พิศวาสสีรุ้ง

ตอนที่ 15 : พิศวาสสีรุ้ง : 15 (บทที่ 5 หลุมพรางพิศวาส)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,135
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 37 ครั้ง
    18 ม.ค. 635. หลุมพรางพิศวาส

 “แต่งตัวล่อแหลมแบบนี้ ยังคิดว่าตัวเองจะกลับถึงที่พักอย่างปลอดภัยอีกหรือครับคุณปานไพลิน

จบคำนั้น ปานไพลินก็ก้มลงมองชุดทำงานของตัวเองอย่างทันทีทันใด ฉับพลันนั้นใบหน้าที่แต่งอย่างประณีตก็ร้อนผ่าวขึ้นมาอย่างอัตโนมัติ แต่เพราะไม่อยากเสียหน้าจนเกินไปนัก เธอจึงยอกย้อนกลับไปเสียงแข็ง

แล้วมันจะต่างอะไรถ้าหากดิฉันจะไปกับคุณ

หลังคำประชดประชันที่ผ่านออกมาจากริมฝีปากสีกุหลาบคู่งาม ดวงตาคู่คมสีนิลกาฬก็กวาดมองร่างบางตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ก่อนจะวกกลับมาที่ใบหน้าหวานของเจ้าหล่อน

คุณมั่นใจได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าคืนนี้คุณจะกลับถึงที่พักอย่างปลอดภัยหากให้ผมไปส่ง แต่ถ้าคุณยังยืนยันที่จะนั่งแท็กซี่กลับ ผมก็ไม่ว่าอะไร เพียงแค่อยากเตือนคุณเอาไว้ว่า คนของเสี่ยอานนท์ไม่มีทางปล่อยคุณกลับไปอย่างง่ายดายหากรู้ว่าคุณไม่ใช่ผู้หญิงของผมจริงๆ

คำพูดเชิงข่มขู่ของภีมวัจน์ทำให้ปานไพลินหันกลับไปมองที่ประตูร้านอาหารอีกครั้ง แล้วก็เป็นอย่างที่เขาว่า เพราะชายสองคนที่ตามเธอมาจากห้องวีไอพียังเดินเตร็ดเตร่อยู่แถวนั้นจริงๆ

ถ้าต้องการให้ผมไปส่งก็เชิญขึ้นรถ แต่ถ้าไม่ ก็ตามสบายเลยนะครับคุณปานไพลิน กล่าวจบ เจ้าของรถก็ขึ้นไปนั่งประจำที่ของตน โดยไม่ลืมเว้นที่ไว้ให้ใครบางคนที่ยังยืนลังเลอยู่ข้างรถ

ปานไพลินยืนตัดสินใจอยู่เพียงครู่ก็เปิดประตูรถคันหรูขึ้นไปนั่งเคียงข้างภีมวัจน์อย่างจำใจ เพราะวิธีนี้ดูเหมือนจะปลอดภัยกับเธอมากที่สุดแล้ว ที่สำคัญเจ้าของรถยืนยันเองว่าจะพาเธอไปส่งถึงที่พักอย่างปลอดภัย แม้ว่าจะไม่มีหลักประกันอะไรกับคำสัญญานั้น แต่ปานไพลินก็เชื่อว่า ผู้ชายคนนี้จะต้องรักษาคำพูดที่ให้ไว้กับเธออย่างแน่นอน

 

ผ่านไปหนึ่งอาทิตย์แล้ว แต่งานที่ปานไพลินสมัครทิ้งเอาไว้เหมือนจะเงียบหายเข้ากลีบเมฆ ไม่มีบริษัทไหนตอบรับกลับมาเลยสักแห่ง หญิงสาวเริ่มกลุ้มใจเมื่อเงินที่สะสมไว้เริ่มร่อยหรอ ค่าใช้จ่ายเริ่มไม่สมดุลกับรายรับที่ได้มา ที่สำคัญใกล้ถึงวันเปิดเทอมของน้องๆ ซึ่งเธอต้องช่วยแม่บุญธรรมเรื่องค่าเทอม ค่าเสื้อผ้า และค่าหนังสือ รวมถึงค่าใช้จ่ายภายในบ้านอื่นๆ อีกหลายอย่าง

