Love Boulevard ฉันกับนายบนถนนสายรัก - นิยาย Love Boulevard ฉันกับนายบนถนนสายรัก : Dek-D.com - Writer
×

Love Boulevard ฉันกับนายบนถนนสายรัก

อยากไปเที่ยวกับฉันไหมล่ะ... แต่งานนี้คงคิดหนักหน่อย เพราะดันมี 'นายซื่อบื้อ' พ่วงท้ายไปกับฉันด้วย ไม่น้า ~

ผู้เข้าชมรวม

1,799

ผู้เข้าชมเดือนนี้

4

ผู้เข้าชมรวม


1.79K

ความคิดเห็น


85

คนติดตาม


7
จำนวนตอน : 4 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  1 ม.ค. 56 / 17:06 น.

อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


Thanks - tenpoints!,,uncle code  T A L K   


ดองไว้ก่อนนะงิ ฮือ ;___; // ขอโทษจริงๆ งับ


ดาวเสาร์
20.06.13 
N utzto© Tenpoints!

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

"themisteriouz • วิจารณ์นิยาย"

(แจ้งลบ)

มิสมาวิจารณ์นิยายนะคะ :D **ขออนุญาตเรียดไรเตอร์ว่ามายด์นะคะ ^^ **มิสอ่านนิยายของมายด์ถึงบทที่สี่นะคะ :D "ภาษา" ใช้ภาษาได้สละสวยค่ะ อ่านแล้วรู้สึกไหลลื่น อ่านได้เรื่อยๆเลยทีเดียว :D -ชื่อเรื่อง & เรื่องย่อ ชื่อเรื่องก็คล้องกันดีค่ะ แต่มันดูไม่ดึงดูดใจผู้ที่จะเข้ามาอ่าน ชื่อเรื่องของนิยาย เป็นสิ่งแรกที่ผู้อ่านจะมาดู ''Love Boulevard ฉั ... อ่านเพิ่มเติม

