[ My Hero Academia / Boku no Hero Academia & Kimetsu No Yaiba ] แมงมุมไร้เดียงสา - Rui -

ตอนที่ 10 : แมงมุมตัวที่8 : ประชุม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,111
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 553 ครั้ง
  4 ก.ย. 63

 

 

 

 

 

 

  บรรยากาศแสนเงียบเชียบแผ่ซ่านไปทั่วห้องประชุม โต๊ะขนาดใหญ่สีดำแกมน้ำเงินวางอยู่กลางห้อง มีเก้าอี้วางรายล้อมรอบโต๊ะตามจำนวนของบุคลากรสำคัญของโรงเรียนฮีโร่ชื่อดังอย่างUA โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้อำนวยการของโรงเรียน เนซึหนูตะเภาสีขาวที่มีความฉลาดหลักแหลมสูง ภายในห้องตอนนี้เรียกว่าไร้เสียงพูดคุยใด มีเพียงเสียงหายใจของคนในห้องทั้งหลายที่ทับซ้อนกันไปมา เป็นเวลานาน จนมีบุคคลหนึ่งในห้องทนไม่ไหวกับสถานการณ์เช่นนี้

 

 

"เห้ยยย จะเงียบกันไปถึงไหนเนี่ยย มีเรื่องอะไรก็พูดกันเซ่!"

ชายร่างสูงในชุดหนังสีดำ ทรงผมนกแก้ว(?)สีเหลืองสดตะโกนขึ้นพร้อมกับยืนค้ำโต๊ะแสดงสีหน้าไม่สบอารมณ์ผ่านแว่นเลนส์เหลือง ก่อนจะถูกม้องค้อนจากเพื่อนสมัยเรียนที่กำลังนั่งก้มหน้าก้มตาเครียดอยู่ ทำเอาคนโวยวายเมื่อครู่รีบหุบปากฉับทันที ฮีโร่พรีเซนไมค์เอนตัวไปหาฮีโร่สาวมิดไนท์ยื่นใบหน้าไปใกล้ใบหูอีกฝ่ายและกระซิบเบาๆ

 

 

"นี่ๆ มีเรื่องอะไรกันรึไงถึงเรียกมารวมตัวกัน แถมไม่พูดอะไรกันอีก โดยเฉพาะเจ้าไอซาวะที่ทำหน้าเครียดนั่นอีก"

 

 

"ก็เด็กที่อยู่ติดกับเขา รุยน่ะสิไปทดสอบกับหุ่นยนต์สอบเข้าตามคำสั่งของผอ.เนซึ ตอนนี้อยู่ห้องพยาบาล"

เพื่อนร่วมงานสาวกระซิบตอบกลับ เพราะกลัวว่าขืนพูดให้เพื่อนร่วมงานอย่างฮีโร่อิเรเซอร์เฮดได้ยินขึ้น จะเผลอไปทำให้โกธรขึ้นมาอีกรอบ ซึ่งเธอก็ไม่อยากเจอนักหรอก

 

 

หลังจากได้คำตอบ พรีเซนไมค์ก็หันขวับมาจ้องเพื่อนร่วมงานสาวอย่างตกใจไม่เชื่อในสิ่งที่ได้ยิน แต่ก็ต้องเชื่อแหละ ไม่งั้นไอซาวะคงไม่ทำหน้าแบบนั้นแน่

 

 

"อ้าว! นึกอะไรถึงให้เด็กตัวแค่นั้นไปสู้ล่ะเห้ย นั่นสำหรับเด็กมอต้นขึ้นมอปลายเลยนะ"

 

 

"เห็นว่าทางตำรวจสั่งมาน่ะ"

 

 

"ตำรวจ? เกี่ยวอะไรด้วยล่ะนั่น!"

 

 

ระหว่างที่ฮีโร่พรีเซนไมค์กำลังถามอย่างไม่หยุดปากโดยมีฮีโร่สาวเรท18+คอยตอบคำถามนั่นอยู่ จากทีแรกที่กระซิบกระซาบกัน จนตอนนี้เผลอตัวพูดให้คนอื่นได้ยินบทสนทนาเสียอย่างนั้น

 

 

"อะแฮ่ม!"

เสียงไอแหลมติดแห้งดังขัดขึ้นทางประตูทางเข้า พรีเซนไมค์และมิดไนท์ต่างหยุดชะงักลงหันขวับมาทางเสียงไอนั้น เป็นหญิงสูงวัยรูปร่างเล็กไม่สูงมาก สวมชุดสีกระโปรงขาวลายส้ม สวมทับด้วยเสื้อคลุมขาวยาวถึงพื้นและกรอบเเว่นสีม่วงชมพูเด่น หญิงชราคุณครูประจำห้องพยาบาล และเป็นถึงฮีโร่อย่าง รีคัฟเวอร์รี่ เกิร์ล ที่ตอนนี้ได้มายืนรออยูาหน้าประตูอยู่สักพักใหญ่ รอคนคุยเสร็จก่อน แต่ดูเหมือนจะนานจนเธอคร้านจะรอ จึงได้ไอขัดขึ้นแบบนั้น

 

 

"ฉันตรวจร่างกายคร่าวๆของเด็กคนนั้นเรียบร้อยแล้วล่ะ"

หลังจากเงียบลงได้ ครูพยาบาลได้เอ่ยพูดขึ้นพร้อมกับเดินเข้ามายืนตรงหน้าโต๊ะประชุม ฮีโร่อิเรเซอร์เฮดแสดงท่าทีลุกลี้ลุกลนยื่นขึ้นเต็มความสูง หันมาจ้องหญิงชราแทบจะทันที

