สมยอมพิศวาส (ซีรีส์ดวงใจคีรานอฟ)

ตอนที่ 24 : สมยอมพิศวาส : ตอนที่ 24

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 30,728
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 607 ครั้ง
  26 มี.ค. 62

“ก็คุณหนีไปก่อนโดยที่ผมยังไม่อนุญาต คุณต้องชดเชยให้ผมนะอัญ อยู่กับผมทั้งคืนจนถึงเช้า บอกผมมาว่าคุณพร้อมวันไหน”

ข้อเรียกร้องอาชัญไม่ได้ทำให้อัญชิตาแค่หน้าแดงเท่านั้น แต่เธอกำลังร้อนวูบวาบไปทั้งตัว หัวใจเต้นรัวแรงอยู่ในอก เธอไม่ได้ตกใจ แต่กำลังประหม่าเมื่อนึกถึงช่วงเวลานั้น

“คุณพ่อ...แม่อัญ ทำอะไรกันอยู่ครับ”

หนูน้อยเปิดประตูเข้ามาถามหลังจากที่เห็นบิดามารดาหายเข้ามาในห้องนี้นานเกินไป

“พ่อกำลังคุยธุระกับแม่อัญของลูกอยู่ครับ”

อาชัญหันไปตอบลูกชายตัวน้อยที่กำลังเอียงคอมองเขากับอัญชิตาด้วยความสงสัย โชคดีที่เจ้าตัวเล็กไม่เข้ามาก่อนหน้านี้ เพราะเขาอาจจะเห็นอะไรที่เด็กไม่ควรเห็น

“แม่กับคุณพ่อคุยเสร็จพอดีเลยจ้ะ อาร์เธอร์ชวนคุณพ่อไปเล่นด้วยสิจ๊ะ” อัญชิตาแนะนำลูกน้อยของเธอเสียงนุ่ม

อาชัญกำลังจะเอ่ยปากท้วงแต่ไม่ทัน เพราะหนูน้อยพาร่างเล็กกระปุ๊กลุกวิ่งเข้าไปหาผู้เป็นพ่อ ใช้สองมือน้อยๆ จับข้อมือใหญ่ข้างหนึ่งของบิดา ก่อนเงยหน้าขึ้นชวนเสียงใส

“ไปเล่นรถแข่งห้องโน้นกันครับคุณพ่อ” พูดจบหนูน้อยก็ออกแรงรั้งร่างใหญ่ของคนเป็นบิดาไปที่ห้องนอนของตน

อาชัญเดินตามลูกชายตัวน้อยไปช้าๆ แต่สายตาของเขาอยู่ที่แม่ของลูก บอกเธอผ่านดวงตาว่าเขายังรอฟังคำตอบเธออยู่ แต่อัญชิตาทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ก่อนเดินหนีลงไปที่ชั้นล่างเพื่อช่วยนวลโฉมทำอาหารเย็นต้อนรับพ่อของลูกน้อย ซึ่งเธอคาดว่าเขาคงไม่กลับง่ายๆ ดีไม่ดีอาจรอให้ลูกชายหลับเสียก่อน

หลังจากนั้นอาชัญก็ไม่มีโอกาสได้ทวงถามคำตอบจากอัญชิตาเพราะไม่มีเวลาอยู่ด้วยกันตามลำพัง จนกระทั่งเวลาสามทุ่ม ซึ่งเป็นตอนที่เขากำลังจะกลับเพนต์เฮาส์หรู ที่พักชั่วคราวระหว่างที่เขามาทำธุระที่กรุงเทพฯ

“เรื่องนั้นว่าไงอัญ คุณจะให้ผมเมื่อไร”

อาชัญสวมบทเจ้าหนี้โหดทวงถามหญิงสาวซึ่งๆ หน้า อัญชิตาทั้งอายทั้งหมั่นไส้พ่อของลูกที่จู่ๆ ก็เรียกร้องสิทธิ์ความเป็นเจ้าหนี้ทั้งๆ ที่เขาเคยจะยกหนี้ก้อนนั้นให้และมันก็ผ่านมาตั้งห้าปีแล้ว

“มีวิธีอื่นที่จะทำให้คุณหายโกรธไหมคะ” อัญชิตาลองหยั่งเชิง

“ไม่มี” เขาตอบทันทีโดยไม่เสียเวลาคิด ก่อนจะถามย้ำอีกครั้งด้วยสีหน้าจริงจัง “บอกผมมาว่าวันไหน ผมจะได้เคลียร์ตัวเองให้ว่าง”

“พร้อมเมื่อไรอัญจะบอกก็แล้วกันค่ะ”

ตอบเสร็จอัญชิตาก็หมุนตัวเดินกลับเข้าบ้านทันที จึงไม่มีโอกาสได้เห็นรอยยิ้มพึงพอใจและดวงตาที่เปล่งประกายของผู้ชายที่ยืนมองตามจนร่างเพรียวระหงของเธอเดินหายเข้าไปในบ้าน เขาจึงขึ้นรถคันหรูแล้วขับกลับที่พักด้วยความสบายใจ

