(รีรัน) 1886 เผลอรักหมดใจคุณชายแดนเจอร์รัส

ตอนที่ 2 : ให้เป็นฉันแทนได้ไหม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 759
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  26 มิ.ย. 59ณ. คฤหาสน์ตระกูลฮิบาริ สถานที่ซึ่งไร้ความวุ่นวาย ดูสงบร่มรื่น ตกแต่งแบบญี่ปุ่นดั่งเดิม กลิ่นชาอ่อนๆทำให้บรรยากาศรอบๆดั่งมีมนต์ขลัง ฮิบาริแบกร่างเล็กไว้บนหลังก่อนจะเดินเข้ามาในตัวคฤหาสน์ท่ามกลางเสียงตกใจของฟุซึคาเบะ รองกรรมการคุมกฎของโรงเรียนนามิโมริ

“เรียกคนมาดูแลเธอด้วย” ร่างสูงสั่งก่อนจะส่งร่างบางให้กับฟุซึคาเบะแล้วเดินเข้าห้องของตัวเองทันที

“แล้วเด็กคนนี้ ใครกันล่ะเนี้ย”ฟุซึคาเบะพึมพำก่อนจะกระชับร่างบางไว้ในอ้อมแขนแล้วเดินตรงไปยังห้องรับรองแล้วส่งเสียงเรียกสาวใช้มาดูแลต่อ

Hibari  Kyoya  Talk……

ยัยนั่น น่าสมเพชจริงๆ ร้องไห้อย่างสัตว์กินพืชอ่อนแอ เสียน้ำตาเพื่อสัตว์กินพืชที่โง่เขลา ผมไม่เข้าใจจริงๆ อันที่จริง ผมเองก็ไม่ได้อยากเข้าไปยุ่งสักเท่าไหร่ ติดอยู่ที่ว่า ผมมักจะเจอยัยสัตว์กินพืชงี่เง่านี่ที่โรงเรียนนามิโมริบ่อยๆ ทั้งๆที่ผิดกฎแต่ยัยนี่ก็แอบเข้ามาในโรงเรียนเพื่อเอาข้าวกล่องมาให้หมอนั่นเป็นประจำ เล่นเอากรรมการคุมกฎต้องมีงานเพิ่มเลยทีเดียว เท่าที่ผมเห็นยัยนั่นมักมายืนรอหมอนั่นทุกเช้าและเย็น ด้วยรอยยิ้มเสมอ ไม่รู้ว่านานแค่ไหน ผมเองก็จำไม่ได้ที่ผมเฝ้ามองยัยนั่นผ่านทางหน้าต่างห้องทำงานของผม จนทำให้ผมรู้ว่ายัยนั่นเป็นเพื่อนกับกลุ่มคนที่ผมรังเกียจ แน่ล่ะ ผมไม่ชอบพวกที่สุมหัวกันอย่างคนพวกนั้น เพราะมันแสดงให้เห็นว่าคนพวกนั้นอ่อนแอ และไม่รู้กี่ครั้งที่ผมบังเอิญเห็นน้ำตาของยัยนั่น และครั้งนี้ก็เช่นกัน แต่นั่นมันไม่ใช่เรื่องที่ผมต้องเข้าไปยุ่ง แต่ถึงอย่างนั้น ผมก็แบกยัยสัตว์กินพืชนั่นมาจนได้ นี่ผมเกิดคิดอะไรขึ้นมา ผมเองก็ยังไม่เข้าใจ แค่ได้ขย้ำสัตว์กินพืชชั้นต่ำที่ชอบสุมหัวทำเรื่องเลวๆแบบคนพวกนั้นก็น่าจะพอแล้วนี่นา ทำไมถึงช่วยยัยนั่น ร่างสูงคิดพลางเปลี่ยนชุดให้เป็นชุดยูกะตะเพื่อจะได้พักผ่อน ในเวลาส่วนตัว

“คุณเคียวครับ เด็กคนนั้น...”ฟุซึคาเบะนั่งอยู่ที่หน้าประตูก่อนจะถามร่างสูงที่นั่งอ่านหนังสือข้างในห้องอย่างสงสัย

“แค่สัตว์กินพืชที่อ่อนแอ” ร่างสูงตอบอย่างไม่ใส่ใจนัก ฟุซึคาเบะลอบมองคนตรงหน้าอย่างสังเกต ปกติแล้ว ฮิบาริ  เคียวยะ ไม่เคยพาใครมาที่บ้านแม้แต่ครั้งเดียว แต่วันนี้กลับพาผู้หญิงมาที่บ้าน

