[Yaoi - จบแล้ว] ขอประกาศศักดาข้านี่แหละคือพระเอก!

ตอนที่ 40 : ประกาศครั้งที่ 31 ไม่เป็นไปตามที่คิด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,675
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 640 ครั้ง
  9 ก.พ. 63

ประกาศครั้งที่ 31 ไม่เป็นไปตามที่คิด


ยังดีที่ราฮาฟเมตตาผมอยู่บ้าง ไม่ให้ผมอยู่ในสภาพเปื้อนอ้วกไปจนถึงวันพรุ่งนี้ ไม่อย่างนั้นผมคงตายก่อนเพราะต้องดมกลิ่นเหม็นอบอวลของตัวเองทั้งวัน


ทว่าพอผมอาบน้ำแต่งตัวใหม่ด้วยเสื้อผ้าที่ดูดีขึ้นจากตอนถูกส่งไปใช้แรงงาน ผมก็ถูกล่ามไว้กับเสาในท้องพระโรง แม้จะดีตรงที่ผมไม่ต้องไปตากแดด อาบเหงื่อ เหน็ดเหนื่อยกับการทำงาน แต่ว่า... ไอ้ภาพตรงหน้ามันทำให้ผมอิจฉาตาร้อนเฟ้ย!


ผมนั่งพิงเสาถลึงตามองราฮาฟบนบัลลังก์รายล้อมไปด้วยเหล่าสาวงาม ซึ่งก็เป็นนางเอกในฮาเร็มเจ้าตัวนั่นแหละ เรียกว่าขนมาทั้งเล่มเลยก็ว่าได้


ราฮาฟมีสาวเผ่าเอลฟ์นั่งอยู่บนตัก มีอิออร์นั่งอยู่ฝั่งซ้ายคอยป้อนผลไม้ให้ อีกฝั่งหนึ่งมีเฮลสาวแว่นนั่งขนาบคอยพัดให้ ยังไม่พอที่แทบเท้าของมันก็มีสาวสวยอีกคนนั่งนวดเท้านวดขาให้ ปรนนิบัติพัดวีอย่างดีจนผมตาร้อนผ่าว


ไอ้พระเอกนิยายฮาเร็มไปตายซะ!


ผมเข่นเขี้ยวเคี้ยวฟัน ตอนนั้นเองที่สาวเจ้าคงรับรู้ถึงสายตาขุ่นเคืองของผมจึงตวัดตามองด้วยความเย็นชาและดุร้าย


“มองอะไรของเจ้า ถ้ายังไม่หยุดมองอีก ข้าจะควักดวงตาของเจ้าซะ!”


คนพูดคือเฮล ผู้ปกครองนรก ที่ตามสถานะควรเป็นลูกสาวของโลกิแต่ในนิยายเขยิบมาเป็นภรรยาของราฮาฟเช่นกัน เห็นสวมแว่นถักเปียเรียบร้อยแบบนี้ แต่เจ้าตัวเป็นคนโหดสุดๆ เลยล่ะ


ผมยิ้มฝืนออกมา “แค่มองสาวงามไม่ได้หรือ?”


และผมก็รู้ด้วยว่าเจ้าหล่อนบ้ายอ...


เท่านั้นแหละดวงตาสีแดงของเฮลก็คลายความอำมหิตลง มุมปากยกขึ้นพึงพอใจ


“รู้สถานะตัวเองดีนี่”


แหงละ ขืนผมไม่พูดดีๆ กับเธอ เฮลจะได้ฟ้อนเล็บใส่ผมปะไร! ในนิยายเนี่ยคุณเธอดุสุดแล้ว ไม่ชอบใจอะไรก็กะซวกท้องแม่ง!


สาวเอลฟ์ผิวช็อกโกแลตหันมามองผมเช่นกัน “พี่มีเน่ไม่ควรคล้อยตามปากของผู้ชายพรรคนั้นง่ายๆ นะคะ เขาว่าผู้ชายปากหวานน่ะอันตราย! ”


สาวเอลฟ์คนนั้นมีชื่อว่าเธร่า เธอไม่ได้มีชื่อตำแหน่งเหมือนกับคนอื่น แต่เป็นเพื่อนสมัยเด็กแสนสำคัญของราฮาฟและเป็นคนที่ได้จูบแรกของพระเอกไปครองด้วย


เฮลหรือชื่อจริงคือมีเน่ขยับพัดขึ้นลงให้ราฮาฟ “ถ้าพูดอย่างนั้นราฮาฟก็เป็นคนอันตรายด้วยสิ เขาปากหวานใส่พวกเราตั้งเยอะ”


“อุ๊ย ราฮาฟเป็นข้อยกเว้นค่ะ เขาปากหวานด้วยความจริงใจ” เธร่าว่าขณะใช้หางตามองผม “ไม่เหมือนใครบางคนที่พูดประจบเอาใจเรา”


เฮ้ๆ ผมชมพวกเธอด้วยความจริงใจนะ ตอแหลตรงไหน!?


คิ้วผมกระตุก “ถ้าหากเจ้าบอกว่าข้าพูดประจบเอาใจ งั้นก็เท่ากับเจ้าไม่ยอมรับว่าตัวเองสวยน่ะสิ”


“นี่เจ้า!”


