[ฟิคเสื่อม] แฮ่น The series - Chanbaek

ตอนที่ 22 : Chapter : 22 นังบี๋นี้มันร้ายกาจ...

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 46,647
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 898 ครั้ง
  8 เม.ย. 58


เคร้ง!’

เสียงไขควงอันใหญ่ถูกโยนลงบนพื้นส่งเสียงดังก้องไปทั่วโรงรถในเวลาบ่าย ตอนนี้นาฬิกาข้อมือบอกเวลาสี่โมงเย็นแล้ว ประตูรถบานแรกเพิ่งจะถูกพ่นสีเสร็จไปครึ่งเดียว ชานยอลถอนหายเฮือกใหญ่ก่อนจะเดินถอยหลังไปนั่งลงบนเก้าอี้ผ้าใบที่แฟนตัวเล็กนอนหลับปุ๋ยอยู่

ยิ่งเวลาผ่านไปนานมากเท่าไหร่ชานยอลก็ยิ่งหงุดหงิดใจมากขึ้นเท่านั้น ถึงตอนนี้จะบ่ายสี่โมงแล้วแต่อากาศกลับไม่มีลมอย่างที่คิดแม้แดดจะร่มลงมาก เขาปล่อยให้แบคฮยอนนอนคอยมานานทั้งๆที่บอกว่าจะพากลับบ้านหลังจากที่ขัดสีเสร็จ แต่พอเอาเข้าจริงๆก็นั่งทำเพลินจนได้ลงสีเพิ่มซะอย่างนั้น

สำหรับเรื่องรถแล้วมันแน่นอนว่าชานยอลสามารถขลุกอยู่ด้วยได้ทั้งวัน แต่คงไม่ใช่ตอนนี้แน่ เขาเห็นแบคฮยอนหลับๆตื่นๆเพราะอากาศร้อนหลายรอบ แถมยิ่งปล่อยไว้นานเท่าไหร่ใบหน้าหวานๆก็ยิ่งบูดบึ้งมากขึ้นเท่านั้น

ซึ่งมันก็ช่วยไม่ได้ แบคฮยอนเป็นคนอยากตามมาเองถึงเจ้าตัวจะบอกว่าทนได้ก็เถอะ สุดท้ายคนที่กังวลใจก็เป็นชานยอลเอง...

“ทำประตูเสร็จกูจะกลับแล้วนะ”

“ห้ะ?” คริสที่กำลังขัดสีโครงหน้ารถอยู่ถึงกับร้องหา หันไปขมวดคิ้วทำหน้านิ่วใส่เพื่อนตัวสูงที่ยืนหน้าเครียดเท้าเอวมองประตูรถอยู่ เขารู้สึกเหมือนตัวเองหูฝาดไปเมื่อชานยอลบอกว่าจะกลับบ้านทั้งๆที่นี่เพิ่งบ่ายสี่โมงเย็น

ไอ้คนบ้ารถอย่างเพื่อนเขาน่ะหรอ ยอมลามือจากซุปเปอร์คาร์คันหรูไปง่ายๆเพียงเพราะแค่อากาศร้อน แถมท่าทางชานยอลก็ดูไม่เหนื่อยสักนิด แล้วคิดยังไงถึงจะกลับบ้าน

“เออ อีบี๋มันร้อนว่ะ จะกลับแล้ว สงสารมัน” ว่าแล้วก็เดินไปหยิบเสื้อยืดที่ตัวเองถอดพาดไว้บนเก้าอี้มาสวมก่อนจะเดินเลยไปหยิบน้ำขึ้นมาดื่ม ถ้าหากจะให้ชานยอลอยู่ทนทำไปจนกว่าจะเบื่อล่ะก็เขาไม่กลับง่ายๆแน่ แล้วสุดท้ายก็คงเป็นแบคฮยอนเองที่จะต้องมานั่งทรมานยันดึกดื่น

“โห้ยยยยย~ / โห้ยยยยย~”

พูดไม่ทันขาดคำดีเสียงโห่ฮิ้วร้องแซวก็ดังไปทั่วทั้งโรงรถจากเหล่าเด็กแสบทั้งหลายที่โห่ร้องออกมาพร้อมกันโดยมิได้นัดหมาย

เซฮุนที่กำลังขัดกระโปรงรถอยู่ได้แต่ส่งสายตากรุ้มกริ่มไปหาผู้เป็นนายที่ยืนดื่มน้ำอยู่อย่างไม่สะทกสะท้านต่อเสียงโห่แซวใดๆ เขาไม่แปลกใจเลยว่าทำไมทุกคนถึงได้ร้องโห่ออกมาพร้อมกัน เพราะร้อยวันพันปีเซฮุนกล้าสาบานว่าไม่เคยมีใครเห็นเฮียรักอะไรมากกว่ารถแม้แต่เมียก็ตาม

“กูว่าหิมะตกแน่เลยว่ะ เฮียแม่งเห็นเมียสำคัญกว่ารถ” จงอินที่กำลังพ่นสีชิ้นกรอบกระจกอยู่ถึงกับทิ้งกระดาษทรายลงพื้น เขาเองก็ไม่อยากจะเชื่อหูเลยว่าคนที่ใช้ชีวิตคลุกคลีอยู่กับรถตลอดเวลาอย่างเฮียจะยอมลามือออกจากมันง่ายๆเพราะแค่เมียร้อน ขนาดแฟนคนก่อนๆบนนิดบ่นหน่อยชานยอลยังไล่กลับบ้านเลย

ดูท่าทางเฮียเขาจะไปไหนไม่รอดซะแล้ว นี่ขนาดแค่เริ่มต้นเอง

“ก็มันร้อนมึงจะให้กูทำไงวะ” ชานยอลถอนหายใจเฮือกใหญ่พร้อมกับเดินไปนั่งบนเก้าอี้ผ้าใบด้วยสีหน้าเบื่อหน่าย เขายังคงท่าทางสบายๆเอาไว้ไม่ได้แสดงออกว่าโกรธหรือรู้สึกหงุดหงิด ชานยอลรู้ว่าถ้าตัวเองแสดงอาการอะไรออกไปจะต้องถูกแซวมากกว่านี้แน่ เพราะอย่างนั้นอยู่นิ่งๆไปซะก็ดีกว่า