“ยัยนั่น ฟื้นหรือยัง”

“ยังเลยครับ ให้คนดูแลแล้ว เช็ดตัวแล้วก็เปลี่ยนเสื้อผ้า แต่แม่บ้านบอกว่าที่ท้องของเธอช้ำนะครับ มันเกิดอะไรขึ้นเหรอครับ คุณเคียว”

“ผมต้องการประวัติของเธอคนนั้น...” ฮิบาริพูดขึ้นก่อนจะปิดหนังสือแล้วเดินออกไปทันที

“เดี๋ยวครับ คุณเคียว แล้วนั่นจะไปไหนล่ะครับ” ไร้เสียงตอบรับแต่อย่างใดจากร่างสูงที่เดินจากไป เขาคงทำได้เพียงแค่หาประวัติของผู้หญิงคนนั่นมาให้ได้สินะ เฮ้อ คุณเคียวนะคุณเคียว

ร่างสูงเปิดประตูเข้ามาในห้องรับรองก่อนจะมองไปยังร่างบางที่นอนหลับอยู่ที่ฟูกด้วยสีหน้าที่อ่อนเพลีย ก่อนจะสังเกตเห็นคราบน้ำตาที่เลอะอยู่ที่ข้างแก้มสีซีดนั่น ฮิบาริคุกเข่านั่งลงข้างๆ ร่างบางที่ยังคงหลับตานิ่ง ก่อนจะสังเกตใบหน้าของเธอชัดๆ อีกครั้ง นี่อาจจะเป็นครั้งแรกที่ได้มองหน้าเธอชัดขนาดนี้ เส้นผมนุ่มสลวยสีน้ำตาล ใบหน้าเนียนละเอียด    ริมฝีปากบางสีชมพู่ระเรื่อ ทำให้นึกถึงรอยยิ้มสดใสของเธอ และแววตาที่เปี่ยมไปด้วยความสุข ดวงตาสีน้ำตาลสดใสที่สะกดสายตาคนมองตั้งแต่แรกเห็น อยากเห็นใกล้ๆสักครั้งเหมือนกัน ฮิบาริคิดในใจก่อนจะค่อยๆใช้นิ้วเรียวของตัวเองเช็ดคราบน้ำตาให้ร่างบางที่นอนนิ่งอยู่อย่างอ่อนโยน

หมับ

“คุณสึนะคะ ฮารุน่ะ รักคุณสึนะ นะคะ” จู่ๆ ร่างบางที่สลบอยู่นานก็เอื้อมมือทั้งสองข้างมากอดรอบคอของร่างสูงไว้ทำให้ตอนนี้ใบหน้าของฮิบาริใกล้กับใบหน้าของเธอเป็นอย่างมาก

ตึกตัก ตึกตัก

ร่างบางที่สลบอยู่นั้นไม่รู้เลยว่ากำลังทำให้ใครบางคนใจเต้นแรงอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน แต่ ร่างสูงเองก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน ว่าทำไมเวลาได้ยินคำพูดเหล่านั้นที่ออกจากปากของร่างบางที่กอดเขาอยู่ถึงได้รู้สึกเคืองขึ้นมา อย่างไม่มีสาเหตุ แค่ไม่อยากได้ยิน ไม่อยากเห็นยัยสัตว์กินพืชนี่ร้องไห้ และเจ็บใจที่ไม่รู้วิธีที่จะทำให้เธอยิ้ม

“ผมไม่ใช่สัตว์กินพืชงี่เง่านั่น แต่ถ้าเวลานี้ผมจะเป็นให้ก็ได้” ฮิบาริเองก็ไม่เข้าใจว่าทำไม เขาถึงพูดออกไปแบบนั้น แต่ก็กอดร่างบางเอาไว้ในอ้อมแขนแกร่งอย่างอ่อนโยนแล้วซุกตัวนอนใต้ผ้าห่มเดียวกันกับร่างเล็กที่ตอนนี้นอนหลับอย่างมีความสุข สัมผัสที่อ่อนโยนทำให้ ร่างเล็กในอ้อมกอดรู้สึกอบอุ่นอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อนให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

21 ความคิดเห็น

 1. #5 ราชเบอรี่ (@thanadia) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2559 / 06:54
  อ๊ายยย><
  #5
  0
 2. #2 ยากะ (@I-bam-zaza) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2559 / 18:51
  ฮิบาริน่ารักกก-///-
  #2
  0