ราคีสีน้ำผึ้ง

ตอนที่ 3 : ราคีสีน้ำผึ้ง ตอนที่ 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10015
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 31 ครั้ง
  27 ส.ค. 60 “เปล่าจ้ะ แต่ฉันจะไปขอพี่ดาด้าเพิ่มเวลาทำงานน่ะ ไม่รู้พี่เขาจะตกลงหรือเปล่า

ทำไมต้องทำเพิ่มด้วยล่ะ ที่ทำอยู่ทุกวันนี้ก็พอใช้อยู่แล้วไม่ใช่เหรอจ๊ะ

คำตอบนั้นทำให้ณิชชายิ่งสงสัยหนักขึ้นไปอีก

ถ้าเป็นเมื่อก่อนน่ะใช่ แต่ตอนนี้อะไรๆ มันไม่เหมือนเดิมแล้วล่ะ ถ้าฉันไม่หางานพิเศษทำ ฉันก็คงต้องหิ้วกระเป๋าบินกลับไทย

เฮ้ย! มันแย่ถึงขนาดต้องบินกลับไทยเลยเหรอ!” ณิชชาถามเสียงสูง

อือ...แย่มาก

มาธวีตอบด้วยสีหน้ากังวล

ตกลงมันเกิดอะไรขึ้นล่ะเนี่ย ทำไมจู่ๆ เธอถึงต้องดิ้นรนหางานทำเพิ่มล่ะ

ปัญหาทางบ้านน่ะณิช รู้ไปก็เครียดเปล่าๆ

มาธวีไม่ยอมบอกต้นเหตุของเรื่องราวทั้งหมด เพราะไม่อยากให้คนนอกมองมารดาและน้องสาวในทางที่ไม่ดี

เอาของฉันไปใช้ก่อนไหม มีเมื่อไรค่อยเอามาคืนก็ได้ ณิชชาเสนออย่างมีน้ำใจ

ไม่รบกวนดีกว่า ฉันรู้ว่าเธอก็ลำบากเหมือนกัน ที่สำคัญฉันกลัวจะหาเงินไม่ทันใช้คืนให้เธอน่ะสิ วันเวลาเดี๋ยวนี้เดินไวจะตาย แป๊บๆ ก็สิ้นเดือนแล้ว

มาธวีปฏิเสธที่จะรับข้อเสนอของเพื่อนสาว เพราะอีกฝ่ายก็ใช่ว่าจะร่ำรวยอะไร หากว่าเธอเอาเงินของเพื่อนมาใช้ อีกไม่นานก็ต้องเกิดปัญหาการเงินตามมา

แล้วฉันจะช่วยอะไรเธอได้บ้างล่ะ เอาเป็นว่าค่าห้องพักฉันจะจ่ายแทนเธอไปก่อนก็แล้วกันนะ

แม้ว่าจะใช้ชีวิตแบบปากกัดตีนถีบแทบไม่ต่างจากมาธวี แต่ณิชชาก็ยังอยากจะช่วยแบ่งเบาภาระให้เพื่อนสาว

ขอบใจมากจ้ะ เอาไว้คืนนี้เราค่อยคุยกันต่อนะ ฉันต้องรีบไปแล้วล่ะ บายจ้ะ

มาธวีรีบตัดบทสนทนา ก่อนที่เพื่อนสาวจะซักไซ้ไล่เลียงมากไปกว่านี้ เพราะเธอรู้ดีว่าณิชชาเป็นคนขี้สงสัย ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด เธออยากไปพบเจ้าของร้านอาหารเพื่อพูดธุระของตัวเองให้เสร็จสิ้นลงไป จะได้รู้ว่าอีกฝ่ายจะตอบรับหรือปฏิเสธกลับมา

 

เอลลิสันคืออาคารสูงรูปทรงทันสมัยตั้งอยู่ในย่านหรูของมหานครนิวยอร์ก ซึ่งเป็นศูนย์กลางของสถาบันทางการเงินของสหรัฐฯ อยู่ใกล้กับตลาดหลักทรัพย์และสถานที่สำคัญของแมนฮัตตัน รวมไปถึงบริษัทสำคัญๆ โรงแรมระดับห้าดาว ห้างสรรพสินค้าหรู ร้านอาหาร และบาร์มากมาย

หลังโต๊ะทำงานตัวใหญ่ภายในห้องทำงานหรูบนชั้นสูงสุดของตึกแห่งนั้นปรากฏร่างของบุรุษหนุ่มใบหน้าหล่อเหลาคมสัน มหาเศรษฐีหนุ่มผู้ครอบครองสมบัติทุกชิ้นของเอลลิสัน ตระกูลที่ถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสิบของมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดของสหรัฐฯ

ก๊อกๆ

ประตูห้องทำงานบานหรูถูกเคาะสองครั้งเป็นสัญญาณที่รู้กันระหว่างเจ้าของห้องกับลูกน้องคนสนิท ก่อนประตูบานนั้นจะถูกเปิดเข้ามาอย่างแผ่วเบา ปรากฏร่างสูงใหญ่ของหนุ่มอเมริกันที่เดินเข้ามาพร้อมกับแฟ้มเอกสารในมือ

แฟ้มสรุปผลการประชุมครับเจ้านาย

เดวิด หนึ่งในบอดี้การ์ดและผู้ช่วยคนสำคัญวางแฟ้มเอกสารซึ่งบันทึกข้อมูลการประชุมที่เพิ่งผ่านพ้นไปไม่ถึงครึ่งชั่วโมงไว้บนโต๊ะทำงานของนายหนุ่ม

