[ฟิคเสื่อม] แฮ่น The series - Chanbaek

ตอนที่ 18 : Chapter : 18 บ้านใหม่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 45,712
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 922 ครั้ง
  24 มี.ค. 58

แกร๊ง

เสียงทัพพีกระทบกับหม้อเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่เตาไฟจะถูกดับ แบคฮยอนทิ้งทัพพีเอาไว้ในหม้อโจ๊กก่อนจะเดินไปดึงปลั๊กกาเสียบน้ำร้อนออก กลิ่นโจ๊กหอมฉุยทำเขาหิวจนท้องร้องแต่ก็ต้องอดใจไว้ไปบริการผู้ป่วยใกล้ตายก่อน

คนตัวเล็กหยิบเอาชามกระเบื้องใบเล็กจากชั้นไปตักโจ๊กใส่โดยที่ไม่ลืมตอกไข่ลวกใส่ลงไปด้วย เพราะว่าเฮียคริสป่วยจนไข้ขึ้นแบคฮยอนถึงได้ต้องมาทำหน้าที่เป็นนางพยาบาลก่อนจะได้ทำงานบ้านซึ่งเป็นหน้าที่ประจำของตัวเอง มันตั้งแต่เมื่อคืนแล้วที่อี้ชิงติดต่อไม่ได้ จนถึงเช้านี้เพื่อนซี้ของเขาก็ยังไม่รับโทรศัพท์อยู่ดี สงสัยจะโดนป๊ายึดมือถืออีกตามเคย ก็เล่นหนีไปเที่ยวกับผู้ชายตั้งสามวัน แถมยังเป็นคนที่พ่อไม่ชอบหน้าซะด้วย นึกแล้วก็น่าสงสารจริง

แบคฮยอนเดินถือชามโจ๊กออกจากห้องครัวไปเพื่อที่จะนำไปส่งให้คนป่วยที่ยังนอนอยู่บนห้อง เดี๋ยวเขาจะต้องลงมาเอากะละมังน้ำอุ่นอีก เพียงแค่นึกก็เหนื่อยแล้ว

ขาเล็กๆก้าวขึ้นไปตามขั้นบันไดช้าๆอย่างระมัดระวังก่อนจะเลี้ยวไปยังห้องฝั่งตรงข้ามห้องนอนตัวเองแล้วใช้มือข้างเดียวเปิดประตูก่อนนำโจ๊กเข้าไปวางไว้บนโต๊ะวางโคมไฟ เขาเห็นเฮียคริสนอนนิ่วหน้าอยู่บนเตียงแถมเหงื่อซมไปทั้งกาย และที่น่าดุกว่าก็คือคริสเปิดแอร์จนเย็นฉ่ำ แบบนี้ไข้มันคงลดหรอก

“เฮีย เป็นไงมั่งอ่ะ ปวดแผลมะ เดี๋ยวหนูเอายาขึ้นมาให้” มือเล็กๆเอื้อมไปจับหัวไหล่คนตัวสูงที่นอนอยู่บนเตียงเบาๆเพื่อวัดอุณหภูมิ แบคฮยอนรู้สึกได้ว่าตัวเฮียร้อนจัดแม้จะนอนในที่หนาวๆ ถ้าทิ้งไว้คริสจะต้องป่วยตายแน่

“อือ....”

“หนูเอาข้าวมาให้อ่ะ เดี๋ยวขึ้นมาเช็ดตัวให้นะ ลงไปเอาน้ำก่อนแป๊บนึง” พอว่าแล้วคนตัวเล็กก็หันหลังเดินออกจากห้องเพื่อลงไปเอาน้ำขึ้นมาเช็ดตัวให้คนป่วยทันที เขาได้รับคำตอบเป็นเพียงเสียงอือกับหน้าเครียดๆ สงสัยเฮียจะโดนพิษบาดแผลกับพิษใจเล่นงาน

ถ้าหากวันนี้คริสไม่ได้ไปเก็บเงินไม่แน่พี่ชานยอลอาจต้องตื่นไปทำงานแทน แต่ป่านนี้เฮียยังไม่ตื่นเลย บางทีอาจจะหยุดพักล่ะมั้งเพราะลูกน้องมือขวาก็เจ็บหนักพอกัน

แบคฮยอนสะบัดไล่ความคิดไร้สาระออกจากหัว เขาเดินลงบันไปตรงไปยังห้องครัวแล้วหยิบเอากะละมังใบใหญ่ไปลองน้ำจากก๊อกก่อนจะเดินไปกดน้ำในกาผสมลงไปในอัตราครึ่งต่อครึ่ง ผ้าสีขาวยังถูกพาดเอาไว้ที่ไหล่ กะละมังน้ำถูกยกออกจากห้องครัว ในขณะเดียวกันเจ้าของบ้านอีกคนก็เดินลงมาถึงชั้นล่างพอดี

“อ้าว เฮียตื่นแล้วหรอ หนูนึกว่าวันนี้จะไม่ไปทำงานซะอีก” แบคฮยอนเดินถือกะละมังน้ำเดินไปทักแฟนตัวสูงที่ยืนเช็ดหัวอยู่หน้าบันได เขาเห็นเฮียทำหน้านิ่วเล็กน้อยพลางเหลือบตามองดูกะละมังที่ถืออยู่แต่ก็ไม่ยอมหลบทางให้ ไม่รู้ว่าเป็นอะไรขึ้นมาอีก

“จะไปไหน”

“ไปเช็ดตัวให้เฮียไง เป็นไข้ตัวร้อนเลย หนูทำโจ๊กไว้อ่ะ เฮียจะกินก็ไปกินก่อน” ตอบไปตามตรงก่อนจะพยายามแทรกตัวเดินขึ้นบันไดไปแต่คนตัวสูงก็ยังเอนตัวมาขวางทางไว้ คนตัวใหญ่อย่างชานยอลแค่ยืนขวางอย่างเดียวก็เต็มบันไดแล้ว

