` {fic exo} 。Bitter Beat ♡ chanbaek

ตอนที่ 33 : 。Bitter Beat - previous track thirty two

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,127
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  30 ก.ค. 57

 

 

 

 

 

 

  

 32

 

 

 

.

 

 

 

.

 

 

 

.

 

           

            “นายว่าพวกเราจะผ่านเข้ารอบไหม?” แพคฮยอนเอ่ยถามออกมาด้วยความเป็นกังวล วันนี้พวกเขาทั้งสี่คนเดินทางเข้ามาในกรุงโซลเมื่อมาออดิชั่นที่เวทีประกวดแห่งหนึ่ง และการแสดงของพวกเขาก็จบลงไปแล้ว แพคฮยอนมั่นใจว่าตัวเองและวงทำได้ดีในระดับหนึ่ง ที่จริงแล้วมันก็เหมือนกับที่พวกเขาได้แสดงโชว์ที่ผับของพี่เซฮุนนั่นแหละ เพียงแต่ว่าเพราะครั้งนี้คือการออดิชั่นไม่ใช่การเล่นดนตรีธรรมดา ๆ เขาจึงรู้สึกเป็นกังวลกับมันอยู่ไม่น้อย

 

 

            “ฉันก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ว่าพวกเราก็ทำเต็มที่แล้วนะ” บยองฮยอนหมุนขวดน้ำในมือระหว่างที่พูดออกมา ที่จริงแล้วเขาก็กังวลไม่ต่างจากแพคฮยอนเลยแม้แต่น้อย เพราะการออดิชั่นครั้งนี้สำคัญสำหรับพวกเขามาก มันอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นความฝันของพวกเขาอย่างแท้จริง

 

 

“อย่าทำหน้าแบบนั้นกันสิ พวกเราไปหาอะไรอร่อย ๆ กินกันเถอะ” ชานยอลพยายามทำให้บรรยากาศที่ดูมัวหมองของสมาชิกในวงดีขึ้นโดยการชวนเพื่อนสมาชิกทั้งสี่ออกไปหาอะไรกินกัน ไหน ๆ พวกเขาก็มีโอกาสได้เข้ามาเที่ยวในเมืองแล้ว พวกเขาทั้งสี่คนจึงตกลงกันว่าจะพักในโซลสักหนึ่งคืนแล้ววันพรุ่งนี้ค่อยนั่งรถไฟกลับไปยังบ้านเกิดของพวกเขา

 

 

“ฉันอยากกินเนื้อ !” เมื่อพูดถึงเรื่องของกินแพคฮยอนก็ดูเหมือนจะร่าเริงขึ้นมาทันที คนตัวเล็กเอ่ยขึ้นเสียงดังก่อนที่จะลากเพื่อนเดินออกจากตึกที่ใช้สำหรับการออดิชั่นเพื่อออกไปหาเนื้อย่างกินด้วยกัน

 

 

หลังจากอิ่มท้องแล้ว พวกเขาทั้งสี่คนจึงตัดสินใจที่จะไปเดินเที่ยวที่ถนนคนเดินฮงแด สถานที่ที่เป็นแหล่งรวมของวัยรุ่นที่รักในเสียงดนตรี เพราะในวันเสาร์-อาทิตย์ในช่วงเย็นนั้นจะมีการแสดงของวงดนตรีตามท้องถนนให้ผู้คนที่เดินสัญจรไปมาได้ชมกัน

 

 

“ฉันอยากลองแสดงที่นี่เหมือนกันนะ” สมาชิกทั้งสามคนหันมามองหน้าของเซฮุนหลังจากที่พวกเขาเดินขึ้นมาจากสถานีรถไฟใต้ดินแล้วพบกับผู้คนมากมายที่เดินไปมา ซึ่งส่วนมากนั้นจะเป็นวัยรุ่นหรือนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยฮงอิกที่อยู่ไม่ไกลจากถนนสายนี้เท่าไหร่นัก

 

 

ดวงตาเรียวสวยของแพคฮยอนกวาดสายตามองไปยังผู้คนต่าง ๆ แต่แล้วสายตาของแพคฮยอนกลับต้องหยุดลงที่กลุ่มคนกลุ่มหนึ่งที่ยืนมุมกันอยู่ คนตัวเล็กไม่รอช้าที่จะเดินเข้าไปเพื่อหาคำตอบว่าคนเหล่านั้นกำลังมุมดูอะไรกันอยู่

 

 

