EX | KRISYEOL ft.EXO | #EX_KY

ตอนที่ 5 : EX_04 (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,109
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 136 ครั้ง
  25 ธ.ค. 61
การประชุมครั้งแรกในฐานะพนักงานที่นี่ของผมกำลังจะเริ่มต้นขึ้น วันนี้มีการประชุมสรุปผลการทำงานในรอบสามเดือนของแผนกHR และมันก็คงจะไม่เป็นไรถ้าท่านประธานไม่เข้ามาร่วมประชุมกับพวกเราด้วย มันเป็นธรรมดาที่ประธานบริษัทจะต้องมาร่วมฟังการสรุปผลงานของแต่ละแผนก และผมก็พยายามจะคิดแบบนั้น คิดว่ามันคงไม่เป็นไร มีพี่ๆ ในแผนกอยู่ด้วยตั้งมากมายเขาคงจะหาเรื่องแกล้งอะไรผมไม่ได้หรอก


แต่พี่คริสก็คือพี่คริสไง ขนาดว่ามีพี่ๆ ในแผนกร่วมโต๊ะประชุมกับเราตั้งหลายคนไอ้ประธานบริษัทโรคจิตนั่นก็ยังไม่วายหาเรื่องมากลั่นแกล้งผมได้อีก


“อย่างที่ทราบกันว่าเดือนหน้าบริษัทเราจะมีการพิจารณาเลื่อนขั้นเงินเดือน ผมอยากได้ประวัติการขึ้นเงินเดือนของพนักงานย้อนหลังห้าปีเพื่อจะได้เอามาประกอบการตัดสินใจว่าปีงบประมาณต่อไปเราจะปรับขั้นเงินเดือนยังไงบ้าง รบกวนคุณยูจินช่วยจัดการให้หน่อยนะครับ” ไอ้มาดท่านประธานของเขาน่ะดูไปมันก็น่าเชื่อถือดีเหมือนกัน แล้วในระหว่างการประชุมเขาก็เป็นมืออาชีพและไม่ได้มาสนใจอะไรกับพนักงานใหม่อย่างผม จนผมรู้สึกโล่งใจและแอบให้คะแนนบวกกับเขาไปหนึ่งดาวที่ถึงแม้นอกเวลางานไอ้แฟนเก่าเฮงซวยจะชอบหาเรื่องทะเลาะกับผมแค่ไหนแต่ในเวลางานเขาก็คือท่านประธานที่น่าเคารพนับถือคนหนึ่ง


“แต่ท่านประธานคะ ช่วงนี้ที่แผนกกำลังยุ่งๆ กับการทำประวัติพนักงานใหม่ พี่เกรงว่า...” พี่ยูจินหัวหน้าแผนกของผมรีบต่อรอง สังเกตจากสีหน้าเธอคงจะคิดว่าไอ้ท่านประธานนี่มันช่างงี่เง่าและเอาแต่ใจสิ้นดี คนในแผนกก็มีอยู่เท่านี้แถมงานที่มีก็ล้นมือพอแล้ว ยังจะมีหน้ามาให้ตรวจสอบประวัติเงินเดือนบ้าบออะไรอีก


“ก็พนักงานใหม่ไงครับ ผมรู้ว่าทุกคนในแผนกน่ะมีงานล้นมือกันหมดแล้ว ให้เด็กใหม่ตรวจสอบให้ก็ได้ เขาจะได้เรียนรู้งานไปในตัวด้วย” กล้องทุกตัวสปอร์ตไลท์ไฟทุกดวงและสายตาทุกคู่ของพนักงานในห้องแทบจะหันมาทางผมเป็นตาเดียวกัน เมื่อท่านประธานโยนงานมาใส่เด็กใหม่อย่างผมกะทันหันแบบนี้ แล้วก็ไม่ใช่การโยนแบบธรรมดาด้วยไง แต่เป็นการโยนโครมลงมาที่กลางกบาลจนคนโดนกระทำอย่างผมถึงกับมึนงงไปชั่วขณะ คือแค่เรียนรู้งานในแผนกอย่างเดียวก็สมองบวมแย่แล้วไง นี่ยังต้องมาทำงานเหลวไหลของไอ้หัวหน้าไร้สาระนี่อีก บอกผมทีนี่มันเรื่องบ้าบออะไร้...


