SF [VIXX] Chained Up {Leobin} HyukKen Navi

ตอนที่ 24 : SF : ก่อนจะเป็นรักโง่ๆ {LeoBin}

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 186
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  23 พ.ค. 59

SF:  ก่อนจะเป็น...รักโง่ๆ {LeoBin}

 #VIXX4thAnniversary

 

 


 

... หัวใจมันมีไว้รัก และฉันเลือกจะรักเธอคนเดียว

ไม่ได้แคร์ ไม่ได้หวัง
ว่าเธอจะเหลียวมองหรือเปล่า ไม่ได้สนใจ

หัวใจมันมีไว้ใช้ และฉันเป็นเจ้าของมันคนเดียว
อยากให้มันไปกับใคร คนไหนก็ไม่เกี่ยว
ที่ต้องการอย่างเดียวคือรักเธอ ...

 

 

            “ฮงบิน เอาอีกแล้วนะ”

 

            เสียงเพื่อนร่วมชั้นเรียนดุขึ้นมาที่เห็นร่างบางยืนหอบหายใจอย่างเหนื่อยอ่อนเพราะรีบวิ่งมาให้ทันเข้าเรียน ยองจีหัวหน้าห้องจอมเนี้ยบส่ายหัวช้าๆ ให้ อี ฮงบิน นักเรียนดีเด่นที่เริ่มมาสายขึ้นอย่างเหนื่อยใจ

 

            “เรามาทันนะ อย่าเครียดไปเลย”

 

            มือเล็กนวดไหล่หญิงสาวที่นั่งโต๊ะตัวหน้าเขาเบาๆ อย่างเอาใจ ใบหน้าน่ารักส่งยิ้มหวานให้คนที่ทำหน้าไม่พอใจในแบบที่ใครคงต้องใจอ่อน และรวมถึงยองจีด้วยเช่นกัน

 

 

            “แจฮวานดูนะ เพื่อนนายเป็นอะไรมานานแล้ว นักเรียนดีเด่นตอนมอต้นหายไปไหน”

 

            มือเรียวกอดอกเหมือนพยายามไม่ใจอ่อนให้ฮงบินที่กำลังส่งยิ้มง้องอนมาให้ แต่หันไปบ่นกับแจฮวานที่นั่งอยู่ใกล้กันเพื่อหาคนช่วยพูดกับฮงบิน

 

            “ปล่อยเถอะหน่า คิดว่ามันจะตัดใจเลิกทำง่ายๆ เหรอ เธอก็รู้ว่าบีนทำมาเป็นปีๆ แล้วนะ”

 

            อี แจฮวานหันมาบอกหญิงสาวที่เป็นหนึ่งในเพื่อนสนิทให้ยอมฮงบิน จมูกโด่งถอนหายใจเสียงดังเมื่อเขาก็เป็นอีกคนที่แพ้หน้าตาอ้อนๆ ของคนด้านหลัง

 

 

          น่ารักขนาดนี้ ทำไมไม่เสี่ยงรุกอีกขั้นสักทีนะฮงบิน

 

 

 

 

 

 

  ... แม้ใครต่อใคร บอกว่าฉันทำอะไรบ้าบอ

รอเธอไปก็เสียเวลา
ขอพูดอีกทีว่าหัวใจที่มี
เลือกเธอคนนี้ตั้งแต่สบตา ...

 

 

 

 

 

 

 

            “อะไรวะ ได้อีกแล้ว ถามจริงเถอะ นี่นายเคยเจอเขาไหม”

 

            เสียงทุ้มเข้มของหนึ่งในเพื่อนร่วมห้องหันมาแซวอย่างนึกสนุก มือใหญ่ตบลงบนบ่าแกร่งของเจ้าของล็อคเกอร์ที่มันมีขวดนมกล้วยกลมๆ วางเอาไว้

 

            “ต้องบอกไหม”

 

            เสียงทุ้มหันมาพูดกับเพื่อนที่ยืนข้างกันอย่างจงใจกวนประสาท ใบหน้าเรียบนิ่งของนักบาสชื่อดังของโรงเรียนอย่าง จอง แทคอุน ยกยิ้มมุมปากขึ้นนิดๆ ก่อนจะเก็บทุกอย่างลงกระเป๋าเป้