“ไม่ต้อง ให้เมียมันมาดูแลเอง” ชานยอลนิ่วหน้าว่าเสียงเครียด เขาไม่คิดว่ามีเหตุผลอะไรที่แบคฮยอนต้องขึ้นไปดูแลป้อนข้าวป้อนยาคริสทั้งๆที่ตัวเองก็มีเมียอยู่แล้ว อีกอย่างแบคฮยอนเป็นแม่บ้านของชานยอล ไม่ได้รองรับหน้าที่ดูแลคริส

“แต่เฮียเค้าเป็นไข้ตัวร้อนเลยนะ”

“เออ ช่างมัน”

“เอ้า นั่นเพื่อนเฮียนะ?”

“ถ้าแค่เป็นไข้จะตายห่าก็ปล่อยให้มันตายอยู่บนห้องนั่นแหละ” ชานยอลแย่งเอากะละมังน้ำในมือคนตัวเล็กมาถือก่อนจะเดินชนไหล่แม่บ้านไปทันที เขาคงไม่ยอมแน่ถ้าจะให้แบคฮยอนไปเช็ดเหงื่อดูแลไอ้เพื่อนเขี้ยวเสือที่แสร้งสำออยเป็นคงเป็นไข้

คริสโดนยิงมากี่ที พอมีแผลก็เป็นไข้ทุกครั้งแค่จัดพาราแค่สองเม็ดก็หาย ไม่เห็นต้องไปเช็ดตัวให้

“แล้วถ้าเค้าช็อคขึ้นมาล่ะเฮีย” คนตัวเล็กหันไปถามนายหัวจอมเอาแต่ใจด้วยความเป็นกังวล ตอนที่เขาจับตัวพี่คริสอีกฝ่ายตัวร้อนอย่างกับไฟ ถ้าไม่เช็ดตัวหรือให้กินยาคริสอาจจะเป็นอะไรไปจริงๆก็ได้

“เดี๋ยวกูขึ้นไปดูเอง มึงมากวาดบ้าน” ขายาวที่กำลังจะเดินเข้าครัวหยุดชะงักกลางคัน ชานยอลหันหลังเดินถือกะละมังน้ำกลับไปที่บันไดอีกครั้งพร้อมกับหยิบเอาผ้าที่พาดอยู่บนไหล่เล็กใส่กะละมัง เห็นทีคริสจะต้องดูแลตัวเองด้วยการเช็ดตัวให้ตัวเองแล้ว เพราะชานยอลจะไม่ทำแน่

“เฮียจะขึ้นไปเช็ดตัวให้เค้าหรอ?”

“กูไม่ทำแน่”

“เอ้า แล้วจะให้เค้าเช็ดเองอะนะ?” ยิ่งพูดคิ้วก็ยิ่งขมวดแน่นไปกันใหญ่ แบคฮยอนมองตามแผ่นกลังกล้างของคนตัวสูงที่เดินขึ้นบันไดไปโดยที่ไม่คิดตอบคำถาม แบบนี้เฮียจะโหดเกินไปแล้ว ทั้งๆที่เพื่อนอุตส่าห์ออกไปรับกระสุนแทน แค่เช็ดตัวก็ทำให้ไม่ได้

แต่ก็อย่างว่านั่นแหละนะ... ผู้ชายแมนๆอย่างเฮียจะไปนั่งเช็ดตัวให้ใครคงขนลุกพิลึก แค่ลองนึกภาพพี่ชานยอลนั่งเช็ดตัวอย่างประณีตให้พี่คริสแบคฮยอนก็สยองไปหมด... ถ้าให้เขาทำน่าจะเข้าท่ากว่าแต่เฮียก็ดันหวงไม่เข้าเรื่อง แบคฮยอนเหนื่อยใจจริงๆ...

“เฮ้อ...”

...

แกร๊ก

เสียงเปิดประตูเรียกคริสให้ลืมตาขึ้นมองเพื่อนตัวสูงที่เดินถือกะละมังใบใหญ่เดินเข้ามาในห้อง เขาพยายามยันตัวขึ้นนั่งกับหัวเตียงด้วยความยากลำบาก ตอนนี้แขนข้างที่ถูกยิงมันระบมไปหมด ปวดระทมจนเป็นไข้ แล้วทำไมคริสจะต้องมานั่งกินข้าวกับผู้ชายโหดๆที่แข็งทื่อเป็นหินด้วย...

อย่างน้อยอี้ชิงไม่มา ส่งแบคฮยอนมาก็ยังดี... ไม่มีกำลังใจกินข้าวเลยแหะ...

“กินข้าวแล้วก็เช็ดตัวด้วย” ชานยอลเดินน้ำกะละมังใส่น้ำอุ่นไปวางไว้ข้างๆชามโจ๊ก เขาเห็นคริสนิ่วหน้าเล็กน้อยแล้วเบือนหน้าหนีเหมือนไม่อยากกินข้าวกินยา แต่ฝันไปเถอะว่าชานยอลจะตื้อ ไม่กินก็ตามใจ ปวดให้ตายเขาก็ไม่มานั่งดูแลหรอก

“อีบี๋อ่ะ”

“ไปทำงานบ้าน”

“อะไรวะ เจ้านายป่วยมันไม่ขึ้นมาป้อนข้าวป้อนยาเลย ไม่ได้เรื่องว่ะ”

“จะแดกโจ๊กหรือจะแดกตีนผัวมัน รีบกินแล้วก็รีบเช็ดตัว เดี๋ยวน้ำเย็น วันนี้กูจะไปเก็บเงินแทน” ชานยอลไม่ใส่ใจว่าคริสจะแสดงท่าทางโอดครวญออเซาะขนาดไหน เขารู้จักไอ้เพื่อนกะล่อนนี่ดี พันธ์อึดอย่างคริสไม่ตายง่ายๆหรอก

“ไม่อ่ะ ไม่หิว...”

