` {fic exo} 。Bitter Beat ♡ chanbaek

ตอนที่ 29 : 。Bitter Beat - previous track twenty eight

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 998
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  29 ก.ค. 57

 

 


 

 

 

  

 28

 

 

.

 

 

.

 

 

.

 

 

            แพคฮยอนและชานยอลยืนทำหน้ามึนอยู่หน้าห้องเรียนของตัวเองหลังจากที่ออดเลิกเรียนดังขึ้นและเขาสองคนก็กำลังจะเดินกลับบ้านอย่างเช่นทุกวัน หากแต่สิ่งที่แปลกไปนั่นก็คือตอนนี้มีเด็กนักเรียนโรงเรียนเดียวกับเขาอีกสองคนยืนดักรอเขาและชานยอลอยู่ที่หน้าห้อง

 

 

“สวัสดี” แพคฮยอนตอบรับคำทักทายของเด็กหนุ่มตัวขาวจั๊วหน้าตาหล่อเหลากลับไปด้วยอาการมึน ๆ

 

 

“เรามาอย่างเป็นมิตร นายไม่ต้องทำหน้าแบบนั้นก็ได้” เด็กหนุ่มคนนั้นเอ่ยพูดออกมาอีกครั้งและนั่นจึงทำให้แพคฮยอนพยายามปรับสีหน้าของตัวเองให้กลับมาเป็นปกติ

 

 

“มีอะไรกับพวกเราเหรอ ?” ชานยอลที่ยืนเงียบอยู่นานเอ่ยถามขึ้น

 

 

“นายพอจะมีเวลาไหม ? พวกเราอยากคุยด้วย”

 

 

“คุย ?” แพคฮยอนขมวดคิ้ว

 

 

“คุยตรงนี้คงไม่สะดวกเท่าไหร่ ฉันขอเวลาสักสิบนาทีก็แล้วกัน” เด็กหนุ่มผิวขาวคนนั้นพูดขึ้นอีกครั้งก่อนที่จะกลับหลังหันแล้วเดินนำเลยอาคารเรียนไปปล่อยให้แพคฮยอนและชานยอลหันกลับมามองหน้ากันงง ๆ แต่พวกเขาทั้งคู่ก็ยอมเดินตามเด็กหนุ่มผิวขาวคนนั้นและเด็กหนุ่มตัวเล็กอีกคนหนึ่งไปแต่โดยดี

 

 

“ฉันชื่อโอเซฮุนส่วนหมอนี่ชื่ออีบยองฮยอน” พวกเขาทั้งสี่คนเดินมาหยุดลงที่สวนหลังโรงเรียนที่ตอนนี้ไม่มีเด็กนักเรียนเดินเพ่นพ่านเพราะว่าตอนนี้เลยเวลาเลิกเรียนมาสักพักหนึ่งแล้ว

 

 

“เรื่องที่พวกนายอยากคุยคือเรื่องอะไรอะ ?” แพคฮยอนเอ่ยถามออกมาตรง ๆ หลังจากที่เด็กหนุ่มผิวขาวนั้นเอ่ยแนะนำตัวเองและเพื่อนอีกคนหนึ่งของเจ้าตัวที่เดินมาด้วย

 

 

“ฉันเห็นนายกับชานยอลแสดงโชว์ตอนงานครบรอบของโรงเรียน แล้วก็เลยอยากจะชวนพวกนายทั้งสองคนมาทำวงดนตรีด้วยกัน สนใจไหม ?”

 

 

“วงดนตรี ?” แพคฮยอนเอ่ยถามเสียงสูงเมื่อเด็กหนุ่มผิวขาวเอ่ยบอกจุดประสงค์ที่เจ้าตัวลงทุนมาดักรอเขาและชานยอลถึงหน้าห้องเรียน

 

 

“ใช่วงดนตรี พี่ของฉันทำงานอยู่ที่ผับแห่งหนึ่งที่อยู่ไม่ไกลจากหมู่บ้านเท่าไหร่นัก แล้วตอนนี้เขาก็กำลังรับสมัครวงดนตรีที่จะเข้าไปแสดงในผับตอนกลางคืน บยองฮยอนเล่นกลองส่วนฉันเล่นได้ทั้งกีต้าร์และเบส ตอนงานครบรอบโรงเรียนฉันเห็นว่าพวกนายสองคนเล่นเข้าขากันได้ที และมันคงจะดีกว่านี้ถ้าพวกเราได้ทำวงดนตรีด้วยกัน พวกนายสนใจหรือเปล่าล่ะ ?” ทั้งชานยอลและแพคฮยอนต่างก็นิ่งไปครู่หนึ่งเมื่อเซฮุนเอ่ยอธิบายรายละเอียดให้พวกเขาทั้งคู่ฟัง

