[Yaoi - จบแล้ว] ขอประกาศศักดาข้านี่แหละคือพระเอก!

ตอนที่ 18 : ประกาศครั้งที่ 16 ความจริงเบื้องหลังของโลกเทพนิยายที่ไม่ได้แฟนตาซีสำหรับเด็ก แต่มันคือดาร์คไซด์ของผู้ใหญ่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,324
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 680 ครั้ง
  22 ม.ค. 63

ประกาศครั้งที่ 16 ความจริงเบื้องหลังของโลกเทพนิยายที่ไม่ได้แฟนตาซีสำหรับเด็ก แต่มันคือดาร์คไซด์ของผู้ใหญ่

 

ผมคิดอยู่แล้วว่าเรื่องราวไม่มีทางจบลงอย่างแฮปปี้เอนดิ้ง แต่ก็ไม่เคยคิดว่าผลของการกระทำของพระเอกทำให้มนุษยชาติสูญสิ้นไม่พอ ยังพาเทพทั้งหลายตกตายไปด้วย


“แต่ว่าโลกิเองก็เป็นเทพในราชวงศ์เอซีร์ที่ต้องพึ่งศรัทธาจากมนุษย์เช่นกันนี่นา แบบนั้นมันก็ต้องตายตามไปด้วยสิ” ผมย่นคิ้วอย่างฉงนสงสัย


เวอร์ดันดีส่ายหน้า “พลังของโลกิแตกต่างจากพวกเรา ถึงรากเหง้าของตระกูลเขาจะเป็นเทพเอซีร์ แต่ไม่ได้รับการบูชาจากมนุษย์ พวกอสูรต่างหากที่เป็นแรงศรัทธาให้โลกิ พลังของเขาจึงไม่ได้บริสุทธิ์มากนัก มีความดำมืดที่แสนชั่วร้ายปนเปื้อนอยู่ด้วย”


ฟังคำอธิบายแล้วผมก็เข้าใจ เพียงแต่ว่ามันก็มีส่วนที่ขัดใจอยู่เล็กๆ


“ตัวโอดินองค์ก่อน... ก็น่าศรัทธานักนี่ จำได้ว่ามีชื่อเสียงฉาวโฉ่ในหมู่ประชาชนไม่ใช่หรือไง รายนั้นไม่ต่างอะไรกับโลกิเลย”


จะใครขึ้นครองบัลลังก์ แผ่นดินมันก็พินาศหมดแหละ


สกัลล์กลั้วหัวเราะ แต่ก็ออกตัวแก้ให้มาร์ลันคนก่อน “ก็จริงอยู่หรอกนะ แต่มาร์ลันคนก่อนถึงจะเลวและนิสัยไม่ดีมากๆ เขาก็รักมนุษย์นะ”


“หา? จริงเหรอ?” ฟังดูไม่น่าเชื่อเลยแฮะ


“เทพทุกองค์ล้วนรักมนุษย์ค่ะ” อุลด์ช่วยยืนยัน “เทพเลือดบริสุทธิ์อย่างพวกเราจะมีความรักในตัวมนุษย์อย่างเข้มข้นเพราะพลังและชีวิตของพวกเราล้วนถือกำเนิดมาจากมนุษย์ มาร์ลันคนก่อนก็ทำหน้าที่ตามความคิดของตนเองว่าสิ่งที่เขาทำมันดีสำหรับมนุษย์ แต่ที่จริงแล้วมันตรงข้าม มนุษย์ไม่ได้คิดแบบเดียวกันเท่านั้นค่ะ”


เวอร์ดันดีกล่าวเสริม “มาร์ลันคนนั้นเคยโดนมนุษย์กลั่นแกล้งมาก่อนนะ แต่พอขึ้นครองบัลลังก์ก็ไม่เคยไปหาเรื่องเอาคืนกับพวกที่แกล้งเลย ถ้าเจ้าตัวจะโมโหแล้วลงมือกับใครสักคนก็มักจะเป็นเทพค่ะ”


มันเป็นอย่างนั้นหรอกเหรอ ผมเพิ่งเข้าใจกระจ่างแจ้งก็ในคราวนี้เอง ทว่ายังมีส่วนที่ติดใจสงสัยอยู่


“แต่บางทีข้าก็เห็นเทพรังแกมนุษย์นะ?”


