สมยอมพิศวาส (ซีรีส์ดวงใจคีรานอฟ)

ตอนที่ 6 : สมยอมพิศวาส : ตอนที่ 6

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 29,501
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 615 ครั้ง
  13 มี.ค. 62


ปกสวยๆ ของเฮียอาชัญกับน้องอัญค่ะ

บทที่ 1

5 ปีต่อมา

เฮลิคอปเตอร์รุ่นใหม่แบบสองเครื่องยนต์ขนาดสิบที่นั่งบินวนอยู่เหนือเรือสำราญลำหรูที่กำลังลอยลำอยู่ในมหาสมุทรกว้างใหญ่ ไม่นานยานพาหนะทางอากาศลำนั้นก็ร่อนลงจอด ณ ลานจอดบนดาดฟ้าของเรือในเวลาเก้าโมงเช้า และเมื่อมันจอดสนิทผู้ที่โดยสารมากับเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวก็เปิดประตูแล้วทยอยลงมาทีละคน

ชิน อชิรวัฒน์ คีรานอฟ ลูกชายคนสุดท้องของตระกูลวัยสามสิบเอ็ดปี พาเรือนกายสูงใหญ่ของเขาก้าวออกมาจากเฮลิคอปเตอร์เป็นคนแรก ตามมาด้วย อัคร อัครวินทร์ คีรานอฟ ลูกชายคนที่สี่ซึ่งมีอายุมากกว่าอชิรวัฒน์เพียงหนึ่งปี ก่อนที่ คีท อคินทร์ คีรานอฟ อายุสามสิบสามปีลูกชายคนที่สามจะตามน้องชายลงไปติดๆ คนต่อมาคือ อาชา คีรานอฟ อายุสามสิบห้าปี ลูกชายคนที่สองของตระกูล ส่วนคนที่ปิดท้ายขบวนก็คืออาชัญ คีรานอฟ ทายาทคนแรกของตระกูลคีรานอฟ และเป็นพี่ชายฝาแฝดของอาชา สองหนุ่มหน้าตาเหมือนกันจนแยกไม่ออกนอกจากคนใกล้ชิดเท่านั้น แต่บุคลิกของพวกเขาจะแตกต่างกัน อาชัญแฝดผู้พี่จะนิ่งขรึม สุขุม เยือกเย็นแต่ร้ายลึกทั้งยังปากแข็ง ขณะที่อาชาเลือดร้อน เกรี้ยวกราดและโผงผางอย่างเปิดเผย จะโหดและเลือดเย็นต่อเมื่อเขาโกรธถึงขีดสุด

ทั้งห้ายืนโดดเด่นอวดรูปร่างสูงใหญ่กว่าหกฟุตบนดาดฟ้าเรือลำหรู พวกเขาทั้งห้าคือผลผลิตจากความรักของมาร์คัส คีรานอฟ หรือมาร์ค ซึ่งมีสัญชาติอเมริกัน-รัสเซีย ผู้ก่อตั้งสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ที่มีชื่อเสียงระดับโลก กับคุณเภตรา บูรพาพิพัฒน์ หรือแพท ซึ่งมีสัญชาติไทย ท่านเป็นทายาทของตระกูลทรงอิทธิพลที่ใครๆ ก็รู้จักดี ความได้เปรียบทางสายเลือดนอกจากจะทำให้มีความสูงเทียบเท่าชาวตะวันตกแล้ว โครงหน้าของทั้งห้าพี่น้องต่างก็หล่อเหลาประหนึ่งนายแบบโลกก็ไม่ปาน เรื่องหน้าตาพวกเขาถูกพูดถึงในวงกว้าง เป็นที่หมายปองของสาวๆ กว่าครึ่งค่อนประเทศ เรื่องความร่ำรวยระดับอภิมหาเศรษฐีก็เช่นกัน ไม่มีใครไม่รู้จักความยิ่งใหญ่และทรงอิทธิพลของตระกูลคีรานอฟ

งานหลักของห้าหนุ่มคีรานอฟคือ บริหารสถาบันการเงิน คีรานอฟออฟอเมริกา สถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ให้บริการครอบคลุมทั้งลูกค้านิติบุคคล ลูกค้าบุคคล บริษัทเอกชน หน่วยงานรัฐ และบุคคลทั่วไป มีธุรกิจทางการเงินหลากหลาย อาทิ การให้สินเชื่อทางธุรกิจ ระบบอีแบงก์กิ้งสำหรับองค์กร สินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต ทองคำ บริหารความมั่งคั่ง แลกเปลี่ยนเงินตรา รวมถึงตลาดเงิน ตลาดทุน และอสังหาริมทรัพย์

