[SF/OS] NCT JAEMARK - MY J

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 12,192 Views

 • 327 Comments

 • 703 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  238

  Overall
  12,192

ตอนที่ 19 : [OS] Cat's Day

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 578
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 48 ครั้ง
  24 ส.ค. 61
 

บนโลกใบนี้แมวมีกี่สายพันธุ์ตัวเขาก็ไม่ค่อยรู้เท่าไหร่นัก แต่แมวที่จำใจต้องเลี้ยงตัวนี้ คงเป็นแมวที่ดื้อที่สุด เอาแต่ใจที่สุด และขี้อ้อนที่สุดเท่าที่ประวัติศาสตร์ชาติแมวเคยมีมาแน่นอน

 

เขาเคยได้ยินแต่คำว่าจมูกหมา ซึ่งหมายความว่าจมูกดี เลยไม่รู้ว่าแมวจมูกมันดีด้วยหรือเปล่า แต่ถ้าพูดถึงแมวของเขานั้น จมูกดีไม่แพ้ใครแน่นอน

 

ทันทีที่เปิดฝากระป๋องน้ำอัดลมที่แช่อยู่เกือบติดชั้นบนของตู้เย็น แมว ที่ได้ยินเสียงการมาของเจ้าของก็เดินสองขาตามกลิ่นที่คุ้นเคยมายังห้องครัว

 

แจฮยอนเคยเห็นแมวยืนสองขานะ อย่างเขาเคยไปบ้านจอห์นนี่ เพื่อนที่เคยเรียนที่อเมริกาด้วยกัน รายนั้นก็เลี้ยงแมว แต่แมวของจอห์นนี่ เป็นแมวซื่อๆ ใจดี และเชื่อฟังเจ้าของเป็นอย่างดี ผิดกับแมวของเขา ที่พอเจอหน้ากันทีไร ไม่เห็นมีการต้อนรับ มีแต่ทำหน้าขับไล่และเหม็นเบื่อตลอดเวลา ดูอย่างตอนนี้ ถ้าเป็นแมวของจอห์นนี่ ป่านนี้คงมาออดมาอ้อนไปแล้ว แต่แมวของเขานั้นทำเป็นอยู่อย่างเดียว ก็คือแยกเขี้ยว

 

เจ้าแมวขนนิ่มตัวหอมแชมพูแมวราคาแพง ยืนมองเขานิ่งๆ แต่สายตาที่จ้องมาไม่มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเลยแม้แต่น้อย เมื่อเห็นว่าเขาไม่พูดอะไร แมวตัวขาวมีป้ายชื่อก็เดินขยับเข้ามาใกล้แล้วก็ยืนนิ่งสบตาเขาอีกเช่นเคย จนแจฮยอนเริ่มจะจนใจ ยื่นกระป๋องน้ำอัดลมที่ลดไปเกือบครึ่งเพราะความหิวกระหายให้เจ้าแมวที่ยืนหน้าบูดอยู่ตรงหน้า

 

อยากกินหรอ

 

แมวส่ายหน้าหวืดแล้วพ่นลมหายใจใส่ ฟังไม่ผิดหรอก แมวพ่นลมหายใจใส่เขา

 

มีอะไรก็พูดดิ มองหน้าแบบนี้แล้วจะรู้มั้ยว่าจะเอาอะไร

 

แจฮยอนเป็นมนุษย์แปลกที่ท้าให้แมวพูด ใครคนหนึ่งที่เลี้ยงแมวเปอร์เซียร์หน้าหยิ่งบอกว่า ถ้าเกิดแมวมันพูดขึ้นได้จริง เขาคงวิ่งหนีกระเจิง

 

แต่สำหรับแจฮยอน ถ้าแมวของเขาพูดเมื่อไหร่ เตรียมรับมือกับหายนะได้เลย

 

อยากให้พูดจริงๆหรอ

 

เอาแล้วไง แมวของเขาพูดออกมาแล้ว

 

ลืมบอกไปหรือยัง แมวของแจฮยอนเป็นแมวสายพันธุ์ใหม่ ที่ถูกค้นพบโดยมนุษย์คนแรกของโลกนาม แจฮยอน จอง

 

เธออยากพูดอะไรก็พูดมาเลย เราจะไปว่าได้ไง

 

แมวตัวนี้เวลาใครพบเจอจะได้รับรู้ถึงความรู้สึกเย็นหนาวเหน็บเหมือนอยู่ขั้วโลก อย่างตอนนี้ แผ่นหลังเขาเย็นวาบแต่มือเปียกชื้นไปด้วยเหงื่อไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย

 

งั้นหรอ

 

แมวสายพันธุ์เปอร์เซียที่ว่าหยิ่ง อยากให้มาลองเจอแมวของเขาสักตั้งจริงๆนะ ไม่ใครก็ใครก็ต้องยกธงขาวไปข้างหนึ่ง

 

อื้ม

 

ถึงจะตอบรับ แต่ก็แอบหันหลังไปปาดเหงื่อ คิดทบทวนว่าเมื่อวานลืมให้อาหารแมวหรือเปล่า หรืออาหารเม็ดที่เทไปได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน แต่ว่าเขาก็เคยลองกินไปก่อนแล้วนะ หรือแมวของเขาจับได้ว่ามันคืออาหารปลาเม็ดใหญ่ ไม่ใช่อาหารแมวที่แท้จริง

 

แมวขนสีขนตัวนิ่มฟูพ่นลมหายใจแล้วกรอกตาเป็นเลขแปด เหมือนกำลังด่าเจ้าของว่า ไอ้หน้าโง่ พูดขนาดนี้ยังไม่รู้ตัวอีก แต่โชคดีที่ไม่พูดออกมา แมวของเขาขยับเข้ามาใกล้แล้วแบมือมาตรงหน้า ใช่ มือมังคุดแมวนั่นแหละ

 

เอาโทรศัพท์มาดูหน่อย

 

แจฮยอนเหลือบมองหน้าแมวใจดี(?)ของเขาอีกรอบ แต่เมื่อได้รับสายตากดดันกลับมา ก็ยอมดึงโทรศัพท์ที่อยู่ในกระเป๋ากางเกงยื่นให้แต่โดยดี

 

อย่างที่บอกว่าแมวตัวนี้เป็นแมวสายพันธุ์ใหม่ มีวิวัฒนาการไปไกลกว่าแมวแถวบ้านคุณแน่นอน ถึงขั้นรู้เทคโนโลยีการแสกนนิ้วด้วย หลังจากดึงมือของเขาที่แนบตัวแล้วจับนิ้วหนึ่งที่เขาใช้แสกนขึ้นมาแตะ มันก็ปลดล็อกเข้าไปในหน้าโทรศัพท์ทันที

 

แจฮยอนคิดว่าจะส่งไปประกวดแมวเพราะฉลาดเกินแมว ไอ้ที่จูงเดินแบบ หรือไม่ก็กระโดดหลบสิ่งกีดขวาง ถือว่าเบสิคไปแล้ว

 

เขาชะโงกหน้าดูแมวขนฟูที่ใช้นิ้วเลื่อนหน้าจออย่างเชี่ยวชาญเหมือนถูกฝึกมาแต่กำเนิด กดเข้าแอปนู้น กดออกแอปนี้ เงยหน้าขึ้นมาขอรหัสผ่าน แล้วก็เลื่อนๆไปอย่างเงียบๆ

 

จนกระทั่งหยุดที่หน้าหนึ่ง หมายถึงหน้าใครคนหนึ่ง ที่ในนั้นมีเขาอยู่ด้วย แมวตัวน้อยของเขายื่นโทรศัพท์จนเกือบจนติดหน้า จนแจฮยอนต้องจับออก ดึงโทรศัพท์มาถือไว้เอง ส่วนมือมังคุดน้อยๆ เขาก็จับเอาไว้แถมลูบปลอบใจอีกสองที แอบกลัวว่าแมวจะกางเล็บใส่แล้วตะปบหน้าเขาให้เป็นแผลอีก

 

จะถามใช่มั้ยว่าใคร รุ่นน้องที่ทำงานไง ที่เราเล่าให้ฟัง

 

หรอ

 

อ้าว พออธิบายแล้วก็พูดงี้ ตกลกจะเอายังไง เอาแต่ใจจังวะ

 

ไม่เชื่อหรอ โทรไปถามจอห์นก็ได้ โดยองก็ได้ ใครก็ได้ที่เธอรู้จักอะ

 

แมวของเขาหรี่ตามองอย่างจับผิด ส่วนเเจฮยอนก็จ้องตากลับเพื่อให้อีกฝ่ายเชื่อว่าเขาพูดจริง เขาเป็นเจ้าของที่แสนดีที่สุดไม่เคยหลอกลวงแมวตาดำๆแน่นอน

 