 

 

"แล้วเป็นไงบ้าง"

 

 

"ใจเย็นก่อน ฉันขอดูวิดีโอตอนที่เด็กคนนั้นสู้หน่อยสิ"

หญิงชรากล่าวปรามไอซาวะให้ใจเย็นลง ซึ่งอีกฝ่ายก็ปรับอารมณ์ให้นิ่งขึ้นก่อนจะนั่งลง ตามด้วยผู้อำนวยการหนูตะเภาสีขาวที่หยิบรีโมทข้างกายสีดำขึ้นมา ยื่นจ่อไปยังทิศทางข้างหลังตน ก่อนนิ้วเล็กๆจะกดปุ่มนึงบนเครื่องมือ ฉายภาพวิดีโอ ณ สถานที่ทดสอบเข้าUA ภายในวิดีโอส่องไปยังร่างของเด็กชายผิวขาวซีดเส้นผมหงอกขาวทั่วศีรษะ ยืนอยู่พื้นทางถนนคอนกรีต ก่อนจะปรากฏหุ่นยนต์ขนาดใหญ่สีเขียวทึบเคลื่อนเข้ามาหาพร้อมกับหันปลายกระบอกปืนสีดำใส่เด็กชายและยิงมันออกไป แต่เด็กชายก็หลบได้ฉิวเฉียด ภาพนั้นทำเอาคนที่ดูอยู่อดโล่งอกอย่างช่วยไม่ได้

 

 

วิดีโอในจอยังคงดำเนินการต่อ เด็กชายในจอสะบัดมือเสยขึ้น ก่อนจะเกิดสิ่งที่น่าเหลือเชื่อขึ้น หุ่นยนต์ที่ตั้งท่าจะยิงเด็กชายอีกรอบ จู่ๆร่างกายก็แหว่งออกเห็นสายไฟข้างในจนเกิดการลัดวงจร ล้มนอนแน่นิ่งไปกับพื้น ภายในห้องประชุมเกิดความเงียบขึ้นอีกครั้ง ทุกคนต่างตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นและหันมามองยังบุคคลที่อยู่ใกล้เหตุการณ์ในจอนั้นที่สุด

 

 

"อือ ยังไม่เห็นมีอะไรสร้างบาดแผลให้เด็กคนนี้เลย แต่เห็นบอกว่าทดสอบกับตัว0คะแนนด้วยนิ"

หญิงชราขมวดคิ้วใช้ความคิดไปมา ก่อนจะพูดเชิงถามออกไปด้วย แต่คำพูดของเธอทำผู้ร่วมประชุมหลายคนตกใจขึ้นมา โดยเฉพาะกับฮีโร่พรีเซนไมค์ที่อ้าปากค้างตั้งอต่เมื่อครู่แล้ว

 

 

"ห๊ะ! ล้อเล่นรึไงเนี่ย"

ชายเสียงแปดหลอด(?)หันมามองครูพยาบาลก่อนจะกันไปมองยังเนซึและไอซาวะ เขายอมรับเลยจากวิดีโอเมื่อครู่ว่า เด็กที่ดูไร้พิษสงนั้น แอบแฝงความสามารถได้ขนาดที่ไม่มีใครเชื่อ เว้นแต่จะเห็นกับตาเหมือนเขาตอนนี้

 

 

"เปิดต่อเถอะ"

หญิงพยาบาลคร้านตอบความตกใจของรุ่นเด็กกว่าตนอย่าพรีเซนต์ไมค์จึงบอกให้เนซึเปิดวิดีโอในจอต่อได้เลย

 

 

วิดีโอถูกเปิดต่อ เด็กชายยืนนิ่งค้างก้มมองมือตัวเองอย่างพิจารณา แต่ก็ต้องหยุดชะงักลงเมื่อหุ่นยนต์ขนาดใหญ่กว่าตัวก่อนหน้าเคลื่อนตัวเข้ามาหา อสูรน้อยถอนหายใจก่อนจะยกมือขึ้นไปยังหุ่นยนต์ตัวนั้น และจู่ๆหุ่นยนต์ตัวนั้นก็ไม่ขยับ ตัวเริ่มบีบอัดเข้ามาเรื่อยๆ จนได้ยินเสียงข้อต่อหักไปมา ก่อนจะได้ยินคำพูดจากปากของเด็กชาย ที่ไม่อาจเชื่อได้ว่าจะพูดแบบนี้ออกมาได้ด้วยสีหน้าเรียบเฉยเย็นชาจนน่ากลัว ทั้งที่ตนก็เป็นแค่เด็ก

 

 

"รีบๆตายไปซะ"

 

 

จบคำพูดร่างของหุ่นขนาดใหญ่ก็พังแยกออกเป็นชิ้นตกลงสู่พื้น ถูกกำจัดอย่างง่ายดายโดยเด็กชายผิวขาวซีดประหลาด ภายในห้องยิ่งบรรยากาศหนักกว่าเดิมทั้งสงสัยแต่ตกใจกับสิ่งที่เด็กชายทำ หากแต่ต้องหยุดชะงักลง เมื่อวิดีโอยังมีการฉายต่อ เป็นเสียงร้องดังของเด็กชายที่กุมดวงตาข้างซ้ายอยู่ ก่อนจะล้มลงไปนอนแน่นิ่งกับพื้น และเป็นไอซาวะที่เข้ามาอุ้มร่างเล็กสีขาวนั้นออกไป

.

.

.

.

.

