Hot Issue: เปิดประเด็นร้อนรักปักหัวใจกามเทพสุดเฟี้ยว

ตอนที่ 3 : Chayen : คุณคือผู้โชคดี(อย่างนั้นเหรอ?!) Part I 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 528
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  25 มี.ค. 53


นี่ผมกำลังอยู่ในประเทศไทยหรือแถบตะวันออกกลางกันแน่! ทำไมอากาศมันถึงได้ร้อนขนาดนี้! เสียค่าเทอมตั้งแพงนี่มันไม่ช่วยอะไรเลยจริงๆ ถ้าผมเคาะแอร์แล้วถามว่าตกลงแกเป็นพัดลมที่ปลอมตัวมาหรือเปล่าจะดีมั้ย แต่ผมว่าทุกคนคงมองว่าผมใกล้บ้าเต็มที

ก็อากาศมันร้อนแบบนี้ใครจะปกติได้ล่ะ!

ร้อนจังเลย อยากกินแข็งคารูไอ้กาแฟนั่งบ่นพร้อมกับปาดเหงื่อตัวเองเป็นรอบที่เท่าไหร่ก็ไม่รู้ ไอ้ปาดเหงื่อมันไม่เท่าไหร่หรอก แต่สะบัดมาโดนผมนี่สิ มันน่านัก!

อย่าพูดจาอะไรที่มันอุจาดได้มั้ย ก็บอกไปดิว่าอยากกินไอติมหลอด

มันไม่ได้ฟีลโว้ยยย ชาเย็น อันนี้ฉันพูดจริงๆ นะเว้ย โดดคาบนี้ไปเดินเล่นข้างล่างกันเถอะ วิชาเลือกคงไม่เป็นไรหรอกมั้ง

จะบ้าเหรอ! ไอ้วิชาเลือกนี่แหละที่มันจะฉุดเกรดแกขึ้นผมหันไปบ่นกับมันก่อนจะจดเลกเชอร์ต่อ โอ๊ยย ร้อนโว้ยยยย

ทำอย่างกับตัวเองจดรู้เรื่องน่ะ เอาบรรทัดที่หนึ่งกับที่สี่มารวมกันเนี่ยนะ ถ้าแกอ่านไอ้นี้แล้วสอบได้นะ ฉันจะยกมือไหว้เลย เรียนไปก็ไม่รู้เรื่อง โดดเหอะ เดี๋ยวยืมเลกเชอร์สาวข้างๆ ให้

เอางั้นเหรอ เอาแล้วไง ผมเริ่มลังเลกับสิ่งที่กาแฟมันพูดแล้วสิ ตามจริงมันก็พูดถูกนะ ผมไม่ค่อยมีอารมณ์เรียนเท่าที่ควรเลย ก็ดูอากาศดิ่ เฮ้ออ แถมเมื่อมองสิ่งที่ตัวเองจดแล้ว เอ่อ...ใครอ่านแล้วสอบได้นี่ผมไหว้จะยอมไหว้ตามไอ้คนที่นั่งข้างๆ เลย!

เรียบร้อย ฉันขอยืมเลกเชอร์ให้เรียบร้อยแล้ว เดี๋ยวตอนเย็นมาเอา ไปเถอะอยู่ดีๆ มันก็วิ่งไปขอสาวโต๊ะข้างๆ และวิ่งกลับมาบอกผมเร็วปานสายฟ้าแลบ

                “เออๆ ก็ได้ ในที่สุดผมก็ปล่อยให้จิตใจด้านมืดเป็นฝ่ายชนะ ให้ตายเถอะ! นี่ผมกำลังจะโดดเรียนเหรอเนี่ย เกิดมาไม่เคยโดดเลยสักครั้ง นี่ถ้าพ่อแม่รู้จะเกิดอะไรขึ้น พวกท่านต้องผิดหวังในตัวผมมากแน่ๆ เลย

                เลิกทำหน้าอย่างนี้ได้มั้ย โดดเรียนครั้งเดียวไม่ตายหรอก กาแฟพูดกับผมในขณะที่พวกเราค่อยๆ ย่องออกมาจากห้องตอนที่อาจารย์หันหลังไปเขียนกระดาน

 

                อ๊า ชื่นใจจริงๆ ผมตะโกนออกมาดังๆ หลังจากดูดน้ำโค้กแก้วยักษ์อยู่ในโรงอาหารติดแอร์ของคณะ อยู่ที่นี่ก็ดีเหมือนกันนะ อากาศก็เย็นแถมยังได้นั่งทำอะไรเรื่อยเปื่อย ว่าแต่ผมควรจะเขียนคำร้องไปยังคณะดีมั้ย มีที่ไหน แอร์ในโรงอาหารเย็นกว่าในห้อง

