EX | KRISYEOL ft.EXO | #EX_KY

ตอนที่ 8 : EX_07 (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 976
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 144 ครั้ง
  29 ม.ค. 62
เรามาถึงร้านเหล้าร้านประจำตอนเกือบๆ สามทุ่ม คนยังไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ผมกับไอ้ฮุนก็เลยรีบเข้าไปข้างในเพื่อจับจองที่นั่ง ร้านเริ่มเปิดเพลงR&Bเบาๆ และผู้คนที่ยังบางตาก็ทำให้บรรยากาศในตอนนี้ดีจริงๆ


เราถูกพาเข้าไปยังที่นั่งโซนเกือบในสุด เพราะมากันแค่สองคนก็เลยได้นั่งในโซนที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัว แต่นั่นมันก็ดีอยู่แล้วไงเพราะผมเองก็ไม่ค่อยชอบความวุ่นวายอยู่แล้ว


เป็นเพราะทำงานเหนื่อยมาทั้งวัน ไม่ใช่ดิ่ตั้งแต่ได้มาทำงานที่นี่และได้รู้ว่ามีประธานบริษัทคืออีพี่คริสชีวิตผมก็วิปลาสไปหมด มันทั้งเหนื่อยกาย เหนื่อยใจและเหนือสิ่งอื่นใดก็คือเหนื่อยที่ต้องมาคอยรับมือกับคนอย่างเขา เพราะงั้นการได้มานั่งดื่มกับเพื่อนรู้ใจในรอบหลายๆ เดือนก็ถือเป็นการได้ผ่อนคลายและทำให้ลืมเรื่องเฮงซวยในช่วงนี้ได้ดีทีเดียว


เราจัดการสั่งเครื่องดื่มและกับแกล้มอีกเล็กน้อยและในระหว่างที่รอให้ทุกอย่างมาเสิร์ฟผมก็ทวงถามถึงสาเหตุที่ทำให้ไอ้ฮุนหน้าใหญ่ใจโตถึงขึ้นที่ต้องพาผมมาเลี้ยงเหล้าแบบนี้ซ้ำอีกครั้ง


“ตกลงว่ามึงไปได้งานอะไรมาเนี่ย”


“คือกูอ่ะไปถ่ายงานให้แบรนด์เสื้อผ้าแบรนด์หนึ่งแล้วลูกค้าชอบงานของกูก็เลยจ้างต่อจนจบคอลเลคชั่นเลย แล้วประเด็นคือลูกค้าเงินดีมาก ได้งานนี้ไปนี่สบายไปอีกหลายเดือนเลยกู”


“เชี่ย โคตรดี” ผมอุทานออกมาด้วยความดีใจ ด้วยความที่เป็นเพื่อนกันมันก็ต้องรู้สึกดีอยู่แล้วที่เพื่อนไปได้สวยกับงานที่ทำ เราซัพพอร์ตกันและกันแบบนี้เสมอจนเหมือนเป็นพี่น้องแท้ๆ กันไปแล้ว


“เฮ้ย เดี๋ยวนะ เหมือนเจอลูกค้าเลยว่ะ” มันว่าแล้วก็เบนสายตาไปยังโต๊ะวีไอพีข้างๆ ที่เพิ่งมาใหม่ และทันทีที่ผมเบนสายตาตามไปและได้เห็นผู้มาใหม่ บรรยากาศดีๆ ทั้งหมดที่สั่งสมมาตั้งแต่แรกก็พังทลายแบบไม่มีชิ้นดี


ไอ้เชี่ยพี่คริส!!!


 

ไม่เคยเชื่อมาก่อนว่าโลกกลมจนกระทั่งได้มาเจอแฟนเก่ามากินเหล้ากับแฟนใหม่ ส่วนผมเองก็มากับแฟนใหม่กำมะลออย่างไอ้ฮุน แล้วโลกแม่งก็ยิ่งกลมเข้าไปใหญ่เมื่อแฟนเก่าและแฟนใหม่ของเขาเดินเข้ามาทักผมหน้าตาเฉย


“เอ่อ สวัสดีครับท่านประธาน สวัสดีครับคุณแบคฮยอน” แม่งเดินเข้ามากดดันแพ็คคู่แบบนี้แล้วกูจะทำอะไรได้นอกจากก้มหัวทักทายตามประสาผู้น้อย


