พิศวาสสีรุ้ง

ตอนที่ 11 : พิศวาสสีรุ้ง : 11 (บทที่ 4 มายาพิศวาส)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,143
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 39 ครั้ง
    16 ม.ค. 634. มายาพิศวาส

งานมอเตอร์เอ็กซ์โปประจำปีนี้ถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ และดูเหมือนว่าจะประสบความสำเร็จเหมือนดั่งเช่นทุกปีที่ผ่านมา เพราะยอดการสั่งจองรถค่อนข้างสูงแม้จะอยู่ในช่วงเศรษฐกิจซบเซา ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจเป็นเพราะปีนี้มีรถนำเข้าหลายรุ่นหลายยี่ห้อที่น่าสนใจ และผู้บริโภคส่วนใหญ่ก็ยังจำเป็นต้องอาศัยยวดยานชนิดนี้อยู่มาก จึงไม่แปลกหากงานนี้จะยังคงได้รับความสนใจอย่างท่วมท้น

ภายในงานมีรถยี่ห้อดังหลายรุ่นจอดโชว์อยู่ และสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยสำหรับงานนี้ก็คือพริตตีสาวสวยซึ่งยืนโพสท่ารายล้อมรอบรถแต่ละคัน อิริยาบถของพวกเธอเหล่านั้นชวนมอง รอยยิ้มที่บ่งบอกถึงความเป็นมิตรสามารถดึงดูดสายตาของผู้คนได้มากกว่าสินค้าที่พวกเธอยืนเกาะอยู่เสียด้วยซ้ำ ที่สำคัญ ความสวยของพริตตีมีอานุภาพทำลายล้างที่รุนแรงมาก สามารถสะกดจิตคนให้หันมาสนใจได้ไม่ยาก โดยเฉพาะผู้ชาย ไม่ว่าจะผมดกผมบาง ไม่เว้นแม้แต่ลูกเด็กเล็กแดงก็หลงใหลในความสวยของพวกเธอ

ปาน เธออยากทำงานพิเศษเพิ่มหรือเปล่าล่ะ ถ้าสนใจคืนนี้ไปต่อกับพวกเราสิ

เจนจิรา เพื่อนสาวที่ทำหน้าที่พริตตี้ด้วยกันกระซิบถามปานไพลินที่เพิ่งตอบคำถามลูกค้าเสร็จ

งานอะไรเหรอเจน ร้องเพลงในผับ หรือว่างานพริตตี้ล่ะ ปานไพลินถามกลับไปตามประสาคนที่ไม่เคยเกี่ยงงาน

มีก็แล้วกันน่ะ รับรองว่าเงินดี แถมงานยังสบายด้วยนะ เจนจิราบอกเป็นนัยๆ

ก็แล้วมันงานอะไรล่ะจ๊ะ ฉันจะได้ตัดสินใจถูก

แม้จะสนใจงานพิเศษที่ว่า แต่ปานไพลินก็ยังไม่วายสงสัย เพราะงานสบายได้เงินดีนั้นมันไม่น่าจะมี เว้นเสียแต่ว่างานนั้นจะเป็นงานที่เธอต่อต้านตลอดมา

บอกก่อนก็ไม่ตื่นเต้นสิจ๊ะ เอาเป็นว่าหลังเลิกงานไปกับพวกเราก็แล้วกันนะ เพื่อนร่วมงานบอกคล้ายมีลับลมคมใน

หลังเลิกงานเหรอ อือ...ฉันไม่แน่ใจนะ ปานไพลินยังไม่รับปากเสียทีเดียว

มีธุระต่อหรือไง บอกปัดไปก่อนก็ได้นี่ เจนจิรายังเซ้าซี้ไม่เลิกรา

เปล่าหรอก ฉันแค่อยากกลับไปพักผ่อนไวๆ พรุ่งนี้จะได้ไม่เหนื่อยมากเท่านั้นเองปานไพลินรีบบอกเพราะกลัวเพื่อนร่วมงานจะชวนไปเถลไถล

จะรีบกลับไปทำไมล่ะ เอาเป็นว่าคืนนี้ฉันจะพาไปส่งถึงที่พักเลยดีไหม รับรองไม่ดึกแน่นอนจ้ะ เจนจิรายังไม่วายหว่านล้อม