                มาแล้วๆ แข็งคารู มาแล้ว เออ ไอติมหลอดก็ไอติมหลอด กาแฟรีบเปลี่ยนคำพูดหลังเห็นสีหน้าไม่พอใจที่ผมส่งไปให้ก่อนจะหย่อนก้นลงนั่งเก้าอี้ฝั่งตรงข้าม

                “ขอน้ำแดงกับโค้กนะ ขอบใจ ผมเอื้อมมือไปหยิบไอติมหลอดมาสองแท่งโดยไม่รอฟังว่าไอ้กาแฟมันเต็มใจให้หรือเปล่า มันบ่นกระปอดกระแปดเล็กน้อยก่อนจะก้มหน้าก้มตากิน

                อ๊า~ ชื่นใจจริงๆ นี่ผมพูดคำๆ นี้เป็นรอบที่เท่าไหร่แล้วเนี่ย...ช่างมันเถอะ

                แก ใช่พี่คนนั้นหรือเปล่า ที่&*^R%#$@”

                “หน้าตาก็ดีอยู่แล้วทำไมต้อง $%^#^$#&^”

                ขณะที่ผมกำลังดูดไอติมอย่างกระหาย เสียงเจ๊าะแจ๊ะนินทาจากสาวโต๊ะข้างๆ ก็ดังเข้ามาให้ได้ยิน ผมปรายตาไปมองอย่างไม่พอใจเล็กน้อย ก่อนที่พวกเธอจะแกล้งเอาหนังสือมาอ่านทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้

                มีไรวะชาเย็นถึงได้ไปมองโต๊ะนู้นแบบนั้นกาแฟถามผมหลังจากกินไอติมหลอดอันสุดท้ายหมด ได้ข่าวว่าซื้อมา 10 อัน นี่มันกินหรือกระซวกเนี่ย!

                “ก็โต๊ะนู้นนินทาฉันไง แต่ก็ฟังไม่รู้เรื่องทั้งหมดหรอก

                “แน่ใจได้ไงว่าเขานินทานาย

                “ก็ลองดูดิ่ นี่ขนาดฉันมองด้วยหางตายังเห็นว่าทำท่าซุบซิบประกอบท่าทางเลย มันหันไปดูทันทีเมื่อพบพูดจบก่อนจะเรียกผมให้ก้มตัวลงมาฟังสิ่งที่มันจะพูด

เออ จริงด้วย” 

แล้วจะกระซิบเพื่อออ”        

                แลดูมีลับลมคมในดี เออ ฉันว่าเราเปลี่ยนไปเดินห้างกันดีกว่ามั้ย ห่างไกลยัยพวกนั้นดีด้วย

                ก็ดี

ผมคว้ากระเป๋าและหนังสือไม่กี่เล่มเดินตามไอ้กาแฟไปยังลานจอดรถ แต่ใครบอกว่าพอออกจากโรงอาหารแล้วเรื่องทุกอย่างมันจะจบ เพราะระหว่างทางพบก็ได้รับสายตาแปลกๆ ที่ส่งมาให้ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องปกติเหมือนที่ไอ้เพื่อนยากมันพร่ำบอก แต่ทำไมผมไม่รู้สึกแบบนั้นเลยล่ะ เพราะปกติถ้าหันไปสบตาทุกคนก็จะพากันกรี๊ด พี่ชาเย็นคะ พี่ชาเย็นขา~ แต่นี่อะไรกัน! พอหันไปสบตาทุกๆ คนต่างพร้อมใจกันหลบหน้า ไม่ก็เอาหนังสือพิมพ์มากาง แกล้งคุยโทรศัพท์หรือหันไปเล่นกับหมาขี้เรื้อนก็เถอะ และที่สำคัญตั้งแต่เกิดมาไม่เคยมีผู้ชายจ้องผม!

รีบๆ ขับไอ้คู่ใจแกไปเถอะ ฉันเบื่อสายตาที่มองเราเต็มที่แล้ว เฮ้! เธอ ออกมาจากพุ่มไม้ได้แล้ว กิ่งไม้มันบังตัวเธอไม่มิดหรอกนะไอ้กาแฟที่ดูเหมือนจะฟิวส์ขาดเพราะอากาศร้อนหรือโดนสายตาของคนเกือบทั้งมหาลัยทิ่มแทงก็ไม่ทราบเพราะตอนนี้มันยืนชี้หน้าตะคอกใส่ผู้หญิงอยู่

เฮ้ย! ใจเย็นดิ่วะ เอาหมวกกันน็อคไปแล้วรีบไปให้พ้นๆ จากที่นี่ดีกว่า ผมรีบยื่นหมวกกันน็อคให้กาแฟ ก่อนที่มันจะซ้อนท้ายและตบหลังให้ผมเร่งเครื่อง และในที่สุด เราก็หลุดพ้นจากบรรยากาศอันน่าอึดอัดและสายตาหลายร้อยคู่ที่ทิ่มแทงผมได้สักที!