หลังจากวันนั้นอาชัญก็เทียวไปเทียวมาระหว่างกรุงเทพฯ กับบ้านของเขาที่เขาใหญ่ เพราะต้องกลับไปดูแลธุรกิจที่นั่น ปกติอาชัญจะอยู่ที่เขาใหญ่เป็นหลัก จะเข้ากรุงเทพฯ ก็เมื่อต้องทำธุระสำคัญที่อาคาร เค กรุ๊ป ทาวน์เวอร์ ซึ่งเป็นบริษัทของครอบครัวเท่านั้น แต่หลังจากที่พบกับอัญชิตาและลูกชาย เขาก็อยู่กรุงเทพฯ มากกว่าเขาใหญ่ เขาต้องรีบทำความคุ้นเคยกับลูกชายเพื่อพาเด็กน้อยไปพบกับครอบครัว

 

คฤหาสน์คีรานอฟซึ่งตั้งอยู่บริเวณเขาใหญ่จังหวัดนครราชสีมา ภายในอาณาเขตซึ่งกินพื้นที่หลายพันไร่ กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา เป็นที่ดินเก่าแก่ของตระกูลบูรพาพิพัฒน์ ประกอบด้วยคฤหาสน์หลังใหญ่หนึ่งหลัง ภายในตกแต่งด้วยสไตล์ยุโรปและคอนเทมโพรารี บ้านเดี่ยวห้าหลัง ห้าสไตล์ สำหรับลูกๆ แต่ละคน เรียกได้ว่าเป็นอาณาจักรขนาดใหญ่ที่น้อยคนนักจะไม่รู้จัก

“ลูกชายทั้งห้าคนของเราเขาสมานสามัคคีกันปกปิดเรื่องส่วนตัวของกันและกันดีเหลือเกินนะคะ”

เสียงบ่นพึมพำดังมาจาก คุณแพท เภตรา บูรพาพิพัฒน์ หญิงวัยกลางคนสัญชาติไทยอายุห้าสิบห้าปี ท่านเป็นทายาทของตระกูลทรงอิทธิพลที่ใครๆ ก็รู้จักดีเพราะครอบครองธุรกิจหลากหลาย เป็นต้นว่า สนามกอล์ฟ รีสอร์ต ฟาร์มม้า สนามแข่งรถ และไร่องุ่น ที่ตอนนี้อยู่ในความดูแลของลูกชายทั้งห้าคน

“คุณก็รู้อยู่แล้วนี่ว่าลูกๆ ของเราเขาไม่ก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของกันและกัน”

มาร์ค มาร์คัส คีรานอฟ นักธุรกิจเลือดผสมอเมริกัน – รัสเซีย วัยหกสิบห้าปี ผู้ก่อตั้งธุรกิจ สถาบันการเงิน คีรานอฟออฟอเมริกา ปัจจุบันวางมือให้ลูกชายทั้งห้าคนเป็นผู้ดูแลเปรยกับภรรยาที่กำลังหงุดหงิดเรื่องลูกชายคนโต แต่สายตายังไม่ละจากหนังสือพิมพ์ต่างประเทศที่กำลังอ่าน

“แต่เรื่องสำคัญขนาดนี้ไม่ควรจะนิ่งดูดายไม่ใช่เหรอคะ นี่ถ้าพวกเขายังเด็กๆ ฉันจะจับมาเรียงแถวแล้วใช้ไม้เรียวฟาดก้นคนละหลายๆ ทีเลย โอยเฉพาะอาชัญ ต้องโดนหนักกว่าทุกคน”

“ใจเย็นๆ น่าคุณแพท ยังไงซะอาชัญก็ต้องบอกเรื่องนี้กับเราอยู่แล้ว แต่อาจจะแค่รอเวลาที่เหมาะสม ผมมั่นใจในตัวลูกนะ” มาร์คัสวางหนังสือพิมพ์ลงพร้อมบอกกับภรรยาสุดที่รักเสียงนุ่ม

คุณเภตราเป็นผู้หญิงคนเดียวในบ้านก็จริง แต่เป็นผู้หญิงที่ผู้ชายหกคนต่างก็ให้ความเกรงใจ วันไหนที่คุณเภตรานัดรับประทานอาหารพร้อมหน้ากันที่คฤหาสน์คีรานอฟ ลูกชายทั้งห้าคนจะต้องทำตัวให้ว่างและมาให้ทันเวลา

“ฉันจะไม่โมโหขนาดนี้ถ้าเมื่อวานพวกเขาจะไม่มากินอาหารกับเราพร้อมหน้าพร้อมตา แต่ทำเนียนเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ถ้าฉันไม่สงสัยแล้วส่งคนตามไปสืบ เราจะรู้เหรอคะว่าอาชัญซ่อนอะไรไว้”

