ซาตานยอดร้าย

ตอนที่ 8 : ซาตานยอดร้าย : 8

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 4,744
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 78 ครั้ง
    6 เม.ย. 63




“ฉันมั่นใจว่าหน้าตา ความมั่งคั่ง และความสามารถของฉันไม่ได้ด้อยไปกว่าเอธาเคียสเลยแม้แต่น้อย ฉันเสียเปรียบหมอนั่นก็แค่พบหล่อนช้ากว่าเท่านั้นเอง แต่ก็ไม่เป็นไร ฉันจะทำให้ผู้หญิงคนนั้นเปลี่ยนใจจากเอธาเคียสให้ได้”

การ์เน็ทบอกอย่างหนักแน่น จริงอยู่ที่เขาไม่ชอบยุ่งกับผู้หญิงที่มีเจ้าของ และไม่ต้องการมีปัญหากับ เทอร์กิซ เอธาเคียส ผู้ชายคอแข็ง เย่อหยิ่ง จองหอง ไม่ยอมก้มหัวให้ใคร ไม่ว่าจะเรื่องธุรกิจหรือเรื่องส่วนตัว ซึ่งจะคล้ายกับเขามาก เพราะเหตุนี้จึงทำให้ศรศิลป์ไม่กินกัน และแข่งขันเพื่อรักษาผลประโยชน์ของตัวเองมาโดยตลอด พวกเขาไม่ใช่ศัตรูที่จะต้องเข่นฆ่ากันให้ตายไปข้างหนึ่ง แต่ก็ยากที่จะคบหากันฉันมิตรที่ดี เมื่อต่างก็เป็นบุรุษที่ทระนงตน พวกเขาจึงเหมือนเส้นขนานที่ยากจะมาบรรจบกันได้ 

“เฮ้! พี่ชาย ฉันพูดตั้งมากมายทำไมนายไม่ฟังบ้างวะ”

“ฉันฟังนายอยู่นี่ไง แต่จะทำตามหรือไม่มันเรื่องของฉัน”

“ทำไมนายดื้อและเอาแต่ใจแบบนี้วะการ์เน็ท”

คนเป็นน้องชายโพล่งถามอย่างไม่เข้าใจ ปกติพี่ชายเขาจะมีเหตุผล เป็นคนมองการณ์ไกล อะไรที่จะนำปัญหาเข้ามายังตระกูลควอทซ์ การ์เน็ทจะคิดทบทวนก่อนเสมอ แต่เพราะผู้หญิงคนเดียวทำไมพี่ชายของเขาถึงเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้

“เอาไว้นายถูกตาต้องใจใครสักคนแล้วตกอยู่ในสถานการณ์คล้ายๆ ฉัน วันนั้นนายจะรู้คำตอบเองเซอร์คอน แค่นี้ก่อนละกัน ฉันมีงานต้องทำต่อ”

การ์เน็ทไม่ตอบแต่พูดเป็นนัยๆ และถือโอกาสตัดบททันที เพราะถ้าขืนสนทนากันต่อไปก็คงไม่แคล้วต้องฟังคำหว่านล้อมและโน้มน้าวของน้องชายเป็นแน่แท้

“เดี๋ยวสิ! คุยกันให้รู้เรื่องก่อนการ์เน็ท”

เสียงโวยวายของเซอร์คอนดังมาตามสาย หากแต่คนที่ถูกกล่าวหาว่าดื้อดึงเอาแต่ใจกลับไม่รับฟัง การ์เน็ทกดวางสายและปิดเครื่องเสียดื้อๆ

“หึ! ไอ้น้องบ้า! นอกจากจะไม่สนับสนุนแล้วยังมาหว่านล้อมให้เราเลิกล้มความตั้งใจอีก ฝันไปเถอะว่าฉันจะยอมหยุดง่ายๆ คอยดูนะ ฉันขอสาปแช่งให้นายเจอแบบฉันบ้างนะเซอร์คอน จะหัวเราะเยาะให้ฟันร่วงเลย”

 

“แปลกจัง ทำไมตากระตุกไม่หยุดเลยนะ”

มายาวีบ่นพึมพำและกะพริบตาหลายครั้ง พลางยกมือข้างหนึ่งขึ้นแตะที่หางตาข้างซ้ายเบาๆ อาการนี้เกิดขึ้นระหว่างที่กำลังพูดสายกับ เทอร์กิซ เอธาเคียส คู่หมั้นหนุ่มเลือดผสมที่โทรศัพท์มาถามไถ่สารทุกข์สุขดิบตามประสาคู่หมั้นและคนที่รู้จักคุ้นเคยกันมาตั้งแต่เด็ก จนกระทั่งวางสาย ตาของเธอก็ยังไม่หายกระตุก

“จะเป็นลางอะไรหรือเปล่าเนี่ย”

คุณหนูคนสวยของบ้านโสภณภัทร์พึมพำกับตัวเองเบาๆ หากแต่เสียงนั้นก็ดังพอให้สาวใช้ที่เดินผ่านมาบริเวณห้องนั่งเล่นได้ยินเข้าพอดี

“เกิดอะไรขึ้นเหรอคะคุณวีนัส”