“ไม่เอาน่า เธร่า ไม่ต้องไปสนใจมันนักหรอก มันชอบกวนโทสะคนแบบนั้นล่ะ” ราฮาฟปลอบสาวเอลฟ์ ขณะรับองุ่นเข้าปาก “ยิ่งเจ้าต่อล้อต่อเถียงมันจะยิ่งอารมณ์เสียมากขึ้น”


“งั้นควรตัดลิ้นมันซะ หูเราจะได้ไม่มีภัย”


สาวที่นั่งนวดเท้าให้ราฮาฟอยู่พูดขึ้น เจ้าหล่อนเป็นเผ่ายักษ์มีชื่อตำแหน่งว่าอังเกอร์โบดา ซึ่งเป็นภรรยาโดยแท้จริงของโลกิ และยังเป็นคนแรกที่ได้'กิน' พระเอกด้วย...


ว่าแต่สาวในฮาเร็มราฮาฟจะมีใครไม่โหดบ้างเนี่ย ดูแต่ละคนสิ!


อืม มามองย้อนดูตัวเอง พวกอาซราก็โหดไม่ใช่ย่อยเช่นกัน หรือว่ามันคือความสามารถของคนที่มาอยู่ในฮาเร็มกันนะ...


“แต่ข้าชอบให้มันมีปากพูดนะ” ราฮาฟว่า พลางยิ้มเย้ยใส่ผม “เวลามันกรีดร้องสะใจดีออก”


ไอ้โรคจิต!


นับวันผมเริ่มจะเกลียดพระเอกเข้าไปทุกทีแล้ว เมื่อก่อนตอนอ่านนิยายผมชอบหมอนี่เข้าไปได้ไงนะ? แม่งเอ๊ย!


ผมพยายามทำตัวให้หน้าหนาเข้าไว้เมื่อต้องอยู่ในบรรยากาศหวานแหววสีชมพูแบบนี้


“ราฮาฟ เจ้าคิดดีแล้วเหรอที่จะบุกสวรรค์? ไม่กลัวว่าเฟนรีลที่ถูกจับเป็นตัวประกันจะเป็นอะไรไปหรือยังไง?”


พอผมเอาเฟนรีลมาขู่ บรรยากาศก็เย็นเยียบขึ้นมาทันที ดวงตาทุกคู่ล้วนจ้องมองผมอย่างเย็นชาจนผมรู้สึกถึงเข็มนับร้อยทิ่มแทง


ถ้าเป็นคนทั่วไปคงตัวสั่นไปแล้วละนะ แต่แค่นี้ทำอะไรผมไม่ได้หรอกน่า คิดว่าที่ผ่านมาผมต้องทนรับแรงกดดันมามากเท่าไหร่กัน!?


“เจ้าคิดจะขู่เราเหรอ?” อิออร์กล่าว เริ่มมีเขี้ยวงอกออกมาจากมุมปากพร้อมกับเกล็ดงูสีเขียวขึ้นตรงข้างแก้ม


“มิบังอาจ” ผมพูด ยังคงท่าทีสบายๆ เอาไว้ “ก็แค่ถาม เผื่อราฮาฟจะลืมไปว่ายังมีคนรักอีกคนที่รอความช่วยเหลืออยู่บนสวรรค์”


ราฮาฟยิ้มบาง “ข้าไม่ลืมหรอก แต่ก็ขอบใจที่อุตส่าห์เป็นห่วง”


“ข้าจะไม่ห่วงได้ยังไง ในเมื่อเฟนรีลน่ารักเสียขนาดนั้น” ผมหัวเราะ ขณะเริ่มการปั่นประสาท “เธอชอบเล่าเรื่องเกี่ยวกับพวกเจ้าให้ฟัง ทั้งเรื่องที่ราฮาฟเป็นคนช่วยเธอจากการถูกขังในถ้ำของแดนคนแคระ ทั้งเรื่องที่เรทีมักจะมาช่วยเธอยามเจอแมลง ไหนจะมีเน่ที่ช่วยสอนหนังสือ เธร่าที่เป็นเพื่อนเล่น แล้วก็...”


“หยุดนะ! วานาลีไม่มีทางเล่าเรื่องพวกนั้น!” อังเกอร์โบดาผุดลุกขึ้นยืน สีหน้าโกรธจัด


ผมลอยหน้าลอยตา “ถ้าเฟนรีลไม่เล่า ข้าจะรู้เรื่องนี้ได้อย่างไรกัน? ใช่แล้วเรื่องที่นางเล่าเกี่ยวกับเจ้าคือเรื่องพยายามฝึกทำอาหารมัดใจราฮาฟ...”


“หุบปาก!”


เฮลกระโดดพรวดมาอยู่ตรงหน้าผม กรงเล็บแหลมคมกำลังจะกดลงบนคอหอย แต่เธอกลับถูกราฮาฟรั้งไว้


“มีเน่”


เพียงแค่หมอนั่นปรามเสียงเย็น เจ้าของชื่อก็หยุดกึก ผมมองกรงเล็บที่อีกนิดนึงจะแทงคอแล้วรู้สึกว่าสะใจนัก อ้อ ไม่ใช่เพราะผมซาดิสม์อยากเจ็บปวดทรมานหรอกนะ แต่แค่สะใจที่เห็นพวกนั้นเป็นเดือดเป็นร้อนได้!


ผมรู้ว่าราฮาฟไม่มีทางยอมให้ผมถูกฆ่าแน่ ถึงได้กล้ายั่วประสาท ยังไงเขาก็ชอบที่เห็นผมทรมาน ไม่อยากให้ตายง่ายๆ แบบนี้!


