[ฟิคเสื่อม] แฮ่น The series - Chanbaek

ตอนที่ 32 : ตอนพิเศษ : ความเฮีย 5 ประการ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 38,559
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 615 ครั้ง
  15 พ.ค. 58


มีคนบอกว่าเฮียชานเป็นคนลึกลับ มีเสน่ห์ อารมณ์แปรปรวณง่าย โลกส่วนตัวสูง เร่าร้อน มีความต้องการสูง ท่าทางเจ้าชู้แต่เป็นคนรักจริง รักใครทุ่มเทมากแต่ก็หวังผลตอบแทนเช่นกัน เป็นพวกกระตือรือร้น มั่นใจในตัวเองสูง เอาแต่ใจและเป็นผู้นำ ถ้าอยู่ใกล้กันจะสัมผัสได้ถึงความมีเสน่ห์ที่ร้อนรุ่มตลอดเวลา

- มิตรสหายจางท่านหนึ่ง 

หากฟังดูผิวเผินพี่ชานยอลของแบคฮยอนช่างดูเป็นคนที่มุทะลุเหลือเกิน ซึ่งถ้าหากถามว่าจริงไหม แบคฮยอนก็ยอมรับว่าใช่เหมือนที่ใครเขาว่ามานั่นแหละ เฮียเป็นคนแปลกๆที่เดาใจยาก เอาใจก็ยาก ทุกอย่างขึ้นอยู่กับอารมณ์ในช่วงเวลานั้นล้วนๆ แต่ก็เป็นคนเชื่อถือได้ มีความรับผิดชอบและหนักแน่นพอตัว

หากมองในภาพรวมแล้วพี่ชานยอลของเขาช่างเป็นคนที่มากล้นด้วยเสน่ห์ เร่าร้อน และน่าลุ่มหลงเหลือเกิน ชนิดที่ใครๆก็เรียกร้องต้องการทั้งๆที่มีนิสัยโหดเหี้ยม ค่อนไปทางดุร้ายและเอาแต่ใจ หากคบด้วยแล้วตัวเองอาจตกอยู่ในบทนางเอกจำเลยรัก

แน่นอนว่าแบคฮยอนก็รู้สึกเช่นนั้น... พี่ชานยอลของเขาเป็นคนที่ถอดเสื้อยืนขมวดคิ้วเฉยๆก็ยังเท่ ด่าก็ยังเท่ หงุดหงิดก็ยังเท่ ทำอะไรก็เท่ไปหมด แต่ในทางกลับกันมันก็เป็นไปไม่ได้ที่คนเราจะรักษาภาพลักษณ์ให้ดูดีตลอดเวลา

เฮียก็เช่นกัน...

ตั้งแต่ที่คบกันมา ระยะเวลาทำให้แบคฮยอนตระหนักได้ว่าเขาไม่สามารถตัดสินได้เลยว่าเฮียเป็นคนแบบนั้นแบบนี้ พี่ชานยอลคือพี่ชานยอลที่ไม่สามารถคาดเดานิสัยใดๆได้ ไม่ว่าจะเป็นความโหดระดับสูงสุด หรือความซึน ความมึนและความทึ่มที่หาใครเปรียบไม่ได้

บางครั้งก็ตรงไปตรงมา แต่บางครั้งก็แสดงออกตรงข้ามกับความรู้สึก เป็นคนที่มีความคิดแบบผู้ใหญ่สุดๆแต่บางครั้งก็เหมือนเด็ก ใครที่คิดจะเป็นแฟนหรือคบด้วย ถ้าหวังจะมาหาแต่ผลประโยชน์คงไม่ง่าย

 วันนี้แบคฮยอนจะทำสรุปเรื่องความเฮียเอง! การเป็นเมียนั้นไม่ง่าย ถ้าทนไม่ได้ก็ไม่ผ่านนะขอบอก!

 


 

 

  

1.       ความมึนระดับ 10

เวลาเที่ยงคืนกว่าในคืนที่ฝนตกพรำๆจนรู้สึกหนาว เสียงแกร๊งของทัพพีกระทบกับหม้อเบาๆก่อนที่ไฟบนเตาจะถูกปิด แบคฮยอนยกหม้อต้มมาม่าที่มีทั้งหมู หมึก กุ้ง เห็ดและผักต่างๆลงไปวางพักไว้บนบาร์หินอ่อน เขาฉีกเครื่องมาม่าและเติมส่วนผสมอื่นๆตามลงไปเพื่อให้ได้รสชาติอันแสนเข้มข้น กลายเป็นมาม่าแบบ Full option สำหรับค่ำคืนนี้

ทัพพีที่ยังค้างอยู่ในหม้อแกว่งคนซ้ำไปมาก่อนที่มันจะถูกนำไปแช่ไว้ที่ซิ้งล้างจานเหลือเพียงส้อมคันเล็กๆ แบคฮยอนได้ยินเสียงโทรทัศน์จากห้องโถงดังเบาๆเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่ามีสิ่งมีชีวิตอีกหนึ่ง ea ลงมาข้างล่างซึ่งก็คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจากคนที่ตื่นขึ้นมาพร้อมเขาและบนว่าหิว

“ทำไรกินวะ”