มิสมาวิจารณ์นิยายนะคะ :D **ขออนุญาตเรียดไรเตอร์ว่ามายด์นะคะ ^^ **มิสอ่านนิยายของมายด์ถึงบทที่สี่นะคะ :D "ภาษา" ใช้ภาษาได้สละสวยค่ะ อ่านแล้วรู้สึกไหลลื่น อ่านได้เรื่อยๆเลยทีเดียว :D -ชื่อเรื่อง & เรื่องย่อ ชื่อเรื่องก็คล้องกันดีค่ะ แต่มันดูไม่ดึงดูดใจผู้ที่จะเข้ามาอ่าน ชื่อเรื่องของนิยาย เป็นสิ่งแรกที่ผู้อ่านจะมาดู ''Love Boulevard ฉันกับนายบนถนนสายรัก'' จากชื่อและเรื่องย่อบ่งบอกว่านิยายเรื่องนี้ เนื้อเรื่องจะเป็นแนวรักแบบหวานๆ เรียบๆ ไม่ค่อยจะมีอะไรโดดเด่นสักเท่าไหร่ แต่รวมๆแล้วมิสว่าก็โอเคอะค่ะ เพียงแต่ถ้ามายด์แต่งนิยายเรื่องหน้า มิสว่าน่าจะคิดชื่อเรื่องที่มันดึงดูดใจผู้ที่จะเข้ามาอ่าน ประมาณว่าเห็นแล้วมันคันไม้คันมืออยากจะกดเข้าไปดูเลยล่ะค่ะ :D -เนื้อเรื่อง มิสได้เข้ามาอ่านเนื้อเรื่องถึงบทที่สี่ค่ะ เท่าที่มิสอ่านมา เนื้อเรื่องมันไม่มีอะไรที่โดดเด่นสักเท่าไหร่ค่ะ อ่านแล้วจะรู้สึกเบาๆ (คือมันเบาเกินไปรึเปล่า? 555) ถ้าเรื่องนี้มีการหักมุม (หักแบบ หักไปเลยนะคะ -.-) หรือมุขตลกที่เวลาคนมาอ่านแล้วต้องขำจริงๆ มันจะทำให้ผู้ที่เข้ามาอ่านมีความรู้สึกอยากจะอ่านนิยายเรื่องนี้ต่อไป แต่ถ้านิยายของมายด์ไม่มีสิ่งที่ทำให้ผู้อ่านรู้สึกตะขิดตะขวงใจเลย ไม่มีสิ่งที่ทำให้ผู้อ่านอยากจะติดตามผลงานของมายด์ ผู้อ่านไม่อยากจะจินตนาการต่อ จะทำให้ผู้อ่านรู้สึกเบื่อและไม่อยากอ่านค่ะ อย่างที่ได้กล่าวไป ผู้อ่านหรือที่เรียกว่ารีดเดอร์มีหลายประเภทนะคะ มีพวกอดทนอ่านให้จบทั้งๆที่ไม่ชอบ และพวกที่อ่านบทแรกแล้วไม่โดน ก็ไม่อ่านเลยประมาณนี้ เพราะฉะนั้นบทนำก็เป็นสิ่งสำคัญค่ะ ถ้ามายด์แต่งบทนำสนุก มันก็จะเป็นสิ่งที่จะดึงดูุดใจของรีดเดอร์มากยิ่งขึ้นค่ะ ^^ - 1.5/3 คะแนน "การเชื่อมต่อเหตุการณ์" การเชื่อมต่อเหตุการณ์ของนิยายเรื่องนี้ไม่มีการข้ามหรือกระโดดไปเลยค่ะ เรียกได้ว่าค่อยๆเป็นค่อยๆไปสุดๆ เวลานางเอกไปสวิส ก็จะมีการบรรยายฉากแต่ละฉากตั้งแต่ไปโรงแรม ถึงโรงแรม เล่นไอแพด บลาๆ ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องดีค่ะ เพราะถ้ากระโดดข้ามจนเกินไป ผู้อ่านอาจจะรู้สึกประมาณว่า เอ้ะ ตอนนั้นยังอยู่สวิสอยู่เลย ทำไมมาไทยเฉยเลยวะ -*- (สมมตินะ LOL) - 3/3 คะแนน "การสื่ออารมณ์ของตัวละคร" การสื่ออารมณ์ของตัวละครถือว่าทำได้โอเคเลยค่ะ แต่ตัวละครพูดกับตัวเองบ่อยไปหน่อย (หน่อยเดียวเอง -..-) การสื่ออารมณ์ของตัวละครแต่ล่ะตัวบ่งบอกได้ว่าตัวละครนั้นมีความรู้สึกอย่างไร แต่เท่าที่มิสอ่านมามิสไม่รู้ว่าตัวละครนั้นนิสัยเป็นอย่างไรค่ะ ยังไม่มีสิ่งที่มาบ่งบอกแบบชัดเจนว่าตัวละครนั้นมีนิสัยเฉพาะตัวยังไง ถ้ามายด์เพิ่มเรื่องนี้ขึ้นมาก็จะดีมากๆเลยค่ะ :) -2/3 คะแนน "คำผิด" นิยายเรื่องนี้มีคำผิดน้อยมากค่ะ (แต่ก็ยังมีอยู่น้า~) เป็นเรื่องดีมากๆที่มีคำผิดน้อยจนถ้าไม่สังเกตนี่คือไม่มีเลย ประทับใจมากค่ะ รีดเดอร์จะสามารถอ่านนิยายได้อย่างลื่นไหล เวลามีจุดที่รีดเดอร์กำลังอินกับนิยายจะได้ไม่มีอะไรมาทำให้รู้สึกตะขิดตะขวงใจ ขอให้ทำแบบนี้ต่อไปนะคะ :) - 1/1 คะแนน พบกับคำวิจารณ์ฉบับเต็มได้ที่นี่นะคะ http://writer.dek-d.com/dek-d/writer/viewlongc.php?id=820048&chapter=7 -กำลังปรับปรุง คำวิจารณ์แบบเต็มๆจะเสร็จภายในวันนี้หรือพรุ่งนี้นะคะ- ** อย่าลืมไปเซ็นรับงานด้วยน้า ^^   อ่านน้อยลง

MISTERIOUZ | 2 ก.ย. 55

  • 6

  • 0

"[โปรดเลิฟ] ขอวิจารณ์หน่อยนะค่ะ"

(แจ้งลบ)

