วิวาห์ตัวแทน

ตอนที่ 29 : บทที่ 13 สายใยที่ตัดไม่ขาด (50%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14,789
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 472 ครั้ง
  13 ต.ค. 62


บทที่ 13 สายใยที่ตัดไม่ขาด

 

คุณวาครับ วาคินสะดุ้งเล็กน้อย ก่อนเงยหน้าขึ้นมองคนสนิทที่นั่งเคียงกัน

มีอะไรหรือเปล่า เพราะท่าทีเหม่อลอยของเจ้านายมันทำให้คนสนิทอย่างทัศนัยใจคอไม่ดีตาม ข่าวบิดาของกลอยใจมาพบถึงบ้านคงสร้างความกังวลให้เจ้านายหนุ่มไม่น้อย คนที่รอบคอบเสมอ และวางทุกอย่างด้วยสติกลับพลาดคนสำคัญอีกคนในชีวิตของกลอยใจไป

ฉันอยากรีบกลับบ้าน ตัวของเขาอยู่บนเครื่องบิน แต่หัวใจของเขาอยู่กับเมีย

กว่าสองสัปดาห์เต็มที่เขาต้องอยู่จัดการปัญหาคาราคาซังเรื่องที่ดินรุกป่าสงวนทางภาคเหนือ แต่ทุกอย่างก็ยังไม่เสร็จสิ้น เขายังต้องสู้คดีในชั้นศาลอีก เพราะดันมันจ่อฟ้องกันหลายราย ชายหนุ่มคลี่คลายปัญหาได้เปราะหนึ่งจึงปลีกตัวกลับบ้านเพื่อพบหน้าภรรยา

ทุกคนแยกย้ายกันเถอะ ฉันจะกลับบ้าน

ทันทีที่ลงจากเครื่องบินร่างสูงก็พุ่งตัวไปที่รถของคนสนิทที่จอดรออยู่ เขาอยากกลับบ้านให้เร็วที่สุด ไม่แน่ใจว่าเพราะเหตุใด แต่หัวใจมันหวีดหวิวและต้องการพบหน้าภรรยาในทันที

ทัศนัยนั่งแท็กซี่ตามมาทัน ก่อนเจ้านายหนุ่มจะเข้าบ้าน เลขาคนสนิทเดินเร็วๆ เข้ามาเพื่อรายงานเรื่องสำคัญที่บอดี้การ์ดซึ่งทิ้งไว้ดูแลกลอยใจเพิ่งต่อสายไปหาเขาเมื่อครู่ ทว่าความเร็วของเลขาบ้างานกับฝีเท้าเจ้านายที่โหยหาภรรยาต่างกันราวฟ้ากับเหว ทัศนัยยืนหอบหายใจถี่เร็ว มองแผ่นหลังของนายลับหายเข้าไปในบ้านแล้วกลืนน้ำลายลงคอ

เจ้านายของเขาจะทำหน้าเช่นไร เมื่อมีใครอีกคนอยู่ในบ้านกับเมีย!

 

สวัสดีค่ะคุณแม่

เรียกคุณหญิงดีกว่าจ๊ะ คุณหญิงวารียิ้มบางๆ ยามเอ่ยประโยคนี้ หากนัยน์ตาอารีคู่เดิมกลับมีร่องรอยของความไม่พอใจเต็มแน่นอยู่ในนั้น ร่างระหงก้าวเดินเข้ามาในบ้านด้วยท่าทีสง่างาม คอแข็งตรง ใบหน้าเชิดสูง บ่งบอกความถือตัวในชาติกำเนิดอย่างเป็นปกติ

กลอยใจไม่ได้ตอบอะไร เพียงยิ้มรับความรู้สึกแย่ๆ ที่ถูกส่งมาทางสายตาแล้วก้มหน้าเดินตามแผ่นหลังตั้งตรงไป

คุณหญิงวารีเดินไปนั่งลงวากระเป๋าที่โซฟาตัวเล็ก ก่อนนั่งลงบนโซฟาตัวใหญ่ เงยหน้ามองลูกสะใภ้ตัวแทนที่ตนไม่ปรารถนาตามเข้ามา เมื่อเห็นสาวเจ้าเดินมาหยุดยืนก้มหน้า ประสานมืออยู่เฉยจึงบอก