“เรื่องของมึง” พอว่าแล้วก็หันหลังเดินออกจากห้องไปทันที ไม่มีการตื้อหรือโน้มน้าวให้เพื่อนจอมตอแหลจัดการข้าวยาที่เตรียมมาให้ เดี๋ยวพอหิวจนท้องร้องคริสก็กินข้าวเองนั่นแหละ หรือถ้าไม่อยากกินชานยอลก็ไม่บังคับ อยากปวดจนตายก็แล้วแต่ เขามีงานทำเยอะแยะ

การดูแลผู้ป่วยของชานยอลจบลงอย่างรวดเร็วโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาให้แม่บ้านเปลืองตัวไปคอยป้อนข้าวป้อนน้ำสักนิด อันที่จริงแล้วแบคฮยอนเป็นแม่บ้านของเขา รับใช้ชานยอล ส่วนคริสจะไม่มีคนดูแลก็ช่าง อยากได้ก็ไปจ้างอีหมวยมาทำงานเอง

คนตัวสูงเดินลงบันไดกลับลงไปยังชั้นล่าง เขาเห็นแบคฮยอนกำลังดูดฝุ่นอย่างขยันขันแข็งโดยที่บนโต๊ะมีชามโจ๊กวางรอไว้แล้ว...จะให้พูดก็พูดเถอะ ตั้งแต่แบคฮยอนย้ายเข้ามาในฐานะแม่บ้านชีวิตชานยอลก็ดีมาก ตอนเช้าไม่ต้องให้ลูกน้องซื้อข้าวเข้ามาให้ ไม่ต้องกินข้าวถุง อยากกินอะไรบัญชาได้ตามคำสั่ง แม่บ้านสารพัดประโยชน์ของเขาทำได้ทุกอย่างทั้งงานราษฎร์งานหลวง

งานบ้านก็แจ๋ว ซักผ้าตากอย่างดี ผ้าไม่สากไม่แข็ง ตกดึกรับจ๊อบเป็นเมียได้อีก 3,000 ที่แสนคุ้มของชานยอลมันก็แบบนี้แหละ...

“มากินข้าวก่อนแล้วค่อยทำต่อ” ชานยอลเดินไปนั่งที่โต๊ะพลางออกคำสั่งให้แฟนตัวเล็กหยุดทำงานบ้านแล้วมากินข้าวก่อน เขาหยิบเอารีโมทขึ้นมากดเปิดโทรทัศน์เพื่อดูข่าวตอนเช้า ถึงตัวเองจะเป็นคนสั่งให้แบคฮยอนไปทำงานบ้าน แต่ยังไงตอนกินข้าวพวกเขาต้องได้กินด้วยกัน

จะว่าหัวโบราณก็ได้แต่ชานยอลเป็นพวกที่ถึงเวลากินต้องกิน ถึงเวลาทำต้องทำ ไม่ว่าจะกับคริสหรือลูกน้องคนไหนก็ตาม

“อีกแป๊บนึง”

“มากินข้าว...”

คำสั่งของเจ้าบ้านสูงสุดถือเป็นคำสั่งเด็ดขาด แบคฮยอนมุ่ยหน้าแล้วหันไปปิดเครื่องดูดฝุ่นทันทีก่อนจะวิ่งดุ๊กดิ๊กเข้าไปในครัวเพื่อเอาโจ๊กของตัวเองมากินบ้าง เขาเดินไปหยิบชามพลาสติกกับช้อนมาหนีบไว้ใต้แขนแล้วยกหูหม้อข้าวต้มเดินนำออกมาจากครัวเผื่อว่าเฮียจะเติมเพิ่ม

หม้อโจ๊กอุ่นๆถูกวางลงบนโต๊ะก่อนที่จะถูกตักใส่ชาม เสียงข่าวตอนเช้าที่ไม่น่าสนใจทำให้แบคฮยอนนึกระคายรูหูแต่คงทำอะไรไม่ได้ถ้าเฮียจะนั่งดูจนกว่าจะไปทำงาน

“เฮีย วันนี้เฮียไปทำงานแมะ”

“ไป จะไปดูบ้านด้วย มึงต้องไปด้วย” ชานยอลตักโจ๊กเข้าปากในขณะที่พูดไปด้วย วันนี้เขาต้องไปเก็บเงินลูกค้าคนสำคัญแทนคริสแล้วก็จะเลยไปทำธุระเรื่องดูบ้านให้เสร็จสรรพเลย และแน่นอนว่าแบคฮยอนก็ต้องคอยไปเป็นลูกมือด้วย ถึงจะทำได้แค่นั่งรถเฉยๆแต่ยังไงก็ต้องเอาไป

เอาไปซ้อนรถ...