“ที่แท้แฟนของคุณเซฮุนก็คือคุณพนักงานใหม่นี่เอง บังเอิญจังเลยนะครับ” บังเอิญเหรอ ผีผลักมากกว่าล่ะสิไม่ว่า ลูกค้าไอ้ฮุนมีเป็นล้านคนทำไมต้องมาเป็นแฟนใหม่ของไอ้พี่คริสด้วย แล้วร้านเหล้าก็มีเป็นร้อยร้านทำไมจะต้องมาเจอกันในวันที่ผมตัดสินใจออกมาท่องราตรีในรอบหลายเดือนแบบนี้


“ผมชวนพี่คริสมาเลี้ยงฉลองที่ทำคอลเลคชั่นใหม่เสร็จ คุณเซฮุนล่ะครับ” ผมเข้าใจว่าแฟนใหม่พี่คริสเป็นคนอัธยาศัยดี แต่ก็ไม่คิดว่าจะดีเลิศประเสริฐศรีขนาดนี้ไงโว้ย แค่เจอช่างภาพที่ถ่ายรูปให้ทำเหมือนเจอเพื่อนสนิทที่ไม่เจอกันมาสามสิบปีอย่างงั้นแหละ


“ผมก็มาเลี้ยงฉลองที่ทำงานนี้เสร็จเหมือนกันครับ” ผมปล่อยให้เป็นหน้าที่ของไอ้ฮุนที่จะคุยกับคุณลูกค้าของมัน และทำเพียงแค่ยืนลอยหน้าลอยตา พยายามไม่สนใจสายตาที่มองมาของไอ้แฟนเก่า


“ถ้าอย่างงั้นไม่รบกวนแล้ว ขอตัวนะครับ” คุณแบคฮยอนก็ยังเป็นความสดใสเป็นเหมือนพระอาทิตย์เคลื่อนที่ได้เสมอแหละ เพราะเขาเป็นคนเดียวที่ยังสดใสอยู่ได้ภายใต้สถานการณ์ชวนอึดอัดแบบนี้


ผมไม่รู้ว่าเขาดูออกไหมว่าไอ้ฮุนกำลังแสดงละครอยู่ เขารู้มั้ยว่าแฟนของเขาที่ยืนอยู่ข้างหลังกำลังใช้สายตาร้ายกาจแบบนั้นจับผิดผมอยู่ และผมกำลังทำหน้ากลืนไม่เข้าคายไม่ออกแค่ไหนที่เราต้องมาเจอกันในสถานการณ์แบบนี้


มนุษย์แฟนเก่าและแฟนใหม่จากไปแล้วแต่ความซวยในคืนนี้ของผมก็ยังไม่จบไม่สิ้นง่ายๆ เพราะต่อให้เขาจะไปแต่ทั้งคู่ก็ยังนั่งที่โต๊ะใกล้ๆ จนเราสามารถมองเห็นกันได้ชัดเจน และผมก็ยังไม่รอดพ้นจากสายตาจับผิดคู่นั้นอยู่ดี


ผมแม่งโดนอีพี่คริสจับโป๊ะได้แน่ๆ ผมยิ่งเป็นพวกโกหกใครไม่เก่งด้วย ที่บอกเขาไปวันนี้ว่ากำลังคบกับไอ้ฮุนพนันได้เลยว่าคนฉลาดเป็นกรดอย่างเขาไม่มีทางเชื่อน้ำมนต์เด็กเลี้ยงแกะอย่างผมแน่ๆ ถึงเราจะเลิกกันไปแต่ผมก็มั่นใจว่าเขามีเซ้นส์ในการจับโกหกที่ดี และถ้าคืนนี้ผมเล่นละครตบตาไม่เก่งจะต้องโดนเขาจับได้แน่ๆ ว่าโกหก ผมยังไม่มีคนใหม่และยังคงเป็นปาร์คชานยอลคนโง่งมงายที่เอาแต่คิดถึงแฟนเก่าอย่างเขา


“ซวยละ” ไอ้ฮุนพูดแค่นั้นเมื่อเรานั่งลงที่โต๊ะ และถึงมันจะไม่พูดผมก็รู้อยู่เต็มอกแล้วโว้ยว่าสถานการณ์อย่างตอนนี้เขาเรียกว่าซวย


