Love Boulevard ฉันกับนายบนถนนสายรัก

อยากไปเที่ยวกับฉันไหมล่ะ... แต่งานนี้คงคิดหนักหน่อย เพราะดันมี 'นายซื่อบื้อ' พ่วงท้ายไปกับฉันด้วย ไม่น้า ~

ยอดวิวรวม

1,674

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


1,674

ความคิดเห็น


85

คนติดตาม


7
จำนวนรีวิว : 6
จำนวนตอน : 4 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  1 ม.ค. 56 / 17:06 น.
นิยาย Love Boulevard ѹѺºѡ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
Thanks - tenpoints!,,uncle code  T A L K   


ดองไว้ก่อนนะงิ ฮือ ;___; // ขอโทษจริงๆ งับ


ดาวเสาร์
20.06.13 
N utzto© Tenpoints!

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

"themisteriouz • วิจารณ์นิยาย"

(แจ้งลบ)

มิสมาวิจารณ์นิยายนะคะ :D **ขออนุญาตเรียดไรเตอร์ว่ามายด์นะคะ ^^ **มิสอ่านนิยายของมายด์ถึงบทที่สี่นะคะ :D "ภาษา" ใช้ภาษาได้สละสวยค่ะ อ่านแล้วรู้สึกไหลลื่น อ่านได้เรื่อยๆเลยทีเดียว :D -ชื่อเรื่อง & เรื่องย่อ ชื่อเรื่องก็คล้องกันดีค่ะ แต่มันดูไม่ดึงดูดใจผู้ที่จะเข้ามาอ่าน ชื่อเรื่องของนิยาย เป็นสิ่งแรกที่ผู้อ่านจะมาดู ''Love Boulevard ฉั ... อ่านเพิ่มเติม

