[Yaoi - จบแล้ว] ขอประกาศศักดาข้านี่แหละคือพระเอก!

ตอนที่ 23 : ประกาศครั้งที่ 21 ไม่มีความลับบนโลกใบนี้

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,999
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 715 ครั้ง
  23 ธ.ค. 62

ประกาศครั้งที่ 21 ไม่มีความลับบนโลกใบนี้


‘ทางเราไม่เคยส่งขนมที่ว่าไปให้โอดิน’จดหมายจากนอร์นทำให้หัวใจของคนทั้งสี่หนักอึ้ง นั่นหมายความว่าขนมนั่นมีคนแอบอ้าง ซ้ำร้ายยังเป็นยาพิษของโอดินอีกด้วย


พวกเขาเชื่อว่านอร์นพูดเรื่องจริง เนื่องจากพวกเธอไม่มีเหตุผลอะไรมาลอบฆ่าโอดิน แถมยังออกนามโต้งๆ แบบนี้อีกด้วย ทำแบบนี้รังแต่จะเป็นที่สงสัยเสียเปล่า


ยูดัมทุบโต๊ะ “เรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้นได้ยังไง! เนลโล นี่เจ้าดูแลมาร์ลันประสาอะไร ทำให้เขาโดนยาพิษแบบนี้!”


“กระหม่อมไม่มีข้อแก้ตัวพ่ะย่ะค่ะ”


เนลโลก้มหน้าอย่างยอมรับผิด เป็นเขาเองที่ประมาทและไม่ตรวจสอบให้ถี่ถ้วน โอดินของเขาจึงต้องมาตกอยู่ในสถานการณ์ลำบากเช่นนี้


“ยูดัม อย่าโทษ เนลโล” อาซราว่าพยายามจะทำตัวให้ใจเย็นที่สุด แม้ว่าในตอนนี้ใจร้อนดั่งไฟก็ตาม “ที่สำคัญคือเราต้องหาทางแก้ไข อันดับแรกคือจะถอนพิษอย่างไร”


สายตาของพวกเขามองเข้าไปในห้องนอนของมาร์ลันซึ่งตอนนี้หมอหลวงทั้งหลายกำลังวุ่นชุลมุนตรวจสอบพิษอยู่เป็นชั่วโมงแล้ว บริทท์ที่เชี่ยวชาญด้านยาก็เข้าไปช่วยด้วยเช่นกัน ในขณะที่เนลโล อาซราและยูดัมได้แต่นั่งรอข่าวอยู่ข้างนอกไม่มีกะจิตกะใจจะทำอะไรทั้งนั้น


แกรก


ประตูเปิดออกก่อนที่บริทท์จะเดินหน้าเสียออกมาพร้อมหมอจำนวนหนึ่ง บริทท์สั่งให้หมอไปพักก่อนส่วนตัวเขามุ่งหน้ามาหาพวกอาซรา สามคนที่รอฟังข่าวผุดลุกขึ้นพร้อมกัน ยูดัมเป็นฝ่ายคว้าไหล่ถามด้วยความร้อนใจ


“เป็นยังไง รู้อะไรบ้าง!?”


“ข่าวดี เรารู้แล้วว่าฝ่าบาทโดนยาพิษอะไร แต่ข่าวร้าย...” บริทท์เม้มปาก เบือนหน้าไม่กล้าสบตากับทุกคนในที่นี้ “เราไม่มียาถอนพิษ”


อาซราสูดลมหายใจ รักษาความเยือกเย็นและสติสุดความสามารถ “มาร์ลันโดนยาพิษอะไร”


“ดูจากอาการและการตรวจสอบร่างกายภายนอกคิดว่าเป็นพิษ'กัดกินวิญญาณ'” บริทท์บอก แววตามีความหนักใจมากขึ้น “เป็นพิษ... จากดินแดนนิฟเฟิลเฮม ดินแดนของโลกิ”


ทำไมมีพิษของโลกิปรากฏที่นี่ได้!? ทุกคนรู้สึกขนลุกแต่ในขณะเดียวกันความรู้สึกเกลียดชังที่มีต่อโลกิก็เพิ่มพูนมากขึ้นเช่นกัน


ยูดัมกำหมัดแน่น “ว่าแล้วเชียว คนที่กล้าวางยาพิษฆ่ามาร์ลันได้คงมีแค่ไอ้โลกิเท่านั้น!”


“เป็นไปได้ว่าโลกิอาจจะแค้นที่ไปฆ่าสปิลบี... ปีศาจปล่อยโรคนั่นเลยส่งยาพิษมา” เนลโลคาดคะเน ริมฝีปากเหยียดตรงด้วยความขุ่นเคือง “ถึงอย่างนั้นการที่ยาพิษจากโลกิมาถึงแอสการ์ดได้ หมายความว่าระบบรักษาความปลอดภัยของเราบกพร่องนะพ่ะย่ะค่ะ”


“ไม่หรอก คิดว่าบกพร่องแค่วันนั้นวันเดียว วันเทศกาลแห่งความรักที่ทุกคนต่างก็ปล่อยตัวปล่อยใจกับความรื่นรมย์จนละเลยหน้าที่” อาซราออกความเห็น ดวงหน้างดงามปราศจากรอยยิ้มแล้ว “พวกเราประมาทมากไป”


หลงระเริงกับงานเทศกาลแห่งความรัก หาได้ตระหนักว่าตอนนี้พวกเขาอยู่ในภาวะสงครามเย็นกับโลกิอยู่


