[ฟิคเสื่อม] แฮ่น The series - Chanbaek

ตอนที่ 31 : Chapter : 31 ต้นไม้ส่วนตัวของบิบี๋

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 42,532
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 762 ครั้ง
  18 พ.ค. 58


ในตอนเช้าที่แสนสดใส เสียงเกมมือถือจากโทรศัพท์เครื่องใหม่ยังคงดังไม่หยุดทั้งเสียงดนตรีและเอฟเฟ็ค ทำเอาเจ้าของบ้านถึงกับต้องปั้นหน้าบึ้งด้วยความไม่พอใจ

ชานยอลที่กำลังนั่งนับเงินปึกใหญ่ได้แต่ทำหน้านิ่งสับแบงค์ไปเงียบๆ ไม่แม้แต่จะคิดหันหน้าไปพูดคุยกับแม่บ้านที่เอาแต่นั่งเล่นเกมตั้งแต่เช้า และแน่นอนว่ามันสร้างความรำคาญมหันต์จนชายหนุ่มนึกอยากจะหันไปคว้ามาเขวี้ยงใส่กำแพงให้มันจบสิ้น

สาบานได้ว่าถ้าย้อนเวลากลับไปได้ชานยอลจะไม่ซื้อโทรศัพท์มา จากตอนแรกที่เขาคิดแค่ว่าอยากซื้ออะไรสักอย่างที่แบคฮยอนอยากได้มาให้ ด้วยความที่อยากเห็นสีหน้าดีใจของคนตัวเล็กก็เลยตัดสินใจซื้อมาโดยที่ไม่ได้คิดอะไรทั้งๆที่ตัวเองก็เคยคิดไว้แล้วว่าถ้าแบคฮยอนมีโทรศัพท์จะมีปัญหาอะไรเกิดขึ้นตามมาบ้าง

แต่มันก็แค่ชั่ววูบความคิดเดียวเท่านั้น เป็นแค่ความคิดที่บอกกับชานยอลว่าถ้าแบคฮยอนได้จะต้องดีใจมาก เพียงแค่นั้นเขาไม่รีรอที่จะหยิบมันมา สุดท้ายตัวเองก็ต้องมานั่งทนอยู่กับปัญหาที่ชวนให้อึดอัดใจ...

“โถ่ อะไรเนี่ย หนูตายอีกและ”

“................”

“เฮีย เฮียเล่นเกมนี้แมะ”

“................”

“เฮีย~” คนตัวเล็กที่กำลังให้ความสนใจอยู่กับโทรศัพท์เครื่องใหม่ลากเสียงยาวก่อนจะวางมันลงบนพุงแล้วแหงนหน้าขึ้นไปมองผู้เฒ่าขี้ใจน้อยที่เอาแต่นั่งเงียบมาตั้งแต่เมื่อกี้แล้ว แบคฮยอนไม่อยากบอกหรอกว่าเขารู้ว่าพี่ชานยอลกำลังไม่พอใจ แต่เกมมันสนุกมากจนหยุดไม่ได้ก็เลยปล่อยไว้ คิดว่าเดี๋ยวค่อยไปง้อเอาทีหลังก็ได้

“อะไร...”

“เป็นแระ นั่งหน้าบึ้ง” แกล้งพูดแหย่ทำเหมือนไม่รู้อะไรแล้วก็เลื้อยตัวกระเถิบขึ้นไปนอนหนุนตักเฮียเอาไว้ แบคฮยอนนึกอยากจะขำกับสีหน้าอมทุกข์ของคุณแฟนสุดที่รักแต่ก็ต้องทนกลั้นเพราะอยากให้ตัวเองถูกโกรธไปมากกว่านี้

พี่ชานยอลเนี่ยเป็นคนน่าสนุกจริงๆ สาบานได้ว่าเขาไม่เคยเห็นผู้ชายที่ไหนทำตัวน่ารักมากเท่านี้มาก่อน แบคฮยอนไม่อยากคิดว่าตัวเองคิดไปเองแต่เขารู้สึกจริงๆว่านับวันเฮียจะหลุดมาดบ่อยขึ้น อาจจะเป็นเพราะอยู่ด้วยกันมานานระยะนึงแล้ว ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลขี้เกียจเก๊กหรืออะไรก็ตาม แต่หลายอย่างมันชัดเจนขึ้นมาก

เดี๋ยวนี้หึงคือหึง คิดถึงบอกให้รู้ ไม่ใช่ทำหงุดหงิดฟึดฟัดแล้วอ้างนู่นนี่เหมือนแต่ก่อน ซึ่งมันก็ดีนั่นแหละ แต่สิ่งที่ทำให้เฮียต่างจากคนอื่นคือนิสัยนิ่ง ดุ และแข็งทื่อ เพราะว่าเป็นคนแบบนี้เวลาที่ทำอะไรน่ารักๆมันก็เลยดูน่าหมั่นไส้มากกว่าคนอื่น

“ถอยไปดิ รำคาญว่ะ จะนับเงิน”

แหนะ...