 

 

            “โอ้ย! กวนนักนะ แต่เชื่อไหม คนที่มาทำแบบนี้ให้ได้เป็นปีๆ เนี่ยเขาอาจจะไม่น่ารักเลยนะ ไม่อย่างนั้นกล้าเดินมาสารภาพรักนายแล้ว คนอื่นก็ทำกันเยอะแยะ”

 

            เพื่อนร่างสูงหันมาบอกความคิดของตัวเองกับแทคอุนก่อนเดินหายไป โดยพยายามยกเหตุผลที่มีของมาวางให้แทคอุนทุกวันจากคนที่มักจะติดโพสอิสลายการ์ตูนรูปถั่วที่พวกผู้หญิงชอบซื้อมาใช้กัน และที่สำคัญมันมีมาเป็นปีๆ แล้วด้วยซ้ำ

 

            แทคอุนทำเพียงยิ้มให้กับกระดาษโน้ตแผ่นเล็กที่ไม่เคยมีข้อความอะไรนอกจากรูปชูสองนิ้วที่เจ้าของคงวาดขึ้นเอง มือใหญ่ยัดมันลงไปในช่องเล็กด้านในกระเป๋าเป้ก่อนจะปิดให้เรียบร้อย

 

          เช้านี้ ก็รู้สึกอารมณ์ดีกว่าที่คิด

 

 

 

 

------ก่อนจะเป็นรักโง่ๆ------

 

 

 

 

 

            “ทันไหมๆ”

 

            ขาเล็กก้าวเบาๆ ไปทางด้านหนึ่งของสนามบาสที่ค่อนข้างไกลออกมาจากคนอื่นๆ ที่อยู่ติดสนาม นาฬิกาข้อมือที่บอกว่าเพิ่งจะเจ็ดโมงครึ่งทำให้ฮงบินถอนหายใจอย่างโล่งอก

 

          เช้านี้เขามาทันดูแทคอุนเล่นบาสนะ

 

 

            “ลูกเมื่อกี้สวยมากเลย สมแล้วที่เป็นแทคอุน”

 

            ฮงบินที่พยายามยืนเขย่งจนสุดตัวพูดชมเบาๆ เพราะเห็นท่าทางที่อีกคนเล่นเมื่อครู่ รอยยิ้มหวานแต่งแต้มบนใบหน้าน่ารักอย่างดีใจ

 

 

 

            เฮือก!

 

            “ไม่ใช่มั้ง คงมองแถวนั้น”

 

            ฮงบินที่รีบก้มหน้าลงรีบพูดออกมาเมื่อตั้งสติได้ เพราะถึงแม้จะเห็นว่าแทคอุนมองมาทางนี้ แต่นักเรียนคนอื่นข้างสนามก็ยังมีนั่งอยู่ เพราะฉะนั้นคนที่ยืนอยู่ไกลแทบจะใต้ต้นไม้แบบเขาแทคอุนไม่มีทางเห็น

 

 

            “ไม่เคยเห็นใกล้ๆ อีกเลยนะ”

 

            เสียงหวานบ่นเบาๆ ใบหน้าน่ารักก้มลงมองพื้นหญ้าที่ยืนอยู่ก่อนจะยิ้มออกมาเมื่อนึกถึงวันที่เขาบังเอิญเจอคนตรงหน้า คนที่เขาบังเอิญเดินกลับทางเดียวกันในวันที่ต้องอยู่ทำงานจนฟ้ามืด

 

          ขอบคุณงานด่วนวันนั้น ที่ทำให้ผมได้เจอคนๆ นี้

 

            และอาจจะเพราะรอยยิ้มอบอุ่นๆ ที่ฮงบินเห็นเข้าตอนที่แทคอุนอุ้มลูกหมาแถวบ้านขึ้นมาเล่นมันทำเอาใจด้วยน้อยเต้นไม่เป็นจังหวะ ขาเล็กเดินห้องพักตัวเองที่ไกลออกโดยที่รอยยิ้มนั้นยังติดอยู่ในความคิด และไม่รู้เมื่อไหร่ที่ฮงบินเริ่มมองหาแทคอุนจนรู้ว่าเป็นนักเรียนที่เข้ามาใหม่ตอนมัธยมปลาย และไม่ก็รู้ตอนไหนอีกเหมือนกันที่ฮงบิน...หลงรักแทคอุนจนถอนตัวไม่ขึ้น