“ไปดูตรงนั้นกันเถอะ” คนตัวเล็กหันกลับมาเรียกเพื่อนร่วมวงอีกสามคนที่เดินตามหลังเขามาก่อนที่ตัวเองจะรีบเร่งฝีเท้าเพราะเขาแทบจะอดใจรอไม่ไหวแล้วว่าตรงที่คนมุมดูกันอยู่นั้นมีอะไรเกิดขึ้น

 

 

ท่ามกลางฝูงชนที่มุมดูอยู่มีนักร้องหญิงคนหนึ่งที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ขนาดไม่สูงมากนัก บนตักของเธอมีกีต้าร์โปร่งอยู่หนึ่งตัว และด้านหน้าของเธอก็มีไมค์โครโฟนและขาตั้งวางอยู่ และหลังจากนั้นเพียงไม่นาน มือเรียวของหญิงสาวคนนั้นจึงดีดกีต้าร์ออกมาเป็นท่วงทำนองหวาน ๆ ก่อนที่เธอจะเปล่งเสียงร้องเพลงออกมาขับกล่อมผู้คนที่กำลังจ้องมองไปที่เธอ

 

 

แพคฮยอนเองก็จ้องมองไปที่หญิงสาวคนนั้นเช่นเดียวกัน การได้เป็นจุดสนใจและมีผู้คนที่รอฟังน้ำเสียงของหญิงสาวในยามที่เปล่งเสียงร้องออกมาช่างเป็นเรื่องที่น่ายินดี และยิ่งแพคฮยอนได้เห็นแบบนั้น เขาก็ยิ่งอยากแสดงโชว์ให้กับผู้คนแถวนี้ได้ดูเช่นเดียวกัน

 

 

“นายว่า ... พวกเรามาแสดงโชว์ของพวกเราบ้างดีไหม?”

 

 

แทบไม่ต้องเอ่ยคำตอบออกมา แววตาที่พวกเขาทั้งสี่คนใช้มองกันก็เป็นคำตอบได้อย่างดี แพคฮยอนและสมาชิกอีกสามคนที่เหลือจึงเดินฝ่าผู้คนกลุ่มนั้นออกมาก่อนที่จะเดินสำรวจสถานทีที่พอจะเอื้ออำนวยให้พวกเขาสามารถแสดงโชว์ออกมาได้ ใช้เวลาประมาณยี่สิบนาทีในการเดินหาพื้นที่จนในที่สุดพวกเขาทั้งสี่คนก็มาหยุดอยู่ตรงหน้าลานกว้างที่มีผู้คนเดินอยู่ประปราย

 

 

“มาเซ็ตอุปกรณ์กันเถอะ” ชานยอลเอ่ยขึ้นก่อนที่พวกเขาทั้งสี่คนจะช่วยกันเซ็ตเครื่องดนตรีอย่างตั้งใจ โชคดีที่วันนี้พวกเขาทั้งสี่คนขนอุปกรณ์ทุกอย่างมาครบเพราะเพิ่งเสร็จมาจากการออดิชั่น นักร้องนำตัวเล็กของวงช่วยสมาชิกอีกสามคนเซ็ตเครื่องดนตรีอย่างขยันขันแข็ง พวกเขาทั้งสี่คนมัวแต่วุ่นวายกับการเซ็ตเครื่องดนตรีจนไม่ทันได้สังเกตว่าในตอนนี้เริ่มมีผู้คนส่วนหนึ่งมาหยุดยืนรอชมการแสดงของพวกเขาทั้งสี่คน

 

 

เวลาร่วงเลยไปราว ๆ ครึ่งชั่วโมง เครื่องดนตรีทุกอย่างถูกเซ็ตอย่างเรียบร้อย แพคฮยอนตกใจไม่น้อยเมื่อหันกลับมาแล้วพบว่าในตอนนี้มีฝูงชนกลุ่มหนึ่งยืนล้อมวงดนตรีของพวกเขาเอาไว้อยู่

 

 

“สวัสดีครับทุกคน” นักร้องนำตัวเล็กเอ่ยทักทายผู้คนที่ยืนรายล้อมอยู่ ก่อนที่คนเหล่านั้นจะส่งเสียงเชียร์ออกมา โชคดีที่ตอนนี้เป็นเวลาที่พระอาทิตย์ตกดินไปแล้ว สายลมเย็น ๆ ที่พัดผ่านยิ่งทำให้บรรยากาศเหมาะแก่การยืนฟังดนตรีสบาย ๆ

 

 