“เอ่อ ว่าไงจ้ะชานยอล...” พี่ยูจินหันมาขอความเห็นจากผมอย่างไม่แน่ใจ เธอขัดคำสั่งท่านประธานไม่ได้แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นห่วงผม งานนี้เป็นงานใหญ่และยากถ้าเทียบกับความสามารถของพนักงานใหม่ ไม่แปลกที่พี่ยูจินจะไม่สบายใจที่ต้องปล่อยให้ผมทำงานนี้คนเดียว


“...” ผมได้แต่มองตอบหัวหน้าแผนกแล้วส่งยิ้มน้อยๆ ไปให้ ไม่อยากให้เธอลำบากใจแล้วก็ไม่อยากตกเป็นเป้าสายตาของทุกคนนาน ยิ่งแววตาคาดคั้นจากไอ้ท่านประธานที่นั่งหัวโต๊ะนั่นด้วยแล้วนะ ยิ่งกดดันอย่าบอกใคร แววตาที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรแต่ก็เหมือนกำลังท้าทายผมยังไงบอกไม่ถูก


อยากลองภูมิผมใช่มั้ย ได๊...แล้วเราจะได้เห็นดีกันครับท่านประธาน!


“ว่ายังไงครับคุณพนักงานใหม่”


“ตกลงครับ ผมจะตรวจสอบให้เอง” ผมล่ะเกลียดจริงๆ ไอ้รอยยิ้มที่ดูเหมือนถูกใจที่ทำให้ผมเล่นตามเกมส์ได้แบบนี้น่ะ รอยยิ้มของผู้ชนะที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็อยู่เหนือผมไปหนึ่งระดับเสมอ คิดว่าเป็นประธานบริษัทแล้วจะเที่ยวกลั่นแกล้งใครต่อใครไปเรื่อยแบบนี้ก็ได้หรือไง ไว้นอกเวลางานเมื่อไหร่พ่อจะอัดให้เละเลยคอยดู


เพียงแค่ผมตอบรับไปแบบนั้นสถานการณ์ในที่ประชุมก็ดูเหมือนจะผ่อนคลาย และการประชุมอันแสนเคร่งเครียดในเช้าวันนั้นจบลงไปได้ด้วยดี และทันทีที่ท่านประธานออกจากห้องประชุมไป พี่ๆ ในแผนกก็เดินมารุมล้อมผมกันยกใหญ่ เพราะค่อนข้างเป็นห่วงที่ผมต้องโดนเล่นงานจากไอ้ท่านประธานงี่เง่าตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้าประชุมแบบนี้


“ชานยอล เราโอเคนะ” ในฐานะหัวหน้าแผนกพี่ยูจินดูจะเป็นคนที่กังวลและเป็นห่วงผมที่สุดแล้ว แล้วก็ไม่ใช่แค่เป็นห่วงผมหรอกพี่ยูจินคงจะเป็นห่วงอนาคตของแผนกเราที่มีผมเป็นคนแบกไว้กับงานในครั้งนี้ด้วย


“โอเคครับ ผมทำได้” และผมก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากบอกไปว่าโอเค ก็มันตกปากรับคำไปแล้วนี่หว่า อีกอย่างไอ้การรับทำงานในครั้งนี้มันก็ไม่ใช่แค่เพื่อแผนกของเรา แต่มันเพื่อศักดิ์ศรีของผมที่ต้องการจะพิสูจน์ตัวเองให้ไอ้หัวหน้าบ้าอำนาจนั่นรู้ด้วยว่าผมไม่ใช่ชานยอลคนอ่อนหัดของเขาอีกแล้ว ผมไม่ใช่ชานยอลคนขี้แพ้ที่ชอบทำตัวอ่อนแอให้พี่คริสมาดูแลอีกต่อไป ผมคือชานยอลคนใหม่ที่เข้มแข็งและอดทน ผมแข็งแรงพอที่จะยืนได้ด้วยตัวเองและแข็งแกร่งพอที่จะต่อกลอนกับหัวหน้าบ้าอำนาจอย่างเขา


“ท่านประธานก็เป็นแบบนี้แหละจ้ะ ชอบลองของพนักงานใหม่” ผมไม่สนอีกแล้วว่าพี่ยูจินจะพูดอะไร เพราะไม่ว่าเธอจะพยายามปลอบใจยังไงความจริงมันก็มีอยู่อย่างเดียวว่าไอ้หัวหน้าไม่รู้จักแยกแยะนั่นมันกำลังแกล้งผม


“ถ้ามีอะไรติดขัดตรงไหนบอกพวกพี่ได้เลยนะ” พี่ซอนอารุ่นพี่ในแผนกอีกคนอาสาอย่างใจดี อันที่จริงที่นี่ก็มีแต่คนดีๆ ทั้งนั้นแหละเว้นแต่ไอ้ท่านประธานจิตป่วยนั่น


“ขอบคุณครับ ผมจะพยายามทำให้ได้พวกพี่ๆ ไม่ต้องกังวลนะครับ”


อ้อ แล้วก็ไม่ต้องกังวลนะอีพี่คริส ชานยอลคนนี้ไม่ใช่ชานยอลคนเดิมของพี่อีกแล้ว ผมทำได้แน่โว้ย รอดูแล้วก็เตรียมตัวหน้าแตกที่แกล้งผมไม่สำเร็จได้เลย ฮึ!

