ซาตานยอดร้าย

ตอนที่ 4 : ซาตานยอดร้าย : 4

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 4,187
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 85 ครั้ง
    4 เม.ย. 63
 “ขอโทษครับคุณ...พระเจ้า!

คำว่าคุณผู้หญิงถูกกลืนหายไปในลำคอของคนร่างใหญ่ แล้วเปลี่ยนเป็นคำอุทานในทันทีเมื่อเห็นใบหน้างดงามของหญิงสาวในอ้อมแขนเต็มสองตา

“ฉันเป็นแค่คนธรรมดา ไม่ใช่พระเจ้าค่ะ”

มายาวีรีบแจกแจงพัลวัน ดวงตากลมโตสีน้ำตาลเข้มที่มีริ้วรอยของความตกใจช้อนขึ้นมองอีกฝ่ายโดยอัตโนมัติ เขาเป็นคนรูปร่างสูงใหญ่ ไหล่กว้าง ดูทรงพลัง ดวงตาที่สบประสานกับเธอมีสีเทาเข้มดูลึกลับ เธอมองต่ำลงมาถึงจมูกโด่งเป็นสัน ริมฝีปากสีเข้ม และไรเคราเขียวที่ถูกกันสะอาดสะอ้านรอบๆ ลูกคางและสันกรรไกรแข็งแรง เครื่องหน้าของเขาดูหล่อเหลาและทรงเสน่ห์ ไม่ใช่ครั้งแรกที่มายาวีพบเจอผู้ชายหน้าตาดี แต่แปลกที่ผู้ชายคนนี้ทำให้หัวใจของเธอเต้นแรงผิดจังหวะอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน หรือเพราะเขาคือ การ์เน็ท ควอทซ์ นักธุรกิจหนุ่มผู้ทรงอิทธิพล และเป็นชายหนุ่มในฝันของสาวๆ ค่อนโลก

“เอ่อ...กรุณาปล่อยฉันด้วยค่ะ”

เมื่อตั้งสติได้ และรู้ว่าตัวเองไม่ควรใกล้ชิดผู้ชายคนไหนแบบถึงเนื้อถึงตัว มายาวีก็เอ่ยเตือนเจ้าของอ้อมแขนที่ยังจ้องมองตนราวกับต้องมนตร์สะกด

“ใช่คุณจริงๆ”

การ์เน็ทพึมพำและไม่ได้ปล่อยคนตัวบางตามที่หล่อนเอ่ยขอ ดวงตาสีเทาเข้มเปล่งประกายยินดีขณะกวาดมองเครื่องหน้าของคนในอ้อมแขนอีกครั้งอย่างพินิจพิจารณา ไม่ว่าจะคิ้วได้รูป ดวงตาสีน้ำตาลเข้มกลมโต ริมฝีปากบางจิ้มลิ้ม มันช่างรับกันเหมาะเจาะไปหมด งดงามจับตาจับใจเขาจริงๆ ที่สำคัญหล่อนมีใบหน้าเหมือนหญิงสาวในภาพวาดที่เขาซื้อไปแขวนที่ห้องนอนไม่มีผิดเพี้ยน! 

“คุณพูดอะไรคะ ฉันมั่นใจว่าเราไม่เคยรู้จักกันเป็นการส่วนตัวมาก่อนแน่ๆ”

มายาวียืนยันเมื่ออีกฝ่ายมองตนเหมือนคนคุ้นเคยกันมาก่อน ทั้งที่เธอเพิ่งจะพบเจอตัวตนเขาเป็นครั้งแรก หลังจากที่เห็นเขาตามสื่อต่างๆ เท่านั้น

“แต่ผมเห็นคุณทุกวัน ทุกคืน ตื่นมาก็เห็น” การ์เน็ทพูดอย่างมั่นใจ

“เป็นไปไม่ได้”

มายาวีส่ายหน้า ดวงตากลมโตจ้องมองใบหน้าคมคายอย่างประหลาดใจ จนลืมไปว่าตัวเองยังอยู่ในอ้อมแขนแข็งแรง ถ้าหากชายผู้นี้ไม่ใช่ การ์เน็ท ควอทซ์ นักธุรกิจชื่อดังที่ร่ำรวยมหาศาลทั้งยังเป็นผู้ทรงอิทธิพลคนหนึ่งแล้วละก็ เธอจะต้องคิดว่าเขาบ้าแน่ๆ

“แต่มันเป็นไปแล้ว”

