HIKARU, Sukidesu! #ชอบคุณคารุ

ตอนที่ 1 : すきです : 00

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 228
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 35 ครั้ง
  15 ก.พ. 63

 

 

ดวงอาทิตย์พึ่งลับขอบฟ้าไปแล้วถูกทดแทนด้วยแสงจากหลอดไฟข้างทาง สองเท้าก้าวไปข้างหน้าตามจังหวะการเดาะของลูกบาสเกตบอล

บรรยากาศรอบกายเงียบสงบอาจเป็นเพราะผู้คนส่วนใหญ่เวลานี้กำลังไปรวมตัวกันที่ลานกิจกรรมของหมู่บ้านเพื่อร่วมชมงานดอกไม้ไฟที่มักจะจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนเมษา ถือเป็นเทศกาลฤดูร้อนของชุมชนญี่ปุ่นในไทยที่จัดขึ้นกันเองในหมูบ้านแห่งนี้

เดาว่าอีกไม่นานงานเทศกาลก็คงจะเริ่มขึ้น

เด็กหนุ่มตัวสูงเดาะลูกบาสไปด้วยระหว่างการเดินกลับบ้าน เขาไม่มีความสนใจเกี่ยวกับงานดังกล่าวเท่าไหร่ หลังสิ้นสุดการซ้อมประจำวันของชมรมก็รู้สึกเหนื่อยล้าจนอยากกลับไปนอนแผ่บนเตียงมากกว่า

อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้สายหมอกไม่ได้รู้สึกกระตือรือร้นกับงานเทศกาลดังกล่าวอาจเป็นเพราะครอบครัวของตนเป็นครอบครัวคนไทยหนึ่งเดียวของหมู่บ้านแห่งนี้ก็ได้

ระหว่างกำลังคิดอะไรไปเรื่อยเปื่อยลูกบาสลื่นหลุดจากมือกลิ้งไปกระทบกับกำแพงบ้านหลังหนึ่ง เด็กหนุ่มเสยผมชื้นเหงื่อของตัวเองอย่างนึกรำคาญใจก่อนจะเดินเข้าไปก้มลงเก็บ

จังหวะที่กำลังจะเงยหน้าขึ้นช้าๆ เงาร่างหนึ่งบนกำแพงพลันปรากฏในกรอบสายตาแต่เพราะความมืดจึงมีเพียงแสงสลัว

ผมยาวสยาย...กับเสื้อยืดกางเกงขาสั้น

“อะบุไน!!” (ระวัง)

ดวงตาทั้งสองคู่ต่างเบิกค้างยามสบกัน ทุกอย่างเกิดขึ้นภายในเสี้ยววินาที สายหมอกยังไม่ทันประมวลผลว่าสิ่งที่เกาะอยู่บนรั้วสูงเกือบสองเมตรนั่นคืออะไรกันแน่ ‘สิ่งนั้น’ ก็กระโจนลงมาเรียบร้อยแล้วไม่ทันแม้แต่จะลุกขึ้นหนีด้วยซ้ำ

“อั่ก”

ความจุกแล่นไปทั่วร่าง ลูกบาสหลุดจากมืออีกครั้งแล้วกลิ้งหลุนๆ ไปอีกด้านหนึ่ง สายหมอกหันกลับมามองคนที่ทับอยู่บนร่างของตนเองก่อนจะไอออกมาครั้งหนึ่ง

“เจ็บๆๆ” เขาร้องออกมา เจ็บทั้งหลังกระแทกพื้น แถมยังกลายเป็นเบาะรองมนุษย์เต็มๆ

คนบนร่างคล้ายพึ่งได้สติเช่นเดียวกัน ฝ่ายนั้นรีบลนลานลุกออกไปพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อนจากปลายเส้นผมยาวที่แผ่สบายเต็มใบหน้าของสายหมอกเมื่อครู่เป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ได้มองใบหน้าอีกฝ่ายอย่างชัดเจน

เด็กผู้หญิง?

“กะ โกเมนนาไซโกเมนนาไซ! อ๊ะ...” คนคนนั้นนั่งทับขาลงกับพื้นก่อนจะละล่ำละลักเอ่ยคำขอโทษแต่เหมือนจะนึกได้ว่ากำลังพูดผิดจึงรีบเปลี่ยนภาษาอย่างรวดเร็ว “ขะ ขอโทษครับ เป็นอะไรหรือเปล่า”

เดี๋ยว ไม่สิ เสียงแบบนั้นมันผู้ชายต่างหาก! สายหมอกเกาศีรษะ จ้องมองใบหน้าเหมือนจะร้องไห้ของคนตรงหน้า สุดท้ายกลับกลายเป็นว่าตัวเองต้องมานั่งปลอบแทน