วิดีโอในจอจบมาได้สักพัก แต่เหล่าคนในห้องประชุมต่างยังเงียบอยู่ ด้วยเหตุผลที่ยังใช้ความคิดเกี่ยวกับวิดีโอนั้นอยู่ หญิงชราถอนหายใจพูดขัดขึ้นท่ามกลางบรรยากาศประหลาดนี้ขึ้น

 

 

"ตอนที่มาส่งที่ห้องพยาบาลบอกที่ว่ามีเลือดออกมาจากตาข้างซ้ายนั่น ฉันลองเช็คดูก็ไม่เห็นจะมีบาดแผลอะไร มีแค่เลือดที่ไหลอยู่ใต้ดวงตา และแถมในวิดีโอก็เห็นว่าไม่มีอะไรโจมตีโดนเขาด้วยซ้ำ"

ฮีโร่ซับพอร์ตรีคัฟเวอร์รี่เกิร์ลอธิบายตามที่ตนได้ตรวจสอบเด็กชาย และนำมาเชื่อมโยงกับวิดีโอเมื่อครู่ ก็พบจุดดน่าสงสัยพอตัว ซึ่งทุกคนภายในห้องก็ต่างเข้าใจและคิดตามหญิงชรา หากแต่คำพูดของหญิงพยาบาลมันไม่ได้มีแค่นั้น

 

 

"แต่ว่า..."

 

 

"แต่ว่า? แต่อะไร?"

ไอซาวะถาม

 

 

"ตอนที่ฉันตรวจเช็คตาข้างซ้ายของเด็กคนนั้น ก็เห็นบางอย่างผิดปกติ ที่ตานั่นมีตัวอักษรอะไรสักอย่างอยู่ แต่มันก็หายไปเร็วมาก จนฉันดูไม่ทัน"

หญิงชรากล่าวพลางทำหน้าเสีย รู้สึกสงสัยกับอักษรที่ว่านั่น และรู้สึกแย่ที่ไม่สามารถสังเกตได้ทันว่ามันคืออักษรอะไรกันแน่ ส่วนทางไอซาวะที่ได้ยินนั้นก็นำมาคิดดู แต่ก็แทบคิดอะไรไม่ออก เพราะรุยไม่พูดเรื่องของตัวเองเลยสักครั้ง แค่ที่โรงพยาบาลครั้งนั้นครั้งเดียว ยิ่งเรื่องดวงตาที่รีคัฟเวอร์รี่พูดนั้นรุยก็ไม่เคยเอ่ยถึงมันสักครั้ง

 

 

"ไอซาวะคุง เธอพอจะรู้เรื่องนี้รึเปล่า"

หญิงพยาบาลหันไปถามชายหนุ่มที่กำลังอยู่ในห้วงความคิดแต่ก็หลุดออกมาเพราะเสียงเรียก ไอซาวะส่ายหน้าเป็นคำตอบตามความจริงไป เพราะเขาไม่รู้เรื่องของเด็กชายที่เขาดูแลอยู่เลย แค่รู้ว่าเป็นอสูร ต้องกินเลือด และเป็นเด็กที่โดดเดี่ยวมาก่อน แค่นั้นเอง

 

 

"จริงสิ ตามที่นายเคยบอก ตอนที่รุยจัดการกับวิลเลินตอนนั้นก็มีอาการปวดดวงตาเหมือนกันนิ"

ฮีโร่สาวมิดไนท์ที่เงียบอยู่นานได้พูดแทรกขึ้นถามไอซาวะอีกคน ซึ่งคำถามของเธอไอซาวะก็ตอบรับว่ามันจริงตามนั้น ฮีโร่อิเรเซอร์เฮดใช้ความคิดหนักขึ้น ก่อนจะเกิดความคิดแปลกๆข้อนึงขึ้นได้

 

 

'รึว่า...'

 

 

"หรือว่าตอนที่เด็กคนนั้นใช้อัตลักษณ์จะทำให้เจ็บที่ดวงตาเหรอ?"

1ในผู้ประชุมในห้องพูดต่อจากหญิงสาวฮีโร่เรท18+ ดูเหมือนคำพูดของเขาหลายๆคนจะคิดเห็นตามซึ่งก็มีความเป็นไปได้มากพอสมควร หากแต่ไม่ใช่กับไอซาวะ

 

 

"ไม่ใช่"

ชายหนุ่มผู้ดูแลของเด็กชายเอ่ยขัดปฏิเสธข้อสันนิษฐานของ1ในผู้ประชุมนั้นขึ้น ทุกคนต่างหันมาสนใจยังไอซาวะและสงสัยว่าทำไมถึงได้ปฏิเสธแบบนั้น ทั้งที่มันก็มีความเป็นไปได้มากที่สุด

 

 

"เด็กคนนั้นเคยใช้อัตลักษณ์กับฉันมาก่อนแต่เป็นแค่การป้องกันตัวและตื่นตกใจ ก็ไม่เห็นว่าจะมีอาการเจ็บปวดอะไร ฉันคิดว่าที่มีอาการเจ็บปวดนั้นน่าจะขึ้นอยู่กับเหตุผลในตัวของเขาในการการใช้อัตลักษณ์"

ไอซาวะอธิบายอย่างมีเหตุผลไม่ขาดตกอะไรไป ซึ่งนั่นเพราะเมื่อคืนรุยได้ใช้อัตลักษณ์กับเขาจริงๆแต่เป็นแค่เพราะเขาเข้าไปหาเด็กชายแบบไม่ให้ซุ่มให้เสียง จนเด็กชายเผลอใช้อัตลักษณ์ออกมา และก็ไม่เห็นว่าจะมีอาการเจ็บปวดดังกล่าวแม้แต่น้อย ส่วนอีกความคิดนึงคือ อัตลักษณ์ของรุยหากโดนเป้าหมายจนได้รับบาดเจ็บก็จะส่งผลให้เด็กชายเจ็บปวดได้ แต่เขาเลือกที่จะไม่พูดออกไปเพราะมีความเป็นไปได้น้อยกว่า เพราะเขาก็โดนเส้นใยนั่นถากๆใบหน้าอยู่บ้าง

 

 

"แล้วเหตุผลที่ว่านั้นคือ..."