“พวกผมไม่เคยแสดงโชว์ที่ถนนคนเดิมแบบนี้มาก่อน ยังไงก็ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ” แพคฮยอนเอ่ยทักทายออกมาด้วยความประหม่าเพราะเขาไม่เคยต้องเอ่ยทักทายผู้คนที่รอชมเขาอยู่อย่างตอนนี้ คนตัวเล็กหันกลับไปส่งสัญญาณให้สมาชิกที่เหลืออีกสามคนเพื่อตกลงกันว่าพวกเขาจะแสดงเพลงอะไรก่อนเป็นเพลงแรก

 

 

“ยินดีที่ได้พบทุกคนนะครับ” ชานยอลเอ่ยก็เอ่ยทักทายทุกคนใส่ไมค์ที่อยู่ตรงหน้าของตัวเองบ้าง แต่ดูเหมือนเสียงทุ้ม ๆ ที่เอ่ยทักทายออกมาเมื่อครู่ของชานยอลจะเรียกเสียงกริ๊ดจากสาว ๆ ที่ยืนรอชมการแสดงได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

แพคฮยอนจับไมคโครโฟนที่เสียบอยู่กับขาไมค์ก่อนที่จะหลับตาลงรอฟังจังหวะไม้กลองของบยองฮยอนที่จะตีเพื่อให้สัญญาณ และเมื่อเสียงไม้กลองเงียบลง ริมฝีปากบางของคนตัวเล็กจึงค่อย ๆ เปล่งเสียงออกมาคลอไปกับเสียงกีต้าร์ของชานยอลที่บรรเลงขึ้น ดวงตาเรียวสวยของแพคฮยอนค่อย ๆ เปิดขึ้นก่อนที่จะจ้องมองไปยังคนกลุ่มหนึ่งที่ยืนอยู่ตรงหน้าของเขา

 

 

티가나나봐다보이나봐

ฉันซ่อนมันไม่ไหวจริงๆ คุณก็รู้อยู่แล้วเนอะ

티가나나봐다보이나봐

ฉันซ่อนมันไม่ไหวจริงๆ คุณก็รู้อยู่แล้วเนอะ

I think I’m in love

ฉันคิดว่าฉันกำลังมีความรัก

 

 

            เพลงนี้เป็นเพลงของนักร้องหญิงสองคนที่พวกเขานำมาดัดแปลงในแบบฉบับของพวกเขาเอง และเพลงนี้ก็ยังเป็นหนึ่งในเพลงที่แพคฮยอนและผองเพื่อนอีกสามคนใช้ออดิชั่นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้คนที่ยืนรอชมการแสดงอยู่นิ่งเงียบเพื่อตั้งใจฟังการแสดงโชว์ของเด็กหนุ่มหัวใจดนตรีทั้งสี่คนที่ยืนอยู่ตรงหน้าของพวกเขา แม้ว่าเด็กหนุ่มเหล่านั้นจะไม่ได้มีชื่อเสียง ไม่เป็นที่รู้จักหรือว่าเล่นดนตรีได้อย่างมืออาชีพ หากแต่ความมุ่งมั่นตั้งใจในการแสดงโชว์ของเด็กหนุ่มเหล่านั้นกลับตราตรึงผู้ชมแถวนั้นให้ต้องหยุดนิ่งเพื่อรอฟังเรื่องราวที่เด็กหนุ่มทั้งสี่คนเล่ามันออกมาผ่านทางดนตรี

 

 

ดนตรีสามารถเชื่อมพวกเขาเข้าด้วยกันได้อย่างง่ายดายแม้ว่าพวกเขาจะไม่เคยรู้จักกันมาก่อนเลย เช่นเดียวกับนักดนตรีและผู้ชมที่รับชมและรับฟังการแสดงโชว์ของพวกเขา ไม่มีใครเคยรู้จักแพคฮยอน ชานยอล เซฮุน หรือบยองฮยอนมาก่อน หากแต่พวกเขาเหล่านั้นก็ยังยืนอยู่ที่เดิมไม่ได้ขยับไปไหนเพราะการแสดงโชว์ของเด็กหนุ่มทั้งสี่คนนั้น

 

 

아무리티를안내려고해봐도

ฉันพยายามจะไม่ให้มันโจ่งแจ้งไปนัก

하루종일미소가계속흘러나와

แต่ฉันก็มัวหลุดยิ้มทั้งวัน

니가내맘속에심어논사랑때문에 (사랑해)

เพราะความรักของเธอเติบโตอยู่เต็มหัวใจของฉัน (ฉันรักเธอ)

 

 