พวกเขาจะรู้สึกยังไงนะที่จับผมมาทรมานแต่รีดเค้นข้อมูลออกมาไม่ได้ ขณะที่พี่น้องร่วมฮาเร็มกลับเล่าง่ายๆ ถึงแม้ว่าเฟนรีลจะไม่ได้พูดแต่ผมอ่านมาจากนิยายก็เถอะ การใส่ไฟให้ระแวงพวกเดียวกัน... เป็นสิ่งที่ผมชอบนักละ!


เธร่าหน้าซีด “วานาลีเล่าเรื่องแบบนี้ได้ยังไง หรือว่าเธอจะ...”


“ไม่ วานาลีเป็นเด็กดีนะ! เธอไม่มีทางพูดเรื่องแบบนั้นด้วยความเต็มใจแน่ ต้องโดนบังคับ... เธอต้องโดนอะไรสักอย่าง!” อังเกอร์โบดาส่ายหน้าไม่ยอมรับ


“...”


ตรงข้ามกับการโวยวายของสาวๆ ราฮาฟเพียงนั่งเงียบแล้วจับจ้องมองผมด้วยสายตาที่น่าขนลุกที่สุด ขอเถอะ จะพูดอะไรก็พูดมา อย่ามาจ้องผมด้วยสายตาเฉียบคมประหนึ่งมีดแบบนั้น!


กึกๆ


เสียงปลายนิ้วเคาะกับที่เท้าแขนทำให้สาวๆ หยุดพูดโดยพลัน พวกเธอถอยห่างจากราฮาฟ สีหน้าดูทั้งกลัวและกังวลใจ


แหงละ... หากราฮาฟทำท่าแบบนี้เมื่อไหร่หมายความว่ากำลังโกรธจัด! เอ เขาคงจะไม่ได้โกรธผมใช่ไหม ผมก็แค่เล่าเรื่องของเฟนรีลให้ฟังเองนะ


ผมฝืนจ้องสู้ และดวงตาสีรัตติกาลคู่นั้นก็เบือนไปจากตัวผม ใช่จริงๆ ด้วยพระเอกคนนี้ไม่ได้โกรธผม แต่กำลังโกรธเฟนรีล!


อังเกอร์โบดาเห็นดังนั้นก็ร้อนรน “ราฮาฟ! วานาลีไม่มีทางทรยศพวกเรา!”


“แต่มิรินก็รู้ดีไม่ใช่เหรอ วานาลีมีพลังกายแข็งแกร่งพวกรูนหรืออาวุธธรรมดาแทบจะตีรันฟันแทงเธอไม่เข้า ไม่ต้องพูดถึงการสะกดจิต ยังจำตอนเราไปหาสมบัติในวงกตมายาได้ไหม พวกเราโดนหลอกกันหมด มีเพียงวานาลีที่ไม่โดนเพราะจิตใจของเธอแข็งแกร่ง จะบอกว่าวางยา... จมูกของเธอก็ดี หากมียาผสมอยู่ในอาหารหรืออะไร เธอก็ต้องรู้ตัวอยู่แล้ว”


ราฮาฟตอบอังเกอร์โบดาด้วยเสียงเย็นชาจนคนฟังสั่นสะท้าน สาวๆ ที่เหลือหุบปากเงียบโดยพลัน บรรยากาศพลันเปลี่ยนเป็นหนักอึ้งในพริบตา


เอ แบบนี้เฟนรีลจะถูกปล่อยให้ตายหรือไม่นะ... แต่จะถูกปล่อยให้ตายก็ช่างเถอะ ผมไม่สนใจยัยเด็กนั่นหรอก ผมยังแค้นเคืองเจ้าหล่อนเรื่องที่กัดมือยูดัมอยู่เลย


ถ้าเฟนรีลถูกฆ่าตายเพราะคนที่เธอรัก มันก็รู้สึกสะใจเหมือนกันนะ หึๆ


เรทีเอ่ยปากขึ้นมา “แต่เธออาจจะแค่เล่าเรื่องทั่วๆ ไปก็ได้ ไม่ได้หมายความว่าเธอจะทรยศนะ...”


“อ้อ เฟนรีลบอกที่ซ่อนดาบของโลกิให้ด้วยนะ” ผมตอกหมุดปักความคลางแคลงใจลงไปในตัวราฮาฟให้ลึกขึ้น “ดาบสีดำที่ซ่อนอยู่ชั้นใต้ดินของบ้านในมิดการ์ดน่ะ”


เปรี้ยง!


ที่เท้าแขนบัลลังก์หักเป็นสองส่วน...


ใบหน้าของสาวๆ ซีดเผือด มันก็แน่ละเรื่องที่ซ่อนดาบมีคนรู้แค่ไม่กี่คน นั่นคือเฟนรีล อังเกอร์โบดากับอิออร์ สามคน ในเมื่ออีกสองคนอยู่นี่แล้วคนที่บอกจะเป็นใครไปได้เล่า


“ระ ราฮาฟ” มิรินเรียกชื่อคนรักเสียงสั่น “วานาลี...”


“อย่าพูดถึงวานาลีอีก!” ราฮาฟเอ่ยเสียงเย็นพลางลุกขึ้น “จะไม่มีเฟนรีลในกลุ่มโลกิอีกต่อไป!”


“ราฮาฟ!”