 

 

            “ต้องรีบไปก่อนแล้ว”

 

            เสียงหวานพูดออกมาอีกครั้งเพราะเวลาที่ใกล้เวลาเข้าเรียน ขาเล็กรีบก้าวเร็วๆ ไปทางล็อคเกอร์แถวยาว มือเล็กถือถุงที่ใส่ขวดน้ำเกลือแร่เย็นๆ เอาไว้เพื่อแขวนหน้าล็อคเกอร์อีกคน

 

 

            โชคดีที่ล็อคเกอร์แทคอุนอยู่มุมด้านใน และยังมีคนอื่นเอาของมาแขวนไว้ด้วย ทำให้เขาไม่ได้โดดเด่นมากนัก แต่เขาคงเป็นคนเดียวที่ตอนเย็นก็มาอีกครั้ง  ต่างจากคนอื่นที่จะไปรวมตัวดูแทคอุนเล่นบาสก่อนกลับบ้าน

 

          ก็เข้าอยากรู้นี่ว่าแทคอุนเอากลับไปบ้างไหม พอทำหลายๆ ครั้งมันเลยชินต้องเดินมาดูทุกเย็น

 

 

 

 

 

------ก่อนจะเป็นรักโง่ๆ------

 

 

 

 

 

            “ถ้าจะยิ้มแบบนั้นฉันสงสารคนเอามาให้ว่ะ”

 

            เสียงของเพื่อนสักคนทักแทคอุนที่ยืนถือขวดเกลือแร่ในมือ ดวงตาคู่คมมองมันราวกับขวดนั้นเป็นคนที่เอามาให้ และรอยยิ้มมุมปากที่เห็นได้ชัดนั่นดูพอใจในทุกอย่าง

 

 

            “ก็แค่ คิดไว้ไม่ผิด”

 

            เสียงทุ้มพูดออกมาเท่านั้นก่อนจะจัดการเก็บทุกอย่างเข้ากระเป๋าเป้เพื่อเข้าเตรียมเรียนเหมือนเดิม แต่ที่ต่างครั้งนี้ อาจจะเป็นกระดาษแผ่นเล็กที่ใส่ไว้ในถุงขวดเกลือแร่เหมือนจงใจให้เจ้าของขวดเกลือแร่นี้รับรู้

 

          ฉันไม่ได้กินเกลือแร่รสนี้นะ

 

 

 

           

 

------ก่อนจะเป็นรักโง่ๆ------

 

 

 

 

 

            หลังเลิกเรียนมาได้เกือบๆ ชั่วโมง นักเรียนดีเด่นที่เพิ่งจะจัดการทำความสะอาดห้องเรียนเรียบร้อยก็ค่อยๆ โผล่ตาโตๆ ออกมามองทางล็อคเกอร์ที่เรียงแถวยาว จนเห็นว่าไม่มีคนอื่นขาเล็กๆ จึงค่อยๆ ก้าวไปตามทางเดิน

 

 

            “ได้เอาไปไหมน้า”

 

            ฮงบินรีบมองไปทางล็อคเกอร์ของแทคอุนเร็วๆ เพื่อสำรวจว่าของตัวเองยังถูกแขวนเอาไว้ไหม แต่ถุงพลาสติกที่แขวนไว้ที่เดินทำเอาใจดวงน้อยเหมือนหลุดลงไปกลิ้งบนพื้นทางเดิน ขาเล็กพยายามก้าวเร็วๆ เพื่อมองให้เห็นชัดๆ ว่าถุงของเขาตอนเช้ามันยังอยู่ที่เดิม

 

 

            “ฉันไม่กินรสนี้...ก็รสประจำมันหมดนี่ ร้านก็อยู่หน้าบ้านนายแท้ๆ ทำไมไม่รู้เล่า!