 

#EX_KY

 

 

หลังจากที่ประชุมกับแผนกHRเสร็จผมก็ยุ่งอยู่กับงานเอกสารตั้งแต่ครึ่งวันบ่ายจนถึงตอนนี้ที่เข็มนาฬิกาชี้เลขเก้าแล้ว ผมอาจจะเคยเป็นไอ้คริสคนที่ไม่เอาไหนสำหรับใครๆ แต่ตั้งแต่ที่เรียนจบมาและคุณพ่อมอบตำแหน่งผู้บริหารใหญ่ของ WU Group ให้ผมก็กลายไปเป็นอู๋อี้ฟานที่เติบโตขึ้น ผมมีความรับผิดชอบ ผมใจเย็นและเป็นผู้ใหญ่ ไม่ใช่ไอ้คริสที่เอาแต่เที่ยวเล่นไปวันๆ ไม่ใช่คนเหลวไหลไร้ความรับผิดชอบเหมือนที่ชานยอลชอบบ่นอยู่บ่อยๆ ตอนที่เราคบกัน


พูดถึงเจ้าเด็กนั่น ป่านนี้จะปั่นงานจนอ้วกแตกไปแล้วหรือยังนะ หรือจะร้องไห้งอแงแล้วหนีกลับบ้านไปแล้วกันล่ะ ก็ชานยอลน่ะขี้งอแงจะตายไป สมัยที่เราคบกันใหม่ๆ เวลาเขาทำการบ้านยากๆ ไม่ได้ก็มักจะมางอแงใส่จนผมต้องช่วยทำเสมอ และมันก็เป็นอย่างงั้นเรื่อยมาจนกระทั่งถึงวันที่เราเลิกกัน แล้วก็เพราะเขามันอ่อนแอแบบนี้ไงผมถึงได้อยากสอนให้เขาเข้มแข็งขึ้นด้วยการมอบหมายงานยากๆ ให้เพื่อจะท้าทายความสามารถเขา อยากจะรู้นักว่าน้องชานยอลในวัยทำงานจะเติบโตขึ้นแค่ไหน เขาจะรับมือกับงานยากๆ ที่ผมมอบหมายให้ยังไง หรือจะยังเป็นเด็กขี้แพ้ที่เอาแต่ร้องไห้งอแงเหมือนเดิม


ผมยังคงคิดถึงเรื่องของเขาไปเรื่อยเปื่อยในระหว่างที่เดินลงมาจากห้องทำงานเพื่อจะกลับบ้าน เหลือบมองนาฬิกาข้อมือก็เป็นเวลาเกือบสี่ทุ่มแล้ว พนันได้เลยว่าเจ้าเด็กอนามัยที่เข้านอนก่อนสี่ทุ่มเสมออย่างชานยอลจะต้องกลับบ้านนอนไปแล้วแน่ๆ และงานที่ผมมอบหมายให้ก็น่าจะยังไม่เสร็จด้วย


แต่ผมคิดผิดว่ะ...


ไฟที่โต๊ะทำงานของชานยอลยังเปิดอยู่ และเจ้าพนักงานใหม่เจ้าของโต๊ะทำงานก็ยังนั่งอยู่หน้าจอคอมด้วยสีหน้าเคร่งเครียด เขาดูมุ่งมั่นและตั้งอกตั้งใจ และที่ว่างข้างซ้ายบนโต๊ะทำงานของเขาก็มีแก้วกาแฟตั้งอยู่


นี่กะจะโด๊ปกาแฟแล้วทำงานหามรุ่งหามค่ำเลยหรือยังไง บ้าบิ่นอะไรขนาดนี้นะชานยอล


“ไง...ยังไม่กลับอีกเหรอ” 


 50%'ไง...ยังไม่กลับอีกเหรอ'


ผมเดินไปหยุดยืนข้างๆ เด็กหน้าหวานที่กำลังคร่ำเคร่งอยู่กับงานเอกสาร แล้วพอเขาเงยหน้าขึ้นมาเห็นว่าเป็นผมใบหน้าน่ารักก็ชักสีหน้าบึ้งตึงขึ้นมาทันควัน


“ก็งานยังไม่เสร็จ จะให้กลับได้ยังไง” เขาตอบแบบไม่มีหางเสียงไม่แม้แต่จะมองหน้าประธานบริษัทอย่างผม และไอ้คำตอบนั่นฟังดูก็รู้ว่าชานยอลกำลังตั้งใจค่อนแคะผมอยู่