“แล้วเราจะทำยังไงกันดี” ยูดัมร้อนใจเพราะทุกวินาทีหมายถึงโอดินของพวกเขากำลังเดินทางสู่แดนปรภพ


“ข้าจะไปห้องสมุด... ฟริกกา ข้าขอเบิกทางเข้าโซนต้องห้าม เพื่อหาวิธีช่วยรักษามาร์ลัน”


บริทท์เป็นคนแรกที่หาทางแก้ไข อาซราพยักหน้าเป็นเชิงอนุญาต


“ได้ เจ้าไปเถอะ ต้องหาทางช่วยมาร์ลันให้ได้นะ”


อาซราพึมพำแล้ววางฝ่ามือลงบนมือของบริทท์ แล้วตราสัญลักษณ์อนุญาตเข้าโซนต้องห้ามก็ปรากฏขึ้นบนฝ่ามือของบริทท์


“ข้าขอตัว”


บริทท์รีบร้อนจากไป อาซราหันมาสั่งการกับอีกสองคนที่เหลือ


“จอร์ด วานเจ้าเพิ่มการตรวจตราและความเข้มงวดในวังให้มากขึ้น รวมถึงสืบหาตัวผู้วางยาพิษด้วย หากเป็นไปได้นะ”


“ไม่ต้องห่วง ข้าจะร่วมมือกับธอร์ ฟอร์เซตี ไทร์และเฮมดัลล์ในเรื่องนี้เอง” ยูดัมให้คำสัญญาเป็นมั่นเป็นเหมาะ แล้วหมุนตัวจากไปอีกคน


“เนลโล เจ้าคอยดูแลฝ่าบาทไว้ ส่วนงานในราชสำนักเดี๋ยวข้ารับผิดชอบเอง”


ในตอนนี้ประมุขเทพล้มป่วย จึงกลายเป็นหน้าที่และความรับผิดชอบของฟริกกาแทน งานทุกอย่างจะต้องเดินหน้าไปพร้อมๆ กับรักษาอาการป่วยของมาร์ลันให้หาย


“กระหม่อมรับทราบพ่ะย่ะค่ะ กระหม่อมจะดูแลฝ่าบาทอย่างดีไม่ให้มีอะไรผิดพลาดอีก!”


เนลโลก็รับปากด้วยน้ำเสียงหนักแน่น อาซราจึงตบบ่าแสดงความไว้ใจแล้วเป็นฝ่ายเดินออกไปทำงานตามหน้าที่ของตน


หลังลับร่างฟริกกา ข้ารับใช้คนสนิทก็เข้ามาในห้องนอนของมาร์ลัน มีหมอหลวงคนหนึ่งประจำการดูอาการอย่างใกล้ชิด เมื่อเห็นเนลโล หมอหลวงคนนั้นก็โค้งตัวลง


“วิลี...”


“เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ท่านก็พักอยู่ใกล้ๆ ห้องฝ่าบาทก่อนแล้วกัน ตอนนี้ไปพักผ่อนเถอะ เดี๋ยวข้าจะดูแลต่อเอง”


“ขอรับ หากมีอะไรก็เรียกได้ทุกเมื่อนะขอรับ”


สีหน้าของหมอหลวงดูเหน็ดเหนื่อยแต่ยังไม่วายห่วงอาการของโอดิน เขาออกไปตามคำขอ เนลโลเดินเข้าไปใกล้เตียงของมาร์ลันแล้วเลิกม่านสีขาวขึ้น เรือนร่างที่ชุ่มเหงื่อของโอดินปรากฏในครรลองสายตา คิ้วของมาร์ลันย่นเข้าหากัน สีหน้าเต็มไปด้วยความเจ็บปวด ริมฝีปากครวญครางไม่หยุด แม้แต่มือยังกำผ้าห่มแน่นแทบจะฉีกกระชากมันเป็นชิ้นๆ


เนลโลจับมือของมาร์ลันไว้ แรงบีบนั้นทำให้รับรู้ได้ว่าคนบนเตียงกำลังทรมานมากเพียงใด เขาบีบมือตอบขณะเอื้อมไปที่หัวโต๊ะเพื่อหยิบผ้ามาเช็ดเหงื่อที่ไหลซึมนั้นให้


“ไม่เป็นไรนะพ่ะย่ะค่ะ กระหม่อมอยู่ตรงนี้แล้ว” เนลโลกล่าวเสียงเบา ใช้ผ้าซับเหงื่อบนใบหน้า “กระหม่อมจะไม่ปล่อยให้ฝ่าบาทเป็นอะไรไปเด็ดขาด”


คำพูดนั้นเป็นดั่งคำมั่นสัญญา สีหน้าของเนลโลแปรเปลี่ยนเป็นจริงจังคล้ายกับตัดสินใจทำการบางอย่างแน่แล้วณ ห้องสมุดโซนต้องห้ามรวบรวมหนังสือหายากและหนังสือต้องสาปมากมาย นอกจากโอดินกับฟริกกาแล้ว ผู้อื่นก็ไม่มีสิทธิ์เข้าไป


เมื่อบริทท์ย่างเท้าเข้ามาครั้งแรก เขาก็รู้สึกเหมือนเดินเข้าไปในถ้ำมืดมิดที่ไร้ทางออก มือยกขึ้นสูงชูตะเกียงให้แสงสาดส่องไปโดยรอบ


สมแล้วที่ที่นี่เป็นส่วนต้องห้าม ไม่มีใครเหยียบย่างเข้ามาได้ พื้นและตามชั้นจึงเต็มไปด้วยฝุ่นจับ มีหยากไย่เกาะอยู่ตามมุม และแมงมุมน้อยใหญ่พรางตัวอยู่ในเงามืดมองมนุษย์เข้ามาในอาณาเขตของมัน