 

เฮ้ย นั่นไงผู้ชายที่ )&*&(*^%&$^#^”

โหย โชคดีเป็นบ้าเลย กูอ่ะพยายามตั้ง*(&*%&$%#$@$”

นั่นอ่ะดิ หล่อแล้วยังจะ&*%^&%$*%^#^%”

ใครบอกว่าออกมาจากมหาลัยมาห้างแล้วทุกอย่างมันจะจบ ตอนนี้ผมก็ยังได้ยินเสียงนินทาอยู่เป็นระยะๆ แต่มันต่างตรงที่ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชายนินทาและที่สำคัญ...แม่งใช้ภาษาโคตรแรงอ่ะ!

นี่ฉันถามจริงๆ เลยนะ แกไปทำแม่พวกมันท้องเหรอวะไอ้คุณเพื่อนสนิทถามผมขณะที่เรากำลังนั่งเล่นกันอยู่ในเกมส์เซนเตอร์

ถ้าลูกหน้าตาอย่างนี้ แม่จะขนาดไหน เห็นอย่างนี้แต่ก็เลือกนะเว้ย!” ผมพูดกับมันขณะที่กำลังเล่นเล่นเกมส์ต่อสู้อย่างเมามันส์

แล้วทำไมแกต้องโดนนินทาด้วยวะ ดูดิ่ พี่คนแลกเหรียญยังจ้องแกเหมือนแกไปแย่งเมียเขามาอย่างนั่นแหละ

โอ๊ยย บอกว่าไม่ได้แย่งเมียใครก็ไม่ได้แย่งสิวะ!! แล้วพวกมึงอ่ะจ้องกูทำซากอะไร กูไปทำอะไรให้ห๊า!!!”

ผมของลุกขึ้นยืนจ้องพวกมันอย่างหาเรื่องและเตรียมตัวที่จะมีเรื่องเช่นกัน ได้ต่อยสักคนสองคนคงดี แต่ผิดคาด! นอกจากพวกมันจะไม่ลุกขึ้นมาต่อยผมแล้ว มิหนำซ้ำยังนั่งเล่นเกมส์ต่อหน้าตาเฉยและที่สำคัญ พวกนั้นยังนินทาผมต่อ โอ้! วันนี้มันวันบ้าอะไรเนี่ย!

เฮ้ย! ใจเย็นดิ่วะ แพ้พอดีเลยแม่ง! ขอโทษนะครับ อากาศมันร้อนเพื่อนผมก็เลยตกมัน ขอโทษนะครับ ขอโทษครับ ไอ้กาแฟขอโทษรอบข้างยกใหญ่ ก่อนที่มันจะลากคอผมออกมาจากเกมส์เซ็นเตอร์และเหวี่ยงให้นั่งลงเก้าอี้หน้าร้านขายโมเดลการ์ตูน

เฮ้ย! นี่ถามจริง แกไปทำอะไรผิดมาป่าววะมันยืนท้าวสะเองคาดคั้นผมอย่างเอาจริงเอาจัง

ไม่ได้ทำเว้ย!”

ครืดดดดด

แปปนะ ผมบอกกาแฟก่อนจะล้วงเข้าไปในกระเป๋ากางเกงเพื่อหยิบมือถือออกมาดูว่าใครเป็นคนโทรมา ทว่ามันไม่ใช่สายเรียกเข้าแต่กลับเป็น MMS จากเบอร์ที่ไม่คุ้นเคย ผมมองหน้าไอ้คนที่อยู่ข้างหน้าเล็กน้อยว่าจะเปิดดีมั้ย แต่มันก็ตบมือผมจนมือเผลอไปกดปุ่ม เปิดไอ้เวรเอ๊ย! แต่ผมคงเหวี่ยงมันเดี๋ยวนั้นไม่ได้เพราะหน้าจอดันโหลดข้อความเสร็จพอดี

พี่ชาเย็นคะ กวากวากลับมาแล้วนะ กวากวาอยากเจอพี่ชาเย็นคนแรกเลย กวากวามีแผนลับที่จะบอกค่ะ เจอกันที่ร้านกาแฟสตาร์สแปลช สี่โมงเย็นนะ ป.ล. ต้องมาให้ได้นะ...คึคึ J

และมันไม่ได้มีข้อความเพียงอย่างเดียว เพราะเมื่อกดเลื่อนหน้าจอลงมาก็เจอกับรูปผู้หญิงผมสีบลอนด์ยาว ตาโต จมูกโด่งเรียว ริมฝีปากบางสีชมพูที่ดูคุ้นตา เหอะๆ กลับมาจนได้นะกวากวา...เวรแล้วมั้ยตู ทำไมต้องอยากเจอผมคนแรกด้วยเนี่ย!

