[ฟิคเสื่อม] แฮ่น The series - Chanbaek

ตอนที่ 20 : Chapter : 20 รักบี๋....สักทีเถอะ!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 48,257
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 901 ครั้ง
  31 มี.ค. 58
ต๊อกแต๊ก ต๊อกแต๊ก ต๊อกแต๊ก

เสียงคีย์บอรดโน๊ตบุ้คถูกกดเป็นจังหวะไม่ช้าไม่เร็วนัก เวลาสิบโมงกว่าๆแบคฮยอนยังคงนั่งอยู่บนโซฟา เล่นนู่นเล่นนี่ไปพลางๆในขณะที่รอเฮียออกไปทำธุระข้างนอก ตอนนี้เกือบจะเดือนกว่าแล้วที่ชีวิตแบคฮยอนดำเนินไปอย่างไร้จุดหมายและเต็มไปด้วยการรอคอย แต่ขณะเดียวกันเขาก็มีความสุขมากๆกับการได้อยู่ตรงนี้

หน้าจอเฟสบุ้คถูกเลื่อนไปเรื่อยๆ แบคฮยอนกดเข้าส่องเฟสบุ้คคนนั้นคนนี้เป็นว่าเล่น เขาเจอเฟสฯจงอิน เซฮุน ลู่หานและคนอื่นๆในระแวกบ้านเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆตามระบบเครือข่ายโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ก แน่นอนว่ารวมถึงของเฮียคริสด้วยแต่น่าเสียดายที่แบคฮยอนไม่เจอของพี่ชานยอล และไม่ว่าจะพยายามหาเท่าไหร่ก็ไม่เจอสักที...

แต่มันก็อย่างว่าแหละนะ คนหัวเก่าๆอย่างเฮียคงไม่ค่อยได้เล่นอะไรพวกนี้ ถึงมีก็คงไม่ได้เล่น ขนาดไลน์นอกจากใช้คุยงานแล้วแบคฮยอนก็ยังไม่เห็นว่าเฮียจะหยิบมันขึ้นมาใช้เลย แต่ถึงอย่างนั้นแบคฮยอนก็ยังอยากรู้อยู่ดีว่าถ้าพี่ชานยอลมีเฟสบุ้คจะเป็นกลุ่มคนประเภทไหน อย่างเช่น ชอบฟังเพลงอะไร อัพสถานะแบบไหนบ้าง ใช้รูปโปรไฟล์แบบไหน แม้แต่เพจที่กดไลค์แบคฮยอนก็อยากจะรู้

คนตัวเล็กได้แต่เก็บความสงสัยไว้ในใจในขณะที่เลื่อนดูหน้ากระดานข้อความของจงอินไปเรื่อยๆ ส่วนใหญ่เฟสบุ้คพวกเซลล์ก็ไม่มีอะไรไปมากกว่าการถามไถ่เรื่องงาน ถ่ายรูปวงเหล้า ลงรูปไปเที่ยวบลาๆๆ ไม่มีพวกเพ้ออาร์ต ดราม่าอยู่ในกลุ่มคนพวกนี้เลย

ในขณะที่เลื่อนดูรูปภาพของจงอินบนไทม์ไลน์ ดิสเพล์ยโปรไฟล์จากเฟสบุ้คบัญชีหนึ่งก็ทำให้แบคฮยอนต้องหยุดชะงัก คิ้วเรียวขมวดเข้าหากันแน่นเมื่อเห็นว่ารูปตัวเองขึ้นไปเป็นรูปโปรไฟล์เฟสบุ้คของใครก็ไม่รู้แถมชื่อไม่คุ้นตา ไม่รอช้าคนตัวเล็กรีบกดเข้าไปดูบัญชีน่าสงสัยทันที

‘Real PCY’

เหอะ... ก็แค่พวกชอบเอารูปชาวบ้านไปแอบอ้าง

แบคฮยอนมุ่ยหน้าเตรียมกดส่งข้อความไปต่อว่า แต่แล้วก็ต้องหยุดอ่านโพสต์ต่างๆที่บัญชี Real PCY ถูกแท็ก ไม่ว่าจะจงอิน ลู่ฮาน เซฮุนหรือใคร ทุกคนต่างเรียกเจ้าของบัญชีว่าเฮียทั้งนั้น ซึ่งมันก็มีไม่กี่คนหรอกที่ถูกเรียกแบบนี้ แน่นอนว่าไม่ใช่คริส

อยู่ๆก็รู้สึกเหมือนความร้อนเห่อขึ้นมาบนใบหน้า แบคฮยอนกัดปากแน่น ใช้ความพยายามอย่างมากที่จะหยุดมโนธรรมในความคิดตัวเองก่อนที่จิตใจจะฟุ้งซ่านไปมากกว่านี้ สถานะส่วนใหญ่ของโพสต์ที่แสดงก็มีแค่โพสต์ที่ถูกแท็กจากบัญชีของคนที่เขารู้จักทั้งนั้นแต่ไม่สามารถเห็นสถานะหรือรูปภาพได้ แต่ถ้ากดขอเป็นเพื่อนไปเจ้าของบัญชีต้องรู้ตัวแน่ แล้วจะทำยังไงดีถึงจะรู้ว่าใครเป็นคนเล่นบัญชีนี้...

