Fix App บอสครับ! ผมทำงานอยู่

ตอนที่ 2 : FIX 2nd : คุณฮิมกับอารมณ์ของเขา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 734
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 71 ครั้ง
  21 ส.ค. 63

FIX 2nd: คุณฮิมกับอารมณ์ของเขา


พี่หมีน้ำตาลเร่งให้ผมอาบน้ำแต่งตัวยิกๆ แต่เช้าๆ แบบนี้ใครเค้าอาบน้ำกัน ผมเข้าไปทำธุระส่วนตัวตามปกติทุกวันโดยที่ไม่ได้อาบน้ำเช่นเคย ก่อนจะออกมาเปลี่ยนเป็นเสื้อยืดและกางเกงยีนส์ บริษัทที่ผมทำงานไม่ได้มีระเบียบเรื่องการแต่งกายผมก็เลยมีสภาพชิลทุกวัน
“บอแกนี่ดีจังเลยนะไอ้ปลา” พี่หมีน้ำตาลพูดขึ้นขณะที่ผมคาดเข็มขัด ผมเหลียวหน้าไปมองพี่สาว เดาได้ทันทีว่าพี่มันน่าจะหมายถึงชุดที่ใส่ไปทำงาน เพราะขณะที่ผมใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ พี่สาวของผมที่ทำงานเป็นออดิทหรือถ้าพูดชื่อไทยก็คือนักตรวจสอบบัญชีกลับต้องสวมชุดทำงานเต็มยศ อย่างน้อยๆ ก็ต้องใส่อะไรที่ดูทางการมากกว่าเสื้อยืดเพราะออดิทต้องเข้าไปทำงานที่บริษัทของลูกค้า
“ก็พี่เลือกเรียนบัญชีเองอะ” นี่ไม่ได้ยิ้มเยาะหรอกนะ แค่ยิ้มโชว์เหนือเฉยๆ อะ หึๆ
“ย่ะ คืนนี้น่าจะกลับดึกนะ ปลาทองกลับบ้านเองนะตอนเย็น” เธอตอบด้วยท่าทางหมั่นไส้ผมก่อนจะบอกว่าไม่มารับและถอยรถออกจากที่จอดรถหน้าบ้านทาวเฮาส์ช้าๆ มีเสียงติ๊ดๆ ดังเบาๆ ไม่ถี่นักก่อนที่พี่มันจะหักพวงมาลัยแล้วขับรถแล่นออกไป ตรงไปส่งผมที่ทำงานก่อนจะขับไปทำงานต่อ
ผมปิดประตูรถแล้วเดินเข้าตึกออฟฟิศ ที่ชั้นหนึ่งของตึกออฟฟิศมีร้านกาแฟเล็กๆ ซึ่งผมแวะซื้อแซนวิชก่อนขึ้นไปทำงานทุกเช้า แต่เช้านี้ทุกอย่างแปลกไป พนักงานบริษัทเดียวกับผมที่บางคนก็เคยคุยกันบ้างและถึงบางคนจะไม่เคยคุยส่วนใหญ่ก็จำหน้ากันพอได้ต่างยกมือสวัสดีใครคนหนึ่งโดยพร้อมเพรียงกัน
เพราะคนที่กำลังเดินตรงมาทางร้านกาแฟคือซีอีโอหนุ่มหล่อของบริษัทเราเอง เขามักจะไม่มาทำงานเช้า แต่ไหงวันนี้มาโผล่ได้ก็ไม่รู้ ผมที่ยืนรอตังทอนอยู่บริเวณเคาน์เตอร์คิดเงินก็ยกมือสวัสดีเขาทั้งที่ยังมีกล่องแซนวิชไข่ต้มอยู่ในมือ
“สวัสดีครับคุณฮิม”
“ซื้ออะไรน่ะปลาทอง แซนวิชหรอ” คล้ายว่าจะถามเพื่อชวนคุยมากกว่าหาคำตอบจริงจัง เพราะพอถามจบก็ไม่รอฟังแล้วหันไปสั่งกาแฟกับบาร์ริสตา “กาแฟดำไม่ใส่น้ำตาลนะ”