“เอ้า หนูมาถามแล้วเฮียไม่พูดหนูไม่ง้อน่ะ” ปากพูดไปหัวไสลงกับหน้าตักทำตรงข้ามกับสิ่งที่พูด แบคฮยอนได้แต่แอบอมยิ้มเมื่อเห็นสีหน้านิ่งๆของเฮียที่ยังคงทำเป็นไม่รู้สึกรู้สาอะไร

ก็ดีเหมือนกัน... เมื่อวานเมียงอน วันนี้ผัวงอน แต่ถึงจะเป็นแบบนั้นมันก็คงเอาไปเปรียบเทียบกันไม่ได้เพราะแบคฮยอนแค่แกล้งงอนแต่เฮียงอนจริงๆ เขาแค่โกรธแป๊บเดียวก็หายแต่เฮียคงไม่หายง่ายๆยิ่งนิสัยแบบนี้แล้ว

มันก็ต้องยอมรับแหละนะว่าข้อเสียเฮียเป็นพวก ดื้อ หยิ่ง ใจร้อน โหดเหี้ยม ขี้อิจฉา พาล ส่อเสียด ชอบบังคับ แต่ถึงอย่างนั้นในบางเวลามันก็เป็นข้อดีอย่างเช่นทะเยอทะยานจนได้ดีเพราะมีความอยากได้อยากเป็น แต่ว่าเอาจริงๆแล้วแบคฮยอนชอบที่เฮียเป็นพวกเก็บตัวไม่ค่อยสนสังคมมากว่า

เขาชอบที่เฮียมีสังคมเล็กๆอย่างเพื่อน ลูกน้อง ชมรมคนรักรถ เมีย เฮียคริส แค่นี้ ที่เหลือพี่ชานยอลก็ไม่สนใจแล้ว ไม่สนว่าใครจะเป็นยังไง โลกจะเป็นยังไง ไม่แคร์อะไรทั้งนั้น ดูเป็นคนน่ารักดี

ซึ่งก็ต้องยอมรับอีกว่าคำว่าน่ารักของแบคฮยอนเป็นความน่ารักในแบบของเขาเอง เป็นความน่ารักแปลกๆของเฮียที่คนอื่นอาจจะมองไม่เห็น

“ถอยไป”

“เอ้อ~ เมื่อคืนใครก็ไม่รู้บอกรักหนูแล้วก็เขิน ทำเป็นแกล้งเมาแล้วก็มานัวเนีย ใช่เฮียมะ? ใช่คนแถวนี้ป่ะ?” ยกมือขึ้นจับคางเรียวส่ายไปมาก่อนจะพลิกตัวหันหน้าเข้าหาหน้าท้องแล้วใช้แขนกอดเอวหนาไว้แน่น แบคฮยอนซุกหน้าลงกับเสื้อยืดที่มีกลิ่นน้ำยาปรับผ้านุ่มอ่อนๆแล้วตีเท้ากับโซฟา

เมื่อคืนเฮียยังตะมุ้งตะมิ้งอยู่เลย พอสร่างเมาก็กลับไปเป็นคนเดิมแทบไม่เหลือคราบ สงสัยต้องมอมเหล้าเฮียบ่อยๆซะแล้ว

“พูดมาก ของขวัญก็ซื้อมาให้ยังจะปากดี” ชานยอลตวัดมือตีก้นนุ่มๆภายใต้กางเกงขาสั้นตัวบางจนไขมันสั่นกระเพื่อม เขาล่ะอยากจะหยิกแบคฮยอนให้เนื้อเขียวจริงๆ ไม่รู้ว่าทำไมเป็นเด็กพูดมากแบบนี้

“คราวหลังเฮียเมาบ่อยๆนะ ตอนเฮียไม่เก๊กนี่เฮียน่าร๊ากน่ารัก เดี๋ยวหนูออกเงินซื้อเหล้าให้เลย”

“อย่างมึงมันพูดดีๆไม่รู้เรื่อง เลี้ยงด้วยลำแข้งดีแล้ว”

“เฮียป๊อด เฮียป๊อด เฮียป๊อด พอเฮียไม่เมาเฮียก็ไม่กล้าบอกรักหนู” คนตัวเล็กตีมือลงกับแผ่นหลังเป็นจังหวะเหมือนที่ชอบทำก่อนพลิกตัวขึ้นนอนหงายใช้มือเกาคางแฟนตัวสูงเหมือนกล่อมแมวนอนจนคนถูกแหย่ต้องเอียงหน้าหนี

แบคฮยอนอยากรู้จริงๆว่าถ้าเฮียไม่เมาเฮียจะสามารถบอกรักแบบไม่บ่ายเบี่ยงได้ไหม

“ขึ้นหน้า”

“วันนี้เฮียไปทำงานปะ หรือว่าเฮียคริสไปคนเดียว”

“ไม่ไป” ชานยอลตอบสั้นๆแล้วเก็บเงินทั้งหมดลงกระเป๋าเสื้อแจ๊คเก็ตพร้อมสมุดบัญชีและเอกสารอีกเล็กน้อย เขาโยนมันไปไว้บนโซฟาข้างๆก่อนจะหลับตาเอนหลังพิงลงกับโซฟาด้วยท่าทางเหนื่อยอ่อน ชานยอลไม่รู้ว่าตัวเองคิดถูกหรือคิดผิดกันแน่ที่หยุดงานในวันเกิดแบคฮยอน

เขาอุตส่าห์ไม่ไปทำงานวันนี้เพราะอยากพาแม่บ้านบี๋ไปเที่ยว แต่ตัวเองกลับถูกทำให้อารมณ์เสียตั้งแต่เช้า ไหนจะเรื่องโทรศัพท์ เรื่องเมา บลาๆๆ ทว่าถึงจะอยากหนีไปทำงานแค่ไหนใจมันก็ทำไม่ลง

ชานยอลแค่รู้สึกว่าเขาไม่อยากทิ้งแบคฮยอนให้นอนเหงาอยู่บ้านคนเดียวในวันพิเศษ อยากพาไปเที่ยว กิน ซื้อของ หรืออะไรก็ได้แต่ไม่ใช่การปล่อยให้มันผ่านไปวันๆแบบนี้แน่ ชานยอลไม่อยากเป็นเหมือนพ่อแม่เฮงซวยพวกนั้น