ถ้าอย่างนั้นก็ไปถามตรงๆเลยได้ไหมนะ...

.

.

.

“เฮ้อ... เหนื่อยชิบหายเลยว่ะ...”

พวงกุญแจถูกโยนลงบนโต๊ะกระจกก่อนที่คริสจะทิ้งตัวคว่ำหน้านอนลงบนโซฟาด้วยความเหนื่อยล้า อากาศร้อนๆในตอนกลางวันและตอนบ่ายทำคริสเหนื่อยจนแทบจะเป็นลม แผลที่ถูกยิงของเขายังเจ็บอยู่ในระดับหนึ่งแต่ก็ไม่มากเท่าตอนถูกยิงใหม่ๆ

ยังดีที่วันนี้มีเพื่อนซี้คอยไปช่วยทำงาน ไม่งั้นคริสคงจะต้องขับรถจนแขนชาแน่ๆ

“อ่ะ น้ำ” ขวดน้ำเปล่าเย็นๆถูกนำไปแนบแก้มเจ้าของบ้านที่นอนล้มคว่ำหน้าอยู่บนโซฟา แบคฮยอนวางน้ำอีกขวดไว้บนโต๊ะสำหรับแฟนเขาที่กำลังจะเดินเข้ามาหลังจากเก็บรถเข้าร่มเสร็จ

คนตัวเล็กหยิบรีโมทขึ้นมาเร่งแอร์ให้เย็นขึ้นหวังบรรเทาอาการเมาแดดให้พี่คริสคนสำออย แต่ไม่ทันไรเสียงบ่นทุ้มๆจากเจ้าของบ้านอีกคนก็ทำให้เขานึกเซ็ง

“เย็นว่ะ อีบี๋ มึงเปิดแอร์ทั้งวันเลยใช่ไหมเนี่ย ค่าไฟเดือนนี้ใครจะจ่าย” ไม่ทันจะได้ถอดเสื้อออก นั่งพักกินน้ำให้ใจเย็น พอเปิดประตูเข้าบ้านมาชานยอลก็บ่นแม่บ้านที่เปิดแอร์ทั้งวันก่อนเป็นอย่างแรกทันที เขานิ่วหน้าถอดเสื้อออกแล้วนำไปพาดไว้บนโซฟาก่อนจะเดินไปคว้าขวดน้ำมากินในขณะที่ตาก็มองแม่บ้านอย่างคาดโทษ

ใบหน้าง้ำงอของแบคฮยอนทำให้ชานยอลรู้สึกหมั่นไส้จนต้องใช้มือฟาดตูดไปหนึ่งทีข้อหาใช้ไฟเปลือง เปิดแอร์ทั้งวัน ทั้งๆที่ตัวเองก็ทำอยู่บ่อยๆ... แต่นี่คือบ้านชานยอล ความพอใจของเขาคือกฎสูงสุด...

“มาถึงก็ว่าหนูเลยอ่ะ อุตส่าห์ไปเอาน้ำออกมาให้ทักสักคำก็ไม่มี” คนตัวเล็กทำหน้ายุ่งก่อนจะเดินไปคว้าเสื้อคลุมที่เฮียถอดทิ้งไว้ขึ้นไปเก็บบนห้องอย่างนึกงอนโดยที่ไม่สนใจว่าพี่ชานยอลจะทำสีหน้ายังไง

“มึงลงมานี่ก่อน!

เท้าเล็กเดินกระแทกบันไดขึ้นไปด้วยท่าทางกระฟัดกระเฟียดแม้จะได้ยินเสียงตะโกนด่าตามขึ้นมาจากชั้นล่างก็ตาม แบคฮยอนเดินไปเปิดประตูห้องนอนแล้วนำเสื้อไปปาใส่ตะกร้าด้วยความหงุดหงิด

วันนี้ทั้งวันเขาอุตส่าห์ทำงานบ้านรอเฮียตั้งแต่เช้า แต่พอมาถึงไม่ทันไรก็ถูกว่า ทำอะไรไม่เคยถูกใจสักอย่าง แบบนี้จะไม่ให้แบคฮยอนงอนได้ยังไง

เสียงคนเดินขึ้นบันไดที่ดังอยู่ไม่ไกลเป็นเหมือนสัญญาณเตือนให้คนตัวเล็กรีบเข้าห้องก่อนที่จะโดนเฮียตามมาด่าซ้ำสองหรือต่อให้เข้าห้องไปยังไงก็ถูกด่าอยู่ดี ก็เล่นทำฟึดฟัดใส่แถมยังเรียกไม่หัน

แบคฮยอนเดินไปทิ้งตัวนอนลงบนเตียงแล้วรีบคลุมโปงทันทีโดยที่ไม่คิดเปิดแอร์ทั้งๆที่ในห้องร้อนอบอ้าวจนเหมือนกับห้องซาวน่า เสียงเปิดประตูที่ดังขึ้นทำแบคฮยอนเสียวสันหลังไปหมด ถ้าหากย้อนกลับไปสามนาทีก่อนได้แบคฮยอนคิดว่าเขาจะไม่มีทางทำแบบนั้นแน่

“เมื่อกี้เรียกทำไมไม่ขาน” ชานยอลเดินไปเปิดผ้าห่มที่คนตัวเล็กใช้คลุมร่างอยู่บนเตียงก่อนจะจับพลิกตัวให้แบคฮยอนหันหน้าขึ้นมาคุยกัน เขาพยายามจะดึงเอาหมอนใบเล็กออกแต่แบคฮยอนก็กำมันไว้แน่นแถมยังใช้ปิดหน้าแน่นซะจนเหมือนกับจะฆ่าตัวตาย

ก็มันเป็นซะแบบนี้แล้วจะให้ชานยอลไม่โกรธได้ยังไง ว่านิดว่าหน่อยก็ไม่ได้ อะไรนิดหน่อยก็โกรธก็งอน อย่ามาหาว่าเขาผิดคนเดียวไปหน่อยเลย

“................”

