ภรรยาหัวใจพยศ

ตอนที่ 9 : ภรรยาหัวใจพยศ ตอนที่ : 9

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,360
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 98 ครั้ง
  8 ก.ย. 62

เจ้าของเรือนร่างสูงสมาร์ตยอยิ้มมุมปากอย่างพึงพอใจ เมื่อเดินเข้ามาในสนามบินภูเก็ตเพื่อเดินทางไปร่วมฉลองวันเกิดมารดาที่กรุงเทพฯ แล้วบังเอิญเหลือบไปเห็นใครคนหนึ่งเข้า คนที่วนเวียนอยู่ในห้วงคำนึงของเขาอยู่หลายวัน

เจ้านายจะไปไหนเหรอครับ ดอว์นเกิดความสงสัยเมื่อจู่ๆ นายหนุ่มก็เปลี่ยนทิศทางอย่างกะทันหัน

ไปทักทายคนคุ้นหน้าสักหน่อย

ดอว์นทำหน้างงงัน แต่ก็เดินตามนายหนุ่มไปแต่โดยดี ทันที่เห็นคนคุ้นหน้าของเจ้านาย หนุ่มเลือดผสมก็ขมวดคิ้วนิ่วหน้า เพราะเธอคนนั้นก็คุ้นตาเขาเช่นกัน

หลังเสร็จจากงานถ่ายแบบแทนเพื่อนรัก แพรพิไลอยู่พักผ่อนที่กรุงเทพฯ อีกเพียงหนึ่งวันก็เดินทางกลับภูเก็ตด้วยสายการบินชื่อดังของไทย ร่างบางในชุดกางเกงเรียบง่าย แต่ดูหรูหราที่ตัวเองเป็นคนออกแบบเดินลากกระเป๋าใบย่อมตรงไปยังประตูด้านหน้าของสามบินเพื่อเรียกรถแท็กซี่กลับบ้าน

สวัสดีครับคุณแพรพิไล

น้ำเสียงคุ้นหูที่เอ่ยทักทายทำให้เจ้าของชื่อถึงกับชะงัก ก่อนชำเลืองมองไปยังร่างสูงใหญ่ที่เดินตรงมายังตน ผู้ชายคนนี้หล่อเหลาและดูทรงอำนาจจนแพรพิไลอดชื่นชมไม่ได้ เขาสามารถสะกดสายตาหลายคู่ให้มองตามด้วยความชื่นชม แต่ด้วยนิสัยที่ขัดกับบุคลิกภายนอกของอีกฝ่าย ทำให้เธอตั้งป้อมเกลียดขี้หน้าเขาตั้งแต่ต้น

สวัสดีค่ะ

แพรพิไลทักทายกลับตามมารยาท น้ำเสียงติดไปทางเย็นชา เมื่อร่างสูงใหญ่ในเครื่องแต่งกายสุภาพ เนี้ยบตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าเดินเข้ามาหยุดยืนห่างจากตนไม่เท่าไร และดูเหมือนเขาจะไม่สนใจความเย็นชาในน้ำเสียงของเธอเลย 

หลายวันก่อนผมไปที่ร้านแพรพรรณ ได้ชุดสวยๆ จากร้านของคุณมาหลายชุดเลยครับ

ฌาร์คบอกเล่าคล้ายชวนสนทนา ใบหน้าหล่อเหลาระบายยิ้มบางๆ หากแต่ดูมีเสน่ห์มากมายถึงขนาดทำให้คนที่ตั้งป้อมรังเกียจเขาถึงกับหายใจสะดุด

ค่ะหญิงสาวตอบกลับอย่างออมคำ ภายนอกเธออาจจะดูปกติ ไม่มีทีท่าตื่นเต้น แต่ใครจะรู้ว่าใจของเธอเต้นแรงเพียงไรเมื่อได้กลิ่นอาฟเตอร์เชฟและน้ำหอมผู้ชายจากฌาร์ค ชนะศึก เชอร์ริงตัน

ได้ข่าวว่าคุณเป็นเจ้าของร้าน จะไม่ขอบคุณลูกค้าสักคำเหรอครับชายหนุ่มตั้งใจตอแยแม้จะรู้ว่าฝ่ายหญิงไม่อยากจะเสวนากับเขา

ฉันมั่นใจว่าคุณคงได้รับคำนั้นจากพนักงานที่ร้านแล้ว

คุณเป็นเจ้าของร้านที่ไม่แคร์ลูกค้าเลยนะครับ

ถ้อยคำที่เปล่งออกไปคล้ายต่อว่า ทว่าใบหน้าของคนพูดยังเกลื่อนไปด้วยรอยยิ้มทรงเสน่ห์

