[ฟิคเสื่อม] แฮ่น The series - Chanbaek

ตอนที่ 1 : Chapter : 1 อีบี๋

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 92,376
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,905 ครั้ง
  15 ก.ค. 58


เวลาบ่ายโมงตรงภายในโรงรถหน้าบ้านหลังเล็ก เจ้าของบ้านรูปหล่อกำลังถอดท่อออกจากรถมอเตอร์ไซค์ดูคาติคันเก่งเพื่อเปลี่ยนใส่ท่ออันใหม่ที่คุณภาพกว่า ในวันอังคารที่เด็กๆ ไปโรงเรียนหมดแบบนี้ในบ้านกึ่งออฟฟิศมีเพียงแค่ชายหนุ่มสองคนที่ยังนั่งทำงานอยู่ในบริษัทโนเนมเล็กๆของตัวเอง

คริสมีท่าทางหัวเสียนิดหน่อยที่ไม่สามารถหาน๊อตที่ถอดออกมาเจอ เขาลุกขึ้นเดินไปหยิบเอาน๊อตตัวใหม่ในลิ้นชักออกมาก่อนจะเดินกลับไปนั่งที่เดิม อากาศร้อนๆ ในโรงรถที่มีแต่กลิ่นน้ำมันรถทำให้คริสอารมณ์เสียจริงๆ

 

ทำไมเขาต้องมานั่งอยู่ที่นี่ด้วย...

“เฮ้อ เมื่อไหร่แม่งจะเย็นวะ” คนตัวสูงสบถออกมาด้วยท่าทางเบื่อหน่ายพร้อมกับยกนาฬิกาข้อมือขึ้นดูเวลา ตอนนี้วันอังคารของเขาเดินทางเข้าสู่ช่วงบ่ายแล้ว คริสได้แต่นับเวลารอให้ช่วงเย็นมาถึงไวๆ เพื่อที่เซลล์เงินกู้ที่ถูกส่งออกไปทำงานจะได้กลับมารวมตัวกันนับยอดเงินที่บ้านเขาซึ่งถือเป็นออฟฟิศใหญ่
 

การนั่งแต่งรถฆ่าเวลากับเพื่อนร่วมงานที่เอาแต่เงียบเป็นเป่าสากแบบชานยอลทำให้คริสเครียดจริงๆ...
 

“เฮีย!!! ซื้อชาเย็นมาฝาก!
 

เสียงเล็กๆ ที่แสนคุ้นเคยเรียกสองเสี่ยเจ้าของโต๊ะปล่อยเงินกู้ให้เงยหน้าขึ้นมองแขกไม่ได้รับเชิญที่เดินถือแก้วชามะนาวกับถุงของบางอย่างเข้ามาในโรงรถ แบคฮยอนในชุดกางเกงขาสั้นกับเสื้อมัดย้อมเดินเอาแก้วชาเย็นไปอังข้างแก้มคนตัวสูงที่นั่งยองๆเปลี่ยนท่อรถอยู่ไม่ไกลจากประตูนัก เขาวางมันไว้บนพื้นที่เปื้อนคราบน้ำมันพร้อมกับถุงขนมปังปิ้งราดนมก่อนที่จะเดินไปหยิบเก้าอี้มานั่งข้างๆ
 

แบคฮยอนนึกอยากจะโกรธพี่ชานยอลที่ไม่สนใจเขา แต่พอคิดได้ว่ายังไงซะคนตัวสูงก็เป็นแบบนี้อยู่แล้ว มันก็โกรธไม่ลง...  ถ้าจะให้พี่ชานยอลเลิกทำหน้านิ่งก็คงยากพอๆกับการทำให้คริสเลิกหลีสาว
 

“เขยิบไปดิ เกะกะ” ชานยอลที่กำลังง่วนอยู่กับการเปลี่ยนท่อรถใหม่ว่าเสียงเครียดก่อนที่จะหันไปหยิบท่ออันเก่ามาลองเคาะดูเบาๆ เขาหรี่ตาส่องเข้าไปในท่อที่เต็มไปด้วยเขม่าและกำลังคิดว่ามันต้องทำความสะอาด แต่ก่อนที่จะนำไปล้างก็ไม่ลืมหยิบเอาแก้วชามะนาวที่ชอบขึ้นมาดื่มดับความกระหาย
 

วันนี้เป็นวันอังคารของสัปดาห์ตอนบ่าย ซึ่งไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่แบคฮยอนควรมาอยู่ที่นี่ด้วยชุดลำลองนอกเสียจากว่าอีเด็กนี่โดดเรียนอีกแล้ว...
 

“อุตส่าห์ซื้อขนมมาฝาก พูดดีๆหน่อยก็ไม่ได้” คนตัวเล็กเบ้ปากพร้อมกับขยับเก้าอี้ออกห่างจากนายหัวจอมปากหมาที่เอาแต่สนใจสิ่งที่อยู่ในท่อรถมากกว่าเขา แบคฮยอนเองก็จนปัญญาแล้วเหมือนกัน เขารู้ว่ามันเป็นนิสัยของพี่ชานยอลแต่ก็แค่อยากจะได้ยินคำพูดขอบคุณหล่อๆ กับรอยยิ้มเท่านั้น
 

แบคฮยอนเสียเงินซื้อชามะนาวกับขนมมาให้เฮียทุกวันตั้งหลายสิบบาท ร้อยวันพันปีผู้ชายคนนี้ไม่เคยพูดขอบคุณเขาเลย!
 