“เออ แล้วที่ซวยไปกว่านั้นก็คือกูเพิ่งจะไปขิงใส่เขาวันนี้ว่ากำลังคบกับมึง เรารักกันมากแล้วมึงก็ดูแลกูดีมากด้วย แม่งโป๊ะแตกสัดๆ” ผมยกแก้วเหล้าในมือขึ้นกระดกอั่กๆ เพื่อย้อมใจ ในเมื่อทำอะไรไม่ได้ก็ดื่มให้เมาแล้วแกล้งตายไปเลยละกัน


“เอาน่า ทำเฉยๆ ไป มันแม่งจับผิดอะไรเราไม่ได้หรอก อย่าไปเกร็ง” ไอ้ฮุนตบบ่าผมปุๆ เพื่อจะปลอบใจแล้วก็ไม่รู้เป็นเพราะเหล้าแก้วนั้นหรือสัมผัสจากมันที่ทำให้ผมเริ่มผ่อนคลายลงได้อย่างน่าเหลือเชื่อ “แล้วตกลงว่าวันนี้มันทำอะไรมึงบ้าง ไหนเล่ามาดิ”


ผมค่อยๆ เรียบเรียงเหตุการณ์วันนี้แล้วเล่าให้ไอ้ฮุนฟัง และมันก็เอาแต่นั่งขำให้กับความขี้เอาชนะเป็นเด็กๆ ของผม ผมกำชับให้มันช่วยสวมบทบาทเป็นแฟนกำมะลอให้เพื่อไม่ให้ไอ้พี่คริสจับได้ และไอ้เจ้าของรางวัลตุ๊กตาทองจากทุกสถาบันอย่างมันก็รับปากอย่างแข็งขัน


ความเป็นธรรมชาติของไอ้ฮุนทำให้ผมผ่อนคลาย บวกกับได้แอลกอฮอล์ดีกรีแรงมาย้อมใจให้ลืมความกังวลใจไปได้ชั่วขณะ ผมเริ่มดื่มได้อย่างคล่องคอขึ้น เริ่มรู้สึกเหมือนเหล้าที่เขาว่าขมเป็นแค่น้ำหวานธรรมดาๆ เริ่มพูดมากแบบปากไม่มีหูรูด เริ่มสนุกไปกับมุกตลกฝืดๆ ของไอ้ฮุน เริ่มเล่นอะไรไร้สาระ และที่สำคัญก็คือเริ่มสนใจไอ้คู่รักแห่งปีที่นั่งซบกันอยู่ที่โต๊ะข้างๆ น้อยลง50%
“เด็กคนนั้นทำงานให้แบคเหรอ ทำไมพี่ไม่เห็นรู้มาก่อนเลย” เป็นเพราะปกติแบคฮยอนเป็นเด็กน่ารักและมักจะเล่าเรื่องในที่ทำงานให้ผมฟังเสมอๆ มันก็เลยค่อนข้างน่าแปลกใจที่ตอนนี้เขามีช่างภาพคนใหม่แต่ไม่ยักจะบอกผม


“ก็พักนี้เราไม่ค่อยมีเวลาได้เจอกันเลยหนิครับ ผมเองก็ยุ่งอยู่กับคอลเลคชั่นใหม่ส่วนพี่คริสก็งานยุ่งเหมือนกัน ก็กะว่าจะมาเล่าให้ฟังวันนี้แหละครับ” เขาว่าแล้วก็เงยหน้าขึ้นมาฉีกยิ้มกว้างเหมือนลูกหมาตัวเล็กๆ ให้ผม รอยยิ้มของแบคฮยอนเป็นอะไรที่ทำให้ผมต้องยิ้มตามเสมอ และกับวันนี้ก็ไม่ใช่ข้อยกเว้นอีกเช่นกัน


“เขาเป็นยังไงบ้าง”


“ก็ดีนะครับ ตั้งใจทำงานแล้วก็ฝีมือดีใช้ได้เลย” ผมแกล้งถามไปงั้นๆ แต่ไม่ได้บอกให้แบคฮยอนรู้หรอกนะว่าเรารู้จักกันมาก่อน ทั้งกับช่างภาพคนใหม่ของเขาและพนักงานใหม่ของผมด้วย


แล้วแบคฮยอนก็เริ่มเล่าเรื่องราวสนุกๆ เกี่ยวกับงานของเขา และอัพเดตชีวิตส่วนตัวทั่วไปให้ผมฟังเหมือนทุกครั้ง และผมก็มีหน้าที่เป็นผู้ฟังที่ดีให้เขา เป็นเพราะในร้านเสียงค่อนข้างดังเราก็เลยย้ายมานั่งฝั่งเดียวกันเพื่อให้พูดคุยกันได้ง่ายขึ้น จากโต๊ะวีไอพีตรงนี้ผมมองเห็นเด็กสองคนนั้นได้อย่างชัดเจน