เสียงกรีดร้องของสาว ๆ ที่ยืนชมการแสดงอยู่ดังขึ้นเมื่อชานยอลเอ่ยร้องออกในท่อนคอรัสของเนื้อเพลงท่อนเมื่อครู่ แพคฮยอนเองก็เผลอยกยิ้มออกมาทั้ง ๆ ที่ริมฝีปากของเขากำลังเปล่งเสียงร้องเพลงออกมา คนตัวเล็กหันกลับไปมองชานยอลที่อยู่เยื้องไปทางขวาของเขาก่อนที่จะได้รับยิ้มทรงเสน่ห์ของชานยอลเป็นของตอบแทนกลับคืนมา

 

 

티가나나봐다보이나봐

ฉันซ่อนมันไม่ไหวจริงๆ คุณก็รู้อยู่แล้วเนอะ

No ~ 내눈빛이내미소에모두다쓰여있어서

มันเขียนอยู่ในตาของฉัน รอยยิ้มของฉัน

 

 

บางทีแล้วความรู้ของแพคฮยอนก็อาจจะแสดงออกมาจากอย่างชัดเจนในแววตาและรอยยิ้มที่คนตัวเล็กมอบให้ชานยอล ดวงตาเรียวสวยที่จ้องมองไปยังมือกีต้าร์หนุ่มในขณะที่กำลังร้องเพลงท่อนนั้นออกมาทำให้ชานยอลเองก็อดไม่ได้ที่จะยกยิ้มมุมปากออกมาอย่างชอบใจ มันเหมือนกับว่าแพคฮยอนกำลังสารภาพรักกับเขาโดยใช้เพลงเป็นสื่อกลางและเป็นคำอธิบายถึงความรู้สึกที่คนตัวเล็กมี

 

 

티가났나봐다보이나봐

ฉันซ่อนมันไม่ไหวจริงๆ คุณก็รู้อยู่แล้วเนอะ

No~아무말도안했는데사람들이모두알아

ถึงฉันจะไม่ได้พูดอะไร แต่ทุกคนก็รู้กันหมดแล้ว

 

 

 

ผู้ชมบางคนที่รู้จักเพลงนี้เองก็เปล่งเสียงร้องออกมาตามแพคฮยอนเช่นเดียวกัน รอยยิ้มแห่งความสุขที่พวกเขาเห็นมันประดับอยู่บนใบหน้าของนักร้องนำตัวเล็กก็พอจะทำให้บางคนเดาได้ว่าคุณนักร้องตัวเล็กคนนั้นคงกำลังใช้เพลงนี้เป็นสารส่งไปให้ถึงใครบางคนที่เจ้าตัวต้องการจะบอก และเพราะแววตาและรอยยิ้มที่นักร้องนำตัวเล็กมอบให้มือกีต้าร์ตัวสูงอยู่เสมอ ๆ ก็พอจะทำให้สาว ๆ บางคนเริ่มรู้ว่ามือกีต้าร์หนุ่มสุดหล่อที่พวกเธออยากเข้าไปทำความรู้จักนั้นแท้ที่จริงแล้วอาจจะเจ้าของหัวใจอยู่แล้วก็เป็นได้

 

 

และเจ้าของหัวใจของมือกีต้าร์หนุ่มตัวสูงคนนั้นก็คงเป็นใครไปไม่ได้

 

 

นอกเสียจากนักร้องนำตัวเล็กเจ้าของน้ำเสียงทรงเสน่ห์คนนั้นนั่นแหละ

 

 

 

คำร้องไทย-คำแปลไทย : Music Daum, pop!gasa, @NMPDW, minttminto

รีวิวเพลง : Sora_Plus @ www.deksearch.com

 

 

 

 

.

 

 

 

.

 

 

 

.

 

 

 

            เด็กหนุ่มทั้งสี่กลับมายังบ้านเกิดของพวกเขาเป็นที่เรียบร้อยแล้วและถึงแม้ว่าพวกเขาจะกลับมามือเปล่าเพราะการออดิชั่นนั้นยังไม่ประกาศผล แต่เด็กหนุ่มที่มีหัวใจรักในเสียงดนตรีก็รู้ดีว่าการได้เข้าไปออดิชั่นในกรุงโซลครั้งนี้ทำให้พวกเขาได้รับประสบการณ์ต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์ออกดิชั่นครั้งแรกแต่ถ้าหากถามว่าประสบการณ์ไหนที่ประทับใจพวกเขามากที่สุด พวกเขาทั้งสี่คนก็ตอบเป็นเสียงเดียวกันว่านั่นคือประสบการณ์ที่พวกเขาได้ไปแสดงโชว์ในถนนคนเดินหลังจากที่ออดิชั่นเสร็จเรียบร้อยแล้ว