ใครวะมันถามผมเมื่อเห็นว่าผมเก็บมือถือใส่กระเป๋ากางเกงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แม่!”

เฮ้ย! เอาดีๆ แม่แกเมื่ออาทิตย์ที่แล้วไม่ได้หน้าตาแบบนี้ ถึงศัลย์ยกเครื่องก็ไม่ถึงขนาดนั้นหรอก

น้องสาว โอเค มีไรมั้ย นี่จะสี่โมงแล้วนิ่ ฉันไปก่อนนะเว้ย พรุ่งนี้เจอกัน

เฮ้ย! อย่าทิ้งกันดิ่ ไปส่งที่หอก่อนสิโว้ย ชาเย็น ชาเย็น ชาเย๊นนนนนนนนนน

 

สุดท้ายไอ้กาแฟก็ต้องติดสอยห้อยตามผมมาด้วยจนได้ ตอนนี้เรากำลังนั่งอยู่ในร้านกาแฟสตาร์สแปลช บรรยากาศรอบๆ นี่ช่างตรงข้ามกับนอกร้านเสียจริง แอร์เย็นสบายแถมยังมีเสียงเพลงจังหวะเบาๆ ประกอบกับกระจกนอกร้านมีน้ำไหลผ่านอยู่ตลอดเวลาพร้อมกับที่รอบๆ ตัวร้านมีต้นไม้สีเขียวอยู่เต็มไปหมด ผมชักชอบร้านนี้แล้วสิ สงสัยต้องมาบ่อยๆ เสียแล้ว

กริ๊ง~

เสียงโมบายที่ติดเหนือประตูร้านเพียงเล็กน้อยดังขึ้น นั่นหมายความว่ามีคนเข้ามาในร้านแล้ว ผมเสหน้าไปมองก็พบว่าคนที่นัดนั่นมาแล้ว

วันนี้กวากวาแต่งตัวสบายๆ แบบที่ผมไม่เคยเห็นมาก่อนเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ปกติเธอจะเป็นคนที่แต่งตัวค่อนข้างเก่ง แต่วันนี้เธอกลับสวมแว่นกันแดดและใส่เพียงแค่เสื้อยืดสีขาวลายกราฟฟิคกับกางเกงขาสั้นสีแดงแค่นั่นเอง ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าอเมริกาทำให้คนเปลี่ยนไปได้ถึงขนาดนี้!

ขอโทษที่มาสายนะคะ เผอิญคนใช้กวากวาหาที่จอดรถนานไปหน่อยน่ะค่ะ ว่าแต่นั่นใครคะพี่ชาเย็น ยังไม่ทันจะได้ถอดแว่นดี กวากวาก็เล่นใส่ผมมาเป็นชุดเลย

เพื่อนพี่เอง บังเอิญเราเพิ่งมาจากห้างน่ะ คือพี่ไปเล่นเกมส์มา ผมต้องอธิบายเพิ่มเติมเหตุผลที่ไปห้างเล็กน้อยเมื่อเห็นสายคาดคั้นของเธอที่ส่งมาให้ตอนที่จะตอบแค่ว่าไปห้าง

อ๋อ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ ว่าแต่เพื่อนพี่ชาเย็นชื่ออะไรนะคะ

พี่ชื่อกาแฟนะครับ น้อง... ดูเหมือนมันจะกระตือรือร้นที่อยู่ดีๆ กวากวาถามชื่อตัวเอง แกไม่รู้อะไรซะแล้วไอ้กาแฟเอ๋ยย

กวากวาค่ะ ว่าแต่พี่กาแฟจะว่าอะไรมั้ยถ้ากวากวาอยากคุยกับพี่ชาเย็นแค่สองคน คือมันเป็นเรื่องส่วนตัวน่ะค่ะ กวากวาไม่อยากให้คนนอกเข้ามาเกี่ยว