“ถามทำไมไม่ตอบ”

เมื่อบังคับดึงเอาหมอนออกไม่ได้ชานยอลก็ไม่ดึงดัน เขาตีก้นแบคฮยอนเป็นการลงโทษที่อีกฝ่ายไม่ยอมหันหน้ามาคุยกันแล้วก็เอาแต่นอนนิ่งเหมือนสิ่งไม่มีชีวิต อากาศอบอ้าวกับความเหนื่อยจากการทำงานทำให้ชานยอลนึกหงุดหงิด ไหนจะกลับบ้านมาเจอเมียกวนประสาทอีก จะให้เขาอดทนไปถึงไหนกัน

“ลงไปทำกับข้าว”

“อยู่ในตู้” ถามคำก็ตอบคำเหมือนหุ่นยนต์ที่ถ่านใกล้จะหมดเต็มที วันนี้ทุกงานบ้านของเขาแบคฮยอนทำเสร็จหมดแล้วไม่ว่าจะล้างจาน ซักผ้า รดน้ำต้นไม้ ทำกับข้าวหรือแม้แต่กวาดใบไม้ก็ทำเสร็จหมดแล้ว พี่ชานยอลจะไม่ได้เอามุกออกคำสั่งมาบังคับเขาหรอก

“ทำไม? งอน? ว่านิดว่าหน่อยก็ไม่ได้ บอกอะไรไม่เคยฟังทำฟึดฟัดใส่ นิสัยไม่ดี”

“ก็เฮียอ่ะ! มาถึงก็ว่าหนู ทีเฮียอยู่บ้านเปิดแอร์ทั้งวันหนูไม่เห็นเคยว่าเลย!” พูดเสียงอู้อี้ใส่หมอนโดยที่ไม่ยอมหันหน้ามาคุยกันสักนิด แบคฮยอนน่ะนะ นั่งรอเฮียมาทั้งวัน แทนที่มาถึงจะพูดให้มันดีหน่อย ถามหาอะไรกินก็ยังได้ แต่มาถึงว่าเลยนี่มันน่าโมโหใช่ไหมล่ะ

“ก็บ้านกู กูจ่ายค่าไฟ บ่นไม่ได้ไงล่ะ”

“ก็เฮียนั่นแหละ ขี้บ่น!

ชานยอลได้แต่ตีหน้านิ่งใส่อีบี๋ที่กล้าออกปากว่าผัวเสียงดังทั้งๆที่ตัวเองไม่กล้าเอาหน้าออกมาคุยกันด้วยซ้ำ ในขณะที่ตัวเขาเองก็ไม่รู้จะเถียงกลับไปว่าอะไรดีเมื่อถูกว่าใส่แบบนี้ มันแน่นอนอยู่แล้วเรื่องที่ชานยอลเป็นพวกจู้จี้ ชอบบงการแต่เขาไม่ได้ขี้บ่นแน่ คนที่พูดมากกว่าใครคือแบคฮยอนต่างหาก

“ลงไปข้างล่าง เร็ว ก่อนที่จะโดนไม้แขวน”

“ไม่!

“ให้เวลาสองนาที” พอว่าแล้วชานยอลก็ลุกขึ้นจากเตียงเดินออกจากห้องไปทันที ไม่คิดแม้แต่จะพูดจาอ้อนง้อขอให้อีกฝ่ายเชื่อฟังคำสั่ง ชานยอลไม่ง้อหรอก เขาไม่เคยง้อต่อให้แบคฮยอนจะดื้อมากขึ้นกว่าเดิมอีกกี่เท่าก็ตาม

ในขณะที่ขายาวกำลังจะก้าวลงบันได ไม่ทันจะได้นับ 1 – 10 ดี เสียงปิดประตูห้องก็ดังตามหลังมาติดๆ เป็นอันเข้าใจได้ว่าแบคฮยอนยอมลงมาตามคำสั่ง มันเรื่องอะไรเขาจะปล่อยให้แฟนนอนร้อนในห้องจนจะเป็นลมตาย เชื่อได้เลยว่าถ้าอย่างแบคฮยอนจะรั้นก็รั้นสุดๆแถมขี้ประชดกว่าใคร ถ้าไม่เรียกลงข้างล่างมีหวังนอนร้อนตายโดยที่ไม่ยอมเปิดแอร์อยู่บนห้องแน่

“มึงจะลงไปกินข้าวอ่อ? มึงกินก่อนเลยนะ จะไปนอนก่อน” คริสที่เดินสวนขึ้นมา ตบบ่าเพื่อนสนิทแล้วรีบเบียดตัวขึ้นบันไดไปทันทีโดยไม่ทันจะได้อธิบายอะไร