“ทำไมไม่ไปโรงเรียน แม่มึงไม่รู้หรือไงว่าลูกโดดเรียนมาเฝ้าผู้ชายทุกวัน” ชานยอลไม่ได้สนใจสีหน้าง้ำงอของอีกฝ่ายแต่กลับลุกขึ้นไปหยิบแปรงมาขัดท่อรถแทน เขากำลังคิดว่าแบคฮยอนควรจะชินได้แล้วกับท่าทีแบบนี้ที่ชานยอลเป็นมาตลอด ยังไงซะเจ้าตัวก็เป็นฝ่ายเดินเข้ามาหาเอง ชานยอลไม่ได้ขอให้ทำอะไรเลย
 

“ไม่ว่! แม่อยากให้มีผัวรวย!” กระแทกเสียงดังอย่างเอาแต่ใจ ก่อนที่จะเดินไปหยิบเอากล่องเครื่องมือเล็กๆ มาเปิดเพื่อเก็บอุปกรณ์ที่ถูกวางทิ้งไว้ตามพื้น แบคฮยอนขอทำงานดีกว่าจะนั่งเฉยๆ ให้พี่ชานยอลกวนโมโห ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นอะไรทั้งๆ ที่รู้ว่ามาที่นี่แล้วจะถูกกวนตีนทุกทีแต่แบคฮยอนก็ยังอยากจะมา
 

เขาเสพติดการได้พูดคุยกับเฮียเจ้าของโต๊ะเงินกู้ที่เอาแต่เงียบเป็นเป่าสาก ถึงจะไม่ได้คุยอะไรกันมากแต่แบคฮยอนก็อยากจะมาหาพี่ชานยอลตามที่หัวใจเรียกร้อง ซึ่งมันก็อย่างบอก พี่ชานยอลไม่ได้เย็นชา แค่ไม่ค่อยชอบพูดแล้วก็ทำหน้าดุบ่อยๆ แต่ก็ไม่ใช่คนน่ากลัว
 

“อีแรด” คนถูกกล่าวถึงได้แต่ส่งเสียงหัวเราะเบาๆ แล้วเดินไปยืนซ้อนหลังเด็กตัวน้อยที่กำลังก้มตัวลงเก็บเครื่องมือต่างๆอยู่ที่พื้น
 

เสื้อมัดย้อมที่เลิกขึ้นไปจนเห็นเอวขาวๆ ทำให้ชานยอลอดหมั่นไส้ไม่ได้ เขาใช้นิ้วสอดเข้าไปดึงขอบกางเกงในสีชมพูสดที่โผล่พ้นขึ้นมาเหนือเอวกางเกง ดีดดึงมันดังเปรี๊ยะจนเด็กแรดสะดุ้งร้องโวยวายเสียงหลง เรียกเสียงหัวเราะจากคริสที่นั่งเปลี่ยนยางรถอยู่ไม่ไกล
 

 “เฮีย! ทะลึ่งว่ะ! จะถอดก็ถอดอย่ามาดึงเล่น เดี๋ยวเถอะ” คนตัวเล็กหันไปดุเจ้าของโรงรถเสียงดัง กางเกงในเขาไม่ใช่ของเล่น ถ้าขอบกางเกงในมันยานขึ้นมา

แบคฮยอนจะทำยังไง

“แรดจริงๆมึงเนี่ย” ชานยอลยังคงพูดย้ำคำเดิม ทั้งยังใช้มือฟาดตูดนิ่มๆ ด้วยความหมั่นเขี้ยว ก่อนที่จะเดินเอาท่อรถไปส่งให้คริสเพื่อที่จะนำไปทำความสะอาด ในเมื่อแบคฮยอนเป็นคนเข้ามาเล่นกับเขาเองก่อนมันก็ช่วยไม่ได้ ชานยอลไม่ใช่คนพูดมากแต่ก็ไม่ได้แปลว่าไม่มีอารมณ์ขัน เขาก็ชอบเหมือนกันที่มีคนมาเจี๊ยวจ๊าวอยู่ใกล้ๆ แต่บางครั้งก็แค่ไม่พอใจที่แบคฮยอนโดดเรียนมา
 

“คนอุตส่าห์ซื้อขนมมาจีบทุกวัน คำก็แรดสองคำก็ตอแหล หนูก็มีหัวใจนะเฮีย” ว่าออกไปอย่างไม่จริงจังนักแล้วก้มหน้าลงทำหน้าที่ตัวเองต่อ แบคฮยอนรู้ว่าพี่ชานยอลเป็นคนแบบนี้ แล้วเขาก็ไม่ได้จริงจังกับการคาดหวังให้เฮียมาทำหน้าหม้อใส่ด้วย
 

หน้านิ่งๆ กับคำพูดดุๆ ออกแนวเถื่อนนั่นแหละที่แบคฮยอนชอบ มันเป็นเสน่ห์ในแบบของเฮียที่หาไม่ได้ที่ไหน แถมการมีผัวเป็นเจ้าของโต๊ะปล่อยเงินกู้ก็ยังเหมือนตกถังข้าวสารด้วย ยังไงแบคฮยอนก็ไม่ถอดใจเพราะเรื่องแค่นี้แน่!
 