แต่พี่ก็ไม่ได้คนนอกอะไรนะครับ พี่น่ะซี้ไอ้ชาเย็นมันเลยนะ

แต่ถึงยังไงพี่ก็เป็นคนนอกสำหรับกวากวาอยู่ดี กวากวาไม่สนหรอกนะคะว่าจะซี้กันมาตั้งแต่ชาติปางไหน แต่ถ้ากวากวาบอกว่าพี่เป็นคนนอกก็คือคนนอก เฮ้อ กวากวาไม่อยากก้าวร้าวแบบนี้เลย แต่พูดครั้งเดียวพี่กาแฟคงจะรู้เรื่องใช่มั้ยคะ J

ไอ้กาแฟหน้าซีดอย่างเห็นได้ชัด มันทำหน้าประมาณว่า ไม่อยากเชื่อเลยว่าคนสวยๆ จะปากคอเราะร้ายได้ถึงเพียงนี้! ดังนั้นมันจึงเอื้อมมือสั่นๆ ไปคว้ากระเป๋าและฉกกุญแจมอเตอร์ไซค์ที่ไม่ใช่ของมันเดินออกไปนอกร้านพร้อมกับสตาร์ทเจ้าคู่ใจของผมหายไปกับสายลมและควันท่อไอเสีย เวรแล้วมั้ยล่ะ แล้วนี่ผมจะกลับบ้านยังไงเนี่ย!

ไม่ต้องห่วงหรอกค่ะ เดี๋ยวกวากวาให้คนใช้ขับรถไปส่งพี่ชาเย็นที่หอก็ได้ เอาล่ะ เข้าเรื่องของเราเลยดีกว่านะ คือกวากวาอยากทำเซอร์ไพรส์พี่พายุกับพี่แตแตน่ะค่ะ กวากวาอยากเชิญพี่เขามาที่เพนท์เฮ้าส์ของกวากวาแล้วเปิดตัวว่าน้องสาวที่น่ารักได้กลับมาแล้ว แต่มันก็ต้องมีการเตรียมการเล็กๆ น้อยๆ พี่ชาเย็นช่วยกวากวาได้ใช่มั้ยคะ

ผมชะงักกับคำถามของเธอเล็กน้อย ถ้าถามผมตอนนี้ ผมไม่ค่อยอยากจะช่วยกวากวาสักเท่าไหร่หรอกเพราะมีสองคนนั้นเข้ามาเกี่ยวด้วย เอาตรงๆ นะ ผมยังไม่พร้อมที่จะทำตัวสนิทสนมกันเหมือนเก่า ถึงแม้ว่าตอนนี้ยังคงติดต่อกันอยู่บ้างแต่ก็ไม่ได้สนิทชิดเชื้อกันเหมือนเมื่อก่อนแล้ว หรือไม่ก็เพราะว่าเขาใช้เวลากันอยู่สองคนจนทำให้ลืมเพื่อนสนิทที่เคยคิดไม่ซื่ออย่างผมไปแล้วก็ได้

พี่ชาเย็นได้ยินที่กวากวาพูดมั้ยคะ กวากวาโบกมือไปมาอยู่ตรงหน้าผมเพื่อเป็นการเรียกสติ ผมสะดุ้งเล็กน้อยก่อนจะตอบเธอไป

อืม ได้ยิน แต่เอาตรงๆ นะ พี่ไม่ค่อยอยากทำเลย

ยังลืมพี่แตแตไม่ได้อีกล่ะสิ เฮ้อ ทำไมต้องจมอยู่กับความหลังที่ก็รู้อยู่แก่ใจว่ามันไม่มีวันเป็นจริง มันผ่านมาตั้งสามปีแล้วนะพี่

พี่ไม่ได้บอกว่ายังลืมแตแตไม่ได้สักหน่อย!!!” ผมเผลอตะคอกใส่กวากวาด้วยความลืมตัว อาจเป็นเพราะว่าเธอพูดจี้ใจดำหรืออะไรก็ไม่รู้แต่มันก็ทำให้ผมไม่พอใจเลยจริงๆ ...ไม่พอใจมากๆ เลยด้วย

นี่ถ้าเป็นเมื่อก่อนกวากวาคงไม่ปล่อยให้ใครที่ไหนก็ไม่รู้มาตะคอกใส่กวากวาแบบนี้หรอกนะคะ

พี่ขอโทษ

ช่างมันเถอะค่ะ กวากวาเปลี่ยนเป็นคนใหม่แล้ว ไม่โมโหใครง่ายๆ หรอกค่ะ ถ้าอย่างนั้นเรามาเข้าเรื่องดีกว่า พี่ชาเย็นคะ กวากวาเข้าใจนะว่าพี่ชาเย็นยังลืมพี่แตแตไม่ได้ แต่ก็อยากให้คิดในแง่กลับกันว่า หากพี่ยังทำแบบนี้ จมปลักอยู่กับคนๆ เดียวไปเรื่อยๆ พี่ก็ไม่มีทางพบคนที่ใช่และมีความสุขอย่างที่คนอื่นๆ เขามีกันหรอกค่ะ