 

            เสียงหวานบ่นเบาๆ อย่างแสนงอนที่เห็นคำในกระดาษโน้ต แต่ก็ทำได้แค่เก็บหยิบขวดเกลือแร่ขึ้นมาดูเพราะแทคอุนทิ้งเอาไว้ ปากเล็กยื่นน้อยๆ เหมือนน้อยใจคนที่ตั้งใจซื้อมาให้ ถึงแม้จะรู้ว่าไม่มีคนง้อก็ตาม

 

          ก็ร้านทางนั้นมันมีแค่ร้านซอยหน้าบ้านนายร้านเดียวนี่ คนใจร้าย

 

 

            ฮงบินยังคงตะโกนอยู่ในใจผ่านความเงียบเชียบของบรรยากาศยานเย็น มือเล็กถือขวดเกลือแร่เอาไว้อย่างอดผิดหวังไม่ได้ แต่ทำได้แค่บ่นงึมงำเพื่อให้เลิกคิดมาก

 

 

 

          “บ่นฉันในใจโดนลงโทษนะ”

 

            เสียงทุ้มที่ฮงบินแทบจะไม่เคยได้ยินมันสักครั้งพูดขึ้นจากทางด้านหลังจนตากลมโตรีบหันไปมองอย่างไม่แน่ใจ ร่างสูงใหญ่ในชุดนักเรียนมัธยมปลายเดินเข้ามาใกล้จนคนที่มีความลับรีบซ่อนของทุอกย่างไว้ด้านหลัง

 

 

            “ถ้ามีความลับก็จะโดนลงโทษอีกนะ”

 

            ดวงตาคู่คมมองเลยไปยังมือเล็กข้างหนึ่งที่พยายามซ่อนของไว้ด้านหลัง เสียงทุ้มพูดออกมาอย่างเอ็นดู เพราะฮงบินคงไม่รู้ตัวว่าตัวเองตัวเล็กเกินที่จะแอบอะไรไว้ด้านหลังได้

 

 

            “อะไร...”

 

 

            “แบบที่ฉันบอก ฉันไม่กินอันนี้ เพราะอย่างนั้นคราวหลัง...”

 

            แทคอุนพูดแทรกฮงบินที่เหมือนกำลังจะแก้ตัวออกมา มือใหญ่วางลงบนกลุ่มผมนุ่มมือก่อนจะลูกมันช้าๆ รอยยิ้มอบอุ่นที่ฮงบินหลงรักอยู่ตรงหน้าจนคนมองอย่างฮงบินแทบจะตาพร่า แต่เสียงทุ้มที่ไม่ยอมพูดต่อก็ทำเอาฮงบินเริ่มคิดไปในหลายทาง

 

          หรือเขาจะจับได้จนไม่อยากให้เอามาให้แล้ว

 

 

 

 

“เราเดินไปซื้อด้วยกันนะ”

 

 

เสียงทุ้มที่เจือแววเอ็นดูพุดกับคนตรงหน้าที่ตัวเล็กกว่าเขา มือใหญ่ดึงมือเล็กข้างที่ว่างอยู่ของฮงบินขึ้นมาจับเอาไว้ นิ้วเรียวกอบกุมมือเล็กๆ เอาไว้อย่างพอใจที่ได้สัมผัสมันสักที

 

 

ฟอด!

 

“เพราะนายแอบฉันมานานเกินไป”

 

จมูกโด่งกดลงขโมยกลิ่นหอมอ่อนๆ จากแก้มใสอย่างรวดเร็ว แทคอุนยิ้มออกมาอย่างพอใจที่เห็นแก้มใสๆ มันแดงก่ำจนเจ้าของเริ่มควบคุมไม่ได้ มือเล็กที่เขาจับเอาไว้ก็สั่นนิดๆ จนน่าเอ็นดู แต่ติดที่ฮงบินไม่ยอมเงยหน้ามามองเขาเลยด้วยซ้ำ

 

คุ้มกับที่เขาแอบดูให้แน่ใจมาตั้งนาน

 

 

 

 

 

 

“ฮงบินครับ เงยหน้ามามองหน้าแฟนหน่อยสิ”

 