ชานยอลไม่ได้ใส่ใจนักเขาเดินกลับลงไปข้างล่าง แล้วตรงไปนั่งที่นั่งประจำก่อนจะหยิบสมุดบัญชีกับเอกสารขึ้นมานับเงินและตรวจเช็ครายชื่อลูกค้า

“เฮียจะกินข้าวเลยไหมอ่ะ” คนตัวเล็กตีหน้าเศร้าว่าเสียงอ่อยอย่างยอมแพ้เมื่อรู้ว่าตัวเองไม่เคยโกรธพี่ชานยอลได้นานเกินสองนาที แบคฮยอนเดินหน้ามุ่ยคอตกไปนั่งลงบนโซฟาข้างๆเฮียเมื่อคนตัวสูงไม่ยอมตอบอะไร เอาแต่อ่านสัญญาเงินกู้แล้วก็หยิบเอาโทรศัพท์ขึ้นมากด ไม่รู้ว่าตั้งใจเมินหรือกำลังใส่ใจกับงานอยู่กันแน่

“เฮีย...”

“ยัง”

“หนูขอโทษอ่ะ” ว่าแล้วก็เอนหัวซบไหล่แกร่ง ใช้แขนสอดเข้าไปกอดท่อนแขนหนาเอาไว้แน่น แบคฮยอนกล้าสาบานว่าเขาแค่เผลอใจไปจริงๆไม่ได้มีเจตนาดื้อเฮียสักกะนิด

“มึงอ่ะนิสัยเสียนะอีบี๋ ว่านิดว่าหน่อยก็ทำหน้าบึ้ง คราวหลังจะโดนตบปาก”

คนถูกว่าได้แต่นั่งเงียบกริบอย่างไม่คิดปฏิเสธ ก็มันเป็นความผิดของเขาจริงๆนี่หน่า จะถูกว่าก็ช่วยไม่ได้แต่ถ้าให้ลองคิดกลับกันถ้าแบคฮยอนว่าเฮียบ้างเขาคงถูกหวดจนไขมันแตกกระจาย

(;_;)

“ไม่ต้องมาทำหน้า” ชานยอลหันไปบิดปากอีบี๋ขี้งอนที่ทำปากคว่ำใส่เขาทั้งๆที่ตัวเองเริ่มทำนิสัยไม่ดีก่อน ชานยอลแค่บอกเองว่าทำไมเปิดแอร์ทั้งวันทั้งๆที่อยู่คนเดียวแต่แบคฮยอนกลับทำฟึดฟัดใส่ซะอย่างนั้น คราวหลังจะปล่อยให้นอนร้อนตายอยู่บนห้องเลย

“ไม่ทำก็แด้ะ (;_;)”

“ดี...”

“เฮีย หนูถามไรหน่อย ถ้าถามแล้วเฮียต้องตอบตามจริงนะ”

“ว่า”

“เฮียเล่นเฟสบุ้คไหมอ่ะ...” เมื่อได้โอกาสแบคฮยอนก็ไม่รอช้าที่จะยิงคำถามใส่ เขาแอบเหลือบตาขึ้นไปมองพี่ชานยอลที่หันหน้ามามองแว้บนึงแล้วก็หันไปนับเงินต่อเหมือนไม่สนใจเท่าไหร่แต่ก็ยอมตอบออกมา

“ถามแบบนี้แสดงว่าเจอแล้วสิ” ชานยอลไม่ได้ตอบคำถามอย่างตรงไปตรงมาแต่พูดเลี่ยงแทน เขายังคงเรียงแบงค์พันในมือไปเรื่อยๆ ไม่ได้มีท่าทางตกใจหรือแปลกใจที่บัญชีผู้ใช้โซเชี่ยลของตัวเองถูกค้นเจอ ชานยอลแค่เอามันไว้ใช้ติดต่อซื้อขายอุปกรณ์แต่งรถในกลุ่มคนรักรถเท่านั้น ถึงเข้าไปดูก็ไม่เจออะไร

“ก็เห็นอ่ะ แต่ไม่แน่ใจ”

“อือ”

“เฮียใช้รูปหนูใช่แมะ”

“เออ” แบงค์พันหลายสิบใบถูกสอดไว้ในสมุดบัญชีตามรายชื่อผู้กู้ยืม ชานยอลยังคงสงบนิ่งไม่ได้แสดงออกว่าเขินหรือประหม่า เขาใช้ปากกาขีดฆ่ารายชื่อลูกหนี้รายเล็กออกก่อนจะเปิดไปบัญชีหน้าถัดไปเพื่อเคลียร์หนี้ต่อ

“แหน๊~ หนูน่ารักอ่ะดิ”

“ไม่ใช้รูปมึงจะใช้รูปใคร”

“ก็ใช้รูปเฮียไง”

“ไม่ชอบถ่ายรูป ไปยกข้าวออกมาเลย คิดเงินเสร็จจะกินแล้ว” ชานยอลรีบเปลี่ยนเรื่องก่อนที่แบคฮยอนจะรบเร้าเอานู่นนี่จากปากเขาไปมากกว่านี้ ชานยอลนับเงินปึกหมื่นสุดท้ายแล้วสอดมันเข้าสมุดก่อนจะหยิบแบงค์พันที่เหลืออยู่สองใบกับแบงค์ห้าร้อยโยนไปให้คนตัวเล็กที่ยังนั่งเกาะอยู่ข้างๆ