ปัจจุบัน คีรานอฟออฟอเมริกา มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ความเชี่ยวชาญของ คีรานอฟออฟอเมริกา คือการให้บริการธุรกิจทางการเงินในทุกตลาดทุนขนาดใหญ่ทั่วโลก รวมถึงการให้คำปรึกษาด้านกลยุทธ์และโครงสร้างองค์กรธุรกิจด้วย  

การรวมตัวกันในวันหยุดพักผ่อนของห้าหนุ่มคีรานอฟไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก พวกเขามีภาระหน้าที่ มีงานในความรับผิดชอบที่แตกต่างกันออกไป งานอดิเรกก็เช่นกัน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทั้งห้าจะหาเวลานัดเจอกันไม่ได้ พวกเขาเคยตกลงกันไว้ว่า ตราบใดที่ใครคนใดคนหนึ่งยังไม่สละโสดจะมีงานเลี้ยงสังสรรค์จัดเต็มสำหรับหนุ่มโสดทุกปี

ทว่าปีนี้ค่อนข้างพิเศษกว่าปีก่อนๆ ห้าหนุ่มเลือกที่จะเลี้ยงฉลองไปพร้อมๆ กับการเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจไปในมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ด้วยของเล่นชิ้นใหม่ นั่นก็คือเรือสำราญสมรรถนะสูงซึ่งถูกเนรมิตขึ้นมาจากความร่ำรวยเพื่อสนองความต้องการในการใช้ชีวิตที่แตกต่างจากคนธรรมดาที่มีชื่อว่าคีรานอฟครูซ นั่นเอง

“จำเป็นมากไหมวะที่พวกเราจะต้องมาสังสรรค์กันไกลขนาดนี้”

ขณะที่เดินลงไปชั้นล่างของเรือสำราญ อาชัญก็ตั้งคำถามกับน้องชายทั้งสี่คนของเขาอย่างไม่เจาะจง ความจริงงานเลี้ยงครั้งนี้พี่ใหญ่อย่างเขาไม่ได้เห็นด้วยสักเท่าไร แต่เขาเป็นเสียงฝ่ายน้อยที่คัดค้าน เมื่อมติเป็นเอกฉันท์เขาก็ต้องยอมรับและฟังเสียงข้างมาก  

“จำเป็นมาก เพราะฉันสังหรณ์ใจว่างานสังสรรค์โสดยกกำลังห้าของพวกเราจะจบแค่ปีนี้”

อาชาเป็นคนตอบพี่ชายฝาแฝดของเขาทีเล่นทีจริง แต่ความรู้สึกลึกๆ บอกเขาว่ามีแนวโน้มที่จะไปทางจริงมากกว่าเล่น

“ปีหน้านายจะสละโสดงั้นเหรออาชา”

อาชัญปรายตามองน้องชายฝาแฝดนิดหนึ่งก่อนดึงกลับไปเบื้องหน้า มีรอยยิ้มขบขันปนหยันนิดๆ บนมุมปากของเขา แม้ว่าอาชัญจะเป็นพี่ชายคนโตของตระกูล แต่น้องๆ ทุกคนจะไม่เรียกเขาว่าพี่ จะใช้สรรพนามเวลาสนทนากันแบบเพื่อนมากกว่า จึงไม่แปลกถ้าจะมีคำไม่สุภาพโผล่มาให้ได้ยินบ้าง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์และอารมณ์ด้วย    

“คนที่จะสละโสดคนแรกจะต้องไม่ใช่ฉันแน่นอน แต่จะต้องมีสักคนในนี้แหละ” อาชาเลิกคิ้วพลางกวาดสายตามองพี่น้องทั้งสี่คนพร้อมกับเอ่ยอย่างมั่นใจ

“จะต้องไม่ใช่ฉันแน่นอน ฉันเป็นน้องคนสุดท้อง ฉันต้องแต่งทีหลัง” อชิรวัฒน์ยักไหล่ ประกาศออกมาอย่างชัดเจนเป็นคนแรก

“หรือว่าจะเป็นนายวะคีท”

