ซาตานยอดร้าย

ตอนที่ 5 : ซาตานยอดร้าย : 5

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 4,753
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 88 ครั้ง
    5 เม.ย. 63
 “ครับ สวยงามมาก”

น้ำเสียงไม่คุ้นหูที่ดังอยู่ใกล้ๆ ทำให้มายาวีละสายตาจากเครื่องประดับตรงหน้าแล้วเงยหน้าขึ้นมองคนพูดอย่างช้าๆ พบชายหนุ่มหน้าตาจัดว่าดียืนส่งยิ้มอยู่ไม่ไกล เธอยิ้มตอบเล็กน้อยที่มุมปากอย่างสำรวมท่าที แต่ไม่ได้ตอบโต้กลับไป เพราะรู้เจตนาของอีกฝ่ายดี

“ผมว่าถ้าแหวนวงนี้ประดับอยู่บนนิ้วนางข้างซ้ายของคุณจะต้องสวยมากแน่นอนครับ”

เสียงห้าวเอ่ยเป็นนัยๆ พลางจ้องมองใบหน้างดงามของเธอด้วยสายตาเจ้าชู้อย่างเด่นชัด สายตาที่คนถูกมองไม่ชอบใจเป็นอย่างมาก แต่ไม่ได้แสดงออกมาอย่างเปิดเผย 

“ฉันก็คิดแบบนั้นเหมือนกันค่ะ”

มายาวีตอบตามมารยาท ซึ่งก็ทำให้ชายหนุ่มเปิดยิ้มอย่างพึงพอใจเมื่อคิดว่าฝ่ายหญิงตอบรับไมตรี แต่แล้วเขาก็ต้องสะอึกเมื่อได้ยินวาจานิ่มๆ ทว่ามันกลับทิ่มแทงใจคนฟังดังขึ้นตามมา

“แต่บังเอิญว่านิ้วนางข้างซ้ายของฉันไม่ว่างแล้วละค่ะ”

เอ่ยจบมายาวีก็ยกมือข้างซ้ายที่มีแหวนเพชรเม็ดงามประดับที่นิ้วนางให้ชายหนุ่มที่เข้ามาทำท่าจะจีบตนดูหลักฐาน ใบหน้างดงามระบายยิ้มอ่อนๆ

“คุณมีคู่หมั้นแล้ว” หนุ่มหน้าตาดีที่หวังจะเข้ามาตีสนิทพึมพำอย่างแสนเสียดาย

“ค่ะ ฉันมีคู่หมั้นแล้ว และเขาก็เป็นผู้ชายที่สมบูรณ์แบบมากๆ ด้วยค่ะ”

หญิงสาวยืนยันด้วยรอยยิ้มภาคภูมิใจ เพราะคู่หมั้นของเธอเป็นนักธุรกิจหนุ่มหน้าตาดี ร่ำรวยมหาศาลและมากความสามารถจริงๆ

“เอ่อ...ผมไม่รบกวนแล้วนะครับ ขอตัวก่อนนะครับ”

“เชิญตามสบายค่ะ”

มายาวีถอนหายใจเบาๆ เมื่อชายหนุ่มที่เข้ามาจีบผละจากไปด้วยใบหน้าจืดเจื่อน ไม่ใช่ครั้งแรกที่หญิงสาวเจอเหตุการณ์ทำนองนี้ แต่มันเกิดขึ้นบ่อยมาก สาเหตุก็มาจากความสวยสะดุดตาของเธอนั่นเอง

โชคดีที่สวมแหวนหมั้นมาด้วย

หญิงสาวรำพึงในใจพลางกวาดสายตามองไปรอบๆ ห้องจัดงานกว้างขวาง ตกแต่งอย่างสวยงามตระการตา และเต็มไปด้วยแขกมีระดับ ร่างสมส่วนสะดุ้งเล็กน้อยเมื่อดวงตาคู่สวยของหญิงสาวสบประสานกับดวงตาสีเทาเข้มคมกล้าซึ่งจ้องมองมาที่เธออยู่ก่อนแล้ว จึงรีบเสมองไปทางอื่น และเดินชมเครื่องประดับชิ้นอื่นต่อไป แต่ระหว่างนั้นก็รู้สึกเหมือนตัวเองถูกจับตามองอยู่ตลอดเวลา และเมื่อเงยหน้าขึ้นมองทิศทางหนึ่งก็พบเจ้าของสายตาสีเทาเข้มคู่เดิมกำลังจ้องมองมาจริงๆ

เป็นถึงประธานกรรมการบริหารควอทซ์กรุ๊ป เขาน่าจะรู้ว่าจ้องแบบนี้มันเสียมารยาท

มายาวีตำหนิผู้บริหารระดับสูงของควอทซ์กรุ๊ปอย่างไม่ชอบใจนัก ภายในงานมีผู้หญิงสวยๆ ให้เขามองตั้งมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนางแบบและดาราแนวหน้าของไทย ทำไมเขาถึงไม่มอง มาจ้องเธอทำไมกัน หญิงสาวพยายามที่จะไม่ใส่ใจ หากแต่ใจเจ้ากรรมกลับเต้นโครมครามแทบตลอดเวลาที่อยู่ในงาน และไม่ว่าเธอจะเงยหน้าขึ้นครั้งใดก็จะพบกับสายตาของ การ์เน็ท ควอทซ์ ทุกครั้ง

