ซาตานยอดร้าย

ตอนที่ 2 : ซาตานยอดร้าย : 2 (บทที่ 1 ผู้หญิงในภาพ)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 4,874
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 88 ครั้ง
    3 เม.ย. 63
บทที่ 1 ผู้หญิงในภาพ

“วีนัส! ถอดแหวนหมั้นทำไม ใส่ติดนิ้วไว้ก็ดีแล้วนี่ลูก”

เสียงถามที่ดังขึ้นอย่างไม่มีปีมีขลุ่ยนั้นทำให้มายาวี โสภณภัทร์ หรือวีนัส สาวไทยวัยยี่สิบสี่ย่างยี่สิบห้า เจ้าของวงหน้ารูปไข่และเครื่องหน้าสวยสมบูรณ์แบบสะดุ้งเล็กน้อย ก่อนเบนสายตาไปทางมารดาที่เดินเข้ามาภายในห้องนอนของตน และได้เห็นช่วงจังหวะที่เธอกำลังถอดแหวนหมั้นออกจากนิ้วพอดี

“หนูว่าถอดเก็บไว้น่าจะปลอดภัยกว่าค่ะคุณแม่”

มายาวีให้เหตุผล ใบหน้างดงามประดับรอยยิ้มอ่อนหวาน แหวนหมั้นที่ถูกกล่าวถึงนั้นทำจากเพชรเม็ดใหญ่ สวยงามสะดุดตา เหมาะที่จะใส่ออกงานสังคมมากกว่าจะใส่ในชีวิตประจำวัน

“แต่ถ้าพี่เขาเห็นว่าแหวนไม่ได้อยู่ที่นิ้วของลูก พี่เขาจะเสียใจนะ”

นิโลบล โสภณภัทร์ สตรีวัยกลางคนสวยสง่าในชุดอยู่กับบ้านเรียบง่าย แต่ตัดเย็บอย่างประณีตสวยงามเอ่ยเตือนบุตรสาวสุดที่รัก พลางลดตัวลงนั่งบนโซฟาหรูตัวเดียวกับที่ลูกสาวนั่ง

มายาวีเป็นบุตรสาวเพียงคนเดียวของตระกูลโสภณภัทร์ ซึ่งมีฐานะร่ำรวยจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งขณะนี้น้องชายร่วมสายเลือดของมารดาที่มีหุ้นส่วนร่วมกันและไว้วางใจได้เป็นผู้ดูแลกิจการ โดยจะรายงานผลให้ทราบทุกเดือน บิดาของเธอเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันเมื่อหลายปีก่อน ปัจจุบันเธออาศัยอยู่กับมารดา สำเร็จการศึกษาปริญญาโทสาขาบริหารจากอังกฤษ และเพิ่งเดินทางกลับมาประเทศไทยเมื่อไม่นานนี้เอง

“คุณแม่ก็รู้ว่าเราหมั้นเพราะอะไร ฉะนั้นคุณแม่ไม่ต้องกังวลเรื่องนั้นหรอกค่ะ”

มายาวีแจกแจงด้วยรอยยิ้มอ่อนหวาน ก่อนจะเฉไฉเปลี่ยนเรื่องเมื่อเห็นของบางอย่างในมือของมารดา 

“ว่าแต่นั่นซองอะไรเหรอคะคุณแม่”

“บัตรเชิญงานแสดงเครื่องเพชรของควอทซ์ ไดมอนด์จ้ะ”

“ควอทซ์ ไดมอนด์”

หญิงสาวทวนคำ ใบหน้างามระปรากฏริ้วรอยความตื่นเต้น ทั้งนี้ก็เพราะเธอทราบว่าควอทซ์ ไดมอนด์ คือบริษัทผู้ผลิตอัญมณีและเครื่องประดับในเครือควอทซ์กรุ๊ปที่ถือครองตลาดใหญ่ที่สุดในแถบเอเชียและยังติดอันดับหนึ่งในห้าของโลก หากใครได้เข้าร่วมงานนี้ถือว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่งทีเดียว

“คุณแม่ได้รับเชิญไปร่วมงานด้วยเหรอคะ” ใบหน้าของมายาวีฉายความประหลาดใจ

“เปล่าจ้ะ เพื่อนแม่ได้บัตรเชิญมาสองใบก็เลยแบ่งให้เราใบหนึ่งน่ะ แม่คิดว่าวีนัสคงอยากไปก็เลยเอามาให้”

ผู้เป็นมารดาบอกที่มาของบัตรเชิญงานสำคัญด้วยรอยยิ้มบางๆ เธอนำบัตรเชิญใบนี้มาให้ก็เพราะรู้ว่าบุตรสาวชอบของสวยๆ งามๆ อีกทั้งกำลังวางแผนจะเปิดร้านเครื่องประดับนั่นเอง

