พิศวาสสีรุ้ง

ตอนที่ 30 : พิศวาสสีรุ้ง : 30

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,865
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 42 ครั้ง
    30 ม.ค. 63สองทายาทตระกูลดังกลับมานั่งที่โต๊ะอีกครั้ง หลังจากที่แยกย้ายกันไปทักทายผู้ใหญ่ที่มาร่วมงานจนครบทุกท่าน และต่างฝ่ายต่างนั่งจิบเครื่องดื่มเงียบๆ ไม่พูดไม่จา เพราะไม่รู้จะสนทนากันด้วยเรื่องอะไร จนกระทั่งสองสาวเดินกลับมา บรรยากาศชวนให้น่าอึดอัดจึงผ่อนคลายลงได้บ้าง

อีกสิบนาทีพี่จะกลับแล้วนะครับ ภีมวัจน์เอ่ยขึ้นทันทีที่สมาชิกร่วมโต๊ะอยู่กันครบทุกคน

ทำไมรีบกลับจังเลยคะพี่ภีม

ยุวันดาถามพี่ชายด้วยน้ำเสียงที่บ่งบอกถึงความเสียดาย เพราะถ้าอีกฝ่ายกลับ รสิตาก็ต้องกลับด้วยเช่นกัน พอถึงตอนนั้นเธอก็จะขาดเพื่อนคุยไปโดยปริยาย

พี่ก็จะกลับเหมือนกันนะครับน้องแยม

ก้องภพบอกความประสงค์ของตัวเองบ้าง เพราะเขาเองก็ไม่ชอบงานเลี้ยงแบบนี้สักเท่าไร ที่สำคัญเขารู้สึกไม่ชอบใจเวลาหนุ่มๆ มองมาที่คู่หมั้นด้วยสายตาที่ผู้ชายด้วยกันเข้าใจเป็นอย่างดี

ตกลงเราจะกลับพร้อมกันเลยใช่ไหมคะ เมื่อสองหนุ่มบอกเป็นเสียงเดียวกัน รสิตาก็ถามย้ำเพื่อความแน่ใจ

ครับ สองหนุ่มตอบรับแทบจะพร้อมกัน

ทว่าทันทีที่เสียงร้องหวานๆ ของนักร้องสาวเริ่มขับขานคลอไปกับเสียงดนตรีที่บรรเลงอยู่ก่อนหน้า สองหนุ่มทายาทตระกูลดังที่ตั้งใจว่าจะกลับก็พร้อมใจกันหันขวับไปมองนักร้องบนเวทีอย่างสนอกสนใจ

ปานไพลิน

ภีมวัจน์และก้องภพพร้อมใจกันพึมพำชื่อเจ้าของเสียงร้องจนคนข้างๆ รู้สึกน้อยใจไปตามๆ กัน มิหนำซ้ำยังพากันมองร่างบางในชุดราตรีสีขาวที่ยืนเด่นบนเวทีอย่างตะลึงตาค้าง ราวกับว่าสิ่งที่พวกเขาเห็นนั้นคือนางฟ้านางสวรรค์

ภีมวัจน์มองภาพสาวงามที่ยืนโดดเด่นอยู่กลางเวทีจนแทบลืมหายใจ หากแต่ชั่ววินาทีต่อจากนั้นความรู้สึกบางอย่างก็เข้ามาแทนที่ เขาโกรธที่เธอไม่ยอมเปิดโทรศัพท์จนอยากจับอีกฝ่ายมาลงโทษเสียให้เข็ดหลาบ ยิ่งเห็นว่าก้องภพเองก็กำลังให้ความสนใจสาวเจ้า เขาก็ยิ่งร้อนใจจนอยากจะให้เพลงที่บรรเลงอยู่นั้นจบลงโดยไว

แม่นั่นมางานนี้ได้ยังไงนะ แล้วดูพี่ภีมกับพี่ก้องสิ มองตาเป็นมันเชียว น่าหมั่นไส้นัก รสิตากระซิบกระซาบกับยุวันดาอย่างหมั่นไส้ทั้งนักร้องและคนมองหน้าเวที

ก็เขาสวยนี่คะ แถมยังร้องเพลงเพราะอีกต่างหาก

แม้จะรู้สึกเคืองขุ่นที่คู่หมั้นหนุ่มมองหญิงอื่นตาไม่กะพริบ แต่ยุวันดาก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะหวงห้าม เพราะคนอื่นๆ ก็พากันมองนักร้องสาวบนเวทีเช่นเดียวกัน