Love Boulevard ฉันกับนายบนถนนสายรัก ผู้วิจารณ์ : โปรดเลิฟ 1. ชื่อเรื่อง (10/10) - ชื่อเรื่องแฝงความหมายดีมากๆ เลยค่ะ ถ้าเข้าใจไม่ผิดถนนสายรักก็เหมือนกับการเดินทางแล้วมาเจอรักใช่หรือเปล่า? ฮ่าๆ เอาเป็นว่าชอบค่ะ มันเข้ากับเนื้อเรื่องและหวานจนมดขึ้นเลย *O* - ดึงดูความสนใจได้มากมาย คงเพราะชื่อเรื่องหวาน น่ารักๆ ทำให้เป็นจุดสนใจได้ง่าย ชื่อเรื ... อ่านเพิ่มเติม

Love Boulevard ฉันกับนายบนถนนสายรัก ผู้วิจารณ์ : โปรดเลิฟ 1. ชื่อเรื่อง (10/10) - ชื่อเรื่องแฝงความหมายดีมากๆ เลยค่ะ ถ้าเข้าใจไม่ผิดถนนสายรักก็เหมือนกับการเดินทางแล้วมาเจอรักใช่หรือเปล่า? ฮ่าๆ เอาเป็นว่าชอบค่ะ มันเข้ากับเนื้อเรื่องและหวานจนมดขึ้นเลย *O* - ดึงดูความสนใจได้มากมาย คงเพราะชื่อเรื่องหวาน น่ารักๆ ทำให้เป็นจุดสนใจได้ง่าย ชื่อเรื่องยาว คล้องจองกัน ชวนให้หลงไหลและน่าค้นหาค่ะ 2. โครงเรื่อง (34/40) - การเกริ่นนำเรื่องแปลกใหม่ดีนะค่ะ จู่ๆ ก็มาเป็นบทสัมภาษณ์เลย เป็นเหมือนกับการแนะนำตัวของนางเอกกับพระเอกให้ผู้อ่านรู้จักมากขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง เป็นการเปิดเรื่องที่ดีใช่เล่นเลยล่ะค่ะ แต่ว่าส่วนตัวแล้วคิดว่าการบรรยาย บทสนทนาบ้างที่ มันยังไม่ค่อยลงตัว ยังไม่น่าสนใจเท่าที่ควรนะค่ะ มันดูเรื่อยๆ ยังไม่มีจุดเด่นของตอนที่ชัดเจน อ่านจบแล้วไม่ชวนให้คิดต่อว่าต่อไปจะเป็นอย่างไรเท่าไหร่นัก แต่ก็ชอบนะค่ะ เรียบง่ายดีเหมือนกับในชีวิตจริงของคนที่ไม่ได้หรูหราอะไรจนโอเวอร์ - โครงเรื่องพล็อตเรื่องโดยรวมน่าสนุกค่ะ เป็นเรื่องของการเดินทางเป็นยังจุดหมายเดียวกันของพระเอกและนางเอก จะว่ามันซ้ำมั้ยก็ไม่แน่ใจสิ เพราะในนิยายเรื่องอื่นๆ ส่วนมากไม่นางเอกก็พระเอกจะมีปมกับความรัก แต่ในเรื่องนี้เหมือนกับการไปหาความสนุกและประสบการณ์ให้กับตัวเองมากกว่า ซึ่งเรื่องก็จะไม่ซีเรียสอ่านแล้วมีความสุขค่ะ :D 3. ตัวละคร (20/25) - ตัวละครนิสัยยังไม่ชัดเจน ยังไม่มีจุดเด่นในตัวเองเท่าไหร่นัก เช่นนางเองจะว่าร่าเริงก็ไม่เชิง มันดูเรื่อยๆ เหมือนคนที่มีนิสัยทุกอย่างรวมกันอ่ะค่ะ ลองหานิสัยใส่ให้ตัวละครของเราดู เลือกมาเลยว่าอยากให้ตัวละครของเราเป็นคนอย่างไร แล้วถ้าจะให้เป็นแบบไหนตัวละครก็ต้องเป็นแบบนั้นไปจนจบเรื่องเพราะว่าคนเรามันไม่ได้เปลี่ยนนิสัยกันได้ง่ายๆ อย่าเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาหรือเรื่อยๆ ค่ะ เพราะผู้อ่านอาจจะสับสนได้ - บทสนทนาดูเป็นธรรมชาติ ลื่นไหลค่ะ แต่ในบทนำแมุ่นางเอกกับคุณแม่มีอะไรผิดใจกันหรือเปล่าค่ะ ทำไมบทสนทนาถึงได้ดูห่างเหินเหลือเกิน เปิดบทปุ๊บก็ถามเลยว่าเอาบะหมี่ปูมั้ย? ถ้าเป็นในชีวิตจริงแม่น่าจะถามลูกก่อนว่าอยู่ที่ไหน ทำอะไร ไม่น่าจะเริ่มที่แบบนั้น แล้วก็น่าจะคุยกันให้ยาวกว่านี้นะค่ะ น่าจะเพิ่มคำบรรยายเข้าไปในระหว่างนั้นด้วย 4. ภาษา (17/25) - คำผิดก็ยังคงมีนิดหน่อยนะค่ะ ทั้งคำผิดด้วยแล้วก็การใช้ที่คำผิด - การบรรยายน้อยไปหน่อยนะค่ะ แต่บรรยายดีแล้วลื่นไหลอ่านได้เรื่อยๆ แล้วก็สนุกแต่ก็อย่างที่บอกอะไร ว่าการบรรยายยังน้อยเกินไป เช่นในบทที่สองที่ย้อนไปในอดีตก็น่าจะมีคำบรรยายด้วยไม่ใช่มีแต่บทพูด เพราะก็ใช่ว่าในอดีตหมอนอิงจะไม่รู้สึกอะไรสักหน่อยถึงมันจะเป็นเรื่องที่ผ่านไปแล้วแต่ถ้าบรรยายด้วยก็จะดีไม่น้อยเลยล่ะค่ะ อีกเรื่องหนึ่งก็คือการเปลี่ยนคนพูดค่ะ จากบทที่สองเหมือนกัน ที่เริ่มมาก็เป็นฟีนิกซ์พูด น่าจะมีวงเล็บบอกเสียหน่อยนะค่ะ เพราะว่าผู้อ่านยังติดมาจากบทที่แล้วว่าเป็นลายฝันพูดอยู่ อาจจะทำให้งงได้ แล้วพอจบตอนฟีนิกซ์ปุ๊บก็เปลี่ยนมาเป็นปลายฝันเลย ก็น่าจะใส่วงเล็บเช่นเดียวกันค่ะ คะแนนรวม : (81/100) นิยายเรื่องนี้สนุกค่ะ! แค่ปรับเปลี่ยนแก้ไขอะไรอีกซักหน่อยรับรองว่านิยายเรื่องนี้ต้องสนุกมากแน่ๆ เป็นกำลังใจให้นะค่ะ >O   อ่านน้อยลง