เลิกงานแล้วค่อยว่ากันอีกทีนะ ตอนนี้ขอทำงานก่อนดีกว่าจ้ะ

ปานไพลินรีบเปลี่ยนเรื่องทันทีที่ลูกค้าเริ่มทยอยกันเข้ามาโดยเฉพาะหนุ่มๆ ที่ทั้งเข้ามาถามไถ่รายละเอียดของรถรุ่นใหม่ล่าสุดเพราะสนใจจริงๆ รวมถึงพวกที่ต้องการถ่ายภาพพริตตี้สาวพร้อมรถที่พวกเธอยืนโพสท่าอยู่เพื่อเก็บไว้ดูเล่น ภาพโดยรวมที่เห็นจึงดูเหมือนจะชุลมุนวุ่นวายอยู่บ้าง แต่ทุกอย่างก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เพราะพริตตี้สาวทุกคนถูกฝึกมาเพื่อรองรับสถานการณ์แบบนี้โดยเฉพาะอยู่แล้ว

 

ก้องภพยกนาฬิกาข้อมือเรือนหรูขึ้นดูเวลาอีกครั้ง ก่อนจะตัดสินใจเลี้ยวรถเข้าไปภายในโรงพยาบาลเอกชนชื่อดัง เพื่อรับคู่หมั้นสาวกลับบ้านตามที่มารดาของเขาได้กำชับเอาไว้ก่อนหน้านี้

วันนี้ทายาทเลิศวัฒนาถูกมารดาโทรมาเซ้าซี้เรื่องยุวันดาตลอดทั้งวัน และกำชับให้เขามารอรับหญิงสาวกลับไปส่งบ้านให้ได้ ทั้งๆ ที่ใจจริงเขาตั้งใจจะมาเยี่ยมยุวันดาตามที่ได้สัญญากับท่านเอาไว้ แต่พอเจอการก่อกวนทางจิตจนไม่เป็นอันทำงานทำการ เขาก็อยากต่อต้านด้วยการเพิกเฉยเหมือนทุกครั้ง แต่สุดท้ายชายหนุ่มก็ไม่อาจใจแข็งกับคู่หมั้นสาวได้

ไม่นานต่อจากนั้นก้องภพก็มาหยุดยืนที่หน้าห้องพักผู้ป่วยที่มีชื่อยุวันดาปิดเอาไว้ ชายหนุ่มสูดลมหายใจเข้าลึกๆ ก่อนเคาะประตูห้องเบาๆ แล้วเปิดเข้าไปเผชิญหน้ากับยุวันดาและมารดาของเธอ

พี่ก้อง ร่างบางที่นั่งหย่อนขาอยู่ตรงขอบเตียงผู้ป่วยขานชื่อคนมาใหม่อย่างดีใจ ก้องภพมองคู่หมั้นสาวซึ่งอยู่ในชุดเตรียมพร้อมจะกลับบ้านแวบหนึ่ง ก่อนจะมองเลยไปที่มารดาของเธอพร้อมพนมมือไหว้ท่านอย่างรู้มารยาท

สวัสดีครับคุณอา ผมมารับน้องแยมกลับบ้านครับ

ไหว้พระเถอะจ้ะ เยาวภารับไหว้แต่ก็ไม่วายเหน็บแนมอีกฝ่ายไปเล็กน้อย

หายหน้าไปเลยนะจ๊ะ อาคิดว่าวันนี้พ่อก้องจะไม่มารับน้องแล้วเสียอีก

ขอโทษครับคุณอา พอดีเมื่อวานผมติดประชุมใหญ่ ปลีกตัวมาไม่ได้จริงๆ ครับ

ก้องภพให้เหตุผลซึ่งก็ไม่เกินจริงสักเท่าไร แต่ถ้าเขาจะมาตั้งแต่เมื่อวานก็มาได้ เพราะการประชุมไม่ได้ยืดเยื้อตลอดทั้งวัน ทว่าเขาไม่ชอบให้ใครมากะเกณฑ์ให้ทำโน่นทำนี่ ยิ่งย้ำมากๆ เขายิ่งต่อต้าน เรียกง่ายๆ คือเขาชอบความสมัครใจไม่ใช่การบังคับ

******************************************************


ช่วงนี้มดจัดโปรโมชั่น e-book พิศวาสสีรุ้ง ราคาพิเศษ 139 บาท จากราคาปก 289 บาทค่ะ
หมดโปรฯ ราคา e-book จะอยู่ที่ 209 บาทค่ะ

ฝากพิจารณาด้วยนะคะ
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่าน ขอบคุณทุกคอมเมนต์และกำลังใจค่ะ
ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 39 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

411 ความคิดเห็น