จบประโยคเอาแต่ใจฮงบินก็เงยหน้าขึ้นมามองอย่างตกใจกับสถานะที่แทคอุนพูดออกมาเอง แต่เพียงแค่เห็นสายตาที่มองมาฮงบินก็ทำได้เพียงก้มหน้าลงอีกครั้ง แต่ก็ยอมกระชับมือที่กุมอยู่ให้แน่นขึ้นอย่างยอมแพ้กับคามเอาแต่ใจแบบนั้น

 

 

บรรยากาศรอบตัวของคนทั้งคู่เงียบสนิทมีเพียงเสียงลมพัดผ่านเบาๆ แต่บริเวณที่คนสองคนยืนอยู่กลับรู้สึกเหมือนมีบรรยากาศสีชมพูลอยไปทั่วบริเวณจนน่าอิจฉา

 


... อาจจะเป็นรักโง่โง่ ในสายตาเธอก็ตามแต่
ฉันแค่ขอ ได้ทำตามหัวใจ
เป็นรักโง่โง่ งมงายแค่ไหน
แต่ฉันไม่เสียดาย ไม่เสียใจที่ทำอะไรเพื่อเธอ ...

 

 

------ก่อนจะเป็นรักโง่ๆ------

 

 

 

เม้นหรือแท็กๆ #เชนอัพเลบิน ก่อนจะเป็นรักโง่ๆ

 

Talk: 24/05/16

            วันนี้ครบรอบ4 ปี VIXX แล้วววววววว อยู่ไปอีกนานๆ เป็นVIXXให้เรารักไปอีกนานๆ นะ รักVIXXนะ^^

            เอาล่ะค่ะมาเข้าเนื้อเรื่อง คือเป็นตอนเสริมของรักโง่ๆ เนอะ มาลงวันนี้เพราะอยากมีอะไรในวันครบรอบบ้าง ถึงจะไม่ได้มากมายอะไรแต่พอหายคิดถึงเนอะ อยู่กับเลบิน อยู่กับVIXXไปอีกนานๆ นะคะ^^

รักทุกเมนทุกวิวทุกโหวตทุกแฟนคลับรักคนอ่าน รักVIXXนะ

 

            ตอนนี้เปิดจองเรื่องเชนอัพอยู่น้า จิ้มๆ

              ส่วนนี่คือ SF รักโง่ๆ ที่ต่อจากเรื่องนี้^^ จิ้มๆตอบเม้นๆๆๆ><

CHOESHIN (@choeshin) งืออออ เราชอบคู่นี้นะ เลยอยากให้มีง่า แต่อ่านฮยอกเคนยัง มาอ่านนะๆๆๆ ><

SS_nightmare34 (@SS_nightmare34) เมย์มารัวมากพี่ตอบทีเดียวน้อ ก่อนอื่นขอบคุณมากที่ชอบขนาดนี้^^ ขอบคุณที่ชอบทุกเรื่องเลย จะพยายามทำsfหวนๆแบบที่เมย์ชอบออกมาอีกน้า^^ อยู่ด้วยกันไปนานๆน้ออออ

Racord (@dongdank) เราอ่านทุกเม้นแล้วน้า ขอบคุณมากๆๆๆเลยยยยย เราจะแต่งน่ารักๆแบบนั้นออกมาอีกน้า ขอบคุณน้า^^ อยู่กับเราทุกเรื่องเลย อยู่กันไปนานๆน้า

ถั่วสามใบ (@i-soba) ต้องคนเดียวกับที่เม้นโอพีวีวีก็อตบ่อยๆแน่ๆ งืออออ อ่านทุกเม้นแล้วนะคะ ขอบคุณที่ชอบมากๆๆน้า จะทำออกมาอีกเรื่อยๆ อยู่กันไปนานๆเลยน้า^^

บิเนยบิเนยยยย พี่มาตอบแล้วน้า รีบเคลียร์งานรีบกลับมาอ่านน้า คิดถึงน้า หายไปทุกทางเลย ขอบคุณที่ชอบน้อออ