แมวปีศาจพยักหน้า แล้วดึงโทรศัพท์ของเขาขึ้นมากดโทรด่วนทันใจมาก แจฮยอนอ้าปากค้าง ไม่ทันแมวที่พอเลื่อนเบอร์เจอก็กดโทรออกไปโดยไม่ขอเจ้าของแสนดีเลยสักคำ แถมยังเดินหนีไปตรงอื่นไม่ให้เขาแย่งกลับคืนมาอีกต่างหาก ให้ตายเถอะ เขายังไม่ได้เตี๊ยมกับพวกนั้นเลยนะ

 

ฮัลโหล โดยองหรอ มินฮยองเองนะ

 

แค่ประโยคทักทายของแมวกับโดยอง เพื่อนสนิทอีกคน ที่รักแมว แต่ก็กลัวแมวอีกเช่นกัน ก็ทำเขาขนลุกซู่

 

งั้นหรอ อาหะ แค่นี้แหละ ขอบใจมากนะ

 

แจฮยอนไม่รู้ว่าทั้งคู่คุยอะไรกัน แต่มันไม่ใช่ประโยคขอก้อนไหมพรมอันใหม่ หรือ ขอลองชิมทูน่าที่เพิ่งซื้อมาให้หน่อยได้ไหมอย่างแน่นอน

 

เธอคุยอะไรกับโดยองอะ บอกเราหน่อยดิ

 

โดยองบอกความจริงเราหมดแล้ว

 

แจฮยอนหน้าเหวอ ความจริงอะไรวะ ถึงประโยคความจริงเป็นสิ่งไม่ตายจะดังแทรกเข้ามาในหัว แต่เขาก็ขอค้าน เพราะไอ้ความจริงเนี่ยแหละ เคยทำเขาออกไปนอนนอกห้องเพราะโดนเจ้าแมวเตะออกมา

 

ระ หรอ บอกว่าไงหรอ

 

แจฮยอนถือโอกาสไปลูบแขนนุ่มๆของเจ้าแมวที่เอียงคอมองตาขวาง จนเขาเป็นฝ่ายละมือไปเอง ในตอนนี้เขาอยากจะยกมือขึ้นมาถูๆ เหมือนกลุ่มคนที่นั่งอยู่หน้ากองไฟท่ามกลางหิมะและอากาศหนาวมากๆ

 

บอกว่า…” แจฮยอนกลืนน้ำลายลงอึกใหญ่จนได้ยินเสียง ความเป็นความตายของเขาขึ้นอยู่กับประโยคที่อีกฝ่ายจะพูด ก่อนที่จะได้ยินเสียงหัวเราะคิกคักอารมณ์ดีจากมัจจุราชหน้าใส ที่โยนโทรศัพท์ใส่เขาแล้วเดินกลับไปยังหน้าโซฟาเพื่อดูซีรีส์ที่เปิดค้างเอาไว้ แล้วถึงตะโกนกลับมาที่ทำให้หัวใจที่ร่วงลงไปตาตุ่มของเขาวิ่งสวนทางกลับมาอยู่ยังตำแหน่งเดิม ก็บอกว่าเป็นรุ่นน้องที่ทำงานไง ไม่เห็นต้องทำหน้าซีดเลยนี่นา แจฮยอน

 

สาบานเลยว่ามื้อเย็นนี้ เขาจะใส่อาหารปลาปนลงไปในอาหารแมวด้วย!!!!

 

 


 

แจฮยอนเคยไปนอนเล่นบ้านโดยองในช่วงที่แมวเขาไปพบปะสังสรรค์กับเพื่อนแมวที่คาเฟ่ใจกลางเมือง โดยองมีแมว แถมรักแมวมากๆ แมวของโดยองเป็นแมวซน และตัวเล็ก เขาเคยคิดมาเสมอว่าแมวของเขาตัวเล็กที่สุดแล้ว แต่พอมาเจอแมวของโดยองกลายเป็นว่าตัวใหญ่กว่า จะว่าไปเขาก็เคยพาแมวเราทั้งคู่มาเล่นด้วยกัน สิ่งที่เขาสังเกตเห็นได้จากแมวของเขาเอง ก็พบว่า แมวของเขาดูสดใส ร่าเริง กินเก่ง อ้อนเก่ง อย่างที่ไม่เคยพบเคยเจอมาก่อน อย่างน้อยก็แค่กับเขา

 