เหมือนไอ้ครอบครัวที่แต่งงานคลุมถุงชนนั่นไง ครอบครัวเอริคนั่นน่ะ


“ถ้าหากเป็นเทพชั้นผู้น้อยที่มาจากมนุษย์เปลี่ยนเป็นเทพแล้วละก็ ย่อมแตกต่างจากเทพโดยกำเนิดอย่างพวกเราอยู่แล้ว” สกัลล์ว่า แกว่งขาไปมาจนเก้าอี้โยกน้อยๆ “มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์โดยไม่ไยดีอยู่แล้วเพราะฉะนั้นถึงจะกลายเป็นเทพแล้ว ตัวตนดั้งเดิมก็ยังเป็นมนุษย์อยู่ เพราะเหตุนี้เราถึงมีกฎไม่ให้เทพองค์ใดทำร้ายมนุษย์โดยไร้เหตุผลไง ไม่งั้นเกิดเทพชั้นผู้น้อยเหล่านี้เอาพลังไปรังแกมนุษย์ ศรัทธาของเทพก็เสื่อมกันพอดี”


“อ๋อ”


ที่แท้กฎนี้ก็มีความเป็นมาอย่างนี้นี่เอง เทพชั้นผู้น้อยมักจะก่อปัญหามากกว่าเทพชั้นสูงจริงๆ นั่นแหละ


“แล้วโลกิที่เป็นเทพไม่รักมนุษย์บ้างเหรอ”


ดั้งเดิมก็คือเทพบริสุทธิ์นี่ ถ้าอย่างนั้นน่าจะคิดได้นะว่าการเอาอสูรมาเป็นพวกแล้ว พอได้ขึ้นครองราชย์มันหลีกเลี่ยงที่จะไม่ให้เกิดหายนะต่อมนุษย์ไม่ได้น่ะ


“อืม... กรณีของโลกิมันมีความย้อนแย้งในตัวเองอยู่ค่ะ” เวอร์ดันดีว่า มองพี่น้องของตนด้วยสีหน้าลำบากใจ “เนอะ?”


“ใช่แล้ว ถึงจะเป็นเทพที่เกิดจากแรงศรัทธาของมนุษย์เมื่อครั้งอดีต แต่ตอนนี้คนที่ศรัทธาโลกิก็มีแค่อสูรแล้ว ในเมื่อมนุษย์ละทิ้งชีวิตของเขาไป แล้วเหตุใดโลกิจะต้องรักมนุษย์ด้วยล่ะ?”


มันก็จริง...


มนุษย์ในตอนนี้ล้วนสาปแช่งโลกิ จะไปช่วยเหลือหรือเห็นใจคนที่ทอดทิ้งเขาไปทำไม


พวกเราหยุดคุยกันครู่หนึ่ง เมื่อมีขนมอีกอย่างถูกยกเข้ามาเสิร์ฟ กลิ่นหอมที่คุ้นจมูกทำให้ผมรู้สึกใจเต้นระทึก มันสั่นระรัวด้วยความคิดถึง


“เอ๋ นี่มันกล้วยแขกนี่!?”


มองกองกล้วยทอดสีน้ำตาลเกรียมหน่อยๆ ตรงหน้า ผมก็กลืนน้ำลายเอื้อก สามสาวหัวเราะคิกคัก หยิบฉวยกล้วยแขกที่เพิ่งทอดร้อนๆ ไปคนละชิ้น


“อย่าแปลกใจไปเลยค่ะ ด้วยพลังของพวกเราทำให้ได้ไปที่ต่างๆ มาเยอะเลย” เวอร์ดันดีว่าพลางอมยิ้ม


“ถึงกายจะติดอยู่ที่นี่ แต่วิญญาณของพวกเราสามารถท่องไปได้ทุกที่ เห็นอะไรแปลกใหม่เยอะแยะเลย” สกัลล์กล่าวบ้าง แล้วยัดกล้วยแขกเข้าปากทั้งชิ้น


อุลด์สะบัดและเป่าตัวกล้วยให้คลายความร้อนจึงค่อยกัดกินอย่างช้าๆ เธอบอกว่า “โดยเฉพาะอาหารน่ะนะ พวกเราสนใจเป็นพิเศษ! ไหนๆ ท่านก็มาหาพวกเราทั้งทีก็เลยทำของที่บ้านเกิดให้กินเป็นยังไงล่ะ?”