มิสมาวิจารณ์นิยายนะคะ :D **ขออนุญาตเรียดไรเตอร์ว่ามายด์นะคะ ^^ **มิสอ่านนิยายของมายด์ถึงบทที่สี่นะคะ :D "ภาษา" ใช้ภาษาได้สละสวยค่ะ อ่านแล้วรู้สึกไหลลื่น อ่านได้เรื่อยๆเลยทีเดียว :D -ชื่อเรื่อง & เรื่องย่อ ชื่อเรื่องก็คล้องกันดีค่ะ แต่มันดูไม่ดึงดูดใจผู้ที่จะเข้ามาอ่าน ชื่อเรื่องของนิยาย เป็นสิ่งแรกที่ผู้อ่านจะมาดู ''Love Boulevard ฉันกับนายบนถนนสายรัก'' จากชื่อและเรื่องย่อบ่งบอกว่านิยายเรื่องนี้ เนื้อเรื่องจะเป็นแนวรักแบบหวานๆ เรียบๆ ไม่ค่อยจะมีอะไรโดดเด่นสักเท่าไหร่ แต่รวมๆแล้วมิสว่าก็โอเคอะค่ะ เพียงแต่ถ้ามายด์แต่งนิยายเรื่องหน้า มิสว่าน่าจะคิดชื่อเรื่องที่มันดึงดูดใจผู้ที่จะเข้ามาอ่าน ประมาณว่าเห็นแล้วมันคันไม้คันมืออยากจะกดเข้าไปดูเลยล่ะค่ะ :D -เนื้อเรื่อง มิสได้เข้ามาอ่านเนื้อเรื่องถึงบทที่สี่ค่ะ เท่าที่มิสอ่านมา เนื้อเรื่องมันไม่มีอะไรที่โดดเด่นสักเท่าไหร่ค่ะ อ่านแล้วจะรู้สึกเบาๆ (คือมันเบาเกินไปรึเปล่า? 555) ถ้าเรื่องนี้มีการหักมุม (หักแบบ หักไปเลยนะคะ -.-) หรือมุขตลกที่เวลาคนมาอ่านแล้วต้องขำจริงๆ มันจะทำให้ผู้ที่เข้ามาอ่านมีความรู้สึกอยากจะอ่านนิยายเรื่องนี้ต่อไป แต่ถ้านิยายของมายด์ไม่มีสิ่งที่ทำให้ผู้อ่านรู้สึกตะขิดตะขวงใจเลย ไม่มีสิ่งที่ทำให้ผู้อ่านอยากจะติดตามผลงานของมายด์ ผู้อ่านไม่อยากจะจินตนาการต่อ จะทำให้ผู้อ่านรู้สึกเบื่อและไม่อยากอ่านค่ะ อย่างที่ได้กล่าวไป ผู้อ่านหรือที่เรียกว่ารีดเดอร์มีหลายประเภทนะคะ มีพวกอดทนอ่านให้จบทั้งๆที่ไม่ชอบ และพวกที่อ่านบทแรกแล้วไม่โดน ก็ไม่อ่านเลยประมาณนี้ เพราะฉะนั้นบทนำก็เป็นสิ่งสำคัญค่ะ ถ้ามายด์แต่งบทนำสนุก มันก็จะเป็นสิ่งที่จะดึงดูุดใจของรีดเดอร์มากยิ่งขึ้นค่ะ ^^ - 1.5/3 คะแนน "การเชื่อมต่อเหตุการณ์" การเชื่อมต่อเหตุการณ์ของนิยายเรื่องนี้ไม่มีการข้ามหรือกระโดดไปเลยค่ะ เรียกได้ว่าค่อยๆเป็นค่อยๆไปสุดๆ เวลานางเอกไปสวิส ก็จะมีการบรรยายฉากแต่ละฉากตั้งแต่ไปโรงแรม ถึงโรงแรม เล่นไอแพด บลาๆ ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องดีค่ะ เพราะถ้ากระโดดข้ามจนเกินไป ผู้อ่านอาจจะรู้สึกประมาณว่า เอ้ะ ตอนนั้นยังอยู่สวิสอยู่เลย ทำไมมาไทยเฉยเลยวะ -*- (สมมตินะ LOL) - 3/3 คะแนน "การสื่ออารมณ์ของตัวละคร" การสื่ออารมณ์ของตัวละครถือว่าทำได้โอเคเลยค่ะ แต่ตัวละครพูดกับตัวเองบ่อยไปหน่อย (หน่อยเดียวเอง -..-) การสื่ออารมณ์ของตัวละครแต่ล่ะตัวบ่งบอกได้ว่าตัวละครนั้นมีความรู้สึกอย่างไร แต่เท่าที่มิสอ่านมามิสไม่รู้ว่าตัวละครนั้นนิสัยเป็นอย่างไรค่ะ ยังไม่มีสิ่งที่มาบ่งบอกแบบชัดเจนว่าตัวละครนั้นมีนิสัยเฉพาะตัวยังไง ถ้ามายด์เพิ่มเรื่องนี้ขึ้นมาก็จะดีมากๆเลยค่ะ :) -2/3 คะแนน "คำผิด" นิยายเรื่องนี้มีคำผิดน้อยมากค่ะ (แต่ก็ยังมีอยู่น้า~) เป็นเรื่องดีมากๆที่มีคำผิดน้อยจนถ้าไม่สังเกตนี่คือไม่มีเลย ประทับใจมากค่ะ รีดเดอร์จะสามารถอ่านนิยายได้อย่างลื่นไหล เวลามีจุดที่รีดเดอร์กำลังอินกับนิยายจะได้ไม่มีอะไรมาทำให้รู้สึกตะขิดตะขวงใจ ขอให้ทำแบบนี้ต่อไปนะคะ :) - 1/1 คะแนน พบกับคำวิจารณ์ฉบับเต็มได้ที่นี่นะคะ http://writer.dek-d.com/dek-d/writer/viewlongc.php?id=820048&chapter=7 -กำลังปรับปรุง คำวิจารณ์แบบเต็มๆจะเสร็จภายในวันนี้หรือพรุ่งนี้นะคะ- ** อย่าลืมไปเซ็นรับงานด้วยน้า ^^   อ่านน้อยลง

MISTERIOUZ | 2 ก.ย. 55

 • 6

 • 0

"[โปรดเลิฟ] ขอวิจารณ์หน่อยนะค่ะ"

(แจ้งลบ)

Love Boulevard ฉันกับนายบนถนนสายรัก ผู้วิจารณ์ : โปรดเลิฟ 1. ชื่อเรื่อง (10/10) - ชื่อเรื่องแฝงความหมายดีมากๆ เลยค่ะ ถ้าเข้าใจไม่ผิดถนนสายรักก็เหมือนกับการเดินทางแล้วมาเจอรักใช่หรือเปล่า? ฮ่าๆ เอาเป็นว่าชอบค่ะ มันเข้ากับเนื้อเรื่องและหวานจนมดขึ้นเลย *O* - ดึงดูความสนใจได้มากมาย คงเพราะชื่อเรื่องหวาน น่ารักๆ ทำให้เป็นจุดสนใจได้ง่าย ชื่อเรื ... อ่านเพิ่มเติม