เสียงที่ดังเข้ามาจากหน้าประตูครัวก็ทำให้คนตัวเล็กยิ่งมั่นใจว่าใครคนนั้นเป็นเฮียแน่นอน เขาได้ยินเสียงพี่ชานยอลเดินไปคนหม้อมาม่าในขณะที่ตัวเองรื้อหานมสดในตู้เย็น แต่แล้วเสียงดังแกร๊งก็ทำให้แบคฮยอนต้องชะงักค้าง

กลิ่นไข่เน่าที่ถูกวางทิ้งไว้ในแก้วน้ำส่งกลิ่นหึ่งเจาะเข้าไปในโสตประสาททะลุเข้าซิลิบั้มแล้วพุ่งลงไปทิ่มแทงหัว แบคฮยอนค่อยๆเงยหน้าขึ้นจากตู้เย็นแล้วหันไปมองแฟนตัวสูงช้าๆ เขาเห็นพี่ชานยอลหันมามองหน้าด้วยสีหน้าอึนมึนโดยที่ในมือถือเปลือกไข่เน่าเอาไว้...

ไม่ต้องเดาเลยว่าเนื้อในมันอยู่ที่ไหนถ้าไม่ใช่หมอมาม่าของเขา...

“เฮียตอกไข่ใส่ลงไปในหม้อหรอ...”

“เออ ไข่มันเน่าว่ะ...”

“แล้วเฮียมาตอกไข่เน่าใส่มาม่าหนูทำไมเนี่ย! เฮียไม่เห็นหรอว่ามันลอยน้ำอ่ะ!” คนตัวเล็กขมวดคิ้วทำหน้านิ่วว่าเสียงแจ๋น เขาเดินเข้าไปมองดูหม้อมาม่าที่มีกลิ่นไข่เน่าคลุ้งกลบความหอม

ยิ่งเห็นกุ้งแม่น้ำตัวโตที่นอนคลุกไข่อยู่ก็ยิ่งรู้สึกเหมือนน้ำตาจะไหล แบคฮยอนอุตส่าห์เอาไข่ไปใส่แก้วน้ำดูว่ามันเน่าไหม แล้วเรื่องอะไรเฮียถึงมาตอกไข่เน่าใส่มาม่าเขาเนี่ย แถมยังยืนทำหน้ามึนทั้งๆที่เพิ่งจะทำให้มื้อดึกของคนอื่นเสียไป

“ก็กูไม่รู้ กูนึกว่ามึงล้างไข่” ชานยอลว่าก่อนจะเดินนำเอาเปลือกไข่ไปทิ้งขยะแล้วเดินออกจากห้องครัวไปทันที ปล่อยให้แม่บ้านที่ยืนกัดฟันกรอดไว้อาลัยให้กับมาม่าต่อไป สาบานได้ว่าเขาไม่ได้ตั้งใจ ชานยอลไม่รู้จริงๆว่าไข่มันสดหรือเน่า เห็นลอยอยู่ในแก้วก็นึกว่าล้างน้ำเลยช่วยตอกใส่ให้แค่นั้น

“แล้วเฮียไม่รู้หรอว่าไข่ลอยน้ำมันคือไข่เน่าอ่ะ”

“................”

“ได้ยินที่หนูพูดไหมเนี่ย?”

พอหันหน้าไปอีกทีก็ไม่พบใครอยู่ในห้องครัวแล้ว แบคฮยอนนึกอยากจะเอามาม่าร้อนๆสาดใส่เฮียให้สะดุ้งแถมด้วยแผลพุพอง เขาล่ะเชื่อเลยจริงๆ มาม่าหม้อใหญ่วางอยู่ของมันดีๆเฮียก็มาทำให้เสียแล้วก็เดินมึนออกไปไม่พูดไม่จา ไม่มีแม้แต่คำขอโทษหรือสีหน้ายอมรับผิด

ให้มันได้อย่างนี้สิ.... เดี๋ยวพรุ่งนี้แบคฮยอนจะเจียวไข่เน่าให้เฮียกินเลย!

“นิสัยว่ะเฮีย! ไม่ขอโทษหนูเลยสักคำ!

“...............”

ฮึ่ย!!

 

-

 

2.       รถคือเมียหลวง

 

แสกๆ...

เสียงใบไม้กองพะเนินกันที่หน้าบ้านถูกกวาดไปรวมไว้ที่ข้างตะกร้าหวายใบใหญ่รอการตักทิ้งลงขยะ แบคฮยอนใช้มือปาดเหงื่อก่อนจะเดินไปเปิดโรงรถเล็กที่อยู่ทางด้านขวาเพื่อทำความสะอาดโรงรถ เขาได้แต่ถอนหายใจออกมาเบาๆกับความสกปรกที่ยิ่งกว่าโรงรถใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเศษใบไม้เล็กๆ เศษซากความสกปรกต่างๆ ไหนจะน้ำจากห้องน้ำชั้นบนที่หยดลงมาใส่พื้นด้านล่าง ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่เฮียจะซ่อมสักที ถ้าทิ้งไว้นานๆแบบนี้แบคฮยอนจัดการไม่ไหวแน่