“ก็ไม่ได้บอกว่าให้ส่งวันนี้พรุ่งนี้ซะหน่อยหนิ จะรีบทำไม”


“ถ้าทำไม่เสร็จเดี๋ยวคนบางคนก็จะหาว่าผมไม่เอาไหนอีก รีบๆ ทำให้เสร็จไปนั่นแหละดีแล้ว” ถึงแม้จะทำเหมือนไม่แคร์แต่คำตอบแบบนั้นมันก็ฟ้องเข้าเต็มเปาว่าเขากำลังแคร์ผมอยู่ เพราะกลัวว่าจะโดนผมกล่าวหาว่าไม่เอาไหน ถึงได้ตั้งหน้าตั้งตาปั่นงานให้เสร็จเพื่อจะพิสูจน์ให้ผมเห็นว่าเขาทำได้ 


ยังขี้เอาชนะไม่เคยเปลี่ยนเลยสิน่าเด็กคนนี้


“นายกินกาแฟตั้งแต่เมื่อไหร่ เมื่อก่อนไม่เห็นเคยกิน”


“ท่านประธานคิดว่าทุกคนต้องเหมือนเดิมตลอดไปเลยหรือไง ทีท่านประธานเองยังเปลี่ยนไปตั้งเยอะ” เขาดูหงุดหงิดขึ้นเรื่อยๆ ทั้งที่โดนผมกวนใจ ทั้งที่ไม่สามารถทำงานต่อได้ แถมยังต้องมาต่อปากต่อคำกับผมด้วยเรื่องไร้สาระอีก


“ทำไมไม่เรียกพี่คริสเหมือนเดิมล่ะ เรียกท่านประธานมันฟังดูห่างเหินยังไงไม่รู้” ผมเปลี่ยนเรื่องเพราะเริ่มรู้สึกว่าประเด็นของการกินกาแฟที่ชวนเขาคุยเริ่มไม่เวิร์ค


“แต่ตอนนี้เราก็ไม่ได้สนิทอะไรกันหนิครับ ผมเป็นลูกน้องก็ต้องเรียกว่าท่านประธานถูกแล้ว” เด็กคนนี้เปลี่ยนไปมากจริงๆ เขาดูเข้มแข็งและแข็งกร้าว ดูมุ่งมั่น เอาจริงเอาจัง แถมยังขี้เอาชนะซะจนน่ากลัว ที่เคยกลัวว่าเขาจะร้องไห้งอแงและหนีกลับบ้านไปกลับไม่มีให้เห็นซักนิด ชานยอลในตอนนี้กำลังปั่นงานอย่างตั้งอกตั้งใจเพียงเพราะแค่อยากเอาชนะแฟนเก่าอย่างผม


“แล้วนี่จะกลับยังไง” ต้องเปลี่ยนเรื่องคุยอีกครั้งเพราะไม่ว่าจะพูดอะไรก็โดนชานยอลแขวะใส่ได้ทุกเรื่อง  


“เดี๋ยวมีคนมารับครับ”


“ใคร แฟนใหม่เหรอ”


“ขอไม่ตอบเรื่องส่วนตัวในที่ทำงานนะครับ” ฉลาดพูดขึ้นเยอะเลยแฮะ เอาตัวรอดก็เก่งอย่าบอกใครเลยด้วย


“บอกคนนั้นว่าไม่ต้องมารับแล้ว ฉันจะไปส่งเอง” ผมอาสาหน้าด้านๆ จริงๆ มันก็หน้าด้านตั้งแต่ที่ไปถามเขาแล้วล่ะว่าคนที่จะมารับเป็นแฟนใหม่หรือเปล่า แต่ก็นั่นแหละวะ มันรู้สึกผิดนี่หว่าที่ดันมอบหมายงานใหญ่ให้จนชานยอลต้องปั่นและต้องเลิกงานดึกๆ ดื่นๆ แบบนี้ และเพื่อเป็นการไถ่โทษไอ้เจ้านายใจร้ายคนนี้ก็เลยอาสาที่จะไปส่งเขาด้วยตัวเอง


“ไม่ต้องครับ” และแหงล่ะว่าชานยอลปฏิเสธแบบไม่ต้องคิดเลย


“ดึกป่านนี้แล้วจะให้เขามารับให้ลำบากทำไม ไปด้วยกันนี่แหละ” ผมรวบรัดตัดความและยืนยันหนักแน่นเลยว่าครั้งนี้ไม่ว่าชานยอลจะดื้อด้านยังไงผมก็จะดึงดันที่จะไปส่งเขาให้ได้ “ปิดคอมเร็ว”