JMJN's P | 13 ต.ค. 55

  • 6

  • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"[โปรดเลิฟ] ขอวิจารณ์หน่อยนะค่ะ"

(แจ้งลบ)

Love Boulevard ฉันกับนายบนถนนสายรัก ผู้วิจารณ์ : โปรดเลิฟ 1. ชื่อเรื่อง (10/10) - ชื่อเรื่องแฝงความหมายดีมากๆ เลยค่ะ ถ้าเข้าใจไม่ผิดถนนสายรักก็เหมือนกับการเดินทางแล้วมาเจอรักใช่หรือเปล่า? ฮ่าๆ เอาเป็นว่าชอบค่ะ มันเข้ากับเนื้อเรื่องและหวานจนมดขึ้นเลย *O* - ดึงดูความสนใจได้มากมาย คงเพราะชื่อเรื่องหวาน น่ารักๆ ทำให้เป็นจุดสนใจได้ง่าย ชื่อเรื ... อ่านเพิ่มเติม

Love Boulevard ฉันกับนายบนถนนสายรัก ผู้วิจารณ์ : โปรดเลิฟ 1. ชื่อเรื่อง (10/10) - ชื่อเรื่องแฝงความหมายดีมากๆ เลยค่ะ ถ้าเข้าใจไม่ผิดถนนสายรักก็เหมือนกับการเดินทางแล้วมาเจอรักใช่หรือเปล่า? ฮ่าๆ เอาเป็นว่าชอบค่ะ มันเข้ากับเนื้อเรื่องและหวานจนมดขึ้นเลย *O* - ดึงดูความสนใจได้มากมาย คงเพราะชื่อเรื่องหวาน น่ารักๆ ทำให้เป็นจุดสนใจได้ง่าย ชื่อเรื่องยาว คล้องจองกัน ชวนให้หลงไหลและน่าค้นหาค่ะ 2. โครงเรื่อง (34/40) - การเกริ่นนำเรื่องแปลกใหม่ดีนะค่ะ จู่ๆ ก็มาเป็นบทสัมภาษณ์เลย เป็นเหมือนกับการแนะนำตัวของนางเอกกับพระเอกให้ผู้อ่านรู้จักมากขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง เป็นการเปิดเรื่องที่ดีใช่เล่นเลยล่ะค่ะ แต่ว่าส่วนตัวแล้วคิดว่าการบรรยาย บทสนทนาบ้างที่ มันยังไม่ค่อยลงตัว ยังไม่น่าสนใจเท่าที่ควรนะค่ะ มันดูเรื่อยๆ ยังไม่มีจุดเด่นของตอนที่ชัดเจน อ่านจบแล้วไม่ชวนให้คิดต่อว่าต่อไปจะเป็นอย่างไรเท่าไหร่นัก แต่ก็ชอบนะค่ะ เรียบง่ายดีเหมือนกับในชีวิตจริงของคนที่ไม่ได้หรูหราอะไรจนโอเวอร์ - โครงเรื่องพล็อตเรื่องโดยรวมน่าสนุกค่ะ เป็นเรื่องของการเดินทางเป็นยังจุดหมายเดียวกันของพระเอกและนางเอก จะว่ามันซ้ำมั้ยก็ไม่แน่ใจสิ เพราะในนิยายเรื่องอื่นๆ ส่วนมากไม่นางเอกก็พระเอกจะมีปมกับความรัก แต่ในเรื่องนี้เหมือนกับการไปหาความสนุกและประสบการณ์ให้กับตัวเองมากกว่า