บริทท์ไม่อยากอยู่ในที่ทำลายสุขภาพจิตเช่นนี้นานนัก จึงไล่สายตาตามชั้นเพื่อค้นหาตำรายาพิษ โชคดีที่มีการแยกหมวดหมู่เอาไว้เลยไม่ต้องเสียเวลาในการไล่หาทุกชั้นนานนัก


สันปกที่เขียนอักษรสีแดงว่ายาพิษเด่นหราอยู่บนปกสีเขียวคล้ำ บริทท์เอื้อมมือออกไปค่อยๆ ดึงหนังสือเล่มนั้นออกมาจากชั้น ฝุ่นบางๆ ก็ฟุ้งออกมาด้วยเช่นกัน จนบริทท์ต้องกลั้นหายใจไว้ขณะหยิบมัน


เมื่อได้หนังสือยาพิษมาอยู่ในมือ ความรู้สึกที่ว่าเขากำลังถือของอันตรายอยู่ก็ร้องเตือนขึ้น แค่หน้าปกที่มีรอยคล้ายคราบเลือดก็ไม่น่าพิศมัยแล้ว ไม่ใช่แค่นั้นด้านในยังมีภาพประกอบชวนสยดสยองยามที่ยาพิษแต่ละชนิดออกฤทธิ์อีกด้วย


บริทท์ไม่อยากมองให้ฝันร้าย นิ้วจิ้มหาชื่อยาพิษกัดกินวิญญาณโดยเร็ว จนพบว่ามันอยู่ในหน้าท้ายๆ ของเล่ม


“เจอแล้ว”


เขาพึมพำ ขณะนั่งลงไม่สนใจว่าชายเสื้อกับกางเกงจะเปื้อนฝุ่นหรือหยากไย่ บริทท์วางตะเกียงลงบนพื้นเพื่อที่แสงจะได้ส่องบนหน้ากระดาษได้ชัดๆ


ยาพิษกัดกินวิญญาณ... ความหมายก็ตามชื่อของมัน สามารถทำลายดวงวิญญาณให้แหลกสลายกลายเป็นความว่างเปล่าได้ อาการเริ่มต้นอาจจะคล้ายยาพิษทั่วไป ที่พอโดนแล้วจะไอออกมาเป็นเลือด หารู้ไม่ว่านั่นคือกลลวง ร่างกายที่ได้รับยาพิษนี้จะเกิดปฏิกิริยาต่อต้านขึ้นมาจนต้องไอเป็นเลือด ก่อนที่จะนิ่งสนิท ไม่มีเลือด ไม่มีความเสียหายภายใน แต่ผู้โดนพิษจะได้รับความทรมานอยู่ในวิญญาณ


“ยาพิษกัดกินวิญญาณเดิมทีเป็นที่นิยมใช้ในช่วงแร็กนาร็อกเริ่มต้น ผู้คิดค้นคือโลกิรุ่นที่สาม เขาต้องการจะใช้ยาพิษนี้ทรมานเหล่ามนุษย์เพื่อเย้ยหยันต่อเหล่าเทพ เมื่อได้รับยาพิษนี้เข้าไปแล้วมีเวลาแค่ 48 ชั่วโมงเท่านั้นในการถอน ไม่เช่นนั้นวิญญาณจะดับสลาย...”


นี่ก็ผ่านไปครึ่งวันแล้ว หมายความว่ามีเวลาเตรียมยาอีกไม่เท่าไหร่เท่านั้น!


บริทท์พลิกหาสูตรยาแก้พิษ แต่ในตอนนั้นเองที่เขาไปสะดุดหมายเหตุเล็กๆ ตรงข้อความอธิบาย


“กระนั้นยาพิษกัดกินวิญญาณนั้นมีผลกับมนุษย์เท่านั้น แต่เทพ... เอ๋?”


เหมือนมีอะไรบางอย่างทุบหัวของบริทท์เข้าอย่างจัง เขาไม่อาจระงับปากไม่ให้อ้าค้างได้จึงต้องยกมือขึ้นปิดปาก แววตาสั่นไหวตกใจกับความจริงที่เขาได้รับรู้


นี่มันหมายความว่ายังไง แต่มาร์ลัน!


ในหัวของเขาสับสนไปหมด จนมือที่ถือหนังสืออยู่ก็ยังสั่น คิดทบทวนถึงเรื่องที่ผ่านมาคล้ายกับได้รับความกระจ่างในหลายส่วน


มาร์ลัน...


บริทท์มองสูตรยาแก้พิษที่อยู่อีกหน้าหนึ่ง เขาสูดลมหายใจ สลัดความสับสนออกไปจากสมอง ก่อนจะล้วงเอาม้วนกระดาษและปากกาออกมาจดรายชื่อสมุนไพรและวิธีการปรุงออกไป


เรื่องนั้นจะเป็นยังไงก็ช่าง แต่ว่า... เขาต้องช่วยชีวิตคน!


มโนธรรมดึงสติของบริทท์ออกมาอย่างรวดเร็ว ปากกาขยับไหวอย่างรวดเร็วเพื่อคัดลอก เพียงไม่นานก็เรียบร้อย เขาลุกขึ้นแล้วจับตำรายาพิษนี้ยัดเข้าชั้นเหมือนเดิมราวกับว่ามันเป็นของแสลง เขายัดสูตรยาแก้พิษใส่อกเสื้อ ถือตะเกียงกลับออกไปโดยไวที่สุด


สิ่งที่เขารู้นี้… จะบอกใครไม่ได้เด็ดขาด!


