คัดลอกลิงก์เเล้ว

หนูอี้ชิง The series [Krislay]

โดย ~Sweet Kray~

มหกรรมกินเด็ก เชิญทุกคนมาร่วมติดเด็กอย่างเป็นทางการ...

ยอดวิวรวม

216,663

ยอดวิวเดือนนี้

142

ยอดวิวรวม


216,663

ความคิดเห็น


7,869

คนติดตาม


5,577
เรทติ้ง : 100 % จำนวนโหวต : 42
จำนวนตอน : 81 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  4 ธ.ค. 58 / 18:35 น.
นิยาย ˹ԧ The series [Krislay]

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
 
(จบ season 1 แล้ว)
 


                                      

จาง อี้ชิง
 
 


เด็กดีประจำจังหวัด

“ไม่ดื้อ ไม่เถียง” "หนูรักพี่" "มีม้าโพนี่ไหม" 
อู๋ อี้ฟาน วิศกรไฮโซโคตรเนี้ยบ

“หนูก็ดื้อกับพี่ทั้งปีแหละ”
 

รักเด็ก เลี้ยงเด็กแล้วไง...
 


 

 

Thank FANART #หนูอี้ชิง จาก Darkriw , AmmyKRNK , PARE / Orz= *สไลดิ้งงงง คำนับ*


 


 

 

            

  

   

  


 cute unicorn blue arrow, bow tie hearts blinking, letter r pink bobblehead bunny

heaven & hell

สารบัญ 81 ตอน อัปเดตล่าสุด 4 ธ.ค. 58 / 18:3581 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ ~Sweet Kray~

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

1

เป็นฟิคที่ไม่มีคำถามXD

เนื้อเรื่องหนูอี้ชิงthe series เป็นเรื่องราวของเด็กอายุ15ที่คบกับผู้ใหญ่อายุ25 ดำเนินเรื่องไปโดยการถ่ายทอดเรื่องราวความรักต่างวัยและอุปนิสัยที่แตกต่างกันของหนูอี้ชิงและพี่อี้ฟาน

ขอบรรยายเกี่ยวกับคำว่าไม่มีคำถาม ณ ที่นี้ดังนี้นะคะ

ฟิคของไรเตอร์เป็นฟิคที่มีความเป็นธรรมชาติสูงมาก ตัวละครทุกตัวมีที่มาที่ไปและอาศัยอยู่บนพื้นฐานความเป็นมนุษย์ คือมันมีมิติมาก แฝงรายละเอียดเยอะมาก อย่างเช่น หนูอี้ชิงไม่ชอบเที่ยวห้าง อยากเล่นกับเพื่อนที่บ้านมากกว่าเพราะ หนูอี้ชิงอยู่กับสังคมในเมืองมาตลอด เคยชิน และเบื่อหน่าย ในขณะที่เพื่อนวัยเดียวกันกลับชอบเที่ยวห้าง โหยหาสังคมเมืองเพราะเป็นพื้นฐานของเด็กต่างจังหวัดที่ไม่ค่อยได้เจอแสงสี แค่ฉากเล็กน้อยตรงนี้ยังเก็บรายละเอียดดีมาก และด้วยเหตุผลเล็กๆน้อยที่แฝงไว้ในแต่ละฉากตอนนำไปสู่เหตุผลใหญ่ ถึงอุปนิสัย บุคลิกของหนูอี้ชิง มีเหตุผลและที่มาที่ไปในการกระทำและปัจจัยหลายๆส่วนที่แฝงอยู่ในเนื้อเรื่องอยู่แล้วโดยไม่ต้องตั้งคำถามว่าทำไม เพราะอะไร 

ฟิคของไรเตอร์มีความโดดเด่นทางด้านพล็อตและการเก็บรายละเอียดสูงมากอยู่แล้วจากที่ติดตามมาหลายเรื่อง ข้อมูลอะไรแน่นมาก สำหรับเรื่องนี้ให้คะแนนกับตัวละครสูงสุด ตัวละครเด่นมากจริงๆ ส่วนพล็อตเมื่อเทียบกับเรื่องอื่นของไรเตอร์ถือว่าซอฟท์มาก เป็นเเนวสบายๆน่ารักๆ