พวกเขาไม่ได้สนใจเราหรอก เหมือนกับที่แบคฮยอนก็ไม่ได้สนใจเขาเหมือนกัน ผมเองก็ไม่ได้สนใจแต่ไม่รู้ทำไมถึงละสายตาจากเด็กตาโตคนนั้นไม่ได้ซะที


จะว่าผมจับผิดก็ได้เพราะยังไม่อยากเชื่อง่ายๆ ว่าเด็กสองคนนั้นจะคบกันจริง ถึงแม้ว่าเขาจะดูเข้ากันได้ดีและเมื่อเย็นตอนเห็นเขาขับรถออกไปด้วยกันผมก็เกือบเชื่ออย่างสนิทใจแล้วว่าชานยอลกับเซฮุนเป็นแฟนกันจริงๆ


แต่พอได้มาเห็นสีหน้ากลืนไม่เข้าคายไม่ออกของชานยอลตอนที่เราเจอกัน ผมก็เริ่มกลับมาคิดเข้าข้างตัวเองอีกครั้งว่าชานยอลกำลังโกหก ถึงจะดูโตและเก่งกาจขึ้นแค่ไหนแต่ดวงตากลมๆ คู่นั้นก็ไม่เคยปกปิดได้เวลามีเรื่องอะไรในใจจริงๆ


ผมยังคงฟังแบคฮยอนพูดเจื้อยแจ้วต่อไป และตอบสนองเขาในบางจังหวะ ในขณะที่สายตาเอาแต่จับจ้องอยู่ที่เด็กสองคนนั้น ชานยอลคงเริ่มเมาแล้วถึงได้พูดพล่าม แล้วก็หัวเราะไร้สาระแบบนั้นไม่หยุด เซฮุนเล่าอะไรซักอย่างและชานยอลก็หัวเราะลั่นพร้อมกับทุบโต๊ะด้วยความชอบใจเหมือนที่เขาชอบทำเวลาที่ขำอะไรมากๆ


สายตาที่ชานยอลมองเซฮุนมันเต็มไปด้วยความจริงใจอย่างที่เพื่อนสนิทจะมีให้กัน แต่สายตาที่เซฮุนมองชานยอลมันกลับลึกซึ้งและดูมีความหมายเหมือนซ่อนอะไรบางอย่างไว้ และสันชาตญาณลูกผู้ชายด้วยกันก็บอกว่ามันคือความรัก


ผมไม่รู้นะว่าชานยอลคิดยังไงแต่ค่อนข้างมั่นใจว่าเจ้าเด็กหน้าเดียวนั่นต้องกำลังตกที่นั่งแอบรักเพื่อนสนิทแน่นอน นั่งสังเกตการณ์เงียบๆ อยู่ตรงนี้ไม่นาน ชานยอลก็ลุกไปเข้าห้องน้ำ และบางอย่างก็สั่งการให้ผมลุกเดินตามไปโดยไม่ต้องคิด ถ้าอยากจะเค้นเอาคำตอบที่สงสัยมันก็ต้องเค้นเอาตอนที่ชานยอลกำลังเมาเนี่ยแหละ


“แบค พี่คริสไปเข้าห้องน้ำนะ”


“ครับ ผมก็ว่าจะลุกไปคุยเรื่องงานกับเซฮุนอยู่พอดี” เข้าใจว่าพาร์ทเนอร์คู่ใหม่คงมีอะไรอยากคุยกันหลังงานชิ้นใหญ่เสร็จสิ้นผมก็เลยพยักหน้ารับง่ายๆ ดีเหมือนกันที่แบคฮยอนไปคุยธุระกับเด็กนั่น เจ้าลูกหมาหวงก้างจะได้ไม่ตามมาขัดขวางผม

 

ผมมายืนดักรอเด็กอวดดีอยู่ที่หน้าห้องน้ำและไม่นานเขาก็ออกมา ชานยอลเมินผม ทำเหมือนผมเป็นอากาศธาตุแล้วก็เดินผ่านหน้าผมไปง่ายๆ เหมือนผมไม่ได้ยืนอยู่ตรงนี้


ผมเดินตามไปคว้าแขนเขาแล้วก็ลากออกไปคุยที่บันไดหนีไฟแบบหน้าด้านๆ เขาไม่ได้ขัดขืนตอนโดนผมฉุดกระชากแต่พอไปถึงบันไดหนีไฟได้น้องก็สะบัดแขนออกเหมือนรังเกียจผมเต็มทนทันที


“ขอคุยด้วยหน่อย”


“ว่ามาครับ” ชานยอลดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นจริงๆ น่ะแหละ ผมขอคุยด้วยและเขาก็แค่ตอบตกลงง่ายๆ แบบผู้ชายคูลๆ ถึงแม้ว่าในตากลมๆ คู่นั้นมันจะมีแต่คำว่ารังเกียจแต่ชานยอลก็ยังยอมคุยกับผม ไม่ได้อาละวาดหรืองอแงเหมือนที่เคยเป็น


“เรื่องเซฮุน โกหกพี่หรือเปล่า” ผมถามออกไปตรงๆ แบบไม่อ้อมค้อมไม่แม้แต่จะเกริ่นนำด้วยซ้ำไป เพราะชานยอลคนใหม่เป็นผู้ใหญ่พอที่ผมจะพูดอะไรตรงๆ ด้วยได้ และผมเองก็เป็นผู้ใหญ่พอที่จะพูดอะไรที่ตรงใจตัวเองด้วย


“โกหกเรื่องอะไรครับ”


“เรากับเซฮุนไม่ได้คบกันจริงๆ ใช่มั้ย”


“ผมว่าผมเคยบอกไปแล้วนะ ถามอีกทำไมครับ”


“แต่พี่ไม่เชื่อไง การกระทำของเรามันไม่ใช่เลยชานยอล พี่รู้จักนายมานานทำไมจะดูไม่ออกว่าสายตาที่นายมองเซฮุนมันไม่ใช่ความรัก” ชานยอลไม่ได้หลบสายตาตอนที่ผมพูดมัน เขาไม่ได้สะทกสะท้านกับสิ่งที่ผมพูด เด็กตาโตเพียงแค่ขมวดคิ้วด้วยความรำคาญใจเท่านั้น


“ผมกับเซฮุนเรากำลังคบกันจริงๆ พี่จะไม่เชื่อก็แล้วแต่พี่เลยครับ ผมไม่มีอะไรจะพูดแล้ว” ใจผมหล่นไปอยู่ที่ตาตุ่มเลยให้ตายเถอะ ผมอุตส่าห์มั่นใจว่าอ่านใจเขาออก คิดว่ารู้จักเขาดีกว่าใคร แต่ชานยอลกลับทำลายความมั่นใจของผมด้วยการพูดมันออกมาง่ายๆ ไม่ได้หวั่นไหวกับสิ่งที่ผมพูดแม้แต่น้อย


“นายจะหลอกใครก็ได้แต่นายหลอกพี่ไม่ได้หรอกนะชานยอล” ถึงจะโดนแฟนเก่าตอกกลับมาจนหน้าหงายแบบนั้นแต่ผมก็ยังหน้าด้านหน้าทนที่จะเค้นเอาความจริงจากเขาอยู่ อาจจะเรียกว่ามั่นหน้าก็ได้ แต่ผมเชื่อสันชาตญาณลูกผู้ชายของตัวเองมากกว่าท่าทีแข็งกร้าวที่แสดงออกมาของชานยอล


“ถ้าพี่อยากจะคิดแบบนั้นก็ตามใจ งั้นผมก็ไม่มีอะไรจะพูด ขอตัวนะครับ” ชานยอลคนใหม่คือคนที่พูดอะไรแล้วทำจริง เพราะงั้นกับตอนนี้ที่เขาพูดว่าจะไปเขาก็เดินไปจริงๆ มันกะทันหันเสียจนผมต้องยกมือขึ้นคว้าแขนเขาไว้เพื่อรั้งไม่ให้ชานยอลเดินหนี


“ถึงนายจะหนีพี่วันนี้แต่พี่ก็จะไม่หยุดหาความจริงเรื่องนี้หรอกนะ พี่จะสืบจนรู้ให้ได้ว่านายไม่ได้คบกับเซฮุน”