ทำมาเป็นพูด แล้วตัวเองล่ะ ลืมไอ้พายุแล้วหรือไง อยู่ดีๆ ผมก็เผลอพูดจาทำร้ายจิตใจผู้หญิงข้างหน้าออกไปเพียงเพราะแอบเจ็บเล็กๆ กับคำพูดของเธอเมื่อครู่ แต่เมื่อเห็นสีหน้าว่างเปล่าที่เธอส่งตอบกลับมาก็ทำให้ผมรู้สึกผิด ถึงมันจะว่างเปล่าแต่ผมก็ดูออกว่ามันเป็นความเจ็บปวดที่เธออยากเก็บไว้เพียงผู้เดียว

กวากวาไม่ชอบป่าวประกาศหรือให้ใครมาสงสารความรู้สึกของกวากวาเพราะฉะนั้นขอไม่ตอบคำถามนี้ก็แล้วกัน พี่ชาเย็นรู้แค่เพียงว่ากวากวาเคารพที่เขาทั้งสองคนก็พอ แล้วตกลงจะยอมช่วยกวากวามั้ย แค่ช่วยกวากวาจัดงานและชวนพี่เขามาก็เท่านั้นเอง แค่ครั้งนั้นครั้งเดียวพี่ก็คงไม่ได้เจอกวากวาอีกแล้วล่ะ กวากวารู้หรอกว่าพี่ไม่ได้เต็มใจจะมาหากวากวาเท่าไหร่หรอก

สีหน้านิ่งเฉยของกวากวามันทำให้ผมคิดได้ว่า เด็กคนนี้พยายามทำตัวให้ดีขึ้น เธอพยายามลบภาพเด็กนิสัยไม่ดีและเอาแต่ใจในอดีตให้หมดไป กวากวาในตอนนี้ไม่ใช่คนเดิมอีกแล้ว ผมรู้สึกได้ หากแต่ผมล่ะ เหตุการณ์มันผ่านมาตั้ง 3 ปีแล้ว ทำไมถึงไม่ยอมเปลี่ยน

ถ้านี้ถือเป็นบททดสอบว่าผมจะสามารถลืมอดีตและเป็นคนใหม่ได้หรือไม่นั่นก็ถือว่าน่าลอง นอกจากจะได้ทดสอบตัวเองแล้วยังถือว่าเป็นการช่วยเหลือกวากวาด้วย

เอาเป็นว่าพี่ตกลงก็แล้วกัน แล้วจะให้ทำอะไร แล้วงานมีวันไหน

กวากวาดีใจนะคะที่พี่ชาเย็นยอมช่วยกวากวา งานมีอาทิตย์หน้าค่ะ แต่รายละเอียดของงานกวากวาก็เก็บกลับไปคิดแปปนึงแล้วจะโทรบอกพี่ชาเย็นนะคะ

อืม อย่างนั้นก็ได้ เออ จริงสิ! เธอไปได้เบอร์ฉันมาได้ไง ฉันเพิ่งเปลี่ยนเบอร์ไปเมื่อปีที่แล้วนะ

อย่าลืมสิคะว่ากวากวาเป็นลูกสาวของใคร เรื่องแค่นี้จิ๊บๆ กวากวายิ้มราวกับว่ามันไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรมากนักในการหาเบอร์ผม ใช่สิ เธอมันลูกคุณหนูนิ่!

ว่าแต่พี่ชาเย็นกินอะไรมาหรือยังคะ มีคนบอกว่ามักกะโรนีร้านนี้อร่อยมาก ถ้าอย่างนั้นกวากวาเลี้ยงนะคะ แต่ขอกวากวาเช็คบัตรสมาชิกแปปนึงนะคะ ไม่แน่ใจว่าคนใช้หยิบใส่กระเป๋ามาให้กวากวาหรือเปล่า

ผมพยักหน้าตกลงก่อนจะค่อยๆ เอนหลังพิงเก้าอี้แล้วมองบรรยากาศรอบๆ ด้วยความสบายใจอีกครั้ง ทว่าอยู่ดีๆ กวากวาก็กรี๊ดออกมาจนผมถึงกับสะดุ้ง

กรี๊ดดด นี้กวากวาไม่อยากเชื่อเลยว่าพี่ชาเย็นจะเล่นเว็บนี้แถมยังเป็นผู้โชคดีด้วย โอ๊ย กวากวาอิจฉาพี่ชาเย็นจังเลยค่ะ กวากวากรี๊ดเบาๆ และสั่นตัวไปมาขณะที่ตาก็จ้อง I-Phoneสลับกับหันมามองผมด้วยความอิจฉา

ว่าแต่ผมไปเล่นเว็บอะไรไว้เนี่ย ไม่เห็นจะรู้เรื่องเลย?