เขาไม่อยากเลี้ยงแบคฮยอนแบบปล่อยปละละเลยและไม่ให้คุณค่าเหมือนคนที่ตัวเองเกลียดทำ เขาไม่รู้หรอกว่าแฮยอนจัดงานวันเกิดให้แบคฮยอนมั่งหรือเปล่า แต่ตอนนี้แบคฮยอนเป็นของเขา เป็นของมีค่า เป็นของสำคัญ เพราะอย่างนั้นก็เลยอยากจะแสดงให้เห็นว่าแบคฮยอนคือคนที่มีความสำคัญมากขนาดไหน

ซึ่งถ้าให้สารภาพตามตรงชานยอลไม่ถนัดเรื่องพวกนี้เลย เขาไม่เคยจัดวันเกิดให้แฟนหรือซื้อของให้ ส่วนใหญ่ถ้าอีกฝ่ายอยากได้อะไรก็จะบอกเองแล้วจบลงแค่นั้น แต่สำหรับแบคฮยอนชานยอลอยากทำให้มากกว่า

นี่เป็นครั้งแรกที่เขารู้สึกว่าของมีค่าแทนความรู้สึกใจในได้ไม่ถึงเสี้ยว... เป็นความรู้สึกที่บอกกับชานยอลว่าแค่มีเงิน ของใครก็ให้ได้ ดูเหมือนพวกใช้เงินฟาดหัว เป็นพวกโง่ที่ไม่มีปัญญาทำเรื่องโรแมนติก ซึ่งชานยอลก็ยอมรับว่าเขามันทึ่มเรื่องการแสดงออกจริงๆ

เพราะแบบนั้นก็เลยคิดว่าการทำเรื่องที่ไม่เคยทำน่าจะแสดงความจริงใจและให้ความพิเศษได้มากกว่า สาบานได้เลยว่านี่เป็นเรื่องที่ชานยอลไม่ถนัดและเป็นครั้งแรกที่คิดจะทำ...

การกลับไปเป็นวัยรุ่นที่เริ่มออกเดทอีกครั้ง...

“ทำไมไม่ไปอ่ะ เฮียแกหายปวดแขนแล้วอ่อ”

“อือ...” ได้แต่หลับตาครางยอมรับออกมานิ่งๆทั้งๆที่ยังหลับตา พอถึงเวลาที่อยากจะให้แบคฮยอนรู้ว่าหยุดเพราะวันเกิดเจ้าตัวก็ดันไม่รู้ ทีเรื่องที่ไม่อยากให้รู้นี่รู้ดีจัง

“งั้นวันนี้เฮียว่างแมะ”

“ว่าง”

“งั้นไปเที่ยวกัน” คนตัวเล็กยันตัวขึ้นนั่งก่อนจะหันไปหยิบโทรศัพท์มาเปิดกล้องหน้าใช้ส่องแทนกระจก ไหนๆวันนี้พี่ชานยอลก็ไม่ได้ไปทำงานแล้ว แถมเป็นวันเกิดเขาก็ไปเที่ยวกันดีกว่า แต่ว่าก่อนอื่นต้องเปลี่ยนรูปคู่เป็นหน้าจอมือถือซะก่อน

ของเฮียก็ด้วยเหมือนกัน เป็นแฟนกันต้องใช้คู่กันสิถึงจะดี

“จะไปไหน”

“ไปดูหนังกัน! หนูอยากไปอินซาดง!” แบคฮยอนตะโกนออกมาเสียงดังพร้อมกับกดแชะรูปทั้งๆที่เฮียยังนั่งกอดอกผงกหัวหลับตาอยู่ เขาส่งเสียงหัวเราะคิกคักออกมาด้วยความความชอบใจแล้วจัดการเปิดแอพขึ้นมาแต่งรูปที่เพิ่งถ่ายเสร็จหมาดๆด้วยพร็อบฟรุ้งฟริ้งทันที ไม่ว่าเป็นหัวใจ ตาวิ๊งค์ แสงสีฟรุ้งฟริ้ง เอฟเฟ็คมากมาย จากนั้นก็บันทึกแล้วมันเข้าเฟสบุ้กเฮีย

เพียงไม่นานภาพคู่สุดน่ารักก็ถูกตั้งขึ้นไปเป็นวอลเปเปอร์โทรศัพท์เครื่องใหม่ จากนั้นแบคฮยอนโน้มตัวไปเอามือถือของแฟนมาปลดล็อคแล้วเข้าไปเซฟภาพที่ตัวเองกดส่งไป จัดการตั้งมันเป็นหน้าจอให้ใช้คู่กันเสร็จสรรพโดยที่ไม่ถามความสมัครใจของเจ้าของเครื่องสักนิด

“โทรศัพท์กู เล่นจนสกปรกแล้วมึงอ่ะ” ชานยอลได้แต่บ่นพึมพำออกมาเมื่อเห็นว่าแฟนตัวเล็กนำโทรศัพท์ของเขาไปทำนู่นนี่ตามใจชอบ แค่นี้โทรศัพท์สีทองเลอค่าของชานยอลก็มีสติ๊กเกอร์ลายการ์ตูนติดอยู่มากพอแล้ว นี่ยังมีหน้าจอฟรุ้งฟริ้งเพิ่มเข้าไปอีก

สาบานเถอะว่ามันคือมือถือของชานยอล...