“แล้วถ้าผมไม่ได้คบจริงแล้วพี่จะทำไม จะมาตามสืบเรื่องผมทำไมเหรอครับ ในเมื่อไม่ว่ายังไงเราก็ไม่ได้จะกลับมาคบกันอยู่แล้ว ทีพี่ยังมีแฟนใหม่ได้แล้วทำไมผมจะมูฟออนบ้างไม่ได้ล่ะครับ ต้องให้ผมจมอยู่กับความรักเฮงซวยของพี่ไปจนวันตายเลยหรือไง” อาจจะเคยเป็นผมที่เป็นฝ่ายตะคอกใส่ เป็นฝ่ายทำให้ชานยอลต้องเสียใจ แต่วันนี้มันไม่ใช่ ชานยอลเป็นฝ่ายระเบิดอารมณ์ใส่จนผมต้องเป็นฝ่ายหน้าชาซะเอง แล้วมันก็จุกใช้ได้เลยล่ะครับ จุกซะจนผมไม่กล้าแม้แต่จะเอื้อมมือไปรั้งคนที่กำลังเดินจากไปอีกเลย


ผมปล่อยให้อดีตคนรักเดินจากไปและทิ้งผมไว้กับคำถามมากมายจากเขา คำถามที่กระแทกใจจนผมต้องกลับมายืนทบทวนตัวเองอีกครั้งว่าจะตามตื้อเขาไปทำไมในเมื่อก็ไม่ได้อยากจะกลับไปคืนดีกับเขาอยู่แล้ว นั่นน่ะสินะ ผมจะอยากรู้เรื่องของเขาไปทำไมวะในเมื่อเด็กคนนั้นเป็นแค่แฟนเก่า เป็นอดีตที่ผมไม่ได้คิดจะกลับไปรื้อฟื้นอยู่แล้ว อีกอย่างผมก็มีแบคฮยอนอยู่แล้วทั้งคน ผมก็ควรจะปล่อยให้ชานยอลได้ไปมีใครที่เขาต้องการป่ะ แล้วที่ผมยังตามตอแยเขาอยู่แบบนี้มันเพราะอะไร หวังว่าคงจะไม่ใช่เพราะผมยังรักเขาอยู่หรอกนะ


ขอให้ไม่ใช่ก็แล้วกัน...

 

 

TBC

 

 

50% talk : ไปรู้ก ทำให้พี่มันรู้ว่าหนูรักกับเซฮุนแค่ไหน

100% talk : มึงยังรักน้องอยู่จ่ะอีพี่คริส ที่ตามตอแยเขาก็เพราะมึงยังรักน้องอยู่รู้ตัวซะบ้าง! 555555555555


สกรีมได้จ้า #EX_KY จ้าา พูดไปหลายทีแล้วจ้า ถ้าจำไม่ได้ก็ย้อนไปดูได้จ้าาาา 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 144 ครั้ง

710 ความคิดเห็น

 1. #624 CyL.27 (@tiraporn0031) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 1 กันยายน 2562 / 02:27
  อ่าว เลวนิ
  #624
  0
 2. #572 Look Pear Meigeni (@lookpear90) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2562 / 00:05
  จะอะไรก้อเถอะนะอิพิคริส ก้อทำตัวให้ดีๆหน่อย ชริ!!! อิน!!!
  #572
  0
 3. #376 Stephaniex (@Stephaniex) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 เมษายน 2562 / 02:12
  ไปคุยกับตัวเองก่อนไป๊!!!
  #376
  0
 4. #356 khaw0593 (@khaw0593) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 24 มีนาคม 2562 / 14:20

  พี่คริสต้องกลืนน้ำลายตัวเอง
  #356
  0
 5. #242 หนีตามจุนซู (@bennypencass) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 / 02:19
  สรุปยังไงคะพี่ ยังรักหรือไม่รัก เอาให้ดีๆน้า เพราะถ้าผิดคำพูดนี่ไม่ใช่แค่กลืนน้ำลายตัวเองนะ ต้องเรียกว่ากลืนน้ำลายบวกขี้ฟันด้วยเลยอ่ะ 5555555
  #242
  0
 6. #240 PS1992 (@PS1992) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:14