ด้านการใช้ภาษา การบรรยายฉาก การกระทำ อารมณ์และความรู้สึกของตัวละครเพิ่มขึ้นจากเมื่อก่อนเยอะมาก เลือกใช้ภาษาดีขึ้น เก็บรายละเอียดมากขึ้น มีคำผิดน้อยลง คือมีความเสถียรขึ้นในหลายด้าน แต่ข้อเสียคือทอนอารมณ์ไปบ้างเล็กน้อย มีคำสิ้นเปลือง การบรรยายในเรื่องเก่าๆของไรเตอร์จะมีเสน่ห์ทางด้านการกระชากอารมณ์ได้ชัดเจนกว่า เพราะใช้คำสั้นๆง่ายๆได้ใจความ เข้าถึงอารมณ์มากกว่า ตรงนี้ได้อย่างเสียอย่างแลกกับการเห็นภาพที่ชัดเจนขึ้น 

โดยภาพรวมยังถือว่าคงความเป็นเอกลักษณ์ของไรเตอร์ได้ดีเสมอมาค่ะ ฟิคมีเสน่ห์ ดึงดูดแบบเนียนมากๆ ดูเหมือนไม่มีอะไรแต่มีอารมณ์ร่วมและหลงรักไปโดยไม่รู้ตัว พูดในฐานะคนชอบอ่านฟิคคนนึงโดยไม่มีเรื่องของคู่ชิปเป็นปัจจัยเลยค่ะ ชอบ <3

>>อ่านต่อ
ดูทั้งหมด(1)

คำนิยม Top

"อ่านแล้วหัวใจฟรุ้งฟริ้ง....คริสเลย์ชิปเปอร์หรือไม่ว่าใครก็ต้องอ่าน"

(แจ้งลบ)

ติดตามอ่านงานเขียนของไรเตอร์พลีสมาหลายเรื่อง ส่วนใหญ่เราจะเห็นเรื่องที่ออกแนวดราม่า หม่นหมอง ... อ่านต่อ