“เฮีย น้ำจากห้องน้ำข้างบนมันหยดลงมาข้างล่างอ่ะ เวลาจอดรถเฮียขยับรถออกมาหน่อยดิ” เดินเอาเท้าเขี่ยใบไม้ไปปากก็บ่นไปอย่างนึกเซ็ง แบคฮยอนล่ะเบื่อจริงๆกับการที่เขาต้องมาทำความสะอาดบ้านให้นังเมียหลวงมันอยู่

ราคาคันนึงก็แพงแสนแพง แพงกว่าเงินค่าตัวของแบคฮยอนซะอีก กวาดบ้านก็ไม่ได้ ทำกับข้าวก็ไม่ได้ เอาก็ไม่ได้ คุณสมบัติก็ขี่ไปขี่มาไม่ต่างอะไรจากรถอีป๊อบ

คนบ้ารถนี่มันบ้าจริงๆ เวลาคนในบ้านใช้น้ำใช้ไฟเกินไปสามร้อยบ่นแล้วบ่นอีก ทีตัวเองควักเงินล้านซื้อ Hayabuza ตัวใหม่ไม่บ่นซักคำ

“เออ เดี๋ยวซ่อม”

“แล้วเมื่อไหร่จะซ่อมอ่ะ น้ำมันจะหยดใส่เมียเฮียนะ”

“มึงก็ลงไปอาบข้างล่างสิ”

“................”

รู้สึกเหมือนถูกอากาศตบหน้าอย่างแรง แบคฮยอนได้แต่เดินกระแทกเท้าตึงตังกลับเข้าบ้านไปอย่างนึกน้อยใจในโชคชะตา ทั้งๆที่ห้องน้ำข้างล่างมันมีไว้สำหรับแขกคนนอกหรือใช้งานตอนที่นั่งอยู่ชั้นแรก แล้วมันเรื่องอะไรเขาถึงต้องลงมาอาบน้ำข้างล่างเพราะแค่น้ำมันหยดโดนรถ!

“บ้านก็บ้านหนู โรงรถก็ทำให้อยู่แล้วยังต้องลงไปอาบน้ำข้างล่างอีก ดี!” คนตัวเล็กกระแทกเสียงบ่นงึมงำในขณะที่เดินไปเปิดเครื่องดูดฝุ่นให้ทำงาน อะไรชีวิตเขามันจะน่าสงสารขนาดนี้ งานบ้านก็ทำทุกอย่าง เงินเดือนสองเดือนรวมกันยังไม่เท่ากระจกรถเฮียข้างเดียวเลย

“ใครบอกบ้านมึง บ้านกู”

“งั้นเฮียก็เอามันขึ้นไปนอนบนห้องเลยไป เดี๋ยวหนูนอนโรงรถเอง!

“ขี้บ่นชิบหายเลยว่ะ”

“เดี๋ยววันหลังหนูแกล้งล้มใส่เลย” ว่าแล้วก็กระแทกสายดูดฝุ่นใส่เท้าเฮียเป็นการระบายอารมณ์ แบคฮยอนรู้สึกเครียดจริงๆไม่เล่นมุก ตัวเขามีหน้าที่ทำทุกอย่างแต่กลับแพ้อีรถดูคาตินั่น แทนที่รถทำท่าจะล้มใส่ขา เฮียจะเป็นห่วงเมียก็ไม่มี แถมยังส่งเสียงด่ามาตั้งแต่หน้าบ้าน

นึกแล้วมันก็น่าน้อยใจ

“มึงขี้ใจน้อยจังวะ”

“แล้วทีเฮียอ่ะ หนูเล่นเกม เล่นโทรศัพท์นิดเดียวทำหน้าบึ้ง ไม่สนใจก็น่างอ แล้วเฮียอยู่กับรถทั้งวัน อะไรๆก็สำคัญหนูงอนไม่ได้ไงล่ะ”

“ใครบอกกูหน้างอ?” ชานยอลเหลือบตาไปมองแม่บ้านที่กล่าวหาเขาว่าทำหน้างอเรื่องโทรศัพท์ ชานยอลกล้าสาบานว่าตัวเองไม่เคยมานั่งคิดน้อยใจเวลาที่แบคฮยอนสนใจแต่มือถือ มันก็เป็นแค่ความรู้สึกหงุดหงิดเล็กๆที่เกิดจากการเห็นแม่บ้านละเลยหน้าที่ไปสนใจอย่างอื่น

มันแค่นั้นจริงๆ...

“เฮียนั่นแหละตัวดี! หนูเบื่อแล่ว! เฮียไปเอากับมันเลยไป หนูไม่สนใจแล่ว!” กระแทกเสียงทำท่าทางฟึดฟัดใส่แล้วก็เดินลากเครื่องดูดฝุ่นไปทำหน้าที่ของตัวเองรอบบ้าน แบคฮยอนน้อยใจแล้วล่ะ เขาก็รู้ว่ารถมาก่อนแต่พี่ชานยอลช่วยใส่ใจคนที่มีหัวใจตรงนี้หน่อยเถอะ

“อิจฉากระทั่งรถนะมึง ตัวเองอยู่ดีขนาดไหนไม่เคยนึกถึง” ชานยอลพูดเอ่ยขึ้นลอยๆโดยที่ไม่สนใจว่าแม่บ้านจะได้ยินหรือไม่ เขาไม่เคยคิดเลยว่ารถกับแฟนจะสามารถนำมาเปรียบเทียบกันได้ รถเป็นงานอดิเรกชานยอลชอบ หลงไหลและทุ่มเทกับมันมาเป็นสิบปี

