ภรรยาหัวใจพยศ

ตอนที่ 3 : ภรรยาหัวใจพยศ ตอนที่ : 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,923
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 120 ครั้ง
  9 พ.ย. 61
สองสัปดาห์ต่อมา ร่างสูงใหญ่ของวศินกับดอว์นก้าวออกมาจากประตูบานหรูที่เลื่อนเปิดปิดอัตโนมัติของโรงแรมเชอร์ริงตันสาขาภูเก็ต แล้วมุ่งหน้าไปยังรถคันหรูของนายหนุ่มซึ่งจอดอยู่บริเวณลานจอดรถด้านหน้าอาคารรูปทรงทันสมัย เพื่อออกไปทำธุระบางอย่างตามคำสั่งของผู้เป็นนาย

ทว่าก่อนที่สองหนุ่มจะเดินไปถึงรถเป้าหมาย หนึ่งในนั้นกลับหยุดฝีเท้า เมื่อสายตาของเขาบังเอิญเหลือบไปเห็นอะไรบางอย่างที่คุ้นตา

หยุดทำไมดอว์นวศินเอ่ยถามอย่างสงสัย และพลอยหยุดเดินตามเพื่อนไปด้วยอีกคน

นายดูรถคันนั้นสิ รู้สึกคุ้นๆ บ้างไหม

ดอว์นพยักพเยิดไปที่รถญี่ปุ่นสีขาวคันหนึ่ง ซึ่งจอดรวมกับรถลูกค้าของโรงแรม

หนุ่มไทยเบนสายตาไปยังรถคันดังกล่าว คิ้วเข้มขมวดเข้าหากันอย่างครุ่นคิด ไม่กี่อึดใจเขาก็นึกขึ้นได้ว่าเคยเห็นรถคันนี้ที่ไหนมาก่อน

ใช่คันที่วิ่งตัดหน้ารถเราเมื่อสองสัปดาห์ก่อนหรือเปล่า

คันเดียวกันนั่นแหละ ฉันจำได้แม่นเลยละ

ดอว์นยืนยัน และที่เขามั่นใจเพราะรถคันดังกล่าวป้ายทะเบียนยังเป็นสีแดง ซึ่งสะดุดตากว่าป้ายธรรมดาทั่วไป

เธออาจจะเป็นลูกค้าของโรงแรม หรือไม่ก็มาทำธุระอะไรสักอย่าง วศินคาดเดา ซึ่งก็มีความเป็นไปได้เท่าๆ กัน

ผู้หญิงอะไรขับรถได้แย่มาก อยากเห็นหน้าชัดๆ จังเลยว่ะ

แม้เหตุการณ์จะผ่านมาหลายวันแล้ว ทว่าดอว์นซึ่งมีนิสัยใจร้อน และไม่ยอมคนก็ยังไม่หายขุ่นเคือง

เธออาจจะรีบไปทำธุระอะไรสักอย่างก็ได้ นายอย่าเพิ่งยัดเยียดข้อหาให้เธอสิ

วศินที่มีนิสัยสุขุมและใจเย็นกว่าปรามเพื่อนด้วยรอยยิ้มบางๆ เหตุการณ์ในวันนั้นอาจจะสร้างความตกใจให้เขาบ้าง แต่เมื่อไม่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น เจ้านายไม่โกรธ เขาก็ไม่รู้จะถือโทษโกรธเจ้าของรถคันสีขาวไปทำไม  

นายก็มองโลกในแง่ดีเกินไป โชคดีแค่ไหนที่วันนั้นเจ้านายไม่โมโห

เจ้านายไม่ใส่ใจเรื่องเล็กๆ น้อยๆ พวกนี้หรอก วศินว่าพร้อมกับตบไหล่เพื่อนร่วมงานคนสนิทเบาๆ แล้วเอ่ยต่อสีหน้ารื่นรมย์

รีบไปทำธุระให้เจ้านายดีกว่า ฉันมั่นใจว่าเจ้านายน่าจะอยากฟังความคืบหน้าเรื่องงานมากกว่าเรื่องที่เราพบรถคันนั้นที่ลานจอดรถของโรงแรม นายเห็นด้วยกับฉันไหม

ดอว์นไหวไหล่ เขาเองก็ไม่คิดใส่ใจหากรถคันนั้นจะไม่บังเอิญมาจอดที่นี่ สองหนุ่มเลิกสนใจรถคันดังกล่าว เพราะพวกเขามีเรื่องที่สำคัญกว่าต้องรีบไปจัดการนั่นเอง

 