 

 

“แต่ชานยอลเล่นเป็นแค่กีต้าร์นะ” คนตัวเล็กที่สุดในกลุ่มเอ่ยขึ้น

 

 

“ก็ให้ชานยอลเล่นกีต้าร์ส่วนฉันเล่นเบสก็ได้ ฉันไม่มีปัญหาอยู่แล้ว” เซฮุนยักไหล่อย่างไม่ใส่ใจเท่าไหร่นัก เพราะเขาเล่นเครื่องดนตรีได้ทั้งสองอย่าง

 

 

“นายเอาไงอะ ?” คนตัวเล็กเงยหน้าขึ้นถามเพื่อนตัวสูงที่ยืนอยู่ด้านข้าง ในใจของแพคฮยอนเองก็อยากจะลองทำวงดนตรีอย่างที่เซฮุนเอ่ยชวนนั่นแหละ เขาเองก็อยากรู้เหมือนกันว่าถ้ามีวงดนตรีเป็นของตัวเองแล้วมันจะรู้สึกสนุกอย่างในหนังที่เขาเคยดูหรือเปล่า

 

 

“ก็ได้นะ น่าสนุกดี” ชานยอลยักไหล่ตอบอย่างสบาย ๆ การได้เล่นกีต้าร์เป็นงานอดิเรกที่ชานยอลชอบและมันคงไม่แย่เท่าไหร่กับการที่ได้ทำวงดนตรีร่วมกับเพื่อนอีกสองคนที่เขาเพิ่งจะรู้จักในวันนี้ เพราะชานยอลเชื่อว่าแค่มีแพคฮยอนอยู่ด้วยทุกอย่างมันจะต้องผ่านพ้นไปด้วยดี

 

 

.

 

 

 

.

 

 

 

.

 

 

“ที่นี่แหละ” ดวงตาเรียวสวยของแพคฮยอนกวาดสายตามองไปทั่วห้องซ้อมใต้ดินที่เซฮุนเป็นคนพาพวกเขามาที่นี่

 

 

“ห้องนี้มีผนังที่หนาเป็นพิเศษมันน่าจะเก็บเสียงตอนซ้อมได้ดีแล้วอีกอย่างมันอยู่ใต้ดินด้วย ถึงจะดูเก่าไปหน่อยแต่ถ้าพวกเราช่วยกันทำความสะอาดมันก็น่าจะเป็นห้องซ้อมที่ดีนะ” ชานยอลพยักหน้าเห็นด้วยกับคำพูดของเซฮุนก่อนที่พวกเขาทั้งสี่คนจะค่อย ๆ เดินสำรวจห้องซ้อมใต้ดินที่กำลังจะกลายเป็นสถานที่สำหรับวงดนตรีของพวกเขา

 

 

“ถ้างั้นเรามาเริ่มทำความสะอาดกันเถอะ” แพคฮยอนเอ่ยขึ้นก่อนที่สมาชิกคนอื่น ๆ อีกสามคนจะพยักหน้าตอบรับ คนตัวเล็กสวมถุงมือยางที่เพิ่งซื้อมาจากร้านสะดวกซื้อก่อนที่จะค่อย ๆ จัดเก็บพวกโต๊ะและเก้าอี้ที่วางเกะกะอยู่ในห้อง ในขณะที่ชานยอลเริ่มหยิบเอาไม้กวาดหยากไย่ปัดพวกเศษขี้ฝุ่นและหยากไย่ที่เกาะอยู่ตามเพดานของห้องซ้อม ส่วนเซฮุนและบยองฮยอนเองก็เริ่มเก็บพวกเศษขยะที่อยู่ในห้องทิ้งลงในถุงขยะใบใหญ่เช่นเดียวกัน

 

 