การ์เน็ทยืนยันเสียงหนัก และก่อนที่เขาจะทันได้เอ่ยอะไรกับหญิงสาวในอ้อมแขนมากกว่านั้น คนสนิทที่ยืนมองเหตุการณ์อยู่ก็เดินเข้ามากระซิบบอกผู้เป็นเจ้านายอย่างสำรวมและเกรงใจอยู่ในที

“เอ่อ...ขอประทานโทษครับเจ้านาย ได้เวลาเปิดงานแล้วครับ”

เสียงเตือนของคนสนิททำให้การ์เน็ทรู้สึกตัวโดยอัตโนมัติ เช่นเดียวกับฝ่ายหญิงที่รีบผละห่างจากร่างใหญ่ทันทีที่เขาคลายแขนออก ใบหน้างดงามของเธอซับสีเลือดจางๆ เมื่อพบว่ามีสายตาหลายคู่กำลังจ้องมองมาอย่างสนใจ ก่อนจะแก้เก้อด้วยการหมุนตัวเดินจากไปทางห้องน้ำอย่างไม่รอช้า

ทำไมเขาถึงพูดแบบนั้นทั้งที่มันใช่ความจริง

มายาวีอดคิดในใจไม่ได้ว่า วาจาแปลกๆ ของ การ์เน็ท ควอทซ์อาจจะเป็นมุกจีบสาวของเขาก็เป็นได้ หากแต่อีกใจก็ค้านว่า ผู้ชายระดับเขามีสาวสวยเข้ามาเสนอตัวให้เลือกมากมาย ไม่จำเป็นจะต้องลงทุนทำอะไรบ้าๆ เช่นนี้หรอก

“เมื่อกี้นายว่าอะไรนะบรูโน”

การ์เน็ทเอ่ยถามคนสนิท หากแต่สายตาของเขากลับตามติดหญิงสาวที่เพิ่งผละจากอ้อมแขนของเขาอย่างไม่ละสายตา มองตามจนกระทั่งร่างสวยสมส่วนในเครื่องแต่งกายงดงามหายลับไปกับมุมอาคาร ความพึงพอใจฉายชัดในแววตาของเขา

“ได้เวลาเปิดงานแล้วครับผม”

“อืม...ไปกันเถอะ”

การ์เน็ทพยักหน้าเบาๆ จากนั้นร่างสูงสง่าก็สาวเท้าตรงไปยังห้องบอลรูมของโรงแรมแห่งนั้นด้วยความรู้สึกที่แตกต่างจากก่อนหน้านี้อย่างสิ้นเชิง โดยมีบอดี้การ์ดร่างหนาหน้าตาดีก้าวตามหลังไปไม่ห่าง ท่ามกลางสายตาหลายคู่ที่มองตามด้วยความสนใจ

 

หลังจากเข้าไปตั้งสติในห้องน้ำมาพักใหญ่ๆ มายาวีก็เดินเข้ามาภายในห้องแสดงเครื่องเพชรที่จัดอย่างยิ่งใหญ่ตระการตาด้วยเครื่องเพชรหลากหลายแบบ ภายในงานยังมีแฟชั่นโชว์เพชรสุดอลังการจากนางแบบแนวหน้าของเมืองไทย แขกที่มาร่วมงานก็ล้วนแล้วแต่มีชื่อเสียงในวงสังคม รวมไปถึงเศรษฐีอันดับต้นๆ ของเมืองไทยแทบทั้งสิ้น

“สวยจัง”

มายาวีหยุดยืนมองเครื่องประดับเพชรชิ้นมาสเตอร์พีซหนึ่งในหลายๆ ชิ้นด้วยความชื่นชม มันคือแหวนเพชรน้ำเอกที่ได้รับการออกแบบอย่างงดงาม ตัวเพชรทอประกายสีขาวแวววาวดุจเกล็ดน้ำแข็ง เพชรทุกเม็ดผ่านการเจียระไนอย่างละเมียดละไม ตัวเรือนได้รับการรังสรรค์ขึ้นจากทองคำขาว เป็นแหวนที่สวยงามดูเลอค่ามาก

“ครับ สวยงามมาก”

*************************************

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่าน
ขอบคุณทุกคอมเมนต์ คำติชม และทุกๆ กำลังใจค่ะ
ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ
ด้วยรักและขอบคุณจากหัวใจ
ธัญวลัย

อ่าน เทพบุตรยั่วรัก โดย สิระสา ซีรีส์ชุดเดียวกันที่กำลังอัป (คลิกที่ภาพค่ะ)

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 85 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

279 ความคิดเห็น