ในขณะที่แบคฮยอนเป็นที่รัก เป็นสิ่งมีชีวิต มีจิตใจ มีตัวตนและชานยอลไม่เคยละเลย เขาแค่แสดงออกได้ไม่ดีนัก รถต้องการการดูแลในแบบของมัน ใช้ของบำรุงดีๆ น้ำมันเครื่องดีๆ และอะไหล่ดีๆแต่แบคฮยอนต้องดูแลด้วยใจและการกระทำ มันไม่มีอะไรมาเทียบกันได้เลย

“เออ ไว้หนูบ้านายบงนายแบบมั่ง ถ้าหนูนั่งดูรูปทั้งวันเฮียอย่ามาหึงก็แล้วกัน!

“ก็ลองดู”

“คนอะไร อิจฉากระทั่งโปสเตอร์!

 

-

 

3.       อึดระดับร้อย...

 

“พอแล้วเฮีย...หนูเหนื่อยแล้วเนี่ย ไม่ทำแล้ว”

“อีกรอบเดียว”

“เฮียรอบเดียวมากี่รอบแล้วเนี่ย”

“...............”

“อื้ออ....”

 

-

 
 

4.       เห็นเมียเป็นแรงงานทาส...

 

 

“อ้วน... อ้วนมาหาเฮียดิ”

 

ในวันที่อากาศร้อนจนร่างกายเหนียวเหนอะ ทีมงานแก๊งเซลล์สิบกว่าคนกำลังยืนออกันอยู่หน้าโรงรถใหญ่กับงานทำฝ้า เพราะว่าวันนี้เป็นวันหยุดเหล่าลูกสมุมทั้งหมดจึงถูกเรียกมาทำฝ้าโรงรถโดยมีแรงงานอยู่กันกว่าสิบชีวิตแต่ดูเหมือนว่าจะมีแค่ 5 – 6 คนที่มีความรู้เรื่องงานช่าง ที่เหลือก็แค่มาช่วยหยิบจับขนของ

ฝ้าเกือบ 60 แผ่นที่ถูกขนมาโดยรถกะบะถูกวางทิ้งไว้ที่หน้าบ้าน และแรงงานก็กำลังช่วยกันขน แต่เพราะมันเป็นฝ้าแผ่นยาวทำให้ขนกันได้แค่คนละแผ่นสองแผ่น ซึ่งถ้าหากขืนยังชักช้าแบบนี้คงจะได้เริ่มงานกันบ่ายแน่

“อะไร~”

“ไปช่วยพวกไอ้เทาขนฝ้ามา”

“ห้ะ?”

“บอกให้ไปขนฝ้า ขนมาวางไว้ตรงนี้ ไปเร็ว ช่วยกันจะได้เสร็จไวๆ”

“หนูไม่ใช่แรงงานนะเฮีย!” ว่าด้วยน้ำเสียงสุดฉุนก่อนจะสะบัดก้นใส่เดินไปขนฝ้าทันที

วาทะของเฮียที่ถือเป็นคำสั่งเด็ดขาดทำให้แบคฮยอนรู้สึกเหมือนตัวเองถูกถีบลงไปอยู่ในสถานะชนชั้นแรงงานทาส คนตัวเล็กได้แต่ทำหน้าบึ้งบ่นงึมงำเดินออกไปทำตามคำสั่งโดยที่ไม่มีสิทธิ์โต้แย้งแม้ในใจจะนึกหงุดหงิดที่เฮียไม่มีความโรแมนติกในแบบผู้ชายเอาซะเลย

ตามความเป็นจริงแล้วแบคฮยอนควรจะเป็นฝ่ายบริการน้ำท่าไม่ใช่หรอ เขาควรจะเป็นคนที่เอาผ้าเย็นกับน้ำเย็นๆไปให้เฮียหรือคอยบีบนวดให้ตอนที่เฮียทำงานมาเหนื่อยๆ ไม่ใช่มาเดินขนฝ้าจนเหงื่อเปียกหัวแล้วยังต้องคอยบริการอาหารให้แรงงานวันนี้ด้วย

นึกแล้วมันก็หงุดหงิด ตอนที่จีบเฮียใหม่ๆแบคฮยอนจำได้ว่าเขาต้องปั่นจักรยานตากแดดไปซื้อของให้จนขาระวิง นึกว่าพอเป็นเมียแล้วจะสั่งให้ลูกน้องเฮียไปซื้อของได้ แต่ที่ไหนได้ สุดท้ายตัวเองก็ต้องขี่มอเตอร์ไซค์น้อยตากแดดไปซื้อของทุกที จะดีหน่อยก็แค่ไม่ต้องออกแรงถีบ

แบคฮยอนล่ะสงสัยจริงๆว่าแฟนเก่าของเฮียถูกใช้แบบนี้มั่งหรือเปล่า!