“แล้วไม่ให้ใครไปส่งอ่ะ เอาไหมผมไปส่งให้” ลู่หานว่า

“ไม่ต้อง จะกลับเลย” พอว่าแล้วก็หันไปเขย่าคนตัวเล็กให้ตื่นขึ้น ก่อนจะลุกไปหยิบกุญแจรถและกระเป๋าเงินบนชั้นวางอะไหล่ใส่กระเป๋ากางเกงเตรียมตัวกลับบ้าน

ชานยอลเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม อาจจะเป็นเพราะเขาก็ร้อนและหงุดหงิดพอกัน มันเป็นความรู้สึกเอาแต่ใจเล็กๆอารมณ์ประมาณว่า ไม่ทำแล้ว อยากกลับบ้าน ชานยอลรู้สึกเหนียวตัวไปหมด หัวก็ชื้นเพราะเหงื่อแม้ใจนึงจะยังติดอยู่กับรถแต่พอเห็นหน้าบูดๆของแม่บ้านแล้วก็ทำใจไม่ได้

“ผีเข้าหรอเฮีย รถมันร้องเรียกคนทำสีอยู่นา จะกลับจริงๆหรอ” จงอินแกล้งพูดหยอกพลางส่งเสียงหัวเราะในลำคอ เขามั่นใจว่าเฮียยังอาลัยอาวรณ์กับมันไม่น้อย ไม่งั้นคงไม่ทำสีหน้าเป็นกังวลขนาดนี้

“................”

“คิดดีๆนะเฮีย ไอ้ลู่มันก็พร้อมไปส่งอยู่”

“................”

เสียงยุยงของจงอินทำเอานายช่างจำเป็นถึงกับต้องคิดหนัก ชานยอลขมวดคิ้วแน่น จ้องมองไปยังโครงรถคันหรูที่ถูกเคาะสีเรียบร้อยแล้วไม่วางตา เขารู้สึกเหมือนกำลังมองเห็นแลมโบกินี่สีเหลืองเข้มขึ้นสีเงาวาวอยู่ตรงหน้า ทว่าในขณะเดียวกันพอหันไปมองหน้าบูดๆของแม่บ้านก็ไม่อยากจะทนอยู่ต่อ

ชานยอลสัญญาแล้วว่าจะพาแบคฮยอนกลับบ้านก่อนห้าโมงเย็น ถึงจะไม่ได้รับปากเป็นกิจลักษณะแต่ก็ถือว่าได้พูดไว้ ถ้าไม่ทำก็เหมือนคนพูดอะไรไม่มีน้ำหนักแต่รถตรงหน้าเขาก็กำลังส่งเสียงเรียกร้องเหมือนกัน

“จะเอาไง ให้ไปส่งไม่ไปส่ง” ลู่หานย้ำ

“..................”

“เฮีย...”

เสียงเล็กๆและมือที่เอื้อมมาจับชายเสื้อชานยอลเอาไว้เหมือนกรรไกรอันใหญ่ที่ตัดฟางเส้นสุดท้ายของเขาให้ขาดสะบั้น คนตัวสูงละสายตาออกจากรถหันไปมองตาเยิ้มๆของแม่บ้านที่นั่งทำหน้าจ๋อยอยู่ข้างๆก่อนจะตัดสินใจหนักแน่นกับตัวเองว่าจะกลับบ้านทันที

เพียงแค่เห็นสีหน้าแบบไม่ไหวเต็มทนของแบคฮยอนชานยอลก็ยอมแพ้ วันนี้เขาจะกลับบ้านก็ได้แล้วพรุ่งนี้ค่อยกลับมาทำใหม่ เรื่องรถอะไรเอาไว้ก่อน ชานยอลไม่รู้อะไรทั้งนั้น ตอนนี้เป้าหมายของเขาคือพาแบคฮยอนกลับบ้าน

“กูจะกลับแล้ว ประตูอีกครึ่งฝากทำด้วย” ชานยอลไม่คิดสนใจแม้แต่จะทำงานที่ตัวเองทำค้างไว้ต่อให้เสร็จ เขาฉุดต้นแขนแฟนตัวเล็กให้ลุกขึ้นพร้อมกับเดินไปใส่รองเท้าที่ถอดทิ้งไว้

ในเมื่อที่นี่ยังมีช่างใหญ่อย่างคริสอีกหนึ่งคนจะต้องไปห่วงอะไร คริสดูแลเรื่องรถแทนเขาได้ แต่คริสพาเมียชานยอลกลับบ้านไม่ได้ หรือถึงทำได้เขาก็ไม่ให้ทำอยู่ดี ก็อย่างที่บอกว่าชานยอลไม่รู้อะไรทั้งนั้น ตอนนี้เขาต้องการจะกลับบ้าน กลับบ้าน กลับบ้าน กลับบ้าน

“เออ จะกลับก็กลับ ฝากเก็บรถด้วย”

“เออ” พอรับปากกับเพื่อนสนิทแล้วชานยอลก็ไม่รอช้า เขาเดินออกจากโรงรถเพื่อไปขึ้นรถมอเตอร์ไซค์ทันที ส่วนแม่บ้านบี๋ก็เดินเตาะแตะตามไปด้วยสภาพอิดโรยเหมือนคนใกล้ตาย

จริงๆแล้วแบคฮยอนยังทนอยู่ได้อีกนาน... เขาอยู่รอได้จนกว่าผู้ชายทั้งโรงรถจะถอดเสื้อออกหมดนั่นแหละ พี่ชานยอลไม่น่ารีบกลับ แต่กลับก็ดีจะได้ไปอาบน้ำแล้วนอนพัก ไม่ว่าจะอยู่หรือกลับแบคฮยอนก็ได้กำไรทั้งนั้น วันนี้เขาจะอ้อนเฮียให้หนักเลย!