“บ้าน? จะซื้ออ่อ ซื้อทำไมอ่ะ”

“เอ้า ซื้อไว้ปั่นผ้ามั้ง บ้านมึงเอาไว้ทำอะไรล่ะ” เหลือบตามองแฟนตัวเล็กด้วยสีหน้าเอือมระอาก่อนจะหยิบรีโมทขึ้นเบาเสียงทีวี ถ้าซื้อบ้านมันก็แน่อยู่แล้วว่าต้องเอาไว้อยู่ แบคฮยอนจะยังสงสัยอะไร

“แล้วบ้านนี้อ่ะ? เฮียจะไปอยู่ที่อื่นอ่อ?” คนตัวเล็กนิ่วหน้าว่าเสียงเครียด ช้อนโจ๊กที่กำลังจะตักเข้าปากหยุดชะงักอยู่ที่ขอบชาม ในเมื่อพี่ชานยอลมีบ้านที่นี่อยู่แล้วจะยังต้องการบ้านไหนอีก

“มึงจะไม่มีลูกมีเมียเลยหรือไงล่ะ ก็ซื้อไว้ยังไงก็ต้องได้อยู่ในอนาคต”

“อ๋อ แบบซื้อบ้านใหม่แต่ยังอยู่บ้านนี้เงี้ยหรอเฮีย”

“เออ” ตอบแค่นั้นก็ก้มลงจัดการอาหารตรงหน้าต่อ ทิ้งให้แบคฮยอนทำหน้ามุ่ยเขี่ยโจ๊กในชามไปมาแต่ก็ไม่ยอมถามว่าเป็นอะไร ถ้าให้ชานยอลเดาเจ้าตัวคงจะเก็บเอาเรื่องเล็กๆน้อยๆมาใส่ใจเหมือนทุกทีนั่นแหละ

“งั้นหนูไปเลือกด้วย”

“เออ กินให้เสร็จไวๆ”

.

.

.

เวลาสี่โมงเย็นที่แดดคล้อยลงไปตามเวลา มอเตอร์ไซค์ดูคาติสีดำสนิทขับเข้าไปไปหมู่บ้านจัดสรรค์โดยแลกบัตรผ่านยามไว้ที่ทางเข้า ชานยอลขับรถลึกเข้าไปยังจุดนัดหมายที่นัดกับเจ้าของบ้านเอาไว้เรื่องดูบ้าน บรรยากาศที่เจริญหูเจริญตาและแผนผังที่ถูกจัดอย่างดีทำให้ชานยอลรู้สึกชอบหมู่บ้านนี้อย่างบอกไม่ถูก แค่รู้ว่าจะได้เข้ามาอยู่ก็ตื่นเต้นแล้ว

 ในขณะที่รถขับไปอย่างเงียบๆ คนตัวเล็กที่นั่งซ้อนอยู่ด้านหลังก็ได้แต่นั่งขบคิดเรื่องราวชั่วร้ายอยู่ในหัว แบคฮยอนทำหน้ามุ่ยมาตลอดตั้งแต่ตอนไปเก็บเงินกับเฮียอู๋ที่ร้านอุปกรณ์ก่อสร้าง พอพี่ชานยอลบอกจะไปซื้อบ้านไว้อยู่กับลูกเมียในอนาคตเขาก็คิดเรื่องชั่วร้ายมากมาย อย่างเช่น อยากจะเข้ามาอยู่กับเฮียที่นี่สักครั้งเป็นคนแรกถึงจะยังไม่แน่ใจเลยว่าเฮียจะซื้อจริงๆหรือเปล่า

หึ ไม่ว่าจะลูกหรือเมียในอนาคตยังไงก็มาทีหลังแบคฮยอนล่ะ!

“เฮีย อีกไกลไหมอ่ะ หนูปวดตูดแล้วอ่ะ” คนตัวเล็กพูดไปพลางนิ่วหน้าขยับก้นไปมาหลังจากที่นั่งอยู่บนเบาะมาเป็นเวลานานตั้งแต่ตอนเช้า แบคฮยอนนั่งอยู่ตรงนี้มาหลายชั่วโมงแล้วเพราะถึงจะบอกว่าไปทำงานกับเฮียแต่เอาจริงๆเขาก็ทำได้แค่นั่งรอบนรถเฉยๆ พอนานๆเข้ามันก็ปวดจนระบม

“อีกนิดเดียว”

ตอบออกไปแค่นั้นแล้วก็เลี้ยวรถเข้าไปตามทางที่ได้รับไว้ในแผนที่ ชานยอลขับรถเข้าไปในซอยจนเจอกับเบ๊นซ์คันสีแดงที่ถูกจอดเอาไว้หน้าบ้านเป็นจุดบอกตามที่นัดหมายกันไว้ในโทรศัพท์ เขาจอดมอเตอร์ไซค์ไว้ข้างหลังรถเบ๊นซ์ก่อนจะดับเครื่องถอดหมวกวางไว้บนถังน้ำมันแล้วเดินไปเคาะรถ

ประตูรถคันสีแดงถูกเปิดออกพร้อมกับชายวัยกลางคนท่าทางมีอายุหน่อยๆที่เดินออกมาพร้อมกับกระเป๋าใบขนาดกลาง เขาเอ่ยสวัสดีพร้อมกับก้มหัวให้ซึ่งชานยอลเองก็ทำเช่นกัน

“สวัสดีครับ คุณชานยอลใช่ไหมครับ”

“ครับ ขอโทษครับที่มาช้า” ชานยอลก้มหัวอีกครั้งเป็นการขอโทษก่อนจะหันไปกวักมือเรียกแม่บ้านให้ลงจากรถเพื่อเข้าไปดูในบ้านกันต่อ เขารู้สึกแปลกใจนิดหน่อยกับความเป็นมิตรของเจ้าของบ้านที่แตกต่างจากตอนคุยโทรศัพท์กัน รวมถึงท่าทางดูใจดีด้วย

ชานยอลนึกอยากติตัวเองที่รู้สึกไม่ถูกชะตากับคนตรงหน้าตั้งแต่เห็นรูป แต่พูดก็พูดเถอะ ถึงคุณลีจะยิ้มให้แต่เขาก็ยังรู้สึกแปลกๆอยู่ดี ชานยอลเป็นพวกไม่ไว้ใจใครง่ายๆซะด้วยสิ