ฮีโร่สาวมิดไนท์หันมาถามไอซาวะ ถึงเธอจะคิดคำตอบที่ไอซาวะจะพูดออกมาได้นิดหน่อย แต่เธอก็ไม่อยากด่วนสรุปนัก เหตุผลนั้นมันรุนแนงเกินไปสำหรับภายนอกที่เป็นแค่เด็กคนนึงที่จะคิดได้

 

 

"การฆ่าหรือก็ต้องการให้เป้าหมายตาย"

คำตอบแสนหดหู่ตอบออกมา เป็นไปอย่างที่ฮีโร่สาวคิดไว้ไม่ผิด แต่ก็อดรู้สึกแย่ไม่ได้ เด็กตัวแค่นี้แต่กลับมีความคิดที่จะฆ่าอยู่ แถมพ่วงมาด้วยอัตลักษณ์แสนจะอันตราย ไม่พอกลับเรียกตัวเองว่าไม่ใช่มนุษย์ทำเอาเธออยากรู้เรื่องของอสูรที่ว่านั่นจริงๆ

 

 

"อือ เป็นอย่างนั้นสินะ งั้นเราก็ต้องเปลี่ยนความคิดเด็กคนนั้น"

ผู้อำนวยการเนซึที่เงียบสงบฟังคำโต้ตอบต่างๆอยู่นาน ได้สรุปและวิธีดำเนินการขึ้นในความคิดอย่างรวดเร็ว

 

 

"เปลี่ยนความคิด?"

พรีเซนไมค์ถามซ้ำกับคำพูดเมื่อครู่ของเนซึอีกครั้งเพื่อความเเน่ใจว่าตนไม่ได้ฟังผิดแต่อย่างใด

 

 

"ใช่ เราจะต้องเปลี่ยนความคิดของเด็กคนนั้นจากการฆ่าเป็นการช่วยเหลือแทน สอนให้เขาเป็นฮีโร่ ที่มีหน้าที่ช่วยคนอื่นๆ ไม่ใช่การสังหารวิลเลินรึใครก็ตามที"

หนูตะเภาขาวตอบกลับ ถึงความคิดของเด็กชายจะโหดร้ายแค่ไหนแต่เขาเชื่อว่าเด็กคนนั้นยังสามารถเปลี่ยนอะไรได้อยู่บ้าง จึงได้ลองคิดวิธีการต่างๆในหัวสมอง ก่อนจะถูกเรียกขัดซะก่อน

 

 

"แล้วทางตำรวจล่ะ"

1ในผู้ประชุมร่วมโต๊ะคนนึงถามขึ้น ที่ถามออกไปเป็นเพราะตนได้ยินที่ฮีโร่สาวมิดไนท์กับฮีโร่พรีเซนไมค์ซุบซิบๆถามกันจนตนได้ยินเข้า ว่าเรื่องนี้ก็เกี่ยวกับทางตำรวจเหมือนกัน จบคำถามบรรยากาศก็เข้าสู่ความตึงเครียดอีกครั้ง ถึงเนซึอยากจะเลี่ยงเรื่องของตำรวจ แต่หากไม่พูดถึงคงจะไม่ได้

 

 

"เรื่องที่ให้เด็กคนนั้นทดสอบก็เป็นคำขอจากทางตำรวจที่ต้องการรู้ระดับอัตลักษณ์ และระหว่างนั้นทางตำรวจก็ได้เอกสารเรื่องที่ไอซาวะเขียนข้อมูลที่สังเกตตอนอยู่กับเด็กคนนั้น ซึ่งก็ได้ตั้งเหตุความเป็นไปได้ว่า รุยอาจเคยโดนกักขังมาก่อนเพราะในเอกสารของไอซาวะคุงว่าเด็กคนนั้นแทบไม่รู้จักโลกภายนอกเลยด้วยซ้ำ แม้กระทั่งสิ่งของต่างๆ ส่วนเรื่องอสูร อาจจะถูกกรอกหูมาตั้งแต่เด็กเพราะรุยต้องดื่มเลือดแทนการทานอาหารปกติ"

คำอธิบายยาวเหยียดถูกเอ่ยออกมาจากผู้อำนวยการ ทำเอาทุกคนในห้องแทบคิดคำถามต่อไปไม่ออก แต่กระนั้นมันก็มีหลุดออกมาอยู่ดี

 

 

"แล้วเราจะทำยังไงกับเด็กคนนี้ต่อดี?"