 

 

การได้ไปแสดงโชว์บนถนนคนเดินถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ที่แตกต่างไปจากการแสดงในผับ และพวกเขาเองก็มีความสุขและสนุกกับสิ่งที่ตัวเองได้ทำลงไป มันเป็นเรื่องที่น่าประทับใจตรงที่พวกเขาไม่ใช่คนมีชื่อเสียง ไม่ได้เป็นแม้กระทั่งคนที่เล่นดนตรีได้อย่างมืออาชีพ หากแต่ผู้คนเหล่านั้นก็ยังคงยืนชมการแสดงโชว์ของพวกเขา เสียงร้องเพลงที่ดังไปพร้อม ๆ กับที่แพคฮยอนร้องเพลงออกมามันทำให้เขารู้สึกว่าทุกคนมีส่วนร่วมและสนุกไปกับพวกเขา เสียงเชียร์และเสียงปรบมือที่พวกเขาทั้งสี่คนได้รับในตอนจบการแสดงถึงว่าเป็นของขวัญชิ้นแรกที่พวกเขาได้รับจากการเข้าไปในกรุงโซลครั้งนี้ และพวกเขาทั้งสี่คนก็หวังว่าจะมีโอกาสที่พวกเขาสามารถได้กลับไปแสดงที่นั่นอีกครั้ง

 

 

หากถามถึงประสบการณ์ที่ประทับใจที่สุดแล้วเด็กหนุ่มทั้งสี่คนเลือกตอบว่ามันคือประสบการณ์ที่ได้แสดงโชว์บนถนนคนเดิน แต่ถ้าหากถามว่าสมาชิกคนไหนดูจะมีความสุขมากที่สุดสำหรับการแสดงโชว์ในวันนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นชานยอลและแพคฮยอนเพราะในตอนแสดงพวกเขาทั้งคู่ได้ใช้บทเพลงเป็นสารที่ส่งถึงกัน เนื้อเพลงที่แพคฮยอนเปล่งเสียงร้องออกมาสามารถเป็นตัวแทนความรู้สึกดี ๆ ที่นักร้องนำตัวเล็กมีให้ปาร์คชานยอลมือกีต้าร์หนุ่มที่แอบหลงรักเพื่อนสนิทของตัวเองมานานแสนนาน และดูเหมือนการแสดงความในใจของพวกเขาทั้งสองคนก็อยู่ในสายตาของเซฮุนและบยองฮยอนด้วยเช่นเดียวกัน

 

 

ก็แน่ล่ะ ท่าทางและรอยยิ้มหวาน ๆ ที่มีให้กันแค่สองคนนั่นทำให้เซฮุนและบยองฮยอนมองออกมาเพื่อนร่วมวงของเขาทั้งสองคนคงกำลังมีความรู้สึกดี ๆ มอบให้แก่กันและกัน พวกเขาเองก็จะไม่ขัดถ้าหากว่าสิ่งที่แพคฮยอนและชานยอลทำนั้นจะทำให้พวกเขาทั้งคู่มีความสุข ถ้าเพื่อนมีความสุข พวกเขาทั้งคู่ก็ยินดีด้วยเช่นเดียวกัน

 

 

“พวกเราควรเริ่มซ้อมเพลงใหม่กันไหม ?” ชานยอลเสนอความคิดขึ้นมาและดูเหมือนสมาชิกคนอื่น ๆ ในวงเองก็เห็นด้วยเช่นเดียวกัน อีกสามวันข้างหน้าพวกเขาต้องแสดงโชว์ในผับตามเดิมและครั้งนี้พวกเขาก็อยากแสดงโชว์เพลงใหม่ที่ไม่เคยได้แสดงมาก่อนเช่นเดียวกัน

 

 

แม้ว่าความสามารถของพวกเขาจะยังไม่มากพอที่จะทำเพลงด้วยตัวเอง แต่พวกเขาทั้งสี่ก็พยายามดัดแปลงเพลงของศิลปินคนอื่นที่มีอยู่แล้วให้ออกมาในแบบของตัวเอง เพื่อที่จะได้แสดงออกให้เห็นว่าวงของพวกเขามีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองถึงแม้ว่าตอนนี้พวกเขาจะยังเด็กยังไม่มีโอกาสได้ทำเพลงเป็นของตัวเองก็ตาม

 

 