บริทท์ก้าวเท้าออกจากห้องสมุด มุ่งหน้าไปยังโรงปรุงยา แต่ว่าคล้อยหลังของรินดาได้ไม่นานก็มีใครคนหนึ่งเดินเข้าไปในห้องสมุดโซนต้องห้าม


***************************************************


ในดินแดนที่มืดมนที่สุดแห่งโลก สถานที่อยู่ของราฮาฟ โลกิ ว่าที่ศัตรูอันร้ายกาจของมาร์ลัน โอดินในอนาคต ตัวเขากำลังนั่งอยู่หน้าโต๊ะ มีกองเอกสารและหนังสือมากมายวางอยู่ ราฮาฟเจ้าของเรือนผมสีรัตติกาลและดวงตาสีดำดุจเดียวกันเพ่งความสนใจไปที่หนังสือซึ่งตนกำลังตั้งใจร่ำเรียนอยู่ ความพยายามในการเรียนทั้งหมดนั้นก็เพื่อให้เขาฉลาดและแข็งแกร่ง จะได้ต่อกรกับเหล่าเทพแอสการ์ดได้


เขาคิดเสมอว่าหากคำทำนายของนอร์นเป็นความจริง ฉะนั้นเขาคือผู้มีโอกาสที่จะได้ครอบครองโลกทั้งใบ! ราฮาฟตัดสินใจแล้วว่าจะทำให้คำทำนายนั้นกลายเป็นจริง ขึ้นปกครองแล้วล้มล้างเทพจอมปลอมนั้นให้หมดสิ้น!


ราฮาฟในตอนนี้ตัวโตกว่าในตอนที่เจอมาร์ลันครั้งแรกไม่น้อย จากเด็กชายล่วงเข้าวัยรุ่น กระนั้นดวงหน้าที่คมคายของเขาดูสุขุมเป็นผู้ใหญ่เกินอายุ เพราะขบคิดวางแผนทำลายเหล่าเทพมาโดยตลอด จนในตอนนี้เรียกว่ามีแผนการเป็นร้อยเตรียมไว้ใช้จัดการ


ทันใดนั้นราฮาฟก็วางหนังสือลง มุมปากยกขึ้น ทำให้ใบหน้านั้นแลดูอ่อนโยนแต่แฝงความอันตรายเอาไว้


“เข้ามาไม่ให้สุ้มให้เสียงแบบนี้มันใช้ได้หรือ หืม?”


โดยไม่ต้องเหลียวไปมองด้านหลัง ราฮาฟก็รับรู้ว่ามีพรรคพวกของตนคนหนึ่งมาเยี่ยมเยือนถึงห้อง แม้อีกฝ่ายจะอำพรางร่างทั้งหมดด้วยชุดคลุมสีดำ ซ่อนใบหน้าครึ่งบนไว้ในเงามืด แต่ในฐานะที่เป็นพวกเดียวกันราฮาฟรู้ในทันทีว่าเป็นใคร


“ข้ากำลังรีบ”


ฝ่ายผู้บุกรุกกล่าว เดินเข้ามาประชิดถึงข้างโต๊ะ ยืนข่มคล้ายกับกำลังกดดันราฮาฟอยู่ และนั่นทำให้ผู้ที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ต้องช้อนตาขึ้นมอง


“มาหาทั้งทีแต่กลับพูดจาอย่างนี้กับข้าเหรอ” ราฮาฟคงรอยยิ้มไว้บนใบหน้า ทว่าดวงตากลับเย็นชา “สำเหนียกฐานะหน่อยไหมว่าตัวเองเป็นใคร หืม มุกันดา?”


นามอันแท้จริงทำให้มุกันดาลงไปนั่งเข่าทรุดอยู่ที่พื้นด้วยพลังของผู้มีอำนาจเหนือกว่า มุกันดากัดฟันกรอด แต่จำต้องยอมสยบต่อเจ้านายผู้สูงส่งเบื้องหน้า


“ฝ่าบาท โปรดประทานอภัยให้กับกระหม่อมด้วย”


“พูดอย่างนี้ค่อยน่าฟังหน่อย ไม่ใช่ว่าเจ้าไปอยู่แอสการ์ดแล้วได้รับตำแหน่งสูงจะทำให้ลืมเจ้านายเก่าได้นะ อย่าลืม ไม่ว่าที่นั่นเจ้าจะเป็นใครหรือฐานะใด เจ้า… ยังเป็นมุกันดาของข้าอยู่วันยังค่ำ!”


พอพูดเสร็จแรงกดทับก็หายไป มุกันดาซวนเซลุกขึ้น แต่เว้นระยะห่างออกมา


“ฝ่าบาท กระหม่อมมาอยู่ที่นี่นานไม่ได้ กระหม่อมมาเพราะต้องการยาแก้พิษจากพระองค์”


“ยาแก้พิษ?” ราฮาฟเลิกคิ้ว ดวงตามีประกายสนใจขึ้นมา “พิษอะไร?”


“ฝ่าบาท อย่าทรงล้อเล่น พิษกัดกินวิญญาณนั่นถ้าไม่ใช่ฝีมือพระองค์จะเป็นใครไปได้”


คนพูดเริ่มหงุดหงิดที่คนตรงหน้าทำเป็นไม่รู้เรื่อง ทว่าราฮาฟกลับประหลาดใจ


“พิษกัดกินวิญญาณ? พูดอะไรน่ะ ข้าไม่เคยส่งพิษนี้ไปทำอะไรใครสักหน่อย”


แววตาของราฮาฟไม่คล้ายคนโกหก คราวนี้ฝั่งมุกันดาจึงตะลึงบ้าง


“ไม่ใช่ฝีมือของฝ่าบาทหรือ?”