ซึ่งเรื่องก็จะไม่ซีเรียสอ่านแล้วมีความสุขค่ะ :D 3. ตัวละคร (20/25) - ตัวละครนิสัยยังไม่ชัดเจน ยังไม่มีจุดเด่นในตัวเองเท่าไหร่นัก เช่นนางเองจะว่าร่าเริงก็ไม่เชิง มันดูเรื่อยๆ เหมือนคนที่มีนิสัยทุกอย่างรวมกันอ่ะค่ะ ลองหานิสัยใส่ให้ตัวละครของเราดู เลือกมาเลยว่าอยากให้ตัวละครของเราเป็นคนอย่างไร แล้วถ้าจะให้เป็นแบบไหนตัวละครก็ต้องเป็นแบบนั้นไปจนจบเรื่องเพราะว่าคนเรามันไม่ได้เปลี่ยนนิสัยกันได้ง่ายๆ อย่าเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาหรือเรื่อยๆ ค่ะ เพราะผู้อ่านอาจจะสับสนได้ - บทสนทนาดูเป็นธรรมชาติ ลื่นไหลค่ะ แต่ในบทนำแมุ่นางเอกกับคุณแม่มีอะไรผิดใจกันหรือเปล่าค่ะ ทำไมบทสนทนาถึงได้ดูห่างเหินเหลือเกิน เปิดบทปุ๊บก็ถามเลยว่าเอาบะหมี่ปูมั้ย? ถ้าเป็นในชีวิตจริงแม่น่าจะถามลูกก่อนว่าอยู่ที่ไหน ทำอะไร ไม่น่าจะเริ่มที่แบบนั้น แล้วก็น่าจะคุยกันให้ยาวกว่านี้นะค่ะ น่าจะเพิ่มคำบรรยายเข้าไปในระหว่างนั้นด้วย 4. ภาษา (17/25) - คำผิดก็ยังคงมีนิดหน่อยนะค่ะ ทั้งคำผิดด้วยแล้วก็การใช้ที่คำผิด - การบรรยายน้อยไปหน่อยนะค่ะ แต่บรรยายดีแล้วลื่นไหลอ่านได้เรื่อยๆ แล้วก็สนุกแต่ก็อย่างที่บอกอะไร ว่าการบรรยายยังน้อยเกินไป เช่นในบทที่สองที่ย้อนไปในอดีตก็น่าจะมีคำบรรยายด้วยไม่ใช่มีแต่บทพูด เพราะก็ใช่ว่าในอดีตหมอนอิงจะไม่รู้สึกอะไรสักหน่อยถึงมันจะเป็นเรื่องที่ผ่านไปแล้วแต่ถ้าบรรยายด้วยก็จะดีไม่น้อยเลยล่ะค่ะ อีกเรื่องหนึ่งก็คือการเปลี่ยนคนพูดค่ะ จากบทที่สองเหมือนกัน ที่เริ่มมาก็เป็นฟีนิกซ์พูด น่าจะมีวงเล็บบอกเสียหน่อยนะค่ะ เพราะว่าผู้อ่านยังติดมาจากบทที่แล้วว่าเป็นลายฝันพูดอยู่ อาจจะทำให้งงได้ แล้วพอจบตอนฟีนิกซ์ปุ๊บก็เปลี่ยนมาเป็นปลายฝันเลย ก็น่าจะใส่วงเล็บเช่นเดียวกันค่ะ คะแนนรวม : (81/100) นิยายเรื่องนี้สนุกค่ะ! แค่ปรับเปลี่ยนแก้ไขอะไรอีกซักหน่อยรับรองว่านิยายเรื่องนี้ต้องสนุกมากแน่ๆ เป็นกำลังใจให้นะค่ะ >O   อ่านน้อยลง