วันนี้แมวของนายไม่มาด้วยหรอ โดยองแกล้งเล่น ขณะที่แมวของโดยองที่ได้ยินถึงบุคคลที่สามก็หันมาสนใจ แถมตายังเป็นประกายวิบวับ เหมือนอยากจะถามตั้งแต่แรกที่เขาย่างเข้ามาสู่ห้อง

 

เห็นบอกว่าออกไปเจอเพื่อนน่ะ

 

ปกตินายหวงแมวของนายจะตาย คิดยังไงถึงปล่อยให้ไปคนเดียว ไม่กลัวหลงหรอ

 

ไม่หลงหรอก ป้ายชื่อก็มี ใครกล้าเอาไป ก็ยกให้เลย เสียงหัวเราะดังลั่นเหมือนเป็นเรื่องที่ตลกที่สุดในชีวิตของคนทั้งคู่ที่เป็นเจ้าของห้อง แต่สำหรับเขา มันไม่ใช่เรื่องตลก มันคือความในใจ แต่ติดที่ว่า แมวของเขาจะเกิดแยกเขี้ยวแล้วกระโดดงับมือคนๆนั้นที่จะลักพาตัวไปเสียก่อน แค่คิดก็สงสารแล้ว

 

ที่แจฮยอนมาสิงอยู่ห้องโดยองไม่ใช่เพราะอยากมาเจอเพื่อนขนาดนั้น แต่เพราะงานที่ได้รับมอบหมายนั้นยังไม่ลงตัวเลยต้องมาขอคำปรึกษา จากเขาที่เป็นเจ้าของควรกำหนดขอบเขตหรือพื้นที่ กลายเป็นแมวของเขาที่จะอนุญาตต่างหาก เราทำงานกันไปจนฟ้าค่ำ แล้วแจฮยอนก็คิดว่าควรจะกลับสักทีเพื่อไม่ให้รบกวนเจ้าของห้อง พอไปถึงรถเตรียมสตาร์ทออก โทรศัพท์ที่ดับไร้การติดต่อเหมือนไม่มีสัญญาณก็ดังขึ้น คำว่าแมวตัวเบ้อเริ่มที่อยู่บนหน้าจอทำให้เขาแย้มยิ้มออกมาเล็กน้อย เฮ้อ อย่างน้อยก็คิดถึงกันอยู่บ้าง นึกว่าจะลืมเขาแล้วเสียอีก

 

แต่ไม่ใช่อย่างที่คิด เพราะถึงจะเป็นเบอร์แมวของเขา แต่เสียงไม่ใช่

 

พี่แจฮยอน มารับแมวของพี่กลับไปหน่อย

 

มีอะไรหรือเปล่าแฮชาน

 

เฮ้อ นี่พี่สอนแมวพี่ให้ดื่มเยอะขนาดนี้เลยหรอ ตอนนี้เมาหัวทิ่มไปแล้ว

 

บอกแล้ว แมวของเขาไม่ธรรมดา

 

 

 

จากที่บอกไปคาเฟ่ แต่แท้ที่จริงแล้วไปดื่มที่บ้านเพื่อนของตัวเองต่างหาก แฮชานที่เป็นรุ่นน้องของแมวของเขา ช่วยจับแมวขี้เมาขึ้นหลังแจฮยอนให้สะดวกมากขึ้น แล้วยังขอโทษชุดใหญ่ที่ไม่ได้ห้าม และก็ห้ามไม่ทัน ในเมื่อแมวของเขากระดกอึกๆ เหมือนกินนมจืดที่เทไว้ให้ในชาม

 

            เขาเคยจำได้คร่าวๆว่าแมวไม่ชอบอาบน้ำเท่าไหร่ อย่าว่าแต่แมวเลย คนบางคนก็ไม่ชอบอาบน้ำ เพราะถือคติว่าใจสะอาด ตัวเราก็สะอาดไปด้วย

 

            แต่สำหรับแมวของเขา

 

            เช็ดตัวเหอะ เดี๋ยวเราเช็ดให้ เธอเมาขนาดนี้อาบน้ำไม่ไหวหรอก แมวที่สิ้นฤทธิ์ไปเมื่อหลายนาทีที่แล้วเกิดองค์ประทับ พอวางเจ้าตัวลงที่เตียงปุ๊บ ก็เด้งตัวขึ้นแล้วเดินเซไปเซมา แต่เขามั่นใจเลยว่าจุดหมายของเจ้าตัวคงเป็นห้องน้ำเป็นแน่

 

