พาหัวใจไปใกล้รัก

ตอนที่ 2 : ค่ำคืนเหน็บหนาวกับเขาคนนั่น

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 6,007
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 206 ครั้ง
    22 ธ.ค. 61

ฉันเดินผ่านย่านที่มีคนพลุกพล่านมากที่สุดในคืนนี้แม้จะพยายามซึมซับความสุขของทุกคนแต่ก็ไม่ทำให้ฉันผ่านพ้นความเศร้าไปได้


ฉันเดินไปเรื่อยๆพร้อมกับหยดน้ำตาที่หลั่งไหลเปลี่ยนทิศทางจากการเดินไปที่รถและกลับบ้านเป็นเดินตามผู้คน  ที่หลั่งไหลไปตามถนนที่ไม่มีวันหลับไม่ว่าค่ำคืนไหนๆ 


ขาเรียวยาวก้าวเดินอย่างมั่นคงเข้าไปในร้านๆหนึ่งที่ตบแต่งร้านตามเทศกาลปีใหม่ ลัลน์ลลิต เดินไปนั่งที่บาร์ร่างบางเอ่ยขอมาร์ตินนี่แก้วค่ะนั่งรอไม่นานบริกรก็ยื่นแก้วค็อกเทลให้ ลัลน์ลลิต รับแก้วค็อกเทลมานั่งดื่มและยกแก้วเครื่องดื่มที่ถืออยู่อย่างเอาเป็นเอาตายหวังเพียงต้องการปลดปล่อยความคิดความเศร้าที่เกาะกินหัวใจดวงน้อยแก้วแล้วแก้วเล่าที่ผ่านเข้าไปในริมฝีปากบาง


ความทรงจำหลั่งไหลมาหยดน้ำตาที่หล่นไหลหยดแล้วหยดเล่าที่หล่นลง


ฝ่ามือน้อยๆยกขึ้นเพื่อเช็ดน้ำตาเวลาผ่านไปเท่าไหร่ไม่อาจทราบได้เสียงที่ดังค่อยๆเงียบลงพร้อมกับสติที่ค่อยๆเลือนหายไป


................................................................................

มุมหนึ่งของผับ Can seeธนบดีเดินเข้ามาดูความเรียบร้อยของผับที่ใกล้จะปิดลงเดินมาถึงทางเข้า VIP สายตาคมมองไปเห็นพนักงานของตัวเองกำลังปลุกลูกค้าผู้หญิงคนหนึ่งเมื่อเห็นแบบนั้นไม่รอช้าร่างสูงรีบเดินเข้าไปหาลูกน้องและเอ่ยถามขึ้นมีอะไรกันหรอสวัสดีครับคุณธนบดี พอดีคุณผู้หญิงท่านนี้เธอดื่มหนักแล้วก็หลับไปเลยครับผมเลยจะปลุกเพราะร้านเราใกล้ปิดแล้วเดียวผมดูแลต่อเอง คุณไปทำงานต่อเถอะร่างสูงพูดกับลูกน้องไม่นานลูกน้องก็เดินไปทำหน้าที่ของตัวเองธนบดีสังเกตคนตัวเล็กตรงหน้าผิวขาวใสสไตล์ลูกคุณหนูการแต่งตัวค่อนข้างมิดชิดเกินกว่าที่จะตั้งใจมานั่งดื่มให้เมาหลับแบบนี้ใบหน้าสวยยังเปียกไปด้วยหยดน้ำตาหลังจากสังเกตจนพอใจแล้วร่างสูงเรียกคนตัวเล็กตรงหน้าคุณครับ คุณ คุณธนบดีเขย่าแขนเรียกแต่ก็ไม่มีวี่แววว่าคนตัวเล็กจะรู้สึกตัวเป็นแบบนี้จนผ่านไป 15 นาทีการพยายามปลุกก็ไม่เป็นผลงั้นผม ขออนุญาตนะครับ  พูดกับร่างเล็กแล้วก็หันไปเรียกลูกน้องคนสนิทที่ทำหน้าที่ผู้จัดการผับแห่งนี้เต้ ไปเปิดประตูรถให้ผมหน่อยครับคุณอาร์ตธนบดีช้อนร่างบางขึ้นสู่อ้อมแขนเดินตรงไปข้างหลังที่จอดรถ VIP โดยที่เต้เดินตามมาเปิดประตูรถให้ร่างสูงวางคนตัวเล็กลงที่เบาะข้างคนขับและจัดการคาดเข็มขัดนิรภัยให้ร่างบางที่เมาหลับสนิทขอบใจนะวันนี้ฉันไม่ได้เข้ามาแล้วฝากแจ้งคุณนัดด้วยนะได้ครับคุณอาร์ตพูดจบ ธนบดี เดินอ้อมไปขึ้นรถฝั่งคนขับและขับออกไปมุ่งหน้าตรงไปที่คอนโดหรูติดแม่น้ำเจ้าพระยามือหนาจับพวงมาลัยรถหมุนไปตามถนนแต่ไม่วายชำเลื่อมดูคนตัวเล็กที่หลับใหลอยู่ข้างๆจากที่สังเกตเธอจัดได้ว่าเป็นคนสวยจมูกโด่งรั้นๆนั่นคงจะดื้อพอตัวริมฝีปากสีชมพูรูปกระจับนั่นยิ่งเห็นยิ่งอยากครอบครองแต่คงไม่ใช่วันนี้เวลานี้