“ไม่เป็นไรครับ เชิญชมด้านในก่อน” ชายวัยกลางคนผายมือไปทางประตูรั้วแล้วเดินนำเจ้าของบ้านคนใหม่ให้เข้าไปในบ้านหลังใหญ่ของตัวเอง

เขาเดินนำลูกค้าผ่านสวนเข้าไปตามทางในขณะที่ปากก็แนะนำสวนรอบๆตัวไปด้วยถึงแม้ท่าทางของเจ้าของบ้านคนใหม่จะดูไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ก็ตาม

“เฮีย... คนนี้คือเจ้าของบ้านหรอ”

ในขณะที่เดินตามเจ้าของบ้านเก่าไปเรื่อยๆ แบคฮยอนก็หันไปกระซิบกับแฟนตัวสูงที่เดินกอดคอเขาอยู่ข้างๆ พอได้ยินเสียงครางตอบรับจากเฮียคนตัวเล็กก็พยักหน้าหงึกหงักเหมือนจะเข้าใจแต่ไม่ได้ถามอะไรต่อ เขาแค่รู้สึกไม่ชอบรอยยิ้มหวานๆชวนเลี่ยนของลุงวัยประมาณ 40 เท่าไหร่

มันดูน่าขนลุกพิลึก

“ถามทำไม”

“เปล่า ถามเฉยๆอ่ะ”

“เชิญเข้ามาด้านในเลยครับ” เสียงเจ้าของบ้านดังขึ้นเรียกคู่รักที่มัวแต่ซุบซิบกันให้เดินตามเข้าไปในบ้านหลังใหญ่ คุณลีถอดรองเท้าทิ้งไว้แล้วเดินเข้าไปเปิดไฟก่อนจะพาแขกไปยังห้องนั่งเล่นที่เป็นไฮไลท์ของบ้านเพื่อตรวจสอบดูว่าเฟอร์นิเจอร์นั้นพร้อมถูกใช้งานตามที่โฆษณาไว้

บ้านหลังนี้ถูกขายพร้อมเฟอร์นิเจอร์และของใช้ ไม่ว่าจะตู้หนังสือหรือชั้นวางก็เป็นของโครงการทั้งหมด ทุกอย่างถูกออกแบบให้เข้ากันอย่างดี แต่ที่มันถูกขายก็เพราะเขาไม่สามารถผ่อนทั้งหมดไหวเพราะธุรกิจที่กำลังง่อนแง่นอยู่ตอนนี้

“ครับ...” ชานยอลไม่ได้ว่าอะไรต่อ เขาเดินไปสำรวจเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ได้แย่อย่างที่คิดเท่าไหร่

ที่จริงแล้วชานยอลคิดว่าสภาพมันดีมากแต่รสนิยมส่วนตัวที่ไม่ค่อยชอบอะไรที่มันรกๆเยอะๆทำให้เขาเผลอคิดไปเองว่าบ้านหลังนี้จะฟุ้งเฟ้อเหมือนละครหลังข่าว แต่พอได้มาเจอของจริงมันเรียบง่ายกว่าที่คิด

“บ้านไม่เคยอยู่เลยครับ ขายสิบล้านพร้อมของหมดนี่ถือว่าคุ้มมาก ยังไงเชิญเดินดูได้ตามบายก่อน ชั้นบนเป็นห้องนอนสองห้อง ห้องน้ำสองบนล่าง มีห้องซักรีด ห้องเก็บของใต้บันได ห้องครัว เครื่องปรับอากาศสามตัวครับ”

“ขอขึ้นไปดูข้างบนได้ไหมครับ”

“เชิญครับ” ชายวัยกลางคนเดินนำเจ้าของบ้านคนใหม่ขึ้นบันไดไปยังชั้นสองของบ้านเพื่อสำรวจห้องนอนและเครื่องปรับอากาศ

เขาเดินไปเปิดประตูห้องแรกที่มีเตียงกับของใช้ครบถ้วนแม้แต่โคมไฟก็ยังตั้งอยู่ บนเตียงหลังใหญ่ถูกคลุมด้วยแผ่นพลาสติกสีขุ่นกันฝุ่น ในห้องไม่มีกลิ่นอับหรือความสกปรกที่ทำให้ฉุนจมูก บนผนังมีหน้าต่างบานเลื่อน ทุกอย่างเข้ากันดี ยังไม่มีอะไรที่ชานยอลรู้สึกไม่ชอบ

“ห้องน้ำมีอ่างครับ มีฝักบัวด้วยแล้วก็เครื่องทำน้ำอุ่น ห้องนอนอยู่เยื้องกัน ห้องน้ำอยู่ริมสุด เดินชมได้ตามสบาย”

“ครับ”

“เฮียขอให้หนูห้องนึงดิ” คนตัวเล็กที่ถูกพาเดินไปรอบๆบ้านเอ่ยขึ้นในขณะที่เดินไปเปิดห้องนอนอีกฝั่งที่อยู่ตรงกันข้าม เขาตรงเข้าไปนั่งบนเตียงแล้วลองขย่มดูจนฝุ่นที่แผ่นพลาสติกฟุ้งออกมาทำเอาโดนเฮียดุไปเลย

“อย่าเข้าไปเล่น”

“นะๆ ให้หนูห้องนึง หนูจะทำงานผ่อนให้ตลอดชีวิตเลย” แบคฮยอนยังคงรบเร้าก่อนจะเดินออกจากห้องนอนไปหาเฮียที่ยืนทำหน้าเครียดอยู่ไม่ไกล ถ้าหากพี่ชานยอลให้ห้องนอนเขาสักห้องนึงแบคฮยอนจะทำงานเป็นแม่บ้านให้ฟรีๆไปตลอดชีวิตเลย

“เอาห้องซักรีดกับห้องครัวไป เหมาะกับมึงที่สุด”

“โถ่...”