“กูไม่ได้ขอสักคำ แรดอย่างมึงนี่โดนเปิดจนท่อบานหมดแล้วมั้ง” ชานยอลไหวไหล่ เขาเลิกสนใจคำตัดพ้อของแบคฮยอนไปนานแล้วเพราะคนตัวเล็กพูดแบบนี้มานับครั้งไม่ถ้วน แต่สุดท้ายก็ยังมาวอแวเองทุกที ชานยอลไม่ได้ขอให้แบคฮยอนมาวุ่นวายกับเขาเลยสักนิด

“บานไม่บานก็ลองปะล่ะ มาซ่อมให้หน่อยดิ ล้างท่อให้หน่อย”
 

“อย่างมึงต้องผ่าเครื่องใหม่ เครื่องหลวมขนาดนี้กูซ่อมไม่ไหว”
 

“แหม พูดเหมือนรู้ดี หนูใช้น้ำมันไดเกียว 2T นะเฮีย ใช้แล้วเครื่องฟิตสตาร์ทติดง่าย... ไม่ลองไม่รู้” แบคฮยอนส่งหูตาแพรวพราวไปให้นายหัวที่ยืนหัวเราะกับมุกของเขาอยู่ที่เครื่องเชื่อมขนาดใหญ่ก่อนที่จะปิดกล่องเครื่องมือแล้วเดินนำไปวางไว้ที่ชั้น
 

พี่ชานยอลเป็นคนทะลึ่งแล้วก็ปากไม่ดีด้วย แต่นั่นแหละ แบคฮยอนชอบมั่ก! อะไรที่เกี่ยวกับปาร์คชานยอลเขาชอบมันทั้งหมด
 

“พ่อแม่มึงรู้ไหมเนี่ยว่าเป็นเด็กแบบนี้”
 

“แหม ล้อเล่น หนูไม่ได้ง่ายนะเฮีย” ใบหน้าหวานงอง้ำเมื่อถูกเข้าใจผิดว่าเป็นเด็กที่เที่ยวมีอะไรกับใครไปทั่ว ถึงแบคฮยอนจะไม่ซิงแต่ว่าเขาก็ไม่ได้มีอะไรกับทุกคนเสียหน่อย แถมไม่ได้มีมานานแล้วด้วยเพราะมัวแต่รอนายหัวประจำใจมาล้างท่ออยู่นี่แหละ

“เออ วันนี้อีหมวยกูไปไหนวะ มันอยู่ร้านปะ ว่าจะแวะไปซื้อกาแฟ” คริสที่นั่งหัวเราะเงียบๆ อยู่นานเอ่ยถามกับสก๊อยบอยที่นั่งทำหน้างออยู่ที่โซฟา วันนี้เขายังไม่เห็นอีหมวยแรดคู่บัดดี้แบคฮยอนมาเดินโฉบหน้าร้านเลย สงสัยจะถูกเถ้าแก่กักบริเวณให้อยู่เฝ้าร้านขายของอีกตามเคย
 

“ก็เหมือนเดิมแหละ พ่อมันกักบริเวณ ถ้าจะไปซื้อของอย่าเพิ่งไปตอนนี้นะเฮีย เดี๋ยวลูกซองจะลั่นใส่หัวเอา พ่อมันอยู่” มือเล็กยกขึ้นทำเป็นรูปปืนจ่อที่หัวพร้อมกับทำเสียงปังแล้วแกล้งนอนตาย แบคฮยอนเชื่อว่าคริสจะตายจริงๆ แน่ถ้าโผล่หัวไปซื้อน้ำตอนนี้ถึงคริสจะหน้าด้านก็ตาม เถ้าแก่จางแกโหดไม่ใช่เล่นๆ ขนาดเอาพี่ชานยอลมัดรวมกันร้อยคนก็ยังไม่เท่าเลย
 

“ว้า~ อีหมวยกูอดแรดซะและ” คริสได้แต่ส่งเสียงหัวเราะออกมาเบาๆ ด้วยความเสียดาย เขาอุตส่าห์จะแอบไปรับอี้ชิงมาที่ร้านซะหน่อยแต่คงจะทำไม่ได้แล้ว ปกติก็ไม่เห็นเถ้าแก่แกจะอยู่บ้าน ไม่รู้วันนี้นึกคึกอะไรขึ้นมาถึงได้อยู่เฝ้าลูกสาว(?)ไม่ยอมไปไหน
 

“ก็แหงสิ เฮียไปทำอะไรไว้ พ่อเขาไม่เอาปืนมายิงถึงโต๊ะก็บุญหัว” คนตัวเล็กชักสีหน้า เบ้ปากใส่ความกะล่อนของนายหัวรายใหญ่ที่ดันทะลึ่งไปทำร่องรอยอะไรเอาไว้บนตัวคนรัก แล้วพ่อเขาดันไปเจอเข้าเจ้าตัวก็เลยถูกกักบริเวณ โดยที่ไม่มีใครรู้ว่าอี้ชิงถูกพ่อกระทำการใดๆเป็นการลงโทษบ้าง