อังเกอร์โบดาที่สนิทกับเฟนรีล ทั้งยังมองเป็นหนึ่งในเพื่อนไม่กี่คนที่เธอไว้วางใจ พอได้ยินราฮาฟประกาศตัดขาดเช่นนั้นเธอแทบจะเข่าทรุด


“แยกย้ายไปเตรียมตัวได้แล้ว ถ้าวานาลีถูกสายของเราช่วยออกมาได้ ก็จับขังทันทีเตรียมรับโทษ”


ราฮาฟสั่งแค่นั้นก็เดินออกจากห้องโถงไป ปล่อยให้สาวๆ นิ่งอึ้งกับความโหดร้ายของพระเอก


หึๆ พวกเธอคิดว่ารู้จักราฮาฟดีแล้วเหรอ ไม่มีทาง! ผมน่ะอ่านนิยายมาจนรู้ความคิดในหัวของมันด้วยซ้ำ! ขนาดเพื่อนสมัยเด็กของพระเอกยังไม่รู้เลยมั้งว่าสิ่งที่มันเกลียดที่สุดคือการทรยศหักหลัง!


เพราะทั้งพ่อและแม่ของพระเอกต่างก็ทอดทิ้งมันไปตั้งแต่ยังเล็กๆ พ่อนั้นอาจจะไม่ต้องพูดถึงเพราะราฮาฟไม่เคยเห็นหน้าและในนิยายก็ไม่เคยบอก แต่แม่ของราฮาฟนั้นชัดเจน เธอทิ้งลูกของตัวเองด้วยการโยนลงไปจากหน้าผา!


แต่อนิจจาหากพระเอกตายตั้งแต่ตอนนั้นคงไม่มีนิยายสิบเล่มจบออกมา ราฮาฟรอดตายเพราะพลังโลกิที่มีตั้งแต่เกิดมา มิหนำซ้ำเขายังจำความได้ตั้งแต่ยังเป็นทารกอีกด้วย ซึ่งเรื่องนี้เขาไม่เคยบอกใครแม้แต่กับเพื่อนสมัยเด็กก็ตาม


ตอนแรกราฮาฟไม่รู้ว่าตัวเองคือว่าที่โลกิ ก็ถูกเก็บไปเลี้ยงใช้ชีวิตเหมือนมนุษย์ธรรมดาในหมู่บ้าน แต่ก่อนจะเจอกับเธร่า พระเอกของเราก็ผ่านชีวิตที่... สมบุกสมบันอยู่เหมือนกัน


หมู่บ้านที่ราฮาฟอยู่ไม่ต่างอะไรกับสลัมในโลกของผม แค่ไม่มียาเสพติดเท่านั้น หมอนั่นในตอนเด็กๆ ไว้วางใจคนอื่นก็ถูกหักหลังอยู่เสมอ จนกลายเป็นความระแวงกระทั่งมาเจอเธร่า ราฮาฟถึงค่อยเป็นผู้เป็นคนหน่อย


ราฮาฟถือคติว่าใครทำให้เขาเกิดระแวงขึ้นมา แม้เพียงเศษเสี้ยวเดียวก็จะขุดรากถอนโคนทันที! ยิ่งกับคนในฮาเร็มอย่างวานาลีด้วยแล้ว ป่านนี้ราฮาฟคงเจ็บปวดใจจนอยากกระอักเลือด!


ผมลอบยิ้มมองเหตุการณ์เบื้องหน้ารู้สึกสะใจสุดๆ ที่ผ่านมามันทรมานผม คราวนี้ผมก็จะทรมานมันบ้าง! เอาให้ชีวิตฮาเร็มของมันพังพินาศไปเลย!


*****************************************


วันถัดมาตัวผมที่ยังถูกล่ามโซ่ไว้ที่คอก็โดนลากจูงไปไม่ต่างอะไรกับสุนัข แต่ยังดีหน่อยที่ราฮาฟไม่ได้สั่งให้ผมคลานเป็นหมาหรือให้วิ่งไล่ตามรถ ไม่อย่างนั้นผมคงจะโขกหัวตายตรงนี้แหละ!


กองทัพของโลกิช่างยิ่งใหญ่เกรียงไกรสมกับเป็นทัพของพระเอก ในนิยายบรรยายแค่ขนาดและเผ่าพันธุ์ที่เข้าร่วมเท่านั้น ทว่าเมื่อผมได้มาเห็นของจริงก็ยังต้องรู้สึกขนลุก กองทัพนับหมื่นที่ประกอบด้วยหลากหลายเผ่าพันธุ์ที่มีพิษสงและฝีมือ ช่างข่มขวัญได้ดีนัก


“เป็นเกียรติหรือเปล่าที่ได้นั่งราชรถออกศึกและได้เห็นกองทัพทั้งหมดของข้า”


ราฮาฟถามผมที่นั่งอยู่แทบเท้า ในขณะที่มันได้นั่งเบาะนุ่มมีหมอนอิงหลัง


“เป็นเกียรติก็ได้”


เอาน่ะได้นั่งบนรถก็ดีกว่าให้ไปเดินข้างนอกนะ ตอนนี้อากาศร้อนจะตายไป


“แอสการ์ดกำลังขาดผู้นำ เหล่าเทพคงระส่ำระสาย ไม่มีช่วงเวลาไหนที่ดีไปกว่านี้อีกแล้ว” ราฮาฟว่า ขณะมองทัพที่เคลื่อนพลขึ้นไปสู่มิดการ์ด “แถมท้องฟ้าก็ยังเป็นใจอีกด้วย”


ผมได้แต่แอบกลอกตา


แหงละ นายมันเป็นพระเอกนี่! อะไรๆ มันก็เป็นใจไปเสียหมดนั่นแหละ! แต่ว่านะ... ผมไม่แน่ใจว่านี่จะกลายเป็นสงครามแร็กนาร็อกไหม ในเมื่อมันเกิดขึ้นเร็วกว่าในนิยายเพราะถ้าอิงจากที่ราฮาฟมาตกสาวมนุษย์ในหมู่บ้านเข้าฮาเร็มได้ก็ยังอยู่แค่เล่มที่ห้าเอง ไอ้การสู้กันในสนามรบน่ะมันเกิดขึ้นช่วงเล่มจบต่างหากเล่า!