Love Boulevard ฉันกับนายบนถนนสายรัก ผู้วิจารณ์ : โปรดเลิฟ 1. ชื่อเรื่อง (10/10) - ชื่อเรื่องแฝงความหมายดีมากๆ เลยค่ะ ถ้าเข้าใจไม่ผิดถนนสายรักก็เหมือนกับการเดินทางแล้วมาเจอรักใช่หรือเปล่า? ฮ่าๆ เอาเป็นว่าชอบค่ะ มันเข้ากับเนื้อเรื่องและหวานจนมดขึ้นเลย *O* - ดึงดูความสนใจได้มากมาย คงเพราะชื่อเรื่องหวาน น่ารักๆ ทำให้เป็นจุดสนใจได้ง่าย ชื่อเรื่องยาว คล้องจองกัน ชวนให้หลงไหลและน่าค้นหาค่ะ 2. โครงเรื่อง (34/40) - การเกริ่นนำเรื่องแปลกใหม่ดีนะค่ะ จู่ๆ ก็มาเป็นบทสัมภาษณ์เลย เป็นเหมือนกับการแนะนำตัวของนางเอกกับพระเอกให้ผู้อ่านรู้จักมากขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง เป็นการเปิดเรื่องที่ดีใช่เล่นเลยล่ะค่ะ แต่ว่าส่วนตัวแล้วคิดว่าการบรรยาย บทสนทนาบ้างที่ มันยังไม่ค่อยลงตัว ยังไม่น่าสนใจเท่าที่ควรนะค่ะ มันดูเรื่อยๆ ยังไม่มีจุดเด่นของตอนที่ชัดเจน อ่านจบแล้วไม่ชวนให้คิดต่อว่าต่อไปจะเป็นอย่างไรเท่าไหร่นัก แต่ก็ชอบนะค่ะ เรียบง่ายดีเหมือนกับในชีวิตจริงของคนที่ไม่ได้หรูหราอะไรจนโอเวอร์ - โครงเรื่องพล็อตเรื่องโดยรวมน่าสนุกค่ะ เป็นเรื่องของการเดินทางเป็นยังจุดหมายเดียวกันของพระเอกและนางเอก จะว่ามันซ้ำมั้ยก็ไม่แน่ใจสิ เพราะในนิยายเรื่องอื่นๆ ส่วนมากไม่นางเอกก็พระเอกจะมีปมกับความรัก แต่ในเรื่องนี้เหมือนกับการไปหาความสนุกและประสบการณ์ให้กับตัวเองมากกว่า ซึ่งเรื่องก็จะไม่ซีเรียสอ่านแล้วมีความสุขค่ะ :D 3. ตัวละคร (20/25) - ตัวละครนิสัยยังไม่ชัดเจน ยังไม่มีจุดเด่นในตัวเองเท่าไหร่นัก เช่นนางเองจะว่าร่าเริงก็ไม่เชิง มันดูเรื่อยๆ เหมือนคนที่มีนิสัยทุกอย่างรวมกันอ่ะค่ะ ลองหานิสัยใส่ให้ตัวละครของเราดู เลือกมาเลยว่าอยากให้ตัวละครของเราเป็นคนอย่างไร แล้วถ้าจะให้เป็นแบบไหนตัวละครก็ต้องเป็นแบบนั้นไปจนจบเรื่องเพราะว่าคนเรามันไม่ได้เปลี่ยนนิสัยกันได้ง่ายๆ อย่าเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาหรือเรื่อยๆ ค่ะ เพราะผู้อ่านอาจจะสับสนได้ - บทสนทนาดูเป็นธรรมชาติ ลื่นไหลค่ะ แต่ในบทนำแมุ่นางเอกกับคุณแม่มีอะไรผิดใจกันหรือเปล่าค่ะ ทำไมบทสนทนาถึงได้ดูห่างเหินเหลือเกิน เปิดบทปุ๊บก็ถามเลยว่าเอาบะหมี่ปูมั้ย? ถ้าเป็นในชีวิตจริงแม่น่าจะถามลูกก่อนว่าอยู่ที่ไหน ทำอะไร ไม่น่าจะเริ่มที่แบบนั้น แล้วก็น่าจะคุยกันให้ยาวกว่านี้นะค่ะ น่าจะเพิ่มคำบรรยายเข้าไปในระหว่างนั้นด้วย 4. ภาษา (17/25) - คำผิดก็ยังคงมีนิดหน่อยนะค่ะ ทั้งคำผิดด้วยแล้วก็การใช้ที่คำผิด - การบรรยายน้อยไปหน่อยนะค่ะ แต่บรรยายดีแล้วลื่นไหลอ่านได้เรื่อยๆ แล้วก็สนุกแต่ก็อย่างที่บอกอะไร ว่าการบรรยายยังน้อยเกินไป เช่นในบทที่สองที่ย้อนไปในอดีตก็น่าจะมีคำบรรยายด้วยไม่ใช่มีแต่บทพูด เพราะก็ใช่ว่าในอดีตหมอนอิงจะไม่รู้สึกอะไรสักหน่อยถึงมันจะเป็นเรื่องที่ผ่านไปแล้วแต่ถ้าบรรยายด้วยก็จะดีไม่น้อยเลยล่ะค่ะ อีกเรื่องหนึ่งก็คือการเปลี่ยนคนพูดค่ะ จากบทที่สองเหมือนกัน ที่เริ่มมาก็เป็นฟีนิกซ์พูด น่าจะมีวงเล็บบอกเสียหน่อยนะค่ะ เพราะว่าผู้อ่านยังติดมาจากบทที่แล้วว่าเป็นลายฝันพูดอยู่ อาจจะทำให้งงได้ แล้วพอจบตอนฟีนิกซ์ปุ๊บก็เปลี่ยนมาเป็นปลายฝันเลย ก็น่าจะใส่วงเล็บเช่นเดียวกันค่ะ คะแนนรวม : (81/100) นิยายเรื่องนี้สนุกค่ะ! แค่ปรับเปลี่ยนแก้ไขอะไรอีกซักหน่อยรับรองว่านิยายเรื่องนี้ต้องสนุกมากแน่ๆ เป็นกำลังใจให้นะค่ะ >O   อ่านน้อยลง