“อีบี๋”
 

“จ๋า”
 

“ไปซื้อน้ำมันเครื่องให้หน่อย เอาน้ำมันรุ่นที่มึงใช้หยอดเครื่องตัวเองอ่ะ ซื้อมาสองแล้วก็บุหรี่สองซอง ถ้าเงินเหลือจะซื้อขนมก็ซื้อมาแต่อย่าให้เกินร้อย” ชานยอลหยิบเอาแบงค์ห้าร้อยจากกระเป๋าเสื้อยื่นให้เด็กตัวเล็กที่นั่งรอคำสั่งจากเขาอยู่บนโซฟาเก่าๆ เมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายทำหน้างอไม่ยอมรับเงินไปชานยอลก็ดึงเอามือเล็กๆ มายัดแบงค์ห้าร้อยใส่แล้วเดินกลับไปนั่งที่
 

ถ้าแบคฮยอนอยากจะมานั่งอยู่ที่นี่ก็ต้องทำตัวให้มีประโยชน์ ไม่ใช่ว่าซื้อชามะนาวมาเป็นค่าผ่านทางแล้วจะเข้ามานั่งแช่ได้เป็นชั่วโมง

“ใช้อีกและ ใช้หนูทั้งปีอ่ะ ไม่เคยให้ค่าตอบแทนสักบาทเดียว”
 

“ไปเร็ว จะเป็นเมียกูต้องฝึกไว้ ให้ไว นี่กุญแจรถ” ชานยอลล้วงเอากุญแจดอกเล็กๆ จากกระเป๋ากางเกงส่งให้เด็กหนุ่มที่ยังคงทำหน้าบึ้ง ก่อนที่เจ้าตัวจะคว้าพวงกุญแจเดินออกไปที่หน้าบ้าน
 

ใช้เวลาคุยกันแค่ไม่นานตอนนี้ก็จะบ่ายโมงครึ่งแล้ว เดี๋ยวอีกไม่เกินชั่วโมงพวกเซลล์คงทยอยกันกลับมา ชานยอลก็คงต้องละจากงานแต่งรถสุดรักไปนับเงินด้วยเช่นกัน

“เหอะ พอจะใช้ก็มาบอกเป็นมงเป็นเมีย!
 

“คริส มึงเปลี่ยนยางเสร็จผ่าท่อให้หน่อย เดี๋ยวกูโทรหาไอ้เฉินก่อน แม่งไปเฝ้าลูกค้าตั้งแต่หกโมงเช้าป่านนี้เงียบไปเลย ไอ้ห่า”
 

“เออ เดี๋ยวดูให้”

เฮีย! รถคันไหนเนี่ย สตาร์ทไม่ติดเลยสักคัน!

ไม่ทันจะถึงสองนาที แบคฮยอนที่เดินออกไปก็วกกลับมาชะโงกหน้าตะโกนเสียงดังด้วยท่าทางหัวเสีย เขาพยายามใช้กุญแจรถสตาร์ทมอเตอร์ไซค์ที่จอดอยู่หน้าบ้านถึงสองคันแต่ก็ไม่เป็นผล ไหนจะแดดร้อนๆ ในตอนบ่ายก็ยังมีส่วนทำให้อารมณ์เสียได้ง่ายๆ ด้วย

“คันสีแดง”
 

“สีแดงไหน มีแต่ฟีโน่กับโซนิคสีน้ำเงินเเนี่ย!” ตะคอกเสียงดังตอบกลับไป เมื่อมองไม่เห็นรถสีแดงที่จอดอยู่ตรงหน้าเลยสักคัน แค่ถูกใช้ให้ขับรถไปซื้อของกลางแดด แบคฮยอนก็ว่ามันมากพอแล้ว ถ้าพี่ชานยอลยังกวนประสาทเขาอีก แบคฮยอนจะต้องระเบิดแน่!
 

“กูไม่ได้ให้มึงขี่มอไซค์ไป! กุญแจดอกเล็กอยู่ในพวง กูให้ไปไขโซ่จักรยาน!

“แต่มันร้อนนะเฮีย!

“มึงก็มาเอาเสื้อไปใส่นี่!” ชานยอลว่าเสียงดุพร้อมกับเดินไปหยิบเสื้อคลุมของตัวเองนำไปโยนให้เด็กเจ้าสำอางที่มัวแต่ทำหน้างอยืนอิดออดอยู่ที่จักรยานสีแดงคันเก่า  เรื่องอะไรเขาจะให้แบคฮยอนขับรถแต่งไป ขืนไปคว่ำหน้าแหกขึ้นมาจะเป็นตราบาปของชานยอลซะเปล่าๆ แถมเจ้าตัวขับรถเกียร์เป็นหรือเปล่าก็ไม่รู้
 

“หนูขับรถไปไม่ได้หรอเฮีย มันร้อนนะ”

“ไม่ได้ อย่าลีลา เงินเหลือก็อุตส่าห์ให้ซื้อขนมมา อย่าพูดมาก”

“หึ๊ย!