“งั้นเรามาหาเพลงกันเถอะ รอบนี้อยากได้เพลงแบบไหนล่ะ ?” ชานยอลเปิดโน้ตบุ๊กของตัวเองก่อนที่จะเรียกให้เพื่อนอีกสามคนมานั่งรวมกันเพื่อระดมความคิด เลือกหาเพลงที่พวกเขาอยากจะแสดงโชว์ออกมาในแบบของตัวเอง

 

 

“รอบนี้เราใช้เพลงจังหวะสนุก ๆ กันไหม ? ไม่ได้เล่นเพลงมัน ๆ มานานแล้ว เนื้อมันกระตุ้นอยากจะเต้น” แพคฮยอนเอ่ยขึ้นอย่างร่าเริงก่อนที่จะส่ายก้นดุ๊กดิ๊กไปมาอย่างน่ารัก

 

 

“เซฮุนกับบยองฮยอนว่าไงอะ ?”

 

 

“โอเค เอาแบบนี้คุณนักร้องนำเสนอมาก็ได้ แล้วเราจะเลือกเพลงไหนกันดีล่ะ?” ไร้ซึ่งคำตอบของคำถามของชานยอล หากแต่สมาชิกทั้งสี่คนกำลังจ้องไปไปยังหน้าจอของโน้ตบุ๊คโดยมีชานยอลที่คลิกเข้าออกเว็บไซต์ที่น่าจะหาคำตอบให้กับคำถามของเขาได้

 

 

“เดี๋ยวนะ วันนี้วันที่เท่าไหร่วะ?” อยู่ดี ๆ เซฮุนก็เอ่ยถามขึ้นในขณะที่พวกเขากำลังหาเพลงที่จะมาใช้ในการแสดงโชว์

 

 

“วันนี้ 27” แพคฮยอนเอ่ยตอบเมื่อเขากดดูที่หน้าจอโทรศัพท์ของตัวเอง

 

 

“กี่โมงแล้ว !?” ชานยอลละสายตาของตัวเองออกจากหน้าจอเมื่อเซฮุนเอ่ยถามขึ้นด้วยน้ำเสียงตกใจ

 

 

“อีกสิบนาทีทุ่มหนึ่ง ถามทำไมวะ นายรีบไปไหนเหรอ?” นักร้องนำตัวเล็กขมวดคิ้วงงงวนกับท่าทางของเซฮุน

 

 

“งั้นวันนี้ก็ประกาศผลออดิชั่นอะดิ ตอนสองทุ่มอะ!” และแล้วดวงตาของสมาชิกทั้งสี่คนก็เบิกกว้างขึ้นด้วยความตกใจเมื่อเซฮุนเอ่ยประโยคเมื่อครู่ขึ้นมา

 

 

“จริงด้วยว่ะ!” บยองฮยอนรีบลุกขึ้นจากที่นั่งก่อนที่จะตรงไปเปิดวิทยุที่ตั้งอยู่บนตะในห้องซ้อม ผลออกดิชั่นของพวกเขาจะประกาศผลวงที่ผ่านเข้ารอบผ่านทางคลื่นวิทยุในวันที่ 27 กรกฎาคม เวลาหนึ่งทุ่มตรง

 

 

“เอาล่ะครับ ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่พวกเราจะได้รู้กันแล้วนะครับว่าวงดนตรีวงไหนบ้างที่จะผ่านการออดิชั่น...” เสียงของดีเจหนุ่มที่ดังออกมาจากวิทยุสีดำทำให้เด็กหนุ่มทั้งสี่คนหยุดทำทุกสิ่งอย่างและจ้องมองไปยังวิทยุอย่างตื่นเต้น หัวใจของแพคฮยอนเต้นเร็วและแรงเพราะเขากำลังลุ้นว่าวงของตัวเองจะผ่านการออดิชั่นในครั้งนี้ไม่ และดูเหมือนสมาชิกอีกสามคนที่เหลือก็คงรู้สึกไม่ต่างจากแพคฮยอนเท่าไหร่นัก

 

 

