พิศวาสสีรุ้ง

ตอนที่ 28 : พิศวาสสีรุ้ง : 28

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,023
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 38 ครั้ง
    27 ม.ค. 63ชุดที่น้องแยมใส่ใครเป็นคนเลือกให้

คนตัวใหญ่ถามเสียงขุ่น คิ้วหนาขมวดมุ่นยามเพ่งพิศชุดราตรีหรูที่คู่หมั้นสาวใส่ปกปิดกาย

เอ่อ...ทำไมเหรอคะพี่ก้อง

ยุวันดาถามเสียงอ่อนพลางก้มมองตัวเองอย่างสำรวจตรวจตรา หญิงสาวมั่นใจเหลือเกินว่าชุดที่เธอสวมใส่อยู่ตอนนี้สวยงามจับตา แล้วเธอก็ยังแต่งหน้าทำผมอย่างประณีตบรรจงจนแทบจะหาที่ติไม่ได้ เพราะรู้ว่าคืนนี้จะได้ควงคู่กับก้องภพ แต่ดูเหมือนว่าอีกฝ่ายไม่เพียงไม่พบความงาม แต่ยังมองเธอด้วยสายตาตำหนิ

พี่ถามว่าใครเลือกให้ ชายหนุ่มถามย้ำ สีหน้าของเขาบ่งชัดว่าขัดใจกับชุดที่เธอใส่เป็นอย่างมาก

เอ่อ...พี่ริต้าค่ะ ยุวันดาตอบเสียงเบา ไม่กล้าสบตาคมวาวของเขาเอาเสียดื้อๆ

คิดไว้ไม่มีผิด

ก้องภพพึมพำน้ำเสียงเหยียดหยัน ดวงตาคู่คมกวาดมองชุดราตรีเกาะอกสีชมพูหวานของคู่หมั้นสาวอีกครั้ง เธอสวย เขาไม่ปฏิเสธเลยสักคำ แต่ที่เขาไม่ชอบใจก็ตรงที่ชุดนี้โชว์แผ่นหลังและเนินไหล่ขาวเนียนของหล่อนมากจนเกินไป ที่สำคัญหน้าอกหน้าใจที่เขาเคยคิดว่าจะเล็กไปตามรูปร่างมันกลับเด่นชัดขึ้นมาทันทีที่เจ้าหล่อนสวมชุดนี้ นั่นแหละคือสาเหตุที่ทำให้เขารู้สึกขัดตาและดูเหมือนว่าจะขัดใจอยู่ในตอนนี้

แล้วมีผ้าคลุมไหล่มาด้วยหรือเปล่าล่ะ

ชายหนุ่มถามต่อเสียงเข้มจนเกือบดุ สายตายังจับจ้องอยู่ที่เนินเนื้อเจ้าปัญหา ยุวันดาเหลือบตามองคู่หมั้นอย่างขลาดๆ พอเห็นว่าเขากำลังมองอยู่ตรงจุดไหน ใบหน้าที่แต่งเติมด้วยเครื่องสำอางราคาแพงก็แดงปลั่งไปจนถึงใบหู

มีค่ะ แต่แยมไม่ได้เอามา

ความจริงยุวันดาไม่ได้สะเพร่า เพียงแต่เธอเชื่อตามคำแนะนำของรุ่นพี่สาวที่ยืนยันว่าก้องภพน่าจะชอบให้เธอเปิดเผยเนื้อตัวแบบนี้มากกว่า แต่ดูเหมือนว่ารสิตาจะคิดผิดถนัด

ให้มันได้อย่างนี้สิ ความหงุดหงิดใจทำให้ก้องภพสบถออกมาอย่างหัวเสีย

ถ้าพี่ก้องอายที่จะต้องเดินกับแยมละก็ แยมยืนรอพี่ริต้าตรงนี้ก็ได้ เชิญพี่ก้องตามสบายเถอะค่ะ

ยุวันดาบอกคนข้างๆ เสียงกระด้างอย่างน้อยใจ เมื่อคิดไปว่าชุดที่ตัวเองสวมใส่ไม่สวยพอที่จะเดินเคียงข้างกับเขาซึ่งหล่อเนี้ยบไม่มีที่ติ สาวๆ เห็นทีก็มองตามจนเหลียวหลัง

ก้องภพกัดฟันกรอด ก่อนจะตวัดสายตามองคนปากเก่งอย่างเคืองขุ่น ชายหนุ่มรู้ว่ายุวันดาเข้าใจไปคนละอย่างกับเขา เพราะจริงๆ แล้วเขาไม่ได้อายแต่ไม่อยากให้ชายคนใดมองคู่หมั้นตาเป็นมันต่างหากล่ะ คิดมาถึงตรงนี้ ทายาทเลิศวัฒนาก็เริ่มสับสนกับความคิดชอบกลของตัวเองอยู่เหมือนกัน เพราะนับตั้งแต่หมั้นหมายกับยุวันดา เขาแสดงออกชัดเจนว่าไม่พอใจ แต่ทำไมเขาจะต้องรู้สึกเหมือนกับจะหวงเจ้าหล่อนด้วยเล่า