ในช่วงเย็นวันนั้นพวกเขาทั้งสี่คนช่วยกันทำความสะอาดห้องซ้อมกันจนถึงสามทุ่ม แม้ว่าจะเหนื่อยเอาการแต่สภาพของห้องซ้อมที่เปลี่ยนแปลงไปจนผิดหูผิดตาก็เป็นที่พอใจของพวกเขาทุกคน

 

 

“วันนี้พอแค่นี้ก่อนก็แล้วกัน” เซฮุนเอ่ยขึ้นก่อนที่จะดึงผ้าปิดปากออกแล้วจึงถอดถุงมือยางที่ใส่อยู่ออก หลายชั่วโมงที่ผ่านมานี้พวกเขาช่วยกันทำความสะอาดห้องซ้อมแห่งนี้จนมันสามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติ และเซฮุนคิดว่าในวันพรุ่งนี้พวกเขาก็คงสามารถเข้ามาใช้ห้องนี้เป็นห้องซ้อมของพวกเขาได้อย่างแน่นอน

 

 

“ตั้งไว้ตรงนี้ก็แล้วกัน” แพคฮยอนเอ่ยบอกกับตัวเองเบา ๆ หลังจากที่เขาวางเจลปรับอากาศเอาไว้บนโต๊ะที่อยู่ติดกับบันไดทางเดิน

 

 

“ถ้างั้นวันนี้เราแยกกันเลยแล้วกัน พรุ่งนี้ตอนสี่โมงเย็นเจอกันที่นี่นะ” สมาชิกทุกคนพยักหน้ารับคำของเซฮุนที่เอ่ยขึ้นก่อนที่พวกเขาจะแยกย้ายกันกลับบ้านของแต่ละคน แพคฮยอนเองก็เดินกลับบ้านกับชานยอลอย่างเช่นทุกวัน ถึงแม้ว่าห้องซ้อมที่เซฮุนพาไปนั้นจะอยู่ไกลจากบ้านของเขาและชานยอลเล็กน้อยแต่การเดินทางไปกลับนั้นก็ไม่ได้ลำบากมากเท่าไหร่นักเพราะมีรถบัสหลายสายที่ผ่านบ้านของเขา เพียงแค่สองป้ายรถเมล์แพคฮยอนก็สามารถนั่งบัสจากห้องซ้อมกลับบ้านได้อย่างสบาย ๆ

 

 

“น่าสนุกเนาะ” คนตัวเล็กเอ่ยชวนชานยอลคุยระหว่างที่พวกเขากำลังยืนรอรถบัสกลับบ้าน

 

 

“นั่นสิ ฉันเองก็ไม่เคยมีวงดนตรีกับเขาเหมือนกัน มันจะเป็นอย่างที่เราเคยดูในหนังไหมนะ ?” ชานยอลเองก็เอ่ยออกมาด้วยน้ำเสียงตื่นเต้น จริงอยู่ที่เขาเล่นกีต้าร์เป็นตั้งแต่เด็ก ๆ เพราะพ่อเป็นคนสอนเขาแต่ถึงอย่างนั้นชานยอลก็ยังไม่เคยมีวงดนตรีเป็นของตัวเองเลยสักครั้ง

 

 

“หวังว่าวงของพวกเราจะไปได้ดีนะ” แพคฮยอนเอ่ยออกมาพร้อมกับรอยยิ้ม เขาเองก็จินตนาการไม่ถูกเหมือนกันว่าในวันพรุ่งนี้หรือวันต่อ ๆ ไปวงดนตรีที่เขากำลังจะสร้างขึ้นมันจะเดินไปในทิศทางไหน จะมีเรื่องราวอะไรเกิดขึ้นบ้าง แต่ในวินาทีนี้แพคฮยอนก็ได้แต่ภาวนาขอให้มันมีแต่เรื่องราวดี ๆ เกิดขึ้น

 

 

“รถมาแล้ว ไปกันเถอะ” เด็กนักเรียนมัธยมปลายปีหนึ่งทั้งสองคนเดินขึ้นรถบัสที่เคลื่อนตัวมาจอดที่ป้ายรถเมล์ก่อนที่พวกเขาจะไม่ได้เอ่ยพูดอะไรออกมาอีก เพราะต่างคนต่างก็กำลังใช้ความคิดและจินตนาการอยู่กับวงดนตรีของพวกเขาที่กำลังจะเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้

 

 

.

 

 

 

.