JMJN's P | 13 ต.ค. 55

 • 6

 • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"[โปรดเลิฟ] ขอวิจารณ์หน่อยนะค่ะ"

(แจ้งลบ)

Love Boulevard ฉันกับนายบนถนนสายรัก ผู้วิจารณ์ : โปรดเลิฟ 1. ชื่อเรื่อง (10/10) - ชื่อเรื่องแฝงความหมายดีมากๆ เลยค่ะ ถ้าเข้าใจไม่ผิดถนนสายรักก็เหมือนกับการเดินทางแล้วมาเจอรักใช่หรือเปล่า? ฮ่าๆ เอาเป็นว่าชอบค่ะ มันเข้ากับเนื้อเรื่องและหวานจนมดขึ้นเลย *O* - ดึงดูความสนใจได้มากมาย คงเพราะชื่อเรื่องหวาน น่ารักๆ ทำให้เป็นจุดสนใจได้ง่าย ชื่อเรื ... อ่านเพิ่มเติม

Love Boulevard ฉันกับนายบนถนนสายรัก ผู้วิจารณ์ : โปรดเลิฟ 1. ชื่อเรื่อง (10/10) - ชื่อเรื่องแฝงความหมายดีมากๆ เลยค่ะ ถ้าเข้าใจไม่ผิดถนนสายรักก็เหมือนกับการเดินทางแล้วมาเจอรักใช่หรือเปล่า? ฮ่าๆ เอาเป็นว่าชอบค่ะ มันเข้ากับเนื้อเรื่องและหวานจนมดขึ้นเลย *O* - ดึงดูความสนใจได้มากมาย คงเพราะชื่อเรื่องหวาน น่ารักๆ ทำให้เป็นจุดสนใจได้ง่าย ชื่อเรื่องยาว คล้องจองกัน ชวนให้หลงไหลและน่าค้นหาค่ะ 2. โครงเรื่อง (34/40) - การเกริ่นนำเรื่องแปลกใหม่ดีนะค่ะ จู่ๆ ก็มาเป็นบทสัมภาษณ์เลย เป็นเหมือนกับการแนะนำตัวของนางเอกกับพระเอกให้ผู้อ่านรู้จักมากขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง เป็นการเปิดเรื่องที่ดีใช่เล่นเลยล่ะค่ะ แต่ว่าส่วนตัวแล้วคิดว่าการบรรยาย บทสนทนาบ้างที่ มันยังไม่ค่อยลงตัว ยังไม่น่าสนใจเท่าที่ควรนะค่ะ มันดูเรื่อยๆ ยังไม่มีจุดเด่นของตอนที่ชัดเจน อ่านจบแล้วไม่ชวนให้คิดต่อว่าต่อไปจะเป็นอย่างไรเท่าไหร่นัก แต่ก็ชอบนะค่ะ เรียบง่ายดีเหมือนกับในชีวิตจริงของคนที่ไม่ได้หรูหราอะไรจนโอเวอร์ - โครงเรื่องพล็อตเรื่องโดยรวมน่าสนุกค่ะ เป็นเรื่องของการเดินทางเป็นยังจุดหมายเดียวกันของพระเอกและนางเอก จะว่ามันซ้ำมั้ยก็ไม่แน่ใจสิ เพราะในนิยายเรื่องอื่นๆ ส่วนมากไม่นางเอกก็พระเอกจะมีปมกับความรัก แต่ในเรื่องนี้เหมือนกับการไปหาความสนุกและประสบการณ์ให้กับตัวเองมากกว่า ซึ่งเรื่องก็จะไม่ซีเรียสอ่านแล้วมีความสุขค่ะ :D 3. ตัวละคร (20/25) - ตัวละครนิสัยยังไม่ชัดเจน ยังไม่มีจุดเด่นในตัวเองเท่าไหร่นัก เช่นนางเองจะว่าร่าเริงก็ไม่เชิง มันดูเรื่อยๆ เหมือนคนที่มีนิสัยทุกอย่างรวมกันอ่ะค่ะ ลองหานิสัยใส่ให้ตัวละครของเราดู เลือกมาเลยว่าอยากให้ตัวละครของเราเป็นคนอย่างไร แล้วถ้าจะให้เป็นแบบไหนตัวละครก็ต้องเป็นแบบนั้นไปจนจบเรื่องเพราะว่าคนเรามันไม่ได้เปลี่ยนนิสัยกันได้ง่ายๆ อย่าเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาหรือเรื่อยๆ ค่ะ เพราะผู้อ่านอาจจะสับสนได้ - บทสนทนาดูเป็นธรรมชาติ ลื่นไหลค่ะ แต่ในบทนำแมุ่นางเอกกับคุณแม่มีอะไรผิดใจกันหรือเปล่าค่ะ ทำไมบทสนทนาถึงได้ดูห่างเหินเหลือเกิน เปิดบทปุ๊บก็ถามเลยว่าเอาบะหมี่ปูมั้ย? ถ้าเป็นในชีวิตจริงแม่น่าจะถามลูกก่อนว่าอยู่ที่ไหน ทำอะไร ไม่น่าจะเริ่มที่แบบนั้น แล้วก็น่าจะคุยกันให้ยาวกว่านี้นะค่ะ น่าจะเพิ่มคำบรรยายเข้าไปในระหว่างนั้นด้วย 4. ภาษา (17/25) - คำผิดก็ยังคงมีนิดหน่อยนะค่ะ ทั้งคำผิดด้วยแล้วก็การใช้ที่คำผิด - การบรรยายน้อยไปหน่อยนะค่ะ แต่บรรยายดีแล้วลื่นไหลอ่านได้เรื่อยๆ แล้วก็สนุกแต่ก็อย่างที่บอกอะไร ว่าการบรรยายยังน้อยเกินไป เช่นในบทที่สองที่ย้อนไปในอดีตก็น่าจะมีคำบรรยายด้วยไม่ใช่มีแต่บทพูด เพราะก็ใช่ว่าในอดีตหมอนอิงจะไม่รู้สึกอะไรสักหน่อยถึงมันจะเป็นเรื่องที่ผ่านไปแล้วแต่ถ้าบรรยายด้วยก็จะดีไม่น้อยเลยล่ะค่ะ อีกเรื่องหนึ่งก็คือการเปลี่ยนคนพูดค่ะ จากบทที่สองเหมือนกัน ที่เริ่มมาก็เป็นฟีนิกซ์พูด น่าจะมีวงเล็บบอกเสียหน่อยนะค่ะ เพราะว่าผู้อ่านยังติดมาจากบทที่แล้วว่าเป็นลายฝันพูดอยู่ อาจจะทำให้งงได้ แล้วพอจบตอนฟีนิกซ์ปุ๊บก็เปลี่ยนมาเป็นปลายฝันเลย ก็น่าจะใส่วงเล็บเช่นเดียวกันค่ะ คะแนนรวม : (81/100) นิยายเรื่องนี้สนุกค่ะ! แค่ปรับเปลี่ยนแก้ไขอะไรอีกซักหน่อยรับรองว่านิยายเรื่องนี้ต้องสนุกมากแน่ๆ เป็นกำลังใจให้นะค่ะ >O   อ่านน้อยลง

JMJN's P | 13 ต.ค. 55

 • 6

 • 0

"themisteriouz • วิจารณ์นิยาย"

(แจ้งลบ)

มิสมาวิจารณ์นิยายนะคะ :D **ขออนุญาตเรียดไรเตอร์ว่ามายด์นะคะ ^^ **มิสอ่านนิยายของมายด์ถึงบทที่สี่นะคะ :D "ภาษา" ใช้ภาษาได้สละสวยค่ะ อ่านแล้วรู้สึกไหลลื่น อ่านได้เรื่อยๆเลยทีเดียว :D -ชื่อเรื่อง & เรื่องย่อ ชื่อเรื่องก็คล้องกันดีค่ะ แต่มันดูไม่ดึงดูดใจผู้ที่จะเข้ามาอ่าน ชื่อเรื่องของนิยาย เป็นสิ่งแรกที่ผู้อ่านจะมาดู ''Love Boulevard ฉั ... อ่านเพิ่มเติม