น้องแยมรู้ไหม ว่าทำไมพี่ถึงต้องถามหาผ้าคลุมไหล่

เพราะแยมใส่แล้วไม่สวย ไม่ถูกใจพี่ก้องด้วยใช่ไหมล่ะคะ

ยุวันดาย้อนถามอย่างงอนๆ ก้องภพอยากตอบหญิงสาวไปตรงๆ เหลือเกินว่า เธอสวยจนเขาตะลึงตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นตอนไปรับหล่อนที่บ้าน แต่เรื่องอะไรเขาจะต้องประกาศให้อีกฝ่ายรับรู้ด้วยล่ะ

พี่ว่าน้องแยมรู้ตัวดีนะ เอาเป็นว่าพี่ไม่วิจารณ์ก็แล้วกัน

ก้องภพเฉไฉไม่ตอบคำถามนั้น ทั้งยังตัดบทสนทนาด้วยการเปิดประตูรถคันหรูลงไปยืนคอยหญิงสาวอยู่ด้านนอก ยุวันดาชำเลืองมองคู่หมั้นหนุ่มด้วยสายตาตัดพ้อ เธอรู้สึกท้อใจจนไม่อยากที่จะเดินเข้าไปในงานเลี้ยงพร้อมกับเขา แต่เมื่อทำตามใจตัวเองแบบนั้นไม่ได้ เธอก็ตัดสินใจลงจากรถด้วยอาการของคนที่ไร้ความสุข จังหวะที่ทั้งสองลงมายืนบนพื้นคอนกรีตรูปตัวหนอนที่ทอดยาวสู่ทางเข้างาน รถยุโรปคันใหญ่คุ้นตาอีกคันก็แล่นเข้ามาจอดข้างๆ

พี่ภีมกับพี่ริต้ามาพอดี

ยุวันดาออกอาการตื่นเต้นทันทีที่เห็นรถของพี่ชาย เธอรู้ด้วยว่าภายในรถคันนั้นจะต้องมีรุ่นพี่สาวคนสนิทร่วมเดินทางมาด้วย ผิดกับก้องภพที่มองรถคันนั้นอย่างเฉยชา เพราะเขากับภีมวัจน์ไม่ได้สนิทสนมกันสักเท่าไร โอกาสที่จะได้พบเจอกันก็มีเพียงตามงานเลี้ยงใหญ่ๆ เท่านั้น

แยม! บังเอิญจังเลยนะ รสิตาปรี่เข้ามาทักทายรุ่นน้องสาว ก่อนหันไปทักทายชายหนุ่มที่ยืนหน้าเรียบสนิทข้างๆ ยุวันดา

สวัสดีค่ะพี่ก้อง

สวัสดีครับ ก้องภพทักทายตอบตามมารยาท จากนั้นก็ยืนทำหน้าไม่บอกอารมณ์เช่นเดิม

ดีใจจังค่ะ พี่ริต้ามาได้จังหวะพอดี ยุวันดาเริ่มยิ้มแย้มขึ้นมาได้บ้าง หลังจากที่นึกอยากกลับบ้านมากกว่าเดินเข้าไปในงานเลี้ยง

สวัสดีค่ะพี่ภีม แยมดีใจที่ได้เจอพี่ค่ะทันทีที่เห็นพี่ชายเดินเข้ามาสมทบ

ยุวันดาก็รีบเข้าไปทักทายอีกฝ่ายอย่างสนิทสนม

พี่ก็ดีใจจ้ะ แล้วน้องแยมมานานหรือยังล่ะครับ

ภีมวัจน์ทักทายพร้อมส่งยิ้มให้น้องสาวอย่างอ่อนโยน และไม่ลืมหันไปทางชายหนุ่มอีกคนแล้วพยักหน้าให้เป็นเชิงทักทาย เมื่ออีกฝ่ายพยักหน้าให้เขาก่อนเหมือนเช่นทุกครั้งที่พบกัน

เพิ่งมาถึงไม่นานนี้เองค่ะ ยุวันดาตอบพี่ชายพร้อมเกาะแขนอีกฝ่ายไว้เหมือนตอนที่ยังเป็นเด็กๆ

ถ้างั้นเรารีบเข้าไปในงานกันดีกว่า รู้สึกว่างานจะเริ่มนานแล้วนะ

หลังคำแนะนำของภีมวัจน์ หนุ่มสาวทั้งสี่ก็เดินเคียงคู่กันเข้าไปในบริเวณงาน โดยมีจุดมุ่งหมายสำคัญที่เจ้าภาพ ระหว่างที่เดินผ่านแขกเหรื่อมากมายภายในงาน แทบทุกสายตาต่างหันมาจับจองมองบรรดาทายาทตระกูลดังกันอย่างสนอกสนใจ

******************************************************

ฝากพิจารณา e-book ด้วยนะคะ
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่าน ขอบคุณทุกคอมเมนต์และกำลังใจค่ะ
ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ

 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 38 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

411 ความคิดเห็น