 สุดท้ายก็ต้องก้มหน้ายอมรับชะตากรรม ไขโซ่จักรยานเก่าๆ แล้วสวมเสื้อคลุมที่ติดกลิ่นน้ำมันเครื่องจางๆ กันแดดอย่างไม่มีทางเลือก แบคฮยอนขึ้นคร่อมรถจักรยานด้วยความจำใจก่อนที่จะรีบปั่นออกไปทันทีแบบไม่ต้องรอให้ตัวเองถูกด่าซ้ำ

 

นับวันพี่ชานยอลก็ยิ่งดุกับเขามากขึ้น แต่ว่าอย่างนั้นแหละที่แบคฮยอนชอบ
 

กลิ่นน้ำมันเครื่องกับหน้าดุๆของเฮียมันช่างเร่าร้อนเสียเหลือเกิน...

 

-

 

โครม!

จักรยานคันสีแดงถูกโยนทิ้งแทบจะทันทีที่ขี่มาถึงร้านของชำ แบคฮยอนตีหน้าบึ้งกำแบงค์ห้าร้อยเดินเข้าไปในร้านขายของที่อากาศร้อนพอกันกับโรงรถ อีหมวยแรดเพื่อนเขายังคงนั่งสไลด์จอสมาร์ทโฟนอยู่ที่โต๊ะคิดเงินโดยที่ไม่คิดแม้แต่จะสนใจลูกค้าเลย
 

ทำไมวันนี้อะไรๆ มันถึงได้น่าโมโหสำหรับแบคฮยอนไปหมดก็ไม่รู้
 

“เอาไดเกียวสอง! บุหรี่สองซองด้วย!” แบคฮยอนเดินไปตบโต๊ะดังปัง กระแทกเสียงใส่เพื่อนตัวเล็กที่ทำเพียงแค่ลดโทรศัพท์ลงแล้วก็มองเขาด้วยสีหน้าเบื่อหน่ายเท่านั้น อี้ชิงไม่พูดอะไรแต่ชี้นิ้วไปบนชั้นที่วางน้ำมันเครื่องใกล้ๆ แล้วก็ก้มหน้ากดโทรศัพท์ต่อ
 

“บุหรี่ของใคร”
 

“ของพี่ชาน!
 

เพียงแค่นั้นก็เป็นอันเข้าใจได้ อี้ชิงเปิดลิ้นชักหยิบเอาซองบุหรี่มาร์โบโรสีเขียวขึ้นมาใส่ถุงใบใหญ่แล้วส่งให้เพื่อนรักเอาไปใส่น้ำมันเครื่องเอาเอง เขาตลกแบคฮยอนนิดหน่อยที่มาถึงก็ทำตาขวางตะคอกจะเอานู่นเอานี่ ดูท่าทางคงอารมณ์เสียพอดู
 

“ไดเกียวสองขวด 240 บุหรี่ 240 เป็น 480 บาท”
 

“แม่ง ตังค์ทอนเหลือแค่ 20 บาท เสือกบอกกูว่าอย่าซื้อขนมเกินร้อย ควาย! แบคฮยอนยื่นแบงค์ห้าร้อยให้เพื่อนรักในขณะที่ปากก็ยังบ่นขมุบขมิบไม่หยุด ทั้งๆ ที่เงินทอนมันเหลือแค่ 20 บาท พี่ชานยอลจะบอกเขาทำไมว่าถ้าเงินทอนเหลือห้ามซื้อขนมมาเกินร้อย
 

“เป็นอะไรของมึง บ่นไรคนเดียว”
 

หงุดหงิด! เออ พี่คริสบอกว่าจะมาหาด้วย แต่กูบอกว่าพ่อมึงอยู่ เขาก็เลยไม่มา”
 

“หรอ ฝากไปบอกเขาว่าเดี๋ยวทุ่มครึ่งไปรอที่ตลาด มีเวลาถึงแค่สี่ทุ่มถ้าช้าอดแดก อ่ะนี่ กูแถมหมากฝรั่งให้เป็นค่าจ้าง” อี้ชิงหยิบเอาหมากฝรั่งรสมิ้นท์ใส่ถุงของให้เพื่อนรักพร้อมกับโบกมือบ๊ายบ่ายส่งแบคฮยอนคืนสู่ออฟฟิศเงินกู้โดยที่ไม่ลืมเบ้ปากทำหน้าตาน่าหมั่นไส้ให้ด้วยทีนึง เป็นอันรู้กันว่าแบคฮยอนจะเข้าใจความหมายนี้ถึงมันจะเป็นเพียงแค่รอยยิ้มที่ชวนให้ตบกันก็ตาม
 

“เกลียดมึง กูไม่บอกหรอก อีแรด” คนตัวเล็กหันไปเบะปากใส่คืนก่อนที่จะยกจักรยานขึ้นคร่อมแล้วปั่นกลับโต๊ะทันทีเพราะขืนอยู่นานจะพลาดมือไปตบเพื่อนซี้ที่ชวนหาเรื่องตั้งแต่บ่ายทั้งๆ ที่รู้ว่าเขาอารมณ์เสีย แบคฮยอนเกลียดมุกชวนหาเรื่องของอี้ชิงนักถึงจะเป็นแค่การหยอกล้อก็ตาม
 