“วงดนตรีที่ผ่านการออดิชั่นในครั้งนี้มีทั้งหมดห้าวงนะครับ และวงแรกที่ผ่านเข้ารอบได้แก่วง ... เทวนตี้โฟร์เซเว่นครับ !!” ชื่อวงแรกที่ประกาศออกมายิ่งกดดันให้เด็กหนุ่มทั้งสี่คนนั่งไม่ติดพื้น สมาธิของพวกเขาทั้งสี่คนจดจ่ออยู่กับเสียงของดีเจหนุ่มที่กำลังไล่ประกาศรายชื่อวงดนตรีที่ผ่านเข้ารอบ จากวงที่หนึ่ง เป็นวงที่สอง วงที่สาม และวงที่สี่ตามลำดับ หากแต่ชื่อวงทั้งสี่วงที่ผ่านเข้ารอบไปแล้วนั้นยังไม่มีชื่อวงของพวกเขา ชื่อวงสุดท้ายที่ดีเจหนุ่มกำลังจะประกาศออกมานั้นจึงเป็นความหวังสุดท้ายของพวกเขาทั้งสี่คน

 

 

“และวงสุดท้ายที่ผ่านเข้ารอบ ...” แพคฮยอนพึมพำกับตัวเองเบา ๆ เขายกมือขึ้นมาพนมเอาไว้ที่อกและภาวนาให้ชื่อวงที่ดีเจหนุ่มกำลังจะประกาศออกมานั้นเป็นชื่อวงของพวกเขา

 

 

บยองฮยอนเองก็ลุ้นไม่ต่างจากแพคฮยอนเท่าไหร่นัก มือกลองตัวเล็กของวงลงไปนอนกับพื้นในขณะที่ดวงตาเรียวหลับปี๋เพราะลุ้นระทึกกับชื่อวงที่กำลังจะถูกประกาศออกมา ที่ดูจะเป็นปกติก็คงมีเพียงแค่เซฮุนและชานยอลที่นั่งอยู่เฉย ๆ และรอฟังประกาศชื่อวงอย่างตั้งใจ หากแต่ในจิตใจของพวกเขาเองก็สั่นรัวและลุ้นไม่ต่างจากแพคฮยอนและบยองฮยอนเลยแม้แต่น้อย

 

 

“และวงสุดท้ายที่ผ่านเข้ารอบออดิชั่นสำหรับปีนี้ก็คือวง... เดอะแมชชีนครับ !!!” เสียงประกาศชื่อวงดนตรีวงสุดท้ายที่ผ่านเข้ารอบของดีเจหนุ่มเงียบลงไปแล้วก่อนที่จะถูกแทนที่ด้วยน้ำเสียงแสดงความยินดีกับวงดนตรีทั้งห้าวงที่สามารถผ่านเข้ารอบออดิชั่นไปได้ หากแต่ในเวลานั้นเด็กหนุ่มที่มีฝันทั้งสี่คนดูเหมือนจะกลายเป็นคนหูหนวกไปครู่หนึ่งในเมื่อพวกเขาไม่ได้ยินอะไรอีกต่อไปหลังจากที่ได้รู้ว่าวงดนตรีที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายของการออดิชั่นนั้น ...

 

 

ไม่ใช่ชื่อวงของพวกเขา  

 

สกรีมกันได้ที่แฮชแท็ก #ฟิคบทบ 

 © Tenpoints!
 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

1,440 ความคิดเห็น

 1. #1404 sungsangjoon (@sungsangjoon) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2557 / 14:29
  เอาน่าาาา ออดิชั่นครั้งแรก ไม่ผ่านก็ไม่เป็นไรหรอก สู้ๆ นะ ยังไงการเล่นดนตรีบนถนนคนเดินก็พิสูจน์แล้วนะว่ายังไงวงของพวกนายก็มีคนสนใจ ไม่งั้นไม่มีคนยืนดูและเชียร์ขนาดนั้นหรอก แต่เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไปล่ะเนี่ย เราว่าชานต้องได้รับการติดต่อแค่คนเดียวแน่เลย อีกสามคนที่เหลือก็ต้องสู้ต่อ แล้วมันก็เลยกลายเป็นเรื่องผิดใจกันไปยันปัจจุบัน เง้อออ เรื่องนี้สนุกมากกก ตอนประกาศผลเค้าลุ้นไม่ต่างจากแบค 5555555 ขอบคุณมากเลยค่ะไรท์เตอร์ ^^