ผมรับเงินทอนมาแล้วหลีกออกไปจากเคาน์เตอร์ แต่ยังไม่ทันได้เดินจากไปท่านซีอีโอก็ชวนผมให้รอขึ้นไปพร้อมกัน แล้วจะทำอะไรได้ล่ะ ก็รอสิครับ ท่านบอกให้รอผมก็ต้องรอ ลูกปลาทอง เอ๊ย ลูกน้องอย่างผมจะไปขัดอะไรเจ้าของบริษัทได้
จะบอกว่ายังไงดี คือเกร็งขนาดนี้ครั้งสุดท้ายก็ตอนเดินเจออาจารย์ที่ปรึกษาโปรเจกต์ตอนมหา’ลัยแล้วงานที่สั่งแก้ยังไม่ได้แก้แต่ดันบังเอิญเจอแกแล้วแกดันถามถึง ทำไมผมต้องกลัวคุณฮิมด้วยวะ แต่ยังไงอะ ก็นี่คนสั่งจ่ายเงินเดือนปะวะ มันก็ต้องมีเกร็งๆ กันบ้าง
“แล้วเตรียมเวอร์ชันหน้าไปถึงไหนแล้ว” คุณฮิมรับกาแฟแล้วเริ่มออกเดินไปที่ลิฟต์ ผมรีบเดินตามไป เขาถามผมด้วยใบหน้าติดรอยยิ้ม คำถามที่ถามมาน่าจะหมายถึงแอปพลิเคชันเวอร์ชัน 7.0 ที่ผมกำลังเร่งเขียนยิกๆ อยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน
“ครับ เดี๋ยวผมรีบเอาผัง flow ไปให้ดูนะครับคุณฮิม” รู้สึกเหมือนตัวเองเพิ่งตอบตกลงเขาไปได้ไม่นาน ซึ่งมันก็ไม่นานจริงๆ อะเพราะเพิ่งคุยกับคุณฮิมเรื่องนี้ตอนตีหนึ่งที่ผ่านมาสดๆ ร้อนๆ วันนี้เอง “หรือถามพี่เมื่อย เอ๊ย คุณเมื่อยก็ได้ครับคุณฮิม”
อยากจะตบปากตัวเองเพราะติดเรียกพี่เมื่อย ซีทีโอของบริษัทหรือหัวหน้าสูงสุดในแผนกว่าพี่ กลัวคุณฮิมด่าว่าอาจเอื้อม ไม่รู้จักฟ้าสูงแผ่นดินต่ำ เพราะพี่เมื่อยก็เป็นทั้งซีทีโอและเพื่อนสนิทตั้งแต่สมัยเรียนของคุณฮิม
“เอ๊ย เรียกพี่ฮิมก็ได้ปลาทอง”
เอ่อ… ใครจะกล้าเรียกวะ
“ไม่เป็นไรดีกว่าครับ”
“เป็นดิ”
“...”
“พี่เป็นคนกดอนุมัติเงินเดือนเรานะรู้ปะ?”
เหวอ… เนี่ย ก็คุณฮิมเป็นแบบนี้ นิสัยแบบนี้ อยากได้อะไรต้องได้ ใครเขาจะไปกล้าขัดใจวะ ไอ้ปลาทองเอ๊ยรีบๆ ตามใจคุณฮิมเขาไปเดี๋ยวนี้เลย
“เอ่อ ครับคุณ เอ๊ย พี่ฮิม”
คุณฮิมไม่ตอบอะไรแต่ยกนิ้วโป้งให้ ลิฟต์มาพอดีเขาเดินเข้าไปก่อน ชั้นที่ผมและคุณฮิมทำงานคือชั้นเดียวกัน ผมนิ่งเงียบในลิฟต์ ขณะที่คุณฮิมฮัมทำนองเพลงเบาๆ อย่างอารมณ์ดี ลองเหลือบตาดู เขาก็ไม่ได้ใส่หูฟังไร้สายเพื่อฟังเพลงหรืออะไรนะ หรือว่าจะอารมณ์ดีนะ… ก็อาจเป็นได้แหละเพราะเมื่อวานมี High Stat นี่
