ราคีสีน้ำผึ้ง

ตอนที่ 30 : ราคีสีน้ำผึ้ง ตอนที่ 30

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12871
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 46 ครั้ง
  16 พ.ค. 62
มาธวีจำเป็นต้องเลือกทำอาหารไทยเมนูง่ายๆ ให้คนเป็นนายจ้างได้ลิ้มลองรสชาติ ทั้งๆ ที่ใจจริงนั้นเธออยากจะทำอะไรที่ยากกว่านี้ แต่ก็ติดขัดเรื่องเครื่องปรุงไม่พร้อม ที่สำคัญเวลาอาหารค่ำก็งวดเข้ามาทุกทีแล้ว

เมนูแรกที่แม่ครัวสาวไทยเลือกที่จะทำก็คือคะน้าผัดก้ามกุ้ง เพราะเครื่องปรุงไม่มีอะไรมาก ผักคะน้าฮ่องกงที่เป็นตัวชูโรงก็มีพร้อมอยู่ในตู้เย็นแล้ว จะขาดก็แต่เนื้อก้ามกุ้งที่ค่อนข้างจะหายาก เธอจึงใช้เนื้อกุ้งซึ่งอาจจะไม่แน่นเหนียวและรสหวานเท่า แต่ก็สามารถใช้แทนกันได้ ส่วนวิธีทำนั้นก็ไม่ได้ยากเย็นอะไร แค่ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางพอร้อน จากนั้นก็ใส่กระเทียมที่เตรียมเอาไว้ลงผัดพอเหลือง ใส่มันกุ้งลงไปแล้วผัดยีพอหอม ตามด้วยเนื้อกุ้งและคะน้าฮ่องกง จากนั้นก็เร่งไฟจากกลางเป็นแรง ผัดพอทั่วแล้วเติมน้ำลงไปนิดหน่อย ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว และน้ำตาล ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง พอสุกก็ตักใส่จานที่เตรียมเอาไว้ได้เลย

อีกเมนูหนึ่งนั้นยิ่งง่ายเข้าไปใหญ่ นั่นก็คือไข่เจียว แต่มาธวีก็พลิกแพลงให้ไข่เจียวของเธอดูแปลกจากไข่เจียวธรรมดาทั่วไปด้วยการเพิ่มเนื้อปูลงไป เมนูนี้จึงได้ชื่อใหม่ว่าไข่เจียวปูกรอบซึ่งจะมีเนื้อกรอบแห้งและร่วน ไม่อมน้ำมัน เนื้อปูแกะเป็นก้อนใหญ่แทรกในเนื้อไข่ เคล็ดลับการทอดต้องทอดในน้ำมันร้อนจัด เมื่อใส่ไข่ลงไปแล้วก็ใช้ที่ลวกก๋วยเตี๋ยวกวน เพื่อให้ส่วนผสมกระจายตัว ความร้อนในน้ำมันแทรกลงในเนื้อไข่ ทำให้ไข่กรอบเหลืองทั่ว เมื่อเสร็จแล้วก็จัดใส่จาน ตกแต่งด้วยใบผักชีและพริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นเส้น

เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ

มาธวีหันไปบอกสาวใช้ชาวอเมริกันที่เจนจิราสั่งให้มาช่วยเป็นลูกมือ เมื่ออาหารชนิดที่สองปรุงเสร็จเรียบร้อยพร้อมที่จะเสิร์ฟแล้ว

ถ้าอย่างนั้นฉันยกไปขึ้นโต๊ะเลยนะคะ อาหารอิตาเลียนที่ปรุงจากห้องครัวฝั่งโน้นก็น่าจะปรุงเสร็จแล้วเหมือนกัน เพราะอีกสิบห้านาทีจะถึงเวลาอาหารมื้อค่ำของเจ้านายแล้วค่ะ

เพื่อความสะดวกของเชฟประจำบ้านหากต้องใช้ห้องครัวในช่วงเวลาเดียวกัน ห้องครัวของคฤหาสน์เอลลิสันจึงถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน ซึ่งแต่ละส่วนจะกว้างขวางและมีอุปกรณ์เครื่องครัวอย่างครบครัน

รีบยกออกไปเถอะค่ะ อุปกรณ์ทำครัวพวกนั้นเดี๋ยวฉันเก็บเองค่ะ

คุณไม่ต้องเก็บหรอกค่ะ หน้าที่นั้นเป็นของฉัน อีกเดี๋ยวฉันกลับมาจัดการเองค่ะ

สาวใช้ชาวอเมริกันรีบห้ามเพราะไม่อยากถูกเจนจิราตำหนิว่าละเลยต่อหน้าที่

ค่ะ จวนได้เวลาแล้ว รีบยกออกไปเสิร์ฟเถอะค่ะ แม่ครัวสาวไทยเร่งเร้าเพราะกลัวจะไม่ทันเวลา

