ใต้หล้านี้มีเพียงเจ้า

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 1,943 Views

 • 7 Comments

 • 46 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  9

  Overall
  1,943

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ

นางคือ เสวี่ยอวี่ถิง นางเป็นสาวใช้ที่ไม่เหมือนสาวใช้ภายในจวนแม่ทัพลี่ แห่งแคว้นหลานไป๋ ด้วยคำสั่งของมารดา นางจึงต้องออกเดินทางไปยังแคว้นตงหนาน แต่เมื่อมาแล้วเหตุใดถึงได้กลายเป็นองค์หญิงของแคว้นล่ะนี่!


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
สวัสดีค่ะ ฮุ้ยหลิว เองค่ะ วันนี้ขอเสนอ นิยายเรื่อง ' ใต้หล้านี้มีเพียงเจ้า ' ให้ทุกคนได้รู้จักด้วยนะคะ 

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิยาย ได้ที่เพจนะคะ

 

เรามาเริ่มกันที่แนะนำตัวละครกันเลยดีกว่าค่ะ
..........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
นาง เสวี่ยอวี่ถิง สาวใช้และคนรักของเจ้าของจวนแม่ทัพลี่แห่ง แคว้นหลานไป๋กลับมีชีวิตพลิกผลันเพียงชั่วข้ามคืนเพราะความต้องการของมารดาที่ล่วงลับไปแล้วได้กล่าวไว้ กลายเป็นองค์หญิงเพียงองค์เดียวของ แคว้นตงหนานแคว้นศัตรูของแคว้นหลานไป๋
ขา ซุนจินหลง องค์รัชทายาทแห่ง แคว้นหลานไป๋ และเป็นแม่ทัพผู้เกรียงไกรเป็นหนึ่งในใต้หล้า ทั้งเรื่องความแข็งแกร่ง และความเย็นชา จนได้รับฉายา ปีศาจน้ำแข็ง ทั้งชีวิตนี้สำหรับเขา บุคคลที่เขาวางใจมีจำนวนน้อยถึงขั้นที่ว่าใช้ มือเพียงข้างนับก็ยังเหลือ เมื่อคนที่รักก็ถูกส่งไปเป็นเครื่องบรรณาการของเผ่าพื้นเมืองที่เข้ามารุกราน แล้วชีวิตนี้เขาจะเหลือสิ่งใดอีกเล่า' ลี่ไหว ' คนรักของเสวี่ยอวี่ถิง อายุเพียง 17 ปีก็ได้ชื่อว่าเป็น รองแม่ทัพผู้เก่งกาจ เขาเป็นศิษย์ร่วมสำนักของซุนจินหลงและเป็นคู่กัดของซุนจินหลงเช่นกัน นับตั้งแต่เยาว์วัยจนตอนนี้ก็ยังไม่เคยมีใครเอาชนะใครได้เลยซักคนซุนหยางมิ่น ' น้องชายต่างมารดาของซุนจินหลง เกิดจากไป๋กุ้ยเฟย ผู้เคยเป็นบ่าวรับใช้ประจำตัวของ จินฮองเฮา มารดาของซุนจินหลง ด้วยเหตุนี้ทั้งสองจึงเป็นพี่น้องที่ไม่ถูกกันแม้แต่น้อย แต่ทั้งซุนหยางมิ่น และ ซุนจินหลง นั้นมีความชมชอบเช่นเดียวกันทุกประการ ทั้งการหวังใน บัลลังก์มังกร และ หญิงผู้เดียวกัน นั่นก็คือ ฉินมี่เอิน แต่จะมีความชมชอบที่ต่างจากซุนจินหลงอยู่ประการนึงคือ ซุนหยางมิ่นนั้นไม่ได้มีวรยุทธที่ดี จึงทำให้เกลียดการต่อสู้เป็นที่สุด' ฉินมี่เอิน ' คนรักของซุนจินหลง นางคือบุตรีของแม่ทัพตระกูลฉิน และ ภรรยาที่สละชีวิตท่ามกลางสมรภูมิรบอันดุเดือดของทั้งสองแคว้น เมื่อไร้บิดา มารดา ฮ่องเต้ ' ซุนจิ่นติ้ง ' บิดาของซุนจินหลง จึงแต่งตั้งให้นางเป็นองค์หญิง และเลี้ยงดูให้นางเติบโตขึ้นมาในวังพร้อมกับ ซุนจินหลง และ ซุนหยางมิ่น เมื่อนางอายุได้ 15 ปี เผ่าจยาตี้ที่ป่าเถื่อนยกทัพมาตี แคว้นหลานไป๋ ฮ่องเต้จิ้นติงจึงส่งนางไปเป็นของบรรณาการเพื่อเจรจาสงบศึก' จางไป๋เจี้ยน ' ฮ่องเต้แห่งแคว้นตงหนาน ' อู่ซิ่นลิ่ง ' แม่ทัพแห่งแคว้นตงหนาน

..........................................................................................................................................................................................................................................


     ตัวละครหลักก็ประมาณนี้แหละฮะ (^3^) ยังไงก็ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ

CR.ภาพ : https://www.pinterest.comผลงานเรื่องอื่นๆ ของ ฮุ้ยหลิว {会流} จากทั้งหมด 1 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

7 ความคิดเห็น

 1. #7 liu395200 (@liu395200) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 มกราคม 2562 / 16:40
  ไรท์~~เมื่อไรจะอัปอ่ารอนานแล้วนะ😡
  #7
  0
 2. #6 byunkik9299 (@byunkik9299) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 17 เมษายน 2561 / 23:04
  รอออออออน้าค้าาาา
  #6
  0
 3. วันที่ 15 เมษายน 2561 / 00:49
  มาต่อเร็วๆนะไรท์~
  #5
  0
 4. วันที่ 10 เมษายน 2561 / 22:20

  สนุกมากกๆๆ รอค่าาาhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-06.png  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 11 เมษายน 2561 / 17:27
  #4
  0
 5. วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 17:20
  รอค่าาาาสู้ๆนะคะ
  #3
  0
 6. #2 เงารัก (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 มีนาคม 2561 / 16:41
  รอตอนต่อไปน้าา
  #2
  0
 7. #1 be_natural_be_i (@be_natural_be_i) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 16:22
  หูยยยยยยยยยยชอบมากๆเลยค่ะภาษาดีค่ะดำเนินเนื้อตอนบทนำกับบทที่หนึ่งเยี่ยมมากๆเลยค่ะตัวรางเอกดูมีอะไรมากกว่าที่จะคิดถึงได้เป็นคนที่น่าจะเก่งทุกศาสตร์อย่างที่แม่สอนทั้งศาสตร์ของสตรีเองได้ท่านแม่ทัพลี่มาช่วยในเรื่องวรยุทธอีกต้องทำให้พระเอกทึ่งแน่นอนเวลาพบกันดูแก่นเซี้ยวในแบบที่น่ารักน่าเอ็นดูฉลาดพูดฉลาดคิดฉลาดวางแผนอันนี้น่าจะเป็นหนึ่งในบุคลิคในอนาคตของนางเอกที่เราเดาค่ะ
  สู้ๆนะคะคุณนักเขียนเป็นกำลังใจให้ตลอดไปเลยค่ะจะติดตามจนจบเรื่องและเรื่องต่อๆไปนะคะชอบมากๆ
  #1
  0