“ก็ใช้คู่กันไงเฮีย ตกลงวันนี้ไปดูหนังแล้วเดินเที่ยวกันนะ”

“เออ จะไปก็ไปอาบน้ำ” ชานยอลตอบปัดแล้วหยิบเอาหมอนอิงมารองคอก่อนจะหยิบรีโมททีวีที่วางอยู่ข้างๆมาเปิดรายการดูฆ่าเวลา ปล่อยให้แบคฮยอนยุ่งวุ่นวายอยู่กับโทรศัพท์ต่อไป

ไม่รู้ว่ามีสติ๊กเกอร์กระต่ายแปะอยู่ที่หมวกกันน็อคกับโทรศัพท์ตั้งแต่เมื่อไหร รู้อีกทีชานยอลก็ชินชาไปซะแล้ว

“นับหนึ่งถึงห้าเลย แค่แป๊บเดียวเท่านั้น เดี๋ยวหนูมา! 


 

 
 

12 : 25

 
 

ภายในห้างสรรพสินค้า Ssamziegil บนชั้นโรงหนัง แอร์เย็นๆทำให้แบคฮยอนรู้สึกดีจนต้องเอนหัวไปพิงกับเฮียที่นั่งหน้านิ่ว ทำตัวแข็งทื่อเป็นหินอยู่ข้างๆ ตอนนี้เป็นเวลาเที่ยงกว่าแล้ว บนชั้นโรงหนังมีแต่วัยรุ่นที่มาออกเดทกันเดินเจี๊ยวจ๊าวเต็มไปหมดตามประสาเด็กวัยกำลังเริงร่า ยกเว้นก็แต่คนมีอายุที่นั่งหน้านิ่งอยู่ข้างๆเหมือนไม่ต้องการเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งกับโลกใบนี้

แบคฮยอนไม่รู้ว่าเขาจะทำยังไงดีให้เฮียรู้สึกสนุกกับการออกเที่ยว มันก็อย่างที่ว่า พี่ชานยอลเป็นพวกมีสังคมเป็นของตัวเอง ไม่ยุ่งกับใคร ไม่ชอบสุงสิงกับใครและไม่ใช่พวกชอบเที่ยวห้างหรือเดินเที่ยวเรื่อยๆ เฮียเป็นคนหัวเก่าๆที่ชอบขับมอเตอร์ไซค์ไปเที่ยวต่างจังหวัด กินลม ชมวิว ในขณะที่แบคฮยอนเป็นเด็กยุคใหม่ที่ชอบเดินดูของ เที่ยวห้างดูหนังเหมือนคนทั่วไป

ดูยังไงๆมันก็ไปกันไม่ค่อยจะรอด แล้วแบบนี้ตั๋วหนังรักโรแมนติกที่ซื้อมาจะได้ดูกันไหมเนี่ย...

“เฮียเบื่อปะ”

“หึ” ชานยอลตอบปฏิเสธในขณะที่ใบหน้ายังคงนิ่งสนิท ตอนนี้ในหัวเขามีแต่ความคิดที่ว่าเมื่อไหร่หนังจะเริ่มสักที พอหนังจบจะได้ออกไปเดินเที่ยวกัน เสียงคนวุ่นวายเจี๊ยวจ๊าวทำให้เขารู้สึกไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ราวกับว่ายิ่งนั่งอยู่ตรงนี้นานเท่าไหร่ก็ยิ่งรู้สึกไม่ดีมากขึ้นเท่านั้น

ชานยอลไม่ได้ไม่ชอบห้างเขาแค่ไม่ชอบเด็กวัยรุ่น ให้ไปเดินตากแดดร้อนๆที่อินซาดงยังจะดีกว่ามานั่งฟังเสียงเจี๊ยวจ๊าวระงมอยู่ที่นี่เลย

“ปะ เข้าโรงได้แล้วมั้ง เฮียอย่าเพิ่งเบื่อนะ เดี๋ยวออกไปเที่ยวกัน” คนตัวเล็กยืนขึ้นพร้อมกับฉุดดึงมือใหญ่ๆของเฮียให้ลุกตามมา แบคฮยอนรู้สึกพลาดจริงๆที่เลือกหนังที่อยากดูเป็นหนังรักโรแมนติก เขาคิดว่าเฮียจะต้องหลับคาโรงแน่ๆแต่จะมาเปลี่ยนตอนนี้คงไม่ทันแล้ว

รองเท้าผ้าใบคู่เล็กก้าวนำรองเท้าคู่ใหญ่ไปตามทางเดินที่ถูกปูพรมสีแดงเอาไว้เข้าไปจนถึงด้านใน แบคฮยอนได้แต่เก็บรอยยิ้มและความกังวลใจเล็กๆเอาไว้ ในขณะที่พาต้นไม้ส่วนตัวเดินเข้าไปในโรงหนัง

เขาไม่อาจคาดเดาได้เลยว่ามันจะเป็นเดทที่โรแมนติกแค่ไหนระหว่างต้นไม้โบราณแบบเฮียกับก้อนไขมันแสนซน ซึ่งอันที่จริงแล้วแบคฮยอนก็แค่อยากไปนั่งจับมือกับเฮียในโรงหนังเหมือนที่แฟนทั่วไปเขาทำกันเท่านั้น อากาศหนาวๆนั่งพิงไหล่กันมันโรแมนติกจะตาย

“เฮียห้ามหลับนะ ถ้าหลับหนูจะโกรธจริงๆด้วย”

.

.

.

 

.....

“เป็นแงะ... หลับทั้งเรื่อง ไหนเฮียบอกไม่เบื่อไง...”