“ก็ดีนะ” ผมไม่ปฏิเสธกล้วยแขก แต่ก็คิดว่ามันมีของที่ผมอยากจะกินมากกว่านี้ “ไหนๆ ก็เอากล้วยแขกมาแล้ว พวกเธอน่าจะเอามะม่วงน้ำปลาหวานให้ข้ามากกว่านะ หรือไม่ก็กระท้อนแช่อิ่ม”


“ผลไม้พวกนั้นเราจะไปหามาจากไหนกันเล่า” สกัลล์ค้อนปะหลับปะเหลือก “ที่นี่ไม่ใช่เมืองร้อนนะ จะได้มีมะม่วงหรือว่ากระท้อนน่ะ”


ผมลืมนึกไป “จริงด้วย ขอโทษที เห็นพวกเธอทำกล้วยแขกได้ก็เลยคิดว่าจะทำอย่างอื่นได้ด้วย แต่ลืมไปว่าที่นี่มีวัตถุดิบจำกัด”


“เราใช้กล้วยหอมแทนกล้วยน้ำว้า มันก็พอถูกไถได้นะ”


เวอร์ดันดีที่กินมากกว่าใครพูด เธอขยันหยิบกล้วยแขกเข้าปากเป็นที่วุ่นวาย แต่ตอนที่ยื่นมือออกไป มือของผมก็ยื่นออกมาพอดี ปลายนิ้วเกือบจะแตะกันแล้วถ้าไม่ได้สกัลล์ที่ตาไวคว้ามือพี่น้องตนไว้ได้ก่อน


“ระวัง เวอร์ดันดี!”


“ว้าย! กะ เกือบไปแล้วไหมล่ะ! คำสาปของโอดินแรงมากเลยนะ ต่อให้เป็นเทพอย่างพวกเราก็เดี้ยงได้!”


คนเกือบซวยเอามือลูบอก ผมชักมือกลับด้วยความหดหู่ไม่น้อย


“เพราะคำสาปบ้าๆ นี่แหละ ทำให้ข้าต้องแต่งงานกับผู้ชาย! ไหนบอกว่าจะให้ข้ามีฮาเร็มสวยๆ ไม่ใช่เหรอ ไหงเป็นอย่างนี้เล่า!?”


มาถึงตอนนี้ผมรีบทักท้วงคำอธิษฐานตอนตายทันที พวกนอร์นช่างหลอกลวง!


“แต่ว่าตอนที่ขอน่ะท่านไม่ได้ระบุว่าจะเป็นเพศหญิงหรือเพศชายนี่นา” สกัลล์ผุดยิ้มเจ้าเล่ห์ “เพราะฉะนั้นถือว่าไม่ผิดนะ”


“พวกเธอนี่...”


ผมพูดอะไรไม่ออกเพราะว่ามันเป็นแบบนั้นจริงๆ ผมนั่งหมดแรงคอตกอยู่บนเก้าอี้ อุลด์ที่หยิบผ้าขึ้นมาเช็ดปากบ่งบอกว่าเธออิ่มแล้ว กล่าวกับผม


“อยู่กับเหล่าคนงามตั้งสามคนจะไม่พอใจอะไรอีกล่ะ?”


“เออ ข้ายอมรับว่าพวกเขางามและดี! แต่พวกเธอก็รู้ใช่ไหมว่า... ทั้งสามคนนั่นจะทรยศมาร์ลันในภายหลังน่ะ!”


ผมถามเด็กหญิงทั้งสามด้วยสีหน้าจริงจัง พวกเธอพยักหน้า ก่อนที่อุลด์จะพูดขึ้น


“รู้สิ แต่ตอนนี้ความพยายามของท่านกำลังเปลี่ยนทั้งสามคนนั้นไปทีละนิดแล้วนี่? ขอแค่ท่านไม่ใจร้ายกับพวกเขาเหมือนกับมาร์ลันคนก่อน ก็ไม่มีอะไรน่าห่วงหรอกนะ”


ฟังคำนั้นผมรู้สึกใจชื้นขึ้นมา “หมายความว่าอาซรา ยูดัมแล้วก็บริทท์จะไม่ทรยศข้าแล้วใช่ไหม?”