 

 

"อือ ฉันคิดไว้แล้วล่ะ"

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ห้องสีขาวเรียบสี่เหลี่ยมกว้าง เตียงนอนสีขาวมากมายถูกวางเว้นระยะห่างอย่างพอดีภายในห้อง มีผืนผ้าม่านประจำแต่เตียง ประกอบกับกลิ่นยาต่างๆที่วางเรียงรายกันอยู่ในห้อง ดูไม่ยากเลยว่าห้องนี้เป็นห้องสำหรับอะไร

 

 

ประตูบานหนาสี่เหลี่ยมถูกดันเข้ามาภายในห้อง ปรากฏร่างของชายสูงสมส่วนผมดกดำยุ่งเหยิงและสวมผ้าพันคอสีขาวเป็นเอกลักษณ์ ชายหนุ่มกวาดสายตาหาบางสิ่งบางอย่างก่อนจะไปสะดุดเข้ากับเตียงนอนนึงที่มีผ้าม่านปิดไว้อยู่เตียงเดียว ชายร่างสูงเดินก้าวขาอย่างไวมายังเตียงที่ว่า ก่อนจะยกมือขึ้นจับผ้าม่านอย่างเบามือ ค่อยๆเปิดมันออกช้าๆ กลัวว่าบุคคลหลังม่านจะตื่นขึ้นอย่างไม่เต็มใจ

 

 

ผ้าม่านผืนบางถูกเปิดออก มีร่างเล็กเด็กชายผิวสีขาวซีดผมหงอกขาวทั้งศีนษะนอนแผ่อยู่บนฟูกนอนสีขาวบนเตียงไซส์ปกติ ร่างเล็กสีขาวหลับตาพริ้มดูเงียบสงบชวนให้สิ่งรอบข้างรู้สึกผ่อนคลาย ไอซาวะมองเด็กชายอย่างพินิจนึกถึงเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ที่แสนจะวุ่นวาย แต่ตัวการกลับมาหลับนอนสบายตัวอยู่ตรงนี้

 

 

มือเรียวหยาบยื่นมาสัมผัสปอยผมสีขาวอย่างเบามือพลางใช้ความคิด เด็กที่เรียกตนว่าอสูร มีอัตลักษณ์ที่หากผู้ใช้คิดจะฆ่าใครจะเจ็บปวด ช่างเป็นเด็กที่ประหลาด แต่ถึงกระนั้น ร่างสูงกลับรู้สึกเอ็นดูและเห็นความเศร้า ความโดดเดี่ยวในตัวของอสูรน้อยตนนี้มากกว่าความรู้สึกหวาดเกรงซะงั้น

 

 

ระหว่างที่นิ้วมือสัมผัสผมขาวนุ่มไปเรื่อยเปื่อยนั้น ก็มาชะงักตรงกลุ่มผมที่ยาวลงมาปกปิดดวงตาข้างซ้าย ร่างสูงฉุกคิดเรื่องที่หญิงชรากล่าวในห้องประชุมเรื่องดวงตา

 

 

'ตัวอักษรในดวงตาเหรอ...'

 

 

ความสงสัยก่อตัวขึ้นในความคิด ไม่รีรอนิ้วมือที่ลูบจับผมสีขาว เกี่ยวกลุ่มผมขึ้นสูง ดวงตาข้างซ้ายภายนอกนั้นไม่มีบาดแผลใดๆ ปกติทุกอย่าง

 

 

ฟึบ!

 

 

เปลือกตาสีขาวเปิดกว้างขึ้นด้วยความเร็ว ร่างกายทำตามสัญชาตญาณมือเล็กยกขึ้นคว้าสิ่งที่เข้าใกล้ดวงตาตนเสียแน่น แสดงสีหน้าตื่นตระหนกอย่างเห็นได้ชัด ทำเอาไอซาวะตกใจตาม

 

 

"แฮ่กๆ..."

เสียงหอบดังผ่อนจากเด็กชายที่ดูตื่นตระหนก แววตาแสดงความหวาดกลัวปนความรู้สึกขุ่นมัว ยากจะคาดเดา แต่จนแล้วเมื่อรุยเห็นบุคคลที่เขาไว้ใจก็คลายความรู้สึกนั้นพร้อมทั้งมือที่บีบจับแน่นออกไป เหลือเพียงเด็กน้อยไร้เดียงสาที่พึ่งตื่นจากการหลับใหล

 

 

"คุณไอซาวะ?"

 

 

"อ่า ฉันเองขอโทษที่ทำให้ตกใจละกัน"

ชายหนุ่มสวมผ้าพันคอกล่าวขอโทษไปยังเด็กชาย และซ่อนลำแขนข้างนั้นไว้ด้านหลัง

 

 

"นี่รุย ถ้าฉันมีเรื่องอยากจะขอเธอได้รึเปล่า"

 

 

"ครับ?"

คำขอที่ไม่ได้อธิบายให้ชัดเจน ก่อความฉงนให้แก่อสูรน้อยแถมร่างสูงยังแสดงสีหน้าเคร่งเครียดจริงจังมาอีก

 

 

"ถ้าฉันอยากให้เธอเป็นฮีโร่ได้รึเปล่า"

คำขออสนยากลำบากเอ่ยออกไป ฮีเร่อิเรเซอร์มองดูปฏิกิริยาว่าเด็กชายจะแสดงออกรึตอบกลับอย่างไร แต่ที่ได้คือความเงียบพร้อมกับใบหน้านิ่งๆก่อนจะเอียงคอเล็กน้อย

 

 

"ฮีโร่คืออะไร?"

 

 

".........."

เขาลืมไปเสียสนิท(อีกแล้ว)ว่ารุยนั้นไม่รู้จักโลกภายนอกในปัจจุบันนี้เลย มันจึงไม่แปลกที่เด็กชายจะไม่รู้ว่าฮีโร่นั้นคืออะไร แต่การที่เงียบเมื่อครู่ทำให้เขาใจหายแว๊บไปเลย

 

 

"ก็...อ่า ฉันจะอธิบายคร่าวๆละกัน........"