ไหนพี่ขอดูหน่อยซิผมเอื้อมมือไปคว้าI-Phone จากกวากวามาดู ผมชักจะเข้าใจแล้วว่าทำไมกวากวาถึงได้กรี๊ด ก็รูปผมที่ถูกถ่ายตอนนั่งเล่นกับกาแฟในห้องเรียนขึ้นหลาเสียขนาดนั้นแถมยังมีข้อความใต้ภาพอีกต่างหาก

ขอแสดงความยินดีกับคุณชาเย็น คุณคือผู้โชคดีจากทาง www.hotissue.com สิ่งที่คุณขอกำลังส่งถึงคุณในเร็ววันนี้ ขอให้มีความสุข จาก webmaster’

เวรแล้ววววววววววว ผมกรีดร้องลั่นร้านกาแฟจนทุกโต๊ะหันมามอง

ดีออกพี่ชาเย็น แหม ขอเรื่องความรักด้วยนิ่ เดี๋ยวเว็บก็ส่งคนดีๆ มาให้พี่เองล่ะ

ไม่ ไม่ ไม่! พี่จะไปยกเลิก พี่จะไปยกเลิก!!!” ผมรีบจิ้มเข้าไปที่เว็บนั้นอีกรอบแล้วพยายามกวาดสายตามองหาว่าต้องทำยังไงถึงจะยกเลิกไอ้สิ่งที่ตัวเองได้รับอย่างไม่ตั้งใจอยากจะได้(ต้องโทษไอ้กาแฟคนเดียว!)

พรึบ!

อยู่ดีๆ กวากวาก็คว้าI-Phone ไปจากมือผมก่อนจะเก็บใส่กระเป๋าถือและรูดซิปปิดเรียบร้อย

กวากวาเอา I-Phone มา เธอจะทำกับพี่อย่างนี้ไม่ได้นะ!” ผมยื่นมือขอI-Phone จากเธอ ทว่าเธอกลับปัดมือผมออกพร้อมกับนั่งเอนหลัง กอดอกและมองผมด้วยสายตานิ่งๆ

พี่ชาเย็นจำกฎของเว็บนี้ไม่ได้เหรอ เว็บก็บอกอยู่ว่าถ้าพี่ชาเย็นยกเลิก ความวุ่นวายจะมาหาพี่เป็น 10 เท่า ก็คบๆ ไปก่อนแล้วค่อยเลิกทีหลังก็ได้นิ่ ไม่เห็นมีปัญหาเลย อีกอย่าง กวากวาอยากเป็นผู้โชคดีเว็บนี้จะตาย แต่กวากวาขออีกหัวข้อนึงนะ

อย่างนั้นเหรอ งั้นพี่จะทำแบบที่เธอว่าก็แล้วกัน

ก็ดี ถ้าอย่างนั้นกวากวาสั่งอาหารเลยนะ น้องคะ ขอสั่งอาหารหน่อยค่ะ กวากวากวักมือเรียกบริกร ก่อนจะสั่งอาหารจากเมนูโดยไม่ถามผมสักกะคำ และระหว่างที่กวากวากำลังสั่งอาหารผมนั้น ไอ้ใจเจ้ากรรมก็ดันมีเสียงสะท้อนออกมาจนดังลั่นว่า

ต่อแต่นี้ผมจะสะกดคำว่า วุ่นวาย เป็นจนจำได้ขึ้นใจเลยทีเดียวล่ะ!

 

MullZiKa : หายไปอาทิดกว่าๆ เพราะยุ่งเรื่องทำซับแล้วก็เรียนพิเศษด้วย แถมเม้นที่ได้ก็บั่นทอนกำลังใจไปส่วนนึง แต่ก็พยายามไม่คิดมากและจะมองโลกในแง่ดี ก็นิยายเราไม่สนุก คนก็เลยไม่เม้น ดังนั้นก็ต้องพัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อยๆ รู้สึกว่าตัวเองแต่งห่วยลงยังไงก็ไม่รุ TT เอาเป็นว่าคิดเห็นยังไงก็เม้นกันบ้างนะ เม้นกันเยอะๆ สุดท้ายก็เป็นกำลังใจให้ด้วยนะจ๊ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

180 ความคิดเห็น

 1. #161 osss_Taeyeon (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2553 / 14:41