“งานยังไม่เสร็จครับ”


“ปิดเถอะน่า ไม่ต้องทำแล้ว ฉันให้เวลาทำอาทิตย์หนึ่งโอเคมั้ย สบายใจได้ยัง” เขาถอนหายใจแล้วเหลือบตาขึ้นมองค้อนประธานบริษัทอย่างผมแบบไม่ไว้หน้า คงเพราะหัวเสียเต็มที่แล้วไง อุตส่าห์รีบปั่นงานแทบตายแต่สุดท้ายเจ้านายกลับเลื่อนเวลาส่งงานให้แบบหน้าตาเฉยเพียงเพราะแค่อยากให้เขากลับบ้านด้วยกัน หมดกัน ความน่าเชื่อถือของประธานบริษัทไม่เหลืออีกต่อไปแล้วกู


ถึงแม้จะดูไม่พอใจแต่ชานยอลก็ยอมปิดคอมพิวเตอร์และเตรียมตัวกลับบ้านกับผมแต่โดยดี คงเพราะทั้งเหนื่อยทั้งเพลียแย่แล้วไง เด็กฤทธิ์เยอะก็เลยไม่มีเรี่ยวแรงอะไรจะมาดื้อกับผมอีกแล้ว เขาสะพายกระเป๋าเดินตามผมต้อยๆ ในขณะที่ในมือก็กดโทรศัพท์ยิกๆ ไม่ได้หยุด และถ้าจะให้เดาเขาน่าจะกำลังคุยกับไอ้คนบางคนที่กำลังจะมารับกลับบ้านนั่นแหละ


“ไลน์บอกคนนั้นเรียบร้อยแล้วนะ” ผมหันไปกำชับกับเด็กตาโตอีกครั้งหลังจากที่เราเข้ามานั่งในรถเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเขาก็ทำเพียงแค่ตอบรับสั้นๆ เพราะไม่อยากคุยกับเจ้านายจอมกลับกลอกอย่างผมให้เปลืองน้ำลายอีกแล้ว


“ครับ”


“หิวหรือเปล่า”


“ไม่ต้องแวะที่ไหนแล้วนะครับ ผมอยากรีบกลับบ้านไปนอน” เจ้าเด็กนี่เวลาที่ไม่ดื้อไม่ต่อต้านก็น่ารักดีอยู่หรอก แล้วยิ่งได้เห็นว่าชานยอลในตอนนี้ดูอิดโรยแค่ไหนผมก็ยิ่งรู้สึกผิดเข้าไปใหญ่ที่ดันไปลองใจน้องด้วยวิธีงี่เง่าแบบนั้น


“ถ้าอย่างนั้นก็แวะซื้ออะไรไปกินซะหน่อยแล้วกัน” ผมพูดเองเออเองแล้วก็เลี้ยวรถลงจอดข้างทางตรงข้างร้านบะหมี่เพื่อจะแวะซื้ออาหารมื้อดึกให้ชานยอล


“เอาใจผมทำไมครับ ตบหัวแล้วลูบหลังเหรอ” สองปีที่ผ่านไปต้องยอมรับว่าเด็กคนนี้ฉลาดและตรงไปตรงมาขึ้นมากจริงๆ บางครั้งก็ตรงซะจนแฟนเก่าอย่างผมยังตกใจ


“ที่สั่งงานพี่ไม่ได้แกล้งนะ แค่อยากให้นายได้พิสูจน์ตัวเองในฐานะพนักงานใหม่ แล้วถ้านายทำได้ทุกคนในแผนกก็จะยอมรับ อีกอย่างพี่ก็อยากจะรู้ด้วยว่านายจะเข้มแข็งขึ้นหรือเปล่า”


“จะมาอยากรู้อะไรเรื่องของผมเหรอครับ ผมจะเป็นยังไงมันก็ไม่ใช่เรื่องของพี่ซะหน่อย” ไม่น่าเลยคริส ไม่น่าพูดออกไปตรงๆ แบบนั้นเลยสิน่า เห็นไหมล่ะว่ามันทำให้ชานยอลของขึ้นแค่ไหน


“และตอนนี้นายก็ได้ทำให้พี่เห็นแล้วว่านายเข้มแข็งขึ้นจริงๆ ช่างเถอะ พี่จะลงไปซื้อบะหมี่ให้ รออยู่บนรถนี่นะ” ผมพูดตัดบทแค่นั้นแล้วก็รีบลงจากรถไปเพราะไม่อยากเถียงกับเขาต่อ จากอดีตที่เราเคยคบกันผมก็ได้เรียนรู้แล้วว่าการเถียงกับเขาไปเรื่อยๆ สุดท้ายแล้วมันจะจบยังไง ผมจะอารมณ์เสียแค่ไหนและชานยอลจะเสียใจยังไง