“อย่าบ่น ช่วยกันจะได้เสร็จไวๆ ออกกำลังกายบ้างมึงอ่ะ” ชานยอลด่าไล่หลังแม่บ้านตัวน้อยที่เดินตูดบิดไปขนฝ้าด้วยสีหน้าไม่พอใจ เขายังนึกไม่ออกว่ามีเหตุผลอะไรที่แบคฮยอนจะต้องนอนตากแอร์สบายอยู่ในบ้านในขณะที่คนอื่นช่วยกันทำงานหนัก ถ้าเป็นงานรถที่แบคฮยอนไม่รู้เรื่องก็ว่าไปอย่าง นี่มันก็แค่ขนของเอง

“แล้วทำไมเฮียไม่มาขนเองล่ะ!

“ไม่ใช่หน้าที่กู”

“ก็ไม่ใช่หน้าที่หนูเหมือนกันอ่ะ!” คนตัวเล็กเถียงเสียงแข็งในขณะที่เดินแบกฝ้าแผ่นยาวๆตามหลังลูกน้องเฮียไปติดๆ ถ้าพี่ชานยอลบอกว่ามันไม่ใช่หน้าที่ของนายจ้าง งานใช้แรงงานก็ไม่ใช่หน้าที่เขาเหมือนกัน

“หน้าที่มึงคือทำตามที่กูสั่ง”

“อะไรๆเฮียก็ใช้แต่หนูนั่นแหละ!

“รู้แล้วก็หุบปากแล้วแบกมาไวๆ อย่าพูดมาก”

“หนูเบื่อเฮียแล่ว!

ตะคอกออกไปเสียงดังจนคนแถวนั้นพากันหัวเราะครืน ไม่รู้ว่ามีอะไรน่าขำนักหนาแม้แต่เฮียเองก็ยังแอบยิ้มออกมา แบคฮยอนไม่ใช่ตัวตลกหรือสาวน้อยที่ถูกพระเอกแกล้งใช้แรงงานสักหน่อย เขามันแรงงานทาสของแท้ ไม่ได้เงินสักบาทด้วย เดี๋ยวคอยดูเถอะแบคฮยอนจะแกล้งปวดตัวแล้วไม่ทำเรื่องนั้นไปสามวันเลย

“เบื่อก็เรื่องของมึง ไปขนมาอีกไวๆเข้า”

ฮึ่ย!!!

 
 

-


 

5.       เรื่องซึนคือที่หนึ่ง

 

นอกจากเรื่องความึนความทึ่มด้านการแสดงออกแล้ว เรื่องความซึนเฮียก็ยังครองแชมป์ตลอดกาล ไม่ว่าจะเป็นการบอกรัก หรือทำเรื่องหวานๆก็ทำไม่เป็น แถมยังปากแข็งยิ่งกว่าศิลาอาถรรพ์ เรียกได้ว่าไม่ได้น้ำเมาเข้าปาก คำว่ารักไม่เคยได้ยิน

ทว่าในทางกลับกันเพราะว่าเฮียเป็นแบบนั้นคำว่ารักถึงได้ศักดิ์สิทธิ์มาก แม้ว่ามันจะไม่ค่อยสำคัญแต่พอได้ยินทีไรหัวใจก็กระชุ่มกระชวยไปหมด และถึงจะไม่ได้ยินแบคฮยอนก็ไม่คิดมาก เขาเชื่อในการกระทำของเฮียมากกว่า ที่รบเร้าบ่อยๆก็เพราะแค่อยากจะแกล้งเฮียเท่านั้นเอง

แบคฮยอนเคยคิดสงสัยอยู่ในใจว่ากับแฟนคนอื่นๆก่อนหน้าเฮียบอกรักบ่อยหรือเปล่า จะดูแลดีไหม เทคแคร์ยังไงโทรหาบอกฝันดีราตรีสวัสดิ์หรือด่าอีสัสแล้วตัดสาย ไม่ใช่ว่าอิจฉาแต่แบคฮยอนคิดจริงๆว่ากับผู้หญิงคนอื่นเฮียจะหวานใส่ด้วยหรือเปล่า

“เฮีย หนูถามไรหน่อย เฮียตอบตามจริงนะ กับแฟนเก่าเฮียบอกรักบ่อยไหมอ่ะ” ในขณะที่กดเกมมือถือไปด้วยปากก็ถามไป ทำทีเหมือนไม่สนใจเท่าไหร่เพื่อที่เฮียจะได้ไม่รู้สึกเขิน แบคฮยอนแค่อยากรู้ว่าเขาต่างจากผู้หญิงคนเก่าของเฮียยังไง

ยังเป็นได้แค่คนใช้ที่พ่วงตำแหน่งแฟนหรือเป็นมากกว่านั้น กับแฟนคนเก่าๆเฮียจะดีด้วยมากแค่ไหน แต่ก็ไม่ได้คิดจะเปรียบเทียบกับตัวเองหรอก...

“ถามทำไม”

“ก็อยากรู้อ่ะ แบบเฮียโทรหาเขาก่อนปะ ก่อนนอนบอกฝันดีไรเงี้ย”

“ไม่รู้ จำไม่ได้ นานแล้ว” ชานยอลตอบปัดกับคำถามที่อาจทำให้คนตัวเล็กรู้สึกอึดอัดใจ เขาแกล้งทำเป็นหยิบรีโมทขึ้นมากดเปลี่ยนช่องทีวีแล้วหยิบเอาขนมปลาเส้นเข้าปาก แกล้งทำหูทวนลมไม่ได้ยินเสียงแฟนตัวเล็กบ่นงึมงำ ทั้งหาว่าไม่อยากตอบบ้าง บ่ายเบี่ยงบ้างล่ะ

อันที่จริงแล้วชานยอลแค่ไม่อยากตอบว่าไม่เพราะมันจะเป็นการโกหก แต่ถ้าตอบว่าใช่มันก็เป็นการโกหกอีกเหมือนกัน...