.

.

.

.

.

ถึงจะบอกว่าอธิบายคร่าวๆ แต่มันก็กินเวลาไปถึง20กว่านาที อธิบายว่าฮีโร่คืออะไร และรวมถึงเรื่องอัตลักษณ์ก็ด้วย โลกนี้มีสิ่งที่เรียกว่า อัตลักษณ์ รึก็คือพลังพิเศษเฉพาะตัว คนทั้งโลกราว80%ล้วนมีอัตลักษณ์ ส่วนที่เหลือคือคนที่ไม่มีอัตลักษณ์ เมื่ออายุได้4ขวบจะเริ่มแสดงอัตลักษณ์ออกมา รุยพยายามจะเข้าใจและจดจำมันให้มากที่สุด แต่เรื่องการกระทำของฮีโร่นั่นทำให้เขานึกถึง....

 

 

‘นักล่าอสูร’

 

 

"เหมือนพวกหน่วยนักล่าอสูรเลย..."

 

 

"เธอว่าอะไรนะ?"

 

 

"อ่ะ เปล่าครับ....ไม่มีอะไร"

อสูรน้อยพลั้งหลุดเอ่ยสิ่งที่คิดออกมา ดีที่ไอซาวะไม่ค่อยได้ยิน จึงรีบเอ่ยแก้ปัดเรื่องเมื่อครู่ทิ้งไป ร่างสูงสวมผ้าพันคอไม่อยากเซ้าซี้เรื่องเมื่อครู่นัก ตึงปล่อยมันไป กลับเข้ามายังเรื่องก่อนหน้านี้ พลางมีสีหน้าคาดหวัง รุยมองสีหน้าอีกฝ่ายอย่างเข้าใจดี แต่เขานั้นยังคงสับสนในจิตใจอยู่

 

 

"ผมขอเวลาคิดหน่อยได้ไหมครับ"

เด็กชายเอ่ยตอบให้ดูดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เขาอยากจะปฏิเสธนะ แต่ว่า เมื่อเห็นสีหน้านั้นก็ทำใจตอบปฏิเสธไม่ได้ กลัวว่าคนที่เข้าใจเขาอย่างจริงใจอย่างไอซาวะจะหายไป...

 

 

"อ่า...ได้สิ ฉันจะรอคำตอบนะ"

ฮีโร่อิเรเซอร์เฮดตอบรับพลางถอนหายใจ ถึงจะไม่ใช่คำตอบที่ตอบรับ แต่ก็ไม่ได้ปฏิเสธเสียทีเดียว เขาเลยยังตั้งความคาดหวังนั้นอยู่ ว่าเด็กชายจะตอบรับ ไอซาวะหันสายตามองไปทางช่องทางแก้วใสสี่เหลี่ยมตรงกำแพง มองเก็นภายนอกมีแสงสีส้มแกมเหลือง เป็นสัญญาณว่าเวลาตอนนี้ตกเย็นแล้ว และอีกไปกี่ชั่วโมงมันคงเปลี่ยนเป็นสีดำของราตรีอย่างแน่นอน

 

 

"ไหวไหม จะกลับบ้านกันเลยรึเปล่า?"

ชายผู้ดูแลหันสายตากลับมามองเด็กชายที่นั่งอยู่บนเตียงสีขาว และกล่าวถามอาการรวมถึงถามความเห็นว่าควรจะกลับกันเลยดีไหม ซึ่งคำตอบก็แน่นอนจากการที่ร่างเล็กบนเตียงดึงผ้าห่มบนตัวออกห่างและก้าวขาลงจากเตียงลงสู่พื้นเต็มตัว

 

 

"ครับ"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

______________________________________________________________________________

 

ขอโทษที่หายไปนานโดยไม่ได้แจ้งนะคะรีด พอดีว่าไรท์พึ่งสอบเสร็จค่าาา

เย้!ในที่สุด!!!!//ว๊ากแบบก็อตซิล่า

 

(คุณครู://ปาการบ้านมา

อิไรท์:WTFทีชเชอร์!!!!!)

 

ไรท์จะพยายามมาบ่อยขึ้นนะคะ//เหล่การบ้าน

 

อ่ะข้ามช่วงแรกที่บ่นไป

 

ในตอนนี้นั้น จะเครียดๆหน่อย เป็นเนื้อหาการประชุมวิเคราะห์น้องเสียส่วนใหญ่ ชวนชาวรีดมาคิดวิเคราะห์น้องกันค่ะ!(ถึงไรท์จะเขียนอธิบายในตอนไปแล้วก็เถอะ)

 

เหลืออีกไม่กี่ตอน จะเข้าสู่เนื้อเรื่องหลักแล้วค่ะ! กรี๊ดดดดดดดดดดดดดด//โดนรีดตบ

 

บรั้ยค่าทุกคลลลล ไว้เจอกานน้าาาา

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 553 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

522 ความคิดเห็น

 1. #521 มุอิจิโร่ มุย (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 มกราคม 2564 / 22:01

  ทำใจค่ะ การบ้านมันเยอะนิดหน่อย???