ติดตามอ่านงานเขียนของไรเตอร์พลีสมาหลายเรื่อง ส่วนใหญ่เราจะเห็นเรื่องที่ออกแนวดราม่า หม่นหมอง กรีดกรายถึงอารมณ์ ยอมรับในฝีมือเลยถ้าเห็นยี่ห้อของไรเตอร์พลีสจะต้องนึกถึงเนื้อเรื่องหนักๆ สะท้อนสะท้านอารมณ์เสียเป็นส่วนใหญ่ แม้กระทั่งกะเทยเดอะซีรี่ส์หรือเรื่องสามทหารเสือที่เนื้อหาค่อนข้างบันเทิงกว่าเรื่องอื่นๆ ก็ยังมีมุมดราม่ามาให้ได้อินกัน มาที่เรื่องนี้ แฟนเด็ก หรือเรื่องหนูอี้ชิงของเรา แนวใสๆ สบายๆ ดราม่าน้อยมาก (ไม่เกินสองบรรทัด) ค่อนข้างแหวกแนวจากเรื่องอื่น แถมไรเตอร์ยังใส่อะไรที่ตัวเองไม่เคยทำ อย่างตัวอักษรอิโมติค่อนมาช่วยเพิ่มความน่ารักให้กับฟิคเรื่องนี้อีก ยิ่งทำให้ใครหลายคนทั้งรัก ทั้งอยากติดตาม อยากลี้ยงเด็ก หรืออยากให้คนแก่อย่างพี่คริสเลี้ยง เห็นจากแท็กซ์ #หนูอี้ชิง ในทวิตเตอร์ ที่มีแฟนคลับไปสกรีมกัน หลายคนที่ไม่ใช่คริสเลย์ชิปเปอร์ได้อ่านเรื่องนี้ก็อดที่จะหลงรักยัยหนูของเราไม่ได้ ไรตอร์สร้างคาแรคเตอร์ให้ตัวเองของเราได้อย่างดีและเป็นธรรมชาติ แถมยังมีสัญลักษณ์หรือคำพูดที่ใครเห็นก็อดที่จะนึกถึงหนูอี้ชิงไม่ได้ เช่น ไอ้ม้าเอี้ย หรือม้าโพนี่ 5555 คำว่าหนูรักพี่ กินแมะ ทำแมะ หร๊อออ อะไรพวกนี้และคิดว่าอะไรหลายๆ อย่างที่จะตามมาในตอนต่อไป อ่านแล้วอยากหยิกแก้มกลม ตัวอวบๆ ของยัยกระต่ายเลยจริงๆ อีกอย่างที่ขอชมคือการสร้างคาแรคเตอร์ของหนูอี้ชิง ถ้าเขียนไม่ดีจริงจากเด็กที่น่ารักน่าหยิก จะกลายเป็นเด็กง๊องแง๊ง ช่างเอาแต่ใจ น่าเบื่อได้ แต่ไรเตอร์สร้างเสน่ห์ตัวละครขึ้นมาให้รีดเดอร์ทั้งรักทั้งหลง อยากอุ้มชูเลี้ยงดู ไม่น่ารำคาญเลยสักนิด อันนี้ต้องขอชื่นชมในความสามารถจริงๆ ค่ะ แต่ถึงจะออกแนวใสๆ (หร๊อ...) เบาๆ สบายๆ แต่ไรเตอร์ก็ยังคงมาตรฐานการแต่ง การดำเนินเรื่องที่มีเหตุมีผล ทุกการกระทำของทุกตัวละครมีที่มาที่ไป มีสาเหตุว่าทำไมแต่ละครถึงเป็นคนแบบนี้ ทำให้เนื้อเรื่องอ่านแล้วเลื่อนไหล สมเหตุสมผล โดยเฉพาะความคิดของพี่คริสที่มีต่อหนูอี้ชิง ความรักอีกรูปแบบหนึ่งที่เป็นมากกว่าคนรักทั่วไป จะด้วยช่องว่างระหว่างวัย หรือด้วยนิสัยเด็กกว่าอายุของหนูอี้ชิงที่ทำให้พี่คริสเป็นมากกว่าคนรัก คือเป็นทั้งพี่ชาย เป็นทั้งพ่อ เป็นทั้งครูไปด้วย พี่คริสก็ฉลาดนะ เลี้ยงให้น้องเป็นแบบนี้ ให้ขาดกันไม่ได้ แต่ทั้งหมดทั้งมวลคือความรักที่มีให้แก่กัน อี้ชิงก็มอบความรัก ความซื่อสัตย์ให้กับพี่คริสเช่นกัน ให้พี่คริสเป็นทุกๆ อย่างของหนูอี้ชิง พอๆ กับที่พี่คริสอยากเป็นทุกๆ อย่าง เป็นคนที่อี้ชิงขาดไม่ได้ อวยกันมาเยอะแล้วกลัวไรเตอร์ตัวลอย 555555 มาถึงส่วนที่ต้องขอให้ปรับปรุงนิดนึงคือในเรื่องคำผิดค่ะ มีคำผิดบ้างเล็กน้อยประปรายแต่ก็ไม่ถึงกับทำให้เสียอรรถรสนัก แต่ถ้าลดน้อยลงกว่านี้จะดีมากค่ะ ต้องขอบคุณไรเตอร์จริงๆ ที่แต่งเรื่องนี้ขึ้นมา และอัพสม่ำเสมอด้วยทั้งที่อยู่ในช่วงที่ค่อนข้างวิกฤติสำหรับความรู้สึกของคริสเลย์ชิปเปอร์หลายคน ได้อ่านเรื่องนี้แล้วรู้สึกดีขึ้นมาจริงๆ ค่ะ ดีใจที่มีไรเตอร์คุณภาพมาแต่งคู่คริสเลย์ ยังไม่ลืมที่ไรเตอร์บอกว่าจะแต่งเรื่องนี้ไปเรื่อยๆ อยากอ่านจนถึงตอนที่พี่คริสแก่ ตอนที่อี้ชิงโตเป็นสาว(?) ขอบคุณสำหรับฟิคดีๆ ขอบคุณสำหรับการทุ่มเท ความเอาใจใส่ต่อผู้อ่านของไรเตอร์พลีสนะคะ เป็นกำลังใจให้สำหรับทุกเรื่องค่ะ ^^ ย่อ

