By Your Side | minwoon

ตอนที่ 1 : minwoon | warm eyes

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 84
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
    17 ก.ย. 61

WARM EYEYS


Paring : Lim Youngmin × Jeong Sewoon


_________________________ชีวิตช่างภาพฟรีแลนซ์ทำงานเกือบยี่สิบสี่ชั่วโมงแบบผมไม่ค่อยมีเวลาว่างมากนัก วันๆอยู่แต่หลังกล้อง กดชัตเตอร์ จัดการคอมโพส ตกแต่งภาพ สร้างผลงานเพื่อให้ลูกค้าพึงพอใจที่สุด'ยองมิน พี่มีงานให้ทำ สนมั้ย' พี่จีซองเดินเข้ามาหาผมในสตูดิโอถ่ายภาพที่สร้างขึ้นจากน้ำพักน้ำแรงของผม(และเงินสนับสนุนบางส่วนจากพ่อและแม่) เขายื่นรายละเอียดงานให้ผม ผมพิจารณาอย่างคร่าวๆก็ดูไม่มีอะไรมากมายนัก จึงตอบตกลงไปงานล่าสุดที่พี่จีซองหามาให้คือการถ่ายแบบโปรโมตงานในคณะของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง อีกสองวันพวกเขาถึงจะมาถ่ายทำกันที่สตูและวันถ่ายงานก็มาถึง ผมและเด็กๆนักศึกษาร่วมงานกันตั้งแต่เช้า เป็นคอนเซปท์เกี่ยวกับดนตรี ทุกๆคนต่างมีพรอปเป็นเครื่องดนตรีหลากหลายชนิด ถ่ายทั้งเดี่ยว คู่ และกลุ่ม ผมกดชัดเตอร์ไปเรื่อยๆ วางท่าทางจัดองก์ประกอบให้รูปดูดียิ่งขึ้น จนกระทั่งคนสุดท้ายของงานในวันนี้'ช่างภาพอิม ผมจองเซอุนครับ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ'เด็กผู้ชายร่างผอม ตัวเล็กกว่าผมไม่มากนัก ใส่เสื้อเชิร์ท กางเกงยีนส์สีซีด ถือกีตาร์สีคล้ายกันกับขนมพุดดิ้งเข้ามาในเซ็ท เขาโค้งให้ผมด้วยความสุภาพผมตะโกนบอกให้เขาทำท่าทางตามแบบของผมเพื่อความสวยงามของรูป ซึ่งเขาก็ทำตามอย่างว่าง่ายงานในวันนั้นผ่านไปได้ด้วยดี มีผู้คนมากมายผ่านเข้ามาอยู่ในกล้องของผม แต่ไม่มีใครน่าสนใจเท่ากับเด็กตัวผอมคนนั้นเลยบนโลกนี้มีเรื่องบังเอิญตั้งหลายอย่างและเราก็ไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นกับใคร


และมันก็เกิดขึ้นกับผมในวันที่ผมออกไปหาแรงบันดาลใจ พกกล้องถ่ายรูปขนาดเล็กเดินทางออกไปยังนอกเมืองที่ห่างไกลจากความวุ่นวาย บนรถไฟช่วงบ่ายที่ไม่ค่อยมีผู้คนมากเท่าไหร่นัก ผมได้พบกับจองเซอุนอีกครั้งเพราะจุดหมายปลายทางเดียวกัน ทำให้เราได้เริ่มพูดคุยและรู้จักกันมากยิ่งขึ้นในขณะที่คนตัวผอมกำลังนั่งเขียนเพลงท่ามกลางผืนหญ้ากว้าง ตัวผมเองก็ได้เก็บความทรงจำเกี่ยวกับเขากลับมาด้วยผมได้เจอกับเซอุนบ่อยขึ้นหลังจากที่ไปทริปแบบบังเอิญด้วยกันในครั้งแรก ติดต่อกันผ่านแอปพลิเคชั่นและโทรศัพท์มือถือ เซอุนเป็นนักศึกษาชั้นปีที่สี่แล้ว อายุเขากับผมห่างกันประมาณห้าปีได้ผมชอบเสียงดนตรีของเขา