JMJN's P | 13 ต.ค. 55

  • 6

  • 0

"themisteriouz • วิจารณ์นิยาย"

(แจ้งลบ)

มิสมาวิจารณ์นิยายนะคะ :D **ขออนุญาตเรียดไรเตอร์ว่ามายด์นะคะ ^^ **มิสอ่านนิยายของมายด์ถึงบทที่สี่นะคะ :D "ภาษา" ใช้ภาษาได้สละสวยค่ะ อ่านแล้วรู้สึกไหลลื่น อ่านได้เรื่อยๆเลยทีเดียว :D -ชื่อเรื่อง & เรื่องย่อ ชื่อเรื่องก็คล้องกันดีค่ะ แต่มันดูไม่ดึงดูดใจผู้ที่จะเข้ามาอ่าน ชื่อเรื่องของนิยาย เป็นสิ่งแรกที่ผู้อ่านจะมาดู ''Love Boulevard ฉั ... อ่านเพิ่มเติม

มิสมาวิจารณ์นิยายนะคะ :D **ขออนุญาตเรียดไรเตอร์ว่ามายด์นะคะ ^^ **มิสอ่านนิยายของมายด์ถึงบทที่สี่นะคะ :D "ภาษา" ใช้ภาษาได้สละสวยค่ะ อ่านแล้วรู้สึกไหลลื่น อ่านได้เรื่อยๆเลยทีเดียว :D -ชื่อเรื่อง & เรื่องย่อ ชื่อเรื่องก็คล้องกันดีค่ะ แต่มันดูไม่ดึงดูดใจผู้ที่จะเข้ามาอ่าน ชื่อเรื่องของนิยาย เป็นสิ่งแรกที่ผู้อ่านจะมาดู ''Love Boulevard ฉันกับนายบนถนนสายรัก'' จากชื่อและเรื่องย่อบ่งบอกว่านิยายเรื่องนี้ เนื้อเรื่องจะเป็นแนวรักแบบหวานๆ เรียบๆ ไม่ค่อยจะมีอะไรโดดเด่นสักเท่าไหร่ แต่รวมๆแล้วมิสว่าก็โอเคอะค่ะ เพียงแต่ถ้ามายด์แต่งนิยายเรื่องหน้า มิสว่าน่าจะคิดชื่อเรื่องที่มันดึงดูดใจผู้ที่จะเข้ามาอ่าน ประมาณว่าเห็นแล้วมันคันไม้คันมืออยากจะกดเข้าไปดูเลยล่ะค่ะ :D -เนื้อเรื่อง มิสได้เข้ามาอ่านเนื้อเรื่องถึงบทที่สี่ค่ะ เท่าที่มิสอ่านมา เนื้อเรื่องมันไม่มีอะไรที่โดดเด่นสักเท่าไหร่ค่ะ อ่านแล้วจะรู้สึกเบาๆ (คือมันเบาเกินไปรึเปล่า? 555) ถ้าเรื่องนี้มีการหักมุม (หักแบบ หักไปเลยนะคะ -.-) หรือมุขตลกที่เวลาคนมาอ่านแล้วต้องขำจริงๆ มันจะทำให้ผู้ที่เข้ามาอ่านมีความรู้สึกอยากจะอ่านนิยายเรื่องนี้ต่อไป แต่ถ้านิยายของมายด์ไม่มีสิ่งที่ทำให้ผู้อ่านรู้สึกตะขิดตะขวงใจเลย ไม่มีสิ่งที่ทำให้ผู้อ่านอยากจะติดตามผลงานของมายด์ ผู้อ่านไม่อยากจะจินตนาการต่อ จะทำให้ผู้อ่านรู้สึกเบื่อและไม่อยากอ่านค่ะ อย่างที่ได้กล่าวไป