ผมเกลียดความรู้สึกแบบนั้น และจะไม่ยอมให้มันเกิดขึ้นอีกเด็ดขาด

 

 

#EX_KY

 

 

ผมกลับถึงห้องโดยสวัสดิภาพด้วยฝีมือของโชเฟอร์ที่ผมเกลียดเข้าไส้ แล้วถามว่ายอมกลับกับเขาทำไมก็เพราะมันโคตรเหนื่อยเลยไง เหนื่อยจนกลับแท็กซี่เองไม่ไหว เหนื่อยจนไม่อยากซ้อนท้ายมอไซค์ไอ้ฮุน ก็เลยจำต้องฝืนใจให้ไอ้แฟนเก่าเฮงซวยมาส่ง คิดเสียว่ายอมทนฝืนใจเอาหน่อยอย่างน้อยๆ ก็ได้นั่งสบายและไม่ต้องเดินแบกของไกลๆ ให้เมื่อยด้วย


วางกระเป๋าสะพายและกระเป๋าโน๊ตบุ๊คพะรุงพะรังมากมายลงบนโต๊ะก่อนจะเหลือบไปเห็นถุงบะหมี่ที่ไอ้พี่คริสบังคับซื้อให้มา แม่งประสาทแดกเหรอ เป็นไบโพล่าร์หรือไงถึงได้แกล้งผมให้ทำงานเหนื่อยแทบตายแล้วสุดท้ายก็อาสามาส่งแถมยังซื้อของกินให้ เอาอกเอาใจเหมือนไอ้ที่แกล้งผมไปไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนอย่างงั้นแหละ แล้วไอ้บะหมี่เนี่ยก็ไม่ได้อยากจะกินให้เสียศักดิ์ศรีเท่าไหร่หรอกนะ แต่ตอนนี้แม่งโคตรหิวเลยว่ะ ขอยอมเสียศักดิ์ศรีกินบะหมี่ของไอ้แฟนเก่าเพื่อประทังชีวิตไปก่อนแล้วกัน


หยิบถ้วยชามมาเทบะหมี่ด้วยความหิวจัดและภาพของบะหมี่หน้าตาจืดชืดตรงหน้าก็ทำให้ผมต้องตัวชาวาบ และมันยังทำให้ผมรู้สึกเหมือนได้ย้อนกลับไปในวันที่เรายังรักกันดีอีกด้วย


พี่คริสยังจำได้ว่าผมไม่กินผัก ถึงแม้ว่าตลอดสองปีที่ผ่านมาผมจะเติบโตขึ้นและเริ่มกินผักบางชนิดได้แต่ผมก็ยังไม่ค่อยถูกโลกกับพวกผักใบเขียวอยู่ดี สมัยผมยังเป็นเฟรชชี่ พอซ้อมเชียร์เสร็จดึกๆ พี่คริสมักจะพาผมไปกินบะหมี่ที่ร้านหน้ามหาวิทยาลัย เขาบ่นผมเสมอเรื่องที่ไม่กินผักบ่นทุกครั้งที่เราไปกินบะหมี่ด้วยกันและสุดท้ายก็เป็นฝ่ายยอมแพ้และเลิกบ่นไปเอง เพราะไม่ว่าจะบ่นจะด่ายังไงก็เปลี่ยนใจให้ผมไปกินผักไม่ได้


เลิกกันไปตั้งนานแล้วยังมีหน้ามาจำเรื่องราวของผมได้อีก ยุ่งจริงๆ เลยไอ้พี่บ้า

 

 

TBC50% talk
จะรังแกอะไรลูกฉันอีกยะ เดี๋ยวนะ อิแม่เกียมไม้หน้าสามไว้ฟาดปากอีพี่คริสแปบ 


100% talk
สำหรับน้องคนไหนที่กำลังร้องไห้อยู่ ไม่ร้องแล้วนะคะ อย่ากังวลแต่อย่างใด ไม่ดองฟิคอีกต่อไปแล้วค่ะมาอัพให้ครบร้อยแล้ว 55555555555

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 136 ครั้ง

710 ความคิดเห็น

 1. #621 CyL.27 (@tiraporn0031) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 กันยายน 2562 / 02:03
  พี่คริสสสสส อย่าท้อไปนา
  #621
  0
 2. #568 Look Pear Meigeni (@lookpear90) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2562 / 13:07
  พูดจาน่ารักๆสิพี่คริส และตื้อบ่อยๆแบบนี้ดีละ อิอิ
  #568
  0
 3. #238 PS1992 (@PS1992) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:26