            แจฮยอนนั่งเท้าคางมองแมวที่ชอบอาบน้ำยืนอาบน้ำทั้งๆที่มีเสื้อผ้าอยู่ครบทุกชิ้น น้ำเย็นๆทำให้มินฮยองสร่างเมาแล้วร้องโวยวายที่สภาพตัวเองเป็นแบบนั้น ไม่วายยังโทษเขาที่ไม่เตือนเจ้าตัวอีก สุดท้ายเรื่องราวของวันนี้ คนที่ผิดที่สุดก็คือทาสแมวคนนี้นั่นเอง

 


 

 

            ลี เจโน่ ญาติฝ่ายทางแม่ ที่เป็นลูกพี่ลูกน้อง ตอนที่เจโน่มาเยี่ยมคนที่บ้านเขาพร้อมกระเช้าผลไม้นั้นได้บอกวิธีสังเกตว่าแมวป่วยมีอาการยังไง เริ่มแรกให้สังเกตพฤติกรรมของแมว ยกตัวอย่างอย่างแมวของเจโน่ เวลาป่วยมันชอบไปแอบหลบอยู่ในที่แคบๆ ร้องเรียกหาเป็นวันก็ไม่ยอมออกมา แถมยังมีอาการเบื่ออาหาร ดูเซื่องซึม มีอาการน้ำลายยืดและมีน้ำมูกใสๆออกมา บางทีก็จามบ่อยจนผิดปกติ คนที่รักแมวอย่างเจโน่ซึมตามแมวไปหลายวันจนนึกว่าป่วยเป็นเพื่อนแมวไปด้วยแล้ว

 

            แต่แมวของแจฮยอน ไม่ได้มีอาการหลบซ่อนตัวเหมือนแมวเจโน่ แต่อาการไม่อยากอาหารแล้วชอบทำหน้าบูดตอนบอกต้องกินยาด้วย เป็นประจำทุกครั้ง

 

            อีกนิดเดียวเอง ไม่กินก็ไม่หายป่วยนะ

 

            ไม่อยากกินยา เสียงเล็กแหบพร่า แถมยังช้อนตาเยิ้มใสเพราะพิษไข้ขึ้นมองเขา ถึงยังไงแจฮยอนก็ไม่ยอมใจอ่อนให้อยู่ดี ยื่นช้อนที่มีข้าวต้มอุ่นๆไปจ่อปากเล็กๆ แล้วทำเสียงดุเล็กน้อย จนมินฮยองยอมอ้าปากกินข้าวต้มเข้าไป

 

            ไม่กินยา จะไม่หายนะ เธอไม่อยากให้เราติดหวัดเธอไม่ใช่หรือไง ถ้าเธอไม่กิน เราอาจจะติดหวัดจากเธอก็ได้ แล้วเราก็จะปวดหัว ไปทำงานไม่ได้ ทำอาหารให้เธอกินไม่ได้ เราทั้งคู่ต้องอดตายแน่เลย…” ชักแม่น้ำมาเกือบ 10 สาย มินฮยองเลยรีบหยิบปากโยนเข้าปากโดยไม่โอดครวญอีกเลย

 

            สุดท้ายแล้ว หลังจากวันนั้นมา 2 วัน เขาก็ติดไข้แมว แถมเจ้านายแมวก็ไม่ยอมมาป้อนข้าวป้อนน้ำ แล้วยังยัดยาใส่ปากให้เขารีบหายไวๆ เพราะกลัวตัวเองเป็นไข้อีกรอบอีก อยากมอบเหรียญสุดยอดแมวแห่งปีให้จริงๆ

 

 

 

 

            แจฮยอนเคยนอนดูการ์ตูนเรื่องซินเดอเรลล่าเป็นเพื่อนหลานสาววัย 5 ขวบ เขารู้จักแมวตัวอ้วนนิสัยเสียที่ชื่อ ลูซิเฟอร์ ตอนนอนดูก็นึกถึงแมวที่ห้อง ที่ป่านนี้น่าจะนอนซุกตัวเป็นก้อนกลมๆอ้อนแม่ของตัวเองเป็นแน่ ช่วงนั้นเป็นอาทิตย์ที่เราทะเลาะกัน จนต้องแยกกันอยู่ มินฮยองหอบงานกับเสื้อผ้าของตัวเองกลับบ้าน ส่วนเขาที่เคยชินกับกลิ่นประจำตัวของแมวที่ชอบนั่งทำงานอยู่ในห้องนั่งเล่น ก็ทนคิดถึงไม่ไหว ก็หอบเสื้อผ้ากับกองงานเอกสารกลับบ้านไปทำด้วยเช่นกัน และที่ประหลาดกว่านั้น ตอนที่เราทั้งคู่กลับมา ก็ดันกลับมาวันเดียวกัน แล้วครั้งนั้นแจฮยอนก็สัญญาเลยว่า ถึงทะเลาะกันแค่ไหน ยังไงเขาก็จะไม่ยอมปล่อยให้มินฮยองหนีหายไปแบบนี้อีก