เชอะ ไม่เห็นจะสวยตรงไหน

รสิตาทำปากยื่นอย่างไม่พอใจ ก่อนจะหันไปปรึกษายุวันดาเมื่อเริ่มไม่สบอารมณ์กับคนบนเวทีมากขึ้นทุกที

ถ้าจะมานั่งมองพี่ภีมกับพี่ก้องมองหญิงอื่นอยู่แบบนี้ พี่ว่าเรากลับกันเลยจะดีกว่านะ จากเดิมที่อยากอยู่ในงานเลี้ยงนานๆ รสิตาก็รู้สึกอยากกลับบ้านขึ้นมาอย่างทันทีทันใด

กลับก็ดีเหมือนกัน แยมรู้สึกไม่ค่อยดีเลยค่ะ

ยุวันดาสนับสนุนเพราะเริ่มรู้สึกรุ่มร้อนใจที่เห็นคู่หมั้นเอาแต่มองปานไพลินจนไม่สนใจเธอเลย สองสาวพยักหน้าให้กันอีกครั้ง ก่อนจะชวนชายหนุ่มข้างกายกลับบ้านตามที่พวกเขาได้บอกพวกเธอเอาไว้ก่อนหน้านี้

พี่ภีมจะไปธุระต่อไม่ใช่เหรอคะ ริต้าว่าเรารีบกลับกันเถอะค่ะ

ครับ เมื่อได้ลั่นวาจาไว้ว่าจะไปธุระต่อ ภีมวัจน์ก็จำต้องรับคำพร้อมกับละสายตาจากปานไพลินอย่างแสนเสียดาย ชายหนุ่มพยายามทำตัวให้เป็นปกติที่สุด หลังจากที่เผลอแสดงพิรุธออกไปก่อนหน้านี้ และสำหรับคนบนเวทีนั้น เขารู้แล้วว่าควรจะจัดการกับเจ้าหล่อนเช่นไร

พี่กลับก่อนนะครับน้องแยม ภีมวัจน์หันไปลาน้องสาวที่นั่งหน้าหมองเศร้าอยู่ข้างๆ คู่หมั้น ซึ่งยังไม่ยอมหันไปทิศทางใดนอกจากเวทีตรงหน้า

อีกเดี๋ยวแยมก็จะกลับเหมือนกันค่ะพี่ภีม

ยุวันดาฝืนยิ้มให้พี่ชายพลางเหลือบมองคนข้างๆ อย่างน้อยใจ ภีมวัจน์เห็นการแสดงออกอย่างเปิดเผยของก้องภพ เขาก็รู้สึกเดือดปุดๆ ขึ้นมาอีกครั้ง ทว่าตอนนี้เขายังทำอะไรมากไม่ได้ แต่เขาสัญญากับตัวเองว่าจะไม่ปล่อยปานไพลินให้กับก้องภพอย่างแน่นอน

พี่ก้องคะ แยมอยากกลับบ้านแล้วค่ะ ยุวันดาสะกิดคู่หมั้นทันทีที่ภีมวัจน์และรสิตาเดินจากไป

รอเพลงนี้จบก่อนนะครับน้องแยม ก้องภพเอ่ยทั้งที่สายตายังไม่ละจากเวที

ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ถ้าพี่ก้องอยากมองนักร้องต่อไปจนงานเลิกก็ตามสบายเลยนะคะ แยมเรียกแท็กซี่กลับเองได้ค่ะ

ความน้อยใจที่มีอยู่ท่วมท้นทำให้คนที่เคยพูดจาอ่อนหวานกลายเป็นคนกระด้างกระเดื่องขึ้นมาทันที ร่างบางสะบัดหน้าหนีก่อนขยับลุกจากเก้าอี้อย่างกระแทกกระทั้น

น้องแยมมากับพี่ก็ต้องกลับกับพี่สิครับ ก้องภพท้วงเสียงดุพลางก้าวตามคู่หมั้นสาวออกไปติดๆ

พี่ก้องไม่ต้องเสียเวลาไปส่งแยมหรอกค่ะ แยมหาทางกลับเองได้ ว่าแล้วก็เดินแกมวิ่งออกไปทางด้านหน้า ไม่ใส่ใจเสียงคู่หมั้นที่ดังตามหลังมาแม้แต่น้อย

อย่ามาอวดเก่งกับพี่นะน้องแยม ก้องภพถอนใจหนัก ก่อนย่ำเท้าตามคู่หมั้นสาวไปด้วยความหงุดหงิดใจ

******************************************************

ฝากพิจารณา e-book ด้วยนะคะ
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่าน ขอบคุณทุกคอมเมนต์และกำลังใจค่ะ
ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ

 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 42 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

411 ความคิดเห็น