พิศวาสสีรุ้ง

ตอนที่ 2 : พิศวาสสีรุ้ง : 2

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 6,570
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 67 ครั้ง
    11 ม.ค. 63ประตูห้องพักถูกไขกุญแจและเปิดเข้ามาอีกครั้งหลังจากที่เพิ่งปิดล็อกไปไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ร่างบางที่กำลังนอนสบายอยู่บนเตียงพลิกกายกลับมามองอย่างประหลาดใจ ก่อนจะกลายเป็นตกใจทันทีที่เห็นสภาพของคนมาใหม่

ไปช่วยใครวิดน้ำมาหรือไงปาน ทำไมถึงได้มอมแมมแบบนี้ล่ะ ดวงกมล รุ่นพี่สาววัย 23 ปีสอบถามที่มาที่ไปอย่างสงสัยใคร่รู้

ถ้ามอมแมมเพราะช่วยคนอื่นก็ยังรู้สึกภูมิใจนะคะพี่มล แต่ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะพวกคนรวยเห็นแก่ตัวบางคนต่างหากล่ะคะ ปานไพลินบอกรุ่นพี่สาวที่เธอมาขอพักด้วยชั่วคราวด้วยสีหน้าบอกบุญไม่รับ

แล้วไปยุ่งอะไรกับคนพวกนั้นล่ะจ๊ะ

ปานไม่ได้อยากยุ่งด้วยหรอกค่ะ แต่เดินอยู่ดีๆ รถเบนซ์เลขทะเบียนตองเก้าก็ไม่รู้จะรีบร้อนไปไหน ขับเร็วเสียจนไม่สนใจคนเดินถนน ปานเลยถูกน้ำโคลนกระเด็นใส่เต็มๆ

โถๆ น่าสงสารน้องรัก ขนาดฉุกละหุกยังตาไวจำทะเบียนรถคันนั้นได้อีกนะ รุ่นพี่สาวแกล้งเย้าเพื่อที่จะให้อีกฝ่ายอารมณ์ดีขึ้นมาบ้าง

ไม่ได้สิคะ เราเป็นผู้เสียหายต้องหูตาไวไว้ก่อนล่ะค่ะ

เอาเถอะจ้ะ เจอคู่กรณีแล้วค่อยคิดบัญชีกันใหม่ ตอนนี้รีบไปอาบน้ำแต่งตัวก่อนดีกว่า เดี๋ยวไปไม่ทันสัมภาษณ์จะเสียโอกาสดีๆ ไปดวงกมลรีบแนะนำอย่างหวังดี

ค่ะพี่มล ปานไพลินรับคำก่อนจะรีบจัดการกับเสื้อผ้าที่เปรอะเปื้อนของตัวเองอย่างไม่ให้เสียเวลา

เออ...พี่ลืมถามไป วันนี้ปานจะกลับบ้านหรือเปล่าจ๊ะ ดวงกมลนึกอะไรบางอย่างขึ้นมาได้ก็รีบถามก่อนที่รุ่นน้องสาวจะเดินหายเข้าไปในห้องน้ำ

ถ้ายังไม่กลับ พี่จะรบกวนปานไปร้องเพลงแทนพี่อีกคืนได้ไหม พอดีพี่ยังไม่หายเจ็บคอเลยจ้ะ

ดวงกมลเป็นรุ่นพี่ที่เคยเรียนอยู่มหาวิทยาลัยเดียวกันกับปานไพลิน และด้วยพื้นฐานะที่แทบจะไม่แตกต่างกันคือทั้งสองต่างเป็นลูกกำพร้า ต้องหาเงินส่งเสียตัวเองเรียนด้วยการทำงานพิเศษต่างๆ แต่ต้องเป็นงานที่สุจริตไม่เบียดเบียนใคร ทั้งสองจึงเห็นอกเห็นใจและพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกันมาโดยตลอด

ดวงกมลนั้นไม่ได้กำพร้ามาแต่กำเนิด แต่บิดามารดาเพิ่งประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตไปได้ไม่นาน อีกทั้งฐานะทางบ้านก็ไม่ได้ร่ำรวยอะไร ทำให้เธอต้องยึดอาชีพนักร้องในผับชื่อดังแห่งหนึ่งเป็นอาชีพหลัก เพราะมีพรสวรรค์ทางด้านนี้และรายได้ก็ค่อนข้างดีในระดับหนึ่ง

ส่วนปานไพลินนั้นกำพร้ามาตั้งแต่กำเนิด เธอเติบโตขึ้นมาในบ้านเปรมปรีดาซึ่งเป็นบ้านของพรนัชชา มารดาบุญธรรมที่มีใจเมตตากรุณารับเลี้ยงเด็กที่บิดามารดาไม่ต้องการ ปานไพลินนั้นเป็นพี่สาวคนโตของบ้าน และมีน้องๆ ร่วมชะตากรรมเดียวกันอีกถึงแปดคนด้วยกัน