“จะเอาไปทำไมห้องนึง ก็อยู่ด้วยกันเนี่ย อย่าเรื่องมาก” ชานยอลหันไปทุบหัวแม่บ้านที่ทำหน้างอใส่เขาก่อนจะปล่อยให้คนตัวเล็กไปดูห้องนอนต่อ ส่วนตัวเองก็เดินไปสำรวจห้องน้ำ

เขาค่อนข้างมั่นใจเลยว่าตัวเองจะซื้อบ้านนี้แน่ๆ เพราะราคามันคุ้มมาก ในอนาคตยังไงก็ต้องได้อยู่ได้ใช้แน่อยู่แล้วเพราะเขาไม่สามารถอยู่กับคริสตลอดไปได้  ไม่ช้าไม่เร็วก็ต้องมีใครสักคนนึงที่มีครอบครัวแล้วจากไป ชานยอลไม่เด็กแล้ว เขาอายุ 27 ถ้าไม่ซื้อตอนนี้จะให้ซื้อตอนไหน

“เฮียพูดจริงป่ะ”

“ก็ถ้ากูย้ายออกแล้วมึงไม่มาอยู่ด้วยจะให้ไปอยู่ไหน”

“ก็ไหนเฮียบอกซื้อไว้อยู่กับลูกกับเมีย”

“มึงนี่ก็ช่างหาเรื่องมางอนกูเนอะ” ชานยอลไม่สนใจคำพูดกลวงๆของแม่บ้านที่ขยันหารื่องนั้นเรื่องนี้มาตัดพ้อเขาได้ไม่หยุดหย่อน ชานยอลไม่รู้ว่าแบคฮยอนไม่เข้าใจอะไรเลยจริงๆหรือแค่อยากจะงอนไปอย่างนั้นแหละ

“ก็เฮียพูดอ่ะ” คนตัวเล็กยังคงเถียงอย่างไม่ลดละ แบคฮยอนจำได้แม่นเลยว่าเฮียบอกว่าจะซื้อบ้านไว้อยู่กับลูกกับเมีย เขาไม่ได้หาเรื่องงอนสักหน่อย

“แล้วที่ยืนเถียงกูอยู่นี่หมาหรือไง ไป ลงไปข้างล่าง” ชานยอลปิดประตูห้องน้ำแล้วหันไปผลักไหล่แม่บ้านที่ยืนทำหน้างออยู่เป็นเชิงบอกให้กลับลงไปข้างล่าง นึกแล้วก็อยากจะถอนหายใจกับความเป็นเด็กที่น่ารำคาญของแบคฮยอนแต่ก็ทำอะไรไม่ได้

ชานยอลไม่ได้หมายความว่าเขาจะซื้อบ้านไว้อยู่กับลูกกับเมียสักหน่อย แค่อยากจะบอกว่าบ้านต้องซื้อไว้เพราะยังไงก็ต้องมีครอบครัวไม่ว่าจะช้าหรือเร็ว หรือต่อให้ไม่มีก็ยังมีที่ให้ได้อยู่อาศัย แบคฮยอนเป็นเด็กที่ซื่อตรงและไม่ค่อยจะคิดอะไรจริงๆ...

“เฮียอ่ะ ชอบพูดให้หนูคิดเยอะแล้วก็ไม่รับผิดชอบ”

“ก็มึงคิดเอง”

“เฮีย หนูขอเข้าห้องน้ำหน่อยดิ ปวดฉี่อ่ะ”

“เออ รีบๆเข้าแล้วก็รีบลงไป”

เมื่อได้รับคำอนุญาตคนตัวเล็กก็รีบวิ่งจู๊ดไปเข้าห้องน้ำทันทีโดยมีเจ้าของบ้านมองตามหลังมาพร้อมกับรอยยิ้มจางๆเหมือนจะสื่อว่าเชิญใช้ได้ตามสบายแต่พอเห็นแล้วมันก็ขนลุกอยู่ดี ไม่รู้ว่าเฮียจะรู้สึกเหมือนกันหรือเปล่า...

แบคฮยอนปิดประตูห้องน้ำล็อคกลอนแน่นหนาแล้วถกกางเกงลงเดินไปนั่งบนชักโครกเพื่อปล่อยของเสียออกทันที ห้องน้ำใหญ่ๆแบบนี้เวลาฉี่แล้วเสียงดังก้องไปหมด ทั้งอ่างอาบน้ำ เคาน์เตอร์ล้างหน้าและของใช้อื่นๆก็ดูหรูหรา แต่เอาจริงๆแล้วแบคฮยอนชอบบ้านที่เฮียอยู่กับพี่คริสมากกว่า ถึงมันจะเล็กกว่าหลายขนาดแต่ก็อบอุ่นมาก

กางเกงยีนส์ขาสั้นถูกถกขึ้นพร้อมกางเกงชั้นในก่อนที่ชักโครกจะถูกกด แบคฮยอนเดินไปเปิดประตูห้องน้ำออกแต่แล้วก็ต้องตกใจเมื่อเห็นคุณเจ้าของบ้านมายืนเฝ้าอยู่ที่หน้าประตู รอยยิ้มแปลกๆที่แบคฮยอนกลัวถูกส่งมาให้แต่เขาไม่รู้สึกละมุนด้วย

ขาเล็กๆรีบก้าวเดินลงไปชั้นล่างทันทีแต่ไม่ทันไรสัมผัสที่ก้นก็ทำให้คนตัวเล็กต้องสะดุ้งสุดตัว

“ก้นใหญ่จัง...”

“เฮีย!!!!” แบคฮยอนตะโกนเสียงดังลั่นด้วยความตกใจเมื่ออยู่ๆก็ถูกจับก้นแถมยังโดนพูดทะลึ่งใส่จากเจ้าของรอยยิ้มแปลกๆ ก่อนจะได้คิดอะไรเขารีบวิ่งลงบันไดไปทันทีจนชนเข้ากับพี่ชานยอลที่กำลังจะวิ่งขึ้นมา

“อะไร! มึงตะโกนทำไม!