นั่งสิ จะยืนค้ำหัวฉันอีกนานไหม ไม่มีใครสั่งใครสอนเหรอ

แม้จะเจ็บปวด หากกลอยใจก็เลือกจะยิ้มต่อแล้วเดินไปนั่งที่โซฟาตัวเล็กอีกตัว ทว่าคนที่นั่งหลังตรง ใบหน้าเชิดสูงกลับบอกเสียงห้วน ไม่ใช่ตัวนั้น

นิ้วชี้เรียวยาวตวัดไปยังพรหมสีครีมหนานุ่มบนพื้นพร้อมสายตาออกคำสั่งอย่างชัดเจน

ความเจ็บปวดแล่นริ้วเข้ามาจุกแน่นที่กลางอก ก้อนเนื้อเต้นอยู่ปวดร้าวจนต้องเม้มปากกลั้นน้ำตาเอาไว้แน่น

นั่งสิ

ร่างบอบบางทรุดกายลงนั่งพับเพียบบนพื้นพรหมหนานุ่มที่แม้จะไม่แข็งเหมือนพื้นโดยตรง หากสำหรับคนท้องก็ระบมสะโพกพอสมควร แม้จะรู้สึกว่าการมาครั้งนี้ของแม่สามีไม่มีส่วนไหนดีสักนิด กลอยใจก็ไม่ได้ปริปากบ่น หญิงสาวนั่งพับเพียบ ประสานมือบนตัก ก้มหน้ามองมือของตนเพื่อรอฟังคำพูดของผู้สูงศักดิ์แต่โดยดี

คุณหญิงวารีใช้สายตาชนิดหนึ่งมองลูกสะใภ้ตัวแทน ก่อนบิดริมฝีปากคว่ำ เมื่อศีรษะจรดปลายเท้าของคนตรงหน้าไม่ถูกชะตาผู้ดีเก่าเอาเสียเลย แม้ใบหน้าจะอ่อนหวาน หากจืดชืด รูปร่างบอบบางแทบปลิวลม หากพอสังเกตดีๆ จะพบว่าอีกฝ่ายมีน้ำมีนวลขึ้นกว่าหลายเดือนก่อนมากนัก พอพิจารณามาถึงตรงนี้ คิ้วรีเรียวโค่งสวยก็ขมวดแน่น ความกวาดหวั่นจากเดินที่มากอยู่แล้วเริ่มมากขึ้นไปอีก

อวบขึ้นนะ บอกเสียงสะบัด บ่งบอกความไม่พอใจในกระแสเสียงชัดเจน

หากกลอยใจก็ยังเลือกจะเงียบ ไม่ได้ตอบรับหรือปฏิเสธเพราะรู้สาเหตุที่อีกฝ่ายเปรยเรื่องนี้ขึ้นมา เธอจะให้ใครรู้ไม่ได้ ถ้าสามีของตัวเองยังไม่มีโอกาสได้รู้!

เมื่อไม่ได้คำตอบ คุณหญิงวารีก็เลือกจะเปลี่ยนเรื่องไปเช่นกัน ในเมื่อไม่อยากบอก หากมันเกิดขึ้นจริง ท่านก็จะแสร้งทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นอะไรต่อไป

เอาละ ฉันจะพูดตรงๆ กับเธอนะกลอยใจ

ใบหน้าที่ก้มต่ำจึงเงยขึ้น มองแม่สามีด้วยสายตานอบน้อมอย่างที่ควรเป็น กลอยใจไม่ได้คาดหวังว่าจะได้รับคำชมหรือการปฏิบัติที่ดีนัก เพราะรู้อยู่แล้วว่าแม่สามีไม่ปลื้มตนนัก หากหล่อนไม่คาดคิดว่า สิ่งที่ต้องได้ยินจะเลวร้ายถึงเพียงนี้

อย่าปล่อยให้ตัวเองท้องล่ะ เพราะฉันคงไม่มีทางรับลูกของผู้หญิงไร้หัวนอนปลายเท้าเป็นหลาน แม้วาคินจะเป็นลูกน้องสมรสแต่ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นลูกชายของฉัน แถมนามสกุลของเขาก็คือเลิศวรานนท์ ในทางกฎหมายและสังคม วาคินมีฐานะเป็นน้องชายบุญธรรมของฉัน ดังนั้นต่อให้เขาจะมีพื้นเพคล้ายคลึงเธอ แต่ก็ไม่เหมือนเธอ เข้าใจที่ฉันต้องการสื่อใช่ไหม

กลอยใจเริ่มชัดแจ้งในจุดประสงค์ของแม่สามีในการมาครั้งนี้เกินครึ่ง และพอจะเดาได้ว่าประโยคต่อไปคืออะไร