ในระหว่างทางจากห้างเดินเข้าสู่เขตถนนคนเดิน เสียงบ่นงุ้งงิ้งจากแฟนตัวเล็กยังคงได้หยุดตลอดทาง ชานยอลที่เพิ่งตื่นจากนิทราได้ไม่นานก็ได้แต่เดินเงียบๆตามไปโดยที่ไม่คิดพูดอะไรเพราะตั้งใจไว้แล้วว่าจะไม่ด่าแบคฮยอนหนึ่งวัน อะไรที่ทนได้ก็จะทนอย่างเช่นการไปนั่งหนาวอยู่ในโรงหนัง แล้วจบด้วยการหลับตั้งแต่ไตเติ้ลยังไม่จบ

“หนังเหี้ยไร ดูไม่รู้เรื่องเลย”

“ไม่รู้เรื่องอะไร เฮียไม่ได้ดูเลยสักนาที หนูเห็นเฮียหลับตั้งแต่โฆษณา”

“ถึงดูก็ไม่สนุกหรอก” ชานยอลว่าด้วยสีหน้านิ่งเฉย เขาไม่ได้คิดจะเกทับข่มตัวเองให้กลายเป็นคนถูกหรอก แต่ชานยอลไม่ชอบดูหนังรักโรแมนติกจริงๆ แค่คิดก็ยังเบื่อ เพราะงั้นก็เลยมั่นใจว่าตัวเองจะดูแล้วไม่สนุก

“ไม่สนุกแล้วดูทำไม”

“ก็มึงซื้อตั๋วมาแล้ว”

เดินไปก็เถียงกันไปจนเข้ามาถึงตรอกที่เต็มไปด้วยของน่ารักๆมากมาย ในช่วงบ่ายที่อากาศอบอ้าวแบบนี้คนในย่านอินซาดงดูน้อยกว่าทุกที และนี่เป็นอีกครั้งที่ชานยอลรู้สึกว่าเขาไม่เชื่อมโยงกับของพวกนี้เลย ไม่ว่าจะเป็นร้านชากาแฟน่ารัก กิ๊ฟช็อป ของจุกจิกสีพาสเทล แต่เหมือนว่าคนตัวเล็กจะชอบเหลือเกิน

จะว่าไปก็ชักเข้าใจความรู้สึกแบคฮยอนตอนถูกลากไปเดินตลาดรถแล้วสิ

“เฮียนั่งพักแมะ หน้าเฮีนดูไม่ไหวเลยอ่ะ ไปนั่งเหอะ” คนตัวเล็กนิ่วหน้า ว่าด้วยสีหน้าเป็นห่วงก่อนจะจูงมือแฟนตัวสูงให้เดินไปนั่งหย่อนก้นลงที่ม้านั่งใกล้ๆที่ตั้งอยู่ข้างรถขายพิงซู แบคฮยอนชักจะเป็นห่วงเฮียขึ้นมาจริงๆซะแล้วสิ

ทั้งๆที่ตัวเองบอกว่าอยากไปไหนก็ได้จะพาเที่ยว แต่พอมาถึงพี่ชานยอลกลับทำหน้าบูดไม่ยอมเป็นส่วนหนึ่งของโลก แถมเอาใจก็ยาก ไม่เอาอะไรสักอย่าง แบบนี้จะให้เขาทำยังไง

เฮียกลายเป็นเด็กงอแงที่เอาแต่ใจตัวเองไปแล้ว อารมณ์ประมาณว่าอยากมาเที่ยวก็พามานะ แต่ตัวเองกลับจมดิ่งอยู่ในโลกส่วนตัว ดูเหมือนจะเก็บความไม่ชอบใจสักอย่างเอาไว้ลึกๆแล้วทนเดินเที่ยวต่อ อาจเป็นอารมณ์เซ็ง เบื่อ หรืออะไรก็ตามสุดแต่เฮียจะรู้สึกซึ่งแบคฮยอนไม่อาจเข้าถึง

แล้วแบบนี้เขาจะไปสนุกได้ยังไง

“ร้อนว่ะ” ชานยอลทิ้งตัวลงนั่งบนเก้าอี้ไม้ร้อนๆพร้อมกับสะบัดชายเสื้อระบายอากาศที่ทำเอาร่างกายของเขาชื้นเหงื่อไปหมด ถึงแม้ว่าใจจะอยากทำกิจกรรมต่อและสานวันดีๆให้จบแต่ชานยอลก็ไม่สามารถซ่อนสีหน้าเบื่อหน่ายของเขาเอาไว้ได้

มันทั้งน่าเบื่อ อบอ้าว ไม่น่าสนใจ และชานยอลรู้สึกเหมือนเขาแค่อยากทำให้มันจบๆไปซึ่งแน่นอนว่าผิดจุดประสงค์ไปมากเลย

“เฮียไม่อยากเดินแล้วดิ งั้นกลับเหอะ” ชายเสื้อยืดสีชมพูดตัวเล็กถูกยกขึ้นเช็ดเหงื่อบนหน้าผากคนตัวสูงที่นั่งทำหน้านิ่วอยู่บนม้านั่งเบาๆ แบคฮยอนเสยผมพี่ชานยอลของเขาขึ้นแล้วใช้ชายเสื้อเช็ดเหงื่อชื้นๆออกให้ก่อนจะเปล่าลมใส่หน้าเหมือนที่เฮียเคยทำแล้วหัวเราะออกมา

อันที่จริงเขารู้แล้วล่ะว่าเฮียแค่อยากพามาเที่ยวในวันเกิด แต่ตัวเองมานั่งหน้าทึ่มแบบนี้แฟนที่ไหนจะไปสนุกกัน พี่ชานยอลเป็นคนที่ทึ่มจริงๆ
 

“แล้วไม่เดินเที่ยว?”