ขอบใจวินเซนซ์รับคำสั้นๆ เขามองแฟ้มเอกสารเล่มนั้นเพียงครู่เดียวก็ผลักมันไปไว้ข้างๆ ด้วยสีหน้าและท่าทางเบื่อหน่าย ไม่มีอารมณ์ที่จะอ่านหรือเซ็นเอกสารใดๆ ในตอนนี้

เดวิดไม่แปลกใจเลยสักนิดที่เห็นอาการนั้นของคนตรงหน้า เพราะตลอดห้าปีที่เขาได้รับความไว้วางใจให้เป็นคนสนิทของอีกฝ่ายนั้น เขาเห็นอาการแบบนี้มาจนชินตาแล้ว

เจ้านายลองดูแฟ้มนี้นะครับ ภาพและรายละเอียดของดารานางแบบหลายชาติ ชุดนี้คัดเลือกมาใหม่ทั้งหมดเลยครับ

เดวิดส่งแฟ้มที่ถือค้างเอาไว้ให้เจ้านายพร้อมอธิบายรายละเอียดคร่าวๆ เขาคิดว่าถ้านายหนุ่มได้เห็นภาพสาวๆ เหล่านั้นแล้วอาจทำให้ความเครียดที่ได้มาจากการประชุมเบาบางลงได้เหมือนเช่นทุกครั้ง

อือ...

คนเป็นเจ้านายพยักหน้าเบาๆ แล้วรับแฟ้มจากคนสนิทมาพลิกดูคร่าวๆ นัยน์ตาสีเหล็กกวาดมองภาพสาวงามเหล่านั้นสักพักก็เลิกสนใจ มือหนาปิดแฟ้มแล้วเขี่ยไปไว้ด้านข้างเหมือนแฟ้มเอกสารชุดแรกไม่มีผิด

เอ่อ...เจ้านายไม่ถูกใจคนไหนเลยเหรอครับ นางแบบคนแรกนั่นกำลังมาแรงเลยนะครับ

บอดี้การ์ดหนุ่มถามด้วยสีหน้างงงันเมื่อรู้ว่าตัวเองคาดการณ์ผิดถนัด จากที่คิดไว้ว่าเจ้านายจะต้องเลือกสาวงามไว้เชยชมในค่ำคืนนี้มากกว่าหนึ่งคนกลับกลายเป็นว่าไม่สนใจไยดีเสียอย่างนั้น

จะแรงแค่ไหนก็ไม่แตกต่างจากที่ผ่านๆ มาหรอกเดวิด มีแบบที่แปลกและแตกต่างไปจากพวกนี้บ้างไหม ฉันเบื่อพวกดารานางแบบเต็มทีแล้วล่ะ คราวหน้าไม่ต้องเอามาให้เลือกอีกแล้วนะ

มหาเศรษฐีขี้เบื่อบอกคนสนิทอย่างไม่อ้อมค้อม เขายอมรับว่าผู้หญิงทุกคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตสวยงามจับตา เร่าร้อนด้วยไฟราคะยามเมื่ออยู่บนเตียง ช่วยปลดเปลื้องความต้องการตามธรรมชาติให้เขาได้ก็จริง แต่สิ่งที่เขาต้องการมากกว่านั้นกลับไม่มีใครสามารถให้เขาได้เลยสักคน

เอ่อ...เจ้านายต้องการผู้หญิงแบบไหนล่ะครับ ผมจะได้จัดหาให้ถูก

ผู้จัดหาตีความหมายของคำว่าแปลกยังไม่แตกฉาน ดังนั้นเขาจึงต้องถามย้ำเพื่อความแน่ใจ

บอกไม่ถูกเหมือนกัน เอาไว้ถ้าเจอแล้วฉันจะบอกเอง

คนเป็นเจ้านายก็ไม่สามารถอธิบายสิ่งที่ตัวเองต้องการได้ เขารู้เพียงอย่างเดียวว่าเบื่อหน่ายชีวิตประจำวันของตัวเองเหลือเกิน เงินทองมากมายก่ายกองที่มีทำให้เขาสุขกาย แต่กลับไม่ทำให้เขาสุขใจได้เลยในเวลานี้

ครับเจ้านาย

เดวิดรับคำทั้งที่ยังงุนงงสงสัย เขาพอรู้ว่าเจ้านายเป็นคนเบื่อง่าย แต่กับเรื่องผู้หญิงเขาไม่คิดว่าเจ้านายจะเปลี่ยนสเปกได้รวดเร็วเช่นนี้

เดี๋ยวนายเอาแฟ้มสาวๆ พวกนี้กลับออกไปด้วยนะ อ้อ! บอกไมเคิลให้หาร้านอาหารไทยที่สงบๆ ให้ฉันที มื้อค่ำวันนี้ฉันจะกินอาหารไทย

วินเซนซ์ผลักแฟ้มไปให้คนสนิทตามเดิม ก่อนจะฝากคำสั่งไปถึงไมเคิล บอดี้การ์ดอีกคนของเขา เมื่อจู่ๆ ก็นึกอยากรับประทานอาหารไทยขึ้นมาอย่างกะทันหัน หลังจากที่ไม่ได้รับประทานอีกเลยนับตั้งแต่มารดาซึ่งมีเลือดครึ่งหนึ่งเป็นชาวไทยได้เสียชีวิตไปเมื่อสองปีก่อน

*********************************

ขอบคุณสำหรับการติดตาม ขอบคุณทุกกำลังใจค่ะ

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 31 ครั้ง

2,678 ความคิดเห็น

 1. #2419 aemly (@aemly) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 22 กันยายน 2560 / 09:13
  คนมีเงินคัดสันคู่นอน
  #2419
  0