เขาไม่รู้ว่าจะต้องตอบแบบไหนกับการทำเป็นใส่ใจทั้งๆที่ในใจไม่ได้รู้สึกอะไรเลย... กับแฟนคนก่อนๆชานยอลแค่ดูแลเพราะคิดว่ามันต้องทำบ้างเล็กๆน้อยๆแต่ก็ไม่ได้อยู่ในระดับที่โทรศัพท์ติดหู หรือบอกฝันดีกันทุกวี่ทุกวัน แบคฮยอนเป็นคนแรกที่เขาไม่อยากวางสายโทรศัพท์

อยากจะฟังเสียงเจื้อยแจ้วไปเรื่อยๆทั้งๆที่มันไม่มีสาระ ในขณะที่คนอื่นชานยอลโทรหาด้วยความรู้สึกที่เรียบเฉยเหมือนเป็นหน้าที่ที่ต้องทำ คุยกันคำสองคำก็วาง บางครั้งอึดอัดด้วยซ้ำ มันเหมือนเป็นการบอกฝันดีให้จบๆไป แต่แบคฮยอนเขาอยากกอดเอาไว้ อยากให้มานอนอ้วนอยู่ใกล้ๆแม้จะไม่เคยจาพูดดีๆด้วยเลย

“เฮียอ่ะ แกล้งทำเป็นลืมดิ หนูรู้เฮียไม่อยากตอบ แล้วกับคนอื่นเฮียใช้งานเขาหนักเหมือนหนูแมะ”

“ไม่เคย”

“เอ้อ~ ไม่เคยให้ใครทำงานหนัก~ หนูจะจำไว้เลย”

“ก็ไม่เคยรักใครเท่ามึงแล้วกัน” พูดออกไปเร็วๆด้วยสีหน้าเฉยชาราวกับพูดเรื่องฝนฟ้าอากาศแม้ในใจจะรู้สึกประหม่ากับคำพูดแปลกประหลาดของตัวเอง

ชานยอลไม่ได้พูดมันออกไปด้วยความรู้สึกที่อยากหยอดคำหวาน เขารู้สึกแบบนั้นจริงๆและคิดว่าแบคฮยอนจำเป็นต้องรู้แต่ไม่รู้จะหาคำไหนที่มันฟังดูไม่เลี่ยนเพราะความหมายมันตรงตามนั้น แน่นอนว่าไม่เคยมีผู้หญิงคนไหนมาทำงานบ้านให้เขาสารพัดแถมทนมือทนตีนแบบนี้ เวลาถูกด่าถูกว่าก็ไม่เคยโกรธจริงจัง มีแค่แบคฮยอนคนแรก

แล้วก็เป็นคนแรกที่ชานยอลรู้สึกรักจริงๆเหมือนเป็นครอบครัว ไม่ใช่แค่คบกัน เป็นแฟนกัน กินข้าว ดูหนัง ดูแลกันไป ในขณะที่ในใจเต็มไปด้วยความเฉยชา

ชานยอลไม่รู้จะอธิบายยังให้แบคฮยอนเข้าใจ แต่เอาเป็นว่าเขารักแบคฮยอนมากกว่าคนอื่นๆ ทั้งผูกพันธ์ อยากดูแล เอาใจใส่และหึงหวง

 ไม่ใช่แฟนที่เดินเคียงข้างกันแต่เป็นคนที่ถูกเพิ่มเข้ามาในโลกส่วนตัวอันแสนลึกลับที่ไม่มีใครเข้าถึง...

อย่างน้อยคนเรามันต้องมีสักช่วงเวลานึงนั่นแหละที่ในใจรู้สึกว่า ตัวเราเป็นคนแบบนี้ คงไม่มีใครมาทนอยู่ด้วยได้หรอกพอคิดแบบนั้นแล้วก็เลยสร้างระยะห่างจากใครๆไปหมดไม่ว่าจะแฟนหรือเพื่อน ชานยอลรู้ว่าเขาเป็นคนน่าเบื่อ เลยได้แต่พยายามฝืนตัวเองทำเรื่องที่ไม่ชอบแต่พอนานๆเข้านิสัยจริงๆก็เริ่มออก สุดท้ายพอเลิกกันก็เลยเกิดเป็นความรู้สึกที่ติดจะปลงเสียมากกว่าเสียใจ เพราะในใจลึกๆแล้วชานยอลรู้ว่าเขาไม่เคยให้ใครเข้าใกล้ตัวเองเลย...