“เฮีย หนูนั่งหน้าได้ไหมอ่ะ ง่วงอ่ะ” พูดไป ขาก็เดินลากไปจนถึงรถมอเตอร์ไซค์คันใหญ่ที่ถูกสตาร์ทรอเอาไว้ แบคฮยอนเห็นเฮียเหลือบตามามองเขาแค่แว้บเดียวก็ยอมเขยิบที่ให้ แถมยังสวมหมวกกันน็อคให้เสร็จสรรพ

และเมื่อได้เข้าที่นั่งประจำที่ รถดูคาติสีดำก็เคลื่อนตัวออกไปทันทีเรียกลมเย็นๆให้ปะทะเข้ากับผิวกาย แบคฮยอนเปิดกระจกหมวกกันน็อคออก เอนตัวลงนอนแนบกับถังน้ำมันในท่าประจำ เขาแหงนหน้ารับลมเหมือนกับลูกหมาที่ถูกจับให้นั่งด้านหน้าโดยมีเจ้าของซ้อนอยู่ด้านหลัง

ให้สารภาพตามตรงตอนแรกแบคฮยอนคิดว่าเฮียจะอยู่ทำสีรถจนมืดค่ำซะอีก แล้วก็ทำใจไว้แล้วด้วย แต่พอรู้ว่าตัวเองถูกเลือกก็ดีใจมาก เขาเองก็พอรู้อยู่ว่าเฮียบ้ารถมากขนาดไหน แต่ก็ไม่เคยคิดจะเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับของสุดรักของเฮียเพราะรู้ว่าเฮียไม่มีทางเลือกเขาแน่

แต่ว่าแบบนี้มันดีจังเลยนะ อย่างน้อยแบคฮยอนก็สำคัญกว่างานขัดสีแลมโบกินี่ของเพื่อนเฮีย...

“เฮีย ถ้าสมมติว่าเฮียเลือกได้อย่างนึงระหว่างหนูกับรถเฮียจะเลือกอันไหนอ่ะ” ถามออกไปอย่างไม่จริงจังนักเพราะรู้คำตอบในใจอยู่แล้ว อันที่จริงแบคฮยอนไม่ได้คิดมากเรื่องนี้เลย เขารู้ว่ามันเอามาเทียบกันไม่ได้ แต่พอปากว่างทีไรก็อยากหาเรื่องพูดทุกที

“ถามแบบนี้มั่นใจมากไหมว่ากูจะเลือกมึง”

“หนูแค่ถามเล่นๆเฉยๆอ่ะ” คนตัวเล็กได้แต่ส่งเสียงหัวเราะออกมาเบาๆภายใต้หมวกกันน็อคใบใหญ่กับคำตอบที่ฟังดูเอือมระอาของพี่ชานยอล

เฮียกับรถเป็นของคู่กันเหมือนคู่ชีวิต อย่างน้อยครั้งนึงเฮียก็เคยโดนผู้หญิงบอกเลิกเพราะเรื่องบ้ารถ ซึ่งมันก็ไม่น่าแปลกใจหากแบคฮยอนจะไม่ถูกเลือกเหมือนกับผู้หญิงคนนั้น

“............”

“เฮียรักรถมากเลยใช่ไหมอ่ะ”

“มาก”

“แล้วเฮียรักหนูมากแมะ”

“มากกว่ารถหน่อยนึง”

 

.

.

.


กว่าจะขับรถกลับมาถึงบ้านก็เล่นเอาคนขับหลังแข็งไม่หมดทั้งตัว ชานยอลเดินบิดเอวไปนั่งลงบนโซฟาพร้อมกับถอดเสื้อแจ็คเก็ตออก ตอนนี้ห้าโมงเย็นแล้ว แบคฮยอนยังพยายามใช้มือถือเขาติดต่อหาแม่และพ่อทั้งๆที่รู้ว่าไม่มีใครใช้เบอร์นั้นแล้ว... มันคงเสียเวลาเปล่าหากคนพวกนั้นเป็นคนทิ้งแบคฮยอนไปเอง เรื่องอะไรจะยอมให้ลูกที่คิดว่าเป็นตัวปัญหาตามตัวเจอได้

ที่จริงแล้วชานยอลไม่สนับสนุนให้แบคฮยอนพยายามจะเจอแม่เท่าไหร่ คนเห็นแก่ตัวแบบนั้นคงหวังแต่เงินทองที่แฟนเขาจะมีให้ หากไม่มีผลประโยชน์อะไรคงไม่คิดตามหา เหมือนกับตอนที่แพฮยอนทิ้งแบคฮยอนไปแล้วกลับมารับตัวก็เมื่ออยากให้ไปช่วยทำงานใช้หนี้

พูดก็พูดเถอะ ถ้าไม่ติดว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นแม่แบคฮยอน ชานยอลยิงทิ้งไปนานแล้ว...

แกร๊ก

“เฮีย แม่เค้าเปลี่ยนเบอร์หนีหนูแน่เลยอ่ะ พ่อก็ด้วย แล้วหนูจะทำยังไงถึงจะได้เจอแม่อ่ะ” แบคฮยอนที่เพิ่งเดินเข้ามาในบ้าน ขมวดคิ้วนิ่วหน้าบ่นงุ้งงิ้งในขณะที่ตายังคงจ้องมองไปยังโทรศัพท์ไปวางตา

ไม่ว่าเขาจะพยายามโทรหาแม่กี่ครั้งสุดท้ายมันก็ตัดสายเข้าระบบฝากข้อความอัตโนมัติเหมือนทุกทีรวมถึงเบอร์พ่อก็ด้วย หรือแม้แต่โทรเข้ามือถือตัวเองก็ยังต่อสายไม่ติด สงสัยป่านนี้แม่คงเอาโทรศัพท์เขาไปขายแล้ว

ว่าแต่ทำไมเบอร์เขาในเครื่องเฮียถึงถูกเมมว่า เหนียงน้อยล่ะ...

แบคฮยอนไม่ได้มีเหนียงสักหน่อย ไม่ได้อ้วนด้วย ก็บอกว่าแค่ตูดใหญ่กับมีน้ำมีนวลเท่านั้น...