“ก็นะ แต่ถึงพวกเขาสามคนไม่ทรยศก็มีคนอื่นทรยศอยู่ดีนั่นแหละ” สกัลล์กดเสียงลงต่ำราวกับจะบอกว่าสถานการณ์ยังไม่เรียกว่าวางใจได้


ได้ยินแบบนั้นผมก็เด้งตัวขึ้นมา “ใคร? ใครกันที่จะทรยศข้าน่ะ!?”


“ขอโทษค่า เราบอกไม่ได้” เวอร์ดันดีทำมือเป็นรูปกากบาทพร้อมกับสั่นศีรษะรัวๆ “กรุณาอย่าโกรธพวกเราเลยนะคะ เพราะถ้าขืนบอกอะไรมากไปกว่านี้ละก็ อนาคตอาจจะเปลี่ยนไปอีกก็ได้ เพราะแค่นี้ท่านก็เปลี่ยนแปลงเหตุในอนาคตไปหลายอย่างแล้ว”


มาร์ลันเลิกคิ้ว “เหตุอะไร”


“ตัวอย่างเช่นดาบของโลกิและการตั้งด่านที่ชายแดนไง” สกัลล์บอก ปลายนิ้วเกี่ยวเส้นผมของตัวเองมาม้วนเล่น “ของพวกนี้จะทำให้เกิดเหตุการณ์ใหม่ที่ไม่เหมือนกับของเดิม ท่านเตรียมตัวรับแรงกระแทกของการเปลี่ยนแปลงนั้นให้ดีแล้วกัน เพราะมันอาจจะหนักถึงขั้นสูญเสียบางสิ่งบางอย่างไปเลยก็ได้”


สกัลล์เตือน ยามที่เธอบอกกับผม นัยน์ตาสีดำคู่นั้นก็จะยิ่งมืดมน ผมรับฟังคำเตือนนั้น อนาคตที่ออกมาจากปากของพวกนอร์น ไม่มีทางเป็นเรื่องล้อเล่นโดยเด็ดขาด


เวอร์ดันดีเห็นผมเคร่งเครียดจึงยิ้มปลอบประโลม “ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ตราบใดที่ท่านแสดงความสามารถในการเป็นโอดินที่ดีให้ทุกคนได้เห็น ถ้าทำได้จะลดทอนความคลางแคลงใจของเหล่าเทพได้มาก การทรยศก็อาจจะไม่เกิดขึ้นก็ได้ค่ะ”


“อืม ข้าเข้าใจ ในชาติก่อนข้าเคยต้องปกครองผู้คนแบบนั้นอยู่เหมือนกัน”


เพราะเป็นหัวหน้าแก๊ง หากลูกน้องไม่ยำเกรงและให้ความซื่อสัตย์ต่อเขา ตำแหน่งนี้ก็จะอยู่ยากขึ้น ถึงผมจะตกม้าตายเอาตอนที่เชื่อใจน้องชายมากเกินไป แต่กับพวกลูกน้องผมไม่เคยปล่อยผ่าน ผมมั่นใจว่าประสบการณ์ในอดีตจะช่วยได้ที่นี่


เวอร์ดันดีตบมือแปะๆ “ดีมาก งั้นก็วางใจได้สินะคะ”


“อืม แต่อย่าคาดหวังมากแล้วกันนะ” ผมกล่าวเซฟตัวเองไว้ก่อน


“มั่นใจในตัวเองหน่อยสิคะ ท่านเป็นคนที่ถูกเราเลือกมาเชียวนะ” อุลด์ว่าก่อนจะหยิบม้วนสาส์นบางอย่างขึ้นมา “นี่คือรายละเอียดวันพระราชพิธีราชาภิเษก เราได้ดูวันที่และเวลามงคลให้กับท่านเรียบร้อยแล้วค่ะ”


“ขอบใจนะ”


ผมหยิบม้วนสาสน์มากางออกดู เห็นวงเวทที่อ่านไม่เข้าใจ ซึ่งคิดว่ามันคือการทำนายจากหมู่ดาว ยังดีที่ด้านล่างระบุวันที่และเดือนเอาไว้ให้หายข้อสงสัย


“พูดถึงเรื่องรูน มันมีทางที่จะให้ข้าใช้มันได้บ้างไหม? ตอนนี้ไม่ว่าจะฝึกยังไงมันก็ไม่ดีขึ้นเลยน่ะ” ผมลองถามกับนอร์นดู


เวอร์ดันดีมีสีหน้าประหลาดใจ “ท่านใช้ไม่ได้หรือคะ?”