  แอบเชียร์พี่คริสให้จีบน้องอีกครั้งนะคะ ก็แหมมคนเคยๆอ่าเนาะ ไฟติดง่าย
  #238
  1
  • #238-1 iamnich (@iamnich) (จากตอนที่ 5)
   28 กันยายน 2562 / 12:11
   เพราะว่าชานและคริสถ่านไฟเก่ามันร้อนรอวันลื้อฟื้นน5555
   #238-1
 4. #200 Park_Ployyeol (@Park_Ployyeol) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 13:47
  แหมมมมมม แกล้งเขาซะเยอะ ทำมาดีด้วยแค่ไม่กี่อย่าง อ่ะโด่ววววว ยังไงก็ใจแข็งไม่ยอมยกโทษให้ง่ายๆหรอกอิพี่คริส จำวรั้ยยยยยย
  #200
  0
 5. #140 Krisyejin (@krisyeolforever) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 20:17
  ทำดีกับน้องต่อไปนะอีพี่ เผื่อน้องใจอ่อนนน บอกเลยว่า ณ จุดๆนี้ หิวบะหมี่เลยเจ้าค่ะ55555
  #140
  0
 6. #139 Zalley0061 (@KOokookai5892) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 22:27

  พี่คริสสสส~ คิดอะไรอยู่เนี่ย? ถ่านไฟเก่ามันจะคุใช่มั้ย ใช่รึป่าว แหมมมอยากไปส่งน้องที่บ้านก้บอกมาเถอะจ้าา แล้วมีการจำได้ด้วยว่าชานยอลไม่กินผัก แงงงน่ารักมากเลยค่ะพี่คริส อยากจะให้กลับมาคบกันแต่ก็กลัวพี่คริสจะทำน้องเสียใจอีก #รอติดตามนะคะ เปนกำลังใจให้นะคะ :")
  #139
  0
 7. #138 hyunjaa. (@hyunjaa_) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 21:43
  คุณประธานกำลังคิดอะไรของเค้าอยู่อะ งงไปหม๊ด เดี๋ยวแกล้งเดี๋ยวใจดี แอบสงสารพี่นะ ชวนคุยเท่าไหร่ก็โดนตอกกลับทุกทางเลย แต่ก็เอ้อ นั่นแหละ ไปทำเค้าก่อน คือชานยอลเริ่มหวั่นไหวแล้ววว ;-; อยากเชียร์ให้ใจอ่อนอยู่ถ้าพี่มันมาดีอะ แต่นี่ไม่รู้ว่าจะเอายังไงกันแน่ มาง้อจริงๆ ปั่นหัวเล่นหรือยังไง อ่ย เคียด
  #138
  0
 8. #137 GalaxyRose (@kimpro) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 13:42

  เอาไงพี่คริส เรางงกับพี่แล้วนะ เหมือนพี่กำเล่นอยู่กับความรู้สึกชานยอลอ่ะ ถ้าไม่รักควรวางตัวเป็นแค่เจ้านายมั๊ย สงสารชานยอลที่จะต้องมารับความรู้สึกนี้ไป
  #137
  1
  • #137-1 GalaxyRose (@kimpro) (จากตอนที่ 5)
   25 ธันวาคม 2561 / 13:43
   *กำลัง
   #137-1
 9. #136 หนีตามจุนซู (@bennypencass) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 12:39
  เป็นเราเราโคตรหวั่นไหวเลย แฟนเก่าที่จบกันไม่ดีแต่เราดันยังรักอยู่จำอะไรแบบนี้ได้ โอ้โห หนักที่ความรู้สึกชานยอลเต็มๆ
  #136
  0
 10. #135 pudsalin (@pudsalin) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 11:22