“ก็เลิกโทร”

“พูดง่ายเนอะเฮีย” คนตัวเล็กทำหน้ายุ่งเดินทิ้งตัวนั่งลงเบาๆข้างๆแฟนตัวสูงก่อนจะเอนหัวซบไหล่หนาทำตัวอ่อนหวังอ้อนให้เฮียใส่ใจ แต่สุดท้ายก็ได้มาแต่ความว่างเปล่า

พี่ชานยอลของเขากลับไปนั่งนิ่งเป็นรูปปั้นอีกแล้ว ไม่แม้แต่จะหันมาถามไถ่ความรู้สึก อาจจะเป็นเพราะแบคฮยอนยังไม่ง่วงเฮียก็เลยไม่ดูแล? แล้วแบบนี้จะอ้อนกันทีเขาไม่ต้องกินยานอนหลับเป็นแผงเลยหรอ เฮียนี่เดาอารมณ์ยากชะมัด

“หนูอยากได้โทรศัพท์ใหม่อ่ะ เอาไว้คุยกับอีหมวยก็ยังดี” เปิดประเด็นขึ้นมาพร้อมกับไถศีรษะลงกับไหล่กว้างด้วยท่าทางสุดอ้อน แขนเล็กๆยกขึ้นกอดเอวหนาไว้แน่นหวังให้เฮียอ่อนระทวยและยอมพาไปซื้อมือถือใหม่ แบคฮยอนอยากได้โทรศัพท์จริงๆ เขาไม่มีเพื่อนเลยถึงจะมีโน๊ตบุ้กให้เล่นแต่มันก็ไม่เหมือนกัน

“ก็ใช้เครื่องนี้แหละ ไม่ต้องมีหรอก”

“ทีเฮียยังมีตั้งสองเครื่องอ่ะ”

“ก็บอกว่าถ้าจะใช้ให้ใช้เครื่องนี้” ชานยอลยังคงปฏิเสธที่จะยอมให้แบคฮยอนมีโทรศัพท์เครื่องใหม่โดยบอกให้แฟนตัวเล็กใช้โทรศัพท์เครื่องเดียวกันกับเขาแทน

โดยปกติแล้วชานยอลใช้โทรศัพท์สองเครื่องเป็นธรรมดา อีกเครื่องนึงใช้ติดต่องาน อีกเครื่องใช้ทั่วไปและด้วยความที่เขาไม่ใช่คนติดมือถือเท่าไหร่มันก็เลยไม่ค่อยมีคนใช้ นอกจากเอาไว้ถ่ายรูปรถกับใช้เฟสบุ้กซื้อขายอะไหล่ชานยอลก็ไม่ได้ใช้มันทำอะไรอีกเลย

“แล้วถ้าหนูใช้เครื่องนี้เฮียจะใช้เครื่องนี้ด้วยไหมอ่ะ”

“เอ้า ก็โทรศัพท์กู ก็ต้องใช้”

“เฮียไม่อยากให้หนูมีโทรศัพท์มากกว่า แหมะ เฮียกลัวหนูมีกิ๊กอะดี๊” แบคฮยอนยู่ปากทำหน้าบูดเมื่อได้ฟังคำตอบแบบแถข้างๆคูๆของเฮีย ที่จริงแล้วเขาคิดว่าพี่ชานยอลอยากจะใช้สิทธิ์ความเป็นเจ้าของโทรศัพท์ตรวจค้นมือถือที่เขาใช้มากกว่าเพราะไม่ว่าจะทำอะไร คนที่มีสิทธิ์เข้าไปดูนู่นนี่ของเขาก็คือเฮียอยู่ดี

เหอะ ขี้หึงแล้วยังจะปากแข็งอีก

“แล้วไง” ชานยอลไม่ยอมรับแต่ก็ไม่ได้ปฏิเสธออกมา เขาไม่ได้บอกว่าอยากจะให้แบคฮยอนใช้โทรศัพท์ตัวเองเพราะอยากให้แฟนตัวเล็กอยู่ในสายตา แต่ก็ต้องยอมรับว่านั่นเป็นเหตุผลหนึ่งถึงมันจะไม่ใช่ทั้งหมด

ทำไมชานยอลถึงจะไม่มีสิทธิ์ตรวจส่องดูความเคลื่อนไหวของแบคฮยอนในเมื่อตัวเองเป็นผู้อุปการะรวมถึงเป็นแฟนด้วย อะไรจะทำให้ชานยอลมั่นใจว่าแบคฮยอนจะไม่แอบติดต่อกับแม่จนถูกหลอกให้เอาเงินไปให้หรือให้ไปหาอีก

ถ้าแบคฮยอนมีโทรศัพท์เครื่องใหม่เป็นของตัวเองการจะเข้าไปยุ่มย่ามวุ่นวายมันก็ดูน่าเกลียด เพราะอย่างนั้นใช้เครื่องเดียวกันดีแล้ว อย่างน้อยแบคฮยอนโทรหาใครหรือติดต่อกับใครเขาก็ยังรู้ได้ รวมถึงอีกหนึ่งเหตุผลที่ชานยอลไม่อยากให้แบคฮยอนใช้โทรศัพท์ก็คือเขาไม่เก่งเทคโนโลยีเท่าไหร่

แบคฮยอนจะติดต่อหาใครชานยอลคงตามไม่ทันหากไม่ได้ใช้มือถือเครื่องเดียวกัน

“ไม่มีก็แด้ะ” คนตัวเล็กบุ้ยปากพูดเสียงงึมงำออกไปอย่างนึกเซ็งแต่ก็ยอมรับเอามือถือที่อยู่ในมือมาใช้เป็นของตัวเอง ถ้าเฮียอนุญาตแล้วคราวนี้ไม่ว่าจะลงเกมหรืออะไรแบคฮยอนก็จะทำหมดนั่นแหละ

สุดท้ายแผนทดสอบพลังการอ้อนก็ไม่ได้ผล แบคฮยอนยังคงไม่รู้ว่าเฮียแพ้อะไรกันแน่ระหว่างหน้าง่วงกับหน้าบูด แต่อย่างน้อยเขาก็รู้แล้วว่าการอ้อนไม่มีผลระทบต่อเฮีย สงสัยจะต้องร้องไห้ฮือละมั้งพี่ชานยอลถึงจะตามใจ

ก็เฮียเป็นคนแพ้น้ำตานี่นา...หรือไม่จริงๆแล้วพี่ชานยอลอาจจะแค่แพ้ความอ่อนแอของแฟนก็ไม่อาจรู้ได้

“ดี”

