วิมานมลทิน

ตอนที่ 12 : วิมานมลทิน -:- 12 (บทที่ 3 กำราบคนปากดี)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,000
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 94 ครั้ง
  15 ก.พ. 63

 “อาดีใจกับหนูฟ้าและจูเนียร์ด้วยนะ

ทนายธำรงดึงสายตากลับมายังสองพี่น้องอย่างไม่สบายใจนัก เพราะท่าทีของโจฮาลบ่งบอกชัดเจนว่าไม่ชอบทายาทที่เกิดจากภรรยาคนใหม่ของบิดา จิระคงจะพอรู้นิสัยของบุตรชายที่เกิดจากภรรยาเก่า และคงรู้สึกผิดกับเรื่องในอดีตจึงทำพินัยกรรมเอาไว้ล่วงหน้า โดยยกมรดกส่วนใหญ่ให้กับโจฮาล แต่ก็ไม่ลืมแบ่งสันปันส่วนให้กับบุตรของภรรยาใหม่ รวมไปถึงลูกเลี้ยงที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกันทางสายเลือด

ขอบคุณมากค่ะคุณอา ฟ้าไม่คิดเลยว่าคุณพ่อท่านจะเอ็นดูฟ้าถึงขนาดนี้ จูเนียร์โชคดีมากค่ะที่เกิดมาเป็นลูกชายของท่าน แต่ดูเหมือนคนบางคนจะไม่เห็นคุณค่าของท่านเลยนะคะ แม้แต่คำว่าพ่อเขาก็ยังไม่ยอมเรียก

นลินฟ้าเอ่ยถึงคนที่จากไปอย่างซาบซึ้งในพระคุณของท่าน และอดไม่ได้ที่จะตำหนิใครบางคนที่เพิ่งจะเดินจากไปอย่างไม่คิดจะไว้หน้า เพราะกิริยาของเขามันแย่จริงๆ

ดูเหมือนพี่โจฮาลจะไม่ชอบเราเลยนะครับพี่ฟ้า หรือว่าเขาไม่พอใจที่คุณพ่อยกสมบัติให้เราสองคนครับ

เด็กชายเงยหน้าขึ้นถามพี่สาวอย่างสงสัย หลังจากสังเกตพฤติกรรมของพี่ชายร่วมบิดามาตั้งแต่ต้น

ไม่เกี่ยวหรอกจ้ะ เพราะสมบัติที่ท่านยกให้คือมรดกที่จูเนียร์สมควรที่จะได้รับในฐานะที่จูเนียร์คือลูกชายของท่าน ใช่ไหมคะคุณอา

นลินฟ้าตอบน้องชาย ก่อนจะมองหน้าทนายธำรงคล้ายขอความช่วยเหลือ

ใช่ครับ จูเนียร์มีสิทธิ์ได้รับมรดกตามกฎหมาย หรือเรียกว่าทายาทโดยธรรม ส่วนหนูฟ้าเรียกว่าผู้รับพินัยกรรม ทุกอย่างเป็นไปตามความต้องการของคุณจิระ คุณโจฮาลเองก็ได้รับมรดกที่เขาควรจะได้ และได้มากกว่าทุกคนด้วย แต่สาเหตุที่เขาแสดงออกเช่นนั้นอาจจะเป็นนิสัยส่วนตัวของเขาก็ได้

พี่ก็คิดแบบคุณอานะ บางทีเขาอาจจะเป็นคนที่ไม่ชอบสุงสิงกับใคร คนอื่นๆ เขาก็คงจะแสดงออกแบบนี้ ไม่ใช่แต่เฉพาะเราหรอกจ้ะ

เหรอครับ เด็กชายจิระดนัยทำหน้าเศร้าเมื่อรู้ว่าตนอาจจะไม่มีโอกาสได้ใกล้ชิดกับพี่ชายดังที่ตั้งใจ

ท่าทางของเด็กชายทำให้คนเป็นพี่สาวและทนายประจำตระกูลพลอยรู้สึกไม่สบายใจไปด้วย ทว่าทั้งสองก็ไม่รู้จะปลอบหนูน้อยอย่างไร เพราะการแสดงออกของโจฮาลบ่งบอกชัดเจนจนไม่รู้จะสรรหาถ้อยคำใดมาทำให้ภาพลักษณ์ของเขาดูดีขึ้นมาในสายตาของหนูน้อย

แต่กระนั้นนลินฟ้าก็ยังหวังในใจลึกๆ ว่า สักวันผู้ชายคนนั้นจะลดทิฐิและความเกลียดชังที่มีต่อตนและน้องชายลงบ้าง แม้ว่าความหวังนั้นจะดูริบหรี่และมีแนวโน้มที่จะเป็นไปได้ยากก็ตาม

 

ธุระของโจฮาลไม่ได้สำคัญอะไรมากมาย แต่สาเหตุใหญ่ก็คือชายหนุ่มไม่อยากฟังเรื่องของจิระ จึงหาข้ออ้างเพื่อออกมาผ่อนคลายและระบายความเครียดกับคู่ขาสาวสวยซึ่งเดินทางมาพร้อมกับเขาที่ห้องพักสุดหรูของโรงแรมชื่อดังใจกลางกรุงเทพฯ

หงุดหงิดเรื่องอะไรเหรอคะโจฮาล

เบรนด้า นางแบบสาวสวยวัยยี่สิบห้าปีชาวอเมริกันเอ่ยถามมหาเศรษฐีหนุ่มที่ตนหลงใหลและมีโอกาสได้เป็นผู้หญิงของเขาเสียงหวาน เมื่ออีกฝ่ายเดินหน้าตึงเข้ามาในห้องพักสุดหรูที่เขาเปิดเอาไว้ให้เธอพักระหว่างอยู่เมืองไทย