Red_lotus | 17 ก.ค. 57

 • 15

 • 2

"ชอบบบบบบบบ!!"

(แจ้งลบ)

บอกก่อนเลยว่าไม่ชอบอ่านฟิคที่ยาวขนาดนี้.. ตอนแรกที่เห็นมี70กว่าตอน(รู้สึกเกียจขึ้นมาทันที555) แต่ลองเข้าไปอ่านบา... อ่านต่อ

บอกก่อนเลยว่าไม่ชอบอ่านฟิคที่ยาวขนาดนี้.. ตอนแรกที่เห็นมี70กว่าตอน(รู้สึกเกียจขึ้นมาทันที555) แต่ลองเข้าไปอ่านบางตอนก่อน พออ่านรู้สึกแบบ โอ๊ยอี้..ทำไมหนูซื่อ หนูกวน.. น่ารักมุ้งมิ้งขนาดนี้>< จนต้องกลับไปอ่านตั้งแต่ต้น จนรู้สึกว่าหยุดอ่านมันไม่ได้ และไม่อยากให้ฟิคมันจบ อยากอ่านไปเรื่อยๆ อยากรู้ว่าพี่คริสจะดูแลอี้ยังไงอีก อี้อนาคตจะเป็นแบบไหน ทั้งคู่จะเป็นยังไง เป็นฟิคที่เราชอบมากๆๆเลยนะ ไรท์แต่งดีมากกกกกกกกก!! ทำให้อินไปเรื่องด้วย... สุดท้ายขอเป็นกำลังใจให้ไรท์แต่งฟิคดีๆแบบนี้ และจะคอยติดตามผลงานต่อไปค่ะ สู้ๆๆ ^^ ย่อ

Takiezii | 19 พ.ค. 58

 • 1

 • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"ชอบบบบบบบบ!!"

(แจ้งลบ)

บอกก่อนเลยว่าไม่ชอบอ่านฟิคที่ยาวขนาดนี้.. ตอนแรกที่เห็นมี70กว่าตอน(รู้สึกเกียจขึ้นมาทันที555) แต่ลองเข้าไปอ่านบา... อ่านต่อ

บอกก่อนเลยว่าไม่ชอบอ่านฟิคที่ยาวขนาดนี้.. ตอนแรกที่เห็นมี70กว่าตอน(รู้สึกเกียจขึ้นมาทันที555) แต่ลองเข้าไปอ่านบางตอนก่อน พออ่านรู้สึกแบบ โอ๊ยอี้..ทำไมหนูซื่อ หนูกวน.. น่ารักมุ้งมิ้งขนาดนี้>< จนต้องกลับไปอ่านตั้งแต่ต้น จนรู้สึกว่าหยุดอ่านมันไม่ได้ และไม่อยากให้ฟิคมันจบ อยากอ่านไปเรื่อยๆ อยากรู้ว่าพี่คริสจะดูแลอี้ยังไงอีก อี้อนาคตจะเป็นแบบไหน ทั้งคู่จะเป็นยังไง เป็นฟิคที่เราชอบมากๆๆเลยนะ ไรท์แต่งดีมากกกกกกกกก!! ทำให้อินไปเรื่องด้วย... สุดท้ายขอเป็นกำลังใจให้ไรท์แต่งฟิคดีๆแบบนี้ และจะคอยติดตามผลงานต่อไปค่ะ สู้ๆๆ ^^ ย่อ