ผู้อ่านหรือที่เรียกว่ารีดเดอร์มีหลายประเภทนะคะ มีพวกอดทนอ่านให้จบทั้งๆที่ไม่ชอบ และพวกที่อ่านบทแรกแล้วไม่โดน ก็ไม่อ่านเลยประมาณนี้ เพราะฉะนั้นบทนำก็เป็นสิ่งสำคัญค่ะ ถ้ามายด์แต่งบทนำสนุก มันก็จะเป็นสิ่งที่จะดึงดูุดใจของรีดเดอร์มากยิ่งขึ้นค่ะ ^^ - 1.5/3 คะแนน "การเชื่อมต่อเหตุการณ์" การเชื่อมต่อเหตุการณ์ของนิยายเรื่องนี้ไม่มีการข้ามหรือกระโดดไปเลยค่ะ เรียกได้ว่าค่อยๆเป็นค่อยๆไปสุดๆ เวลานางเอกไปสวิส ก็จะมีการบรรยายฉากแต่ละฉากตั้งแต่ไปโรงแรม ถึงโรงแรม เล่นไอแพด บลาๆ ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องดีค่ะ เพราะถ้ากระโดดข้ามจนเกินไป ผู้อ่านอาจจะรู้สึกประมาณว่า เอ้ะ ตอนนั้นยังอยู่สวิสอยู่เลย ทำไมมาไทยเฉยเลยวะ -*- (สมมตินะ LOL) - 3/3 คะแนน "การสื่ออารมณ์ของตัวละคร" การสื่ออารมณ์ของตัวละครถือว่าทำได้โอเคเลยค่ะ แต่ตัวละครพูดกับตัวเองบ่อยไปหน่อย (หน่อยเดียวเอง -..-) การสื่ออารมณ์ของตัวละครแต่ล่ะตัวบ่งบอกได้ว่าตัวละครนั้นมีความรู้สึกอย่างไร แต่เท่าที่มิสอ่านมามิสไม่รู้ว่าตัวละครนั้นนิสัยเป็นอย่างไรค่ะ ยังไม่มีสิ่งที่มาบ่งบอกแบบชัดเจนว่าตัวละครนั้นมีนิสัยเฉพาะตัวยังไง ถ้ามายด์เพิ่มเรื่องนี้ขึ้นมาก็จะดีมากๆเลยค่ะ :) -2/3 คะแนน "คำผิด" นิยายเรื่องนี้มีคำผิดน้อยมากค่ะ (แต่ก็ยังมีอยู่น้า~) เป็นเรื่องดีมากๆที่มีคำผิดน้อยจนถ้าไม่สังเกตนี่คือไม่มีเลย ประทับใจมากค่ะ รีดเดอร์จะสามารถอ่านนิยายได้อย่างลื่นไหล เวลามีจุดที่รีดเดอร์กำลังอินกับนิยายจะได้ไม่มีอะไรมาทำให้รู้สึกตะขิดตะขวงใจ ขอให้ทำแบบนี้ต่อไปนะคะ :) - 1/1 คะแนน พบกับคำวิจารณ์ฉบับเต็มได้ที่นี่นะคะ http://writer.dek-d.com/dek-d/writer/viewlongc.php?id=820048&chapter=7 -กำลังปรับปรุง คำวิจารณ์แบบเต็มๆจะเสร็จภายในวันนี้หรือพรุ่งนี้นะคะ- ** อย่าลืมไปเซ็นรับงานด้วยน้า ^^   อ่านน้อยลง

MISTERIOUZ | 2 ก.ย. 55

  • 6

  • 0

ดูทั้งหมด

85 ความคิดเห็น