พิศวาสสีรุ้ง

ตอนที่ 27 : พิศวาสสีรุ้ง : 27 (บทที่ 8 จำเลยพิศวาส)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,953
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 32 ครั้ง
    26 ม.ค. 638. จำเลยพิศวาส

ตลอดเวลาห้าวันที่ภีมวัจน์ไม่สามารถติดต่อกับปานไพลินได้นั้น ชายหนุ่มกลายเป็นคนหงุดหงิดงุ่นง่านจนคนรอบข้างเกิดความสงสัย ว่าเหตุใดคนที่มีนิสัยเคร่งขรึมอยู่ตลอดเวลาถึงได้แปลงเปลี่ยนไปภายในเวลาอันรวดเร็วเช่นนี้

คุณริต้ามาแล้วครับเจ้านาย รณยศรายงานนายหนุ่มที่นั่งหน้าเคร่งอยู่บนที่นั่งตอนหลัง

อืม คนเป็นเจ้านายพยักหน้ารับรู้ ฝ่ายคนสนิทก็รีบลงจากรถเพื่อรอเปิดประตูให้ลูกสาวเจ้าของบ้านตามหน้าที่

คืนนี้ภีมวัจน์จะต้องไปงานเลี้ยงวันเกิดของนักธุรกิจอาวุโสท่านหนึ่ง ซึ่งเคยเป็นเพื่อนสมัยเรียนอยู่มหาวิทยาลัยของบิดาของเขา แต่ก่อนที่ชายหนุ่มจะออกเดินทางจากบ้านเพื่อไปงานเลี้ยงดังกล่าว นักการเมืองชื่อดังซึ่งก็เป็นหนึ่งในบรรดาเพื่อนๆ ของบิดาได้โทรไปหาเขาที่บ้าน ก่อนจะขอร้องและฝากฝังลูกสาวซึ่งก็คือรสิตาให้ร่วมเดินทางไปพร้อมกับเขาด้วย แน่นอนว่าภีมวัจน์จะต้องไม่เต็มใจ หากแต่เพราะความเป็นสุภาพบุรุษทำให้เขาไม่อาจที่จะปฏิเสธอีกฝ่ายได้

ทายาทพิพัฒน์สกุลชัยเคยถามตัวเองอยู่บ่อยครั้ง ว่าเหตุใดเขาถึงต้องวางตัวเป็นคนแสนดี ทั้งที่มันขัดกับความต้องการภายในของตัวเองอย่างลิบลับ แล้วคำตอบที่ได้กลับมาก็คือชื่อเสียงและเกียรติยศของวงศ์ตระกูล ซึ่งเขาจะต้องรักษามันเอาไว้ให้คงอยู่ตลอดไปนั่นเอง

ภีมวัจน์หลุดออกจากภวังค์ความคิดทันทีที่รสิตาก้าวขึ้นมานั่งบนรถของเขา ก่อนจะขยับยิ้มมุมปากให้หญิงสาวเล็กน้อยตามมารยาทที่สุภาพบุรุษพึงกระทำ

สวัสดีค่ะพี่ภีม ขอบคุณมากนะคะที่แวะมารับริต้า

ลูกสาวนักการเมืองกระพุ่มมือไหว้ชายหนุ่มที่เป็นเทพบุตรในฝันของเธออย่างอ่อนช้อย

สวัสดีครับ พี่ต้องขอโทษด้วยที่ไม่ได้เข้าไปรอในบ้าน

ภีมวัจน์กล่าวขอโทษขณะที่รถเริ่มเคลื่อนตัวออกจากคฤหาสน์ เขารู้ว่าตัวเองออกจะเสียมารยาทที่ไม่ยอมเข้าไปนั่งรอรสิตาในบ้านตามคำเชิญชวนของมารดาเจ้าหล่อน แต่ก่อนหน้าที่เขาจะเข้ามารับ เขาได้คุยกับบิดาของหล่อนทางโทรศัพท์แล้วว่าจะแวะเข้ามารับแล้วจะรีบไป

ไม่เป็นไรหรอกค่ะ แค่พี่ภีมแวะมารับ ริต้าก็เกรงใจจะแย่อยู่แล้วค่ะรสิตาบอกเสียงหวานพร้อมกับแอบมองชายหนุ่มที่นั่งเคียงข้างอย่างชื่นชม

ภีมวัจน์ในชุดสูทสากลสีเข้มดูหล่อเหลาภูมิฐาน ไม่ว่าจะออกงานที่ไหนชายผู้นี้จะเนี้ยบตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า มาดของเขาดูสุขุมนุ่มลึกแทบจะตลอดเวลา รสิตาไม่แปลกใจเลยสักนิด ว่าเหตุใดชายหนุ่มผู้นี้จึงเป็นที่หลงใหลคลั่งไคล้ของบรรดาสาวน้อยสาวใหญ่ เพราะแม้แต่เธอเองก็ยังแทบจะหลอมละลายเวลาได้อยู่ใกล้รัศมีของเขา ลูกสาวนักการเมืองดังตั้งใจเอาไว้แล้วว่า คืนนี้เธอจะตามติดเทพบุตรในฝันตลอดเวลา จะประกาศให้ทุกคนในงานเลี้ยงได้รู้ว่า เธอนี่แหละคือผู้หญิงที่ควรคู่กับชายหนุ่มผู้นี้มากที่สุด

