เหยื่อรักมาเฟีย

ตอนที่ 1 : เหยื่อรักมาเฟีย : ตอนที่ 1

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 11,257
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 147 ครั้ง
    18 ก.ค. 62
 สวัสดีค่ะนักอ่านทุกท่าน

เหยื่อรักมาเฟียเป็นเล่มต่อจากเจ้าบ่าวมาเฟียค่ะ 

เป็นนิยายพล็อตเบาๆ นำเสนอเรื่องราวของ 

คิงส์ตัน+น้ำค้าง และ คอนนี่+เจ้าเหวินหลง เป็นเล่มปิดของซีรีส์จอมใจจอมบงการค่ะ

มดฝากติดตามและเป็นกำลังใจด้วยนะคะ 

(e-book เหยื่อรักมาเฟียจะมีให้โหลดประมาณปลายเดือนกรกฎาคมค่ะ)

ขอบพระคุณทุกท่านสำหรับทุกๆ การสนับสนุนและทุกกำลังใจค่ะ

ธัญวลัย & นัทธ์หทัย


 

บทที่ 1 เป้าหมาย

จับผู้หญิงที่มีเจ้าของแล้วมาเป็นเมีย ให้เขาจับปืนไปฆ่าศัตรูยังจะง่ายเสียกว่า ไม่รู้ว่าเรื่องบ้าบอคอแตกแบบนี้มันเกิดขึ้นกับเขาได้ยังไง ให้ตายสิ!’ 

ความหงุดหงิดก่อตัวขึ้นในใจของบุรุษหนุ่มเจ้าของดวงตาสีฟ้าในเครื่องแต่งกายโทนสีเข้มเรียบหรูดูสง่าและน่าเกรงขามที่ยืนล้วงกระเป๋าอยู่ข้างผนังกรุกระจกของห้องทำงานขนาดใหญ่ภายในกาสิโนสุดหรูบนเกาะมาเก๊า เขาก็คือคิงส์ตัน เบอร์นาร์ด นักธุรกิจหนุ่มเลือดผสมอังกฤษ-ไทย วัยสามสิบเอ็ดปี ผู้กุมบังเหียนกาสิโนหลายแห่งในมาเก๊าและสิงคโปร์

สายตาคู่คมประดุจตาเหยี่ยวของเขาทอดมองไปยังสิ่งก่อสร้างรูปทรงทันสมัยท่ามกลางแสงแดดจ้าในเวลาใกล้เที่ยงวัน ทิวทัศน์ของเมืองที่เต็มไปด้วยบ่อนการพนันและกาสิโนที่มีชื่อเสียงเลื่องลือไปทั่วโลก อีกทั้งยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์หลากหลาย หากแต่จิตใจของชายหนุ่มกลับไม่ได้จดจ่ออยู่กับภาพความสวยงามเหล่านั้นแม้แต่นิด เนื่องจากมีเรื่องกลัดกลุ้มให้ต้องขบคิดและตัดสินใจนั่นเอง

หลังจากที่กาสิโนในมาเก๊าประสบปัญหาเรื่องรายรับที่ลดน้อยลงไป คิงส์ตันก็พยายามหาสาเหตุของปัญหามาโดยตลอด แต่ก็ไม่พบความผิดพลาดที่เกี่ยวข้องกับกาสิโนโดยตรง ตรวจสอบจากฮวงจุ้ยก็ไม่พบความผิดปกติใดๆ จึงเรียกซินแสประจำตระกูลเข้ามาพบที่กาสิโนเพื่อปรึกษาหารืออีกครั้ง หลังจากที่อีกฝ่ายได้แนะนำวิธีแก้เคล็ดให้เขาแล้วเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งวิธีที่ว่าก็คือให้เขารีบแต่งงานโดยไว

มาเฟียหนุ่มคงไม่คิดมากและลังเลใจเหมือนที่กำลังเป็นอยู่ หากเจ้าสาวของเขาจะเป็นผู้หญิงคนไหนก็ได้ ไม่ใช่หญิงสาวที่มีเจ้าของแล้ว หนำซ้ำเธอคนนั้นยังเป็นคู่หมั้นของเจ้าเหวินหลง คู่แข่งทางธุรกิจคนสำคัญของตระกูลเบอร์นาร์ดอีกด้วย

ถ้าหากฉันทำตามวิธีที่ซินแสแนะนำแล้ว กาสิโนของฉันจะกลับมาเจริญรุ่งเรืองอย่างแน่นอนใช่ไหม

คิงส์ตันเอ่ยถามซินแสประจำตระกูลเพื่อความมั่นใจ ขณะที่ยังคงยืนอยู่ในอิริยาบถเดิม ไม่ได้หันกลับไปมองคู่สนทนาที่นั่งอยู่หน้าโต๊ะทำงานขนาดใหญ่เลย

แน่นอนครับคุณคิงส์ตัน

จางซินแส หรือก็คือจางหย่งจื้อ ชายชาวจีนวัยประมาณห้าสิบต้นๆ ที่เชี่ยวชาญเรื่องศาสตร์ฮวงจุ้ยเป็นอย่างดียืนยันกับผู้เป็นนายด้วยน้ำเสียงหนักแน่น แต่ทว่าดวงตารีเล็กกลับฉายแววตระหนกอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ชั่วแวบหนึ่งเท่านั้น แล้วมันก็เลือนหายไป