“มันจับตูดหนูอ่ะเฮีย! ไปยืนเฝ้าหน้องห้องน้ำด้วย!” แบคฮยอนรีบเดินไปหลบหลังคนตัวสูงเมื่อหันไปเห็นว่าเจ้าของบ้านเดินตามมาติดๆแถมยังทำหน้าไม่รู้ไม่ชี้ราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น เขาตกใจจริงๆที่อยู่ๆก็โดนลวนลามจากชายแก่อายุคราวพ่อ แถมหน้าตาโรคจิตอีกต่างหาก

“ห้ะ?”

“ขอโทษทีครับ ผมไม่ได้ตั้งใจพอดีแกว่งมือไปโดนน้องคงเขาใจผิด” คุณลีรีบออกปากแก้ตัวพร้อมกับยกมือขึ้นเป็นเชิงบอกให้อีกฝ่ายใจเย็นๆ ทั้งๆที่อุตส่าห์คิดว่าเด็กท่าทางแรดนี่จะเล่นด้วยแต่ก็ดันพลาดจนได้ งานนี้ถ้าไม่แถความหวังที่จะได้ขายบ้านคงจบเห่

“ไม่ใช่นะ! มันบอกว่าหนูตูดใหญ่ด้วย!

โดยที่ไม่ต้องรอฟังคำอธิบายจากใคร ชานยอลไม่รอช้า เขาเดินเข้าไปกระชากคอเสื้อชายแก่คราวพ่อกดติดพนังแล้วยื่นหน้าเข้าไปถามเสียงเหี้ยม คิดเอาไว้ไม่ผิดเลยว่ารอยยิ้มแปลกๆของหมอนี่ดูน่าขนลุกแล้วมันก็ทำเรื่องจริงๆด้วย เป็นพวกวิตถารชอบลวนลามเด็กผู้ชายหรือเปล่าก็ไม่รู้

“มึงทำใช่ไหม...”

“เปล่าครับ...ผม...อึก...”

“พูด!!

“ขะ...ขอโทษครับ... ผม...อึก...ผมไม่รู้ว่าเป็นแฟนกัน...อั่ก!” ไม่ทันจะได้พูดจบ กำปั้นที่กดลงกับคอหอยก็ทำให้ชายวัยกลางคนอึดอัดลำคอจนแทบพูดไม่ออก สายตาของผู้ชายตรงหน้าวาวโรจน์แลดูดุร้ายราวกับจะฆ่าเขาให้ตาย พวกนี้อาจจะเป็นมือปืนก็ได้ดูจากรถและการแต่งตัว เขาไม่น่าพลาดเลย

“อยู่ให้ห่างจากเมียกู...” กดเสียงต่ำพร้อมกับกดกำปั้นลงกับคอหอยจนเจ้าของบ้านเริ่มหน้าขึ้นสีเหมือนจะขาดอากาศหายใจ เมื่อเห็นอีกฝ่ายพยักหน้าชานยอลก็กระชากคอเสื้อดึงร่างท้วมๆขึ้นมาแล้วกระแทกลงกับผนังก่อนจะเดินลงไปหาแฟนตัวเล็กที่ยืนเหงื่อตกอยู่ที่ตีนบันได

“แฮ่กๆๆๆ...”

“ผมจะเอาบ้าน... พรุ่งนี้ค่อยคุยเรื่องเงินกัน” ว่าแล้วชานยอลก็ดึงแขนแม่บ้านให้เดินไป ทิ้งให้เจ้าของบ้านยืนหอบแฮ่กหน้าแดงอยู่บนบันไดด้วยความหวาดกลัว

วันนี้ชานยอลไม่มีอารมณ์ดูบ้านแล้ว ขืนอยู่มองหน้ามันนานๆเขาอัดมันเละเทะก่อนจะได้ซื้อขายบ้านกันแน่ กล้าดียังไงมายุ่งกับของรักของหวงที่ชานยอลมีสิทธิ์จับเค้นแค่คนเดียว แค่ถูกขู่ยังน้อยไป ถ้าไม่ติดว่าเขายังต้องการบ้านอยู่ ชานยอลอัดหงอกหลุดไปแล้ว

“เค้าโรคจิตแน่เลยเฮีย หนูไม่ชอบหน้าเค้าตั้งแต่ตอนลงจากรถแล้ว” แบคฮยอนว่าในขณะที่เดินตามแฟนตัวสูงออกไปนอกบ้าน เขายังหันไปมองที่ประตูเป็นระยะเผื่อตาลุงนั่นมันจะแค้นแล้ววิ่งถือเสียมออกมาแทงเฮีย ถ้าเป็นอย่างนั้นนี่คงเป็นบ้านผีสิง

“กูเห็นมันมองตูดมึงอยู่”

“ไอ้บ้า ไอ้โรคจิต หน้าก็ไม่หล่ออย่างเฮียแล้วมาจับก้นหนูได้ไง” บ่นงุ้งงิ้งไปขาก็เดินตามแฟนหนุ่มไปขึ้นรถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกจอดไว้หน้าบ้าน ตาแก่โรคจิตคนเมื่อกี้ตัวก็อ้วนแถมจมูกหมูอีกต่างหาก สมแล้วที่ถูกพี่ชานยอลอัดติดกำพง

“แล้วถ้ามันหล่อ?”

“หนูอาจจะไม่ตกใจก็ได้”

“มึงเดินกลับบ้านเองนะ...”