Takiezii | 19 พ.ค. 58

 • 1

 • 0

"อ่านแล้วหัวใจฟรุ้งฟริ้ง....คริสเลย์ชิปเปอร์หรือไม่ว่าใครก็ต้องอ่าน"

(แจ้งลบ)

ติดตามอ่านงานเขียนของไรเตอร์พลีสมาหลายเรื่อง ส่วนใหญ่เราจะเห็นเรื่องที่ออกแนวดราม่า หม่นหมอง ... อ่านต่อ

ติดตามอ่านงานเขียนของไรเตอร์พลีสมาหลายเรื่อง ส่วนใหญ่เราจะเห็นเรื่องที่ออกแนวดราม่า หม่นหมอง กรีดกรายถึงอารมณ์ ยอมรับในฝีมือเลยถ้าเห็นยี่ห้อของไรเตอร์พลีสจะต้องนึกถึงเนื้อเรื่องหนักๆ สะท้อนสะท้านอารมณ์เสียเป็นส่วนใหญ่ แม้กระทั่งกะเทยเดอะซีรี่ส์หรือเรื่องสามทหารเสือที่เนื้อหาค่อนข้างบันเทิงกว่าเรื่องอื่นๆ ก็ยังมีมุมดราม่ามาให้ได้อินกัน มาที่เรื่องนี้ แฟนเด็ก หรือเรื่องหนูอี้ชิงของเรา แนวใสๆ สบายๆ ดราม่าน้อยมาก (ไม่เกินสองบรรทัด) ค่อนข้างแหวกแนวจากเรื่องอื่น แถมไรเตอร์ยังใส่อะไรที่ตัวเองไม่เคยทำ อย่างตัวอักษรอิโมติค่อนมาช่วยเพิ่มความน่ารักให้กับฟิคเรื่องนี้อีก ยิ่งทำให้ใครหลายคนทั้งรัก ทั้งอยากติดตาม อยากลี้ยงเด็ก หรืออยากให้คนแก่อย่างพี่คริสเลี้ยง เห็นจากแท็กซ์ #หนูอี้ชิง ในทวิตเตอร์ ที่มีแฟนคลับไปสกรีมกัน หลายคนที่ไม่ใช่คริสเลย์ชิปเปอร์ได้อ่านเรื่องนี้ก็อดที่จะหลงรักยัยหนูของเราไม่ได้ ไรตอร์สร้างคาแรคเตอร์ให้ตัวเองของเราได้อย่างดีและเป็นธรรมชาติ แถมยังมีสัญลักษณ์หรือคำพูดที่ใครเห็นก็อดที่จะนึกถึงหนูอี้ชิงไม่ได้ เช่น ไอ้ม้าเอี้ย หรือม้าโพนี่ 5555 คำว่าหนูรักพี่ กินแมะ ทำแมะ หร๊อออ อะไรพวกนี้และคิดว่าอะไรหลายๆ อย่างที่จะตามมาในตอนต่อไป อ่านแล้วอยากหยิกแก้มกลม ตัวอวบๆ ของยัยกระต่ายเลยจริงๆ อีกอย่างที่ขอชมคือการสร้างคาแรคเตอร์ของหนูอี้ชิง ถ้าเขียนไม่ดีจริงจากเด็กที่น่ารักน่าหยิก จะกลายเป็นเด็กง๊องแง๊ง ช่างเอาแต่ใจ น่าเบื่อได้ แต่ไรเตอร์สร้างเสน่ห์ตัวละครขึ้นมาให้รีดเดอร์ทั้งรักทั้งหลง อยากอุ้มชูเลี้ยงดู ไม่น่ารำคาญเลยสักนิด อันนี้ต้องขอชื่นชมในความสามารถจริงๆ ค่ะ แต่ถึงจะออกแนวใสๆ (หร๊อ...) เบาๆ สบายๆ แต่ไรเตอร์ก็ยังคงมาตรฐานการแต่ง การดำเนินเรื่องที่มีเหตุมีผล ทุกการกระทำของทุกตัวละครมีที่มาที่ไป มีสาเหตุว่าทำไมแต่ละครถึงเป็นคนแบบนี้ ทำให้เนื้อเรื่องอ่านแล้วเลื่อนไหล สมเหตุสมผล โดยเฉพาะความคิดของพี่คริสที่มีต่อหนูอี้ชิง ความรักอีกรูปแบบหนึ่งที่เป็นมากกว่าคนรักทั่วไป จะด้วยช่องว่างระหว่างวัย หรือด้วยนิสัยเด็กกว่าอายุของหนูอี้ชิงที่ทำให้พี่คริสเป็นมากกว่าคนรัก คือเป็นทั้งพี่ชาย เป็นทั้งพ่อ เป็นทั้งครูไปด้วย พี่คริสก็ฉลาดนะ เลี้ยงให้น้องเป็นแบบนี้ ให้ขาดกันไม่ได้ แต่ทั้งหมดทั้งมวลคือความรักที่มีให้แก่กัน อี้ชิงก็มอบความรัก ความซื่อสัตย์ให้กับพี่คริสเช่นกัน ให้พี่คริสเป็นทุกๆ อย่างของหนูอี้ชิง พอๆ กับที่พี่คริสอยากเป็นทุกๆ อย่าง เป็นคนที่อี้ชิงขาดไม่ได้ อวยกันมาเยอะแล้วกลัวไรเตอร์ตัวลอย 555555 มาถึงส่วนที่ต้องขอให้ปรับปรุงนิดนึงคือในเรื่องคำผิดค่ะ มีคำผิดบ้างเล็กน้อยประปรายแต่ก็ไม่ถึงกับทำให้เสียอรรถรสนัก แต่ถ้าลดน้อยลงกว่านี้จะดีมากค่ะ ต้องขอบคุณไรเตอร์จริงๆ ที่แต่งเรื่องนี้ขึ้นมา และอัพสม่ำเสมอด้วยทั้งที่อยู่ในช่วงที่ค่อนข้างวิกฤติสำหรับความรู้สึกของคริสเลย์ชิปเปอร์หลายคน ได้อ่านเรื่องนี้แล้วรู้สึกดีขึ้นมาจริงๆ ค่ะ ดีใจที่มีไรเตอร์คุณภาพมาแต่งคู่คริสเลย์ ยังไม่ลืมที่ไรเตอร์บอกว่าจะแต่งเรื่องนี้ไปเรื่อยๆ อยากอ่านจนถึงตอนที่พี่คริสแก่ ตอนที่อี้ชิงโตเป็นสาว(?) ขอบคุณสำหรับฟิคดีๆ ขอบคุณสำหรับการทุ่มเท ความเอาใจใส่ต่อผู้อ่านของไรเตอร์พลีสนะคะ เป็นกำลังใจให้สำหรับทุกเรื่องค่ะ ^^ ย่อ