คุณไม่จำเป็นต้องรู้หรอกเบรนด้า หน้าที่ของคุณคือทำอะไรก็ได้ให้ผมหายหงุดหงิดเท่านั้นก็พอ

โจฮาลว่าพลางทิ้งตัวลงนั่งบนโซฟาหรูอย่างไม่สบอารมณ์

งั้นเราหากิจกรรมสนุกๆ ทำกันดีกว่านะคะ คุณจะได้ผ่อนคลาย

ร่างอรชรที่มีอาภรณ์น้อยชิ้นปกปิดเนินเนื้อหน้าอกแทบไม่มิดลดตัวลงนั่งเคียงข้างร่างใหญ่ พลางจ้องมองชายหนุ่มด้วยแววตาเชิญชวน

ถ้าคิดว่ามันจะทำให้ผมอารมณ์ดีขึ้นมาได้ก็เอาสิ

ร่างหนาเอนหลังพิงพนักโซฟาและกางแขนออกทั้งสองข้างเพื่ออำนวยความสะดวกให้เจ้าของใบหน้าสวยเฉี่ยวจัดการกับร่างกายของเขาได้อย่างเต็มที่

ฉันไม่ปล่อยให้คุณอารมณ์เสียแบบนี้นานๆ หรอกค่ะโจฮาลขา

หญิงสาวเอ่ยบอกด้วยน้ำเสียงอ่อนหวาน นัยน์ตาสีมรกตสบประสานกับนัยน์ตาสีฟ้าอย่างมีความหมายลึกซึ้ง นิ้วเรียวที่ไม่เคยสัมผัสงานหนักสะกิดกระดุมเสื้อเชิ้ตราคาแพงของบุรุษหนุ่มผู้ช่ำชองในเชิงรักอย่างช้าๆ และลูบไล้แผงอกกำยำที่เต็มไปด้วยมัดกล้ามและไรขนสีน้ำตาลไปมาอย่างยั่วยวน

งั้นก็ทำให้ผมมีความสุขเดี๋ยวนี้เลยเบรนด้า

ฉันจะทำให้คุณมีความสุขค่ะโจฮาล ใบหน้าสวยคมโน้มลงไปกระซิบชิดใบหูของเขาและกัดเบาๆ อย่างยวนยั่ว

โจฮาลหลับตาลงอย่างผ่อนคลาย ปล่อยให้คู่ขาสาวสวยคนปัจจุบันจัดการกับเสื้อผ้าบนร่างกาย สัมผัสเนื้อตัวของเขาและปลุกเร้าความเป็นชายของเขาอย่างให้ตื่นตัว ซึ่งไม่ใช่เรื่องยากสำหรับสาวมากประสบการณ์อย่างเบรนด้า

ความจริงมหาเศรษฐีหนุ่มมีคู่หมั้นที่เหมาะสมอยู่แล้ว แต่เขาไม่เคยล่วงเกินเธอมากกว่าการโอบกอดและหอมแก้มเป็นบางครั้ง เขาบอกตัวเองเสมอว่าจะให้เกียรติเธอจนกว่าจะถึงวันแต่งงาน แต่เพราะโจฮาลคือปุถุชนธรรมดาที่มีความต้องการตามธรรมชาติ ไม่ใช่พระอิฐพระปูน เขาจึงเลี้ยงผู้หญิงมีระดับที่ไม่จุ้นจ้านเรื่องส่วนตัวและเอาใจเก่งไว้เพื่อสนองความต้องการชั่วคราว ซึ่งคู่หมั้นสาวก็ทราบเรื่องนี้และเข้าใจดี แต่เมื่อวันใดที่เขาแต่งงานมีภรรยาอย่างถูกต้อง เขาก็จะซื่อสัตย์ต่อเธอคนนั้นแต่เพียงผู้เดียว 


*********************************

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่าน ขอบคุณทุกคอมเมนต์

ขอบคุณคำติชมและทุกๆ กำลังใจค่ะ

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ

ขอบคุณจากหัวใจ

ธัญวลัย
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 94 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

529 ความคิดเห็น

 1. #493 Kapom (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 / 11:25

  ฟ้าจะหวังให้เจคใจดียอมรับลูกของเมียใหม่พ่อที่ไล่แม่กับตัวเองออกจากบ้านในครั้งแรกที่รู้จักกันก็โลกสวย และก็เห็นแก่ตัวไปนะ ในวันที่เจคกับแม่ต้องออกจากบ้านเจคก็น่าจะอายุพอๆกับจูเนียร์เมื่อความรู้สึกมันพังลงแล้วก็มีบาดแผลในใจซึ่งแผลของเจคอาจจะยังไม่หาย แค่สะกิดเลือดมันก็ซึมละ ดังนั้นจะหวังให้เจคจิตใจดีอันนี้คาดหวังและเห็นแก่ตัวเกินไป

  #493
  0
 2. #492 Putari99999 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 / 11:19
  สนุกๆๆมีอีบุ๊คไหมจ้า
  #492
  0
 3. #411 tungkn4841 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2560 / 00:48
  จะเกิดอะไรขึ้นกับสองพี่น้อง คนพาลยังไม่ยอมสงบศึกเลย
  รอไรเตอร์มาup ต่อ
  #411
  0