ผมถอนหายใจ แต่เรื่องราวทั้งหลายมันก็เปลี่ยนไปมาก ทั้งเรื่องที่ผมโดนยาพิษ ถูกจับตัวมาที่นี่ ไหนจะเรื่องดาบและเฟนรีลอีก นี่คือสิ่งที่เรียกว่า butterfly efffect สินะ ผลสะท้อนจากการเปลี่ยนแปลงอันยิ่งใหญ่


“ถึงมิดการ์ดแล้ว!”


ทันใดนั้นหัวขบวนก็ป่าวร้องออกมา จมูกของผมได้กลิ่นน้ำจากแม่น้ำอันแสนคุ้นเคย รวมถึงกลิ่นเขียวขจีของป่าไม้ที่น่าคิดถึง อา... อยู่ที่นิฟเฟิลเฮมสูดแต่ฝุ่นจนผมจะเป็นภูมิแพ้อยู่แล้ว


“กองทัพโลกิมา! รีบแจ้งไปยังเบื้องบน!”


“ต้านไว้ อย่าให้มันผ่านเข้ามาได้!”


“ตั้งกระบวนทัพ!”


เห็นทัพของโลกิมาประชิดถึงหน้าด่าน ทหารเทพเหล่านั้นก็รีบร้อนป้องกัน ผมได้แต่ไว้อาลัยให้ทหารเหล่านั้นล่วงหน้าเพราะ... คงไม่มีทางต้านสกิลพระเอกนี่ไว้หรอก


ราฮาฟยิ้มเย้ย “มิริน”


อังเกอร์โบดาพยักหน้า จากนั้นเธอก็ขยายร่างของตัวเองจนสูงขึ้นเป็นร้อยเมตร เพียงแค่เธอยกฝ่าเท้าขึ้นแล้วเหยียบลงบนกำแพงและประตูหน้าด่าน มันก็ถูกทำลายในพริบตา กระทั่งรูนที่ทหารเทพพยายามโจมตีใส่ก็ยังไม่อาจระคายผิวของอังเกอร์โบดาได้ พวกเขาก็ถูกขยี้แบนประหนึ่งมด ย้อมพื้นที่บริเวณนั้นจนกลายเป็นสีแดงฉาน


ราฮาฟหัวเราะชอบใจ “สีของเลือดเทพช่างงดงามจริงๆ”


นั่นสินะ อย่างกับสีดอกกุหลาบแน่ะ


ผมรู้สึกว่าโชคดีแล้วที่อพยพชาวบ้านออกไปแถวนี้จนหมด ไม่อย่างนั้นการมาเห็นทหารเทพตายอย่างสยดสยองเช่นนี้อาจจะขวัญผวาจนเสียสติไปเลยก็เป็นได้ ชาวบ้านเหล่านั้นก็แค่คนธรรมดาไม่เหมือนผมที่คุ้นชินกับเลือดและซากศพพวกนี้แล้ว จึงไม่ได้ตัวสั่นหรืออาเจียนออกมา


ราฮาฟก้มลงมองผม “เจ้าจิตแข็งดีนี่นา ไม่ตกใจหรือโวยวายสักหน่อยหรือที่เหล่าเทพที่เจ้ารักตายอนาถแบบนี้น่ะ”


“ผู้ที่แข็งแกร่งเท่านั้นจึงจะอยู่รอด นั่นเป็นกฎที่ใครๆ ต่างก็รู้ดีกันทั้งนั้น” ผมว่า ไม่สะทกสะท้านเมื่อเห็นหัวคนกลิ้งมาใกล้รถ “ในเมื่อพวกเขาอ่อนแอจนปกป้องหน้าด่านไม่ได้ก็ย่อมต้องตายเช่นนี้อยู่แล้ว”


ราฮาฟมองผมแบบคาดไม่ถึง “เจ้าดูเย็นชาและโหดร้ายกว่าที่คิดนะ ต่างจากตอนที่อยู่ร่างโอดิน”


จะว่าไปก็จริงแฮะ...


ผมรู้สึกว่าตอนอยู่ในร่างมาร์ลัน จิตใจของผมจะอ่อนยวบได้ง่าย ซ้ำยังยอมเหล่าพระชายาง่ายเหลือเกิน แต่พอผมมาอยู่ในร่างนี้ ยิ่งแปลกเข้าไปใหญ่ตรงที่ผมเหมือนเป็นตัวเองอย่างแท้จริง ผมที่เป็นหัวหน้ามาเฟียผู้เย็นชาและโหดเหี้ยม


หรือว่าผลของคำสาปในร่างมาร์ลันประกอบกับเป็นเทพที่รักมนุษย์เลยทำให้ผมอ่อนโยนขึ้นเหรอ? ยังไงกันนะ...


“ราฮาฟ!”


มิรินที่ทำลายหน้าด่านจนย่อยยับคืนกลับร่างเดิม แล้วโผเข้าหาคนรัก ราฮาฟก็ตอบสนองด้วยการจูบเธอไปทีหนึ่ง


“เก่งมาก”


“แน่นอนอยู่แล้ว ข้าคืออังเกอร์โบดานะ!”