ตอนแรกว่าจะกลับค่ะ แต่ถ้าพี่มลยังไม่หาย ปานไปแทนอีกคืนก็ได้ค่ะ

ปานไพลินยอมช่วยเหลือรุ่นพี่สาว เนื่องจากเห็นใจที่อีกฝ่ายยังมีน้ำเสียงแหบแห้ง ทั้งที่ใจจริงเธอไม่อยากไปสถานที่แห่งนั้นเลยสักนิด เพราะผู้ชายส่วนมากที่เข้าไปเที่ยวที่ผับมักมือไม้ยาวยั้วเยี้ยเหมือนหนวดปลาหมึก

อีกคืนเดียวจริงๆ จ้ะ วันนี้พี่จะนอนพักทั้งวันจะได้หายสนิทเสียที ดวงกมลตอบพร้อมส่งยิ้มให้รุ่นน้องสาวอย่างขอบคุณ

ถ้างั้นปานไปอาบน้ำก่อนนะคะ เดี๋ยวไปสัมภาษณ์ไม่ทันเสียดายแย่ ว่าแล้วร่างบางก็หายเข้าไปในห้องน้ำเพื่อจะรีบจัดการกับตัวเองอย่างเร่งด่วน

 

ภายในห้องพักฟื้นพิเศษของโรงพยาบาลเอกชนชื่อดัง ร่างบางกึ่งนั่งกึ่งนอนอยู่บนเตียงผู้ป่วย ใบหน้าซีดเซียวคอยเบือนหนีช้อนข้าวต้มทุกครั้งเมื่อมันจ่อมาที่ริมฝีปากไร้สีสันของเธอ

แยมไม่หิวค่ะคุณแม่ ยุวันดา หรือแยม สาวสวยหน้าอ่อนรูปร่างบอบบางอายุ 22 ปีบอกกับมารดาเสียงแผ่วเบา

ไม่หิวก็ต้องทานจ้ะ อย่าทำร้ายร่างกายตัวเองแบบนี้สิลูก

เยาวภาเตือนลูกสาวคนเดียวอย่างห่วงใย ยุวันดาเป็นคนร่างกายอ่อนแอมาตั้งแต่เด็กๆ ยิ่งตอนนี้เป็นโรคภูมิแพ้ ร่างกายเลยยิ่งอ่อนแอเข้าไปใหญ่ พอเจอเรื่องไม่สบายใจก็จะล้มป่วยเป็นประจำ เข้าๆ ออกๆ โรงพยาบาลเป็นว่าเล่น ทว่าครั้งนี้ดูเหมือนจะเป็นหนักกว่าที่เคย

อย่าบังคับแยมเลยนะคะ แยมกลืนไม่ลงจริงๆ ค่ะคุณแม่

ทานสักสองสามคำก็ได้นะลูก จะได้ทานยาที่หมอจัดให้ ถ้าขืนลูกไม่ทานอะไรแบบนี้ ร่างกายจะย่ำแย่เอานะ คนเป็นแม่เกลี้ยกล่อมลูกสาวอย่างเอาใจใส่ แต่อีกฝ่ายก็ยังคงส่ายหน้าปฏิเสธเช่นเดิม

เฮ้อ ก็เป็นเสียอย่างนี้ เมื่อไรจะแข็งแรงเหมือนคนอื่นเขาล่ะ

เยาวภาทอดถอนใจกับนิสัยดื้อรั้นของลูกสาว

ก๊อกๆ ก๊อกๆ

แต่ก่อนที่ผู้เป็นมารดาจะคะยั้นคะยอให้ลูกสาวทานข้าวต่อ เสียงเคาะประตูห้องก็ดังขึ้นขัดจังหวะ จากนั้นก็ถูกเปิดเข้ามาโดยไม่รอให้คนด้านในเอ่ยอนุญาต

น้องแยมเป็นยังไงบ้างครับคุณอาเสียงทุ้มที่แสดงถึงความห่วงใยทำให้สองแม่ลูกหันไปมองอย่างพร้อมเพรียงกัน ทั้งสองยิ้มกว้างเมื่อรู้ว่าเจ้าของเสียงนั้นคือคนที่พวกเธอกำลังรอคอยอยู่

ภีมมาก็ดีแล้วล่ะ อากำลังอยากได้คนช่วยอยู่พอดี

เมื่อตัวช่วยคนสำคัญเดินทางมาถึง เยาวภาก็รู้สึกใจชื้นขึ้นมาบ้าง ภีมวัจน์เป็นลูกของพี่ชายเยาวภาซึ่งเสียชีวิตไปพร้อมกับสามีของเธอเมื่อสามปีก่อน ด้วยอุบัติเหตุเครื่องบินตกตอนบินไปติดต่อธุรกิจที่สหรัฐฯ เหตุการณ์ครั้งนั้นนำพาความโศกเศร้าเสียใจมาสู่ครอบครัวของเธอและ