ตกลง ฉันจะทำตามวิธีนั้น หวังว่ามันจะได้ผลเหมือนเช่นทุกครั้งที่ซินแสแนะนำให้ฉันทำมาเฟียหนุ่มตัดสินใจในที่สุดพร้อมกับเดินกลับมาทิ้งตัวลงนั่งบนเก้าอี้บุหนังหลังโต๊ะทำงานของตน 

ครับจางหย่งจื้อรับคำสั้นๆ เป็นจังหวะเดียวกับที่ประตูห้องถูกเคาะเบาๆ ก่อนจะถูกเปิดเข้ามาอย่างเบามือ

เจ้าของร่างสูงใหญ่ที่ก้าวผ่านประตูบานนั้นเข้ามาก็คือไซม่อน หนุ่มเลือดผสมฮ่องกง-อเมริกัน หนึ่งในสองคนสนิทและบอดี้การ์ดคู่ใจของคิงส์ตันนั่นเอง

ข้อมูลที่เจ้านายต้องการอยู่ในซองนี้หมดแล้วครับไซม่อนรายงานอย่างนอบน้อมพร้อมกับวางซองเอกสารลงบนโต๊ะทำงานของผู้เป็นเจ้านาย

อืม...ดีมาก คิงส์ตันพยักหน้าให้คนสนิทของเขาอย่างพึงพอใจ ก่อนจะหันไปกล่าวกับซินแสประจำตระกูลเมื่อหมดธุระที่จะคุยกับอีกฝ่ายแล้ว

กลับไปได้แล้ว ถ้ามีปัญหาอะไร ฉันจะติดต่อไปเอง

ครับคุณคิงส์ตัน ผมขอตัวก่อนนะครับ

จางหย่งจื้อกล่าวลาผู้เป็นนายพร้อมกับค้อมกายให้อย่างนอบน้อม จากนั้นจึงหมุนตัวเดินออกจากห้องไปอย่างเงียบกริบ

เมื่อลับร่างซินแสจาง คิงส์ตันก็หยิบแฟ้มที่คนสนิทนำมาวางไว้บนโต๊ะขึ้นมาเปิดและอ่านเอกสารในแฟ้มนั้นอย่างตั้งใจ เป้าหมายของเขาชื่อว่าคล้ายน้ำค้าง อุดมภาคย์ อายุยี่สิบสองปีเศษ เธอเป็นลูกสาวของอดีตบอดี้การ์ดมือหนึ่งของตระกูลเจ้าที่รับใช้ประมุขคนเก่าจนกระทั่งเสียชีวิตด้วยโรคร้าย ตระกูลเจ้าจึงรับอุปการะเธอเอาไว้เสมอเหมือนญาติ พอเรียนจบมหาวิทยาลัยก็ได้หมั้นหมายกับเจ้าเหวินหลง ประมุขคนปัจจุบันของตระกูลเจ้า อ่านประวัติคร่าวๆ ของเจ้าหล่อนเสร็จก็เปิดหน้าต่อไปเพื่อจะดูว่าหน้าตาหญิงสาวที่จะมาเป็นภรรยาของเขานั้นเป็นอย่างไร และทันทีที่ได้เห็นเขาก็กะพริบตาหลายครั้งอย่างจะให้แน่ใจว่าตาตัวเองไม่ได้ฝาด

ผู้หญิงคนนี้น่ะเหรอ คู่หมั้นของเจ้าเหวินหลงคิงส์ตันเงยหน้าขึ้นถามคนสนิทด้วยสีหน้าประหลาดใจ

ครับเจ้านาย บอดี้การ์ดหนุ่มกล่าวยืนยันด้วยสีหน้ามั่นใจ

ผู้หญิงมีตั้งมากมายก่ายกอง แต่ทำไมจะต้องเป็นเธอคนนี้ด้วยนะ

คิงส์ตันรำพึงกับตัวเองเบาๆ เมื่อคิดถึงอุบัติเหตุซึ่งเคยเกิดขึ้นที่เมืองไทย และคู่กรณีของเขาก็คือหญิงสาวในภาพนั่นเอง

เจ้านายไม่ถูกใจผู้หญิงคนนี้เหรอครับ

ไซม่อนหยั่งเชิงถาม เมื่อเห็นสีหน้าแปลกๆ ของเจ้านายหนุ่ม จึงคาดเดาเอาเองว่า อีกฝ่ายคงจะไม่ปลื้มหญิงสาวในภาพเท่าไรนัก แต่ถ้าถามความรู้สึกของเขา เป้าหมายรายนี้สวยงามสะดุดตาไม่น้อยเลยทีเดียว

จะถูกใจหรือไม่ก็ไม่มีผลอะไรกับการตัดสินใจของฉันหรอก

                 คิงส์ตันระบายลมหายใจก่อนตอบเสียงเรียบพอๆ กับสีหน้า เพราะตอนนี้เขาต้องการแก้ปัญหามากกว่าจะคิดเรื่องส่วนตัว

*********************************

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่าน ขอบคุณทุกกำลังใจค่ะ

ฝากพิจารณาผลงานด้วยนะคะ ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 147 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

83 ความคิดเห็น