“ก็เฮียทำหน้าเป็นตูดขนาดนี้หนูจะเดินอะไรล่ะ ร้อนอ่ะดิ”

“ก็มาแล้วจะรีบกลับทำไมล่ะ”

ท่าทางหงุดหงิดของชานยอลทำให้แบคฮยอนนึกอยากจะใช้กำปั้นทุบเฮียให้ร้องอั่ก ดูเหมือนว่าเฮียจะเข้าใจคำว่าเดินเที่ยวขิงเขาไปผิดถนัด ถ้าพูดถึงการออกเดท เที่ยวผ่อนคลายในวันหยุดมันก็คือการเดินดูของเรื่อยๆ เจอที่ชอบก็ซื้อ คุยกันไปตามทางเดินใช่ไหมล่ะ ไม่ใช่มาเดินเร็วๆ อยากได้อะไรก็รีบซื้อเพราะจะรีบกลับบ้านด้วยความเคร่งเครียด

นั่นมันไม่ใช่ออกเดทสักหน่อย

“แล้วจะมาให้เสียรอบ? ไหนบอกอยากมาเที่ยว เอาใจยากจังวะ” ชานยอลเลิกคิ้วถามพร้อมกับถอนหายใจออกมาเฮือกใหญ่ เขายังคงสะบัดเสื้อระบายอากาศไปด้วยในขณะที่ตาก็มองหาร้านนั่งที่มีแอร์ แทนที่แบคฮยอนจะมายืนบ่นเขาก็น่าจะไปเดินให้มันเสร็จๆดีกว่า

“เฮียนั่นแหละเอาใจยาก! ร้อนแล้วก็หงุดหงิดยังจะมาโทษคนอื่น”

“พามาเที่ยวก็พามาแล้ว จะเอาอะไรอีกวะ”

“ก็เฮียทำหน้างอทำไมล่ะ!

“ทำยังไงวะ ก็กูร้อน”

ราวกับว่าความต้องการของคนสองคนกำลังวิ่งสวนกันเหมือนกระแสน้ำ ในขณะที่แบคฮยอนอยากให้เฮียมีความสุขกับการเดินเล่นกับเขา แต่ชานยอลกลับคิดว่าอดทนตามใจให้มันเสร็จๆ แบคฮยอนจะได้มีความสุขแล้วกลับบ้านกัน

ชานยอลไม่ชอบที่ร้อนๆ เขาเป็นคนขี้ร้อนแถมเป็นการร้อนโดยเปล่าประโยชน์ก็ยิ่งหน้าเบื่อใหญ่ ถ้าเป็นการทนร้อนเดินดูชิ้นส่วนรถก็ว่าไปอย่าง แต่นี่เขาไม่ได้อะไรเลย สิ่งเดียวที่ยึดเหนี่ยวชานยอลให้อดทนตอนนี้ก็คือแบคฮยอน แค่แบคฮยอนไปเที่ยว ไปซื้อของที่อยากได้ เดินให้สนุกแค่นั้นชานยอลพอใจแล้ว เรื่องของเขาจะยังไงก็ช่าง

แต่ถ้าจะมาบังคับกันให้มีความสุขคงยาก...

“งั้นเฮียนั่งรออยู่นี่นะ หนูไปซื้อของสิบนาทีเดี๋ยวมา หรือไม่ก็ไปหาร้านมีแอร์นั่งเดี๋ยวหนูกลับมาหา”

“เออ”

พอว่าแล้วแบคฮยอนก็เดินหนีเฮียขี้บ่นไปทันทีปล่อยให้คนขี้ร้อนนั่งพ่นลมหายใจอยู่ข้างร้านน้ำแข็งใส ชานยอลตัดสินลุกขึ้นเดินไปยังร้านกาแฟฟรุ้งฟริ้งฝั่งตรงข้ามเพื่อสั่งเครื่องดื่มทันที เขาตรงไปที่เคาน์เตอร์ที่มีพนักงานสาวสวยแล้วสั่งกาแฟเย็นหนึ่งแก้วก่อนจะเดินไปนั่งลงบนโต๊ะที่อยู่ใกล้แอร์มากที่สุด

แบบนี้ค่อยดีหน่อย อย่างน้อยก็ไม่ต้องไปทนร้อนอยู่ข้างนอก...

.

.

.


30 นาทีต่อมา

 

กริ๊ง~

เสียงโมบายห้อยคานที่ดังขึ้นจากหน้าประตูเรียกชานยอลให้เงยหน้าขึ้นมองแฟนตัวเล็กที่เดินหน้าแดงกล่ำเข้ามาเข้ามาในร้าน เขาเห็นแบคฮยอนเดินดุ่มมานั่งที่เก้าอี้ฝั่งตรงข้ามโดยที่ไม่พูดไม่จาแถมยังถอนหายใจเฮือกใหญ่พร้อมกับสบัดชายเสื้อไปมาอีกด้วย

ดูจากกลุ่มผมที่เปียกชื้นกับหน้าแดงๆแล้ว ท่าทางแม่บ้านของเขาจะไปบุกช้อปมาอย่างสมบุกสมบัน พอเห็นแบบนี้แล้วมันก็อดสงสารไม่ได้ จากที่ตอนแรกว่าจะสมน้ำหน้าชานยอลก็เปลี่ยนเป็นดันแก้วน้ำเปล่าไปให้แฟนตัวเล็กแทน ท่าทางจะต้องนั่งพักกันยาว กว่าจะได้กลับบ้าน