“เฮีย ถ้าเฮียชอบรถทำไมเฮียไม่ขายรถเป็นรายได้เสริมอ่ะ แบบไม่ต้องขายรถก็ได้ ขายอะไหล่รถบิ๊กไบค์เงี้ย ปกติเฮียก็ซื้อของเยอะอยู่แล้วปะ แบบซื้อมาเราก็มีอะไหล่ใช้ด้วยอ่ะ หนูว่าเฮียก็ไม่ได้งานยุ่งขนาดนั้น ทำไมไม่ทำอ่ะ”

“ไม่มีเวลา ใครจะมานั่งเฝ้าร้านทั้งวัน รถมันเฉพาะกลุ่ม อะไหล่ก็แพง”

“ก็ขายในเว็บไง แบบที่เค้าขายกันอ่ะเฮีย ขายตามเฟสบุ้กอ่ะ”

“ทำไม่เป็น” ตอบออกไปอย่างตรงไปตรงมาโดยที่ไม่สนว่าเด็กสลิดจัดเจ้าแม่ Hi5 MSN อย่างแบคฮยอนจะคิดยังไง ชานยอลกล้าพูดเลยว่าเขาสามารถศึกษเรียนรู้ทุกอย่างบนโลกได้ยกเว้นเทคโนโลยีจริงๆ ชานยอลขอยอมแพ้และเสียหน้าให้กับอินเตอร์เน็ตและคอมฯ

“ก็แค่เปิดเพจเองแล้วก็ขาย เปิดกลุ่มก็ได้ แบบรถเฮียสวยอยู่แล้วใช่ปะ หนูเห็นคนเข้ามาดูเยอะแยะ ถ้าเฮียขายหนูว่ามีรายได้เอาเงินมาแต่งรถแบบไม่ต้องกินเงินจากรายได้ประจำเลยอ่ะ”

“ก็บอกว่าทำไม่เป็น”

“เฮีย บ้านเรามีกูเกิ้ลนะ”

“นั่นแหละ เข้าไม่ถูก”

“เฮียเข้ากูเกิ้ลไม่เป็นจริงดิ...”

“เออ...”

....

แบคฮยอนรู้สึกเหมือนตัวเองถูกสูบย้อนเวลากลับไปในยุคหิน เขาไม่แน่ใจว่าเฮียกำลังเล่นมุกหรือทำไม่เป็นจริงๆกันแน่ ทำไมแค่กูเกิ้ลพี่ชานยอลถึงเข้าไม่ถูกทั้งๆที่เล่นไลน์ มีเฟสบุ้ก แถมเฮียก็เพิ่งอายุ 27 เอง เดี๋ยวนี้ลุงแก่ๆก็ใช้อินเตอร์เน็ตเป็นกันทั้งนั้น

ทำไมพี่ชานยอลของเขาถึงได้โบราณขนาดนี้ นี่เฮียเกิดในยุคหินหรือไงกันเนี่ย

“เฮีย เฮียเกิดยุคไหนเนี่ย เดี๋ยวนี้ลุงแก่ๆเค้ายังใช้สมาร์ทโฟนเป็นเลยนะ”

“ก็กูใช้ไม่เป็น” ชานยอลไม่คิดเถียง คำว่าไม่เป็นของเขาคือไม่เป็นจริงๆ ชานยอลใช้เบอร์มือถือสมัครไลน์ สมัครเฟสบุ้กและให้จงอินกับเซฮุนพาเข้ากลุ่มซื้อขายรถ ส่วนเรื่องคอมเม้นซื้อของมันก็ง่ายๆ แค่ทิ้งเบอร์ไว้แล้วบอกว่าสนใจเดี๋ยวก็มีคนโทรมาขายเอง ถ้ามัวแต่เสียเวลาส่งข้อความก็ไม่ได้กินเงินเขาแน่

ชานยอลถึงได้บอกว่าเขาจะตามไม่ทันถ้าแบคฮยอนมีโซเชี่ยลใหม่ๆใช้...

“เฮียโบราณมากเลยอ่ะ รู้ตัวปะ... เฮียแก่กว่าพ่อหนูอีก ขนาดพ่อหนูยังไม่เคยค้นโทรศัพท์หนูเลยนะ ไม่เคยบังคับให้กินข้าวด้วย”

“................”

ชานยอลไม่รู้จะพูดอะไรต่อ เขารู้ตัวดีเลยแหละว่าตัวเองเป็นพวกหัวโบราณมาก เทคโนโลยีอย่างเดียวที่ถนัดก็คือบังคับจอยเกม อาศัยจำเอาง่ายๆแต่ก็ไม่เคยเข้าใจ ชานยอลเล่นเกมได้แต่ไม่ได้แปลว่าเขาต้องเป็นเซียนอินเตอร์เน็ตหรือคอมฯ อีกอย่างเขาเล่นเกมในเครื่องเล่นด้วยเพราะมีความเชื่อฝังหัวว่าเล่นเกมต้องเล่นในเครื่องเท่านั้นถึงจะเป็นเกม...

นอกจากนี้แล้วมันก็ยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างของความโบราณที่หลงเหลืออยู่ในหัวชานยอล ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ว่าเมียต้องดูแลบ้านและทำทุกอย่างเหมือนที่แบคฮยอนทำ กินข้าวต้องกินพร้อมกันหรือแม้แต่ตอนขึ้นนอนก็ต้องพร้อมกัน...

ทุกอย่างต้องอยู่ภายใต้ขนบธรรมเนียม ต้องมีเงื่อนไขในการใช้ชีวิตและเป็นไปตามสิ่งที่มันควรจะเป็น ซึ่งมันก็ช่วยไม่ได้... เขาไม่ได้เกิดมาในยุคที่ผู้คนเมินวัฒธรรมและให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีเหมือนกับเด็กแบบแบคฮยอน

“เฮียรู้จักอือรือรองมะ นาอือรือรอง อือรือรอง อือรือเด้อ่ะ หรือฟังแต่พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์”

“แล้วเกี่ยวอะไรกับมึง? ขึ้นไปอาบน้ำเลยแล้วลงมาทำกับข้าวด้วย” ชานยอลแสร้งทำเสียงฉุนเฉไฉไม่ยอมตอบคำถาม รสนิยมการฟังเพลงของเขาไม่เกี่ยวกับแบคฮยอนสักหน่อย ไม่ว่าชานยอลจะฟังเพลงอะไรเอาเป็นว่าเขามีงานทำ หาเงินเลี้ยงตัวเองได้เป็นพอ

“เฮียต้องฟังชมพูฟรุ๊ตตี้กับต้อมเรนโบว์เหมือนพ่อหนูแน่เลยอ่ะ อริสมันต์เงี้ย โจนูโว อำพล ลำพูน พ่อหนูชอบมาก”

“มึงไปรู้จักมาจากไหนเนี่ย?”