 

 

 

.

 

 

“วู้วว ! เหนื่อยโว้ย !” แพคฮยอนตะโกนใส่ไมค์โครโฟนในห้องซ้อมก่อนที่จะทิ้งตัวลงนั่งบนพื้นเย็น ๆ ของห้องซ้อมที่ตอนนี้พวกเขาเปิดแอร์ที่ 21 องศา เอาให้เย็นฉ่ำปอดกันไปข้าง !

 

 

แต่ถึงจะปรับอุณหภูมิแอร์ให้เย็นมากกว่าปกติ แต่เป็นเพราะเพลงร็อคจังหวะสนุก ๆ ที่พวกเขาตั้งใจซ้อมตลอดสามชั่วโมงที่ผ่านมาก็สามารถเรียกเหงื่อของพวกเขาทุกคนได้มากอยู่ดีแม้ว่าอุณหภูมิในห้องจะเย็นก็ตาม

 

 

“อีกไม่กี่วันเราก็จะได้เข้าไปเล่นดนตรีแบบจริง ๆ แล้วสินะ” แพคฮยอนเอ่ยพึมพำออกมากับตัวเองเบา ๆ ในขณะที่พวกเขาทั้งสี่คนกำลังนั่งพักอยู่บนพื้นของห้องซ้อม สมาชิกแต่ละคนต่างก็หอบหายใจด้วยความเหนื่อยอ่อนไม่ต่างกัน แต่ในความเหนื่อยล้านั้นพวกเขาทั้งสี่คนกลับรู้สึกสนุกกับสิ่งที่ทำอยู่และรู้สึกว่ามันกำลังจะไปได้สวยอย่างที่หวังเอาไว้

 

 

ระยะเวลาสองเดือนที่ผ่านมาวันเวลาที่พวกเขาทุ่มเทให้การฝึกซ้อมไปนั้นทำให้ความสามารถในการเล่นดนตรีของพวกเขาทั้งสี่คนพัฒนามากยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ จนมันอาจจะถึงขั้นที่สามารถไปแสดงโชว์ในผับอย่างที่เซฮุนเคยบอกเอาไว้ในตอนแรกได้แล้ว และเมื่อเซฮุนลองติดต่อกับทางผับดังกล่าว ก็เป็นที่น่ายินดีว่าในอีกสามอาทิตย์ข้างหน้าพวกเขาทั้งสี่คนจะได้ขึ้นแสดงโชว์ในผับแห่งนั้นเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงเต็ม

 

 

พวกเขาทั้งสี่คนกระโดดโลดเต้นอย่างดีใจเมื่อรู้ว่าอีกไม่นานวันที่พวกเขาจะก้าวขึ้นไปยืนบนเวทีก็จะเป็นจริง แม้ว่าจะเป็นเพียงเวทีเล็ก ๆ ที่อาจจะมีคนดูพวกเขาแสดงไม่ถึงสิบคนแต่นั่นก็ถือว่าเป็นก้าวแรกที่จะนำพาพวกเขาทุกคนก้าวต่อไปได้อย่างมั่นคง และในตอนนั้นเองที่เด็กหนุ่มทั้งสี่คน พยอนแพคฮยอน ปาร์คชานยอล โอเซฮุนและอีบยองฮยอน เริ่มมีความฝันแบบเดียวกัน

 

 

ความฝันที่พวกเขาจะกลายเป็นวงดนตรีที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับของทุกคน

 

 

“ตื่นเต้นจัง” แพคฮยอนหันกลับมาเอ่ยบอกกับเพื่อนตัวสูงที่กำลังดื่มน้ำอยู่ข้าง ๆ

 

 

“อยากรู้จังว่าตอนนั้นที่ได้ขึ้นไปยืนบนเวทีจริง ๆ มันจะเป็นยังไง” ชานยอลปิดฝาขวดน้ำก่อนที่จะหันมามองเพื่อนตัวเล็กที่นั่งเท้าแขนไปทางด้านหลังก่อนที่จะเอ่ยประโยคเมื่อครู่ออกมา

 

 

“ฉันเองก็อยากรู้เหมือนกัน แต่ฉันเชื่อว่าพวกเราจะทำได้ดี” ชานยอลและแพคฮยอนหันมาส่งยิ้มให้กันก่อนที่นักร้องนำตัวเล็กของวงจะค่อย ๆ ทิ้งตัวนอนลงบนตักของมือกีต้าร์ตัวสูงที่ยินยอมแต่โดยดี