“คุณแม่รู้ใจหนูที่สุดเลยค่ะ”

มายาวีกดจมูกโด่งรั้นของเธอที่แก้มนุ่มของมารดาสุดที่รักด้วยความดีใจและเพื่อแสดงความรักและขอบคุณต่อท่าน 

“ไปงานใหญ่ๆ แบบนี้ต้องระวังตัวด้วยนะ อย่าลืมว่าลูกมีคู่หมั้นแล้ว ต้องวางตัวให้เหมาะสม”

สาเหตุที่นิโลบลกำชับมายาวีก็เพราะรู้ว่าบุตรสาวของเธอสวยสะดุดตา ไม่ว่าจะเป็นผิวสีขาวอมชมพูเนียนนุ่ม รูปร่างได้สัดส่วน มีส่วนโค้งส่วนเว้าชัดเจน เรียกสายตาที่มองเลยไปแล้วให้หันกลับมามองใหม่ได้ไม่ยาก โดยเฉพาะสายตาของมนุษย์ผู้ชาย

“เรื่องนั้นคุณแม่ไม่ต้องเป็นห่วงหรอกค่ะ คุณแม่ก็รู้ว่าหนูเป็นคนยังไง”

หญิงสาวคลี่ยิ้มอ่อนหวานขณะยืนยันให้มารดามั่นใจ แม้ว่าเธอจะเป็นคนอัธยาศัยดี มีน้ำใจ เข้ากับคนอื่นง่าย มองโลกในแง่ดี แต่กับมนุษย์ผู้ชายที่ไม่รู้จักคุ้นเคยกัน เธอก็จะวางตัวอย่างเหมาะสมเพื่อไม่ให้ตัวเองด่างพร้อย

“แม่รู้จ้ะ แม่ก็แค่เตือนเอาไว้เท่านั้น” นิโลบลว่า “อ้อ! งานนี้อย่าลืมสวมแหวนหมั้นไปด้วยนะลูก”

“ค่ะคุณแม่”

มายาวีรับคำมารดา สีหน้าอมยิ้ม เธอถูกเลี้ยงดูมาด้วยความรักและเอาใจใส่ ได้รับอิสระทางความคิด แต่ท่านไม่เคยละเลยที่จะอบรมเรื่องความเป็นกุลสตรี สอนให้เธอรักนวลสงวนตัวมาตั้งแต่เด็ก และเมื่อมีคู่หมั้น ท่านก็จะสอนให้วางตัวอย่างเหมาะสม และสาเหตุที่มารดากำชับให้สวมแหวนหมั้นก็เพื่อใช้มันเป็นเกราะป้องกันผู้ชายเข้ามาจีบและให้ความสนใจเธอนั่นเอง

  

ห้องรับรองของโรงแรมชื่อดังใจกลางกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นโรงแรมที่ประธานกรรมการบริหารหนุ่มของควอทซ์กรุ๊ปเลือกให้เป็นสถานที่จัดงานแสดงโชว์เครื่องเพชรและอัญมณีคอลเล็กชั่นใหม่ของ ควอทซ์ ไดมอนด์ในประเทศไทย หลังจากที่จัดอย่างยิ่งใหญ่ในต่างประเทศและประสบความสำเร็จอย่างงดงามมาแล้ว 

“วันน่าเบื่อแห่งชาติมาถึงอีกแล้วเหรอเนี่ย!

เสียงพึมพำดังมาจากเจ้าของใบหน้าหล่อเหลาที่สวมทับด้วยหน้ากากแห่งอำนาจที่หยิ่งยโสของ การ์เน็ท ควอทซ์ ทายาทตนโตของตระกูลอภิมหาเศรษฐีทรงอิทธิพลที่คว่ำหวอดอยู่ในวงการธุรกิจอัญมณีมาหลายชั่วอายุคน ความรู้สึกเบื่อหน่ายเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อรู้ว่าตัวเองจะต้องทำหน้าที่เป็นประธานเปิดงานในครั้งนี้ ซึ่งไม่ใช่ครั้งแรก ความจริงการ์เน็ทควรจะชินชากับหน้าที่ที่มาพร้อมกับความมั่งคั่ง แต่กระนั้นเขาก็ยังเบื่อการสวมหน้ากากเข้าสังคม เบื่อแสงแฟลช เบื่อการสำภาษณ์จากสื่อต่างๆ 


*************************************

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่าน
ขอบคุณทุกคอมเมนต์ คำติชม และทุกๆ กำลังใจค่ะ
ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ
ด้วยรักและขอบคุณจากหัวใจ
ธัญวลัย

อ่าน เทพบุตรยั่วรัก โดย สิระสา ซีรีส์ชุดเดียวกันที่กำลังอัป (คลิกที่ภาพค่ะ)

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 88 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

279 ความคิดเห็น