“เก็บไว้ใช้”

“เย้!!” แบคฮยอนรีบคว้าเงินสองพันห้าร้อยบาทที่เฮียโยนมาให้ใส่กระเป๋ากางเกงก่อนจะรีบลุกขึ้นวิ่งดุ๊กดิ๊กไปเข้าครัวเพื่อยกอาหารออกมาบริหารทันที เดือนนี้เขาได้ทิปจากเฮียเกือบห้าพันแล้ว ถึงจะได้เงินเดือนแค่สามพันก็ตาม

มันก็แบบนี้แหละ... พี่ชานยอลพูดไม่เก่ง แสดงความรู้สึกก็ไม่เก่ง ถึงจะเป็นแค่การให้เงินแต่แบคฮยอนก็ยังดีใจที่เฮียอยากให้เขา เป็นการแสดงออกในแบบของชานยอลที่ถ้าไม่รวยก็คงทำไม่ได้ล่ะ!

คนตัวเล็กรีบจัดการยกทั้งข้าวและอาหารออกมาวางตั้งบนโต๊ะอย่างเป็นระเบียบในขณะที่ชานยอลยังจัดการอยู่กับรายชื่อลูกหนี้  วันนี้เขาทำหมูทอดกับเนื้อผัดที่เฮียชอบด้วย เพราะฉะนั้นวันนี้แบคฮยอนสมควรได้ทิปมากที่สุดแล้ว

“วันนี้จะออกไปข้างนอกนะ อาจจะกลับช้า ไม่ต้องรอ”

“ไปไหนอ่ะ หนูไปด้วยดิ”

“ไม่ต้องสะแหลนเลย ไปกินเหล้า อยู่บ้านนี่แหละ” ชานยอลยกสมุดบัญชีขึ้นตีหัวอีแม่บ้านจอมสะหลอนที่อยากจะตามเขาไปไหนมาไหนด้วย สำหรับร้านเหล้าที่มีแต่ผู้ชายเถื่อนแบบนี้ไม่ใช่ที่ของแบคฮยอนแน่ ขืนเอาไปด้วยเจ้าตัวคงได้แจกอ้อยให้ผู้ชายทั้งร้าน

“แต่หนูอยากไปด้วยอ่ะ หนูก็ไม่อยากอยู่บ้านคนเดียวนะ” พูดไปหน้าก็ง้ำงอเมื่อนึกว่าตัวเองจะต้องอยู่บ้าน นอนเหงาคนเดียวในคืนนี้ แบคฮยอนก็แค่อยากออกไปข้างนอกเหมือนกัน เขาเองก็อยากเจอผู้คนเหมือนกันกับเฮียนั่นแหละ

“ไม่”

“..............”

“อย่ามาทำหน้า รีบกินข้าวเข้าเลย”

คนตัวเล็กยังคงทำหน้าบึ้งตึงถึงแม้จะถูกเฮียดุเสียงแข็งก็ตาม แบคฮยอนไม่เข้าใจว่าทำไมพี่ชานยอลถึงออกไปไหนมาไหนได้แต่เขาทำไม่ได้ มันก็แค่ออกไปนั่งด้วยเอง แค่พาแบคฮยอนออกไปด้วยไม่เห็นเป็นไรเลย เขาไม่ได้ตั้งใจจะออกไปอ่อยใครสักหน่อย แบคฮยอนน่ะรักแต่พี่ชานยอลเท่านั้นแหละ แต่พูดกี่ทีๆเฮียก็ไม่เคยไว้ใจเลย

“.............”

“ถ้าพูดไม่ฟังจะไม่สนใจแล้วนะ...”

“ก็หนูอยากไปด้วยอ่ะ เดี๋ยวเฮียก็กลับช้า หนูไม่อยากรออ่ะ” ปากเล็กๆที่ง้ำงออยู่แล้วเบะคว่ำลงมากกว่าเดิมจนแทบจะเป็นปากเป็ด แบคฮยอนเขี่ยข้าวในจานไปมาพลางทำสีหน้าสลดเมื่อถูกเฮียบอกว่าจะไม่สนใจ เขาไม่ได้ตื้อสักหน่อย

“ไปนี่ไม่ได้ไปสนุก จะรีบไปรีบกลับ”

“..............”