มิสมาวิจารณ์นิยายนะคะ :D **ขออนุญาตเรียดไรเตอร์ว่ามายด์นะคะ ^^ **มิสอ่านนิยายของมายด์ถึงบทที่สี่นะคะ :D "ภาษา" ใช้ภาษาได้สละสวยค่ะ อ่านแล้วรู้สึกไหลลื่น อ่านได้เรื่อยๆเลยทีเดียว :D -ชื่อเรื่อง & เรื่องย่อ ชื่อเรื่องก็คล้องกันดีค่ะ แต่มันดูไม่ดึงดูดใจผู้ที่จะเข้ามาอ่าน ชื่อเรื่องของนิยาย เป็นสิ่งแรกที่ผู้อ่านจะมาดู ''Love Boulevard ฉันกับนายบนถนนสายรัก'' จากชื่อและเรื่องย่อบ่งบอกว่านิยายเรื่องนี้ เนื้อเรื่องจะเป็นแนวรักแบบหวานๆ เรียบๆ ไม่ค่อยจะมีอะไรโดดเด่นสักเท่าไหร่ แต่รวมๆแล้วมิสว่าก็โอเคอะค่ะ เพียงแต่ถ้ามายด์แต่งนิยายเรื่องหน้า มิสว่าน่าจะคิดชื่อเรื่องที่มันดึงดูดใจผู้ที่จะเข้ามาอ่าน ประมาณว่าเห็นแล้วมันคันไม้คันมืออยากจะกดเข้าไปดูเลยล่ะค่ะ :D -เนื้อเรื่อง มิสได้เข้ามาอ่านเนื้อเรื่องถึงบทที่สี่ค่ะ เท่าที่มิสอ่านมา เนื้อเรื่องมันไม่มีอะไรที่โดดเด่นสักเท่าไหร่ค่ะ อ่านแล้วจะรู้สึกเบาๆ (คือมันเบาเกินไปรึเปล่า? 555) ถ้าเรื่องนี้มีการหักมุม (หักแบบ หักไปเลยนะคะ -.-) หรือมุขตลกที่เวลาคนมาอ่านแล้วต้องขำจริงๆ มันจะทำให้ผู้ที่เข้ามาอ่านมีความรู้สึกอยากจะอ่านนิยายเรื่องนี้ต่อไป แต่ถ้านิยายของมายด์ไม่มีสิ่งที่ทำให้ผู้อ่านรู้สึกตะขิดตะขวงใจเลย ไม่มีสิ่งที่ทำให้ผู้อ่านอยากจะติดตามผลงานของมายด์ ผู้อ่านไม่อยากจะจินตนาการต่อ จะทำให้ผู้อ่านรู้สึกเบื่อและไม่อยากอ่านค่ะ อย่างที่ได้กล่าวไป ผู้อ่านหรือที่เรียกว่ารีดเดอร์มีหลายประเภทนะคะ มีพวกอดทนอ่านให้จบทั้งๆที่ไม่ชอบ และพวกที่อ่านบทแรกแล้วไม่โดน ก็ไม่อ่านเลยประมาณนี้ เพราะฉะนั้นบทนำก็เป็นสิ่งสำคัญค่ะ ถ้ามายด์แต่งบทนำสนุก มันก็จะเป็นสิ่งที่จะดึงดูุดใจของรีดเดอร์มากยิ่งขึ้นค่ะ ^^ - 1.5/3 คะแนน "การเชื่อมต่อเหตุการณ์" การเชื่อมต่อเหตุการณ์ของนิยายเรื่องนี้ไม่มีการข้ามหรือกระโดดไปเลยค่ะ เรียกได้ว่าค่อยๆเป็นค่อยๆไปสุดๆ เวลานางเอกไปสวิส ก็จะมีการบรรยายฉากแต่ละฉากตั้งแต่ไปโรงแรม ถึงโรงแรม เล่นไอแพด บลาๆ ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องดีค่ะ เพราะถ้ากระโดดข้ามจนเกินไป ผู้อ่านอาจจะรู้สึกประมาณว่า เอ้ะ ตอนนั้นยังอยู่สวิสอยู่เลย ทำไมมาไทยเฉยเลยวะ -*- (สมมตินะ LOL) - 3/3 คะแนน "การสื่ออารมณ์ของตัวละคร" การสื่ออารมณ์ของตัวละครถือว่าทำได้โอเคเลยค่ะ แต่ตัวละครพูดกับตัวเองบ่อยไปหน่อย (หน่อยเดียวเอง -..-) การสื่ออารมณ์ของตัวละครแต่ล่ะตัวบ่งบอกได้ว่าตัวละครนั้นมีความรู้สึกอย่างไร แต่เท่าที่มิสอ่านมามิสไม่รู้ว่าตัวละครนั้นนิสัยเป็นอย่างไรค่ะ ยังไม่มีสิ่งที่มาบ่งบอกแบบชัดเจนว่าตัวละครนั้นมีนิสัยเฉพาะตัวยังไง ถ้ามายด์เพิ่มเรื่องนี้ขึ้นมาก็จะดีมากๆเลยค่ะ :) -2/3 คะแนน "คำผิด" นิยายเรื่องนี้มีคำผิดน้อยมากค่ะ (แต่ก็ยังมีอยู่น้า~) เป็นเรื่องดีมากๆที่มีคำผิดน้อยจนถ้าไม่สังเกตนี่คือไม่มีเลย ประทับใจมากค่ะ รีดเดอร์จะสามารถอ่านนิยายได้อย่างลื่นไหล เวลามีจุดที่รีดเดอร์กำลังอินกับนิยายจะได้ไม่มีอะไรมาทำให้รู้สึกตะขิดตะขวงใจ ขอให้ทำแบบนี้ต่อไปนะคะ :) - 1/1 คะแนน พบกับคำวิจารณ์ฉบับเต็มได้ที่นี่นะคะ http://writer.dek-d.com/dek-d/writer/viewlongc.php?id=820048&chapter=7 -กำลังปรับปรุง คำวิจารณ์แบบเต็มๆจะเสร็จภายในวันนี้หรือพรุ่งนี้นะคะ- ** อย่าลืมไปเซ็นรับงานด้วยน้า ^^   อ่านน้อยลง