 
            ลูซิเฟอร์ที่ว่าร้ายกาจ ยังไม่เท่าเจ้าแมวหูพับที่เดินสองข้างมายืนกระพริบตาอยู่ตรงหน้าเขาตอนนี้เลยด้วยซ้ำ

 

            มีอะไร

 

            เราผูกเนคไทให้มั้ย

 

            ไม่เป็นไร เราว่าเราจะไม่ผูกไป แค่เสื้อเชิ้ตนี่ก็โอเคแล้วแหละ

 

            มินฮยองพยักหน้าแล้วเดินกลับไปนั่งตรงปลายเตียง วันนี้เป็นวันที่เขาต้องออกไปพบลูกค้า งานของเขามีทั้งเข้าบริษัท ทั้งเดินทางไปพบลูกค้าบ่อยๆ ส่วนมินฮยอง ทำงานที่บ้าน ทำงานตามที่ลูกค้าบรีฟมาเท่านั้น เขารู้สึกหายห่วง เพราะต้องเป็นกังวลแน่ๆถ้าปล่อยให้มินฮยองต้องออกไปทำงานข้างนอกบ้าน นอกจากคาดการณ์กับสถานการณ์บนท้องถนนไม่ได้ ก็ยังกลัวว่าคนแปลกหน้าเกิดถูกใจเจ้าแมวตัวนี้แล้วหิ้วไปขึ้นมาจะทำยังไง แจฮยอนถึงได้เกลี่ยกล่อมให้มินฮยองทำงานนี้ไปอย่างเดิม

 

            จากที่สังเกต เขาว่าวันนี้มินฮยองมีพฤติกรรมผิดปกติมากกว่าตอนป่วยเสียอีก พอหันไปมองก็ยิ้มตาหยีให้อย่างมีนัยยะ จนแจฮยอนทนไม่ไหวถึงได้ถามไปตรงๆ

 

            มีอะไรอยากจะพูดใช่มั้ย

 

            มะ ไม่มีนะ

 

            แน่ใจ?”

 

            อ่า…” มินฮยองอ้ำอึ้ง ถอนหายใจทิ้งไปหนึ่งทียาวๆ แล้วลุกขึ้นมายืนตรงหน้าเขาอีกรอบ จริงๆก็มี

 

            งั้นก็ว่ามาสิ

 

            “… เราขอไปกับแจฮยอนด้วยได้มั้ย

 

 

 

 

 

            เขาไม่เคยเชื่อด้วยซ้ำว่าแมวปีศาจหูพับตัวเล็กข้างๆนี้ จะมีความรู้สึกหวงเขา

 

            ถึงแม้แฮชานจะคอยบอกอยู่เสมอๆว่าเรื่องส่วนใหญ่ที่มินฮยองพูดล้วนเป็นเรื่องของเขาทั้งนั้น ถึงแม้จะชอบแสดงอาการว่าไม่แคร์ไม่สนใจต่อหน้า แต่จริงๆแล้วแอบกังวลไม่น้อย เพราะงานของเขาต้องออกไปพบเจอลูกค้าทั้งหญิงชาย คนที่คอยส่งข้อความจากที่ห้องก็เลยกลัวว่าเขาจะนอกใจ ตอนที่ได้ยินแฮชานพูดครั้งแรกแทบหัวเราะลั่น แต่ตอนนี้หัวเราะไม่ออก พอๆกับหัวใจที่เต้นแรงด้วยความรู้สึกดีใจ

 

            เมื่อถึงยังที่นัดหมายอย่างร้านคาเฟ่ที่อยู่ในห้างสรรพสินค้า มินฮยองยอมไปนั่งรออยู่คนเดียวไม่ไกลจากโต๊ะเขาเท่าไหร่ มีบ้างที่ชะเง้อมอง แต่ไม่คิดเข้ามากวนเวลาคุยงานเลย จนกระทั่งแจฮยอนคุยงานจนเสร็จถึงได้เดินไปหามินฮยองที่นั่งรออยู่ แล้วคว้ามือมาจับเพื่อพากันกลับบ้าน