“ค่าขนมก็ให้แล้ว พูดให้มันฟังบ้าง อย่าดื้อ”

“หนูไม่ไปก็แด้ะ” คนตัวเล็กทำหน้ายู่แต่สุดท้ายก็ยอมรับปากแต่โดยดี แบคฮยอนคีบเอาเนื้อผัดไปใส่จานเฮียแล้วสนใจกินข้าวต่อโดยที่ไม่คิดจะรบเร้าเมื่อได้คำตอบจากพี่ชานยอลว่าจะรีบไปรีบกลับ ไม่ได้คิดจะสังสรรค์นาน ถ้าแบบนั้นมันก็ดีหน่อย ตอนแรกเขานึกกว่าเฮียจะหนีเที่ยวคนเดียวซะอีก

“เออ พูดให้ฟังแบบนี้ค่อยน่ารักหน่อย”

“น่ารักแล้วรักไหมอ่ะ” ทันทีที่สบโอกาสแบคฮยอนก็ไม่ลืมชักจูงเฮียเข้าประเด็นที่ตบตีกันมาตลอดเดือน สายตาเอือมๆจากคนตรงหน้าทำเขาหัวเราะคิก รู้ทั้งรู้ว่าเฮียจะไม่พูดแต่แบคฮยอนก็ยังอยากจะถามไปแบบนี้เรื่อยๆจนกว่าจะได้ยินคำนั้นนั่นแหละ

“มึงนี่ก็เซ้าซี้เรื่องนี้จัง”

“ก็อยากได้ยินเฮียบอกรักสักทีอ่ะ ไม่บอกหนูก็ตื้ออยู่นี่แหละ”

“ก็บอกอยู่ทุกวัน ตามึงบอดหรือไงหื้อ?”

ชานยอลนึกอยากจะเดินข้ามโต๊ะไปบีบคออีบี๋อ้วนจอมตื้อที่ยังรบเร้าจะเอาคำๆนั้นจากเขาทั้งๆที่การแสดงออกทุกอย่างของชานยอลชัดเจนอยู่แล้ว สำหรับเขามันไม่มีอะไรเลยที่บ่งบอกว่าตัวเองกำลังทนคบหรือคบไปเพราะแค่สงสาร

ถึงแบคฮยอนจะยังไม่แน่ใจแต่ชานยอลกล้าบอกได้เลยว่าเขาไม่เคยง้อใคร แคร์ใครมากขนาดนี้ แบคฮยอนทั้งขี้บ่น ขี้น้อยใจ เอะอะไม่พอใจทำหน้าบึ้ง ถ้าเป็นคนอื่นป่านนี้ชานยอลเฉดหัวออกนอกบ้านไปแล้ว ถ้าไม่รักไม่รู้สึกดีด้วยจะทำไหม ก็ไม่...

ชานยอลไม่ได้คิดว่าการแสดงออกของเขาซับซ้อนขนาดนั้น

“นี่คือการบอกรักของเฮียปะ?”

“เออ”

“หนูไม่ซึ้งเลยอ่ะ...” ช้อนที่กำลังใช้ตักข้าวถูกวางลงบนจานอีกครั้ง แบคฮยอนกรอกตาขึ้นเพดานทำท่าขบคิด เขากำลังสับสนว่าตัวเองกำลังถูกบอกรักอยู่หรือเปล่า ทำไมแบคฮยอนรู้สึกเหมือนมันเป็นแค่การถามว่ารักไหม พออีกฝ่ายตอบ เออ แล้วก็จบ ไม่เห็นซึ้งเลย

“แล้วจะเอาแบบไหน”

“ก็อยากให้เฮียทำซึ้งอ่ะๆ (;_;) ทำไมเฮียพูดเหมือนสั่งให้หนูไปกวาดบ้านเลยอ่ะ เสียงก็ห้วน หนูอยากได้แบบมีดอกไม้ แล้วเฮียก็บอกรักดีๆอ่ะ ใช้เสียงหวานๆ”

“ไปหาผัวใหม่เหอะ”

ชานยอลไม่ใส่ใจอาการเพ้อพกของแม่บ้าน เขายังคงกินข้าวต่อด้วยท่าทางสบายๆโดยที่ไม่สนใจว่าแบคฮยอนอยากได้ฉากบอกรักที่ซึ้งแค่ไหน ชานยอลถือว่าเขาบอกแล้ว บอกทุกวัน ทำให้เห็นทุกวันด้วย จนถึงตอนนี้ก็พูดออกไปแล้ว ถ้าแบคฮยอนอยากได้ดีกว่านี้คงต้องไปหาผัวใหม่เพราะชานยอลจะไม่มีวันทำเรื่องน่าขนลุกแบบนั้นแน่

“ได้ไง ก็หนูรักเฮียคนเดียว” คนตัวเล็กหยิบชามข้าวมาถือไว้ก่อนจะย้ายที่นั่ง ไปนั่งเบียดอยู่ข้างแฟนตัวสูงที่ยังคงทำเป็นไม่สนใจเขา แบคฮยอนไม่รู้ว่าพี่ชานยอลไม่ได้ใส่ใจจริงๆหรือทำเป็นเนียนเพราะเขินกันแน่ แต่ว่ามันก็เป็นสไตล์ของเฮียนั่นแหละนะ...