Red_lotus | 17 ก.ค. 57

 • 15

 • 2

ดูทั้งหมด

7,869 ความคิดเห็น

 1. #7869 19032532 (@19032532) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2563 / 20:34
  โอ้ยย อีชิงหนูลูก
  #7,869
  0
 2. #7868 19032532 (@19032532) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2563 / 21:02

  โอ้ยย อะไรของหนูเนี่ยอี้ชิง
  #7,868
  0
 3. #7867 baconjelly2 (@BaconJelly) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2563 / 05:50
  5555555555
  #7,867
  0
 4. #7866 baconjelly2 (@BaconJelly) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2563 / 02:42
  5555555555ไอเดกแสบ
  #7,866
  0
 5. #7865 baconjelly2 (@BaconJelly) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2563 / 02:11
  น่ารักไปหมด
  #7,865
  0
 6. #7864 baconjelly2 (@BaconJelly) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2563 / 01:54
  กลับมาอ่านอีกรอบแล้ว55555555
  #7,864
  0
 7. #7863 wanidaphakeadam (@wanidaphakeadam) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 / 15:28
  กลับมาอ่านกี่รอบ ก็ชอบเหมือนเดิม
  #7,863
  0
 8. วันที่ 3 มกราคม 2563 / 00:58
  คิดถึงเรื่องนี้จัง ฟีลแบบจินตนาการว่าหนูอี้จะเป็นยังไงบ้างน้าาา โตขนาดไหนแล้ววว
  #7,862
  0
 9. วันที่ 12 ตุลาคม 2562 / 21:53
  คิดถึงเรื่องนี้มาก ยังคงหวังให้น้องไรท์กลับมาแต่งต่อ
  #7,861
  0
 10. #7860 ploymegusta (@ploymegusta) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 29 กันยายน 2562 / 13:02
  อ้อนเก่ง
  #7,860
  0
 11. #7859 piggereve (@piggereve) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 กันยายน 2562 / 04:26

  กลับมาอ่านเรื่องนี้หลายรอบมากๆแล้ว ก็ยังคงสนุกและสุขใจเหมือนเดิม อ่านแล้วไม่มีเบื่อเลย ยัยหนูน่ารัก พี่คริสก็น่ารัก และม้าโพนี่ก็น่ารัก 555555 ขอบคุณนะคะที่แต่งเรื่องนี้ออกมาได้น่ารักน่าอ่านมากๆขนาดนี้ เราจะยังคงสนับสนุนทุกเรื่องที่แต่งนะคะ 💕
  #7,859
  0
 12. วันที่ 10 กันยายน 2562 / 23:44
  คิดถึงเรื่องนี้มากๆเลยค่ะ
  #7,858
  0
 13. #7857 jastin1999 (@jastin1999) (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2562 / 13:16
  ขำจนเจ็บซี่โครงเลย
  #7,857
  0
 14. #7856 jastin1999 (@jastin1999) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2562 / 03:03
  ตกลงคือหมูหรือกระต่าย
  #7,856
  0
 15. #7855 Nam Arisa (@zhengyisheng) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2562 / 14:02
  คิดถึง-เจ้าหนูอี้ชิงจริงงๆ น่ารักเก่งงง
  #7,855
  0
 16. #7854 fonghh (@fonghh) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2562 / 07:08
  55555555555 เสียใจด้วย
  #7,854
  0
 17. #7853 fonghh (@fonghh) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2562 / 22:12
  ขำตั้งแต่เริ่มตอนจนจบตอนอะ
  #7,853
  0
 18. #7852 Pratchinya (@Pratchinya) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 10:50
  เมื่อไรไรท์จะมาต่อ ฮรึกกก
  #7,852
  0
 19. #7851 banana_cake2 (@Banana_cake) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2562 / 00:37
  คิดถึงหนูอี้ชิง
  #7,851
  0
 20. #7850 banana_cake2 (@Banana_cake) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 22:15
  คุณตำหนวดดดดด
  #7,850
  0
 21. #7849 lllpnttt (@lllpnttt) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 03:56
  แง่น่ารักมากๆๆๆๆๆ รอไรท์มาต่อนะคะ
  #7,849
  0
 22. #7848 fanxing_baby (@fanxing_baby) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 11:09
  เหมือนพี่คริสเลี้ยงลูกที่ชื่อหนูอี้ชิงเลย ^^ น่ารักมาก
  #7,848
  0
 23. #7847 fanxing_baby (@fanxing_baby) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 11:01
  ขำคำตอบหนูอี้ชิงทุกข้อเลย 555555
  #7,847
  0
 24. #7846 mayyamcc (@mayyamcc) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 31 มีนาคม 2562 / 14:57
  อุแง้ ตอนนี้ซึ้งง่ะ
  #7,846
  0
 25. #7845 conan_tkd (@conan_xoxo) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 / 08:32
  เด็กเกิน เนื้อคู่เกิดช้า
  #7,845
  0