(นิยายจีนลงไม่จบเรื่อง) I Shocked the World After Being Forced to Farm ฉันทำให้โลกตะลึง หลังจากถูกบังคับให้ทำฟาร์ม

ตอนที่ 27 : 7.3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 615
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 109 ครั้ง
  23 พ.ย. 63

*
 
 โพสต์ของอวี้สือเกี่ยวกับการขายแตงกวาเป็นที่นิยมอย่างมากในฟอรัมของ Imperial Capital University
 
 ในช่วงบ่ายอาจารย์หลายคนจากมหาวิทยาลัยได้นัดหมายกันเพื่อดื่มน้ำชายามบ่าย เซี่ยอี้หมิงถูกบังคับให้ไปด้วย เขาถอดแว่นและบีบจมูกแสดงสีหน้ารำคาญใจ "ไปก่อนเถอะครับ ผมจะเคลียร์งานให้เรียบร้อยก่อน"
 
 เมื่อได้ยินเช่นนี้ครูสาวก็กล่าวพลางกลอกตา “ศาสตราจารย์เซี่ย คุณพูดแบบนี้ทุกครั้งแล้วก็ไม่เคยไป วันนี้ยังไงคุณก็ต้องไปดื่มน้ำชายามบ่ายด้วยกันให้ได้”
 
 “ถูกต้อง! อ่าาา วันนี้ศาสตราจารย์เซี่ยก็จะไปด้วย ช่างเป็นโอกาสที่หาได้ยาก!” 
 
 ด้วยความสิ้นหวังเซี่ยอี้หมิงจึงไปที่ร้านกาแฟใกล้ ๆ กับพวกเขา
 
 อาจารย์ส่วนใหญ่ของมหาวิทยาลัยยังเด็กมาก อายุราวๆสามสิบเท่านั้น บางครั้งพวกเขาก็จับกลุ่มนินทา ข่าวซุบซิบที่น่าสนใจของบุคคลต่างๆในมหาวิทยาลัยไม่สามารถเล็ดลอดสายตาของพวกเขาไปได้ หนึ่งในนั้นคือที่ปรึกษาของสาขาศิลปะ
 
 "เฮ้ ฉันเพิ่งดูฟอรัมวันนี้ มีนักศึกษาหลายคนกำลังพูดถึงอวี้สือที่ขายแตงกวา อาเหวิน อวี้สือไม่ใช่นักศึกษาในคลาสเรียนของเธอเหรอ?"
 ซูเหวินส่ายหัว "ฉันไม่รู้”
 เซี่ยอี้หมิงชะงักเล็กน้อยเมื่อได้ยินชื่อที่คุ้นเคย เขาถาม“ อวี้สือ?”
 
 อาจารย์หญิงที่พูดก่อนพยักหน้า “ใช่ ศาสตราจารย์เซี่ย คุณไม่รู้จักอวี้สือเหรอ? เขาเป็นนักศึกษาในคลาสเรียนของอาเหวินและเป็นหญ้าโรงเรียนของเรา เป็นเด็กที่ดูดี”
 
 เซี่ยอี้หมิงมีนิสัยเย็นชาและนักศึกษาเรียกเขาว่าดอกไม้แห่งเกาหลิง และเขาเองก็ให้ความสำคัญกับงานวิชาการเท่านั้นและไม่เคยมีส่วนร่วมในการพูดคุยซุบซิบนินทา ดังนั้นอาจารย์หญิงจึงคิดว่าเป็นเรื่องปกติมากที่เขาไม่รู้จักอวี้สืออย่างที่ทุกคนรู้ เซี่ยอี้หมิงและอวี้สือไม่เพียงแต่รู้จักกันแต่ยังคุยกันไม่กี่วันก่อน
 
 เซี่ยอี้หมิงรู้สึกดีขึ้นเมื่อนึกถึงแตงกวาที่พ่อของเขาทำเมื่อคืน "ผมรู้จักเขา เขาส่งแตงกวามาที่บ้านเมื่อวาน เป็นแตงกวาที่รสชาติดี"
 
 ทันทีที่เสียงลดลง อาจารย์คนอื่น ๆ ก็สับสน
 
 "ศาสตราจารย์เซี่ย คุณเอาจริงเหรอ? แตงกวานั่นเป็นแตงกวาที่ขายโดยอวี้สือแน่นะ?"
 "น่าจะเป็นแบบนั้น" เซี่ยอี้หมิงนึกถึงสิ่งที่พ่อของเขาพูดตอนที่เขาทานอาหารและมุมปากของเขาก็ทำให้เกิดส่วนโค้งที่เล็กๆขึ้น "พ่อของผมบอกว่าอวี้สือปลูกมันเอง มันมีรสชาติที่ดีจริง ๆ ไม่เหมือนกับแตงกวาที่ตลาด เมื่อวานนี้ผมยังกินข้าวเพิ่มอีกชาม”
 
 ซูเหวินลดระดับสายตาลงมองโทรศัพท์ เธอกำลังดูเว็บบอร์ด โพสต์เกือบทั้งหมดในหน้าแรกมีคำว่า ‘อวี้สือ’ หรือ ‘แตงกวา’ เมื่อเธอคลิกที่โพสต์และดูเนื้อหาก็เห็นว่าพวกเขาต่างพากันชมว่าแตงกวามีรสชาติที่แสนอร่อย คำพูดที่ตื่นเต้นเหล่านั้นทำให้ซูเหวินแทบจะเห็นภาพแววตาที่สดใสของนักศึกษา เมื่อรวมกับเสียงที่อ่อนโยนลงของเซี่ยอี้หมิง การแสดงออกของเธอก็แปลกมากขึ้นเรื่อย ๆ
 
 แตงกวาที่อวี้สือขาย ... มีชื่อเสียงมาก?
 
 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 109 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

154 ความคิดเห็น

 1. #112 first_m16 (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2563 / 09:41
  ดังทั่วมหาลัย
  #112
  0
 2. #68 ฟีบัสตำนานแห่งแสง (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 / 12:37
  ขอบคุณที่แปลให้อ่านนะคะ
  #68
  0