อีกฝ่ายพูดด้วยความมั่นอกมั่นใจเสียจนผมต้องแอบอาเจียน


เฮ้อ แต่สองคนนี้ก็หวานไม่ดูสถานการณ์เลยนะ ดูสิพวกสาวๆ ในฮาเร็มตาเขียวปั๊ดแล้วนั่น


ทัพเคลื่อนเข้าสู่มิดการ์ดอย่างราบรื่น ในขณะที่พวกปีศาจสนุกสนานกับการเล่นศพพวกทหารเทพ บ้างก็กระชากเครื่องในออกมาปั้นเป็นก้อน บ้างก็บดขยี้ศีรษะ พวกมันโห่ร้องกับชัยชนะที่ได้มาอย่างง่ายดาย จนผมรู้สึกไม่ชอบใจ


พวกมันไม่เคารพคนตายเอาเสียเลย! ผมน่ะต่อให้ฆ่าคนมามากแค่ไหนก็ไม่เคยถึงกับเอาศพมาเล่นเช่นนี้


ทันใดนั้นราฮาฟก็ลุกขึ้น “เธร่า ตามข้ามา”


“เอ๋? ได้...”


สาวเอลฟ์แปลกใจที่ถูกเรียก แต่เธอก็ยอมไปด้วยโดยดี ราฮาฟจับมือเธร่าแล้วแวบหายไป ผมงุนงงว่าเขาไปที่ไหน ก่อนที่อังเกอร์โบดาจะใช้สายตาเป็นการบอก


หืม ทิศทางที่มองนั่น... อ๋อ บ้านที่เคยเก็บซ่อนดาบของโลกิไว้ ราฮาฟไปเช็กสินะ


มิรินตวัดสายตามองผม “วานาลีไม่มีทางทรยศ เจ้าต้องโกหก!”


ผมแสยะยิ้ม “เดี๋ยวก็รู้”


สักพักหนึ่งราฮาฟกับเธร่าก็กลับมา สีหน้าของทั้งสองไม่ค่อยสู้ดีนัก ยิ่งพระเอกของเรานี่มีความโกรธแฝงอยู่จางๆ


อังเกอร์โบดาหน้าซีด “ดาบ...?”


เธร่าส่ายหน้า อังเกอร์โบดายิ่งไม่อยากเชื่อไปกันใหญ่


“เรื่องนี้...”


“ไม่ต้องพูดถึงอีก”


ราฮาฟเอ่ยอย่างเย็นชา อังเกอร์โบดาจึงต้องปิดปากเงียบ แต่ดวงตาเต็มไปด้วยความเศร้าหมอง


อิออร์มุนแดนเดอร์เห็นว่าราฮาฟไม่ได้จะทำอะไรแล้ว จึงออกคำสั่งให้เคลื่อนทัพไปยังสะพานไบฟรอสต์ แต่ก่อนที่จะไปถึงก็มีคนมาดักทางเสียก่อน


เปรี้ยง!


“คิดจะไปไหนหรือ โลกิ!”


ผู้ที่มาขัดขวางคือธอร์ อีกฝ่ายมาพร้อมสายฟ้าดังกึกก้อง เห็นคนคุ้นเคยผมก็รู้สึกใจชื้น แต่ยิ่งรู้สึกดีมากขึ้นเมื่อได้เห็น... คนที่ใกล้ชิดผมที่สุด


ยูดัมมาด้วย!


ยูดัมยืนอยู่ด้านหลังธอร์ สีหน้าขึงขัง ผมมองเห็นความอิดโรยบนใบหน้านั้นอยู่บ้าง เขาต้องเป็นห่วงผมแค่ไหนกันนะ แถมมาร์ลัน... ยังตายไปแล้วอีก


ราฮาฟไม่ได้ประหลาดใจเท่าไหร่ที่เจอเทพผู้มีชื่อเสียงในตำนานมาขัดขวาง


“นึกว่าใครที่มาขัดความสุข ธอร์กับ... จอร์ดนี่เอง” ราฮาฟยิ้มต้อนรับ แต่ผมรับรู้ถึงรัศมีอำมหิตแผ่ออกมา “พวกเจ้าต้องมาคอยรับหน้าทุกทีเลยนะ โอดินไม่มาด้วยเหรอ?”


ยูดัมเหยียดยิ้ม “ไม่พอใจหรือไงที่เรามาสู้ด้วย น่าจะเป็นเกียรติมากกว่านะ เพราะปีศาจชั้นต่ำอย่างเจ้าแค่มาแตะต้องเทพอย่างพวกเราได้ก็นับว่าโชคดีแล้ว”


แหม... ด่าชั้นต่ำเลยนะ แต่ผมก็ชอบ


ผมลอบยิ้ม ทว่าราฮาฟก็หาได้สะทกสะท้านกับคำกล่าวนั้น ยังคงรอยยิ้มไว้ได้เสมอต้นเสมอปลาย


“ตามธรรมเนียมแล้วโอดินต้องเป็นฝ่ายต่อกรกับข้านี่นา เขาไม่กล้าออกมาแสดงว่าขี้ขลาดละสิ”


“เจ้าว่าใครขี้ขลาดนะ?”


เสียงหนึ่งดังแทรกขึ้นมา ธอร์กับยูดัมหลีกทางให้คนพูดก้าวขึ้นมา ทันทีที่เห็นว่าเป็นใครราฮาฟก็ตกตะลึงไม่ต่างจากผม


เป็นไปไม่ได้...