 

 

เซฮุนเหล่ตามองไปทางเพื่อนสมาชิกสองคนที่เขาเพิ่งไปชวนมาทำวงดนตรีด้วยกันก่อนที่จะหลุดยิ้มออกมากับตัวเองเพียงลำพัง ดูก็รู้ว่าการกระทำของชานยอลและแพคฮยอนนั้นมันดูจะมากกว่าคำว่าเพื่อนไปอยู่ไม่น้อย แต่ดูเหมือนเจ้าตัวทั้งสองคนยังคงไม่รู้ใจของตัวเอง แต่ในฐานะที่เขาเป็นคนนอกและมองเห็นการกระทำเหล่านั้นอย่างชัดเจนอย่างเซฮุนน่ะดูออก

 

 

แล้วก็เชื่อเซฮุนเถอะ ว่าอีกไม่นานสองคนนี้จะต้องกลายเป็นมากกว่าเพื่อนกันอย่างแน่นอน

 

 

ถึงแม้ว่าจะเพิ่งมารู้จักกันได้เพียงแค่สองเดือนแต่เซฮุนก็ดีใจที่พวกเขาทั้งสี่คนสามารถเข้ากันได้ อาจจะยังมีเกร็งๆ กันบ้างตามประสาคนที่เพิ่งรู้จักกันได้ไม่นาน แต่โดยรวมแล้ว การฝึกซ้อมด้วยกันของพวกเขาก็ผ่านไปได้ด้วยดีโดยไม่มีการผิดใจกันและกัน และเซฮุนก็หวังว่ามันจะเป็นแบบนี้ไปอีกนานแสนนาน

 

 

เพราะเซฮุนเองก็หวังว่าเขาจะสามารถมีเพื่อนสักกลุ่มที่พร้อมจะทำสิ่งที่ตัวเองรักและก้าวเดินไปพร้อม ๆ กัน

 

 