เมื่อสาวใช้คนนั้นเดินผ่านประตูห้องครัวออกไปแล้ว มาธวีก็ผ่อนลมหายใจออกมาอย่างโล่งอกที่ทำอาหารขึ้นโต๊ะได้ทันเวลา ต่อจากนี้ไปก็คอยลุ้นกันล่ะว่า นายจ้างคนใหม่จะรู้สึกอย่างไรเมื่อได้ลิ้มลองรสชาติของอาหารที่เธอปรุงไปให้ในวันนี้

 

ภายในห้องรับประทานอาหารแบบไม่เป็นพิธีการ ทายาทเอลลิสันกำลังนั่งรับประทานอาหารมื้อค่ำอย่างเอร็ดอร่อย อาหารที่พร่องน้อยที่สุดดูเหมือนจะเป็นอาหารอิตาเลียนซึ่งก่อนหน้านี้เคยเป็นอาหารโปรดของเขา แต่ทว่าอาหารที่ได้รับความสนใจจากมหาเศรษฐีหนุ่มในตอนนี้กลับเป็นเมนูง่ายๆ ที่ปรุงจากฝีมือของแม่ครัวสาวไทย ความผิดปกตินั้นทำให้แม่นมที่นั่งร่วมโต๊ะอาหารด้วยกันอดไม่ได้ที่จะเอ่ยถาม

อาหารไทยสองเมนูนี้อร่อยถูกปากคุณวินจริงๆ หรือฝืนทานไปเพราะไม่อยากให้นมสงสัยเท่านั้นคะ

นมก็ได้ชิมรสชาติของมันแล้วนี่ครับ สำหรับผมแล้วคิดว่ารสชาติของมันอร่อยกำลังดี หรือว่ารสชาติแบบนี้ไม่ถูกปากนมครับ

วินเซนซ์ยืนยันก่อนแกล้งย้อนถามด้วยสีหน้ายิ้มๆ อาหารไทยมื้อนี้ถือได้ว่าเป็นมื้อแรกที่เขาได้ทานอย่างจริงๆ จังๆ และเขาก็ยอมรับว่ามันอร่อยจริงๆ ไม่ได้ฝืนทานลงไปอย่างที่แม่นมสงสัยเลยสักนิด

รสชาติก็ถือว่าใช้ได้ค่ะ แต่ถ้าถามว่าถูกปากไหม นมยังให้คำตอบตอนนี้ไม่ได้หรอกค่ะ คงต้องรอดูกันไปอีกสักระยะ และต้องดูความยากง่ายของอาหารด้วยค่ะ

เจนจิรายอมรับว่ามาธวีมีฝีมือในการทำอาหารไม่น้อย แต่กระนั้นเธอก็ยังรักษาทีท่าเอาไว้ ไม่เอ่ยชมให้คนรับเข้าทำงานและคนปรุงอาหารได้ใจ

ครับ ชายหนุ่มตอบสั้นๆ ก่อนเบือนหน้าไปแอบอมยิ้มขำกับท่าทางของแม่นมของเขา

ขำอะไรนักหนาคะคุณวินคนที่อาบน้ำร้อนมาก่อนแสร้งเอ่ยถาม

เปล่าครับ ผมแค่อารมณ์ดีที่ได้ทานอาหารอร่อยๆ ก็เท่านั้นเองครับ วินเซนซ์เฉไฉ

เหรอคะ ว่าแต่อาหารโปรดทำไมพร่องไปนิดเดียวเองล่ะคะ หรือว่าอาหารไทยมาแรงแซงทางโค้งเสียแล้ว แม่นมอดที่จะแซวนายหนุ่มของตนไม่ได้

ถ้าผมตอบว่าใช่ นมจะเชื่อไหมล่ะครับ คนถูกแซวกล่าวทีเล่นทีจริง

ถ้าคุณวินยืนยันว่าไม่ได้ฝืนทานมันลงไปก็คงจะต้องเชื่อล่ะค่ะ ก็ดูความแตกต่างของอาหารในจานสิคะ

เจนจิราว่าพร้อมกับมองใบหน้าหล่อเหลาที่ยิ้มพรายของนายหนุ่มสลับกับมองจานอาหารที่วางอยู่บนโต๊ะ

ขอบคุณที่เชื่อผมนะครับนม

ฮึ! นมจะคอยดูว่าคุณวินจะติดใจรสชาติอาหารไทยไปได้นานสักแค่ไหนกัน

คำพูดเหน็บแนมแกมประชดประชันของเจนจิราส่งผลให้รอยยิ้มบนใบหน้าของชายหนุ่มกว้างขึ้นอีกหลายเท่า ทำเอาคนเป็นแม่นมอดที่จะมองค้อนอย่างหมั่นไส้ไม่ได้

บางทีผมอาจจะชอบทานอาหารไทยเป็นการถาวรเหมือนแด็ดดีก็ได้นะครับ

วินเซนซ์กล่าว ก่อนจะกลบเกลื่อนสีหน้าขบขันของตนด้วยการให้ความสนใจกับจานอาหารตรงหน้า และปิดปากเงียบจนกระทั่งอาหารมื้อนั้นเสร็จสิ้นลง

 