“น้อยๆ หน่อย ข้าไม่ใช่คนที่เอะอะจะไปวางยาพิษใครสุ่มสี่สุ่มห้าโดยที่ไม่ได้รับอะไรตอบแทนนะ” ราฮาฟกอดอก ทำหน้าไม่ชอบใจที่ถูกใส่ร้าย “นี่เจ้าคิดเองว่าข้าเป็นคนทำหรือ... มีใครบอกว่าข้าเป็นคนทำกันล่ะ?”


“แต่ถ้าไม่ใช่ยาพิษจากฝ่าบาท เช่นนั้นมันจะมาจากใครได้ล่ะ” มุกันดาเริ่มสับสน ถอยเท้าไปข้างหลังโดยที่ไม่รู้ตัว “แถมยังพุ่งเป้าไปที่โอดินอีก ใครจะกล้า...”


“เดี๋ยวก่อนเมื่อกี้เจ้าว่าใครโดนพิษนะ?” ราฮาฟชะงักเมื่อได้ยินลูกน้องพูดโพล่งถึงคนที่ไม่น่าเชื่อออกมา


“โอดิน... โดนพิษกัดกินวิญญาณ พิษนี้ไม่ใช่ฝีมือพระองค์จริงหรือ?”


มุกันดายังคงคลางแคลงใจ ทว่าราฮาฟที่ทราบเรื่องราวกลับเปล่งเสียงหัวเราะ แววตาสีดำสนิทคู่นั้นก็เหมือนกับบ้าคลั่ง


“โอดินโดนพิษกัดกินวิญญาณ? ฮ่าฮ่าฮ่า! เรื่องบ้าๆ นี่เกิดขึ้นได้ยังไง!?”


มุกันดาไม่เข้าใจว่าทำไมราฮาฟเป็นเช่นนี้ จึงยืนนิ่งเงียบรอจนกระทั่งเสียงหัวเราะซาลง ราฮาฟลุกขึ้นแล้วย่างสามขุมมาหาเขา


“ที่เจ้าพูดมาเรื่องจริงใช่ไหม? ”


“ฝ่าบาทก็รู้ว่ากระหม่อมโกหกไม่ได้”


ต่อให้อยากโกหกแต่ตอนปฏิญาณตนนั้นได้จารึกคำสาปไว้ เขา... ไม่สามารถปกปิดเรื่องจริงจากนายเหนือหัวผู้นี้ได้อยู่ดี


“เรื่องมันเป็นอย่างนี้ได้ยังไง ช่างน่าสนใจ น่าสนใจจริงๆ!”


ราฮาฟแย้มยิ้มประหนึ่งว่าเรื่องนี้ช่างถูกใจเขาเสียเหลือเกิน มุกันดามองอีกฝ่ายด้วยความงุนงงและสับสน พอเขาจะพูดอะไร ราฮาฟก็เดินไปที่ลิ้นชัก รื้อค้นข้าวของก่อนจะโยนขวดเล็กๆ ขวดหนึ่งให้


“เอาไปให้มันเสียสิ ถ้าทางหมอหลวงนั่นไม่เอะใจก็ดีไป แต่ถ้ารู้เข้าจะปล่อยให้มันมีชีวิตรอดหรือเปล่านะ”


ท่อนท้ายราฮาฟคล้ายงึมงำกับตัวเอง มุกันดารับขวดยานั้นมา ความอึดอัดสงสัยยังไม่ได้รับการคลี่คลาย


“ฝ่าบาท... หมายความว่าเช่นไร”


ราฮาฟไม่ตอบ แต่คราวนี้เดินไปที่ชั้นหนังสือ หยิบตำรายาพิษที่เก่าคร่ำคร่าจนจะกลายเป็นโบราณวัตถุออกมาแล้วโยนส่งๆ ไป


“เปิดหน้าที่สามร้อยสิบเอ็ด บรรทัดด้านล่างตรงหมายเหตุ”


มุกันดารับหนังสือนั้นมาแล้วเปิดตามที่อีกฝ่ายสั่ง หน้านั้นอธิบายเกี่ยวกับยาพิษกัดกินวิญญาณเอาไว้ และเมื่อเลื่อนสายตามาตรงหมายเหตุที่ราฮาฟบอก มือของมุกันดาก็สั่น ปลายเล็บแทบจะจิกลงบนปกหนังสือ


“นี่ นี่...”