“ก็พ่อหนูชอบอ่ะ เฮียชอบใช่ไหมล่ะ หนูรู้ว่าเฮียไม่ฟังเพลงวัยรุ่นหรอก...”

ชานยอลได้แต่ขมวดคิ้วทำหน้านิ่วเก็บควารู้สึกขมขื่นไว้ในใจในขณะที่ฟังแฟนตัวเล็กแซะเรื่องความแก่ทั้งๆที่ตัวเองเพิ่งจะอายุ 27  ยิ่งพอหันไปเห็นหน้านิ่วๆของแม่บ้านบี๋แล้วชานยอลก็ยิ่งอยากจะบิดปากแบคฮยอนให้ขาดติดมือออกมา เขาไม่ได้โบราณมากขนาดนั้นสักหน่อย มันเป็นเรื่องของรสนิยมต่างหาก

“จะฟังเพลงอะไรก็เรื่องของกูเหอะ รีบไปอาบน้ำแล้วลงมาทำกับข้าวก่อนที่จะโดนหนังยาง” ชานยอลผลักหัวแม่บ้านบี๋ให้ออกห่างตัวจนคนตัวเล็กหงายหลังตึงไปกับโซฟา

ทั้งๆที่เขาอุตส่าห์คิดว่าแบคฮยอนจะกลายเป็นเด็กน่ารักอยู่แล้วเชียว เห็นมาอ้อนออเซาะขอโทรศัพท์ สุดท้ายก็หลุดทำตัวกวนประสาทตามสันดานเดิมจนได้ สมแล้วที่เป็นแบคฮยอน เรื่องพูดจากวนตีนนี่ไว้ใจได้

“เฮียอ่ะ ตั้งแต่เกิดมาพ่อยังไม่เคยตีหนูเลยนะ” คนตัวเล็กทำหน้าบูดยกมือขึ้นคลำศีรษะตัวเองป้อยๆ

แบคฮยอนกล้าสาบานได้ว่าบนโลกใบนี้ไม่เคยมีใครเอาหนังยางดีดเขาหรือแม้แต่เอาไม้แขวนตี ยกเว้นเฮียนี่แหละที่ทำทุกอย่างตั้งแต่ฟาดตูดไปจนถึงดึงกางเกงใน

“ก็กูไม่ใช่พ่อมึง”

“กูมึงอีกและ ไหนตอนนั้นยังเรียกพี่อยู่เลย!

“ก็กวนส้นตีนเอง” ชานยอลเบือนหน้าหนีทำไม่รู้ไม่ชี้ก่อนจะลุกขึ้นจากโซฟาเดินหนีแม่บ้านจอมน่ารำคาญขึ้นบันไดไปชั้นบนหวังจะไปอาบน้ำให้ใจเย็นแล้วลงมาดูทีวีให้หายเหนื่อย

เขาแทบจะลืมเรื่องรถไปซะสนิทเพราะมัวแต่ตบตีอยู่กับแม่บ้าน แถมแอร์เย็นๆก็ยังทำให้ชานยอลรู้สึกดีเกินกว่าจะมัวแต่มานั่งเพ้อถึงอากาศร้อนๆที่โรงรถ เดี๋ยวสักทุ่มนึงค่อยขับรถไปดูอีกทีก็ได้ เขาเองก็เหนื่อยเป็นเหมือนกัน

“เฮีย! รอหนูก่อน หนูอาบด้วย!

“จะอาบก็ขึ้นมาไวๆเข้า!

เสียงดังๆจากชั้นบันไดเรียกแบคฮยอนให้รีบลุกขึ้นวิ่งตามเฮียไปบนชั้นสองแบบติดๆ ในมือเขายังคงถือโทรศัพท์เอาไว้เพราะกำลังโหลดเกมค้างอยู่ แน่นอนว่าโทรศัพท์เฮียก็ต้องผูกบัญชีกับบัตรเครดิตเฮีย คราวนี้ล่ะแบคฮยอนซื้อของกระจายแบบไม่จ่ายสักบาทเลย

“เฮีย ถ้าหนูเล่นเกมในเฟสฯหนูโยงเกมหนูเข้าบัญชีเฮียได้ไหมอ่ะ ขี้เกียจล็อกอินเข้าๆออกๆอ่ะ”

“เออ จะทำอะไรก็ทำ อย่าให้พังพอ”

“เฮียนี่แก่จริงๆด้วยอ่ะ”

“มึงนี่!

แบคฮยอนรีบยกมือขึ้นป้องหน้าพลางส่งเสียงหัวเราะคิกคักออกมาด้วยความชอบใจเมื่อเฮียหันหลังมาทำท่าจะฟาดหลังมือใส่เขา

ก็มันจริงนี่นา... ปกติคนส่วนใหญ่ใครๆก็หวงความเป็นส่วนตัวในโซเชี่ยลทั้งนั้น แต่พี่ชานยอลของเขาดูไม่อะไรกับมันเลย แถมยังพูดว่าห้ามทำโทรศัพท์พังเหมือนกับคนแก่ มันก็มีแต่คนที่ไม่ค่อยทันสมัยเท่านั้นแหละที่จะพูดอะไรแบบนี้ เฮียเนี่ยอายุยังไม่ 30 สักหน่อย แต่จุกจิกเป็นลุงเลย

นอกจากพี่ชานยอลของเขาจะเป็นพวกเจ้าบงการแล้วก็ยังหัวโบราณสุดๆ ภาษาพูดก็โบราณ เถื่อนแบบโบราณ แต่น่ารักเกินกว่านี้ไม่มีอีกแล้วล่ะ <3

