Peach J (Dojae Taejae Johnjae)

ตอนที่ 11 : Aphrodite ; taejae (02/??) -Greek Mythology-

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 97
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
    7 ต.ค. 62

CUT

(อ่านฉากคัทได้ใน ReadAWrite นะคะ

เสิร์ช Peach J ได้เลยค่ะ ❤️)ผมตื่นขึ้นมาในช่วงสายของอีกวัน ค่อยๆยันตัวขึ้นมาจากเตียงหลังจากที่ผมและเจย์มีความสุขกันจนเกือบฟ้าสาง


เมื่อคืนผมพาเขามานอนเตียงตามเดิมแต่เจย์ก็ยังซนไม่หยุดจนครั้งสุดท้ายเขาสลบไสลคาอกผมทั้งที่เรายังเป็นของกันและกัน ผมมองใบหน้าสวยนั้นด้วยสติที่ครบถ้วน ไม่ได้รู้สึกเหมือนโดนครอบงำเหมือนเช่นตอนแรก ก่อนจะช่วยเช็ดทำความสะอาดร่างกายอีกฝ่ายเพื่อให้เขาสบายตัว


ผมกกกอดเขาไว้ในอ้อมแขน ยังจำไปหน้าหวานจัดที่ซุกอกผมราวกับหาไออุ่นได้อย่างแม่นยำ ท่าทางที่เคยยั่วเย้าหายไปเมื่อเขากำลังหลับฝัน ไม่มีฝ่ามือซุกซนหรือริมฝีปากอิ่มที่คอยเผยอยั่วกันอีกแล้ว


ผมได้สติเมื่อหันไปข้างกายกลับเจอแต่ความว่างเปล่า มีเพียงผ้าปูที่นอนและผ้าห่มที่ยับยู่ยี่ ผมลุกขึ้นยืนอัตโนมัติก่อนจะก้าวเดินไปด้านนอกโดยไม่สนใจว่าตัวเองยังไม่ได้ใส่เสื้อผ้าสักชิ้น กวาดตามองหาคนที่อยู่ด้วยกันเมื่อคืนด้วยหัวใจที่ว้าวุ่น


แต่ไม่ว่าจะในครัว ห้องนั่งเล่นหรือแม้แต่ห้องน้ำ ผมก็ไม่เห็นแม้แต่เงาของเขาเลย ผมเดินตามหาเขาทุกซอกทุกมุมในห้องแต่สุดท้ายก็ต้องยอมแพ้


หัวใจรู้สึกปวดหน่วงขึ้นมาดื้อๆเมื่อนึกถึงคำพูดของเขาที่บอกไว้ว่าถ้าเขาหายไปก็ไม่ต้องตามหา


ผมทรุดตัวนั่งลงที่โซฟาในห้องนั่งเล่นที่เรามีความสุขกันเมื่อคืน ยกมือขึ้นมานวดขมับอย่างคิดไม่ตก นึกถึงดวงตาสีทองสว่างไสวของเขา ที่ไม่ว่าเขาจะเป็นคนหรือไม่ แต่ผมกลับตกหลุมรักเขาจนโงหัวไม่ขึ้นแล้ว


ผมมีคำถามมากมายแต่มันคงสายไปที่จะถาม เพราะเอาแต่เห็นแก่อารมณ์ราคะจนไม่สนใจสิ่งใด


ไม่รู้ว่าจะไปหาเขาได้ที่ไหน


ไม่รู้เลยว่าจะได้เจอกันอีกไหมผมผลักประตูร้านกาแฟจนได้ยินเสียงกรุ๊งกริ๊งในช่วงเวลาเจ็ดโมงเช้า พนักงานที่คงจะจำหน้าผมได้แม่นหันมาเอ่ยทักทายเหมือนทุกครั้ง แต่ผมกลับสนใจโต๊ะตัวที่สามฝั่งกระจกนั่นมากกว่า


แต่เจย์ไม่ได้นั่งอยู่ตรงนั้น


ผมสั่งอเมริกาโน่เมนูประจำเช่นทุกวัน แต่คราวนี้ผมไม่ได้สั่งกลับเหมือนอย่างเคย ผมจ่ายเงินเสร็จแล้วเดินตัวปลิวไปนั่งที่โต๊ะตัวนั้นในขณะที่ความคิดในหัวตีกันยุ่งเหยิง