“น่าสนใจจริงไหม” ราฮาฟยิ้มอย่างเย้ายวน ดวงตาสีรัตติกาลเป็นประกายลุ่มลึกยากจะหยั่งความคิดภายใน “ไม่รู้ว่าคนอื่นจะว่ายังไง แต่... ข้าตัดสินใจจะให้มันมีชีวิตอยู่ต่อ ฉะนั้นเอายาถอนพิษนั่นไปซะ แม้ว่าหากรู้สูตรแก้พิษจะสามารถทำออกได้ก็เถอะ แต่สำรองไว้แล้วกันเผื่อว่า... พวกนั้นตัดสินใจจะไม่รักษาชีวิตของมาร์ลัน โอดินคนนี้แล้ว”


มุกันดากลืนน้ำลาย รับรู้ว่าภายในร่างกายกำลังสั่น... มันไม่ได้สั่นเพราะความกลัว แต่เพราะตกใจกับความจริงที่เขาไม่เคยตระหนักถึงมาก่อนต่างหาก


ต่อจากนี้... เขาจะทำยังไงดี


ด้านนอกวังของนอร์นยังคงเต็มไปด้วยหมอกขมุกขมัว นางกำนัลและข้ารับใช้ประจำวังยังคงทำหน้าที่ของตนเอง ในขณะที่สามสาวยังคงขลุกตัวอยู่ในห้อง


อุลด์ เวอร์ดันดีและสกัลล์นั่งขัดสมาธิอยู่บนเบาะกลมนุ่ม ตรงกึ่งกลางมีกงล้อสีทองวางอยู่ พวกมันกำลังถักทอเส้นด้ายสีแดงที่เหมือนโลหิต


“แดงฉานอีกแล้ว...” สกัลล์เปรยขึ้นมา ดวงตาสีดำที่แสนล้ำลึกผ่านร้อนผ่านหนาวเกินกว่าอายุของเธอจับจ้องไปที่กระสวยด้ายสีแดงที่ใกล้จะม้วนเต็ม “นี่เราเดิมพันถูกหรือเปล่านะ”


“อดีตเปลี่ยนไปมาก ปัจจุบันก็ด้วย แต่อนาคตยังไม่เปลี่ยนอีกเหรอ” อุลด์ถามด้วยความเป็นกังวล เธอกับเวอร์ดันดีรับรู้แค่อดีตกับปัจจุบัน มีแค่สกัลล์ที่มองเห็นภาพล่วงหน้าได้ก่อนใคร


คนถูกถามส่ายศีรษะ “เมื่อกี้ลองเพิ่งสมาธิดูแล้ว ยังคงเห็นสีแดงแบบเดิม ด้ายโชคชะตานี่ก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วไม่ใช่หรือ”


ด้ายที่อยู่ในวงล้อนี้คือโชคชะตาของสรรพชีวิตทั้งมวล มันหมุนไปไม่เคยหยุดนิ่ง สีสันของเส้นด้ายบ่งบอกถึงอนาคตของโลกใบนี้ และสีแดง... แทนความหมายด้วยเลือด


“หรือเราจะวางหมากผิดเสียแล้ว” เวอร์ดันดีกัดเล็บของตัวเอง “แต่ถ้าเราไม่ทำแบบนี้ก็ไม่มีทางที่จะรู้ความจริงเลย”


“เราเดินหมากไม่ผิด แต่ว่าคนรอบกายโอดินมีคนที่ไม่น่าไว้ใจมากเกินไป” สกัลล์คลึงขมับ สีหน้าเคร่งเครียดไม่สมวัย “คงมีแต่ต้องเสี่ยงดวงเอาแล้ว”


“ของแบบนี้ใช่เรื่องที่จะเสี่ยงดวงได้หรือ!?” อุลด์กล่าวอย่างไม่พอใจพลางคว้าตุ๊กตากระต่ายมากอดไว้แน่น “รู้งี้เราไม่น่ารีบร้อนลงมือเลย น่าจะรอไปอีกสักพักดีกว่า”


“จะช้าหรือเร็วอย่างไรก็ต้องทำ มันไม่มีช่วงเวลาที่ไหนเหมาะสมหรอก” สกัลล์แย้งก่อนจะลุกขึ้น “ข้าจะไปชงชาแล้ว พวกเจ้าอยากได้ชากุหลาบไหม?”


“ก็ดีนะ” เวอร์ดันดีเกลียดบรรยากาศที่เคร่งเครียดเช่นกันตอบ “งั้นข้าเตรียมคุกกี้ให้ด้วยแล้วกัน... ดูนั่นสิ!”


เสียงที่ตื่นตกใจของเวอร์ดันดี ทำให้สองสาวต้องหันขวับมามอง แต่แล้วเมื่อมองตามที่นิ้วชี้ พวกเธอก็พากันเบิกตากว้าง


“เส้นด้ายมัน...”


“เปลี่ยนสีแล้ว”


จากตอนแรกที่เป็นสีแดง มันค่อยๆ กลายเป็นสีเทาขมุกขมัว สกัลล์พุ่งมาอยู่ตรงหน้ากงล้อ มองเส้นด้ายที่เริ่มเปลี่ยนสีเป็นสีเทาสม่ำเสมอ


“สกัลล์!”


อุลด์ร้องด้วยความตื่นเต้น เวอร์ดันดีปิดปากที่อ้าค้างของตัวเอง และสกัลล์ดวงตาเป็นประกายที่สุด


“โอดินฟื้นเมื่อไหร่ข้าจะเข้าวัง ถึงเวลาที่เราต้องเริ่มเดินตาต่อไปแล้ว!”