#ฟิคบทบ   © Tenpoints!
 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

1,441 ความคิดเห็น

 1. #1400 sungsangjoon (@sungsangjoon) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2557 / 11:03
  ก็ได้แต่หวังล่ะนะฮุน ความฝันของนายมันสลายไปแล้ว แต่ก็ยังดีที่ยังมีลู่เข้ามาแทนยอล เง้อออ ปมเริ่มจะคลาย เดาไว้เลยว่ายอลคงหนีไปอยู่วงอื่นเมื่อถูกทาบทามสินะ แต่เหตุผลจะคืออะไรต้องลุ้น ขอบคุณมากค่ะไรท์เตอร์ สนุกมากเลย ในอดีตชานแบคหวานเว่อร์ น่ารักได้อีก >O<
  #1400
  0
 2. #1396 HUNHUN. (@korawan333) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2557 / 22:48
  พอจะรู้แล้ว.. 
  #1396
  0
 3. #1224 StarFireLightNii (@wanisa38cb) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2557 / 20:43
  ฮุนแกเป็นคนริเริ่มตั้งวงเลยเหรอนี่!!!!
  #1224
  0
 4. #1223 StarFireLightNii (@wanisa38cb) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2557 / 20:34
  ฮุนแกเป็นคนริเริ่มตั้งวงเลยเหรอนี่!!!!
  #1223
  0
 5. #1156 คุมะนารายณ์ (@mnemosynechi) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2557 / 12:38
  ขนาดเซฮุนยังดูออกว่าชานเเบคนี่มันมีซัมติง ก็ไม่รู้สิน้าา~
  #1156
  0
 6. #1119 I'm SonE ... B2utY ...Cassi!!! (@0869784579) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2557 / 15:03
  จะบอกว่าเราชอบตอนนี้มากกกกกกก เรายิ้มเลยตอนที่วงดนตรีเริ่มเล่นอ่ะ เหมือนตัวเองเข้าไปนั่งในผับนั้นด้วย มันเป็นความทรงจำที่ดีมากจริงๆ อยู่ด้วยกันไปนานๆเลยนะ คำนี้มันดูขลังและมีพลังมาก อยากให้อยู่ด้วยกันไปนานๆจริงๆนะ
  #1119
  0
 7. #1061 『 BLACK PEARL』 (@04177) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2557 / 01:32
  น่ารักอ่าาาาา อ่านละยิ้มตามเลยจริงๆ
  คือทุกอย่างอะไรๆก้ดูกำลังไปได้สวย ทำไมชานถึงไป ทำไมแบคถึงโกรธแค้นยอลขนาดนั้น TT
  #1061
  0
 8. #1054 geejajaa (@geejaadorable) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2557 / 08:19
  กรี๊ดดดด ขนาดฮุนนี่ มารู้จักกับชานแบคไม่กีีเดือนยังรู้สึกถึงความรักชานแบคได้เลย ชานยอลอ่า ไปทำอะไรเอาไว้นะ
  #1054
  0
 9. #1051 IamChocoBerry (@aehoh) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2557 / 15:08
  เพราะตอนเริ่มต้นมันค่อยเป็นค่อยไป เหมือนไม่มีปัญหา เติบโตด้วยกันแบบเข้าอกเข้าใจเนี่ยแหละ พอเกิดปมมันเลยเป็นปมที่เจ็บปวดอย่างที่สุด แต่ตอนนี้ปมยังไม่เกิดก็ของมีความสุขแบบหอมหวานไปก่อน รอไรท์มาขมวดปมคะ
  #1051
  0
 10. #1050 BACON_BAEK (@khainoy) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2557 / 12:09
  นี่คือจุดเริ่มต้นของความฝันสินะ
  #1050
  0
 11. #1049 Delight.PN (@paew_nonticha) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2557 / 10:33
  เซฮุนเป็นตัวหลักในการก่อตั้งวงเลยหรอเนี่ย เจ๋งงงง อยากรู้แล้วว่าทำไมแบคถึงโกรธชานยอล เรื่องมันเริ่มจากอะไรกันนะ?
  #1049
  0
 12. #1048 *Aphorist* (@beloved_yeye13) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2557 / 23:50
  เซฮุนเป็นคนก่อตั้งวงเองเหรอเนี่ย
  มันเกิดอะไรขึ้นน้อ ทำไมชานแบคถึงโกรธกัน
  #1048
  0
 13. #1047 t-t-thn (@thn-56) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2557 / 23:23
  เซฮุนตาถึงมากกกกกก
  รอติดตามจะเป็นไงต่อไป จะใช่อย่างที่เราคิดหรือไม่
  #1047
  0
 14. #1045 Delight.PN (@paew_nonticha) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2557 / 13:20
  ชานยอลทิ้งวงไปหรอแบคถึงโกรธ? หรือว่าไม่ใช่ง่ะ? ไรท์รีบมาต่อนะคะ ค้างมากเลย
  #1045
  0
 15. #1044 ~ *FreSH MusHRoOm* ~ (@aiyagirl) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2557 / 03:28
  ตั้งวงๆ ^-^
  #1044
  0
 16. #1043 ♥kaejaa♥ (@ilove-kz) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2557 / 01:00
  เซฮุนนี่เป็นคสก่อตั้งวงเลยนะ แต่ทำไมถึงแยกกันได้อ่ะ
  #1043
  0
 17. #1042 t-t-thn (@thn-56) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2557 / 00:50
  ยอลทิ้งวงไปกลางคันหรอ หรือยังไง???
  สงสัยมากเลยยยยย
  #1042
  0
 18. #1041 michifo (@michifo) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2557 / 23:50
  คือเริ่มต้นด้วยดี แต่มันมีอะไรทำให้แบคแค้นขนาดนั้นนนน T^T
  #1041
  0
 19. #1038 Delight.PN (@paew_nonticha) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2557 / 10:10
  รออยู่นะคะ อยากรู้แล้วว่าทำไมแบคถึงแค้นขนาดนั้น
  #1038
  0
 20. #1037 『 BLACK PEARL』 (@04177) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2557 / 02:32
  รอนะคะะะะะะะะะะะะะ ค้างอ่ะๆๆอยากรู้แล้วว่าทำไมแบคถึงโกรธชานยอลขนาดนั้น
  #1037
  0
 21. #1028 t-t-thn (@thn-56) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2557 / 22:25
  รอนะคะ~~ 
  อยากรู้ที่มาจะแย่ว่าอะไรทำให้แบคต้องทำแบบนั้น
  #1028
  0