แต่นั่นไม่ใช่กับแบคฮยอน... แบคฮยอนเป็นเด็กที่ชานยอลไม่ได้คิดจริงจังด้วยในตอนแรก เขาไม่เคยสร้างขอบเขตกับแบคฮยอน นึกอยากด่าก็ด่า ไม่ชอบก็ไล่ ไม่พอใจก็ฟาด วันไหนอารมณ์ดีอยากเล่นด้วยก็หยอด แต่ถ้าวันไหนหงุดหงิดไม่คุยด้วยเลยก็มี

ชานยอลไม่ได้หวังให้แบคฮยอนชอบเขา ไม่ได้คิดจะรักษาไว้ ไม่พอใจก็แค่เลิกยุ่งไป เพราะว่าไม่แคร์ก็เลยทำนิสัยเสียๆใส่ แต่สุดท้ายพอได้นอนด้วยกันแล้วความสัมพันธ์พัฒนาขึ้นเรื่อยๆในระดับที่ความเป็นไปของแบคฮยอนมีผลต่อความรู้สึกของเขาทุกอย่างมันก็เริ่มดำดิ่ง

ชานยอลยังเป็นคนเอาแต่ใจตามนิสัยเดิมของเขา ไม่มีการสร้างภาพเอาใจใส่ ไม่พอใจจะทำก็ไม่ทำ ไม่อยากดูแลก็ไม่ดู อารมณ์เสียก็ชักสีหน้าใส่ในขณะที่แบคฮยอนยังตามดูแลอยู่ตลอดเวลา

พอเลยจุดนั้นมานานๆเข้าชานยอลก็เริ่มรู้สึกว่าเขาไม่อยากเสียแบคฮยอนไปแต่ก็ไม่อยากเปลี่ยนตัวเองเพราะมันทำให้อึดอัด เขาแค่รู้สึกว่าอยู่กับแบคฮยอนแล้วสบายใจ ไม่ต้องมานั่งคิดว่าแฟนตัวเล็กจะคิดยังไงกับนิสัยน่าเบื่อ เฉยชาแถมดุร้าย เพราะแบคฮยอนเคยเห็นมันมาทุกรูปแบบแล้ว

มาจนถึงตอนนี้ในใจเขาก็ยังคงมีแต่ความคิดที่เห็นแก่ตัว เป็นความคิดที่บอกว่า อยู่กับชานยอลได้ไหม อยู่ข้างๆชานยอลที่เอาแต่ใจและน่าเบื่อคนนี้

เขาไม่มีอะไรจะให้ ไม่ว่าจะเป็นการกระทำหวานๆหรือการเอาใจก็ไม่คิดทำ ซึ่งแน่นอนว่ามันตรงกันข้ามกับคำเรียกร้องที่เอาแต่ใจ...

อยากให้แบคฮยอนอยู่ใกล้ๆ อยากให้คอยอยู่ทนกับนิสัยเอาแต่ใจและโมโหร้าย แต่ตัวเองกลับไม่เคยมอบอะไรกลับไปให้เลยแม้แต่คำหวานยังพูดยาก และมันก็กลายเป็นปัญหาตรงที่แบคฮยอนไม่รับรู้ถ้าเขาไม่พูด แต่ชานยอลก็หวังว่าแบคฮยอนจะรับรู้ความรู้สึกของเขาผ่านการกระทำในวันข้างหน้าเพราะตอนนี้มันก็เริ่มมีหลายอย่างแล้วที่แบคฮยอนเริ่มจับได้โดยที่เขาไม่ต้องปริปาก

สุดท้ายก็สรุปง่ายๆว่าชานยอลรู้สึกกับแบคฮยอนพิเศษกว่าคนอื่น แบคฮยอนเป็นคนที่ถูกเพิ่มเข้ามาในโลกส่วนตัวของเขาและชานยอลไม่อยากให้แฟนตัวเล็กเดินออกไปในขณะที่กับคนอื่นชานยอลไม่สนใจว่าจะอยู่หรือไป และถ้าหากมีคำพูดเดียวที่จะพูดได้ชานยอลก็อยากขอให้แบคฮยอนอยู่กับเขาไปนานๆ อยู่กับพี่ชานยอลที่นิสัยเสียยิ่งกว่าอะไรแถมน่าเบื่อกว่าคุยกับต้นไม้

ความรู้สึกของชานยอลมีแค่คำว่ารักจริงๆ...

 

  

#ฟิคแฮ่น


 

แหม่ะ... เฮียชานนี่น่ารักนะคะ ดูเหมือนคนปากดี ขี้เหงา~ เอาแต่ใจ~ ทำอะไรไม่ดีสักอย่าง จดเอาไว้ข้างๆหหน้าต่างทีหลังอย่าทำแบบเนี้ย~ ปากดี ขี้เหงา~ เอาแต่ใจ เธอคงเซ็งหัวใจล่ะสิ แก้เท่าไรไม่หายสักที ที่เป็นแบบเนี้ยแต่ฉันก็มีแค่เธอว์~

เอื้อออออ ขอโทษที่มาช้ามากๆค่ะ ฮือ ;;__;; เอาตอนพิเศษแก้ขัดไปก่อนนะคะ ขออนุญาติเคลียร์จ๊อบแล้วจะมาต่อแบบด่วนจี๋ ขอบคุณที่อ่านมากเบยค่ะ ;v; เอ็นจอยรีดดิ้งนะคะ :D

©
t
h
e
m
y
b
u
t
t
e
r

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 615 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