*โลกิปรากฏตัวแล้วพร้อมกับตัวละครใหม่มุกันดานั่นเองค่า! อย่างที่บอกไปว่าเรื่องนี้มีพระเอกแค่ห้าคนเท่านั้น! ไม่มากไปกว่านี้แล้ว ส่วนคนที่ไม่ได้ถูกเลือกให้อยู่ในฮาเร็มของมาร์ลัน ก็มีเหตุผลที่ไม่สามารถอยู่ในฮาเร็มเช่นกันค่ะ ซึ่งเรื่องก็จะเฉลยว่าเพราะอะไร ฉะนั้นขอให้นักอ่านเข้าใจตรงนี้ด้วยน้า > < ขอบคุณค่ะ

ปล.วันคริสต์มาสไรท์จะมาแจก Gift code อีบุ๊ค เรื่อง "ขอประกาศศักดาข้านี่แหละคือพระเอก! เล่ม 1" ให้อ่านฟรีเป็นเวลา 7 วัน จำนวน 5 รางวัลค่ะ! หากใครอยากอ่านติดตามได้ที่ facebook กับ Twitter ของไรท์นะคะ

คอมเมนท์ = กำลังใจ

#มาร์ลันจะเป็นพระเอก

ลิ้งค์อีบุ๊ค

อีบุ๊ค "ขอประกาศศักดาข้านี่แหละคือพระเอก!เล่ม1"

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 715 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,179 ความคิดเห็น

 1. #2159 knunkim (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2563 / 17:53

  อย่าบอกนะว่า..... เนลโลอะ.. แล้วใครมันเข้าไปในเขตต้องห้ามวะ

  #2,159
  1
  • #2159-1 Miracle Friday(จากตอนที่ 23)
   2 พฤศจิกายน 2563 / 18:57
   มาลองเดากันค่ะ > <
   #2159-1
 2. #2125 Yok Poog (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2563 / 04:01
  ในใจฉันเชียร์โลกิ แต่มีความเป็นไปไม่ได้ กระซิบกระซิบ
  #2,125
  0
 3. #2103 darkqueens (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2563 / 12:30
  แอบอยากให้อีก2คนเป็นเนลโลกับโลกิ5555
  #2,103
  0
 4. #1651 mayaangel (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 9 มีนาคม 2563 / 06:02
  แอบคิดว่ามุกันดาคือฟริกกามากกว่าเนลโลนะ เพราะในอดีตก็เคยทรยศไป แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงว่าเป็นเนลโล(จากคำใบ้ว่าบางคนอาจไม่ได้อยู่ในฮาเร็ม ถ้าเนลโลไม่อยู่ในฮาเร็มจริงๆ เพราะเหตุผลบางอย่างก็อาจเป็นเพราะเรื่องนี้ ยังไงกันนะ)
  #1,651
  0
 5. #1526 Mbk Mbk (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 / 16:20
  เนลโลนายด้วยหรออ!!?
  #1,526
  0
 6. #1218 Ichinisan (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 23:32

  ไม่รู้มีคนคิดเหมือนกันไหม
  แต่... คิดว่า เนลโล กับ โลกิ คือ อีก 2 คนที่เหลือ
  #1,218
  1
  • #1218-1 Miracle Friday(จากตอนที่ 23)
   11 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:29
   จะใช่ไหมน้า 55555
   #1218-1
 7. #1101 dream4try (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 / 23:01
  ทำไมเราคิดว่าเป็นโนเรล คนใกล้ตัวนอกจากพระชายาก็มีนายคนนี้เนี้ยแหละ!!
  #1,101
  0
 8. #893 JHTEN (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 15 มกราคม 2563 / 16:24
  หลายปมเลยแฮะ รอลุ้นๆ
  #893
  0
 9. #776 defosw25 (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2562 / 04:47
  กลัวดราม่ามากเลยค่ะ ฮือ มีคนรู้แล้วว่าโอดินในตอนนี้จริงๆไม่ใช่เทพ โลกิที่ค่าตัวแพงมากๆก็โผล่ออกมาแล้วด้วย คงจะยังไม่มีอะไรร้ายเเรงเกิดขึ้นเร็วๆนี้ใช่มั้ยคะ แง
  #776
  1
  • #776-1 Anabella(จากตอนที่ 23)
   28 ธันวาคม 2562 / 06:25
   คงต้องรอลุ้นกันค่ะ ^ ^
   #776-1
 10. #745 246695 (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2562 / 00:51

  ทำไมรู้สึกว่ามุกันดาต้องเป็นอาซราล่ะ 5555 โลกิบอกว่ามุกันดาได้รับตำแหน่งสูง สูงที่นึกออกก็มีแต่อาซรานี่แหละ..

  #745
  1
  • #745-1 Anabella(จากตอนที่ 23)
   26 ธันวาคม 2562 / 06:12
   จะเป็นอาซราหรือไม่ต้องมารอลุ้นกันค่ะ
   #745-1
 11. #742 demonheart (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2562 / 21:24
  ไรท์เกรินมาแบบนี้แปลว่าโลกิที่รักไม่ได้ยุในฮาเร็มสินะ แย่จัง ร้องไห้หนักเบย
  #742
  1
  • #742-1 Anabella(จากตอนที่ 23)
   26 ธันวาคม 2562 / 06:11
   ทุกคนล้วนมีหนทางของตัวเองค่ะ ^ ^
   #742-1
 12. #732 cake08234 (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2562 / 10:29
  ขอให้ได้ขอให้โดนนี้สิทำให้คนไม่มีเงินอย่าเราได้อ่านนน
  #732
  1
  • #732-1 Anabella(จากตอนที่ 23)
   25 ธันวาคม 2562 / 19:08
   กิจกรรมเริ่มแล้ว ไปร่วมสนุกกันได้ค่ะ
   #732-1
 13. #731 sakura17 (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2562 / 00:21
  มุกันดาน่าจะเป็นเนลโล

