By Your Side | minwoon

ตอนที่ 2 : minwoon | him & i

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 69
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  17 ก.ย. 61

HIM & I

Lim Youngmin × Jeong Sewoon


__________


ชายหนุ่มร่างสูงผมสีดำสนิทกำลังเดินด้วยท่าทีที่ไม่รีบร้อนพร้อมกับถือถุงกระดาษสีน้ำตาลที่บรรจุวัตถุดิบอาหารเอาไว้ เขามาหยุดอยู่หน้าประตูบ้านกลางเก่ากลางใหม่ที่คุ้นเคย แต่ที่จะแปลกตาไปก็คงจะเป็นเด็กหนุ่มที่นั่งคุดคู้อยู่ใกล้ๆกับกระถางต้นไม้เก่า ชายหนุ่มเดินเข้าไปใกล้ๆก่อนจะแตะเข้าไปที่ตัวของอีกคน'นี่ มาจากไหน'


'...'


'ได้ยินที่ถามหรือเปล่า'


'ขอผม... เข้าไปข้างในได้มั้ยครับ' คนที่นั่งอยู่พูดโดยไม่มองหน้าอีกฝ่าย ยองมินถอนหายใจออกมาเบาๆก่อนจะหยิบกุญแจบ้านที่อยู่ในกระเป๋ากางเกงออกมาไข


'ตามมา'


.

.


'ขอบคุณครับ' เด็กหนุ่มผมสีน้ำตาลนั่งลงบนโซฟาก่อนจะถูมือไปมาเพื่อสร้างความอบอุ่น เจ้าของบ้านถือแก้วโกโก้ร้อนมาวางไว้ให้ตรงหน้า คนตัวผอมก้มหัวให้เล็กน้อยเป็นเชิงขอบคุณ'ชื่ออะไร'


'เซอุน จองเซอุนครับ'


'ทำไมถึงไปนั่งอยู่ตรงนั้น'


'ผม.. หนีออกจากบ้านมา'


บทสทนาเงียบไป คนตัวสูงมองอีกคงที่ยังคงสั่นอยู่เพราะความหนาว คงจะนั่งอยู่นานมากแล้วแน่ๆ ตอนนี้มันเป็นเวลาประมาณหกโมงเช้า และเขาก็ไม่ได้อยู่ที่บ้านนี้ทั้งคืน


'ผม..นั่งอยู่หน้าบ้านตั้งแต่ ซักสี่ทุ่มได้'


'อืม'


'คุณ'


'อิมยองมิน'


'คุณยองมิน ผมขออยู่ที่นี่ด้วยได้มั้ยครับ'


ยองมินเงียบไม่พูดอะไรตอบกลับไป แต่เขาโยนแซนด์วิชโง่ๆอันนึงไปยังตักคนที่มาใหม่ เซอุนตกใจเล็กน้อยก่อนจะหยิบมันขึ้นมาด้วยความสงสัย'ฉันไม่มีอะไรจะเลี้ยงนายหรอกนะ'


'ไม่เป็นไรครับ ขอแค่ที่ซุกหัวนอนก็พอ'


'ห้องฝั่งซ้ายยังว่าง'


'ขะ ขอบคุณครับ' ร่างสูงเดินหายเข้ายังห้องที่อยู่ติดกับระเบียงบ้าน เซอุนคาดว่าน่าจะเป็นห้องนอนของเขา มือเรียวหยิบแซนด์วิชที่อีกคนให้ขึ้นมาแกะกินด้วยความหิว คนตัวผอมแอบดีใจเล็กๆที่เจ้าของบ้านคนนี้ไม่ได้ใจร้ายกับเขาหรือไล่ตะเพิดเหมือนที่เคยเจอมา


เวลาผ่านล่วงเลยไปสักพักคนตัวสูงเดินออกมาจากห้องตรงไปยังโซฟาก็พบกับเด็กหนุ่มผู้มาใหม่นอนหลับอยู่ บนโต๊ะมีแก้วโกโก้และถุงแซนด์วิชที่กินหมดแล้ว ยองมินค่อยๆใช้มือสะกิดไปที่แขนของเซอุน คนตัวเล็กงัวเงียเล็กน้อยก่อนจะหันมามอง'ฉันจะไปข้างนอก'


'ครับ'


'ในครัวมีขนมปังกับกระอาหารกระป๋องอยู่ วันนี้มีแค่นี้ ถ้าหิวก็ไปกิน'


'คุณจะไปไหนหรอครับ'


'ทำงาน ฉันคงจะกลับเช้า' ไม่รอให้เซอุนถามอะไรต่อ ยองมินก็เดินออกจากบ้านไปเสียแล้ว


.


.


.