“ไม่เชิงว่าไม่ได้ แต่มันกะปริดกะปรอยน่ะ เช่น ข้าจะสร้างไฟกลับได้เท่าเปลวเทียนอะไรอย่างนี้” ผมอธิบายพร้อมทั้งยกตัวอย่างพลังให้ฟัง


สามสาวนอร์นหันมาสบตากัน ผมเห็นดังนั้นจึงรู้สึกไม่ดี


“ทำไมเหรอ? การที่ข้าใช้รูนไม่ได้เพราะว่าไม่ใช่เทพจริงๆ สินะ


“ก็ใช่ค่ะ” อุลด์เป็นฝ่ายตอบ ทำท่าเห็นใจ “ที่ท่านใช้รูนไม่ค่อยได้เพราะวิญญาณเป็นมนุษย์ด้วยส่วนหนึ่ง ต่อให้ร่างเป็นเทพ แต่จิตวิญญาณไม่ใช่เทพ ทำให้รูนที่เป็นเวทของเหล่าเทพไม่สามารถใช้ออกมาได้เต็มที่”


“ถ้าท่านต้องการจะใช้นะ ต้องเคี่ยวกรำอย่างหนักจนกระอักเลือดเพื่อให้รูนยอมรับเลยค่ะ” เวอร์ดันดีว่าอย่างไม่ค่อยสบายใจนัก


“แต่ท่านอย่าเพิ่งท้อใจไปเลย ท่านยังใช้อาวุธได้อยู่นะ ไปฝึกอาวุธไว้น่าจะดี” สกัลล์ให้คำแนะนำ “บางครั้งรูนก็ไม่ใช่คำตอบของทุกสิ่งหรอกค่ะ ในสถานการณ์คับขันยังไงทักษะต่อสู้ก็ถูกงัดเอามาใช้มากกว่า”


“เข้าใจแล้ว ข้าจะทำตามนั้น” ผมตัดสินใจรับฟังแล้วเก็บเอาไปคิด

 

************************************************************


ผมกลับมาถึงวังตอนช่วงเย็น มีเทพมายืนรอต้อนรับอยู่พอสมควร ผมจึงกล่าวทักทายพอเป็นพิธีแล้วเดินเข้าสู่วังของโอดินซึ่งผมก็เจอด่านต้อนรับอีกด่าน เป็นพวกพระชายาของผมนั่นเอง


ผมจำคำเตือนได้ว่าต้องดีกับพวกเขาให้มากๆ ทันทีที่อาซราเข้ามาใกล้พอ ผมก็หอมแก้มอีกฝ่ายไปทีหนึ่ง


จุ๊บ!


อาซราคงไม่คาดคิดว่าจะเจอแบบนี้จึงตัวแข็งไปแล้ว ยูดัมกับบริทท์ยังชะงักไปด้วยเช่นกัน และแน่นอนว่าผมต้องหอมแก้มให้เท่าเทียมกันทุกคน จึงพุ่งเข้าไปจุ๊บแก้มยูดัมกับบริทท์คนละที


“หอมแก้มขอบคุณที่รอต้อนรับกลับบ้านน่ะ”


ผมกล่าวแล้วยิ้มหวานปิดท้าย ก่อนจะทิ้งความหวั่นไหวไว้กับพระชายาทั้งสาม ไม่ช้าข่าวลือเรื่องที่โอดินสวีทหวานกับเหล่าพระชายาคงกระจายไปทั่วทั้งวัง


ดี! ยิ่งมีคนรู้ว่าผมรักพวกเขามากเท่าไหร่ยิ่งดีกับผมมากขึ้นเท่านั้น! เป็นการเพิ่มภาพลักษณ์ที่ดูดีให้กับตัวเองด้วย!