และเซอุนก็ชอบภาพถ่ายของผมสองสิ่งนี้ทำให้เราได้เรียนรู้ตัวตนของกันและกันมากขึ้น
เซอุนยังคงเป็นนักศึกษาที่ดี เขามีงานแสดงที่มหาวิทยาลัยบ่อยครั้ง และแน่นอน ถ้าหากมีเวลาว่าง ที่นั่งที่หนึ่งในโรงละครจะต้องเป็นของผมผมชอบบอกว่าเขาเป็นคนที่จัดคอมโพสท์รูปได้ง่าย ทำให้รูปที่ถ่ายออกมามุมไหนมันก็ดูมีมิติไปเสียหมด ผมเลยชอบชวนเด็กตัวผอมมาอยู่ในเฟรมบ่อยครั้งเมื่อได้ยินเช่นนั้น จองเซอุนก็มักจะทำหน้ามุ่ยใส่ผมเสมอหาว่าผมขี้โม้บ้างล่ะ อวยเขามากเกินไปบ้างล่ะ

ซึ่งผมมองว่า มันน่ารัก...'ไม่ใช่เสียหน่อย ที่พี่พูดไปคือความจริงนะ'เวลาไม่รู้ว่าผ่านไปนานขนาดไหน รู้ตัวอีกทีไฟล์ภาพในคอมพิวเตอร์แลปท็อปของผมก็มีชื่อจองเซอุนอยู่แล้ว.

.


บ่ายวันหนึ่งผมนัดเซอุนมาที่สตูดิโอของผม ผมให้เหตุผลว่าอยากจะลองกล้องใหม่ที่เพิ่งซื้อ โดยให้เขามาเป็นแบบให้ตั้งแต่ช่วงมัธยม มหาลัย จนถึงวัยทำงาน ผมมักจะได้ยินเพื่อนๆหรือใครก็ตามบอกว่าถ้าหากตกหลุมรักใครสักคน เราจะรู้สึกเหมือนผีเสื้อนับล้านตัวบินวนอยู่ในท้อง หรือใจเต้นแรงจะเหมือนจะหลุดออกมาจากอกผมเฝ้านึกอยู่หลายครั้ง ว่ามันเป็นไปได้ด้วยหรือ?


จนกระทั่งวันนี้..เซอุนในชุดเสื้อแขนยาวสีน้ำตาล จัดท่าทางอย่างเป็นธรรมชาติ สายตาของเขามองมาที่กล้องของผม ดวงตาสีน้ำตาลเข้มเป็นประกาย ผมสบตาคู่สวยผ่านเลนส์นั้นจองเซอุนยิ้มให้กับผมช่างเป็นอะไรที่สวยงามที่สุดในโลก แม้แต่กล้องราคาแพงก็ไม่สามารถเก็บรายละเอียดได้ทั้งหมด

กดชัตเตอร์ครั้งแล้วครั้งเล่าเปลี่ยนจากใช้เลนส์กล้องมาเป็นใช้สายตาของตัวเองมองไปยังอีกคน


'พี่ว่า...'

'ครับ?'

'เซอุน พี่ชอบเรา'

.

.

.

ผมพูดออกไปโดยที่ไม่ได้ลังเลอะไร ไม่ได้สนว่าผลลัพธ์จะเป็นอย่าไรเสียด้วยซ้ำเด็กตัวผมหัวเราะ ไม่มีท่าทีตกใจแต่อย่างใด

และส่งยิ้มที่สดใสให้กับผมอีกครั้ง...ผมก็รู้ได้ทันทีว่าความรู้สึกที่ผมเฝ้านึกหามาตลอดนั้นเป็นเช่นไรจองเซอุนได้ให้คำตอบผมไว้หมดแล้ว

_________________________#มุ๋นฟิค


สวัสดีค่า มุ๋นเองนะคะ แว้บไปแว้บมาสุดท้ายก็มาจบที่เด็กดี5555 ย้ายบทความในส่วนฟิคบรรยายสั้นๆไว้ที่นี่เลยนะคะ

ขอฝากเนื้อฝากตัวไว้อีกครั้งนึงนะคะ มีข้อแนะนำติชมคุยกันได้น้าที่ทวิตเรา @moonforthemoonn นะครับ ขอบคุณมากๆนะคับ

             
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น