ฉันแคร์ลูกค้าทุกคนค่ะ ขอตัวก่อนนะคะ

เดี๋ยวก่อนสิครับคุณแพรพิไล ฌาร์คขยับกายยืนขวางทาง

เราไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว ทำแบบนี้ดูไม่ดีเลยนะคะคุณชนะศึก

คนถูกคุกคามเอ่ยตำหนิตรงๆ ดวงตากลมโตสีน้ำตาลเข้มที่จ้องมองใบหน้าหล่อเหลาของชายหนุ่มฉายแววแข็งกระด้าง บ่งบอกชัดเจนว่ากำลังไม่พอใจที่อีกฝ่ายเสียมารยาทกับตน

ผมชื่อฌาร์ค ชนะศึก เชอร์ริงตัน อายุสามสิบปี สถานภาพโสดครับ

ฌาร์คไม่สะทกสะท้านกับวาจาของอีกฝ่าย ทั้งยังแนะนำตัวเองอย่างเป็นทางการ ทำเอาผู้ติดตามอย่างดอว์นถึงกับงงงัน เพราะนายหนุ่มไม่เคยแนะนำตัวเองแบบนี้กับใครมาก่อนนั่นเอง

ขอบคุณที่กรุณาบอกชื่อและประวัติของคุณค่ะ ส่วนประวัติของฉัน คุณน่าจะทราบแล้ว

แพรพิไลไม่ได้คิดว่าตัวเองสำคัญอะไรในสายตาของผู้ชายคนนี้ แต่เหตุการณ์เมื่อหลายวันก่อนทำให้ดีไซเนอร์สาวมั่นใจว่าเขาจะต้องสั่งลูกน้องตรวจสอบประวัติของเธอแล้วอย่างแน่นอน และเธอก็พร้อมหากว่าเขาจะยกเลิกสัญญาเช่า แต่จนวันนี้ก็ยังไม่มีการเอ่ยถึงเรื่องนั้น

ฌาร์คกดยิ้มมุมปากอย่างอารมณ์ดี ดวงตาสีน้ำตาลทองไล่ไปตามดวงหน้าเรียวรูปไข่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยเส้นผมยาวสลวย ผู้หญิงคนนี้นอกจากจะสวยสะดุดตาแล้ว เธอยังฉลาดและถือตัวกับเขาอีกด้วย

ครับ คุณผ้าแพร

ฌาร์คจงใจเอ่ยเรียกชื่อเล่นของหล่อน ยังผลให้เจ้าของวงหน้าสวยเชิดขึ้นเล็กน้อย แววตาเปล่งประกายวาบอย่างไม่พอใจ หากแต่ก็ไม่ได้ท้วงติงให้เสียเวลา หญิงสาวทำทีเป็นหลุบตามองนาฬิกาบนข้อมือของตัวเอง ก่อนเงยหน้าขึ้นมองชายหนุ่มอีกครั้ง     

ฉันมีธุระต้องรีบไปทำ ขอตัวก่อนนะคะ

หญิงสาวตัดบทด้วยการเอ่ยลาแล้วพาตัวเองจากไปทันที โดยที่ฌาร์คเองก็ไม่ได้เหนี่ยวรั้ง เพราะเขายังมีเวลาตามตอแยหล่อนอีกถมเถไป

มองผ้าแพรทำไม นายสนใจเธองั้นเหรอ

กระแสเสียงของฌาร์คบ่งบอกถึงความไม่พอใจ เมื่อเห็นดอว์นมองตามแพรพิไลเช่นเดียวกับตน และมองตาไม่กะพริบอีกด้วย

เปล่าครับเจ้านาย ที่ผมมองเพราะเธอคือผู้หญิงที่ขับรถตัดหน้ารถเจ้านายจนวศินต้องเบรกหัวทิ่มหัวตำไงครับ วันก่อนผมเห็นรถของเธอจอดอยู่ที่หน้าโรงแรมเชอร์ริงตัน เพิ่งทราบว่าเธอเป็นเจ้าของร้านแพรพรรณ

ดอว์นปฏิเสธพัลวัน และรีบแจกแจงเหตุผลเสียงรัว เพราะน้ำเสียงของนายหนุ่มช่างน่ากลัวพิลึก

