เพียงเสี้ยวรัก (ตอน 8 อัพ 100%)

ตอนที่ 2 : Love all I Wanted : Introduce < Up 100% ka >

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 286
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  25 ต.ค. 55

เพียงเสี้ยวรัก
Love all I Wanted :
Introduce

           Coffee Channel (2C)

ร้านกาแฟบรรยากาศสบายๆ ย่านเลียบทางด่วนรามอินทราอาจณรงค์ถูกหญิงสาวหมายตา ก่อนจะขับรถเลี้ยวปราดเข้าไปจับจองพื้นที่จอดภายใต้แสลนกันแดดสีทึม ร่างโปร่งเพรียวในชุดทะมัดทะแมงด้วยเสื้อยืดคอวีสีขาว กางเกงยีนซีดขาดตรงหัวเข่าคู่กับรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อสีดำเปรอะ ผุดลงจากรถซีดานนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น คันที่เจ้าของใช้งานอย่างสมบุกสมบันเกือบห้าปีเต็ม

อัยย์ลดา คว้ากระเป๋าสะพายทำจากผ้ายีนมาคล้องบ่าบาง พร้อมทั้งหิ้วกระเป๋าใส่โน้ตบุ๊คคู่ใจลงจากรถ ร่างสมส่วนก้าวคล่องแคล่วตรงเข้าไปหามุมนั่งสบายๆ ภายในร้านมุมหนึ่ง วางสมบัติทั้งหมดลงบนเก้าอี้เหล็กชุบโครเมี่ยมแบบมีพนัก รูปทรงทันสมัย ที่วางทับด้วยเบาะนิ่มหุ้มผ้าพิมพ์ลายเรขาคณิต สีตุ่นๆ หญิงสาวทรุดลงนั่งที่เก้าอี้ตัวข้างๆ ควานหากระเป๋าเงิน ก่อนจะลุกไปสั่งเครื่องดื่มตรงเคาน์เตอร์บาร์สีเหลืองอมน้ำตาล

           ร้านกาแฟกลายเป็นที่ทำงานนอกสถานที่ของครีเอทีฟสาว อัยย์ลดามักนั่งทำงานที่ร้านกาแฟ สถานที่ให้บริการเครื่องดื่ม รวมทั้งมีบริการอินเตอร์เน็ตไปพร้อมกัน เรียกว่าเป็นที่ที่อัยย์ลดาโปรดปรานมากที่สุด รองจากบ้านไม้ริมน้ำของเธอ

 ส่วนห้องทำงานที่บอสประเคนให้เมื่อต้นปี หลังจากเลื่อนตำแหน่งให้เธอเป็นซีเนียร์น่ะหรือ ถือเป็นที่สุดท้ายที่หญิงสาวจะเลือกนั่งคิดงาน เพราะทำอย่างไรความคิดก็ไม่บรรเจิดเท่าที่นี่ อบอวลไปด้วยบรรยากาศโปร่งโล่งแสนสบายอย่างนี้หรอก เธอสามารถเลือกนั่งได้ตามใจ ทั้งในโซนที่มีเครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำ หรือลานโล่งเอาท์ดอร์ด้านนอกที่เต็มไปด้วยสีเขียวของสวนหย่อม แถมยังมีเครื่องดื่มร้อนเย็น พร้อมเค้กอร่อยๆ ให้เลือกอีก เรียกว่า...ไม่มีที่ไหนสุขเท่านี้อีกแล้ว

           มือบางหยิบโน้ตบุ๊คเครื่องมือหากินออกมาตั้งบนโต๊ะกระจกกลมเบื้องหน้า จัดแจงส่งอีเมลที่ คุณโชติรส เอนกตระการ หรือบอสหนุ่มติดตามงานชิ้นล่าสุดของเธอตั้งแต่เช้าตรู่จนเสร็จสิ้น แทนที่อัยย์ลดาจะเข้าบริษัทซึ่งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากร้านแห่งนี้นัก ครีเอทีฟสาวกลับพาตัวเองออกมานั่งละเลียด จิบกาแฟหอมกรุ่นอย่างใจเย็น แล้วส่งงานผ่านทางอีเมลให้เจ้านายหนุ่มเสียอย่างนั้น