  น้องยอลสู้เค้าลูกอย่าไปยอมอีพี่มัน ทำไว้เยอะ เอาคืนให้เข็ดไปเลย ส่วนพี่ก็นะ มีน้องแบคแล้วยังจะมาแกล้งลูกแม่อีก ใจนึงก็สงสารแบคเลย
  #240
  0
 7. #237 Charine1 (@Charine1) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:23
  รู้สึกรึยังว่ามันเจ็บปวดแค่ไหนกับการที่คนรักตะคอกหรือระเบิดอารมณ์ใส่ รู้สึกมั้ยเอ่ย แล้วที่ตามน้องแบบนี้คือคิดอะไรอยู่คะพี่คริส ยังรักน้องอยู่ล่ะสิ เห้ออออ ตัวเองมีแฟนใหม่ไปแล้วก็ให้น้องมูฟออนบ้างเด้อ แฟร์ๆกันหน่อย เคืองแทนลูกเลย 55555
  #237
  0
 8. #236 mecharui (@mecharui) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 31 มกราคม 2562 / 23:19
  พี่คริสกับแบคเปนอะไรกันอ่ะ คือพี่คริสรักน้องจริงๆใช่มั๊ยยย
  #236
  0
 9. #235 LarLar52 (@LarLar52) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 31 มกราคม 2562 / 19:44

  รู้สึกสะใจยังไงไม่รู้น้องยอลต้องสู้นะคะเอาให้ อพค เจ็บปวดเหมือนกับหนูบ้างไปคบกับเซฮุนจริงๆเลยคะน้องยอล....เป็นกำลังใจให้นะคะไรท์เตอร์.สู้ๆนะ
  #235
  0
 10. #234 eaipcy77 (@eaipcy77) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 31 มกราคม 2562 / 03:10
  จะอะไรกับน้องหนักหนาเริ่มรำอิพี่คริสแล้วนะ
  #234
  0
 11. #233 RainbowKrisYeol (@rainbowky) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 30 มกราคม 2562 / 07:26
  เอออออ น้องพูดถูกมาก จะคบจริงไม่จริงแล้วมันจะทำไม เกี่ยวไรกับพี่คริสล่ะ ทำไมน้องจะมีใหม่บ้างไม่ได้ ตัวเองยังนัวเมียใหม่ให้น้องดูเลย
  #233
  0
 12. #231 BTenXOXO (@etenether) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 30 มกราคม 2562 / 04:50

  ไม่อยากให้เซฮุนเจ็บเลยอ่ะ เปลี่ยนฟิคจากคริสยอลเป็นฮุนยอลเลยได้ไหม หมั่นไส้พี่คริส

  #231
  0
 13. #227 Zalley0061 (@KOokookai5892) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 29 มกราคม 2562 / 22:53

  อิพี่คริส! สมควรล้ะที่โดนน้องตอกใส่หน้าจังๆ เอ้อไม่คิดจะกลับมาคบล้ะมาตอแยทำไม ถ้าชอบก้จีบใหม่ถ้ายังรักก็ไปขอโอกาสถ้ายังแคร์ก็อย่าไปทำร้ายความรู้สึกถ้ายังคิดถึงก็บอกน้องไปตรงๆ ชานยอลดูแกร่งขึ้นแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าความรักที่เคยมีให้พี่คริสจะหายไปเลย ไรท์สู้ๆน๊าา เปนกำลังใจให้จ้าาา
  #227
  0
 14. #226 parknamsung (@noeysung) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 29 มกราคม 2562 / 20:46