มันก็แหงสิ... ตัวเองโดนเสี่ยเจ้าของโต๊ะเคลมไปแล้วไม่รู้กี่ที มีแต่แบคฮยอนที่ต้องบากบั่นเต๊าะหุ้นส่วนจอมดุที่เอาแต่ใช้งานเขาเหมือนทาส แถมรถก็ไม่ยอมให้ใช้สักคันแต่อี้ชิงกลับได้นั่งดูคาติฟินๆอยู่คนเดียว มันน่าตบให้ลากไส้นัก แต่คอยดูเถอะเดี๋ยวสักวันนึงความเจ้าชู้ของเฮียคริสจะเล่นงานเอา
 

 

ใช้เวลาเกือบสิบนาทีกับการขี่รถไปที่ร้านขายของชำแล้วกลับมาที่บ้าน แบคฮยอนจอดจักรยานเอาไว้ที่เดิมโดยที่ไม่ลืมล็อคโซ่ให้ด้วย เขาเดินทำหน้าบึ้งเอาถุงของไปส่งให้พี่ชานยอลก่อนจะตรงไปนั่งลงบนโซฟาเก่าๆที่ขาดเหวอะ  แบคฮยอนไม่อยากจะสนใจเสียงหัวเราะของนายหัวที่ไม่รู้ว่าขำเรื่องอะไรทั้งๆ ที่เขากำลังอารมณ์เสียอยู่
 

“ไปกัดกับอีหมวยมาหรือไง ดูทำหน้าเข้าสิ” ชานยอลหัวเราะคิกเดินเอาแก้วชาเย็นที่เหลือแต่น้ำแข็งไปแนบกับแก้มที่แดงเพราะอากาศร้อน เขาแค่ใช้แบคฮยอนไปซื้อของแค่นี้เอง ไม่ได้ให้ไปแบกฟืนสักหน่อย
 

“หนูร้อน! อากาศก็ร้อน เบาะแม่งก็ร้อน ขี่ไปไข่จะสุกอยู่แล้ว คราวหลังเฮียก็ลองไปเองดูแล้วกัน!
 

“ใช้ให้ขี่ไปซื้อน้ำมันเครื่องนิดเดียวทำเป็นบ่น แล้วมาเป็นเมียกู โถ่”
 

“เป็นเมียนะเฮียไม่ใช่ลูกจ้าง? ทำงานบ้านได้ แต่ไม่ได้มาเป็นเพราะอยากเป็นคนใช้อ่ะ” คนตัวเล็กชักสีหน้า ถึงเขาจะบอกว่าอยากเป็นเมียพี่ชานยอลใจจะขาดแต่ก็ไม่ได้แปลว่าแบคฮยอนอยากมาเป็นคนใช้ในคราบเมียสักหน่อย เขาก็อยากทำอะไรๆ อย่างอื่นบ้างที่เป็นหน้าที่เมีย
 

“ก็ฝึกไว้ไงเผื่อลูกจ้างไม่อยู่”
 

หลอกใช้กูหละสิไม่ว่า เหอะ...
 

ได้แต่เบ้ปากนึกคำสบถในใจกับความเจ้าเล่ห์ของนายหัวที่เอาเรื่องอ่อนไหวมาหลอกล่อเขา อย่างแบคฮยอนแล้วไม่จำเป็นต้องหลอกใช้หรอก อยากจะใช้ก็ใช้มา ถ้าไม่เหนือบ่ากว่าแรงเขาก็จะทำให้
 

“ทีเฮียคริสมันยังไม่เคยให้อีอี้ไปขับรถตากแดดเลย เฮียไม่ต้องเอาหน้าที่มาอ้าง”
 

“มึงก็ไปเป็นเมียมันสิ ถ้าจะเป็นเมียกูแล้วทำอะไรไม่เป็นกูก็ไม่เอา” ชานยอลยังคงไม่สนใจคำพูดตัดพ้อเหมือนเดิม เขาหยิบเอาซองบุหรี่ขึ้นมาแกะก่อนที่จะเดินไปหยิบไฟแช็คที่วางอยู่บนชั้นมาจุดไฟ
 

ภาพของคนตัวสูงที่ยืนพิงรถดูคาติคันเท่สูดควันบุหรี่เข้าปอดและพ่นออกมาช้าๆทำเอาจิตใจของแบคฮยอนคลุ้มคลั่งจนหัวใจจะหลุดออกมาเต้นนอกอก คนอะไรหล่อ รวย แบด แถมยังดุอีก นี่แหละพ่อของลูกเขาในอนาคตอันใกล้ของแบคฮยอน...