“เฮ้อ~ ข้างนอกร้อนมากเลยเฮีย หน้าหนูแสบไปหมดเลย” คนตัวเล็กบ่นอุบในขณะที่ดูดน้ำเย็นจากแก้วด้วยความหิวกระหาย เขาไม่อยากจะเดินออกไปข้างนอกอีกเลยตั้งแต่ผิวได้สัมผัสแอร์ มันทั้งร้อนทั้งอบอ้าวยิ่งกว่าไฟนรก

“เป็นไงล่ะ คึกนัก”

“แต่หนูได้ของมาเยอะนะ หนูซื้อถุงมือมาฝากเฮียด้วยแหละ”

“ถุงมือไร”

“ถุงมือขับรถอ่ะ แล้วก็ข้อมือใหม่ด้วย มา เดี๋ยวหนูใส่ให้” พอว่าแล้วแบคฮยอนก็จัดการเทสร้อยข้อมือออกมาจากถุงกิ๊ฟช็อปเล็กๆแล้วเลือกเอาข้อมือถักสีดำที่มีจี้สีสนิมลายแมงป่องไปวางพาดไว้บนข้อมือเฮีย

เขาค่อยๆจับตะขอให้มันล็อคเข้าด้วยกัน จากนั้นก็ตบมือแปะๆสองทีด้วยความภาคภูมิใจเมื่อเฮียไม่ขัดขืนการใส่ข้อมือของเขา ทั้งๆที่ปกติจะต้องบ่นงุบงิบตลอด แต่คราวนี้เงียบสนิท สงสัยจะชอบ

“ทำไมต้องแมงป่อง” ชานยอลยกข้อมือเท่ๆขึ้นดูอย่างไม่ค่อยใส่ใจนักก่อนจะถอดกำไลหินอันนึงออกเมื่อรู้สึกว่ามันเยอะเกินไป เขาเองก็พอเข้าใจว่าแมงป่องคือตัวแทนราศีเกิดแต่ก็ยังสงสัยอยู่ดีว่าทำไมแบคฮยอนถึงเลือกเอาแมงป่องมาเพราะว่ามันดูไม่เข้ากับสไตล์แม่บ้านเลย

“ก็เฮียคือพิจิกแงะ”

“แล้ว?”

“ก็ไม่แล้วไง หนูคิดว่าเฮียจะชอบอ่ะ เฮียอย่าถอดกำไลออกดิ ถ้าจะถอดเอาอันนั้นออก” คนตัวเล็กนิ่วหน้าว่าเสียงฉุนเมื่อเห็นกำไรหินสีน้ำเงินถูกถอดออก แบคฮยอนรีบคว้าข้อมือเฮียมาดึงกำไลสีชมพูออกทันทีก่อนจะสวมเส้นสีน้ำเงินกลับคืนไป

อย่างพี่ชานยอลมันต้องสีเท่ๆแบบนี้สิถึงจะถูก อีกอย่างกำไลหินสีน้ำเงินก็ช่วยเรื่องอุบัติเหตุและความปลอดภัยด้วย เขาไม่อยากให้เฮียถอดมัน

“ไร้สาระ”

“มันไม่ไร้สาระนะเฮีย ใส่ไว้จะได้ปลอดภัยแงะ”

“แล้วถ้าถอดสีชมพูออกอ่ะ”

“เฮียจะเลิกรักหนูปะล่ะ? ถ้าไม่ก็ถอดออกได้ แต่อุบัติเหตุไม่รู้จะเกิดเมื่อไหร่ เพราะงั้นเฮียใส่อันนั้นแหละถูกแล้ว”

คำพูดที่ฟังดูจริงจากแม่บ้านทำเอาชานยอลถึงกับหลุดขำ เขาได้แต่เหลือบตามองดูกำไลหินบนข้อมือกับสร้อยเส้นใหม่ด้วยความรู้สึกที่อธิบายไม่ถูก มันแน่นอนอยู่แล้วว่าชานยอลไม่เชื่อเรื่องโชคราง แต่อย่างน้อยมันก็บอกความรู้สึกนึกคิดของแบคฮยอนได้

ที่ให้ใส่กำไลสีน้ำเงินเอาไว้เพราะคิดว่ามันจะช่วยให้ปลอดภัยก็คงเพราะเป็นห่วง ส่วนข้อมือพิจิกนี่อาจจะมาจากความที่แบคฮยอนเห็นว่าชานยอลเป็นคนที่มีนิสัยแบบพิจิกโดยแท้ ซึ่งเขาก็ไม่รู้ว่าความพิจิกในสายตาแบคฮยอนนี่เป็นยังไง

“แล้วข้อมือราศีนี่ให้ใส่ไว้ทำไม”

“ก็เฮียเป็นพวกแม่งป่องไง พวกดื้อรั้น พาล หัวแข็ง โหดเหี้ยม ใจร้อน ขี้หวง ชอบบังคับ เนี่ยมันเฮียสุดๆ”

“เห็นกูเป็นคนแบบนั้น?”

“จริงๆก็อยากบอกว่าเฮียน่ารักอ่ะ แต่กลัวเฮียเขิน (‘///’)”

“ปัญญาอ่อน”

“ก็น่ารักและกัน หนูชอบของหนูอ่ะ เฮียไม่ต้องรู้หรอก”

แสร้งทำปากบุ้ยใส่ก่อนจะลุกขึ้นเดินไปสั่งน้ำแก้วใหม่จากเคาน์เตอร์ทันที ปล่อยให้เฮียนั่งงงอยู่กับคำพูดที่แสนรวบรัดเอาแต่ใจ แบคฮยอนล่ะไม่เข้าใจจริงๆว่าทำไมเฮียถึงยังทำเป็นเฉไฉอยู่ได้ทั้งๆที่เมื่อคืนก็ทำเรื่องน่ารักๆตั้งเยอะ พี่ชานยอลเนี่ยเป็นคนที่ทึ่มจริงๆเล๊ย!