ผมเดินกลับมาที่วังของตัวเองโดยมีเนลโลที่เป็นสักขีพยานการหอมแก้มตามหลังมาติดๆ นัยน์ตาสีน้ำตาลคู่นั้นมองผมอย่างแปลกประหลาดจนอดไม่ได้ที่จะต้องถาม


“มองอะไรของเจ้าน่ะ เนลโล”


“ขออภัยพ่ะย่ะค่ะ กระหม่อมแค่รู้สึกว่าฝ่าบาทแปลกๆ ไป...” เนลโลสารภาพสิ่งที่คิดออกมา


ผมยกยิ้มมุมปากขณะรับน้ำมาดื่ม “แปลกตรงไหนกันล่ะ?”


“ก็... ที่ทรงจุมพิตพระปรางเหล่าพระชายา”


“อ๋อ” ผมวางแก้วลง จากนั้นก็เชยคางข้ารับใช้คนสนิท “ทำไม? เจ้าอยากถูกหอมด้วยเหรอ?”


“ฝ่าบาทอย่าทรงล้อเล่นสิพ่ะย่ะค่ะ!” โดนจู่โจมแบบนี้เนลโลรีบผงะถอยไปด้านหลังหนึ่งก้าว ใบหูเริ่มแดงระเรื่อขึ้นอย่างน่าเอ็นดู


ผมหัวเราะ “ข้าแค่หยอกเจ้าเล่นเองนะ ไม่ต้องกลัวว่าข้าจะปล้ำเจ้าหรอก ขืนมีพระชายาเพิ่มมาอีกคน ข้าอาจจะ... โดนอาซรา ยูดัมและบริทท์ฉีกร่างเป็นชิ้นๆ ก็ได้นะ”


แค่ตอนที่ปรึกษากันเมื่อเช้ายังหนาวๆ ร้อนๆ เลย...


เนลโลยิ้มเหยเก “นั่นสินะพ่ะย่ะค่ะ”


“แล้วก็ที่ว่าข้าแปลกไป เจ้าก็คิดไม่ผิดหรอกนะ” ผมเอนหลังลงกับเตียง มันอาจจะเป็นกิริยาที่ไม่เหมาะสมสำหรับคนอื่น แต่ในเมื่อในห้องมีแค่ผมกับเนลโลเท่านั้น ผมจึงปล่อยตัวตามสบาย “เพราะข้าไปพบนอร์นมา พวกเธอบอกว่าข้าควรจะจริงจังกับการเป็นโอดินให้มากกว่านี้น่ะ”


“แต่ที่พระองค์ทรงกระทำมาตลอดก็ดีอยู่แล้วนะพ่ะย่ะค่ะ” เนลโลว่าจากใจจริง “ทรงมีความรับผิดชอบมากขึ้นกว่าครั้งแรกๆ ตั้งเยอะ”


“ขอบใจสำหรับคำปลอบใจนั่นแล้วกัน ในเมื่อข้าจะขึ้นครองราชย์แล้ว ต้องตั้งใจทำงานและทำตัวสมกับเป็นโอดินที่เหล่าเทพยอมรับนับถือเป็นประมุขสูงสุด!”


ผมไม่เคยสนใจเป็นประมุขของเหล่าเทพ ขอแค่เขามีชีวิตรอดในโลกใบนี้ได้ก็พอ และอีกอย่าง...


“ท่านเตรียมตัวรับแรงกระแทกของการเปลี่ยนแปลงนั้นให้ดีแล้วกัน เพราะมันอาจจะหนักถึงขั้นสูญเสียบางสิ่งบางอย่างไปเลยก็ได้”


คำเตือนของนอร์นดังก้องอยู่ในหัว สูญเสียเหรอผมไม่กลัวหรอก... ถ้ามันทำให้ผมไม่ตายเหมือนในนิยาย ต่อให้ต้องสละชีพอาซรา ยูดัมและบริทท์ ผมก็ไม่เสียใจเลยสักนิดเดียว


*เป็นการทิ้งท้ายที่... อาจจะดูโหดร้ายสักนิด แต่เพราะมาร์ลันยังไม่รู้สึกรักพวกอาซรามากจึงคิดอะไรอย่างนี้ได้ อย่าว่าน้องเลยน้า > <