        ร่างสูงสะบัดผมไล่ความคิดที่ไม่ดีออกจากหัวไปร่างสูงขับรถเข้าไปจอดในที่จอดประจำของตัวเองก่อนจะเดินอ้อมมาปลดเข็มขัดนิรภัยออกจากตัวหญิงสาวและช้อนตัวอุ้มโดยไม่ลืมหยิบกระเป๋าสะพายของหญิงสาวมาด้วยร่างสูงเดินเข้าลิฟต์ส่วนตัวที่ต้องใช้คีย์การ์ดในการเปิดและลิฟต์นี้จะไปแค่ชั้นเดียวเท่านั้นคือห้องเค้านั่นเองแต่เรียกมันว่าห้องก็ไม่ใช่สะทีเดียวเพราะทั้งชั้นนี้เป็นของเขาคนเดียวจะเรียกว่าบ้านน่าจะเหมาะกว่าชั้น 48 มี 2 ห้องนอนมีห้องรับแขกกว้างและมุมสระว่ายน้ำสวนหย่อมที่สามารถมองเห็นวิวข้างล่างและดาวตอนกลางคืนซึ่งถ้าไม่ใช่เจ้าของโครงการนี้ก็คงไม่มีสิทธ์ขึ้นมาได้คนที่จะมีคีย์การ์ดได้มีสามคนเท่านั้นณัฐวุฒิเพื่อนสนิทคุณหญิงพรวิภาและเขาเท่านั้นตึ้ง ...ลิฟต์เปิดออกร่างสูงก็เดินตรงไปทางห้องนอนและวางคนตัวเล็กที่อุ้มอยู่ให้นอนลงที่เตียงนอนร่างสูงดึงผ้าห่มมาห่มให้

คนตัวเล็กที่ยังคงหลับพริ้มหลับดีจังนะแม่คุณไม่ได้กลัวอะไรเลยสินะมือหนายกขึ้นมาปัดปรอยผมออกจากใบหน้าสวยที่หลับพริ้มก่อนที่คนตัวสูงจะตัดใจและลุกขึ้นหยิบผ้าเช็คตัวและเข้าห้องน้ำไปผ่านไป 15 นาที คนตัวสูงเดินออกมาด้วยกางเกงนอนขายาวที่ปราศจากเสื้ออย่างเคยชินก่อนที่จะชะงักกับกระเป๋าใบเล็กที่ว่างอยู่ตรงโซฟาร่างสูงวางผ้าเช็ดไว้และเดินไปหยิบกระเป๋าถือวิสาสะเปิดดูสิ่งของที่อยู่ข้างใน
#เพิ่งแต่งนิยายเป็นเรื่องแรกค่ะจะลงต่อให้จบ
#มาติดตามความรักของพี่อาร์ตกับน้องลลินกันนะคะ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 206 ครั้ง

120 ความคิดเห็น

  1. #23 วิชญ์กร (@joykanananight) (จากตอนที่ 2)
    วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 / 12:01
    เพิ่งเข้ามาอ่านชอบเลยคะไรท์
    #23
    0
  2. #18 Meawpleng (@Meawpleng) (จากตอนที่ 2)
    วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 / 21:19
    รอค่าาา
    #18
    0