  #521
  0
 2. #514 นิ่งๆผู้เดียวดาย (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 6 มกราคม 2564 / 20:22
  ตกลงน้อนรุ่นอายุเท่าไหร่ ???
  #514
  0
 3. #368 knunkim (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2563 / 23:47

  ใดๆคือเรายังคาใจกับกระบอกไม้ไผ่คาบปากของเนซึโกะจากตอนที่แล้วๆอยู่ว่ามันโผล่มาได้ไง

  #368
  1
  • #368-1 mniwrrs(จากตอนที่ 10)
   5 พฤศจิกายน 2563 / 00:04
   กว่าจะเฉลยคง......//รำลึกถึงพล็อตเรื่องอันยาวเหยียด
   #368-1
 4. #291 lastorder20001 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 16 กันยายน 2563 / 12:14

  น้อน มาอยู่กับเพร่เถอะ เพร่จะเปย์จะเลี้ยงอย่างดีเลย🤣🤣🤣
  #291
  1
  • #291-1 mniwrrs(จากตอนที่ 10)
   21 กันยายน 2563 / 14:10
   จะอุ้มเลี้ยงตะเล้กรุยเป็นอย่างดีย์~//ไอซาวะมองแรง
   #291-1
 5. #290 luv u (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 11 กันยายน 2563 / 22:42

  ต่อเร็วๆนะคะ

  #290
  1
  • #290-1 mniwrrs(จากตอนที่ 10)
   12 กันยายน 2563 / 16:58
   แง่งงจะรีบนะคะ
   #290-1
 6. #288 0847787374 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 6 กันยายน 2563 / 14:08
  ฮีโร่สายดากสินะ55555เหมือนเดอะพาณิชย์เชอร์ในมาเวลสินะ5555
  #288
  1
  • #288-1 mniwrrs(จากตอนที่ 10)
   7 กันยายน 2563 / 01:05
   ก็ไม่เชิงนะคะ;^;
   #288-1
 7. #287 rattanakron123 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 5 กันยายน 2563 / 12:47

  แงน้องค้าบทำไมนุ้บนิ้บในพี่ขนาดนี้//ปล.พึ่งเจอเรื่องเองอ่านรวดเดียวตอนล่าสุดเลยไรท์แต่งสนุกมากน้องก้น่ารักนุ้บนิ้บ
  #287
  2
  • #287-1 mniwrrs(จากตอนที่ 10)
   5 กันยายน 2563 / 15:59
   น้องคือไอก้อนขาววว นุ่มนิ้มมม
   อยากจับกินมากค่ะ---//โดนไอซาวะตบ

   ดีใจที่ชอบนะคะ^^
   #287-1
 8. #286 DEVINDEVIN (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 5 กันยายน 2563 / 07:11
  มีความคิดแบบถ้าน้องยังอ่อนต่อโลกขนาดนี้มีสิทธิ์โดนฝั่งวิล ล่อลวงได้ด้วยแบบไม่รู้เรื่องราวไปเป็นพวก หรืออาจโดนใส่ร้าย น้องดูเป็นไปได้ทั้งวิลและฮี ในอนาคต
  #286
  1
  • #286-1 mniwrrs(จากตอนที่ 10)
   5 กันยายน 2563 / 08:05
   ช่ายย เพราะตอนเป็นอสูรที่โลกนู้นน้องก็ไม่ใช่คนดีอะไร ออกไปทางฆาตกรด้วยซ้ำ จึงมีความเสี่ยงเลยแหละที่น้องจะถูกล่อไป แต่ก็นะคนดูแลเขาดุ วิลเลินลำบากหน่อย//เหล่มองไอซาวะ
   #286-1
 9. #285 Kirasaki (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2563 / 20:17
  น้อวววววววววววววววววววววในที่สุดดดดดดดดดดดดดดด//คิดถึงไรท์จัง รออยู่นะอิอิ
  #285
  1
  • #285-1 mniwrrs(จากตอนที่ 10)
   4 กันยายน 2563 / 22:22
   คิดถึงรีดเหมือนกัลลลล จะรีบอัพน้าาา
   #285-1
 10. #284 The season (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2563 / 18:04
  ไรท์สัปดาห์หน้าเราก็สอบแล้ว ขอกำลังใจหน่อย//ปิ๊งๆๆ (◍•ᴗ•◍)✧*。
  #284
  1
  • #284-1 mniwrrs(จากตอนที่ 10)
   4 กันยายน 2563 / 18:06
   เย้ ตั้งใจสอบนะคะ อย่าลืมอ่านหนังสือ สอบผ่านทุกวิชา คะแนนพุ่งปรี๊ดทะลุเพดานไปเล๊ย!

   (รุย:สู้ๆนะครับ)
   #284-1
 11. #283 pitchypai (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2563 / 14:40

  รอน้าาา

  #283
  1
  • #283-1 mniwrrs(จากตอนที่ 10)
   4 กันยายน 2563 / 18:05
   จะรีบค่าา เพื่อรีดด
   #283-1
 12. #281 S2O3 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2563 / 11:45
  อยากให้นายท่านมุซันมาาาาจะได้เพิ่มปมให้น้องดูลึกลับขึ้น(?)
  #281
  1
  • #281-1 mniwrrs(จากตอนที่ 10)
   4 กันยายน 2563 / 14:30
   อันนี้รออ่านจ้า ว่าไรท์จะเขียนยังไง:)
   #281-1
 13. #280 Mamushi.;-; (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2563 / 11:15
  สู้ๆนะคะไรท์ เราจะรออ่านตอนต่อไป
  #280
  2
  • #280-1 mniwrrs(จากตอนที่ 10)
   4 กันยายน 2563 / 14:31
   ขอบคุณค่าา จะรีบเท่าที่ทำได้เด้อ^^
   #280-1
 14. #279 GornK (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2563 / 11:11
  อ่า อยากให้มุซันโผล่มาจังแหะ ปู่แกอยู่มาเป็นพันปีเพื่อที่จะได้ออกมาวิ่งเล่นใต้แสงอาทิตแต่สุดท้ายก้ทำไม่ได้
  #279
  1
  • #279-1 mniwrrs(จากตอนที่ 10)
   4 กันยายน 2563 / 14:30
   สงสารปู่นะคะมุแง่งง ร้ายก็รักค่ะคนนี้
   #279-1
 15. #278 Twins_WM (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2563 / 10:36

  เอร้ยย ไรท์คัมแบ็กกกก!!! เนื้อเรื่องหลักนี้

  ่ดำเนินในช่วงไหนเหรคะไรท์ เป็นช่วงของมิโดริยะรึเปล่า?