MISTERIOUZ | 2 ก.ย. 55

 • 6

 • 0

ดูทั้งหมด

85 ความคิดเห็น

 1. #85 rjanuaryx6 (จากตอนที่ 4)
  26 ก.ย. 57 / 15:53 น.
  อัพด่วนๆๆ เร็วเข้าเจ้าาาา ข้าอยากอ่านงิ555
  #85
  0
 2. #84 rjanuaryx6 (จากตอนที่ 3)
  26 ก.ย. 57 / 15:47 น.
  น้อวๆ มีแฟนละเนอะนิกซ์ น่ารักจุงงง
  #84
  0
 3. #83 Fic lover (จากตอนที่ 4)
  16 ม.ค. 56 / 00:05 น.
  นิดดดเดียวจริงคะไรเตอร์~~

  ฮืออๆๆๆ เข้าใจว่าต้องใช้อารมณ์แต่งนิดนุง

  TT แต่มันน้อยมากเยย..อะค่าาTT  ไม่เป็นไรค่ะๆๆ สู้ๆนะคะ^^v
  #83
  0
 4. #82 Fic lover
  9 ม.ค. 56 / 17:31 น.
  ไรเตอร์!!!!!!

  ปั่นถึงไหนแย้ววว 5555

  รออยู่นะเออ..  อัพอะไรก็ได้นะคะ นะคะ นะค้าาา
  #82
  0
 5. #81 Fic lover (จากตอนที่ 3)
  3 ม.ค. 56 / 09:32 น.
  อู๊ยยยยมีตัวละครมาเพิ่มด้วยยยย

  พี่ฝุ่นนน....--  แต่ฟินิกซ์นี่ หวานไปม้ายยยย

  อิจชี่นะยะ 555  อ้อ ไรเตอร์จะปรับเนื้อให้เข้ากับชื่อเรื่องปะคะ?

  เอะ?ยังไงก็จะติดตามน้าาา ^^
  #81
  0
 6. #80 Fic lover
  1 ม.ค. 56 / 23:28 น.
  เย้~~~~~~~

  แะ ขอบคุณจริงๆๆ ที่ไม่ทิ้งรีดเดอร์ไป~TT

  ไรเตอร์ใจดีที่สุดเลยยย  อย่าทิ้งเรื่องนี้ไปเลยนะคะ

  เสียดายฝีมือจริงๆถ้าไม่เขียนต่ออ  TT ขอบคุณจริงๆค่าาา  เดี๋ยวพรุ่งนี้มาอ่านน้าา^^
  #80
  0
 7. #79 Fic lover
  25 ธ.ค. 55 / 21:41 น.
  ไรเตอร์!!!!!!!!!!!!!!

  อย่าไปไหนน้าาาา

  กลับมาอัพให้อ่านหน่อยเร็ววว  อย่าปิดเรื่องน้าา

  ขอร้องละค้าา เสียดายฝีมืออะ

  เราชอบอ่านมากๆเลยแล้วเท่าที่อ่านมา

  คือแบบภาษาเนื้อเรื่องของไรเตอร์แบบ..เราชอบอะ

  สนุกพอๆกับเรื่องที่เขียนดีๆเลยนะ  อย่าปิดเรื่องนะคะไรเตอร์ไม่ว่างใช่ม้าา

  ไม่เป็นไรคะของแบบนี้ต้องมีอารมณ์ถึงจะเขียนได้ เนอะ!~

  สู้ๆนะคะ อยากบอกว่าไม่ว่ายังไงก็จะรอ

  รอจนกว่าไรเตอร์จะแต่งจบเลยนะ  สู้ๆค่ะ!! (แม้จะเป็นกำลังใจเล็กๆแค่คนเดียวแต่เป็นกำลังใจที่จะอยู่ตลอดไปน้าาาTT)
  #79
  0
 8. #78 Fic lover
  8 ธ.ค. 55 / 16:08 น.
  ไรเตอร์!!!!!!!!!!!