ภายในห้องทำงานของผู้บริหารหนุ่มบนชั้นสูงสุดของโรงแรมเชอร์ริงตันสาขาภูเก็ต ตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่หรูหรา เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นสั่งทำขึ้นเป็นพิเศษ และล้วนเหมาะแก่การใช้งาน ผนังด้านหนึ่งกรุกระจกสีชาหันหน้าไปทางท้องทะเลกว้างใหญ่ สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ไกลสุดลูกหูลูกตา

ร่างสูงใหญ่ของฌาร์ค ชนะศึก นั่งอยู่บนเก้าอี้บุนวมหลังโต๊ะทำงานขนาดใหญ่ มือใหญ่ข้างหนึ่งกำโทรศัพท์มือถือแนบกับใบหู ใบหน้าหล่อเหลาล้อมกรอบด้วยไรเคราเขียวครึ้มเกลื่อนไปด้วยรอยยิ้มบางๆ หลังได้ยินเสียงรับสายของคนที่มีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้อง แต่เขาก็รักและห่วงใยประหนึ่งน้องสาวที่คลานตามกันมา

สวัสดีครับเชรีน้องรักชายหนุ่มเอ่ยทักทายเสียงนุ่ม

พี่ฌาร์คมีธุระอะไรกับเชรีเหรอคะ

ฌาร์คอมยิ้มเล็กน้อยเมื่อได้ยินเสียงหวานทว่าราบเรียบของน้องสาวทักตอบกลับมา มาเชรี เชอร์ริงตัน หญิงสาววัยยี่สิบสองปีคือทายาทหญิงคนเดียวของตระกูลเชอร์ริงตัน เธออายุน้อยที่สุดในบรรดาลูกพี่ลูกน้องทั้งหมด แม้จะเป็นน้องเล็กที่บรรดาพี่ชายช่วยกันทะนุถนอม ทว่าเจ้าตัวกลับเป็นผู้ใหญ่เกินตัว มาเชรีเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงสำคัญในการช่วยบิดาดูแลชาโต มาเรีย ชาโตเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงเรื่องไวน์ของตระกูลเชอร์ริงตันซึ่งอยู่ในความดูแลของ เซตท์ สิบทิศ เชอร์ริงตัน

แม่หญิงสาวรับเอาสายเลือดอันเข้มข้นของบิดามาเกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นใบหน้าที่สวยซึ้งตรึงใจ ความหลงใหลที่มีต่อไร่องุ่น ความรักที่ทุ่มเทให้กับชาโต มาเรีย ไม่เว้นแม้กระทั่งความเย่อหยิ่ง เย็นชา มาเชรีไม่ใช่คนอ่อนหวาน แต่เธอก็อ่อนน้อมต่อบรรดาพี่ชายทั้งสี่

ฌาร์คเป็นพี่ชายคนโต มีลูกพี่ลูกน้องผู้ชายร่วมเครือญาติอีกสามคน นั่นก็คือจัสติน ตุลา เชอร์ริงตัน น้องชายที่อ่อนกว่าเขาไม่กี่เดือน ถัดมาก็คือเจแดน สายลม เชอร์ริงตัน อายุอ่อนกว่าเขาหนึ่งปี และอีกหนึ่งหนุ่มที่เกิดปีเดียวกับเจแดนก็คือ เซียส พันฤทธิ์ เชอร์ริงตัน พวกเขาทั้งสี่มีนิสัยแตกต่างกันออกไป แต่สิ่งหนึ่งที่ทั้งสี่หนุ่มมีเหมือนกันก็คือ ทุกคนให้ความสำคัญกับคนในครอบครัวมาเป็นที่หนึ่งเสมอ

มาเชรีตัวจริงเสียงจริง

พี่ฌาร์คโทร.หาเชรี ก็ต้องคุยกับเชรีสิคะ มีเชรีตัวปลอมด้วยเหรอคะ

มาเชรีปราศจากอารมณ์ขันโดยสิ้นเชิง เธอมักจะมองทุกอย่างเป็นเส้นตรง แต่มีคำพูดติดปากอยู่เสมอในยามที่บรรดาพี่ชายโทรหา มีธุระอะไรกับเชรีเหรอคะ?และทั้งสี่หนุ่มก็เอ็นดูนักหนากับความเอาจริงเอาจังที่ขัดกับใบหน้าอ่อนเยาว์สวยซึ้งของมาเชรี

พี่โทร.หามาเชรีต้องมีธุระด้วยเหรอ

ฌาร์คแกล้งย้อนถามแบบทีเล่นทีจริง แต่แม่น้องสาวคนสวยของเขากลับตอบมาในแบบที่ชายหนุ่มคาดไม่ถึง