ชานยอลเหมือนกาแฟขมๆที่มีกลิ่นหอม ถึงจะไม่ใส่น้ำตาลหรือนมแต่ก็ทำให้ตกหลุมรักได้ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของมันโดยไม่ต้องปรุงแต่งใดๆ ในขณะที่แบคฮยอนเป็นเหมือนนมหวาน ถึงแม้รสชาติจะแตกต่างกันแต่พอได้มาลองผสมกันแล้วกลับกลายเป็นความลงตัวอย่างที่ไม่มีส่วนผสมไหนเทียบเท่า

ใครบอกว่าแบคฮยอนน่ารำคาญกันนะ คนพูดน่ะหวงคนน่ารำคาญจะตาย แบคฮยอนเชื่อการกระทำของเฮียมากกว่าคำพูดล่ะ <3
 

 

23 : 30

เวลาห้าทุ่มกว่าเสียงเอฟเฟคหนังบู๊ไซไฟยังคงดังต่อไปเรื่อยๆอย่างไม่มีทีท่าว่าจะหยุดพัก ตอนนี้ห้าทุ่มกว่าแล้ว พี่ชานยอลยังไม่กลับและแบคฮยอนก็ยังนั่งดูหนังรอไปเรื่อยๆ

เสียงหนังที่ถูกเปิดจนดัง กลบเสียงเปิดและปิดประตูเบาๆของเจ้าของบ้านจนหมด ชานยอลวางหมวกกันน็อคเอาไว้บนชั้นแล้วนำเสื้อไปพาดบนพนักโซฟาอย่างเบามือโดยไม่พูดอะไร เขาเห็นแบคฮยอนหันมาเหลือบตามองนิดหน่อยแล้วก็กลับไปสนใจหนังต่อ ส่วนชานยอลก็เดินไปนั่งลงข้างๆแฟนตัวเล็กที่กำลังเอาแต่สนใจทีวีจนลืมเขาไปเลย

ไหนบอกว่าจะรอกัน แบบนี้มันก็แค่ดูหนังรอเวลาง่วงเองนี่หน่า พอชานยอลมาไม่เห็นดีใจเลย

“หนาวว่ะ ขึ้นไปเอาผ้าห่มมาให้หน่อยไป” คนตัวสูงออกคำสั่งพร้อมกับถอดถุงมือหนังออก เขาเห็นว่าแบคฮยอนยังคงนั่งจ้องจอโทรทัศน์อยู่ที่เดิมไม่คิดแม้แต่จะขยับตัวหรือหืออือ พอเห็นแบบนี้แล้วมันหงุดหงิดชะมัด

“.................”

“บอกว่าขึ้นไปเอาผ้าห่มมาให้หน่อย” หันไปกระซิบอีกครั้งเผื่อว่าครั้งแรกคนตัวเล็กจะไม่ได้ยิน คราวนี้แบคฮยอนทำเพียงแค่พยักหน้าแล้วก็ตอบงึมงัมเท่านั้นแต่ก็ยังไม่ยอมลุกขึ้นไปทำตามคำสั่งอยู่ดี ชานยอลก็เข้าใจหรอกว่าหนังมันสนุก แต่การเดินขึ้นไปหยิบผ้าห่มลงมามันก็ใช้เวลาแค่แป๊บเดียวเอง

“งือ...”

“ไปเร็ว... ใช้อ่ะ ได้ยินไหมเนี่ย”

“แป๊บนึง~”

“ไปเร็ว อีอ้วนของพี่ อย่าดื้อ ไปหยิบมาให้หน่อย เดี๋ยวหยุดหนังไว้ให้” คราวนี้ชานยอลเอื้อมมือไปหยิบรีโมทขึ้นมากดหยุดหนังจนคนตัวเล็กหันมามองตาเขียว แต่มันก็ช่วยไม่ได้ในเมื่อเขาใช้แล้วแบคฮยอนไม่ยอมทำตามเอง

“เรียกแบบนี้เฮียก็มาต่อยไขมันหนูเลยมา เฮียอ่ะ พอจะปะเหลาะใช้ทีไรก็มาทำเป็นพูดเพราะทุกที” คนตัวเล็กทำหน้ามุ่ยส่งเสียงบ่นงุ้งงิ้งเบาๆแต่ก็ยอมลุกขึ้นจากโซฟาพื่อเดินขึ้นไปเอาผ้าห่มกับหมอนบนชั้นสองมาให้เฮีย ทั้งๆที่เดี๋ยวอีกไม่นานพี่ชานยอลก็ต้องขึ้นไปอาบน้ำแล้ว จะหอบติดมือลงมาด้วยก็ได้ ไม่เห็นต้องใช้เขา

“เออ ไปเหอะ พูดมาก” ชานยอลตะโกนตามไล่หลังแฟนตัวเล็กไปจนเห็นว่าเสื้อชุดนอนสีชมพูพ้นสายตาไปแล้ว

ทันทีที่แบคฮยอนหายเข้าไปในบันได มือหนาก็ล้วงเข้าไปในเสื้อแจ๊คเก็ตหยิบถุงพลาสติกเล็กๆออกมาวางไว้บนโต๊ะเพื่อที่ตอนแบคฮยอนกลับมาดูหนังจะได้เห็น

เขามันเป็นประเภทมอบของให้ไม่ค่อยเก่งซะด้วย ถ้าวางเอาไว้แบคฮยอนคงมาหยิบไปเอง เพราะนอกจากเจ้าตัวแล้ว ในบ้านนี้คงไม่มีใครใส่กำไลหวานแหววสีพลาสเทลแน่

ตอนไปกินเหล้าแล้วเดินผ่านร้านขายสร้อยชานยอลแค่เห็นว่ามันน่ารักดีก็เลยนึกถึงอีบี๋อ้วนที่บ้าน แล้วก็ซื้อติดมือมา เห็นว่าเจ้าตัวกำลังงอนเรื่องที่ไม่ถูกพามาเที่ยวด้วย ชานยอลไม่ได้ตั้งใจจะซื้อมาให้หรอก แล้วก็ไม่รู้ด้วยว่าแบคฮยอนจะชอบหรือเปล่า แต่ถ้าให้เดาแฟนเขาคงจะชอบอะไรที่มันสีหวานๆแต๋วๆนั่นแหละนะ...