ค่ำคืนแรกของการใช้ชีวิตในคฤหาสน์หลังใหญ่ดูช่างเปล่าเปลี่ยวและเงียบเหงาในความรู้สึกของมาธวีเป็นยิ่งนัก ก่อนหน้านี้เธอนอนกระสับกระส่ายอยู่ในห้องนอนที่ดูหรูหราเกินกว่าจะเป็นห้องนอนของแม่ครัวอยู่พักใหญ่ เมื่อรู้ว่ายังไงก็นอนไม่หลับจึงตัดสินใจออกมาเดินเล่นที่สนามหญ้าซึ่งยังเปิดไฟสีนวลตาด้วยชุดนอนที่รัดกุมและสวมทับด้วยเสื้อคลุมตัวยาวอีกชั้นหนึ่ง

มาธวีอาศัยประตูหลังบ้านเป็นทางออกเพื่อหลีกเลี่ยงการพบเจอกับบอดี้การ์ดที่ยืนกระจายกันเป็นจุดๆ รอบตัวคฤหาสน์ ร่างบางเดินไปยังทิศทางที่เล็งเอาไว้นั่นก็คือชิงช้าหวายสานในสวนดอกไม้ที่เธอเห็นเมื่อตอนกลางวัน เมื่อเดินไปถึงก็หย่อนสะโพกลงไปนั่ง แกว่งไปแกว่งมาสักพักก็เริ่มเบื่อจึงเปลี่ยนจากท่านั่งเป็นท่านอน สายตาคู่งามจับจ้องไปบนท้องฟ้าที่มีดวงดาวมากมายเปล่งประกายระยิบระยับสวยงาม

นอนไม่หลับเหรอครับฮันนี่


*********************************

ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาอ่านค่ะ

ฝากพิจารณาอีบุ๊กด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

ราคีสีน้ำผึ้ง
ธัญวลัย
www.mebmarket.com
วินเซนซ์ เอลลิสัน มหาเศรษฐีหนุ่มเลือดผสมรูปงามสัญชาติอเมริกันไม่อยากจะเชื่อเลยว่า สาวเสิร์ฟร้านอาหารไทยรูปร่างเล็กบาง ใบหน้าสวยหวานปานน้ำผึ้งจะทำให้หนุ่มนักรักที่กำลังเบื่อหน่ายสตรีถึงกับร้อนรุ่มไปทั้งกาย ความปรารถนาอยากลองของแปลกใหม่พุ่งสูงจนถึงขีดสุด เมื่อได้ลิ้มลองรสสวาทจากน้ำผึ้งแสนหวานสมใจหมายก็เกิดติดใจจนอยากจะเก็บไว้เป็นสมบัติส่วนตัว กฎเหล็กที่ตั้งไว้ว่าจะไม่หวนกลับไปใช้บริการสาวสวยคนเก่าถูกละเว้นเป็นกรณีพิเศษ แต่เมื่อสาวสวยปฏิเสธที่จะใช้เรือนร่างโสภาเป็นสินค้าแลกกับเงิน มหาเศรษฐีใหญ่จะดำเนินการเช่นไรในเมื่อคำว่าผิดหวังไม่มีอยู่ในพจนานุกรมของเขา!
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 46 ครั้ง

2,678 ความคิดเห็น

 1. #2678 Npff (@Npff) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2562 / 18:19
  อ่าวอ่านเพลินหมดแล้วๆ มาต่อค่า ๆ
  #2678
  0
 2. #2677 ซิงซอง (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 22:21

  คนจ้องจะงาบมาแล้วค่า

  #2677
  0
 3. #2675 Soukkunya (@Soukkunya) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2560 / 21:19
  อยากอ่านต่อคะ สนุกมาก
  #2675
  0
 4. #2480 tungkn4841 (@tungkn4841) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2560 / 14:57
  มาอย่างนี้ตกใจแน่เลย ใครกันหนออยู่ดีๆ มาเรียก
  #2480
  0
 5. #2457 pretty-p (@rod_usawadee) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 28 กันยายน 2560 / 09:01
  ถ้านอนหลับ แล้วนี่ ละเมอเหรอคะ อิอิ
  ว่าแต่มาแบบนี้ ตกใจหมดนะคะ อุตส่าห์หลบบอดี้การ์ด
  ฃมาเจอพ่อบอดี้การ์ดซะงั้นนนนนนน 555555
  #2457
  0
 6. #2456 pookpook502 (@pookpook502) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 27 กันยายน 2560 / 21:04
  นอนไม่หลับ
  #2456
  0
 7. #2455 มิรดา (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 27 กันยายน 2560 / 19:30
  กล่อมนอน จิคร้า คุณวิน

  คริ คริ คริ
  #2455
  0
 8. #2454 aemly (@aemly) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 27 กันยายน 2560 / 17:33
  ใช่คะนอนไม่หลับ^[]^
  #2454
  0
 9. วันที่ 27 กันยายน 2560 / 17:06
  งะ!!ค้างๆๆ ต่อเร็วๆนะค่ะชอบมากค่ะ
  #2452
  0