ปกติฉันไม่พูดจาทำร้ายจิตใจใครแบบนี้นะ แต่สำหรับคนที่ไม่เจียมตัว อุ้ย ฉันหมายถึงสำหรับคนที่ไม่คู่ควรกับคนในตระกูลเลิศวรานนท์ และไม่เหมาะสมในการร่วมวงศาคณาญาติแล้วก็คงต้องพูดคุยให้ชัดเจนแบบนี้แหละ

ยิ่งฟังน้ำตาที่พยายามกลั้นยิ่งปริ่มไหล แค่เธอเป็นลูกนอกสมรสของบิดา ต่อให้มารดามาก่อนก็คงไม่มีความหมาย ไม่ได้เกิดมาในตระกูลร่ำรวยหรือเป็นผู้ดีเก่าจำเป็นต้องโดนทำร้าย ดูถูกเหยียดหยามมากมายขนาดนี้เลยหรือ

คนที่ฉากหน้างดงามแสนดีที่แท้ข้างในเน่าเฟะกว่าที่คิด เธอไม่แปลกใจที่วาคินเย็นชา เพราะเขาถูกมารดาแท้ๆ ทำร้ายจิตใจด้วยคำพูดผู้ดีแบบนี้นี่เอง

ถ้าหล่อนท้อง คุณหญิงวารีเว้นช่วงพูด จับจ้องใบหน้าอ่อนหวานสีซีดตรงหน้าแล้วยิ้มอารี หากนัยน์ตากลับเย็นชาจนน่าขนลุก ฉันจำเป็นต้องให้หล่อนเลือก

ถึงจะไม่ปลื้มลูกสะใภ้ตัวแทน แต่หากหลานลืมตาออกมาดูโลก เลือดครึ่งนึงก็มีของท่านปะปนอยู่จะให้ใจร้ายทำลายลงไปด้วยสองมือเช่นที่กวินตราใช้ข่มขู่คงไม่ใช่ ทว่าการจะยอมรับเด็กนั่นในฐานะหลานก็ไม่ใช่เรื่องน่ายินดี

ตัวเลือกแรก หล่อนรอจนคลอด มอบเข้าให้วา แล้วก็จากไป น้ำเสียงประโยคนี้เย็นชา และใจดำจนกลอยใจต้องเบิกตามอง ไม่อยากจะเชื่อว่าคำพูดประโยคนี้จะออกมาจากปากคุณหญิงเจ้าของรางวัล นักธุรกิจหญิงดีเด่นผู้มีคุณธรรม ทั้งๆ ที่คุณหญิงวารีแค่มีชื่อร่วมเป็นเจ้าของ หากไม่เคยแม้แต่จะก้าวเท้าเข้าบริษัทสักครั้ง

หรือตัวเลือกที่สอง สายตาอ่อนโยนเป็นนิจคู่เดิม วาววับยามจ้องมองน้องสะใภ้ในสังคมและลูกสะใภ้ในทางพฤตินัยก่อนยิ้มบางๆ หากนัยน์ตาเย็นชากว่าเดิม

เธออยู่ที่นี่ต่อไป แต่ไม่ใช่ภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมาย เป็นได้แค่นางบำเรอที่มีหน้าที่นอนบนเตียงกับเลี้ยงเด็กเท่านั้น

รอยยิ้มบางๆ ส่งไปไม่ถึงดวงตาหุบลง ใบหน้าสะสวยไม่สมวัยยื่นเข้ามาใกล้ ก่อนเค้นเสียงเย็นเยียบบอกสิ่งที่จะทำมากที่สุดเมื่อคนที่ไม่ปรารถนาให้มาอยู่ในวงศาคณาญาติพลาดขึ้นมา

หรือข้อสุดท้าย หน้าด้านอยู่ต่อไป ถือทะเบียนสมรส แต่ฉันจะหาผู้หญิงดีๆ คนอื่นมาแต่งงานกับวาใหม่ ฉีกทะเบียนสมรสของหล่อน และทำให้ลูกของหล่อนมีสถานะไม่ต่างจากหล่อนสักนิดเดียว

ดวงตาอารีคู่เดิมที่เคยพบเห็นแปรเปลี่ยนเป็นความถือดีและเต็มแน่นไปด้วยการเหยียดหยามยามมองมา

สถานะนั้นก็คือ…” รอยยิ้มบนใบหน้าบางเบา หากดวงตากลับเรืองรองขึ้นมาเมื่อขยับริมฝีปากเอ่ย

ลูกนอกสมรส!”