คนที่พูดคือมาร์ลัน โอดินกำลังส่งยิ้มอ่อนโยนให้กับพวกโลกิ และด้านหลังมีลูกกรงที่ขังเฟนรีลเอาไว้ เธอกำลังมองมาที่ราฮาฟด้วยสายตาอ้อนวอนขอความช่วยเหลือ


เนื้อตัวของผมเย็นเฉียบ ไม่ใช่ว่าโอดินตายไปแล้วเหรอ แล้วทำไมถึงยังยืนอยู่ตรงนี้ได้กันหรือว่า...


ตัวจริงกลับมาเข้าร่างแล้วน่ะ!?


*มาร์ลันทั้งสองมาเจอกันแล้วค่ะ! มาพร้อมยูดัมกับธอร์เลย! เรื่องจะเป็นอย่างไรต่อไปโปรดติดตามต่อในตอนหน้าค่ะ!

#มาร์ลันจะเป็นพระเอก

คอมเมนท์ = กำลังใจ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 640 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,179 ความคิดเห็น

 1. #1964 Phansaws (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 11 เมษายน 2563 / 23:54
  ฮืออออ ทำไมเรายังงงอยู่ มาลัน(ตัวปลอม) คือนายเองใช่ไหมอ่ะ
  #1,964
  1
  • #1964-1 Miracle Friday(จากตอนที่ 40)
   12 เมษายน 2563 / 18:42
   ค่ะ เขาถูกย้ายวิญญาณมาอยู่ร่างใหม่ค่ะ
   #1964-1
 2. #1719 LISIATANAFIA (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 16 มีนาคม 2563 / 19:17
  ร...เราคิดไม่ดี เป็นไปได้ไหมว่า1 ใน ฮาเร็มของน้อง คือ โอดิน//ส่ายหัว ไม่น่าเป็นไปได้
  #1,719
  0
 3. #1234 Shigama (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 / 16:58
  โอดิน(ตัวจริง)อย่ามาแย่งชายาของน้องมาลัน(ตัวปลอม)น้าาาาา
  #1,234
  1
  • #1234-1 Miracle Friday(จากตอนที่ 40)
   14 กุมภาพันธ์ 2563 / 06:49
   จะถูกแย่งหรือไม่ต้องมาติดตามกันค่ะ ^ ^
   #1234-1
 4. #1232 hunnay (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 / 20:51
  ค้างงงงง
  #1,232
  1
  • #1232-1 Miracle Friday(จากตอนที่ 40)
   13 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:19
   เดี๋ยววันนี้ไรท์มาลงต่อแล้ว!
   #1232-1
 5. #1231 อิอิ (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 / 13:32

  ค้างงงงงงงงง อยากอ่านต่อแล้วง่าาาาา

  #1,231
  1
  • #1231-1 Miracle Friday(จากตอนที่ 40)
   13 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:18
   วันนี้ตอนค่ำๆ ไรท์มาลงต่อค่า รออ่านได้เลย ^ ^
   #1231-1
 6. #1221 chalisa1111 (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 / 14:42
  เล่มสองมาเมื่อไหร่คะ?? ค้างไม่ไหวเเล้วโว้ยย
  #1,221
  1
  • #1221-1 Miracle Friday(จากตอนที่ 40)
   11 กุมภาพันธ์ 2563 / 15:29
   ถ้ารูปเล่มไรท์เปิดพรีเดือนมีนานี้ค่ะ ทั้งสองเล่มจบเลย ส่วนอีบุ๊คเล่มสองมาปลายเดือนมีนาค่ะ ^ ^
   #1221-1
 7. #1220 Farais (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 / 00:37
  ฮือออ อยากอ่านต่อแล้ว ตอนนี้มันช่างปวดจิตปวดใจเสียจริงๆ ไรท์ทำแบบนี้ได้ยังไงงง แงงง สงสารน้องหนักมาก
  #1,220
  1
  • #1220-1 Miracle Friday(จากตอนที่ 40)
   11 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:31
   แอแง~ มาเอาใจช่วยนายเอกให้ผ่านพ้นเรื่องราวนี้กันเถอะค่ะ ;_;
   #1220-1
 8. #1219 I'm Princess. (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 / 00:27

  ไม่รู้จะอารมณ์ไหนดี...โกรธไรท์ที่รังแกน้อง หรือชาบูไรท์ให้ออกตอนใหม่เร็วขึ้นดี55555 //ค้างจัด

  #1,219
  2
  • #1219-1 Miracle Friday(จากตอนที่ 40)
   11 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:29
   ต้องชาบูไรท์สิ 555555
   #1219-1
  • #1219-2 I'm Princess.(จากตอนที่ 40)
   16 กุมภาพันธ์ 2563 / 19:23
   งั้นปากชาบู มือถือคุณไสย---แค่กๆ
   #1219-2
 9. #1217 เด็กน้อยผมสั้น (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 23:12
  โอ้ย พีคมาก อยากอ่านต่อแลเวว
  #1,217
  1
  • #1217-1 Miracle Friday(จากตอนที่ 40)
   11 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:29
   เดี๋ยวไรท์มาต่อน้า > <
   #1217-1
 10. #1216 Prawduan (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 22:28
  ค้างมากกกกก...ถ้าโอดินตัวจริงเข้าร่างแล้ว