พอออกจากลิฟต์ ผมก็เดินตามหลังเขาเงียบๆ และโต๊ะของผมถึงก่อนห้องส่วนตัวของคุณฮิม ผมก็เลี้ยวพรึบเข้าโต๊ะทำงานของตัวเองทันที ทั้งชั้นทำงานของผมเป็นชั้นเปิดโล่งและมีโต๊ะทำงานตั้งเรียงเป็นแถวๆ อยู่ตรงกลางฟลอร์ มีห้องประชุมอยู่สามห้องติดผนังด้านหนึ่ง และห้องส่วนตัวที่คุณฮิมไว้ใช้ทำงานกับท่านๆ C Level อยู่อีกหนึ่งห้อง ขณะที่ผมหย่อนก้นลงนั่งแล้วและกำลังเริ่มแกะซองแซนวิชออกเพื่อจะกินเป็นอาหารเช้าอยู่นั้นเอง ผู้ชายที่เดินนำมาก่อนและจากไปแล้ว จู่ๆ ก็เดินย้อนกลับมาหาผมที่โต๊ะ
“เอ้อ ปลาทอง” เขาเรียกผมอย่างรวดเร็ว สายตาเหลือบมองแซนวิชผมนิดหน่อยก่อนจะมองเลยไปยังต้นทำงานของผมที่มีต้นไม้ประดับเล็กๆ อยู่บนโต๊ะสองต้นคือจิ๋วหลิวกับแคระน้อย ไม่ใช่ชื่อพันธุ์หรอกนะ ชื่อที่ผมตั้งให้นี่แหละ ต้นไม้พวกนี้เป็นต้นไม้ที่ผมได้รับเป็นของขวัญจากพี่หมีน้ำตาลเมื่อวันเกิดที่ผ่านมา
“ค...ครับคุณฮิม” ผมสะดุ้งและเผลอตัวเรียกเขาอย่างเคย สายตาที่เขามองมาดูคล้ายไม่พอใจ คุณฮิมเป็นผู้ชายตัวสูง ไม่เซ็ทผม เขาสวมแว่นและหล่อระเบิดอย่างกับพวกโอปป้านักร้องเกาหลี ไอ้สายตาที่หรี่ลงเล็กน้อยนี่ถ้าสาวๆ ในออฟฟิศเห็นมีหวังหัวใจต้องเต้นตุ๊มๆ ต่อมๆ บ้างแหละ
“บอกไปแล้วนะว่าผมเป็นคนเซ็นเงินเดือน”
เออ รู้แล้วครับพี่ ขู่จัง คุณฮิมผู้อยากได้อะไรก็ต้องได้และใครๆ ก็ต้องจำยอมให้อย่างไม่มีข้อแม้ นี่มันคืออำนาจนิยมเป็นการปกครองแบบเผด็จการชัด คุณฮิมโปรดปรานการปกครองแบบนี้เหรอถึงได้ทำตัวเป็นจอมเผด็จการอย่างนี้
“พี่ฮิมมีอะไรหรือเปล่าครับ” ในที่สุดผมก็บังคับให้ตัวเองพูดตามใจเขาออกไปได้ อย่าถือโทษโกรธกันเลยนะครับคุณฮิม เมื่อกี้ยังดีๆ อยู่เลยตอนนี้กลับทำท่าโกรธๆ ซะอย่างนั้น
“ถ้าได้ยินคำว่าคุณฮิมอีกจะหักโบนัสนะ”
เออ ครับ รู้แล้วครับ จะไม่พลาดแล้ว!
แล้วคุณฮิมก็พูดธุระที่ทำให้ตัวเขาต้องเดินกลับมาหาผมอีกครั้ง “ผมว่าจะถามบุคคลอยู่พอดีว่าโต๊ะที่มีต้นไม้เยอะๆ นี่ต้นใคร เพิ่งรู้ว่าปลาทองรักต้นไม้นะเนี่ย”
ผมฟังแล้วก็เบนสายตากลับไปมองยังต้นไม้น้อยของผมทั้งสองต้น เยอะตรงไหนวะ… ทั้งหมดก็คือสองต้นถ้วน… โต๊ะข้างๆ ผม โต๊ะพี่คณิณนั่นสิเยอะจริงมีเป็นทิวแถวนับนิ้วมือเกินไปมากโข
“เอ่อ ครับ ผมชอบต้นไม้ครับ”
แต่คนรักชีวิต รักเงินเดือนอย่างปลาทองจะไม่ยอมตามใจคุณฮิมได้อย่างไรกันล่ะ ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ ปลาทองใช้เงินเก่งตลอด เพราะปลาทองคือคนจน คนจนแปลว่าไม่มีอิสรภาพทางการเงิน ปลาทองจะยอมเป็นทาสคุณฮิมเอง ถ้าคุณฮิมว่ายังไงปลาทองว่าตามกันแน่นอน