SODASONE (@dummynow) หลังๆนี่แอบเปลี่ยนชื่อไอดีเป็นภาษาเกาหลีใช่ไหม5555 งงนานมาก อ่านหมดแล้วน้า จะพยายามทำเรื่องน่ารักๆเบาๆออกมาให้อ่านอีกน้า อยู่กันไปนานๆน้อออ

som-o200 (@som-o200) ฮือออ คนนี้มาหวีดพี่แทคทุกเรื่องเลยยยย5555 จะมาต่อบ่อยๆน้อ ขอบคุณที่หลงมาชอบนะคะ อยู่ด้วยกันนานๆน้า

Cin Sister (@-1cin1-) พลอ.อบอุ่นน้อออ อันนี้ก็แต่งมาจากโมเนจริงบางส่วนด้วยน้า น่ารักสุดๆเลยยย ขอบคุณที่อยู่ด้วยกันมาน้า อยู่กันไปนานๆน้ออออ

piglet180194 (@piglet180194) ขอบคุณที่หลงมาอ่านนะคะ ขอบคุณที่ชอบฟิคมึนๆ เรื่องนี้น้ออออ หวังว่าเรื่องอื่นจะทำให้ชอบเหมือนกันน้า^^

Piglet ไม่แน่ใจว่าคนเดียวกับพิกเล็ท180194ไหม เลยยกมาตอบแยกเลยยย ขอบคุณที่ชอบนะคะ จะทำเรื่องน่ารักๆ แบบosนะคะ ขอบคุณน้า อยู่ด้วยกันไปนานๆน้อออ

VIPCHAMP (@champion12) ขอบคุณที่หลงมาอ่านนน้า ลองอ่านตอนอื่นยัง แฮมจิเราละมุนทุกตอนน้า ขอบคุณที่ชอบน้อออ อยู่ด้วยกันไปนานๆน้า^^

cocozyrup (@cocozyrup) ขอบคุณที่หลงมาอ่านน้อ เราอาจจะทำคู่อื่นน้อย แต่ขอบคุณที่ชอบน้า อยู่ด้วยกันไปนานๆน้า เดี๋ยวจะทยอยลงนาวี่หลังเคลียร์เชนอัพเสร็จน้า

prprimohc (@prprimohc) ขอบคุณที่ชอบน้อ เราทำคู่อื่นน้อยกว่าเลบิน แต่จำพยายามทำมาเรื่อยๆน้า เดี๋ยวจะทำนาวี่อีกน้า อยู่ด้วยกันไปนานๆ น้ออออ

Kikss น้ออออ แจฮวานเจ็บมามากแล้วน้า รักกันก็มีความสุขแล้ว ขอบคุณที่ชอบน้า อยู่ด้วยกันไปนานๆน้ออ^^

Bhap ถ้าสเปนาวี่มีไปแล้วน้า บนๆหน่อย แฮะๆ แต่ขอบคุณที่ชอบน้อ นาวี่มีแพลนลงเป็นเรื่องต่อไปน้า ขอบคุณที่น้อ อยู่ด้วยกันไปนานๆน้อออ

 

   
O W E N TM.
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

108 ความคิดเห็น

 1. #87 mineyminmin (@mineyminmin) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2559 / 10:21
  กรี๊ดกรีาดดดดด มีการแอบจนแน่ใจอีกต่างหาก แหมๆๆๆ อดทนจริงๆอุนอุน คิกคิก
  #87
  0
 2. #83 Cin Sister (@-1cin1-) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2559 / 00:18
  ความพยายามอยุ่ที่ไหนความสำเร็จอยุ่นั่นจริงๆด้วยโอ้ยยยยเขิน ทำไมน่ารักอย่างเน้
  #83
  0
 3. #82 SS_nightmare34 (@SS_nightmare34) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2559 / 00:03
  เกร้~~~~ !!!! มันหวานเกินไปแล้วนะแทคอุนนนนนน อิฉันอ่านเองเขินเองเลยเจ้าค่ะ โอ๊ย ไม่อยากนึกสภาพยัยหนูตอนนั้นจริงๆ แต่นะคะ...พี่แทคอุนออกตัวแรงมาก เค้ายังไม่ทันได้พูดอะไรออกมาก็เรียกแฟนซะล่ะ กิ๊วๆๆๆ
  #82
  0