ร่างบอบบางที่นั่งประสานมือแข็งเกร็ง ใบหน้าอ่อนหวานเผือดสี ริมฝีปากเม้มแน่น ทำนบน้ำตาที่ทำท่าจะไหลค่อยรินรดสองข้างแก้มพร้อมอาการชาหนึบราวกับถูกน้ำเย็นๆ สาดซัดใบหน้าพร้อมฝ่ามือที่มองไม่เห็น

กลอยใจสะอื้นเบาๆ มองใบหน้าอารีของคุณหญิงผู้สูงส่งด้วยสายตาตัดพ้อ ร่างสั่นเทายามคนมองตอบตวัดสายตาหยามเหยียดอย่างไร้ความเอ็นดูมาหา หัวใจร้าวรานจนเจ็บไปทั้งอก ไร้ซึ่งคำพูดใดใดกับความรู้สึกข้างในที่เกิดขึ้นมา

หล่อนรู้ดีใช่ไหมว่าการเป็นลูกนอกสมรสมันเป็นยังไง ถ้าหล่อนอยากให้ลูกเป็นยังงั้นก็ไม่ต้องหย่า!”

เราจะไม่หย่า!” เสียงกำปนาทที่ดังมาจากหน้าประตูส่งผลให้คนที่กำลังข่มขู่ลูกสะใภ้ตัวแทนสะดุ้งโหยงหันขวับกลับไปยังคนต้นเสียง ดวงตาอารีคู่เดิมเบิกโต และพาดผ่านความตกใจระคนหวาดหวั่นเอาไว้พอสมควร

ถ้าจะต้องหย่ากันจริงๆ ผมและกลอยใจสามารถพิจารณาความเหมาะสมต่อชีวิตคู่ของเราได้ และลูกของเราจะไม่มีวันได้เป็นลูกนอกสมรส ส่วนผมก็จะไม่มีวันแต่งงานใหม่ ถ้ากลอยใจยังได้ชื่อว่าเป็นภรรยาอยู่!”

ร่างสูงเร่งฝีเท้าเข้ามา ดึงมือบางมากุมเอาไว้ รั้งให้ร่างสั่นเทาราวลูกนกถูกฝนไปยืนเบื้องหลัง ประจันหน้าและส่งสายตาวาวโรจน์ให้ มารดา อย่างที่ไม่เคยทำมาก่อน

คุณหญิงอาจลืมไปว่าผมมีสถานะเป็นน้องชายของคุณหญิงตามกฎหมาย ไม่ใช่บุตรชายเช่นมาวิน ดังนั้นสิทธิ์ในการตัดสินใจทุกอย่างในชีวิตของผมจึงเป็นของคุณพ่อซึ่งคุณพ่อเสียชีวิตไปแล้ว และท่านทิ้งพินัยกรรมเอาไว้ให้ผม พินัยกรรมบอกแจ้งว่าเมื่อผมต้องพาแอลเอ็นกรุ๊ปกลับมารุ่งเรืองอีกครั้งและส่งมอบมันให้หลานชาย คนเดียว ของท่านแล้ว ผมจะไปเมื่อไหร่ก็ได้ แต่งงานหรือใช้ชีวิตอย่างไรก็ไม่ใช่ธุระกงการอะไรของคุณ!”

เพียะ!

ฝ่ามือเรียวพาดลงบนข้างแก้มซ้ายของชายหนุ่มเต็มแรง แรงจนผิวเนื้อตรงส่วนนั้นสั่นไหว ปรากฏรอยแดงเป็นรอยนิ้วทั้งห้าทันที เสียงดังลั่นจนคนที่วิ่งกระหืดกระหอบตามมาเข้ามาขาพันกัน อ้าปากค้าง ทำอะไรไม่ถูกอยู่ที่หน้าประตู แม้กระทั่งกลอยใจก็ยังอึ้ง ไม่คาดคิดว่าคุณหยิงวารีจะกล้าลงไม้ลงมือกับวาคินถึงขนาดนี้ ขณะที่หญิงสาวได้สติกุมมือสามีเอาไว้แน่น ดวงตากลมโศกก็ต้องเบิกกว้าง เมื่อฝ่ามือนั้นไม่ได้หยุดแค่เพียงข้างแก้ม หากยังเคลื่อนไปฟาดลงบนต้นแขนแกร่ง กลางอกหนันแน่น และส่วนอื่นๆ ของร่างกาย ระรัวทุบตีราวกับเจ้าของมือเรียวบ้าคลั่งและเสียสติไปแล้ว

แกมันลูกทรพี เป็นตัวซวย ฉันไม่น่าปล่อยให้แกเกิดมา ถ้ารู้ว่าเกิดมาแล้วจะทำให้ฉันอับอาย ฉันเอาแกออกไปตั้งแต่เป็นก้อนเลือดแล้ว!”

