[Yaoi - จบแล้ว] ขอประกาศศักดาข้านี่แหละคือพระเอก!

ตอนที่ 38 : บทนำ ภาค 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,217
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 275 ครั้ง
  6 ก.พ. 63

บทนำ


นามของข้าคือ โลกิ ผู้ถือกำเนิดจากฟาร์บาวติและนางลอเฟย์ ด้วยความที่ตัวข้าจัดเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่รูนยอมรับ ทำให้ข้าได้รับเลือกเป็นเทพและมีสิทธิ์อยู่ร่วมในแอสการ์ดอันอุดมสมบูรณ์


มันคือตำแหน่งที่ทรงเกียรติและข้าก็ภูมิใจกับมันมาก ทั้งยังเชื่อมั่นในพลังของตนเองอย่างยิ่ง ข้าคาดหวังว่าตนเองจะกลายเป็นเทพที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ศรัทธาของเหล่ามนุษย์ กลายเป็นตำนานที่คนรุ่นหลังพากันกล่าวถึงและคิดจะเอาเป็นเยี่ยงอย่าง แต่เมื่อเวลาผ่านไปข้าจึงได้ตระหนักว่าเรื่องนั้นไม่มีทางเกิดขึ้น


เพราะผู้ที่ได้รับเลือกเป็นเทพเหล่านั้น… ล้วนกีดกันความสามารถของข้า!


เพียงเพราะเฟรย์มีมือที่ปลูกอะไรก็งอกเงยจึงได้รับสมญานามว่าเทพแห่งความอุดมสมบูรณ์ ทั้งที่ข้าก็สามารถงอกป่าได้ทั้งผืนเช่นกัน แต่กลับไม่ได้รับการพูดถึง


ธอร์มีอำนาจในการควบคุมสภาพอากาศ โดยเฉพาะสายฟ้าที่เนรมิตมาฟาดใส่ใครได้ทุกเมื่อ ข้าเองก็เรียกทั้งลมทั้งฝนได้ เหตุไฉนจึงไม่มีใครสนใจข้า


เฮมดัลล์ได้รับตำแหน่งปกป้องสะพานไบฟรอสต์ เนื่องจากทุกคนสงสารที่เจ้านั่นมีร่างกายไม่ครบส่วน ทั้งที่งานสำคัญเช่นนี้สมควรยกให้คนตาบอดได้อย่างไร ข้าสามารถทำได้ดีกว่าเยอะ!


ยังมีบอลเดอร์ เทพแห่งแสงสว่าง ไปที่ไหนล้วนได้รับความรัก มีรอยยิ้มแห่งความสุขประดับอยู่บนใบหน้าเสมอ สำหรับข้านั่นมันก็แค่เสแสร้ง! เจ้านั่นแค่หน้าตาดีกว่าโปรยยิ้มนิดหน่อย พวกมนุษย์ก็ตกหลุมรักแล้ว มันช่างไม่ยุติธรรม!


ข้าไม่ยอม! ข้าเองก็เป็นเทพเช่นกัน เหตุใดจึงได้รับสมญานามว่าเทพแห่งความวุ่นวาย การที่ข้าช่วยเหลือมนุษย์มันกลายเป็นการสร้างความเดือดร้อนได้อย่างไร พวกมนุษย์เห็นข้าหน้าตาอัปลักษณ์ถึงได้มีอคติ ลองเปลี่ยนมาเป็นเฟร์ย่าผู้งดงาม หากนางเผาหมู่บ้านสักแห่ง มนุษย์ก็คงจะคิดว่านางทำไปเพื่อกำจัดคนชั่วช้า ไม่ใช่ฆ่าคน!


รับไม่ได้ ข้ายอมรับเรื่องนี้ไม่ได้!


ในเมื่อช่วยพวกมนุษย์แล้วไม่ได้ผลดี เช่นนั้นข้าจะเล่นงานเหล่าเทพแทน หากมีเทพสักคนหนึ่งตาย ข้าคงไปแทนที่ตำแหน่งนั้นได้ ใช่ ข้าจะต้องทำแบบนั้น!


ข้าเกลียดชังบอลเดอร์เพราะมันเป็นที่รักของทุกคน ไม่เว้นแม้แต่เหล่าเทพ ขนาดฟริกกายังไปขอร้องให้ทุกสรรพสิ่งบนโลกไม่ไปทำร้ายมัน แต่ว่า… ก็ยังมีเจ้าต้นมิสเซิลโทน้อยที่รอดพ้น ข้าจะแปลงมันให้เป็นลูกดอกแล้วให้เฮอร์มอดเอาไปยิงบอลเดอร์! มันต้องตายและยกตำแหน่งเทพแห่งแสงสว่างให้กับข้า!บอลเดอร์สิ้นใจดังที่ข้าวางแผนไว้ ทว่าเหล่าเทพยังคงไม่ยอมแพ้หาทางคืนชีพให้มัน หึ ผู้ปกครองโลกหลังความตายคือลูกสาวข้า คิดหรือว่าจะง่ายดายปานนั้น ให้คนทั้งโลกร่ำไห้ให้กับมัน ถ้าข้าไม่ร้องไห้ให้เสียอย่าง ใครจะทำอะไรข้าได้โอดินลงโทษข้า ความเจ็บปวดที่ต้องถูกขึงห้อยหัวอยู่บนต้นไม้รองรับพิษแห่งความทรมาน ทำให้ข้าจดจำสิ่งเหล่านี้เอาไว้จนขึ้นใจได้ ในเมื่อมนุษย์ก็ไม่ยกย่องแถมยังพากันสาปแช่งข้า เหล่าเทพรังเกียจและพากันโกรธเคืองข้า เช่นนั้นข้าจะทำลายมันให้หมดเลยแล้วกัน


ข้าจะนำพาพวกปีศาจขึ้นมาแล้วกวาดล้างโลกใบนี้ ดูสิ ว่าถึงตอนนั้นแล้ว พวกเจ้าจะไม่ยอมสยบต่อข้าได้อย่างนั้นหรือ!?


*ไรท์ลงตอนที่ 1 พาร์ท 1 ให้แล้ว อย่าลืมไปกดอ่านต่อนะคะ > <

#มาร์ลันจะเป็นพระเอก

คอมเมนท์ = กำลังใจ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 275 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,179 ความคิดเห็น

 1. #1413 nnj1yh (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 / 15:04
  คิดถึงไรต์มาก
  #1,413
  1
  • #1413-1 Miracle Friday(จากตอนที่ 38)
   19 กุมภาพันธ์ 2563 / 21:28
   เดี๋ยวไรท์มาลงเรื่อยๆ นะคะ ^ ^ ถ้าคิดถึงมาคุยและคอมเมนท์กันได้ค่ะ
   #1413-1
 2. #1113 นักอ่านผู้ผ่านทางมา (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 / 19:10

  มาแล้วๆๆๆๆๆ #เนลโลชายาคนที่4

  #1,113
  1
  • #1113-1 Miracle Friday(จากตอนที่ 38)
   6 กุมภาพันธ์ 2563 / 21:35
   เป็น #ที่โดนใจยิ่งนัก > <
   #1113-1