รู้ตัวอีกทีก็ตอนที่พนักงานมาเสิร์ฟอเมริกาโน่ ผมมองแก้วกาแฟนิ่งๆก่อนจะยกมันขึ้นดื่มด้วยหัวใจที่ห่อเหี่ยว


ในขณะที่ผมกำลังลุกออกมาจากโต๊ะประจำของเจย์เพราะใกล้ถึงเวลาเข้างานเต็มที พนักงานคนหนึ่งที่เคยเห็นหน้าเห็นตาอยู่สองสามครั้งก็เดินปรี่เข้ามาหา ผมมองหน้าเขาที่เหมือนมีอะไรจะพูดด้วย แต่เขาก็ไม่พูดอะไรออกมามากนัก เพียงแค่ยื่นกล่องบางอย่างมาให้ และทิ้งท้ายไว้แค่ว่า


มีคนให้มาและอยากให้คุณเปิดมันตอนอยู่คนเดียว

ผมเก็บความสงสัยไว้จนกลับมาถึงบ้านในช่วงเย็น ปลดเน็กไทออกหลังจากที่แตะคีย์การ์ดเข้ามาในห้องแล้ว ผมถอดรองเท้าอย่างระเกะระกะแต่ก็ไม่ได้สนใจมันมากนัก


ขาก้าวไปทรุดนั่งที่โซฟาในห้องนั่งเล่นพร้อมกล่องที่ได้รับเมื่อเช้ากำลังวางไว้บนตัก ผมมองมันด้วยความตื่นเต้น ใช้คัทเตอร์กรีดเทปที่ติดเอาไว้แน่นหนาก่อนจะเปิดกล่องนั้นออก


แล้วผมก็ต้องเลิกคิ้วออกมาเมื่อของข้างในเป็นเพียงแค่หนังสือเล่มหนาเล่มหนึ่งเท่านั้น แต่เมื่อผมพลิกมาดูหน้าปกของมัน ใจของผมถึงกับกระตุกวูบขึ้นมา เวลารอบตัวเหมือนหยุดนิ่งไป


ปรัมปรากรีกโบราณที่เจย์ชอบอ่าน


ผมมองมันอย่างไม่เข้าใจพลางนึกคิดกับตัวเองว่าใครเป็นคนส่งหนังสือเล่มนี้มาให้ ไม่กล้าเข้าข้างตัวเองเลยเท่าไรว่าเจย์ส่งมาให้ผม เพราะความเป็นไปได้ในตอนนี้ก็มีเพียงแค่เขาคนนั้น


แต่ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงๆ เขาจะส่งมาทำไม


ผมยกหนังสือเล่มหนาขึ้นมาสำรวจ หนังสือเล่มนี้ยังคงอยู่ในสภาพที่ดีมาก ผมพลิกไปทีละหน้าซึ่งมันเป็นเพียงการบรรยายถึงประวัติและความเป็นมาของเทพเจ้ากรีกแต่ละคนเท่านั้น ก่อนนิ้วผมชะงักค้างไปเมื่อเปิดมาเจอประวัติของเทพีองค์หนึ่งเข้า


เทพีอโฟรไดท์


อยู่ๆดวงตาที่มีประกายสีทองสว่างไสวคู่สวยที่จดจ้องผมในขณะที่เรากำลังร่วมรักกันก็ผุดเข้ามาในความคิด ใบหน้างามจัดที่ผมเห็นมันมาหลายครั้งพร้อมรอยยิ้มสวยที่มักจะประดับอยู่เสมอนั่นอีก


ผมปิดหนังสือหลังจากที่อ่านคำบรรยายอุปนิสัยและประวัติของเทพีองค์นี้ ภายในหัวตีกันวุ่นไปหมดจนผมต้องออกไปยืนสูบบุหรี่ที่ระเบียงเพื่อทำให้หัวเย็นลง


นี่มันอะไรกันวะเทพีอโฟรไดท์ เทพีแห่งความรัก และความงาม สามารถสะกดเทพและมนุษย์ทั้งปวงให้ลุ่มหลง โดยอาจทำให้สติปัญญาของผู้ฉลาดตกอยู่ในความโฉดเขลา


เทพีแห่งความงาม และความรักอโฟร์ไดท์ได้หว่านเสน่ห์ไปทั่วไม่ว่าเทพหรือมนุษย์tbc

#Peach_Jay

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

33 ความคิดเห็น