งั้นก็แล้วไปฌาร์คเอ่ยด้วยน้ำเสียงที่ดีขึ้น ก่อนมุ่งหน้าไปยังที่หมาย    

ผมว่าเธอเป็นผู้หญิงที่แปลกมาก

ดอว์นรีบเดินตามพร้อมกับวิจารณ์หญิงสาว ซึ่งเขายอมรับว่าเธอสวยสะดุดตา ยิ่งได้เห็นหน้าในระยะใกล้ก็ยิ่งเห็นว่าแพรพิไลสวยผุดผาดบาดใจจริงๆ ยิ่งมองก็ยิ่งสวย

แปลกยังไงผู้เป็นนายถามโดยที่ขายังก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง

ตั้งแต่ผมรับใช้เจ้านายมา ยังไม่เคยมีผู้หญิงคนไหนยืนสนทนากับเจ้านายด้วยสีหน้าท่าทางแบบนี้มาก่อน หรือว่าเธอจะไม่ชอบผู้ชายครับ

ฉันมั่นใจว่าแพรพิไลชอบผู้ชาย และฉันก็มั่นใจในเสน่ห์ของตัวเองด้วยเหมือนกัน

แต่เมื่อกี้คุณแพรพิไลเธอไม่ยิ้ม ไม่ยินดียินร้ายที่เจ้านายเข้าไปทักทายเธอเลยนะครับ

เธออาจจะได้ยินได้ฟังเรื่องของฉันจากนิต้ามาเยอะ และคงจะเป็นเรื่องที่แย่ๆ ก็เลยพาลโกรธฉัน อ้อ...เรื่องที่เธอโทร.มาหาฉันวันที่นิต้าไม่สบายด้วย สรุปก็คือเธอไม่ชอบฉันเพราะเรื่องนิต้า

ก็อาจจะเป็นไปได้ครับ

ไม่ใช่อาจจะ แต่เป็นเพราะเรื่องนิต้าแน่นอน

ฌาร์คมั่นใจว่าสาเหตุที่แพรพิไลมีท่าทีแข็งกระด้าง ไม่เป็นมิตรกับตนเพราะใคร ถ้าตัดเรื่องมานิตาออกไปมีหรือที่หล่อนจะแสดงท่าทีแบบนี้กับเขา

ผมมั่นใจว่าคุณไม่ได้แตกต่างจากผู้หญิงทั่วไปหรอก แพรพิไล

ชายหนุ่มยกยิ้มมุมปากอย่างนึกสนุก ฌาร์คจะพิสูจน์เสน่ห์แห่งบุรุษเพศของตัวเองกับแพรพิไล เขาคงจะเพลิดเพลินไม่น้อยกับการค้นหาตัวตนที่แท้จริงของหล่อน และคงจะเพลิดเพลินอย่างมากหากได้ค้นหาความงามของหล่อนบนเตียงนอนนุ่มๆ ของเขา

**********************************************

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่าน ขอบคุณทุกการสนับสนุน ขอบคุณทุกกำลังใจค่ะ

ฝากพิจารณาอีบุ๊กภรรยาหัวใจพยศ ด้วยนะคะ


ภรรยาหัวใจพยศ
ธัญวลัย
www.mebmarket.com
ฌาร์ค ชนะศึก เชอร์ริงตัน มหาเศรษฐีหนุ่มรูปงามทายาทตระกูลมั่งคั่ง เขามากล้นด้วยเสน่ห์แห่งบุรุษเพศ เป็นหนุ่มในฝันของสาวๆ ค่อนโลก คำว่า ‘ผิดหวัง’ ไม่เคยเฉียดเข้ามาใกล้ แต่แพรพิไลเป็นใคร มาจากไหน หล่อนกล้าดียังไงถึงได้อาจหาญปฏิเสธตำแหน่งภรรยาที่พ่วงมาพร้อมกับนามสกุลที่เขาภูมิใจเสนอให้ ฮึ! ในเมื่อไม่อยากรับดีๆ ก็ต้องใช้วิธีขั้นเด็ดขาด ดูซิ หล่อนจะพยศได้สักกี่น้ำ!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 98 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,527 ความคิดเห็น

 1. #1527 fern_13011955 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 กันยายน 2562 / 13:33

  รอนะคะ
  #1,527
  0
 2. #1429 aemly (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 20:17

  พพี่มั่นมาก

  #1,429
  0
 3. #1407 tungkn4841 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 18:12

  นายฌารค์ ...ดูมาดมั่น และมั่นใจในความคิดของตนเองที่มีต่อแพรพิไลจริงๆๆ น่ะ

  #1,407
  0