วินาทีนั้นหัวใจของวาคินแตกออกเป็นเสี่ยง ความเจ็บปวดเสียดแน่นจนหัวใจมันชาหนึบ น้ำตาลูกผู้ชายหยดรดลงข้างแก้มซ้าย และไหลรินลงมาเมื่อฝ่ามือคู่นั้นระดมทุบตีอย่างไม่ออมแรง

เพราะพ่อของแก เพราะมัน!” เสียงกรีดร้องบาดลึกลงไปในหัวใจคนฟัง วาคินทำได้เพียงยืนนิ่ง ปล่อยร่างให้ไหวเอนไปตามแรงตบตีจากผู้หญิงที่ได้ชื่อว่ามารดาของตน

แกมันลูกที่ฉันไม่ต้องการ!” ความรู้สึกทั้งหมดในหัวใจพังครืนลงมาพร้อมๆ กับหัวใจที่ถูกเหยียบย่ำจนแหลกละเอียดคาฝ่าเท้าของมารดา วาคินสะอื้นเบาๆ ยามมองใบหน้าเกรี้ยวกราดที่กำลังประทุษร้ายร่างกายตน แต่สะเทือนเข้าไปถึงหัวใจ

เขาถามตัวเองด้วยคำถามมากมาย และในคำถามเหล่านั้นมันมีคำถามเดียวที่ไม่มีคำตอบ

เขาผิดอะไร

ผิดที่เกิดมาในเวลาที่ไม่เหมาะสมหรือผิดที่เกิดมาจากผู้ชายที่ไม่ได้รัก

แต่ไม่ว่าความผิดของเขาจะมาจากเรื่องไหน สุดท้ายเขาก็ไม่มีวันได้ความรักจากมารดา...**** เจอคอมเม้นนักอ่านบอกว่างงความเป็นมาของวาคิน

มีท่านไหนงงตรงไหนอีกไหมคะ

งงยังไง แจ้งเอริณได้เลยค่ะ 

ก่อนส่งต้นฉบับเข้าโรงพิมพ์วันที่ 26-27 เอริณจะได้แก้ไขงานอีกครั้ง


เนื้อหาในนิยายดิบมาก เป็นต้นฉบับที่ยังไม่มีการขัดเกลาใดใดทั้งสิ้น

มีคำผิด มีคำตกหล่น ต้องขออภัยไว้ด้วยนะคะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 472 ครั้ง

423 ความคิดเห็น

 1. #323 onlymam (@onlymam) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 / 16:01
  ไม่แปลกใจที่คุณหญิงวารีจะใจร้ายกับกลอย ขนาดวาคินที่เป็นลูก คุณหญิงยังใจร้ายมากๆๆๆๆๆ
  #323
  0
 2. #312 This is ME (@fabra) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 02:53

  มีแต่คนเลวๆ หนีกันไปอยู่เมืองนอกเลย

  #312
  0
 3. #183 azinob (@_boniza_) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2562 / 10:23
  คุณหญิงรับยานะคะ
  #183
  0
 4. #182 070979 (@070979) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2562 / 04:58
  โหหหห มันไม่ใช้ความผิดของลูก คือหมดคำจะพูดกับคนแบบนี้
  #182
  0
 5. #181 monlanla (@monlanla) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2562 / 18:43
  คุณหญิงนี่ยังไงนะ เป็นตัวเองที่ทำให้คุณวาเกิดมาแท้ๆ ทุกอย่างโทษคุณวา ไม่เคยตัวเองเลย
  #181
  0
 6. #180 warinU (@warinU) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2562 / 09:26
  พูดไม่ออกเลยทีเดียว สงสารพระนางมาก
  #180
  0
 7. #179 25142551 (@25142551) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2562 / 08:36

  ทั้งวาทินและกลอยใจจะทนไปเพื่อ ผู้หญิงแบบคุณหญิงอะไรนี่ไม่ควรเรียกตัวเองว่าแม่ด้วยซ้ำ