พี่ฌาร์คไม่มีธุระกับเชรีเหรอคะ

น้ำเสียงของหญิงสาวเต็มไปด้วยความสงสัยและฟังดูจริงจังจนเจ้าของมุกเป็นฝ่ายหน้าเหวอเสียเอง ฌาร์คนึกภาพใบหน้าเรียวสวยและเรียวคิ้วได้รูปที่คงขมวดมุ่นเข้าหากันเพราะคำถามของเขาแล้วแอบอมยิ้มน้อยๆ มันคืออีกหนึ่งมุมที่อ่อนโยนของฌาร์คซึ่งน้อยคนนักที่จะมีโอกาสได้สัมผัส

อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันเกิดแม่ของพี่แล้ว แต่พี่ยังหาของขวัญให้ท่านไม่ได้เลย จะสั่งทำเครื่องประดับเพชรนิลจินดา แดดดี๊ของพี่ก็หาประเคนให้จนจะล้นตู้เซฟอยู่แล้ว พี่ก็เลยอยากได้ของขวัญที่แตกต่างแต่มีคุณค่าให้ท่าน มาเชรีเป็นผู้หญิงน่าจะแนะนำพี่ได้

ชายหนุ่มแจกแจงและบอกสิ่งที่เขาอยากขอความช่วยเหลือจากน้องสาวเสียงนุ่ม เมื่อมาเชรีไม่รับมุกฌาร์คก็ไม่เล่นต่อ

พี่ฌาร์คลืมวันเกิดของคุณป้าหรือเปล่าคะ

เปล่าครับ พี่ไม่ได้ลืม พี่ก็แค่เตรียมของขวัญช้าไปสักนิด มาเชรีล่ะครับเตรียมของขวัญหรือยัง

เตรียมแล้วค่ะ

สำหรับมาเชรีหญิงสาวให้ความสำคัญกับวันครบรอบต่างๆ ของคนในครอบครัวเสมอและของขวัญทุกชิ้นจะถูกจัดเตรียมล่วงหน้า เพื่อป้องกันความผิดพลาด เธอถึงขนาดทำตารางวันสำคัญล่วงหน้าและมีช่องสำหรับใส่ชื่อของขวัญที่เธอมอบให้ รวมไปถึงของขวัญชิ้นใหม่ที่ต้องจัดเตรียม เพื่อให้แน่ใจว่าเธอจะมีของขวัญที่มีคุณค่าทางจิตใจสำหรับทุกคนและไม่ซ้ำกับในปีก่อนๆ ที่ผ่านมา

แบบนี้มาเชรีก็มีเวลาช่วยพี่คิดสิครับ

มีค่ะ

หญิงสาวตอบกลับ อาจเพราะเป็นผู้หญิงมาเชรีจึงมีมุมที่อ่อนโยนกว่าบิดาเล็กน้อย เธอมีเวลาให้คนในครอบครัวเสมอ ผิดกับเซตท์ที่ถึงแม้จะผูกพันและรักใคร่พี่น้อง แต่ก็มักแสดงออกอย่างเย็นชา แม้แต่คนในครอบครัวก็ไม่ได้รับการละเว้น

เชรีแนะนำร้านแพรพรรณก็แล้วกันนะคะ ชุดผ้าไหมของที่ร้านแพรพรรณสวยและประณีตมาก นอกจากเสื้อผ้าก็ยังมีพวกผ้าพันคอ หรือเสื้อคลุมสวยๆ ของกระจุกกระจิกก็มีนะคะ ซึ่งทั้งหมดจะทำจากผ้าไหมเป็นหลัก เชรีเคยซื้อผ้าพันคอไปฝากคุณป้า ท่านชอบแบบของร้านนี้มาก คุณแม่ก็ชอบค่ะ

ร้านแพรพรรณอยู่ที่ไหนจ๊ะมาเชรี

ฟังดูจากชื่อร้านซึ่งไทยแท้เสียขนาดนั้น ฌาร์คก็เชื่อว่าเขาสามารถจัดหาของขวัญให้มารดาได้ทันตามกำหนดโดยไม่ต้องใช้คนของเขาซึ่งประจำอยู่ในโรงแรมสาขาต่างประเทศให้วุ่นวาย

ร้านอยู่ไม่ไกลหรอกค่ะ

*****************************************

ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาอ่าน ขอบคุณทุกกำลังใจค่ะ

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 120 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,527 ความคิดเห็น

 1. #1420 aemly (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 19:35

  เเค้าจะเจอกัน

  #1,420
  0
 2. #1389 tungkn4841 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 04:27

  คงได้ปะกันเร็วๆๆนี้ ….แพรพิไล

  #1,389
  0