“ดีเลยปลาทอง พี่ฝากปลาทองเลือกต้นไม้ให้หน่อย อยากได้ต้นไม้วางที่โต๊ะน่ะ เลือกมาเลย แล้วเดี๋ยวจ่ายเงินให้ พอดีพี่ไม่ค่อยมีเวลา”
ฟังจบแล้วก็ได้แต่ถามตัวเองในใจว่าที่พูดมาทั้งหมดนี่คุณฮิมพูดเป็นประโยคบอกเล่าหรือประโยคคำสั่ง... แต่มันดูไม่มีช่องให้ไอ้ปลาทองได้ปฏิเสธอะไรได้เลย แล้วถามว่าปลาทองรู้จักต้นไม้กับใครเขาด้วยเหรอ ก็บอกแล้วไงว่าสองต้นนี้เป็นของขวัญจากพี่หมีน้ำตาล ผมไม่รู้จักต้นไม้สักต้น ถ้าจะรู้อะไรเกี่ยวกับต้นไม้ก็รู้แค่ว่าต้องรดน้ำให้จิ๋วหลิวกับแคระน้อยแล้วเอาไปวางตากแดดบ้างเท่านั้น ขณะที่ผมกำลังจะอ้าปากบอกว่าผมไม่แน่ใจว่าตัวเองจะเลือกได้ถูกใจคุณฮิมอยู่นั้นเอง เขาก็ตบบ่าผมสองทีปุๆ แล้วพูดว่า “พี่ฝากด้วยนะ” ด้วยสายตาและท่าทางเชื่อมั่นในตัวผมก่อนจะเดินจากไป ทิ้งผมไว้ที่โต๊ะทำงานของผมตามเดิม
เอ่อ…
ทุกคนว่าผมลองไปตั้งกระทู้ถามในพันทิปดีมั้ยครับว่าเจ้านายขอให้ซื้อต้นไม้ให้หน่อย คิดว่าต้นไม้อะไรดีครับ แล้วที่เขามาสั่งผมนี่เป็นเพราะเขาคิดว่าผมทำงานไม่คุ้มค่าเงินเดือนเขาหรือเปล่าครับ?

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 71 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

24 ความคิดเห็น

 1. #23 จักรพรรดิกรรไกรบิน (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2563 / 23:56
  อีเห็ด! ลั่นเลยตอนเจอปย. "โปรเจกต์" .... เราก็เป็นแบบนี้ 5555
  #23
  0
 2. #21 Aom20851 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2563 / 18:23

  สนุกงาบบ
  #21
  0
 3. #19 มะมะหม๊าววว (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2563 / 14:58
  วงวารน้องงงง.... พี่อย่ากดดันน้อง
  #19
  0
 4. #2 Ninja-26 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2563 / 17:34

  คือคุณฮิมเขาต้องการอะไรจากหนูผลาทองเรอะ อยากได้ของจากเขาเรอะถึงต้องให้หนูปลาทองซื้อให้ แบบว่าเป็นตัวแทนเวลาทำงานจะได้นั่งมองคิดถึงเธอแบบนี้

  #2
  1
  • #2-1 -Sunflower0102-(จากตอนที่ 2)
   24 พฤษภาคม 2563 / 23:38
   คุณเค้าร้ายค่ะ รอดูคุณฮิมจอมเผด็จการได้เลย ทีเด็ดเค้าเยอะค่ะ 555
   #2-1