“ขอโทษจริงๆ นะครับ”

“ฉันไม่เป็นไร นี่ เลิกขอโทษได้แล้ว” รีบเอื้อมมือไปหยุดคนที่กำลังจะก้มหัวโขกพื้น 

“จริงนะ”

“อืม”

ดวงตากลมโตส่องเป็นประกายภายใต้เสาไฟริมทาง สองมือวางอย่างเรียบร้อยบนเข่า สายหมอกมองภาพนั้นแล้วก็ไม่รู้ว่าต้องพูดอะไรออกไปดี ตอนนี้อาการจุกยังไม่หายดี สุดท้ายเลยกลายเป็นภาพคนหนึ่งนั่งแหมะอยู่บนพื้นถนน ส่วนอีกคนก็นั่งคุกเข่าจ้องมองมาตาแป๋ว ดูท่าว่าจนกว่าสายหมอกจะลุกขึ้นอีกฝ่ายก็จะไม่ไปไหนเช่นกัน

มองแล้วเจ็บเข่าแทนชะมัด นั่นมันพื้นคอนกรีตนะเฮ้ย

ไม่มีใครพูดอะไรออกมาพักใหญ่สลับกันจ้องไปจ้องมาอยู่แบบนั้นแล้วก็เป็นสายหมอกอีกเช่นเดิมที่อยากจะรีบพาตัวเองออกไปจากสถานการณ์แบบนี้จึงคิดจะขอตัวลา

“นี่…”

ยังไม่ทันพูดประโยคที่เหลือเสียงหวีดหวิวแหวกอากาศดังแทรกขึ้นเรียกความสนใจจากคนทั้งสอง ประกายไฟเป็นทางยาวคล้ายหางว่าวทะยานสู่ท้องฟ้าก่อนจะระเบิดเป็นวงกว้างแล้วแตกกระจายเป็นประกายระยิบระยับปรากฏเป็นแสงสีต่าง ๆเต็มผืนฟ้าแข่งกันระเบิดตูมตามอวดความงดงามสร้างแสงสว่างไปทั่วทั้งหมู่บ้าน

เทศกาลเริ่มแล้วสินะ

สายหมอกจ้องมองแสงสีบนท้องฟ้าครู่หนึ่งค่อยหันกลับมา แล้วก็ต้องชะงักไปเพราะใครอีกคนที่กำลังเงยหน้ามองบรรดาพลุมากมายด้วยใบหน้าตื่นตาตื่นใจ ปากเป็นกระจับอ้าค้าง พึมพำว่า สุดยอดจริงๆ เป็นระยะ

แค่ดูพลุก็รู้สึกสนุกถึงขนาดนี้ ทั้งที่มันก็แค่พลุธรรมดาแท้ๆ

“ดอกไม้ไฟอันนั้นเหมือนดอกเยอบีร่าเลย ว้าว ยังกับมันจะตกลงมาใส่หน้าเราแหนะ!” ฝ่ายนั้นยกไม้ยกมือชี้ดอกไม้ไฟหลากสีสันบนฟ้าด้วยท่าทางตื่นตาตื่นใจก่อนจะหันมาชักชวนกันให้หันไปดูพร้อมรอยยิ้มกว้างจนตาหยี

“สวยจังเนอะ”

สายหมอกไม่ได้ตอบรับคำพูดเหล่านั้น ไม่คิดแต่จะเงยหน้าขึ้นไปมองแม้ตอนนี้ทั่วทั้งหมู่บ้านกำลังเต็มไปด้วยเสียงอึกทึกครึกโครม

สิ่งที่เขามองมีเพียงคนตรงหน้าซึ่งมีเบื้องหลังเป็นประกายจากดอกไม้ไฟแตกกระจายอยู่เต็มผืนฟ้า ใบหน้าน่ารักเห็นเพียงเลือนรางจากแสงของดอกไม้ไฟกระทบผิว

ทำไมต้องทำหน้าดีอกดีใจขนาดนั้น

ก็แค่ดอกไม้ไฟ ใช่ แค่ดอกไม้ไฟเอง

แปลกคน

แต่ก็...น่ารักดี

 

 

หวีดความน่ารักได้ที่ #ชอบคุณคารุ

ทวิต : @Monrita_novel

เพจ : Monrita

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 35 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4 ความคิดเห็น

 1. #4 JKCGV (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 13:16

  สายหมอกกกกก แหนะมีชงมีชม น่ารัก ร้ายยน้าาาา

  #4
  0
 2. #3 M4TH (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 / 22:15
  แหนะ สายหมอกกกกกว่าไงนะคะ
  #3
  0
 3. #1 impingz (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:00
  ตามมาจากคนพี่ค่ะ​ รอติดตามนะคะๆๆ><
  #1
  0