พิศวาสสีรุ้ง

ตอนที่ 4 : พิศวาสสีรุ้ง : 4 (บทที่ 2 เล่ห์พิศวาส)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 5,808
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 62 ครั้ง
    12 ม.ค. 632. เล่ห์พิศวาส

หญิงวัยกลางคนร่างบางละมือจากงานที่ทำเมื่อได้ยินเสียงฝีเท้าเดินเข้ามาใกล้ ใบหน้าบ่งบอกถึงความใจดีเงยขึ้นมองคนมาใหม่พร้อมกับยิ้มให้อีกฝ่ายอย่างอ่อนโยน ปานไพลินยิ้มตอบมารดาและมองท่านด้วยแววตาเปี่ยมรัก ก่อนจะเดินเข้าไปกราบที่ตักของท่านด้วยความเคารพรักอย่างสุดหัวใจ

สวัสดีค่ะแม่

ไหว้พระเถอะลูก พรนัชชาวางของในมือลงข้างๆ แล้วใช้มือที่เหี่ยวย่นไปตามวัยลูบศีรษะลูกสาวในอุปการะด้วยความรักและเอ็นดู

ปานไม่ได้กลับมาเยี่ยมแม่หลายวันเลย พอดีช่วงนี้ปานต้องทำงานพิเศษตอนกลางคืนด้วยน่ะค่ะปานไพลินไม่เคยปิดบังเรื่องงานที่เธอทำ รวมทั้งงานร้องเพลงในผับที่ทำแทนดวงกมลด้วย

อย่าหักโหมเกินไปนะลูก ร่างกายและความปลอดภัยสำคัญกว่า ความจริงแล้วแม่ไม่อยากให้ลูกทำงานตอนกลางคืนเลยจ้ะ ถ้าเป็นไปได้ ปานหางานพิเศษที่ทำกลางวันดีกว่านะลูก มารดาบุญธรรมแนะนำลูกสาวคนโตที่ต้องรับภาระค่าใช้จ่ายภายในบ้านด้วยความห่วงใย

ปานจะพยายามค่ะแม่ แต่ตอนนี้งานหายากมาก วุฒิปริญญาตรีแทบไม่มีความหมายเลยค่ะ

ปานไพลินเรียนจบปริญญาตรีสาขาบัญชีมากว่าครึ่งปี ทว่าถึงตอนนี้เธอก็ยังหางานทำเป็นหลักแหล่งไม่ได้ ทั้งที่หญิงสาวก็สมัครงานเอาไว้หลายแห่ง แต่ก็ดูเหมือนจะเงียบหายไปเสียทุกที่ เพราะตำแหน่งงานที่มีอยู่อย่างจำกัดมักจะถูกพวกที่ใช้เส้นสายตัดหน้าไปเสียหมด

อือ...แม่เข้าใจจ้ะ แล้ววันนี้สัมภาษณ์งานเป็นยังไงบ้างล่ะลูก

พรนัชชาถามถึงเรื่องงานที่ปานไพลินบอกเธอไว้ก่อนหน้านี้ เพราะเธอเองก็คอยลุ้นให้ลูกสาวได้งานทำสมใจ

พอดีเกิดเรื่องขึ้นนิดหน่อยน่ะค่ะ ปานเลยไปสัมภาษณ์ไม่ทัน ทางบริษัทเขาเลยตัดสิทธิ์ออกแล้วเรียกคนใหม่มาแทนค่ะ

ปานไพลินตอบมารดาด้วยน้ำเสียงที่บ่งบอกถึงความผิดหวัง พลางหลุบตาลงมองมือตัวเองเพื่อปกปิดแววตาแห่งความเสียใจ

ไม่เป็นไรนะลูก ค่อยๆ หากันไป เดี๋ยวก็ได้งานทำเองแหละจ้ะ

คนเป็นแม่เข้าใจความรู้สึกของลูกสาวคนโตเป็นอย่างดี เธอจึงรีบปลอบอีกฝ่ายให้คลายกังวลใจ

ขอบคุณค่ะแม่ ปานจะหางานทำให้ได้ จะได้แบ่งเบาภาระของแม่ และจะได้ส่งเสียน้องๆ ให้เรียนจบสูงๆ ค่ะ

พี่สาวคนโตของบ้านเปรมปรีดาประกาศเจตนารมณ์ของตนด้วยน้ำเสียงอันหนักแน่น แม่บุญธรรมเห็นความตั้งใจของลูกสาวที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกันโดยสายเลือดก็ถึงกับน้ำตาซึมด้วยความตื้นตันใจ เธอรู้สึกดีใจที่สามารถอบรมสั่งสอนปานไพลินให้มีจิตสำนึกที่ดี ทั้งยังมีความห่วงใยให้กับน้องๆ ทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน

บ่ายวันนั้นสมาชิกของบ้านเปรมปรีดามีโอกาสทานของว่างกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา หลังจากนั้นปานไพลินก็ลามารดาและน้องๆ กลับไปพักผ่อน เพื่อเก็บแรงไว้ทำงานพิเศษในตอนค่ำตามที่ให้สัญญาไว้กับดวงกมล

 

แสงสีของสถานบันเทิงที่เปิดให้บริการในยามค่ำคืนอาจเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน แต่สำหรับปานไพลินแล้ว เธอไม่ได้มีรสนิยมแบบนี้แม้แต่น้อย หากแต่ความจำเป็นกลับทำให้เธอต้องเข้ามาอยู่ในที่เล็กแคบซึ่งแออัดยัดเยียดไปด้วยนักท่องราตรี กลิ่นเหล้ากลิ่นบุหรี่คละคลุ้งไปทั่วสถานที่ อากาศบริสุทธิ์เพื่อที่จะหายใจก็มีอยู่อย่างจำกัด ที่สำคัญมันเป็นแหล่งบันเทิงที่ไม่น่าจะปลอดภัยสำหรับผู้หญิงตัวเล็กๆ อย่างเธอเลย

ปานไพลินในชุดแซกสีดำเข้ารูปสั้นเหนือเข่าขับผิวขาวของเธอให้ดูผุดผ่องยามต้องแสงไฟสีส้มนวลกลางเวที ใบหน้าสวยหวานที่แต่งแต้มด้วยเครื่องสำอางบางเบาสะกดสายตาของหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ให้หยุดนิ่งที่ภาพนั้นได้ไม่ยาก เสียงใสดังระฆังแก้วที่ร้องคลอไปกับเสียงดนตรีทำให้คนฟังถึงกับเคลิบเคลิ้มไปชั่วขณะ ไม่เว้นแม้แต่ใครบางคนที่นั่งอยู่มุมหนึ่งของผับ สายตาคู่คมจับจ้องร่างงามบนเวทีนิ่งนานอย่างมีความหมาย โดยที่เจ้าของร่างไม่มีโอกาสได้ล่วงรู้สักนิดเลย ว่าตัวเองกำลังตกเป็นเป้าหมายสำคัญของเขาคนนั้น

พี่ปานครับ แขกโต๊ะนั้นฝากมาให้ครับทันทีที่นักร้องจำเป็นก้าวลงมาจากเวที พนักงานชายคนหนึ่งก็ยื่นกระดาษที่พับเป็นสี่เหลี่ยมเล็กๆ มาให้ พร้อมดอกกุหลาบแดงที่มองปราดเดียวก็รู้ว่าราคาของมันจะต้องแพงอย่างแน่นอน

ขอบใจจ้ะ ปานไพลินกล่าวขอบคุณสั้นๆ พลางมองไปที่โต๊ะเจ้าของกระดาษอย่างสงสัย แต่เมื่อเห็นว่าเป็นใคร เธอก็ยิ้มบางๆ ส่งไปให้ ก่อนจะคลี่กระดาษแผ่นนั้นเพื่ออ่านข้อความด้านใน

ดอกกุหลาบสวยๆ สำหรับคนสวยครับ ถ้าไม่รังเกียจเชิญที่โต๊ะหน่อยนะครับปาน

มือเล็กพับกระดาษแผ่นนั้นให้อยู่ในสภาพเดิม แล้วเดินไปที่โต๊ะของลูกค้าหนุ่มตามคำเชิญชวนของเขา ท่ามกลางสายตาของหนุ่มๆ ที่มองไปที่เจ้าของโต๊ะอย่างอิจฉา

สวัสดีครับปาน ขอบคุณมากนะครับที่ให้เกียรติพี่ เสียงทุ้มกล่าวพลางขยับเก้าอี้ให้นักร้องสาวอย่างกระตือรือร้น

พี่ก้องมาเที่ยวทุกคืนแบบนี้ไม่เบื่อบ้างเหรอคะ ปานมาแค่บางคืนยังรู้สึกอึดอัดเลยค่ะ

ปานไพลินถามรุ่นพี่หนุ่มวัยยี่สิบหกนามว่าก้องภพ เลิศวัฒนาอย่างไม่อ้อมค้อม เพราะหลังจากที่เจอกันในผับแห่งนี้โดยบังเอิญเมื่อคืนก่อน ชายหนุ่มก็มาเที่ยวที่นี่ติดต่อกันทุกคืนราวกับเป็นกิจวัตรประจำวันของเขา


******************************************************


ช่วงนี้มดจัดโปรโมชั่น e-book พิศวาสสีรุ้ง ราคาพิเศษ 139 บาท จากราคาปก 289 บาทค่ะ


ฝากพิจารณาด้วยนะคะ
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่าน ขอบคุณทุกคอมเมนต์และกำลังใจค่ะ
ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 62 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

411 ความคิดเห็น