มองทำไมนักหนา ฉันไม่ใช่ดาราหรือนางแบบสักหน่อย

คนถูกจ้องมองบ่นในใจ ยอมรับว่าสายตาคู่นั้นมันทำให้เธอรู้สึกอึดอัด รู้สึกขาดความมั่นใจ อยากเดินเข้าไปถามว่ามองทำไม แต่ก็ไม่อยากมีปัญหากับเจ้าภาพ เพราะเธออาจจะถูกเชิญออกจากห้องจัดงานก่อนเวลาอันควรก็เป็นได้ 

 

“เกิดอะไรขึ้นกับเจ้านายหรือเปล่าบรูโน”

จอร์แดนกระซิบถามเพื่อนคู่หูของตน เมื่อสังเกตเห็นความผิดปกติบางอย่างของนายหนุ่มที่กำลังจับจ้องสาวสวยคนหนึ่งอย่างไม่ละสายตา จะว่าไปแล้วนายหนุ่มของพวกเขาไม่เคยแสดงพฤติกรรมเช่นนี้กับใครมาก่อน เพราะโดยนิสัยส่วนตัวของ การ์เน็ท ควอทซ์ จะเป็นคนถือตัว ทระนงในศักดิ์ศรี เย่อหยิ่ง ที่สำคัญเขาไม่เคยไล่ล่า ไม่เคยชายตามองผู้หญิงก่อน แต่ตอนนี้นายหนุ่มของพวกเขากลับจ้องมองหญิงสาวคนนั้นโดยไม่สนใจเรื่องมารยาท

“ก่อนที่จะเข้ามาทำพิธีเปิดงาน เจ้านายชนกับผู้หญิงคนนั้นที่หน้าห้อง แต่ฉันคิดว่าสาเหตุแค่นั้นคงไม่ทำให้เจ้านายของเราสนใจเธอมากขนาดนี้”

บรูโนเองก็งุนงงสงสัยกับพฤติกรรมแปลกๆ ของนายหนุ่มเช่นกัน หากแต่ก็ยังวิเคราะห์ไม่ได้ว่าเหตุใดสายตาของเจ้านายจึงคอยวนเวียนอยู่ที่สาวไทยหน้าหวาน รูปร่างเล็กแต่สมส่วนคนนั้น

“นายเคยได้ยินเรื่องรักแรกพบไหม เจ้านายเราอาจจะสะดุดตาต้องใจผู้หญิงคนนั้นเข้าให้แล้วก็ได้”

จอร์แดนสันนิษฐาน เพราะหญิงสาวที่เจ้านายของเขากำลังให้ความสนใจอยู่ขณะนี้นั้นสวยงามสะดุดตา แม้ว่ารูปร่างของเธอจะไม่สูงโปร่งเหมือนนางแบบที่กำลังเดินอวดโฉมอยู่ในขณะนี้ แต่ก็ดูดีและน่ามองไปทุกสัดส่วน

“ถ้าเป็นคนอื่นฉันอาจจะเชื่อว่าเป็นรักแรกพบ เป็นความประทับใจ แต่มันจะเป็นไปได้ยังไงในเมื่อเราต่างก็รู้นิสัยของเจ้านายดี” บรูโนแย้งเพื่อนสนิทของตนด้วยเหตุผลที่รู้ๆ กันดี

“อะไรมันก็เกิดขึ้นได้ นายไม่เห็นสายตาของเจ้านายตอนมีผู้ชายเข้าไปพูดคุยกับสาวสวยคนนั้นหรือไง นั่นมันสายตาพิฆาตชัดๆ เลยนะ”

จอร์แดนวิเคราะห์ไปตามสถานการณ์ที่เขาเห็นก่อนหน้านี้ และเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เขาต้องเปิดปากถามเพื่อนถึงพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของนายหนุ่มรูปงาม

“จริงด้วยสิ” บรูโนเริ่มคล้อยตาม เพราะอาการของเจ้านายตนมันฟ้องชัดเจนมาก

“หรือว่าเจ้านายจะสนใจผู้หญิงคนนั้นจริงๆ”

“สนใจหรือไม่ อีกไม่นานก็รู้”

จอร์แดนขยับยิ้มเป็นนัยๆ มั่นใจว่าอีกไม่นานพวกเขาจะต้องได้รับคำสั่งบางอย่างจากเจ้านาย และมันจะต้องเกี่ยวข้องกับสาวสวยคนนั้นอย่างแน่นอน

*************************************

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่าน
ขอบคุณทุกคอมเมนต์ คำติชม และทุกๆ กำลังใจค่ะ
ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ
ด้วยรักและขอบคุณจากหัวใจ
ธัญวลัย

อ่าน เทพบุตรยั่วรัก โดย สิระสา ซีรีส์ชุดเดียวกันที่กำลังอัป (คลิกที่ภาพค่ะ)

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 88 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

279 ความคิดเห็น