  โปรดมาต่อเถอะ~~~~TT

  อยากอ่านง่ะYoY  สู้ๆนะคะ TT. รีดเดอร์รออยู่นะ^^
  #78
  0
 9. #77 Fic lover
  30 พ.ย. 55 / 19:40 น.
  ไรเตอร์ผิดสัญญาอ่าา555

  สิ้นเดือนแย้วน้าาาาาา รีบแต่งเร็วว555

  สู้ๆรออยู่~~
  #77
  0
 10. #76 Fic lover
  28 พ.ย. 55 / 19:16 น.
  รอฉันรอเธออยู่แต่ไม่รู้เธออยู่หนใด

  เธอจะมาเธอมาเมื่อไหร่นัดฉัดไว้ทำไมไม่มาาาา  รออยู่เสมอออออ
  #76
  0
 11. #75 Ficlover
  18 พ.ย. 55 / 18:03 น.
  โอเคกะได้ >3< จะรอนะค้าาา

  แต่ห้ามหนีไปน้าาา รีดเดอร์ยังคอยอยู่เสมอ

  สัญญาน้าาาาาาาาาาาาาาาา
  #75
  0
 12. #74 Ficlover
  12 พ.ย. 55 / 20:56 น.
  ไรเตอร์!!!!! อย่าหนีรีดเดอร์ปายยย~

  โปรดรีบกลับบมาา  กลับมาได้มาได้มั้ยกลับมาหากันคนที่รักเธอหมดใจ....

  มาเป็นเพลงเลย รีบกลับมาอย่างด่วนนน
  #74
  0
 13. #73 Ficlover
  3 พ.ย. 55 / 15:00 น.
  งั้นรีบมาต่อนะค้าาาา>
  #73
  0
 14. #72 Fic lover (จากตอนที่ 3)
  31 ต.ค. 55 / 18:01 น.
  ว้าววว เปลี่ยนออกมาได้น่ารักจังเลยยย >////<

  แต่ที่ปลายฝันบอกว่าหน้าคุ้น เอะ ยังไงกัน

  หรือเคยมีsomethingg~ 555  สู้ๆนะค้าาา ไรเตอร์..
  #72
  0
 15. #71 Ficlover
  28 ต.ค. 55 / 16:43 น.
  ไฟต์ติ้งนะค้าาาา

  ไรเตอร์เปิดเทอมวันจันทร์ใช่ม้าา

  รีดเดอร์เปิดวันอังคารละ555
  #71
  0
 16. #70 Ficlover
  26 ต.ค. 55 / 17:04 น.
  แล้วแต่ไรเตอร์เลยค่าา สนับสนุนน

  แต่ถ้าถามความเห็นรีดเดอร์ อืมม...

  ไม่รู้สิคะ^^'//โดนเตะ

  รีดเดอร์ไม่เคยเป็นนักเขียนหรือนักวิจารณ์ แหะๆ  เอาเป็นว่าจะเปลี่ยนจะเพิ่มหรือเหมือนเดิมก็จะติดตามอยู่ดีนะค้าาา
  #70
  0
 17. #69 Fic lover (จากตอนที่ 15)
  24 ต.ค. 55 / 13:10 น.
  ว๊ากกกกหมอนอิงน่ารักเวอร์ๆ>
  #69
  0
 18. #68 Fic lover (จากตอนที่ 2)
  19 ต.ค. 55 / 17:59 น.
  หมอนอิงน่าร๊ากกกกกก ><

  เอ๊ะรู้สึกว่าตัวละครหลักจะชื่อปลายฝัน555

  แต่ชอบหมองอิงงงอ่าาา  ยังไงก็ขอบคุณไรเตอร์ที่มาต่อนะคะ

  รีดเดอร์ไม่ทิ้งฟิคสนุกๆแบบนี้ไปหรอกค่าาา

  สู้ๆเป็นกำลังใจให้นะค้าาาาา
  #68
  0
 19. #67 Fic lover
  15 ต.ค. 55 / 18:00 น.
  ติดตามแน่นอนค่ะไรเตอร์

  แต่นิยายสนุกออกน้าาา

  ไม่ดับหรอกค่าาา

  แต่ไรเตอร์อย่าทิ้งรีดเดอร์ไปน้าาา T-T  ขอบคุณที่มาต่อนะคะ ><

  ร๊ากกไรเตอร์
  #67
  0
 20. #66 Fic lover
  13 ต.ค. 55 / 20:47 น.
  ไรเตอร์จะมาต่อใช่มั้ยค้าาา

  >< รีบมาต่อน้าา ยังติดตามอยู่

  (มาสอดส่อง * *)  เป็นกำลังให้นะคะ Fighting!!!!!!~
  #66
  0