  คนที่รู้ว่ามาร์ลันไม่ใช่คนเดิมก็บริทท์อีกคนน่าจะอาซรานี่แหละที่เข้าห้องสมุดได้
  #731
  1
  • #731-1 Anabella(จากตอนที่ 23)
   25 ธันวาคม 2562 / 19:08
   วิเคราะห์ได้ดีมากเลยค่ะ ต้องมาลองดูนะคะว่าจะเป็นแบบนั้นหรือไม่
   #731-1
 14. #724 Bring the fun (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2562 / 23:06
  โฮ~ โอดินช่วยเนลโลออกจากความชั่วร้ายด้วยยยย
  #724
  0
 15. #712 กอลลิล่าแพนแพน (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2562 / 17:28
  เนลโลนี่อยู่ในฮาเร็มแน่นอน ส่วนโลกิไม่น่าจะอยู่เพราะเกลียดเข้ากระดูกดำขนาดนั้น โอดินคนก่อนก็ฆ่าครอบครับอีก รักกันลำบากเรย ใดๆนี้ เดาทั้งนี้น..
  #712
  1
  • #712-1 Anabella(จากตอนที่ 23)
   25 ธันวาคม 2562 / 19:07
   เป็นการเดาที่ดีน้า > <
   #712-1
 16. #711 Tangmo9933 (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2562 / 11:00
  มุกันดานี่เนลโลมั้ย
  #711
  1
  • #711-1 Anabella(จากตอนที่ 23)
   25 ธันวาคม 2562 / 19:06
   รอติดตามเฉลยในเรื่องนะคะ
   #711-1
 17. #710 TTRRAA (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2562 / 09:17
  แม่เชียร์เนลโลหมดใจ โฮ แบบเปนเอนดูรีเรชั่นแบบนายท่านมาก ความภักดีคือน่ารัก;-;

  ราฮาฟต้องอยู่ในฮาเร็มแล้วล่ะๆๆ มาสู้กันสักหมัดแล้วจบที่เตียงแน่นอน แมนๆไปเลย พ้มกัวว่าคนวางยาจะเปนคนใกล้ตัว;-;
  #710
  1
  • #710-1 Anabella(จากตอนที่ 23)
   25 ธันวาคม 2562 / 19:06
   มารอลุ้นกันนะคะว่าสองคนนี้จะได้อยู่ในฮาเร็มหรือเปล่า
   #710-1
 18. #709 Puipeepo (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2562 / 01:01
  อีกสองคนคือใครลุ้นๆเดายาก
  #709
  1
  • #709-1 Anabella(จากตอนที่ 23)
   24 ธันวาคม 2562 / 06:21
   มาลุ้นกัน > <
   #709-1
 19. #707 ผู้รับใช้ซาตาน (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2562 / 21:48
  ราฮาฟ ชื่อช่างเหมาะจะมาเป็นหนึ่งในฮาเร็มของนายเอกยิ่งนัก ถึงแม้ความหวังจะริบหรี่ แต่เราก็ยังจะแล่นเรือผีของเราต่อไป~~~ TT
  คดีนี้ถึงเราจะไม่รู้ตัวคนร้ายแต่ชักรู้สึกสงสัยว่าเนลโลมีส่วนเกี่ยวข้องกับโลกิยังไงชอบกล
  #707
  1
  • #707-1 Anabella(จากตอนที่ 23)
   24 ธันวาคม 2562 / 06:20
   มาลองวิเคราะห์กันดูค่ะ เนลโลจะเกี่ยวข้องกับโลกิไหมน้า
   #707-1
 20. #706 25422557 (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2562 / 21:12
  มุกันดานี้ ตำแหน่งไหน
  #706
  1
  • #706-1 Anabella(จากตอนที่ 23)
   23 ธันวาคม 2562 / 21:35
   หมายถึงตำแหน่งเทพใช่ไหมคะ? นี่เป็นชื่อเฉยๆ ไม่มีตำแหน่งเทพเหมือนโลกิ โอดิน รินดา จอร์ด ฟริกกาค่ะ
   #706-1
 21. #705 irene612 (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2562 / 20:56
  ข้าขอส่งชื่อโลกิท้าชิง มันต้องได้แล้วป่ะ
  #705
  1
  • #705-1 Anabella(จากตอนที่ 23)
   23 ธันวาคม 2562 / 21:33
   คงต้องรอดูกันว่าพี่แกจะติดโผไหม
   #705-1
 22. #704 p-q5 (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2562 / 20:32
  เพิ่มชื่อโลกิเข้าท้าชิงตำแหน่งพระเอก อิอิ
  #704
  1
  • #704-1 Anabella(จากตอนที่ 23)
   23 ธันวาคม 2562 / 21:33
   จะออกหัวหรือก้อยนะ
   #704-1
 23. #703 Lime Cake (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2562 / 20:31
  ซับซ้อนมากแม่

  คนที่ไว้ใจได้จะมีใครบ้างเนี่ย
  #703
  1
  • #703-1 Anabella(จากตอนที่ 23)
   23 ธันวาคม 2562 / 21:33
   หรืออาจจะไม่มีใครไว้ใจได้เลย
   #703-1
 24. #702 suriyakarn (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2562 / 20:31
  เนลโลสายลับ่แน่นอน. คนที่วางยานี่สามสาวพวกนั้นใช่ไหม
  #702
  1
  • #702-1 Anabella(จากตอนที่ 23)
   23 ธันวาคม 2562 / 21:32
   จะเป็นอย่างนั้นไหมน้า
   #702-1
 25. #701 khonkhumfilm (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2562 / 20:16
  มุกันดาคือเนลโล่ใช่มั้ย!?
  #701
  1
  • #701-1 Anabella(จากตอนที่ 23)
   23 ธันวาคม 2562 / 21:32
   ไรท์ไม่บอก ต้องรอดูกันต่อไป > <
   #701-1