 

 

  

#ฟิคแฮ่น

คร่อก ขอตัวไปนอนก่อนนะค้า ฮือออออ เอนจอยรีดดิ้ง ขอบคุณที่อ่านค่ะ :D

©
t
h
e
m
y
b
u
t
t
e
r

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 762 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

15,650 ความคิดเห็น

 1. #15528 Blu_parkchan1 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2563 / 10:53
  ทะเลาะกันตลอดเลยคู่นี้55
  #15,528
  0
 2. #15459 Vibrance (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 13 เมษายน 2563 / 21:46
  หลงรักคนซึนอเมันจะเหนื่อยๆหน่อย
  #15,459
  0
 3. #15390 weiliin (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 มีนาคม 2563 / 22:22
  แบคฮยอนนึกถึงพีาชานยอลของเขาอยู่ตลอดเลย น่ารักมากกกก
  #15,390
  0
 4. #15227 thienthieng (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 / 13:16
  good feeling
  #15,227
  0
 5. #15193 pounger (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2562 / 19:59
  มีผิดคำว่าเฮียอยู่จุดนึงนะคะ
  #15,193
  0
 6. #15150 xxxlilly (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 20:47
  เนี่ยบี๋ไปเดินดูของก็ดูให้เฮีย
  #15,150
  0
 7. #14947 คุณนู๋โบว์ จอมซ่า (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2561 / 15:55
  น่ารักกกกกก
  #14,947
  0
 8. #14261 heykiki (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 / 21:06
  น่าร้ากกกกก เฮียคือไม่อินกับอะไรแบบนี้ 5555555555555555 แต่พามาเพราะอยากให้แบคฮยอนมีความสุข น่ารักมาก ๆๆ
  #14,261
  0
 9. #14202 คุณยิปปี้ (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2561 / 10:07
  ฟิลลิ่งตาแก่จริงๆเล้ยยยยยเฮีย
  #14,202
  0
 10. #14134 somruethai1307 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2561 / 13:13
  วันเกิดแฟน แงง เฮียโอยนั่งรอแฟน ร้อนไม่เดินด้วยแงง
  #14,134
  0
 11. #13905 BezT25 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 14:59
  น่ารักๆๆๆๆๆ
  #13,905
  0
 12. #13641 EUNHWA_OK (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 22 กันยายน 2560 / 18:50
  ตามใจแต่ตัวเองหงุดหงิด พอๆกับที่พาแบคไปเดินซื้อของนั้นแหละ
  #13,641
  0
 13. #13586 Yehet ~ (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2560 / 02:12
  นี่ตือการเดทใช่มั้ย ไปดูหนังแต่เฮียหลับ 55
  #13,586
  0
 14. #13459 imfade (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2560 / 08:53
  อ่านจนหลับ55555 น่ารักอ่ะ
  #13,459
  0
 15. #13357 sweetpss (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 19:23
  คนทึ่ม!!!
  #13,357
  0
 16. #13244 KyuMin_Pumpkin (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 11 มกราคม 2560 / 00:01
  เป็นการเดทที่เสี่ยงทะเลาะกันจริงๆ ต่างฝ่ายต่างอยากให้คนของตัวเองมีความสุขแต่ความคิดมันสวนทางกันไปหน่อยเนาะ
  #13,244
  0
 17. #13107 Moma momint (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2559 / 23:39
  55555555ชอบบคะน่ารักก
  #13,107
  0
 18. #12620 aplusnalin (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 11 มีนาคม 2559 / 08:47
  โอ้ยยยยย ขำแรงงง 555555555555 ต้นไม้โบราณกับก้อนไขมันแสนซน 55555555 ชอบอะะะะ
  #12,620
  0
 19. #12557 Kimji_sag (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2559 / 22:37
  บี๋มันเป็นเด็กน่าร๊ากก
  #12,557
  0
 20. #12372 gonjung (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 20 มกราคม 2559 / 21:46
  ต้นไม้ของบิบี๋น่ารักจริงๆเลยอ้าาาาาาา
  #12,372
  0
 21. #10544 Ferry-eiei-za (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2558 / 18:26
  เขินแทน
  #10,544
  0
 22. #10107 hunhun (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2558 / 00:21
  ตอนแรกนึกว่าจะทะเลาะกันจริงๆสะแล้วววววว ถ้าเฮียหายทึ่มกว่านี้อีกหน่อยก้จะดีมากเรยหละนะว่าไหมมมมมม แต่ยังดีที่เฮียก้ยังเข้าใจนังบี๋มันถึงแม้จะเป้นเรื่องเล็กๆน้อยๆก้ตามอ่ะนะๆๆๆๆ
  #10,107
  0
 23. #7372 Nook Kra (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2558 / 19:16
  โง๊ยยย อิคู่นี้หนิ จะน่ารักไปถึงไหน -//-
  #7,372
  0
 24. #7153 SSuperpp94sh (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2558 / 17:49
  งุ้ยแกน่ารักจัง =3=
  #7,153
  0
 25. #7103 Fearless_BYUNNie (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2558 / 09:22
  บี๋มันน่ารักจะตาย เฮียก็มีความสุขกับการมาออกเดทกับมันหน่อยดิ สงสารมันนะ ><
  #7,103
  0