  แล้วมาลันละ...มาลันโดนโลกิทรมานสารพัดแล้วต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้อีก
  #1,216
  1
  • #1216-1 Miracle Friday(จากตอนที่ 40)
   11 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:28
   ต้องมารอดูกันค่ะว่านายเอกจะทำยังไงต่อไป
   #1216-1
 11. #1215 prinBz (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 21:12
  ฮืออ ไม่ชอบใจเลยแงงงงง /เรือโลกิน่าลงจังค่ะ
  #1,215
  1
  • #1215-1 Miracle Friday(จากตอนที่ 40)
   11 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:27
   มีแต่คนอยากลงเรือนี้นะคะ 55555
   #1215-1
 12. #1212 ZenCruz (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 16:46
  รู้สึกว่ากุญแจสำคัญคือบริทท์ น่าจะเป็นคนที่รู้ก่อนคนอื่นว่าโอดินไม่ใช่มาร์ลันเพราะมีแค่นางคนเดียวที่รู้ว่ามาร์ลันในร่างโอดินเป็นมนุษย์
  #1,212
  1
  • #1212-1 Miracle Friday(จากตอนที่ 40)
   11 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:27
   นั่นสินะ ทางฝั่งพระชายาจะคิดยังไงกับมาร์ลันคนนี้น้า
   #1212-1
 13. #1202 wadowsmay (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 14:26
  กลับมาเร็วๆเถอะ

  ขอร้อง
  #1,202
  2
  • #1202-1 Miracle Friday(จากตอนที่ 40)
   11 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:26
   เดี๋ยวไรท์ก็มาลงแล้วค่า อดใจรอสักนิด ^ ^
   #1202-1
 14. #1201 thirasakpongsupa (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 12:55
  มันค้างงงงงง
  #1,201
  1
  • #1201-1 Miracle Friday(จากตอนที่ 40)
   11 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:25
   เพื่อความเร้าใจนะคะ > <
   #1201-1
 15. #1200 tpsfchsmohkgrk (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 12:18
  โอ้ยค้าง
  #1,200
  1
  • #1200-1 Miracle Friday(จากตอนที่ 40)
   11 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:25
   มีแต่คนบ่นค้างทั้งนั้นเลย > <
   #1200-1
 16. #1199 Min Light (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 10:54
  รู้สึกค้าง
  #1,199
  1
  • #1199-1 Miracle Friday(จากตอนที่ 40)
   11 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:25
   เดี๋ยวไรท์มาต่อแล้ว! อดใจรอสักนิด
   #1199-1
 17. #1198 ZhangQiwen (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 10:47
  ขออนุญาตหอบน้องมาเฟียกลับแผ่นดินจีนนะคะ ศึกที่แสการ์ดช่างน่าหวั่นเกรงว่าชีวิตน้อยๆของน้องจะได้รับอันตราย
  #1,198
  2
  • #1198-1 Miracle Friday(จากตอนที่ 40)
   11 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:24
   เหล่าแม่ๆ ต้องช่วยกันปกป้อง!
   #1198-1
 18. #1195 เอนมะ (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 09:52
  อือหืออ
  #1,195
  1
  • #1195-1 Miracle Friday(จากตอนที่ 40)
   11 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:24
   ถึงกับอุทานเลยทีเดียว 55555
   #1195-1
 19. #1194 kurikara2 (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 09:30

  คะ คะ ค้าง แค่กๆๆ
  #1,194
  1
  • #1194-1 Miracle Friday(จากตอนที่ 40)
   11 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:24
   ยื่นน้ำให้// ใจเย็นๆ เด้อ > <
   #1194-1
 20. #1193 ฤดูกาลแห่งเวลา (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:52

  ตัดเหมือนละครไทยเลยคะ ค้างสุดณ.ทีนี้เลย
  #1,193
  1
  • #1193-1 Miracle Friday(จากตอนที่ 40)
   11 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:23
   โปรดใจรออีกสักนิด > < เดี๋ยวไรท์มาลงต่อนะคะ
   #1193-1
 21. #1192 นิยาย ขออ่านที (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 03:30
  อย่าทำอย่างนี้ๆๆๆๆๆๆ
  #1,192
  1
  • #1192-1 Miracle Friday(จากตอนที่ 40)
   10 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:26
   อย่าทำอย่างนี้ไม่ว่ากับใครเข้าใจไหม~//ร้องเป็นเพลง
   #1192-1
 22. #1191 cCONTRAa (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 02:03
  พระชายาทั้งสามจะดูออกไหมนะว่ามครตัวจริงตัวปลอม
  #1,191
  1
  • #1191-1 Miracle Friday(จากตอนที่ 40)
   10 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:25
   ต้องมารอดูกันว่าพวกเขาจะรู้ไหมนะ
   #1191-1
 23. #1190 Meiw_55 (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 01:52
  มาเลยจ้าาา
  #1,190
  1
  • #1190-1 Miracle Friday(จากตอนที่ 40)
   10 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:25
   Come on baby!
   #1190-1
 24. #1189 KilzHuntress (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 00:09
  หึ้ยยย ค้างงง 55555
  #1,189
  1
  • #1189-1 Miracle Friday(จากตอนที่ 40)
   10 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:24
   เดี๋ยวไรท์ก็มาต่อแล้ว ใจเย็นๆ นะคะ 5555
   #1189-1
 25. #1188 ผู้รับใช้ซาตาน (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 00:07
  ตัดจบตอนแบบนี้จะฆ่ากันใช่มั้ยยยยย T^T กำลังลุ้นเลย
  #1,188
  1
  • #1188-1 Miracle Friday(จากตอนที่ 40)
   10 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:24
   ตัดจบเพื่อความสนุกและน่าติดตามค่ะ!
   #1188-1