หวังว่ามันจะทำให้คนตัวเล็กหายเคืองเรื่องที่ถูกทิ้งให้ดูหนังอยู่คนเดียวที่บ้านวันนี้ ไว้คราวหลังชานยอลจะพาไปเที่ยวที่ดีๆก็แล้วกัน
 

 

 

#ฟิคแฮ่น

  

แฮ่กๆๆๆๆ กาแฟนขมๆใส่นมกับตูดใหญ่ๆไม่มีน้ำตาล

เอนจอยรีดดิ้งค่ะ :D ขอบคุณที่อ่านงับ

©
t
h
e
m
y
b
u
t
t
e
r

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 901 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

15,650 ความคิดเห็น

 1. #15642 เจ้าไดโนเสาร์แบคฮยอน (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 19 เมษายน 2564 / 02:09
  บอกรักยังไงให้ไม่มีคำว่ารัก เขินแทนแล้วววว🥺
  #15,642
  0
 2. #15628 My little baekkie (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 14 เมษายน 2564 / 00:40
  เขินนนน
  #15,628
  0
 3. #15565 Yanglob11 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2563 / 18:16
  แหนะๆ ระวังจะหลงน้องจนโงหัวไม่ขึ้นนาาา
  #15,565
  0
 4. #15515 Blu_parkchan1 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 / 18:44
  พิชานน่ารักกก
  #15,515
  0
 5. #15484 phanuchy (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 24 เมษายน 2563 / 22:35
  น่ารักมากๆ อยากมีเฮียชานเป็นของตัวเอง
  #15,484
  0
 6. #15448 Vibrance (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 13 เมษายน 2563 / 19:28
  เนี่ยยยยมันก็น่ารักเป็นนะเฮียเนี้ยยยย เขินนทีาสุดเลยพี่พลีสสส
  #15,448
  0
 7. #15408 Palmmy_Do (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 26 มีนาคม 2563 / 19:15
  ฮือออออออน่ารักกกกกก
  #15,408
  0
 8. #15370 ฺฺBerlin (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 / 13:31
  เฮียคือคนที่น่ารักที่สุดในโลกนี้เเล้ว พิมพ์จากใจเลยยยฮือออออออออ
  #15,370
  0
 9. #15267 9102001 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 27 กันยายน 2562 / 01:53
  งแงงงงงงงน่ารักโครตๆ
  #15,267
  0
 10. #15223 thienthieng (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2562 / 16:54
  แงงงง ชอบบ
  #15,223
  0
 11. #15207 lololisiine (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 / 20:41
  กลับมาอ่านกี่รอบ ก็น่ารัก ชอบความน่ารักของบ้านนี้ นั่งอ่านยิ้มเป็นคนบ้า
  #15,207
  0
 12. #15172 mamypoko_c (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2562 / 18:03
  งู้ยยยยย เฮียอ่ะะะะ
  #15,172
  0
 13. #15134 xxxlilly (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 / 10:58
  ใส่ใจมากเลยนะเนี่ย
  #15,134
  0
 14. #15095 psirikwan43 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 เมษายน 2562 / 19:12
  มันทัช>//////<
  #15,095
  0
 15. #15067 mayyamcc (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 20 มีนาคม 2562 / 20:30
  แก ชั้นเขิลลลลลล
  #15,067
  0
 16. #15066 mayyamcc (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 20 มีนาคม 2562 / 20:29
  แก ชั้นเขิลลลลลล
  #15,066
  0
 17. #14994 CB-614 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 21:25
  ชอบการกระทำของเฮีย
  #14,994
  0
 18. #14936 คุณนู๋โบว์ จอมซ่า (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2561 / 03:02
  ดูแลเก่ง
  #14,936
  0
 19. #14250 heykiki (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 / 21:29
  โถเฮีย แสดงออกไม่ค่อยเก่งแต่ให้ตังค์เก่ง แทคแคร์ดูแลดี และรักมากแบบนี้ ไม่อยากได้ก็บ้าแล้วปะ
  #14,250
  0
 20. #14209 BBYUN00 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2561 / 23:15

  อยากได้ผัวแบบเฮียต้องทำยังไงคะ!//นอนดิ้นกับพื้น
  #14,209
  0
 21. #14199 คุณยิปปี้ (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 23:05
  น่ารักมากกกกกกกกกก
  #14,199
  0
 22. #14150 tuntiiz (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2561 / 10:39
  งือออ น่ารักมากเลยอ่ะ
  #14,150
  0
 23. #14125 somruethai1307 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 13:34
  หวานให้น้องบ้างก็ได้ เถือ่นลชชิบ
  #14,125
  0
 24. #14103 miaJongin (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2561 / 13:33
  ชานยอลน่ารักแบบหนุ่มวัยจะเลข 3 อะ5555555555555
  #14,103
  0
 25. #14040 &CREEPIN (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 08:52
  แหมๆๆๆๆๆ
  #14,040
  0