คืนนี้พี่อยู่ไม่นานนะครับ พอดีพี่ต้องกลับไปทำธุระต่อ คุณพ่อของริต้าบอกแล้วใช่ไหมครับ

เมื่อรถเคลื่อนตัวออกมาได้สักพัก ภีมวัจน์ก็รีบบอกคนข้างๆ ราวกับจะอ่านใจอีกฝ่ายได้อย่างทะลุปรุโปร่ง

ค่ะ พี่ภีมกลับตอนไหน ริต้าก็กลับตอนนั้นล่ะค่ะ

รสิตายิ้มรับทั้งที่รู้สึกผิดหวังตั้งแต่บิดาบอกให้เธอทราบก่อนหน้านี้ แต่ถึงจะได้ควงคู่กับภีมวัจน์ไม่กี่ชั่วโมงก็ยังดีกว่าไม่ได้อยู่ใกล้เขาเลย

พี่จะกลับประมาณสามทุ่มนะครับ

ภีมวัจน์แจ้งเวลากลับให้หญิงสาวได้ทราบล่วงหน้า เพื่อที่ว่าอีกฝ่ายจะได้เตรียมตัวเอาไว้เมื่อใกล้ถึงเวลานัดหมาย

ค่ะ

ลูกสาวนักการเมืองรับคำสั้นๆ พลางเหลือบมองนาฬิกาข้อมือฝังเพชรของตัวเองเพื่อคำนวณเวลา เหลืออีกเพียงชั่วโมงกว่าๆ เท่านั้นกับการที่จะได้เดินเคียงข้างภีมวัจน์ ดังนั้นเธอจะต้องใช้ช่วงเวลาที่เหลืออยู่นี้ให้คุ้มค่า และเธอจะต้องเตรียมตัวให้พร้อมเสมอ เมื่อใกล้ถึงเวลากลับตามที่ชายหนุ่มกำหนดเอาไว้ เพื่อไม่ให้เขาตำหนิเอาได้ เพราะคนสนิทและคนในแวดวงธุรกิจต่างรู้กันดีว่า ทายาทพิพัฒน์สกุลชัยไม่ชอบการรอคอยเป็นที่สุด!

 

สนามหญ้าโล่งกว้างหน้าคฤหาสน์หลังใหญ่ของสุชัย นักธุรกิจอาวุโสแห่งวงการโรงแรม ถูกเนรมิตให้กลายเป็นสถานที่จัดงานฉลองวันเกิดครบรอบหกสิบปี ตรงกลางสนามเต็มไปด้วยโต๊ะ เก้าอี้ และที่สำคัญก็คือแขกที่เจ้าภาพเชิญมาร่วมงานเลี้ยงในค่ำคืนนี้ เสียงหัวเราะ เสียงสนทนา รวมถึงเสียงซุบซิบนินทาดังปะปนกันฟังไม่ได้ศัพท์

ด้านข้างคือซุ้มอาหารคาวหวานที่สั่งตรงมาจากโรงแรมของเจ้าภาพ ด้านหน้ายกพื้นสูงเป็นเวทีกว้างสำหรับวงดนตรี เพราะเจ้าภาพรายนี้ชอบเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ และตอนนี้นักร้องชายคนหนึ่งก็กำลังทำหน้าที่ร้องเพลงขับกล่อมแขกที่มาร่วมงาน

ต้นไม้ที่อยู่รอบๆ สนามถูกประดับประดาไปด้วยไฟหลากสีทอดยาวไปจนถึงรั้วประตูบ้าน ตามข้างทางรวมถึงฝั่งตรงข้ามคฤหาสน์มีรถราคาแพงจอดยาวตลอดแนวฟุตปาท ขณะที่ด้านในรั้วบ้านจะถูกกันเอาไว้สำหรับที่จอดรถของบรรดาแขกวีไอพีซึ่งตอนนี้มีจอดอยู่แล้วหลายคัน คันล่าสุดก็กำลังแล่นผ่านเข้ามาจอดในช่องที่ว่าง โดยมียามร่างใหญ่คอยโบกให้อย่างรู้หน้าที่

แยมทำอะไรให้พี่ก้องไม่พอใจหรือเปล่าคะ

ยุวันดาตัดสินใจถามคู่หมั้นทันทีที่รถจอดสนิท ก้องภพนั่งไม่พูดไม่จาแถมยังทำหน้าบึ้งมาตลอดทางราวกับไปกินรังแตนมาจากที่ไหน ขับรถก็กระชากไม่นุ่มนวลจนคนนั่งเกิดอาการคลื่นไส้แทบจะอาเจียนออกมา

น้องแยมไม่รู้ตัวเลยใช่ไหม ก้องภพกัดฟันถามพร้อมกับปรายตามองคู่หมั้นสาวอย่างไม่ชอบใจ

พี่ก้องไม่ชอบใจอะไรก็บอกมาสิคะ แยมจะได้ทำตัวถูก ไม่ใช่เอาแต่นั่งหน้าบึ้งอยู่แบบนี้คนไม่รู้ตัวถามกลับไปอย่างฉงน 

******************************************************

ฝากพิจารณา e-book ด้วยนะคะ
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่าน ขอบคุณทุกคอมเมนต์และกำลังใจค่ะ
ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ

 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 32 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

411 ความคิดเห็น