           บอสขา อัยย์ส่งงานไปแล้วนะคะ วันนี้ขอลางานหนึ่งวัน ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ บอส

อัยย์ลดาเลือกส่งแมสเสจบอกแทนการโทร.ไปรายงานบอส หลีกเลี่ยงการตามตัวเข้าบริษัทอีกระลอกหนึ่ง ด้วยเกิดอารมณ์เกลียดคร้านจึงเกเรเอาดื้อๆ หลังส่งข้อความไปไม่นานก็ชำเลืองเห็นแสงวาบที่หน้าจอโทรศัพท์มือถือ มันสั่นครึ่กๆ แข่งกับเสียงเรียกระงม ดูเหมือนบอสหนุ่มจะไม่ได้อนุญาตให้เธอทำตามใจอย่างที่เอ่ยขอไปกับข้อความนั้นเสียแล้ว

เฮ้อ...

ขาบอส มีอะไรให้อัยย์รับใช้คะ?” คนรับสายแกล้งลากเสียงยืดยาว ฟังอ่อนหวานจนคนปลายสายส่ายหน้าแล้วส่งแววตาหน่ายๆ ใส่มือถือของตน

อยู่ที่ไหนน่ะอัยย์ อยู่ๆ จะลางานได้ยังไง เราต้องไปพรีเซ็นงานกับพี่ ลืมไปแล้วเหรอ?

เสียงขรึมๆ ของโชติรสเอ่ยถาม มือของเขากำลังกดเรียกข้อมูลที่อัยย์ลดาส่งมาทางอีเมลเปิดดูไปพร้อมๆ กัน ทุกอย่างใช้ได้และดีมากเสียด้วย เสียก็แต่เจ้าของไอเดียเกิดเกเรไม่ไปพรีเซ็นงานด้วยเท่านั้น

เอ่อ ก็แถวๆ บ้านน่ะค่ะ พอดีอัยย์ตื่นสายไปหน่อย แต่อัยย์ส่งงานแล้วนะคะพี่โช ครบทุกชิ้นแล้วค่ะ” อัยย์ลดาบุ้ยใบ้ เข้าทำนองแก้ตัวน้ำขุ่นๆ แบบที่โชติรสคุ้นเคย บทจะทำตัวดีลูกน้องคนนี้ก็พาให้เขาชื่นชม บทจะเกเรก็ข้างๆ คูๆ แบบนี้เสมอ โชติรสส่ายหน้าไปมาอย่างรู้ทัน

พี่ไม่อนุญาตให้ลาหยุดตอนนี้ เอาไว้วันหน้าก็แล้วกัน วันนี้อัยย์ต้องไปขายงานกับพี่ รีบๆ มานะ เจอกันที่ออฟฟิศ” เสียงทุ้มสั่งการ คนถูกสั่งเบ้ปาก นิ่วหน้าเซ็งๆ

แถวๆ บ้านที่ว่า...อัยย์ลดาหมายถึงอำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรีซึ่งค่อนข้างไกลจากที่ทำงานของเธอคนละฝั่งฟาก สุดท้ายโชติรสก็ไม่เชื่อแล้วยังบังคับให้เธอไปพบลูกค้าจอมขี้หลีที่เธอไม่ชอบหน้า แต่ลูกน้องอย่างเธอจะขัดคำสั่งคุณบอสใหญ่ได้อย่างไร หญิงสาวจำต้องลุกขึ้น จบอารมณ์ละเมียดละไมของการจิบกาแฟเคล้าบรรยากาศครั้งนี้อย่างเสียดายนักหนา

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

40 ความคิดเห็น

 1. #15 Buay (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2555 / 22:17
  เนื้อเรื่องที่ rewrite จะเปลี่ยนจากเดิมมากไหมคะ
  #15
  0
 2. #13 tungkn4841 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2555 / 00:33
  อย่างนี้เขาเรียกว่า เจ้านายกับลูกน้องทันกัน  ....รอไรเตอร์มา up ต่อ
  #13
  0
 3. #12 nuri (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2555 / 14:07
  เปิดตัวนางเอกกับบอสจอมเขี้ยว  บรรยากาศดีน่านั่งจิบกาแฟค่ะ
  #12
  0