เมื่อวานเป็นวันที่สมาชิกทุกคนของครอบครัวคีรานอฟมารับประทานอาหารเย็นร่วมกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ลูกชายทั้งห้าคนทำตัวปกติทุกอย่าง พูดคุยหยอกล้อกันเฮฮาสนุกสนาน ไม่เว้นแม้แต่อาชัญซึ่งกำลังตกเป็นจำเลยของมารดาอยู่ตอนนี้

กว่าครึ่งเดือนแล้วที่อาชัญขยันเข้ากรุงเทพฯ ทั้งที่เมื่อก่อนเขาจะไปแค่ธุระสำคัญ เพราะอาชัญไม่ชอบอากาศเมืองกรุง ตอนแรกคุณเภตราก็ไม่นึกเอะใจ คิดว่าช่วงนี้ลูกชายคนโตคงจะมีธุระสำคัญจริงๆ แต่เมื่อวานหลังสังสรรค์กับครอบครัวแทนที่อาชัญจะกลับบ้านพักผ่อน แต่ลูกชายคนโตของเธอก็ยังอุตส่าห์เดินทางเข้ากรุงเทพฯ ทั้งที่ตอนนั้นก็ค่ำมืดแล้ว

“รู้แล้วใจคุณก็ร้อนรุ่มจิตใจไม่เป็นสุข สู้ไม่รู้แล้วรอให้ลูกมาบอกความจริงเองจะดีกว่า ผมมั่นใจว่าอาชัญไม่ปิดบังเรื่องนี้ไปตลอดหรอก” ผู้เป็นสามีว่า

“ก็อาชัญทำตัวน่าสงสัยซะขนาดนั้นคุณคิดว่าฉันจะอยู่เฉยๆ ได้เหรอคะ คุณก็รู้ว่าฉันซีเรียสเรื่องลูกแค่ไหน เห็นอะไรผิดสังเกตต้องสืบค่ะ”

เรื่องลูกคือเรื่องใหญ่ของคุณเภตรา เธอไม่สามารถนิ่งดูดายทั้งที่ใจเต็มไปด้วยความสงสัยได้ จึงสั่งให้นักสืบตามไปสืบความเคลื่อนไหวของลูกชายคนโต แล้วก็ได้เรื่องจริงๆ เรื่องใหญ่โตเสียด้วยสิ ตอนเห็นภาพถ่ายของคนที่อาชัญกำลังพัวพันอยู่ซึ่งถ่ายระยะไกล คุณเภตราคิดว่าลูกชายคงจะไปติดพันผู้หญิงที่มีลูกติด แต่ทันทีที่ได้เห็นภาพในระยะใกล้ความคิดนั้นก็ปลิวหายไปทันที เด็กชายตัวน้อยหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดูคนนั้นไม่ต่างจากอาชัญตอนเด็กๆ เลย

************************************************

แบบนี้ก็ได้เหรอคะเฮียอาชัญ ทวงกันแบบนี้เลยเหรอคะขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่าน ขอบคุณทุกคอมเมนต์และกำลังใจจ้า

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ

ไรท์ขอขอบคุณทุกคำแนะนำทุกคำติชมค่ะ จะนำไปปรับปรุงในโอกาสต่อไปนะคะ

****************************************************

ยังสั่งซื้อหนังสือกับไรท์ได้นะคะ สนใจข้อความหาไรท์ทางเพจได้จ้า สั่งได้ทั่งเล่มเดี่ยวและ 3 เล่มจ้า (จิ้มภาพตุ๊กตาเพื่อไปยังเพจค่ะ)
ติดตามเรื่องอื่นๆ ในชุดเดียวกันคลิกที่ภาพค่ะ

  

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 607 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

629 ความคิดเห็น

 1. #264 Jvar J. (@jvar) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 21:35
  เจ้าหนี้หน้าเลือดมากกก
  #264
  0
 2. #263 Tudtu Sujaree (@tudtutudtu) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 20:18
  ว้า คุณปู่ คุณย่ารู้แล้วนะอาชัญ อิอิ
  #263
  0
 3. #262 Jakkaran55 (@Jakkaran55) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 20:16
  ขุ่นย่าทราบเรื่องแล้วค่ะคุณพ่อ
  #262
  0
 4. #261 dekbanna (@dek-banna) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 19:02
  เดี๋ยวจะโดนตีนะอาชัญ ปิดบังแม่
  #261
  0
 5. #260 dokao (@dokao) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 15:45

  เฮียหน้ามึนปัยอี้กกกก
  #260
  0
 6. #258 aemly (@aemly) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 11:48

  คุณแม่รู้แล้วน่ะคะเฮีย

  #258
  0
 7. #257 LuckyTarot (@LuckyTarot) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 11:33

  แม่ก็คือแม่ มีจ้างนักสืบตามติดจนรู้ความลับของพี่ อิอิ จะยังไงต่อน้อ ส่วนแม่ยกนั้น....รอวันน้องจ่ายหนี้24ชม. 555555
  #257
  0
 8. #256 noimuball (@noimuball) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 11:30
  สนุกคะไร์ทรอติดตามนะคะ
  #256
  0