ภีมวัจน์เป็นอย่างมาก

เกิดเรื่องอะไรขึ้นเหรอครับคุณอา ทำไมน้องแยมถึงได้เข้าโรงพยาบาลกะทันหันแบบนี้

ก่อนหน้านี้ภีมวัจน์ได้รับโทรศัพท์จากผู้เป็นอาซึ่งโทรไปบอกเขาว่ายุวันดาไม่สบาย ทั้งที่เมื่อวานยุวันดาก็ร่าเริงแจ่มใสดีอยู่

เดี๋ยวค่อยเล่าดีกว่านะ ตอนนี้ช่วยอาจัดการกับน้องสาวจอมดื้อของภีมก่อนดีกว่า ไม่ยอมทานข้าวทานยา อาขี้เกียจจะคะยั้นคะยอแล้วล่ะ เยาวภาบ่นพึมพำพลางส่ายหน้าระอาใจ

แยมทานไม่ลงค่ะพี่ภีม ยุวันดารีบบอกด้วยน้ำเสียงอ่อนระโหยโรยแรง

ดูสิ เรี่ยวแรงก็แทบจะไม่มีอยู่แล้ว ไม่รู้จะทรมานตัวเองไปถึงไหน อาล่ะกลุ้มใจกับลูกคนนี้จริงๆ

เยาวภามองหน้าลูกสาวด้วยสายตาเป็นกังวล ภีมวัจน์เห็นเช่นนั้นก็ช่วยเตือนน้องสาวอีกแรง

ทานข้าวก่อนนะน้องแยม มีเรื่องอะไรไม่สบายใจเดี๋ยวพี่จัดการให้ ตกลงไหมคะ ภีมวัจน์บอกคนที่นอนอยู่บนเตียงอย่างเอาใจ สายตาที่มองอีกฝ่ายก็ฉายแววห่วงใยท่วมท้น

คนป่วยนิ่งคิดเพียงครู่ก็ตอบรับคำเสนอนั้น เพราะเธอมั่นใจว่า คนที่มีศักดิ์เป็นเสมือนพี่ชายจะต้องช่วยแก้ไขปัญหาให้เธอได้อย่างแน่นอน

ก็ได้ค่ะ แต่พี่ภีมต้องจัดการให้แยมจริงๆ นะคะ ญาติผู้น้องทวงสัญญาทั้งที่ญาติผู้พี่ยังไม่รู้รายละเอียดของปัญหาด้วยซ้ำไป

คำไหนคนนั้นจ้ะ ว่าแต่ตอนนี้ทานข้าวทานยาให้เรียบร้อยก่อนดีกว่านะ แล้วค่อยเล่าให้พี่ฟังว่าเกิดอะไรขึ้นเสียงทุ้มนุ่มหูเอ่ยกับร่างบางที่นอนหน้าซีดเซียวอย่างอ่อนโยน แม้ยุวันดาจะไม่ใช่น้องสาวที่คลานตามกันมา แต่ภีมวัจน์ก็รักลูกสาวของผู้เป็นอาประหนึ่งน้องสาวที่แท้จริง

ยุวันดาปฏิบัติตามคำแนะนำของคนที่เธอรักและนับถือเหมือนพี่ชายอย่างว่าง่าย จากนั้นก็เล่าเรื่องของคู่หมั้นหนุ่มให้อีกฝ่ายฟังอย่างละเอียด พร้อมทั้งโชว์หลักฐานที่รุ่นพี่สาวส่งมาทางมือถือให้ชายหนุ่มได้ดูต้นเหตุของเรื่องทั้งหมด

ภีมวัจน์รับฟังด้วยอาการนิ่งสงบ และไม่ได้ออกความคิดเห็นใดๆ แต่ก็รับปากว่าจะช่วยสืบเรื่องของก้องภพซึ่งเป็นคู่หมั้นของยุวันดาให้ ทั้งยังรับปากจะจัดการเคลียร์ปัญหาที่ค้างคาใจน้องสาวให้กระจ่างเร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้


******************************************************


ช่วงนี้มดจัดโปรโมชั่น e-book พิศวาสสีรุ้ง ราคาพิเศษ 139 บาท จากราคาปก 289 บาทค่ะ
หมดโปรฯ ราคา e-book จะอยู่ที่ 209 บาทค่ะ


ฝากพิจารณาด้วยนะคะ
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่าน ขอบคุณทุกคอมเมนต์และกำลังใจค่ะ
ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 67 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

411 ความคิดเห็น