  อยากรู้แร้วววววว ปล.ใดๆคือคิดถึงไรท์กับน้องรุยมากเลยค่าา

  #278
  1
  • #278-1 mniwrrs(จากตอนที่ 10)
   4 กันยายน 2563 / 14:30
   เนื้อเรื่องหลักก็รู้ๆกันอยู่~~:)

   ไรท์ก็คิดถึงรีดดดด

   (รุย:คิดถึงเหมือนกันครับ)
   #278-1
 16. #277 Shoto_sobalover (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2563 / 10:23

  คุณไรท์ทำให้เรานึกถึงพี่คนนึงในแชทค่ะ---

  #277
  1
  • #277-1 mniwrrs(จากตอนที่ 10)
   4 กันยายน 2563 / 14:28
   อ่ะเด๊ะ ใครเหยออ
   #277-1
 17. #276 Aimarea (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2563 / 09:53

  สู้ๆค่าาาา~~ สนุกมากมากเลย
  #276
  1
  • #276-1 mniwrrs(จากตอนที่ 10)
   4 กันยายน 2563 / 14:28

   ขอบคุณค่าา ดีใจที่รีดชอบน้าา
   #276-1
 18. #275 91250 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2563 / 08:16
  ไอจ้าวอสูรก็มาด้วยหรอออ!!!?
  #275
  1
  • #275-1 mniwrrs(จากตอนที่ 10)
   4 กันยายน 2563 / 14:27
   อ่ะเด๊ะ อันนี้คงต้องรออ่านจ้า ว่าไรท์จะเอามาไหม:)
   #275-1
 19. #274 No__ah (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2563 / 07:41
  ไมเคิลมาด้วยหรอคะ?????
  #274
  1
  • #274-1 mniwrrs(จากตอนที่ 10)
   4 กันยายน 2563 / 14:27
   อันนี้คงต้องรอดูจ้า เพราะไรท์วางแพลนเรื่องไว้แย้ว
   #274-1
 20. #273 rotazx9077 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2563 / 07:40

  จะสอบแล้วอ่ะ https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-10.png

  #273
  2
  • #273-1 lastorder20001(จากตอนที่ 10)
   4 กันยายน 2563 / 08:42
   sameจ้า
   #273-1
  • #273-2 mniwrrs(จากตอนที่ 10)
   4 กันยายน 2563 / 14:26
   สู้ๆจ้า ไรท์อวยพรให้~~
   #273-2
 21. #272 @A.S.E. (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2563 / 05:16

  เริ่มสอบสัปดาห์ต่อไปTT
  #272
  1
  • #272-1 mniwrrs(จากตอนที่ 10)
   4 กันยายน 2563 / 14:26
   สู้ๆนะคะเตง ไรท์เป็นกำลังจายย
   #272-1
 22. #271 Mamushi.;-; (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2563 / 02:51
  อยากให้น้องไว้ใจโชตะซังแล้วเล่าเรื่องของตัวเองให้ฟังจังเลย;-;
  #271
  2
  • #271-1 mniwrrs(จากตอนที่ 10)
   4 กันยายน 2563 / 14:25
   อันนี้ยากแหะ น้องคงไม่เปิดเผยง่ายๆ;^;
   #271-1
 23. #270 Mynun9412 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2563 / 02:50
  มาอีกน่าาาา
  #270
  1
  • #270-1 mniwrrs(จากตอนที่ 10)
   4 กันยายน 2563 / 14:25
   ได้ค่าา จะรีบเลยย
   #270-1
 24. #269 jane4117 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2563 / 02:16
  เราก็เพิ่งสอบเสร็จไปเมื่อวันพุธนี้เอง
  #269
  2
  • #269-1 ree00(จากตอนที่ 10)
   4 กันยายน 2563 / 05:41
   เเหมือนกันเลยย
   #269-1
  • #269-2 mniwrrs(จากตอนที่ 10)
   4 กันยายน 2563 / 14:25
   สอบเสร็จแต่การบ้านคงมี;^;
   #269-2
 25. #267 jia jia (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2563 / 00:23

  รอค้าบ สนุกมากกกก≧ω≦
  #267
  1
  • #267-1 mniwrrs(จากตอนที่ 10)
   4 กันยายน 2563 / 14:24
   ดีใจที่ชอบน้าาา จะเร่งจ้า
   #267-1
 26. #263 Dear_iluml (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 กันยายน 2563 / 00:02
  มาต่อเร็วๆนะคะ💗
  #263
  2
  • #263-1 mniwrrs(จากตอนที่ 10)
   4 กันยายน 2563 / 00:11
   คอมเม้นเร็วมาก!5555

   ได้เลยจะรีบมานะคะ^^
   #263-1
  • #263-2 Dear_iluml(จากตอนที่ 10)
   5 กันยายน 2563 / 00:29
   เรารอไรท์อยู่ที่ท่านํ้าทุกวันเลยนะคะ5555
   #263-2