  กวากวาดีขึ้นกว่าเดิมเลยนะเนี่ยะ
  ดูคุณหนูดีอะ

  เมือไหร่จะได้เอจปอมปอมน้อ~

  คนแต่งคะ อย่าเพิ่งท้อสิคะ สู้ๆ
  เป็นกำลังใจให้คะ เราว่ามันสนุกที่เดียวเลยหละคะ ทำเป็นเล่มขายก็ขายดีแน่นอน

  #161
  0
 2. #110 Taemly :\']] (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 28 มีนาคม 2553 / 21:36
  กวากวา น่ารักขึ้นนะเนี่ยยย >Oอิอิ... แต่ก็วุ่นวายเหมือนเดิมอ่ะ

  เจเจ้ อัพด่วนจ้า อยากอ่านตอนเซอร์ไพรส์อ่ะ
  จะเซอร์ไพรส์ยังไง
  #110
  0
 3. #109 smilely=} (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 มีนาคม 2553 / 20:27
  สงสารรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรร กาแฟ
  #109
  0
 4. #108 smilely=} (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 มีนาคม 2553 / 20:26

  น่ารักกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

  ชาเย็นน้อยเป็นผู้โชคดีใครจะเป็นแฟน ชาเย็น
  อยากรู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  กวากวา ใช่ไหมอ่ะ?

  #108
  0
 5. #106 §๏N→ ^Pr๏^ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 มีนาคม 2553 / 12:41

  นึกถึงกวากวาตอนพูดมากได้เลยนะเนี่ย...- - +

  กวากวามีแผนไรป่าวเนี่ย ????

  กาแฟมือสั่นเลยแฮะ - -,,

  #106
  0
 6. #105 panyonie =-] (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 22 มีนาคม 2553 / 13:19

  กวากวาเจ้าตัววุ่นวายฮิฮะ >.<
  รอเรื่องนี้อัพนะน่ารักมากเลย และเพลงของพี่ซันนี่
  โฮกกกกกก เพราะบรม!
  .
  .
  .
  .
  เจ้เซินขอโทดมากเลยที่ไปกินข้าวด้วยไม่ได้
  พอดีเซินเครียด..นิดหน่อยน่ะแบบอยากกลับบ้านและ
  เพิ่งร้องไห้ไงไม่อยากให้เจ้เห็น 555

  #105
  0
 7. #104 MayBe MinmiN :] (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 22 มีนาคม 2553 / 08:48

  :) 5555


  กาแฟ เจอกวากวา มือสั่นเชียว ><

  #104
  0
 8. #102 Þh๐₪ÿ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 21 มีนาคม 2553 / 23:12

  Finally....
  you're back now! Thanks :)

  I leave this comment for you before I read this chapter through.
  Hope this cheer you up Baby!

  Fighting!!

  Lots of comments!!!


  :B

  #102
  0
 9. #98 smilely=} (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 11 มีนาคม 2553 / 23:13

  อัพนะ   รอๆๆๆๆๆ

      สนุกๆ

  #98
  0
 10. #97 Diffzpii3 + (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 11 มีนาคม 2553 / 17:24
  รอค่ะรอ ^^
  #97
  0
 11. #92 นู๋หมึกน้อย (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 9 มีนาคม 2553 / 14:57

  รอ ร้อ รอ อัพเร็วๆนะคะ ;)

  #92
  0
 12. #85 เมเนเจอร์ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2553 / 22:37

  เฮียนนนนนนนนนน

  เขาอ่านแล้ววว วู้ๆๆๆ 

  ชาเย็นๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  น่ารัก ๆๆ

  >_<

  ถูกกกก  เอกเกาหลีมันเหนื่อยยยยยย

  โฮๆๆ จะสอบอีกแล้ววว

  #85
  0
 13. #83 'Bummy_Chocolove' ♥ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2553 / 19:51

  รับทราบบค้า~!!
  เป็นกำลังใจให้เจ้น้ำกลับมาอัพต่อ ! >_<
  นิยายหนุกได้ใจจริงๆ

  #83
  0
 14. #80 Taemly :']] (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 9 มีนาคม 2553 / 12:37
  อัพ ด่วนๆๆๆๆ เลยจ้า ^-^

  #80
  0
 15. #76 สวยไม่เต็มบาท (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 14 มกราคม 2553 / 22:04
  รับทราบค่ะ

  สู้ๆนะคะ^^
  #76
  0
 16. #34 Diffzpii3 + (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 25 มีนาคม 2553 / 18:51
  อยากอ่านต่อแล้ว  ><
  ชาาเย็นนน น *
  #34
  0