พี่ชายคนโตแกล้งถามคนที่มีเป้าหมายไว้ในใจ พี่น้องทุกคนรู้ว่าลูกชายคนที่สามของตระกูลคีรานอฟหมายปองใครไว้เป็นเจ้าสาว

“ไม่ใช่ฉันหรอก”

อคินทร์ปฏิเสธอย่างค่อนข้างมั่นใจ เขามีเป้าหมายแล้วก็จริง แต่ผู้หญิงยังไม่รู้ตัวด้วยซ้ำไปว่าเขาแอบจับจองหล่อนไว้เป็นภรรยา ถึงจะอยากแต่งแค่ไหนก็คงจะไม่ใช่เร็วๆ นี้แน่

“หึๆ ฉันรู้ละ” อาชัญหัวเราะในลำคอเบาๆ ก่อนจะกล่าวลอยๆ

“ใครรู้ตัวว่าเลี้ยงต้อยไว้ ถ้าได้แอ้มแล้วก็พาไปให้คุณแม่ดูตัวด้วย”

อัครวินทร์อุตส่าห์เดินตามพี่น้องเงียบๆ แล้วเชียวนะก็ยังไม่รอดจากการถูกแซว ทายาทคนที่สี่ของคีรานอฟถอนหายใจออกมายาวๆ แกล้งทำหน้าเบื่อหน่ายกลบเกลื่อนอาการ แล้วบอกให้ทั้งสี่คนที่กำลังเดินอมยิ้มให้รับรู้เอาไว้

“ฉันยังไม่แต่ง”

เมื่อทุกคนได้แต่โยนเรื่องแต่งงานให้กันไปมาราวกับเล่นเก้าอี้ดนตรี น้องชายคนสุดท้องของตระกูลก็เปรยขึ้นเพื่อย้ำเตือนความจำให้กับพี่ๆ

“อาทิตย์ก่อนตอนที่พวกเราไปทานข้าวกับแด๊ดและคุณแม่ คุณแม่ยื่นคำขาดว่า เราห้าคนถ้ายังไม่มีใครแต่งงาน ให้เตรียมตัวรับบรรณาการจากท่านใช่ไหม แถมคุณแม่ยังบอกอีกว่างานนี้ไม่มีลำเอียง แต่จะเรียงตามลำดับอายุ ดังนั้นคนแรกที่โชคดีก็คือ...”   

ขาดคำของอชิรวัฒน์ทุกคนก็พุ่งสายตาไปที่พี่ใหญ่อย่างพร้อมเพรียงกัน

“ยินดีด้วยนะอาชัญ” อคินทร์แสร้งอวยพรยิ้มๆ

“ทำไมฉันจะต้องเกิดก่อนด้วยวะ”

อาชัญบ่นพึมพำอย่างไม่สบอารมณ์เท่าไร

*****************************************************

ปล่อยเฮียอาชัญเขาบ่นๆ ไปก่อนค่ะ เฮียเก็บกด ฮ่าๆ

ลุ้นๆ กันค่ะว่าเฮียจะเจอใครบนเรือสำราญ

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่าน ขอบคุณทุกคอมเมนต์และกำลังใจค่ะ

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 615 ครั้ง

626 ความคิดเห็น

 1. #114 Tudtu Sujaree (@tudtutudtu) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 17 มีนาคม 2562 / 01:05
  แหม่ๆหนุ่มหล่อ
  #114
  0
 2. #56 aemly (@aemly) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 มีนาคม 2562 / 21:17

  โโอ้ยลุ้นๆๆๆๆ

  #56
  0
 3. #55 LuckyTarot (@LuckyTarot) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 มีนาคม 2562 / 21:06

  ชอบมากพี่น้องคุยกันดูอบอุ่นน่ารัก อยากเก็บเธอไว้ทั้งห้า รอและอยากให้เล่มครบทั้งห้าเร็วๆ เจอกันงานหนังสือนะคะ https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-05.png

  #55
  0
 4. #54 LuckyTarot (@LuckyTarot) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 มีนาคม 2562 / 19:12
  จากโปรย....เชื่อว่าเฮียต้องเจอเมียแน่ๆค่ะ ลุ้นต่อไป^^ จะฟินรอจ้า
  #54
  0
 5. #53 khumhangsung (@khumhangsung) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 มีนาคม 2562 / 17:24
  ค้างงงมากค่ะ
  #53
  0