“โหดอ่ะ ชอบ”
 

“ถ้ามึงอยากได้เมียไว้ช่วยทำงาน ทำไมไม่เอาไอ้เทาเป็นเมียวะ” คริสเอ่ยแซวพร้อมกับกลั้วเสียงหัวเราะในลำคอ ถ้าเกิดว่าชานยอลอยากได้เมียไว้ช่วยทำงานจริงๆ พวกเด็กๆ ที่อยากจะมาเป็นลูกน้องก็มีถมเถไป ไม่ขี้บ่นเหมือนอีบี๋ แถมยังเป็นงานอีกด้วย
 

“มึงคิดว่ามันจะให้กูปี้ไหมล่ะ”
 

“เออเฮีย อีหมวยมันฝากมาบอกว่าถ้าร้านปิดแล้วจะไปรอที่ตลาด มีเวลาให้ถึงสี่ทุ่ม ถ้าไปช้าอดแดก” แบคฮยอนเกือบจะลืมไปเลยว่าเพื่อนของเขาฝากสานส์มาถึงเสี่ยอู๋ด้วย ถ้าเกิดว่าไม่เหลือบไปเห็นหมากฝรั่งเขาคงจะลืม ซึ่งดูจากท่าทางแล้วคืนนี้คริสคงจะไม่อยู่บ้านจนกว่าจะถึงสี่ทุ่มแน่
 

“เออ จดใส่ใจไว้เลย ไม่ลืม” คริสเพียงแค่อมยิ้มออกมาแล้วหยิบเอาบุหรี่ในกระเป๋าเสื้อขึ้นมาคาบไว้เท่านั้น ดูเหมือนว่าวันนี้คิวงานเคลียร์ลูกหนี้ของเขาจะต้องเลื่อนไปก่อนหรืออาจต้องส่งมอบให้คนบ้างานอย่างชานยอลทำ ส่วนตัวคริสก็มีงานด่วนต้องไปเคลมหลังโต๊ะปิด

“ระวังไว้เถอะมึง ถ้าพ่อมันไม่ยิงเอาจะถูกจับข้อหาพรากผู้เยาว์” ชานยอลแสยะยิ้มออกปากเตือน เขาคิดว่าคริสกำลังประมาทมากเกินไปกับการเสพสมความสุขจากเด็กที่ยังอายุไม่บันลุนิติภาวะ หรือโชคไม่ดีอาจถูกศาลเตี้ยลั่นไกลใส่กระบาลก่อนที่จะได้เข้าตาราง
 

“เออน่า...”
 

“แล้วเฮียอ่ะ ไม่เหงามั่งอ่อ เมียก็ไม่มี หนูพร้อมนะ ถึงอายุจะไม่พร้อมแต่ร่างกายพร้อม ใจพร้อม เครื่องพร้อมด้วย” พอได้วกเข้าเรื่องใต้สะดือ คนตัวเล็กก็ไม่ลืมหยอดคำอ่อยใส่นายหัวที่ยังเอาแต่นั่งทำหน้าเฉยๆ เหมือนไม่ต้องการความสุขใดๆ แบคฮยอนไม่เชื่อหรอกว่าพี่ชานยอลไม่รู้สึกเหงา อาจจะไม่ได้เหงาแบบอยากมีใครแต่ถ้าเป็นเรื่องอารมณ์เปลี่ยวก็ต้องมีบ้างหละ ชายวัยกลัดมันหรือจะเลี่ยงได้
 

“มึงเก็บไว้ใช้กับผัวมึงในอนาคตเถอะ”
 

“แล้วเฮียไม่อยากมาเป็นอนาคตของหนูอ่อ” หยอดคำหวานใส่คำโตโดยที่ไม่สนใจเสียงหัวเราะกร๊ากของเจ้าของบ้านอีกคนที่ขำกับมุกเสี่ยวของเขา ก็มันเป็นเรื่องจริงนี่หน่า แบคฮยอนรอให้พี่ชานมาเป็นอนาคตของเขาอยู่ ถึงได้เทียวไล้เทียวขื่อมาจนถึงทุกวันนี้
 

“กูไม่อยากติดคุก”
 

“น่า หนูไม่บอกแม่หรอก นะๆ ถือว่าเป็นคนรู้จักกันช่วยเหลือกัน หนูรู้ว่าเฮียเปลี่ยว”
 

“มึงนี่มัน... กูจะด่าว่าแรดยังสงสารแรดเลย”
 

ชานยอลหัวเราะออกมาเบาๆ กับความพยายามที่ไม่เคยลดละของแบคฮยอน เขาเองก็ไม่รู้ว่าตัวเองจะหมดความอดทนเมื่อไหร่ แต่ถ้าได้เผลอเคลมอีเด็กนี่ครั้งเดียวชานยอลเชื่อว่ามันจะต้องมีครั้งต่อๆ ไปแน่ แล้วเขาก็ไม่อยากให้มันมีปัญหาตามมาไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม
 

“วันนี้เฮียคริสไม่อยู่ หนูอยู่ดูหนังเป็นเพื่อนนะ”
 

“ไม่ต้อง”
 

“เดี๋ยวช่วยล้างจาน”
 

“เฮ้อ....” สุดท้ายชานยอลก็ได้แต่ถอนหายใจออกมากับความดื้อรั้นเกินกว่าจะรับมือของคนตัวเล็ก ยังไงซะถึงจะพูดไปถ้าแบคฮยอนอยากจะอยู่ที่นี่ เจ้าตัวก็คงจะหาข้ออ้างสารพัดมาอ้างกับเขาอยู่ดี แต่ก็ช่างเถอะ ชานยอลไม่ได้ยินดียินร้ายอะไรแล้วก็ไม่รับประกันความปลอดภัยของท่อด้วย ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม
 

“งั้นตกลงนะ เดี๋ยววันนี้ช่วยเก็บบ้านให้”
 

“เออ จะทำอะไรก็เรื่องของมึงเถอะ เอาที่สบายใจ...”