  เห้ย อพค.เธอกำลังหลอกใจตัวเองอยู่นะ ฮืออออ

  #226
  0
 15. #225 Peace-_-Peach (@Peace-_-Peach) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 29 มกราคม 2562 / 18:27
  ถ้ารักชานยอลอยุ่ก็ผิดกับแบคฮยอนอีกคนนะคะ แถมยังกันท่าเซฮุนด้วย ตัวแปลของเรื่องทั้งหมดคืออีพี่คริสเลย
  #225
  0
 16. #224 BunnyCY (@BunnyCY) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 29 มกราคม 2562 / 18:27
  ชานยอลเก่งมากที่ตอกหน้าคนพี่ไปจนหน้าหงายไปไม่เป็นเลย ถามตัวเองให้ดีๆนะพี่คริสว่าจะมาตามเขารังตื้อ กวนประสาทน้องทำไม เพราะถ้าแกให้คำตอบตัวเองไม่ได้ บางทีมันก็อาจจะสายไปก็ได้
  #224
  0
 17. #223 pzikbac (@naal) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 29 มกราคม 2562 / 18:08
  ค่ะ ถ้าไม่อยากกลับไปคบก็ไม่ต้องสืบค่ะ อพค แต่ที่จะสืบนี่เพราะอะไรน้าาาา?? /// ระวังเหอะ นานไปมากกว่านี้น้องอาจจะไม่เหลือใจเลยย
  #223
  0
 18. #222 Peace-_-Peach (@Peace-_-Peach) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 29 มกราคม 2562 / 17:11
  สม น้ำ หน้า คำโตๆ
  #222
  0
 19. #221 Happinesš (@real_ann1999) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 29 มกราคม 2562 / 16:36
  เลือกทีมไม่ถูกเลยค่ะ อุแงงงงงงง พี่คริสยังรักน้องอยู่แน่ๆ แต่พี่ยังไม่รู้ตัวอะ ส่วนคนน้องก็ยังรักพี่เค้าอยู่ ไหนจะเซฮุนเฟรนโซนอีก แบคฮยอนอีก ㅠㅠㅠ
  #221
  0
 20. #220 JdjhHdjf (@JdjhHdjf) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 29 มกราคม 2562 / 15:33
  เปลี่ยนทีมทันไม่
  #220
  0
 21. #219 GalaxyRose (@kimpro) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 29 มกราคม 2562 / 15:21
  พี่คริสทำแบบนี้ไม่ต่างอะไรจากหมาหวงก้างเลยนะ คิดว่าไม่ได้รักเขาแล้วไม่ต้องมาหาคำตอบอะไรละ กลับไปสนใจคนของพี่จะดีกว่านะ
  #219
  0
 22. #218 Park_Ployyeol (@Park_Ployyeol) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 29 มกราคม 2562 / 15:18
  อะไรอ่ะ หวงก้างหรอพี่คริส ทำมาปากแข็งจะหาความจริง หาความจริงในฐานะอะไรอ่ะ สมน้ำหน้าอ่ะเอาตรงๆที่ชานยอลพูดใส่พี่คริสไปแบบนั้น แต่แบบเี่คริสเหมือนคนหลอกตัวเองว่าไม่ได้คิดอะไรกับชานยอลแล้ว แต่จริงๆเชื่อสิว่ายังรักอยู่ แต่ปากแข็ง เหอะ ชานยอลเอาคืนหนักๆเลยลูก ให้อิพี่รู้ใจตัวเองสักทีว่าตัวเองพลาดทำสิ่งดีๆหล่นหายไปจากชีวิต
  #218
  0
 23. #217 pudsalin (@pudsalin) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 29 มกราคม 2562 / 14:44

  พี่คริสยังรักน้องอยู่ค่ะ ดูออกนะ! คือพี่อย่าหลอกตัวเองเลย จะมีแฟนเก่าที่ไหนมานั่งจับผิดแฟนเก่าตัวเองอะ นอกจากยังมีเยื่อใยอยู่ แต่เซฮุนนี่คิดกับน้องเกินเพื่อนแน่ๆ
  ปล.เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆค่ะ
  #217
  0
 24. #216 Zero1106 (@Zero1106) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 29 มกราคม 2562 / 14:43
  เอาเวลาไปสนใจแฟนใหม่แกนะคริส สนใจแต่แฟนแกอะ เข้ากันได้ไม่ใช่เหรอ ก็บอกเองหนิว่าแบคเป็นคนน่ารัก ใช่ถ้าเขาน่ารักก็รักเขาก็ถูกแล้ว อยู่ด้วยแล้วสบายใจไม่ใช่เหรอ //เขาไม่เหมือนแฟนเก่าจอมงี่เง่าแบบชานยอลหรอก ชานยอลทั้งงี่เง่าเอาแต่ใจ ชอบใช้แต่อารมณ์ น้องมันมีข้อเสียเยอะแยะ เลิกกับน้องได้อะดีแล้ว ปล่อยให้น้องไปเจอคนที่รับตัวตนจริงๆของน้องได้ ปล่อยให้น้องมีความสุขกับอะไรก็ได้ ที่ไม่ใช่อดีตเฮงซวยที่จ้องจะหาเรื่องตลอดเวลาแบบนี้ แกน่าจะดีใจนะคริสที่ได้เป็นอิสระจากชานยอลนะ//

  ปล่อยชานยอลไปก็ดีแล้ว เปลี่ยนทีมไปฝั่งฮุนยอลแทนได้มั้ย อยากแบนพระเอกสักพัก555555
  #216
  0
 25. #215 eaipcy77 (@eaipcy77) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 26 มกราคม 2562 / 11:54
  ดีมากลูกอย่าไปสนใจอพค.
  #215
  0