แหวว สาวใช้วัยยี่สิบปีรีบพารูปร่างผอมบางของตัวเองเดินเข้าไปสอบถามนายสาวคนสวยอย่างสงสัยและใคร่รู้

“ตาฉันมันกระตุกโดยไม่ทราบสาเหตุน่ะแหวว”

มายาวีเป็นคนอัธยาศัยดี ไม่ถือตัว เวลาพูดคุยกับสาวใช้ คนสวน คนขับรถ ก็จะสนทนาปกติ ไม่จิกหัวใช้ ด้วยเหตุนี้เธอจึงเป็นที่รักของเหล่าบริวาร และแม้ว่านายสาวจะให้ความเป็นกันเอง แต่ทุกคนก็ไม่เคยล้ำเส้นความเป็นนายและลูกจ้าง

“ตาข้างไหนกระตุกคะคุณวีนัส” แหววดูตื่นเต้นกับอาการที่นายสาวเป็นอยู่

“ข้างซ้ายจ้ะ”

“กระตุกช่วงเวลานี้เลยใช่ไหมคะ” แหววสอบถามเพิ่มเติม

“ใช่จ้ะ” นายสาวคนสวยพยักหน้ายืนยัน

“แหววอ่านเจอมาค่ะ ถ้าตาซ้ายกระตุกช่วงเวลานี้จะมีเพศตรงข้ามกล่าวถึงหรืออาจจะมาหาค่ะ”

แหววบอกเล่าไปตามที่ตนอ่านเจอในหนังสือเกี่ยวกับดวงชะตาและทำนายความฝันที่ตนซื้อมาอ่านยามว่างจากภาระหน้าที่

“งั้นเหรอ...สงสัยจะเป็นพี่เทอร์กิซกระมัง ฉันเพิ่งวางสายจากพี่เขาไปไม่นานนี่เอง”

มายาวีคาดเดา เพราะเพศตรงข้ามที่เธอคบหาอย่างสนิทสนมมีเพียงเทอร์กิซเท่านั้น จึงค่อนข้างมั่นใจว่าไม่น่าจะใช่ใครคนอื่น

“ก็อาจจะเป็นไปได้ค่ะ”

แหววคล้อยตามคำบอกเล่านั้น เพราะทราบว่านายสาวคนงามมีคู่หมั้นคู่หมายแล้ว และชายหนุ่มคนนั้นก็ทั้งรูปหล่อทั้งร่ำรวย เหมาะสมกันราวกับกิ่งทองใบหยก

“แต่ถ้ากระตุกไม่หายฉันคงต้องไปหาหมอแล้วละ เพราะมันคงไม่เกี่ยวกับความเชื่อแบบโบราณ”

นายสาวคนสวยพูดด้วยรอยยิ้มบางๆ ทั้งนี้ก็เพราะเคยอ่านเจอมา อาการตากระตุกนั้นแพทย์หญิงท่านหนึ่งระบุว่า เกิดจากการหดเกร็งค้างของกล้ามเนื้อตา หรือบริเวณใบหน้า ซึ่งเกิดจากการกระตุ้นผิดปกติของเส้นประสาทบริเวณใบหน้า ถ้าหากเป็นบ่อยก็ต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษา

“แต่แหววว่าอีกสักพักก็คงจะหายค่ะ”

“ก็ขอให้เป็นอย่างนั้นละกัน เพราะฉันไม่อยากไปหาหมอ” มายาวีสารภาพยิ้มๆ

“คุณวีนัสจะรับของว่างไหมคะ แหววจะได้จัดมาให้” สาวใช้เอ่ยเสนออย่างเอาใจใส่ เพราะวันนี้นายสาวของเธอยังไม่ได้รับประทานของว่างเลย

“ไม่ดีกว่าจ้ะ ฉันจะขึ้นข้างบนแล้วละ ขอบใจนะ”

มายาวีปฏิเสธของว่างด้วยถ้อยคำละมุนละไม ใบหน้าสวยงามราวกับนางในวรรณคดีปรากฏรอยยิ้มอ่อนหวาน ก่อนจะลุกเดินไปทางบันไดวนหรูหราเพื่อจะขึ้นไปยังห้องนอนของตน โดยมีสายตาของสาวใช้มองตามไปอย่างชื่นชม

มายาวีไม่เอะใจสักนิดเลยว่า เพศตรงข้ามที่สาวใช้บอกกล่าวหาใช่คู่หมั้นของตน แต่เป็นชายหนุ่มอีกคนที่เธอพบเจอเมื่อไม่นานมานี้ และเป็นคนที่ทำให้หัวใจของเธอเต้นแรงอย่างไม่ทราบสาเหตุอีกด้วย!

*************************************

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่าน
ขอบคุณทุกคอมเมนต์ คำติชม และทุกๆ กำลังใจค่ะ
ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ
ด้วยรักและขอบคุณจากหัวใจ
ธัญวลัย

อ่าน เทพบุตรยั่วรัก โดย สิระสา ซีรีส์ชุดเดียวกันที่กำลังอัป (คลิกที่ภาพค่ะ)

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 78 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

279 ความคิดเห็น