ตอนนี้อาจจะสั้นไปสักนิด แต่ไว้มาต่อพรุ่งนี้นะคะ

สำหรับใครที่ไม่อยากรออ่านก็ไปสอยอีบุ๊คได้ค่ะตามลิ้งค์นี้นะ

อีบุ๊ค "ขอประกาศศักดาข้านี่แหละคือพระเอก! เล่ม 1"

#มาร์ลันจะเป็นพระเอก

คอมเมนท์ = กำลังใจ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 680 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,179 ความคิดเห็น

 1. #2155 knunkim (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2563 / 16:15

  ระวังอย่านํ้าตาเช็ดหัวเข่านะ

  #2,155
  1
  • #2155-1 Miracle Friday(จากตอนที่ 18)
   2 พฤศจิกายน 2563 / 18:53
   มารอดูกันต่อไปค่ะ
   #2155-1
 2. #2120 Yok Poog (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2563 / 00:27
  รักเร็วๆน้าาา ความทรงจำนั้นของมาร์ลันสินะ
  #2,120
  0
 3. #1269 trp1021 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 / 04:59
  พอเสียไปจริงๆก็จะโดนความทรงจำหลอกหลอน
  #1,269
  0
 4. #873 love_forever 1992 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 10 มกราคม 2563 / 22:50
  เฮะ! เสียพวกเขาไปจริงๆ เดี๋ยวต้องมีคนน้ำตาแตก
  #873
  0
 5. #726 sakura17 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2562 / 23:20
  คนใกล้ชิดอีกคนที่มีสิทธิ์ทรยศ เนลโลหรอ?

  ตอนท้ายนั้นมาร์ลันไม่เสียใจ ทางนี้เสียใจให้เอง
  #726
  0
 6. #580 แมวดมกาว'วว (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2562 / 15:26
  เตรียมรับแรงกระแทกอะไร ใช่แรงกระแทกบะลั่กๆอั่กๆหรือเปล่า
  #580
  1
  • #580-1 Anabella(จากตอนที่ 18)
   8 ธันวาคม 2562 / 06:36
   แรงกระแทกหลายๆ อย่างค่ะ 55555
   #580-1
 7. #536 defosw25 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2562 / 22:45
  อันนี้คือเกริ่นนำเนื้อเรื่องในอนาคตที่จะมีดราม่ารึเปล่านะ กลัวใจกับคำว่าสูญเสียจริงๆ55555555555
  #536
  1
  • #536-1 Anabella(จากตอนที่ 18)
   4 ธันวาคม 2562 / 06:20
   เป็นคำเตือนอย่างหนึ่ง มาเตรียมตัวรับกันนะคะ
   #536-1
 8. #531 Hesel (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2562 / 19:47

  สงสารเนลโลอ่ะ เหมือนแอบรักมาร์ลันอ่ะ แต่ปฏิเสธไม่ทันตั้งตัวแล้วโดนขีดเส้นความสัมพันธ์ชัดเจนอ่ะ เจ็บแทนเลยไรท์...
  #531
  1
  • #531-1 Anabella(จากตอนที่ 18)
   4 ธันวาคม 2562 / 06:16
   น่าสงสารเนลโลจริงๆ ค่ะ แต่มีพระชายาขี้หวงทั้งสามต้องทำใจนิดนึง
   #531-1
 9. วันที่ 3 ธันวาคม 2562 / 19:25

  แรงกระแทก.. สูญเสีย อ่าทำไมในหัวมันช่าง.....