ปานไพลินตระเวนหางานทำทุกวัน จนในที่สุดเธอก็ได้เป็นพนักงานประจำเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ของห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง โดยที่หญิงสาวไม่รู้เลยว่า การที่เธอได้เข้ามาทำงานในตำแหน่งนั้นอย่างง่ายดาย ไม่ได้เป็นเพราะโชคหรือความบังเอิญแต่อย่างใด หากแต่เป็นเพราะประกาศิตของใครบางคนที่มีอำนาจสูงสุดในสถานที่แห่งนั้นต่างหากล่ะ

พี่ดาคะ ปานขอไปทำธุระส่วนตัวแป๊บหนึ่งนะคะ

ปานไพลินบอกสาวรุ่นพี่ที่ประจำการอยู่ตรงเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ด้วยกันอย่างเกรงใจ

แหม ทำไมต้องฝากด้วยล่ะจ๊ะ เราทำหน้าที่ร่วมกันอยู่แล้วนี่นา ว่าแต่น้องปานจะไปไหนเอ่ย ดารินบอกพนักงานใหม่อย่างเป็นกันเอง

ไปห้องน้ำค่ะพี่ดา เดี๋ยวปานมานะคะสาวหน้าหวานตอบยิ้มๆ

ตามสบายจ้ะ เออ...เที่ยงนี้ทานข้าวด้วยกันนะน้องปาน

ค่ะพี่ดา ปานไพลินตอบรับรุ่นพี่ที่แสนใจดีอย่างเต็มใจ ก่อนจะรีบเดินไปเข้าห้องน้ำเพราะไม่อยากทิ้งหน้าที่ให้เพื่อนร่วมงานรับผิดชอบนานเกินไป

ได้ข่าวว่าเป็นเด็กเส้นใช่ไหมพี่ดา เห็นเขาว่าเส้นใหญ่ด้วยนี่ พนักงานสาวอีกคนเอ่ยขึ้นทันทีที่ปานไพลินเดินห่างออกไป

ไปเอาข่าวมาจากไหนล่ะไลลา อ้อ ถ้าไม่อยากตกงานก็อย่าพูดให้น้องปานได้ยินเชียวนะ ดารินเตือนอย่างหวังดี

ถ้าอย่างนั้นแสดงว่าเรื่องที่เขาเล่ากันก็เป็นเรื่องจริงสิคะ ปานไพลินเป็นเด็กของท่านประธานจริงๆ ใช่ไหมคะพี่ ไลลาเอียงหน้าเข้าไปกระซิบถามใกล้ๆ รุ่นพี่ที่น่าจะรู้ข่าวนั้นดีกว่าใคร

นี่เธอ อย่ายุ่งเรื่องของเจ้านายได้ไหม ไปทำหน้าที่ของตัวเองได้แล้วไป

ดารินตัดบทด้วยการไล่ให้ไลลาไปทำงาน เธอรู้ดีว่ารุ่นน้องคนนี้ชอบจุ้นจ้านเรื่องของชาวบ้าน และชอบเอาไปป่าวประกาศให้คนอื่นเขารู้ไปทั่ว

แหม รู้แล้วไม่ยอมบอกกันเลยนะคะพี่ดา ไลลาไปถามคนอื่นก็ได้

ไลลาเหน็บแนมสาวรุ่นพี่ก่อนไปนั่งประจำที่ของตัวเองด้วยท่าทางกระฟัดกระเฟียด

เรื่องบางเรื่องเธอไม่จำเป็นต้องรู้หรอกนะ โดยเฉพาะเรื่องของเจ้านายยิ่งไม่สมควรจะเข้าไปก้าวก่าย

ดารินเตือนพนักงานรุ่นน้องอย่างใจเย็นในฐานะที่เธอเป็นหัวหน้า แต่ว่าอีกฝ่ายจะรับฟังแล้วทำตามหรือไม่นั้นเธอไม่รู้ แต่เท่าที่ดูปฏิกิริยาที่ไลลาแสดงออกมาตอนนี้ ดารินสรุปได้ทันทีเลยว่า ความปรารถนาดีที่เธอมีให้ไลลานั้นมันช่างไร้ค่าเสียจริงๆ


******************************************************


พิศวาสสีรุ้ง จัดโปรโมชั่น e-book ราคาพิเศษ 139 บาท จะสิ้นสุดโปรฯ ในอีก 1 วัน
หมดโปรฯ ราคา e-book จะอยู่ที่ 209 บาทค่ะ


ฝากพิจารณาด้วยนะคะ
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่าน ขอบคุณทุกคอมเมนต์และกำลังใจค่ะ
ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 37 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

411 ความคิดเห็น