 

            ทั้งคู่เลือกที่จะซื้อของกลับไปทำอาหารเอง แบกกันคนละถุงไปวางไว้หลังรถโดยไม่เสียเวลาที่จะใช้เวลาอยู่ที่นี่นาน

 

            ท้องฟ้าข้างนอกมืดครึ้ม เป็นสัญญาณเตือนว่าอีกไม่กี่นาทีข้างหน้าฝนจะมารับหน้าที่ต่อจากนี้ บนรถเปิดเพลงที่เป็นคลังเพลงโปรดของทั้งคู่ รถบนท้องถนนขยับเอื่อย เนื่องด้วยวันนี้เป็นวันศุกร์ อีกทั้งเป็นช่วงเวลาที่คนเลิกงานพอดี ถึงทำให้รถแทบจะไม่ขยับ แต่ถึงอย่างนั้น แจฮยอนก็ไม่คิดหงุดหงิดเหมือนอย่างวันอื่นๆ ก็ในเมื่อคนที่ทำให้เขาอยากกลับบ้านไปเร็วๆ นั่งอยู่ข้างๆในตอนนี้

 

            ถ้าง่วงหลับไปก่อนก็ได้นะ

 

            แจฮยอนที่ลอบมองคนที่นั่งข้างคนขับ ก็พบว่าอีกฝ่ายสัพหงกไปหลายรอบ แต่เหมือนยังไม่อยากจะหลับถึงได้สะบัดหัวไล่ความง่วงของตัวเองไปโดยไว

 

            ไม่เอา ถ้าเราหลับ ใครจะอยู่เป็นเพื่อนแจฮยอน

 

            เขาระบายยิ้มให้เจ้าลูกแมวตาเยิ้มที่ถ้าลูบหัวไปทีสองทีก็คงหลับคามือแน่นอน รู้ดีว่ามินฮยองเป็นห่วงเวลาแจฮยอนต้องขับรถ ไม่ว่าจะขับรถไปกลับที่ทำงาน ขับรถไปประชุมต่างจังหวัด หรือขับรถออกมาเที่ยวเล่นกันแบบนี้ มินฮยองมักจะนั่งเป็นเพื่อนเสมอคอยอยู่คุยจนกว่าจะถึง ไม่ยอมปล่อยให้เขาขับรถคนเดียว

 

            งั้น จับมือแทนดีมั้ย

 

            ไม่รอให้เจ้าของมืออนุญาต มือข้างที่ว่างของแจฮยอนก็เอื้อมไปจับมือนุ่มนิ่มที่วางบนตักขึ้นมากุมเอาไว้ ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นประสานมือกันไปตลอดทางแทน

 

            ถึงแม้เจ้าแมวตัวน้อยจะชอบเอาแต่ใจ แต่ถ้าได้รู้จักจริงๆ จะหลงตกเป็นทาสแมวไปโดยไม่รู้ตัวเลยล่ะ

 


 Talk

     สวัสดีค่า กลับมาเเต่งอีกครั้งหลังจากทิ้งช่วงไปหลายเดือน55555 ยังเเต่งอยู่นะคะ ยังไม่ได้ไปไหนค่า ฮื่อ  อย่าเพิ่งลืมกันนะคะ ตอนนี้ร่างตั้งเเต่ช่วง cat's day ซึ่งก็ผ่านมาหลายวันเเล้ว เพิ่งได้เอามาลง55555 ตอนนี้เป็นการเปรียบเทียบเเฟนกับเเมวนะคะ เผื่อบางคนไม่เข้าใจ ถ้าเป็นไปได้จะมาเเต่งมุมมองของมินฮยองนะคะ ถ้ายังไม่เบื่อกัน555555 อันนี้ไม่มีอะไรมากเลยค่ะ เเต่อยากเเต่งอะไรที่ทำให้คนอ่านยิ้มตามไปตลอดเรื่อง หวังว่าจะจะทำสำเร็จนะคะ เเฮ่ๆ ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านด้วยค่า เเละขอบคุณสำหรับทุกๆคอมเม้นล่วงหน้าเลยนะคะ ใครอยากให้เเต่งเเบบไหนลองบอกมาก่อนได้เลยนะคะ อ่า จากคอมเม้นของตอนที่เเล้ว มีคนบอกอยากได้ตอนพิเศษ เดี๋ยวเราจะลองดูค่ะ ช่วยรอติดตามด้วยนะคะ


 

 

 