“เฮีย รูปรถที่ถ่ายมาหนูเอาลงเฟสให้แมะ แบบลงเยอะๆเลยให้คนไลค์กระจาย เดี๋ยวแต่งภาพสวยๆให้ด้วย เอาแสงดุๆเฟี้ยวๆเลย” ในขณะที่เดินไปเข้าห้องนอนเพื่อถอดเสื้อผ้า แบคฮยอนก็ยังคงวุ่นวายอยู่กับโทรศัพท์มือถือไม่เลิก

เขาวางโทรศัพท์ไว้บนหัวเตียงก่อนจะถอดเสื้อกับกางเกงและชั้นในออกแก้ผ้าล้อนจ้อนโดยที่ไม่คิดอายเฮียสักนิด

ก็นอนด้วยกันมาตั้งกี่ครั้งจะมาอายเรื่องอะไรอีก อีกอย่างคือแบคฮยอนอยากให้เฮียเห็นตูดเขาด้วย...

เหตุผลจริงๆก็แค่นั้นแหละ ไม่มีอะไรหรอก

“แล้วแต่”

เมื่อได้รับอนุญาตคนตัวเล็กก็รีบหยิบมือถือขึ้นมาจัดการโหลดแอพพิเคชั่นร้อยแปดที่ใช้ในการแต่งรูปทันที หลังจากที่ใช้เวลาส่องเฟสบุ้กเฮียทั้งวันสิ่งเดียวที่แบคฮยอนค้นพบก็คือเฮียเป็นคนทื่อๆทั้งในชีวิตจริงและในโซเชี่ยล ลงรูปก็ลงแบบทื่อๆ ถ่ายปุ้บลงปั้บ คำบรรยายก็สั้นๆห้วนๆ กดไลค์แต่เพจรถ ซื้อรถ ขายรถ รถๆๆ อะไรก็มีแต่รถเต็มไปหมด แต่ต่อไปนี้เบบี๋จะทำหน้าที่ดูแลเฟสฯเฮียเอง!

“เดี๋ยวหนูจัดเต็มเลยคอยดู”

“เอาไว้ทำทีหลัง ถ้าจะไปอาบพร้อมกูก็ไปอาบไวๆ”

“ก็แด้ะ~” โทรศัพท์เครื่องเดิมถูกวางทิ้งไว้บนเตียงก่อนที่คนตัวเล็กจะลุกขึ้นวิ่งส่ายตูดดุ๊กดิ๊กไปเข้าห้องน้ำในขณะที่เฮียยังเดินหาผ้าขนหนูอยู่ กว่าเขาจะอาบน้ำเสร็จแอพที่โหลดมาลงเครื่องก็คงเสร็จพอดี คราวนี้แหละแบคฮยอนจะแต่งรูปรถเฮียให้หล่อสุดๆไปเลย!

 
 

.

.

.

 

“มึง อีบี๋มันเล่นเฟสเฮียเฮียหรอวะ ฮ่าๆๆๆ”

ณ บริเวณหน้าโรงรถที่มีลมพัดเอื่อยๆ โอเซฮุนหัวเราะออกมาเบาๆในขณะที่กำลังกระดกเบียร์ ไถสมาร์ทโฟนดูนู่นนี่ไปเรื่อยๆ ตอนนี้ดูเหมือนว่าแม่บ้านบี๋จะเข้าไปยึดพื้นที่ในโซเชี่ยลเจ้านายเขาเรียบร้อยแล้วแถมยังโพสต์ภาพนู่นนี่ทำอย่างกับเป็นเฟสบุ้กของตัวเองโดยที่ไม่ถามความสมัครใจของเจ้าของบัญชีสักคำ

ไม่ต้องถามเลยว่าทำไมเซฮุนถึงสงสัยว่าชานยอลจะไม่รู้เรื่องที่แบคฮยอนอัพรูปนู่นนี่ลงเฟสบุ้กตามใจตัวเอง ก็เล่นเอารูปรถลูกรักมาแต่งซะทุเรศขนาดนี้ ถ้าเฮียเห็นคงช็อคตาย
 

 

“เออ กูกำลังจะถามเลยว่าเฮียแม่งเป็นเหี้ยไร ส่งเกมมาให้กูเต็มเลย ทั้งไลน์ทั้งเฟสบุ้ก กูก็นั่งคิดอยู่ว่าอี้บี๋มันเอาโทรศัพท์ไปเล่นป้าววะ เฮียแม่งเข้าเน็ตยังไม่ถูกแล้วจะเล่นเกม กูว่าสงสัยชัวร์” จงอินว่า

“แหม๊ เดี๋ยวนี้อีบี๋ยึดครองหมดทุกสิ่งอย่างเลย ทั้งบ้าน รถ โทรศัพท์ ต่อไปกูว่าได้เป็นซ้อชัว” เซฮุนได้แต่ส่งเสียงหัวเราะออกมาเบาๆพลางกระดกเบียร์เข้าปาก ดูเหมือนว่าตอนนี้ภายในบ้านจะกลายเป็นอาณาเขตของแม่บ้านไปแล้ว ดูได้จากการที่เจ้าของบ้านอย่างเฮียคริสถูกไล่ออกไปสูบบุหรี่ข้างนอกทั้งๆที่เป็นบ้านตัวเอง

เขาไม่รู้จริงๆว่าทำไมเฮียถึงปล่อยให้แม่บ้านมาสั่งนู่นนี่ได้ ถึงเจ้าตัวจะให้เหตุว่าไม่อยากมีปัญหากับผัวแม่บ้านก็เถอะ อีกอย่างคือเฮียบอกว่าถ้าแม่บ้านโกรธจะไม่มีข้าวกิน เพราะแม่บ้านจะทำกับข้าวให้ผัวแค่คนเดียว...