15,651 ความคิดเห็น

 1. #15647 เจ้าไดโนเสาร์แบคฮยอน (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 19 เมษายน 2564 / 18:13
  ที่สุดของคำว่าคลั่งรัก แต่เก็บอาการ
  #15,647
  0
 2. #15616 MiyaFla (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 มีนาคม 2564 / 03:00
  แงงงงง คลั่งรักเขาไม่ไหวแล้วพ่ออออ
  #15,616
  0
 3. #15529 Blu_parkchan1 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2563 / 13:31
  เฮียรักน้องบี๋มากจริงๆ
  #15,529
  0
 4. #15460 Vibrance (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 เมษายน 2563 / 21:51
  จริงๆแล้วเฮียน่ารักนะะะ
  #15,460
  0
 5. #15070 mayyamcc (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 14:55
  ก็ไม่เคยรักใครเท่า-แล้วกัน กี้ดดดดดดดด
  #15,070
  0
 6. #14999 CB-614 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2561 / 08:42
  เฮียชานน่ารักอ่ะ ถึงไม่พูดแต่ความในใจนางอ่านแล้วเขิน
  #14,999
  0
 7. #14948 คุณนู๋โบว์ จอมซ่า (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2561 / 16:53
  เขินนนนนรรร
  #14,948
  0
 8. #14263 heykiki (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 / 21:56
  เขินไม่ไหวตรงเฮียบอก ก็ไม่เคยรักใครเท่า-แล้วกัน บว้าไปแล้วว
  #14,263
  0
 9. #14262 heykiki (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 / 21:55
  เฮียกับแบคฮยอนเกิดมาเพื่อเติมเต็มกันชัด ๆ คนนึงล้น คนนึงขาดอย่างที่เฮียคริสว่านั่นแหละ น่ารักมาก ๆๆ
  #14,262
  0
 10. #14216 Corona_Borealis (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 00:48
  น่ารัก แต่ใช้ให้เมียขนฝ้านี่ก็ไม่ไหวนะเฮีย จะร้องไห้แทนอิบี๋จริงๆ555555555
  #14,216
  0
 11. #14095 Kaisoo1234 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2561 / 10:31
  ชานยอล แบคยอน น่ารักกันจังเลยค่ะ ดีใจที่ได้มาอ่านฟิคเรื่องนี้ค่ะ พี่ชานคนซึน
  #14,095
  0
 12. #14091 NatchaPanamke (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2561 / 00:37
  ไม่เคยรักใครเท่า-งือ
  #14,091
  0
 13. #13969 Realprinceeskyy (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2561 / 08:54
  เฮียน่ารักอะ ขำตรงพูดว่าอีสัสเเล้วตัดสายมาก5555555555555555555555555555555555555
  #13,969
  0
 14. #13906 BezT25 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 15:09
  เฮียน่ารักจัง~~~~
  #13,906
  0
 15. #13814 bpuppypie (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 15 มกราคม 2561 / 22:06
  ขำเรื่องไข่เน่ามาก55555555555555555555555555555555555555555
  #13,814
  0
 16. #13773 16062535 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 / 19:26
  น่ารักเนอะอิอิ
  #13,773
  0
 17. #13642 EUNHWA_OK (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 22 กันยายน 2560 / 18:53
  ไม่เคยใช่งานใครหนัก และไม่เคยรักใครเท่ายัยแบค แค่นี้แบคก็หลงมากกว่าเดิมแล้ววว
  #13,642
  0
 18. #13587 Yehet ~ (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2560 / 10:02
  เฮียรักแบคนะ แต่แค่ไม่หวาน ไม่พูดว่ารัก แต่ใช้เป็นการกระทำที่ทำให้รู้ว่าบี๋สำคัญ เฮียน่ารักกกก
  #13,587
  0
 19. #13460 imfade (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2560 / 09:01
  น่ารักและไม่เคยนอกใจ ฮือ รักและแสดงออกทางการกระทำ ปากแข็งแต่ใจดี อยากได้เป็นแฟน
  #13,460
  0
 20. #13409 firstiepd (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 / 06:38
  เฮียน่ารักมากจริงๆ ซึนได้โล่เลย
  #13,409
  0
 21. #13358 sweetpss (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 19:40
  โอ๊ยเฮียยนไมน่ารักงี้อ่ะฮือ
  #13,358
  0
 22. #13291 Kris_01 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 / 20:54
  งืออ...เฮียน่ารักอ่ะ...อยากได้แฟนแบบนี้บ้างจัง...ไม่ขอไรมากขอแค่อยู่ด้วยกันไปนานๆก้พอ...
  #13,291
  0
 23. #13245 KyuMin_Pumpkin (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 มกราคม 2560 / 00:17
  โอ๊ยยยยย อีบี๋รักเฮียขนาดนี้ไม่หนีไปไหนหรอก ถ้าหนีจริงก็คงหนีไปกับผช.เพื่อนเฮียนั่นแหละ.. เห็นเพื่อนเฮียทีไรก็นอโผล่ตลอด แต่เอาจริงๆ ถ้าอีบี๋หนีเฮียคงตามไปยิงทิ้งแล้วล่ะ 55555
  #13,245
  0
 24. #13032 DreamBH (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2559 / 17:38
  งื้ออออ ตอนนี้พี่ชานน่ารักอ่ะ อยากได้5555555
  #13,032
  0
 25. #12621 aplusnalin (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 มีนาคม 2559 / 08:58
  ด่าอีสัสแล้วตัดสาย อีบี๋น่าจะโดนอยู่คนเดียวอเ555555555
  #12,621
  0