 

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 48 ครั้ง

16 ความคิดเห็น

 1. #296 .RHYTHMs (@pimchnokk) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 00:02
  มินฮยองเปงแมวน้อยยย แง ไรต์เขียนได้ดีมากๆค่ะ บรรยายได้เหมือนน้องเป็นแมวเฟียซๆจริงๆเลย ถ้าได้อ่านพาร์ตน้องแมวด้วยก็จะดีมากเลยค่ะ ติดตามนะค้า
  #296
  0
 2. #295 mondaytosunday (@beambi) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 กันยายน 2561 / 01:50
  เหมียวน้อยยยย
  #295
  0
 3. #294 szbH (@exomelo_baby) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 8 กันยายน 2561 / 02:53
  ชอบความเป็นทาสแมวของแจฮยอน แต่น้องแมวน่ารักมากจริงๆค่ะ เหมียวน้อยมินฮยอง
  #294
  0
 4. #289 ilfernll (@ilfernll) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2561 / 10:47
  อ่านแล้วยิ้มตามจริงๆค่ะะ น่ารักมากๆๆๆ เลยค่ะ แมว(ที่ทำเหมือน)หยิ่ง แต่หวงเจ้าของยิ่งกว่าใคร อ่อไม่สิ จริงๆแล้วแมวเป็นเจ้าของแจฮยอนต่างหาก
  #289
  0
 5. #288 lubieDeer ★ (@b3best) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2561 / 23:16
  ชอบมากเลยค่ะ น่ารักมากๆๆ
  #288
  0
 6. #286 Abcdmonx (@Daoheuang15) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2561 / 19:37
  ความทาสแมวนี้ น่ารักมากยัยน้องเหมียว
  #286
  0
 7. #285 piploy309 (@piploy309) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2561 / 09:24
  แง๊ น่ารักยัยเมี้ยวมินฮยองงงง ; ___ ;
  #285
  0
 8. #284 Sasi03878454 (@Sasi03878454) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 21:01
  ความน่ารักของโลกใบนี้ ยัยแมวววววว ทาสแมวหลงมากๆแล้วนะ
  #284
  0
 9. #282 nachyxm (@tangmo1512) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 16:58
  แมวแจฮยอนน่ารักมากเลยยย ส่วนแจฮยอนก็ทาสแมวสุดดด
  #282
  0
 10. #281 jonginnie141 (@jonginnie141) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 10:56
  อิจฉาแจฮยอนได้มั้ยคะที่มีแมวน่ารักขนาดนี้ ฮือออออ
  #281
  0
 11. #280 Fah"still the same about u (@skyandstar) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 10:11
  แง้ น่ารักจังงง
  #280
  0
 12. #279 gttnpp❊ (@gor_toey) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 09:08
  น้องแมวตัวนี้น่ารักจัง ขี้อ้อน ชอบคลอเคลียเจ้าของซะด้วยน้า แจฮยอนไปไหนไม่พ้นแล้ว
  #279
  0
 13. #278 by.tong (@mondenschein) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 07:24
  น่ารักมากเลยค่า มือมังคุดของนุ้งนี่ใช่จริงๆ 5555555555 น่าเอ็นดูเหลือเกิน อ่านแล้วยิ้มจริงๆค่ะ เป็นกำลังใจให้ทาสแมวอย่างพิเจย์นะคะ แมวอ้อนทีนึงคือพิเจย์ยิ้มแก้มปริไปสามวันแปดวัน อยากมีแมวชื่อมินฮยองบ้างจังเลยค่า
  #278
  0
 14. #277 Nevermind (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 06:55

  มันเหมือน...มันใช่เลยใครสักคนที่เหมือนแมว..คลอเคลีย อ้อนบ้าง..งอนก็นอนขดก้อนกลมไม่สนใจ...แฟนบุคคลิกแมว

  #277
  0
 15. #276 sasi1999 (@satacha) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 04:52
  น่ารักมากกกกก แจฮยอน!! มีการแก้แค้นคืนด้วยการเอาอาหารปลาให้เนี่ยนะ ถามจิ๊งงง 555555555 เจ้าแมวมินฮยองนี่น่าเอ็นดูมากๆ คิดภาพตามแล้วอยากเลี้ยงสุด ฮือออ
  #276
  0
 16. #275 Gaembenjii (@Gaembenjii) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2561 / 23:57
  แง น่ารักจัง ชอบไ รอพาร์ทน้องมินฮยองเลยค่า ^^
  #275
  0