“ไม่ใช่ว่าเฮียแม่งไม่รู้หรอว่าเมียเอาโทรศัพท์มาเล่น”

“กูว่ารู้ ไม่งั้นอีบี๋ไม่กล้าหรอก แต่เฮียมันคงไม่อะไรแหละ เฟสเฮียมันจะมีเหี้ยไรวะ นมก็ไม่ส่อง ผู้หญิงไม่มี”

“อย่าว่าแต่นมเลย เฮียแม่งล็อกอินเป็นหรือยังเหอะ” จงอินทำเพียงแค่หัวเราะหึในลำคออย่างนึกขัน เฮียเขามันยิ่งกว่าตาแก่วัย 60 ปีซะอีก ขนาดจะเข้ากลุ่มเฟสบุ้กยังต้องให้ลูกน้องพาเข้า อย่างชานยอลเนี่ยหรอจะค้นเฟสฯส่องนมสาว

“เห้ยๆ มึงแกล้งสมัครเฟสใหม่ไปจีบเฮียดิ แบบส่งรูปนมรูปไรไปให้เงี้ย กูว่าแม่บ้านแม่งส่องแน่นอน” เซฮุนหัวเราะคิกหันไปกระซิบกับเพื่อนผิวคล้ำที่แทบจะสำลักเบียร์ออกมาทางจมูก จงอินเองก็คงจะขำพอกันแต่ทำสีหน้าชั่วร้ายแบบนี้แสดงว่าเห็นด้วยชัวร์

“กูว่ามันต้องส่องชัวร์ คราวนี้หละ แจ็คพ็อตแตก”

“เดี๋ยวๆ กูสมัครเมลก่อน กูว่าคราวนี้มัน...”

 

 


 

 

 

#ฟิคแฮ่นรู้สึกเหนียวค่ะ ;-; หน้าร้อนนี่ทรมานจริงๆ นังบิบี๋นี่มันช่างร้ายกาจ กล้าล้อเฮียว่าแก่อีก หู้ย เดี๋ยวให้เฮียฟาดก้นลายเลย
อากาศร้อนรักษาสุขภาพด้วยนะคะ แฮ่กๆๆ ขอบคุณที่อ่านค่ะ :D เอนจอยรีดดิ้ง!

©
t
h
e
m
y
b
u
t
t
e
r

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 898 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

15,650 ความคิดเห็น

 1. #15517 Blu_parkchan1 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 / 20:49
  ร้ายมากฮุนกับงินนี้นะ55
  #15,517
  0
 2. #15450 Vibrance (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 13 เมษายน 2563 / 19:45
  อิพวกนี้นี่5555555หางานให้เฮียอีกแล้ว555555
  #15,450
  0
 3. #15371 ฺฺBerlin (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 / 14:35
  ไรท์อ่าาาาาาาาคือเกาหลีมีพงษ์สิทธิ์ มีอำพล ลำพูน มีนูโว มีพี่ต้อมเรนโบว์ด้วยหรอ55555555555555555
  #15,371
  0
 4. #15361 weiliin (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 / 22:41
  เอ็นดูพี่ชานยอล 5555555
  #15,361
  0
 5. #15323 tongaty24 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 13 มกราคม 2563 / 23:09
  เจ้าพวกนี้นี่! 555555
  #15,323
  0
 6. #15272 เอ็มเจ ทิงเกอร์เบล (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 29 กันยายน 2562 / 21:56
  เป็นชั้นชั้นก็ร้องไห้ เอาไปแต่งรูปซะ 5555555
  #15,272
  0
 7. #15208 winnie_377 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2562 / 23:06
  กลับมาอ่านกี่ครั้งก็ขรรม555555555​
  #15,208
  0
 8. #15137 xxxlilly (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 00:08
  ถ้าเฮียจับได้พวกแกตายแน่
  #15,137
  0
 9. #14995 CB-614 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 22:07
  แต่ล่ะคนคืออย่างแสบ5555555
  #14,995
  0
 10. #14938 คุณนู๋โบว์ จอมซ่า (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2561 / 03:43
  5555555
  #14,938
  0
 11. #14252 heykiki (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 / 22:00
  ไอพวกตัวแสบ ขี้ปั่น 55555555555555555555
  #14,252
  0
 12. #14212 skybaek0411 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2561 / 11:40
  รถเฮียหล่อมากค่า5555
  #14,212
  0
 13. #14184 kiku_zz (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 19 กันยายน 2561 / 05:00
  ฮาาาลั่นเยยย
  #14,184
  0
 14. #14152 tuntiiz (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2561 / 15:07
  5555555 เว้ยยนย
  #14,152
  0
 15. #14126 somruethai1307 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 00:31
  บี๋แต่งรูปสวยมากลูก
  #14,126
  0
 16. #14073 kabodkt (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2561 / 14:50
  อีบี๋ ลูกรักเฮียแต๋วแตกแล้ว5555555555555
  #14,073
  0
 17. #14042 &CREEPIN (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 17:06
  โอ๊ยยยยย วงวารเฮีย เอ็นดูด้วย แก่จริงๆ เลย
  #14,042
  0
 18. #13896 BezT25 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 11:42
  บี๋นี่ได้ทั้งผัวทั้งพ่อเลย ดุดุ๊ โบราณอีก5555 อิลูกน้องนี่ก็แสบ ก่อความร้าวฉานในครัวเรือน5555555
  #13,896
  0
 19. #13743 neay60 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2560 / 14:14
  เซฮุน แกจะทำครอบครัวเค้าแตกแยกนะ5555
  #13,743
  0
 20. #13722 Tan81142 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2560 / 18:15
  โอ้ยยยขำมากๆๆๆ การแต่งรูปบี๋นี้บงบอกถึงตัวตนจริงๆ55555555555555
  #13,722
  0
 21. #13689 pearlsh1294 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2560 / 17:21
  เซฮุนตัวบงการแผนเลยนะ 555
  #13,689
  0
 22. #13632 EUNHWA_OK (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 22 กันยายน 2560 / 08:51
  ตลกอ่ะ 5555 ไม่รู้จะสงสารใครดี
  #13,632
  0
 23. #13544 Yehet ~ (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2560 / 13:26
  การแต่งรูปของบี๋นั้น เฮียคงร้องไห้หนักมากถ้าเห็น 55
  #13,544
  0
 24. #13534 areenachesani (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2560 / 17:48
  555ตลกอ้ะ
  #13,534
  0
 25. #13450 imfade (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2560 / 22:42
  ตลกเม้นต์ ผัว-คงร้องไห้555555555555555
  #13,450
  0