“หนูล้อเล่นอ่ะ ถ้าไม่ใช่เฮียหนูไม่ให้จับหร๊อก” คนตัวเล็กหัวเราะคิกแล้วเดินไปขึ้นคร่อมรถพร้อมกับหยิบหมวกกันน็อคมาสวมใส่ เรื่องหล่อไม่หล่อเขาแค่พูดเล่นเท่านั้นแหละ ยังไงถ้าไม่ใช่เฮียแบคฮยอนก็ไม่ยอมให้ใครจับก้นเด็ดขาด เพราะว่ามันเป็นของหวงห้ามที่ใครก็ห้ามแตะยกเว้นเจ้าของอย่างพี่ชานยอล

“ดี อย่าให้รู้ว่ามีใครได้จับ”

“เฮียจะไปฆ่าเค้าอ่อ”

“ฆ่ามึงเนี่ย สลิดดีนัก อีแรด”

 

#ฟิคแฮ่น

 

 

เอ็นจอยรีดดิ้งงับ แหะๆ ช่วงนี้งานท่วมหัวเลยค่ะ แถมยังติดซีรีย์อีก Orz อาจจะช้าสักหน่อย มีงานฟิคด้วย ขอบคุณที่อ่านค่ะ อย่าลืม #ฟิคแฮ่น นะคะ :D

©
t
h
e
m
y
b
u
t
t
e
r

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 922 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

15,650 ความคิดเห็น

 1. #15641 เจ้าไดโนเสาร์แบคฮยอน (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 19 เมษายน 2564 / 01:32
  บี๋คือไม่เคยแผ่วเรื่องความกวนตีนจริงๆ หมั่นเขี้ยวอยากตีตูดไม่ไหว
  #15,641
  0
 2. #15620 Nam (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 5 เมษายน 2564 / 14:54

  รอบที่4แล้วน๊าาาา ที่หนึ่งในดวงใจเลย

  #15,620
  0
 3. #15513 Blu_parkchan1 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 / 16:39
  น้องแฮ่นมากค่าะ55555
  #15,513
  0
 4. #15492 KaRToon_HH (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2563 / 00:26
  ขั้นกว่าคำว่าแรด55555
  #15,492
  0
 5. #15446 Vibrance (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 13 เมษายน 2563 / 19:11
  5555555โอ้ยยยบันเทิงแท้ อิบี๋นี่มันก็หาเรื่องให้โดนด่าได้ทุกทีจริงๆ
  #15,446
  0
 6. #15369 ฺฺBerlin (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 / 13:19
  อีเเรดเบาๆไปเลยจ้า "สลิด"5555555555555
  #15,369
  0
 7. #15270 เอ็มเจ ทิงเกอร์เบล (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 29 กันยายน 2562 / 19:19
  สลิดดดดด 55555555
  #15,270
  0
 8. #15235 0613072742 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2562 / 00:10
  ชอบบบบ555555555
  #15,235
  0
 9. #15233 mimiik24 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2562 / 11:03
  กลับมาอ่านอีกเเล้วว5555555 ไม่มีเรื่องไหนมาเเทนได้เลย รักมากกกกก
  #15,233
  0
 10. #15222 thienthieng (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2562 / 15:25
  55555 5
  #15,222
  0
 11. #15206 yu-na (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2562 / 23:37
  ชั้นอ่านเรื่องนี้เป็นสิบรอบแล้วทุกคน มีใครจะ challange ไหม
  #15,206
  0
 12. #15132 xxxlilly (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 / 08:38
  น่ากลัวว
  #15,132
  0
 13. #15065 mayyamcc (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 20 มีนาคม 2562 / 16:29
  โว้ยยยยยยอีบี๋555555
  #15,065
  0
 14. #15041 fanpeechan (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 / 06:05
  โว้ย5555555
  #15,041
  0
 15. #14991 CB-614 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 19:47
  55555555
  #14,991
  0
 16. #14934 คุณนู๋โบว์ จอมซ่า (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2561 / 01:48
  ด่าน้องเด่ง
  #14,934
  0
 17. #14916 Bambiiinsogot (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 / 18:51
  บางทีบี๋ก็น่าสงสารนะคะ555
  #14,916
  0
 18. #14850 Zinzuko Nanthi (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 13:22
  ขำตอนท้ายแรงมาก เฮี๊ยยยย 5555555555555555
  #14,850
  0
 19. #14248 heykiki (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 / 20:58
  ชอบอะไรแบบนี้มาก เฮียอย่างดิบ ใครแตะบี๋ไม่ได้เลย นิ้ดเดียวก็ไม่ได้ โกรธเปงฟืนเปงไฟ 555555555555555555555555555 ด่าน้องแฮ่นเก่งง
  #14,248
  0
 20. #14147 tuntiiz (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2561 / 01:42
  โอ้ยยยยยย น้องงงงงงง 5555
  #14,147
  0
 21. #14124 somruethai1307 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 00:37
  อีบี๋ อีแรด ผัวโหด
  #14,124
  0
 22. #14004 S.takky (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2561 / 20:17
  อีแรด 5555555555555
  #14,004
  0
 23. #13942 beamkaii_CB (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 11 เมษายน 2561 / 17:49
  ปากคอเราะร้ายนักพี่!555555555
  #13,942
  0
 24. #13892 BezT25 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 10:26
  ขำคู่นี้55555555555 โอ๊ยนังบี๋ เฮียก็วาจาเชือดเชือน ฆ่า-เนี่ยแหละ สลิดดีนัก อีแรด555555555555555555555555
  #13,892
  0
 25. #13849 Kimji_sag (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 06:37
  ขำชานยอลทั้งเวลาอยู่กับคริสและอิบี๋ คือแกเถื่อนมาก เพื่อนเรียกร้องความสนใจยังบอกเรื่องของ- 55555555
  #13,849
  0