  #1404
  0
 2. #1307 IamChocoBerry (@aehoh) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2557 / 15:19
  ยังมีโอกาสอีก มันจะเป็นประสบการณ์นะ
  #1307
  0
 3. #1255 geejajaa (@geejaadorable) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2557 / 08:23
  ไม่เป็นไรนะทุกคน ใจเย็นๆนะ ครั้งแรกเอง ไว้เอาใหม่คราวหน้านะ สู้ๆ
  #1255
  0
 4. #1252 I'm SonE ... B2utY ...Cassi!!! (@0869784579) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2557 / 07:06
  เหมือนมันจะเดินมาด้วยดีทุกอย่างนะ แล้วอะไรคือจุดแตกหักเนี่ยยยย
  #1252
  0
 5. #1251 I'm SonE ... B2utY ...Cassi!!! (@0869784579) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2557 / 07:04
  ง่าาาา ไม่เป็นไรนะนี่ครั้งแรกไง มันอาจจะไม่สมหวังงี้ล่ะ สู้ต่อไปนั
  #1251
  0
 6. #1248 `ตูดหมึก (@pangziiz7755) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2557 / 22:35
  แงงงงงงงงงงงงไม่เป็นไรนะทุกคน
  #1248
  0
 7. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 8. #1244 อิ อิ (@fds_513) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2557 / 00:35
  โอ้วววววววววววววววววววว

  #1244
  0
 9. #1243 Delight.PN (@paew_nonticha) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2557 / 00:13
  อ้าวววววว ไม่ผ่าน! ไม่เป็นไรนะทุกคน เอาไว้สู้กันใหม่รอบหน้าเนอะ ^^
  #1243
  0
 10. #1241 ♥kaejaa♥ (@ilove-kz) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2557 / 15:26
  อ้าวววววว ไม่ผ่านอ่ะ ฮือออออออออ
  #1241
  0
 11. #1240 P a я m ' m (@pear2222) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2557 / 13:38
  งะ เสียใจจจจ T T
  #1240
  0
 12. #1239 BACON_BAEK (@khainoy) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2557 / 13:03
  ไม่ผ่านหรอกเหรอเนี้ยน่าเสียดายจัง
  #1239
  0
 13. #1238 t-t-thn (@thn-56) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2557 / 12:38
  ง่าาาาาา ไว้รอบหน้าสู้กันใหม่นะ ;3;
  #1238
  0
 14. #1237 limitedear (@limitedear) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2557 / 00:59
  ไม่เป็นไรน้าาาา
  #1237
  0
 15. #1236 ~ *FreSH MusHRoOm* ~ (@aiyagirl) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2557 / 23:16
  แง่ว ไม่ผ่านซะงั้น ( T3T)
  #1236
  0
 16. #1235 Namsoya90 (@lovestrawberry90) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2557 / 21:03
  เคยรักกันมากแบบนี้ พอวันนึงไม่รัก ก็เกลียดมากสินะแบค
  เราเข้าใจ
  #1235
  0
 17. #1232 Delight.PN (@paew_nonticha) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2557 / 10:46
  อร๊ายยยยย หวานอ่า อ่านแล้วเขิน ><
  #1232
  0
 18. #1231 DadarByun (@dadararada) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2557 / 09:55
  แงๆ อยากให้หวานแบบอตีดไปตัลหลอดอะ รอรอนะคะ
  #1231
  0
 19. #1229 t-t-thn (@thn-56) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2557 / 01:04
  เหยยยย หวานอ่าา ร้องเพลงบอกรักกันเป็นนัยๆ ><
  #1229
  0
 20. #1228 ♥kaejaa♥ (@ilove-kz) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2557 / 00:49
  อดีตคือดีมาตลอด จุดเปลี่ยนมันคือ???
  #1228
  0
 21. #1227 geejajaa (@geejaadorable) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2557 / 00:38
  กรี๊ดดดด หวานอ่ะ ชานแบค น่ารักที่สุด!!!
  #1227
  0
 22. #1226 อิ อิ (@fds_513) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2557 / 00:31
  โหหหหหหหหหหหหหหหหหหหหห เป็นอะไรที่ดีสุดๆเลย
  คงใกล้จะถึงจุดแตกหักแล้วสินะ
  #1226
  0
 23. #1225 pure_ka (@pureka) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2557 / 21:18
  สงสัย ออดิชั่น สนใจแค่ชานยอลแน่ๆเลย  แล้วชานยอลก้อทิ้งเพื่อนๆไปอยู่กับวงใหม่
  น้องแบคเลยแค้นฝังหุ่นเพราะทิ้งความฝันร่วมกันไปอย่างเลือดเย็น


  #1225
  0
 24. #1222 Cocoa Rabbit (@tirran) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2557 / 15:05
  สงสัยยังไม่ทันได่เป็นแฟนกันเป่านะ ดันเกิดเรื่องขึ้นก่น
  #1222
  0
 25. #1220 t-t-thn (@thn-56) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2557 / 00:22
  ไปออดิชั่นนลกันแล้ว อยากรู้แล้วอะไรคือจุดเปลี่ยนน 
  #1220
  0