 
 

#ฟิคแฮ่น
 

 

©
t
h
e
m
y
b
u
t
t
e
r

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.905K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

15,650 ความคิดเห็น

 1. #15623 My little baekkie (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 เมษายน 2564 / 00:08
  กลับมาอ่านอีกรอบแน้ววว
  #15,623
  0
 2. #15611 Fearlessb (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 / 13:16

  ฟิคอะไรเพิ่งได้เข้ามาโว้ยยยยย ยัยบี๋ทำไมแกแฮ่นอย่างนี้! 5555555555555555555

  #15,611
  0
 3. #15605 christymaybe (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2563 / 23:25
  กลับมาอ่านรอบที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้
  #15,605
  0
 4. #15594 PArk❤E,M (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2563 / 06:37
  กลับมาอ่านอีกรอบ ยังคงความแส่บ!
  #15,594
  0
 5. #15575 Pinkkaboo (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2563 / 10:02
  แหมยัยเด็กนี่
  #15,575
  0
 6. #15567 19032532 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2563 / 18:36

  รอบที่เท่าไหร่แล้ว ชอบบี๋ เชียร์บี๋
  #15,567
  0
 7. #15562 baekhyunny94 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2563 / 19:11
  กลับมาอีกแล้ว

  ฮื่อ
  #15,562
  0
 8. #15559 .เอลี่. (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2563 / 01:32
  เพิ่งเริ่มอ่านค่ะ!!! แต่ชอบมากตลกบี๋55555555555
  #15,559
  0
 9. #15552 NUYH♡LOEY. (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 / 23:35

  กลับมาอ่านรอบที่เท่าไรแล้วก็ไม่รู้ รู้แต่ว่าชอบมากๆๆๆ❤❤❤
  #15,552
  0
 10. #15550 เฮียคริส_ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2563 / 15:38
  อ่านเรื่องนี้รอบที่สี่!!!!!
  #15,550
  0
 11. #15496 Blu_parkchan1 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 / 08:36
  มาอีกรอบบบบ5555
  #15,496
  0
 12. #15478 9102001 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 เมษายน 2563 / 20:01
  รอบที่ล้าน
  #15,478
  0
 13. #15429 Vibrance (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 เมษายน 2563 / 08:06
  อิน้องงงทำไมมันเเรดขนาดนี้ก่อนนลูกก
  #15,429
  0
 14. #15428 Vibrance (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 เมษายน 2563 / 07:51
  เกียสวสหนูใช้ไดเกียววเครื่องฟิต อิบี๋โว้ยยย
  #15,428
  0
 15. #15426 balong00 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 เมษายน 2563 / 06:40
  กลับมาอ่านรอบที่5 แล้ว คิดถึงมากกก
  #15,426
  0
 16. #15423 ppnp. (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 เมษายน 2563 / 01:50
  ทำไมแรดแบบนี้ บี๋!!
  #15,423
  0
 17. #15420 Roryland (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 เมษายน 2563 / 01:13
  สงสารอีบี๋ 55555 ตลกน้องงงง
  #15,420
  0
 18. #15407 อีฟ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 มีนาคม 2563 / 23:46

  ขอบคุณที่ยังเปิดให้อ่านนะคะ ช่วงนี้โควิดระบาดต้องกักตัวที่บ้านไม่มีอะไรทำ รักไรที่สุ๊ดดดดดด เป็นเรื่องที่ชอบที่สุดเลยคะ

  #15,407
  0
 19. #15363 ฺฺBerlin (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 / 00:57
  วันนี้รู้สึกอยากอ่านฟิคขานเเบคมาก กลับมาหาเรื่องนี้เลย555555 LEGEND!!
  #15,363
  0
 20. #15333 Melinoa (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 / 10:39
  กลับมาอ่านอีกรอบเพราะคิดถึง สนุกกว่าเดิมอีกค่ะ
  #15,333
  0
 21. #15326 ZaFeArRa (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 มกราคม 2563 / 22:30
  คิดถึงง กลับมาอ่านใหม่ อิอิ
  #15,326
  0
 22. #15289 tinkerbell.n12 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2562 / 20:52
  และแล้วก็วนกลับมาอ่านอีกรอบ
  #15,289
  0
 23. #15286 Pin sasitorn32622 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2562 / 14:18
  เมื่อเอลี่มารำลึกความหลังจนต้องกลับมาอ่านคิดถึงง
  #15,286
  0
 24. วันที่ 21 กันยายน 2562 / 19:40
  คิดถึงจนต้องกลับมาอ่านอีกเป็นรอบที่ร้อยล้าน แง
  #15,260
  0
 25. #15259 9102001 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 กันยายน 2562 / 14:33
  รอบที่เท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้แงงงงงงงงงงง
  #15,259
  0