เซอุนใช้ชีวิตแบบไม่ได้อยู่กับครอบครัว แต่เขาได้เรียนรู้การอยู่กับผู้ชายคนนึง ที่ออกจากบ้านไปช่วงเย็นๆ กลับมาอีกทีในช่วงดึกหรือไม่ก็เช้าของอีกวัน เซอุนที่ไม่รู้ว่ายองมินทำงานอะไร เขารู้แค่เพียงว่าเวลาคนตัวสูงกลับมาบ้าน ก็จะมีของกินอร่อยๆติดมือมาให้ด้วยทุกครั้ง'คราวนี้อะไรครับ'


'เห็นบ่นว่าอยากกินสเต็กใช่มั้ย'


'ขอบคุณนะครับ'


.


.


การเห็นอกเห็นใจและช่วยเหลือกันในวันนั้น ยองมินไม่ค่อยอยากพูดเท่าไหร่นักว่าเขาเริ่มรู้สึกอะไรบางอย่างกับเซอุนขึ้นมาบ้างแล้ว จนกระทั่งวันนึง เด็กตัวผอมถามว่าที่เขาออกจากบ้านไปทุกวันไปทำอะไร ยองมินจึงพาไปด้วย เซอุนไม่ได้ตกใจกับสิ่งที่ได้พบเท่าไหร่ แต่กำลังรู้สึกว่าตัวเองได้เข้าไปในโลกของยองมินมากขึ้นกว่าเดิม'นี่มันดียังไงหรอ'


'อยากลองมั้ย ฉันจะสอน'ถอนตัวอย่างไรก็คงจะทำไม่ได้ ทั้งคู่ถลำลึกลงไปเรื่อยๆ ลุ่มหลงซึ่งกันและกัน แต่ทุกอย่างก็ไม่ได้ราบรื่นเสมอไป ในห้วงความคิดหนึ่งของยองมินนั้นไม่อยากให้เซอุนก้าวเข้ามาในโลกของเขามากเกินไปกว่านี้ 


'พี่จะทำอะไร'


'พาไปส่งบ้าน'


'ไม่ไป'


'อย่าดื้อได้มั้ย'


'ทำไมต้องไล่กันล่ะ บอกเหตุผลมา ถ้าฟังเข้าท่าถึงจะกลับ'


'มันมาไกลเกินไปแล้ว พี่ไม่อยากให้นายซวย'


'แค่นี้น่ะหรอ'


'...'


'คิดว่าที่ผมอยู่กับพี่ เพราะความสนุกหรอ ทำไมไม่คิดว่าที่ผมอยู่กับพี่เพราะอยากอยู่ข้างๆพี่บ้าง' แต่เพราะชีวิตที่มันบิดเบี้ยวไปหมด ยองมินทำได้เพียงกอดร่างบางเอาไว้ เซอุนยกแขนขึ้นมากอดตอบกระชับให้แนบแน่นมากกว่าเดิมเพื่อส่งต่อความอบอุ่นไปยังอีกคน ยองมินพรมจูบไปที่กลุ่มผมนุ่มด้วยความรัก เขาไม่อยากจะเสียเซอุนไปเลย'ขอบคุณนะ'


'ผมพูดได้มั้ย'


'ว่ามาสิ'


'ผมรักพี่'.


.


.


.เสียงไซเรนของรถตำรวจดังขึ้นเป็นสัญญาณว่าต้องไปจากที่นี่แล้ว ยองมินปลุกเซอุนที่กำลังหลับให้ตื่นขึ้นมา เมื่อเห็นอีกฝ่ายกำลังเก็บข้าวของก็พอจะรู้สถานการณ์ในตอนนี้ ร่างเล็กลุกขึ้นจากเตียงนอนและเปลี่ยนมาใส่เสื้อกันหนาวพอดีตัว ยองมินจูงมือคนอายุน้อยกว่าพาเดินออกไปทางหลังบ้านอย่างระมัดระวัง ก่อนที่จะเร่งฝีเท้าขึ้น ทั้งสองวิ่งไปยังรถยนต์คันเก่า ยองมินสตาร์ทรถและขับออกไปในทันทีต่อให้ต้องหนีอีกสักกี่ร้อยครั้ง แต่ถ้ามียองมินอยู่ข้างๆ เซอุนก็ไม่กลัวอะไรทั้งนั้นขอเพียงแค่ได้อยู่ด้วยกัน ก็พอแล้ว


__________


#มุ๋นฟิค


ขอบคุณมากๆเลยนะคับ

             
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น

 1. #1 โชคเข้าข้าง (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 08:08
  ฮื่อออออออ
  มันต้องหนีไปเรื่อยๆอย่างนี้หรอ
  แงงงง
  #1
  0