  #179
  0
 8. #178 Papa24579 (@Papa24579) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2562 / 00:39
  อ๊ายยยยยโธ่คุณวาของศรี
  จริงๆน่าจะเอาขี้เถ้ายัดปากน่ะถูกแล้วอย่าเกิดมาแล้วต้องมีแม่แบบนี้ดีกว่า
  ลูกทำผิดอะไรถึงใจร้ายกับเค้าแบบนั้น
  #178
  0
 9. #177 Timasai (@Timasai) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2562 / 22:25
  เป็นแม่ประสาอะไรทำไมถึงทำกับลูกตัวเองแบบนี้ มีแม่แบบนี้ไม่มีซะยังดีกว่า
  #177
  0
 10. #176 อิน (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2562 / 21:44

  เป็นคุณหญิงจริงป่ะคะเนี่ย คือถ้าเขาไม่หย่า ยังไงตามกม.ลูกเขาก็ต้องไม่เป็นลูกนอกสมรสอยู่แล้ว -เมียใหม่ที่คุณหญิงจะหามาต่างหากที่จะเป็นลูกนอกสมรส โอ๊ย ไปฟ้องศาลไหน ก็ตัดสินเหมือนกันหมดแหละ สมรสซ้อน เป็นโมฆียะ ทำไมโง่คะคุณหญิง

  #176
  0
 11. #175 pimvadeesai (@pimvadeesai) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2562 / 21:19
  คนอย่างนี้ไม่สมควรเรียกว่าแม่ มีบุญคุณแค่อาศัยท้องเกิด ส่วนที่เหลือไม่เคยทำหน้าที่แม่เลยเ-้ยจริงๆ
  #175
  0
 12. #173 saysamornmorn1 (@saysamornmorn1) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2562 / 20:18
  รอตอนต่อไปค่ะหน่วงมากๆๆๆๆ
  #173
  0
 13. #172 tom247 (@tom247) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2562 / 20:03
  ว่าพ่อกลอยร้ายแล้วนะแต่ว่าแม่วานี่อย่างเลวเลย555
  #172
  0
 14. #171 MinneeDee (@MinneeDee) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2562 / 19:42

  โอ้โห้...หมดคำสิเว่ากับแม่จริงๆ...
  #171
  0
 15. #170 rtom711 (@rtom711) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2562 / 19:22
  อิแม่นี่ใจร้ายใจดำสุดๆ
  #170
  0
 16. #169 mindmind38 (@mindmind38) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2562 / 19:11
  สงสารจัง ไม่อยากให้หย่ากันเลย มาต่อเร็วๆ นะคะไรท์ สนุกมากค่ะ
  #169
  0
 17. #168 Kunyai Ohh (@kunyai13) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2562 / 19:08
  สงสารทั้งวา สงสารทั้งกลอย
  #168
  0
 18. #167 Janthapha (@Janthapha) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2562 / 08:49
  แม่สามีอย่างนี้ต้องเจอคนแรงๆต้องตอกกลับให้หน้าหงายไปเลย
  #167
  0
 19. #166 Maukcamas (@Maukcamas) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2562 / 22:52
  สงสารกลอยค่ะ โดยกระทำจากทุกฝ่าย พอมีสามีดีดันเจอคนรอบข้างไม่ดีอีก
  #166
  0
 20. #165 Timasai (@Timasai) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2562 / 10:16
  ทำไมทุกๆคนถึงร้ายกับกลอยใจ จังเลย
  #165
  0
 21. #164 pzjgal (@pzjgal) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2562 / 09:38
  กลอยสู้ๆนะ ทำไมใจร้ายกันขนาดนี้ งือ รอ e-book นะคะ
  #164
  0
 22. #163 warinU (@warinU) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2562 / 07:07
  สู้ๆ นะกลอย

  คุณวามาแล้ววว
  #163
  0
 23. #162 ธรมาน (@pontip82810) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2562 / 06:46
  กลอยใจสู้ๆนะ
  #162
  0
 24. #161 Rabbiizz (@moro-ok) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2562 / 05:55
  ทำไมรอบตัวกลอยกับวามีแต่คนร้ายๆๆ ถ้าเปนเรื่องจิงนะ อยู่ร่วมกับคนแบบนี้ไม่ไหวแน่
  #161
  0
 25. #159 rtom711 (@rtom711) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2562 / 22:06
  ตบแม่สามีแทนกลอยได้ไหม
  #159
  0