  พี่คริสก็ตบหัวแล้วลูบหลังอย่างที่น้องบอกจริงๆนั่นแหละ ทำแบบนี้คิดว่าน้องจะยอมหรือไง ฮือน้องอย่าไปยอมพี่เขานะลูก เราต้องเข้มแข็งอย่าไปสนใจคนแบบนี้
  ปล.เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆค่ะ
  #135
  0
 11. #134 RainbowKrisYeol (@rainbowky) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 08:34
  เงียบสิคะ ได้ยินเสียงอะไรมั้ย ปุ ปุ ปุ ถ่านไฟเก่ามันเริ่มปะทะแล้วค่ะ ว๊ายๆๆๆๆ
  #134
  0
 12. #133 Peace-_-Peach (@Peace-_-Peach) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 03:11
  น่ะๆ พอคิดว่าเขาอาจจะมีแฟนใหม่ก็มีความแอบหวงก้าง มีความทำดีไถ่โทษนะ
  #133
  0
 13. #132 Charine1 (@Charine1) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2561 / 09:53
  แกล้งน้องอีกแล้วโว้ยยยย คอยดูนะ จะฟาดๆตาพี่
  #132
  0
 14. #131 callmefilm61 (@callmefilm61) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2561 / 05:00
  พี่คริสจะแกล้งน้องทำไมเนี่ย ถ้าน้องทำงานจนไม่สบายน่ะ คอยดูเถอะจะไม่ให้น้องคืนดีด้วย หึยยยย
  #131
  0
 15. #130 KY_PK (@KY_PK) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 18:55
  ดีลูกกก เราต้องสู้ อย่าให้ใครมาแกล้งเราง่ายๆได้ แต่หนูต้องดูแลสุขภาพด้วยนะ อย่าป่วย เดี๋ยวเค้าจะมาหัวเราะเยาะเราได้ พี่คริสก็หน้าตีจริงๆ แกล้งน้องทำไมมมมม
  #130
  0
 16. #129 Umami yeah~ (@songsuraluy) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 18:05
  น้องงงงง เหนื่อยมากมั้ยลูกแม่จะฟาดพี่คริสสสสสส
  #129
  0
 17. #128 parknamsung (@noeysung) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 14:33

  นี่อพค.อย่ารังแกน้อนชานยอลให้มาก น้อนเป็นคนใหม่แล้วนะ!!

  #128
  0
 18. #127 pudsalin (@pudsalin) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 14:30

  หมั่นไส้พี่คริสอะ คือแกล้งน้องแรงไปมั้ย น้องไม่เหมือนเมื่อก่อนแล้วนะ มีแต่พี่นั่นแหละที่ยังเหมือนเดิม ส่วนน้องต้องสู้ๆนะ
  ปล.เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆค่ะ
  #127
  0
 19. #126 kobjirapat (@kobjirapat) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 12:01
  เบื่อพี่คริสสุดๆๆๆขอให้ชานยอลมีแฟนใหม่ไปเลยยชิๆ5555ชานยอลสู้ๆน้องทำได้แน่นอน
  #126
  0
 20. #125 Zero1106 (@Zero1106) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 10:37
  ขนาดตัวเองยังคิดว่าเปลี่ยนแปลงนิสัย ความรับผิดชอบได้ รู้สึกว่าตัวเองเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ชานยอลก็ต้องเข้มแข็งขึ้นได้เหมือนกัน อดีตน้องอาจจะเจ็บปวดมากแค่ไหน แต่ก็เท่านั้นแหละ แค่ถูกประธานโยนงานหินให้แค่นี้ มันก็มีแต่ต้องเดินหน้าสู้ ลบคำสบประมาทของเขาให้ได้เท่านั้น ชานยอลสู้นะลูก ตอกหน้าประธานไปเลย
  #125
  0
 21. #124 GalaxyRose (@kimpro) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 07:41
  พี่คริสประเมินน้องชานยอลต่ำไปแล้ว เวลาเปลี่ยนอะไรย่อมเปลี่ยนเสมอ ชานยอลสู้ๆ
  #124
  0
 22. #123 Zalley0061 (@KOokookai5892) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 06:24

  โหอิพี่คริส!! แกล้งน้องงงง แกล้งเพราะเอ็นดูรึอะไรก็แล้วแต่ แต่อิพี่คริสแกจะมากลั่นแกล้งชานยอลด้วยการให้ทำงานยากๆแบบนี้ไม่ได้!!! ชานยอลต้องสู้ๆนะลูกเอาให้อิประธานอู๋หน้าหงายไปเลยเด้อออ5555 หนูต้องพยายามนะคะน้อง #รอติดตามจ้าาาา เปนกำลังใจให้นะคะ^^
  #123
  0
 23. #122 nxnxnxxm (@nxnxnxxm) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 06:11
  ทำไมชอบแกล้งน้องอ่ะ นิสัยหึ่ยยไหนว่าโตขึ้นแล้วแต่ก็แกล้งน้องเป็นเด็กๆไปได้!!!!!!!
  #122
  0
 24. #121 Aonand_aern_ant (@Aonand_aern_ant) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 05:40
  พี่-มันเฬ๊ววว แกล้งน้องได้แสบมากอะ
  #121
  0
 25. #120 Happinesš (@real_ann1999) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 04:17
  กว่าจะกลับมารักกันได้มันต้องยากมากๆอะ พี่คริสนี่คิดถึงน้องก็บอกเหอะ แต่น้องชานยอลของพี่น่ะใจแข็งยิ่งกว่าหิน
  #120
  0