  #530
  1
  • #530-1 Anabella(จากตอนที่ 18)
   4 ธันวาคม 2562 / 06:15
   อย่าคิดลึก >///<
   #530-1
 10. #528 ฟอร์รี่ (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2562 / 08:11

  รอคอยตอนต่อปายยยย
  #528
  1
  • #528-1 Anabella(จากตอนที่ 18)
   3 ธันวาคม 2562 / 18:56
   หนึ่งทุ่มเป็นต้นไปมารออ่านได้เลยค่ะ
   #528-1
 11. #527 p-q5 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2562 / 00:43

  Happy~~
  #527
  1
  • #527-1 Anabella(จากตอนที่ 18)
   3 ธันวาคม 2562 / 08:08
   Happy! > <
   #527-1
 12. #526 -_Name_- (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2562 / 19:58
  อ่านมาตลอดทางทีแรกเราก็ขัดใจที่น้องดูไม่safeใครเลยแต่คิดไปคิดมาจะให้มาsafeคนอื่นสิแปลกเป็นถึงหัวหน้ามาเฟียแล้วมาใจอ่อนง่ายๆก็คงไม่ใช่ แต่ถ้าสามีน้องรู้คือดราม่าแน่!-_-;;
  #526
  1
  • #526-1 Anabella(จากตอนที่ 18)
   3 ธันวาคม 2562 / 08:07
   น้องกลัวตัวเองเข้ารูทตายค่ะ เลยเป็นแบบนี้ แต่อีกเดี๋ยวก็ดีขึ้นเองค่ะ
   #526-1
 13. #525 overager (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2562 / 19:44
  เมื่อไหร่น้องจะรักสักที
  จะเปนน้องที่รักหรือเปนชั้นก่อนที่ซื้อ ;-;
  #525
  1
  • #525-1 Anabella(จากตอนที่ 18)
   3 ธันวาคม 2562 / 08:06
   เดี๋ยวกาลเวลาจะช่วยหลอมละลายใจมาร์ลันเองค่ะ 5555
   #525-1
 14. #524 Princess Candy (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2562 / 14:48
  ใครกล้าทรยศน้อง!!!เจอไม้ตายลูกอ้อนเข้าไปแพ้ทุกราย555
  #524
  2
  • #524-1 Anabella(จากตอนที่ 18)
   2 ธันวาคม 2562 / 18:52
   นั่นสิค่ะ พ่ายแพ้ทุกราย 55555
   #524-1
 15. #523 -_Name_- (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2562 / 03:11
  ความคิดแรกคนที่จะทรยศนอกจากคนสวยทั้งสามคือเนลโล แต่คิดไปคิดมาไม่น่าใช่ น้องเนลก็เค้ารักของเค้านะทำไมลงแน่ๆ ถึงทำก็ไม่น่าใช่ตัวแปรใหญ่(อาจสะเทือนใจคนอ่านนิดๆ)เพราะเนลเป็นแค่มนุษย์ที่สกิลงานบ้านงานเรือนสูงมาก.....นึกไม่ออกไว้คิดทีหลัง
  จุดที่ควรคิดคือน้องไปทำbutterfly effect แสดงว่าต่อให้น้องเปลี่ยนอะไรก็ตามสุดท้ายมันก็จะมีตัวแปรไปทำสิ่งนั้นอยู่ดีเรื่องอาวุธก็กลัว ไม่ใช่หนูโลกิแกไปเจออาวุธเทพกว่านั้นหรอกนะรังสีพระเอกยิ่งจับอยู่คาดว่าเดินสะดุดหินก็คงเจอทางลับแล้วได้อาวุธสุดยอดมา....ตัดภาพมาที่นายเอก?ของเรานั้น รอดปลอดภัยนะลูกนะซู่ๆ
  #523
  1
  • #523-1 Anabella(จากตอนที่ 18)
   2 ธันวาคม 2562 / 06:28
   วิเคราะห์ละเอียดมาก!! เรื่องนี้ต้องบอกนายเอกจริงๆ ว่าให้สู้ๆ ไม่งั้นอาจจะไม่รอดได้ > <
   #523-1
 16. #522 cake08234 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2562 / 23:26
  6วัน!!! รู้สคดจุใจยิ่งกว่าไก่
  kf*
  #522
  1
  • #522-1 Anabella(จากตอนที่ 18)
   2 ธันวาคม 2562 / 06:26
   ขนาดนั้นเลยเหรอคะ 55555 แต่ไรท์ก็ชอบ kf* นะ
   #522-1
 17. #521 by no mean (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2562 / 21:27
  มันเขี้ยวสาวๆอยากบีบ ยิ่งอยู่กับมาร์ลันคืออยากจับมามัดรวมกันให้เป็นก้อน;-;
  #521
  1
  • #521-1 Anabella(จากตอนที่ 18)
   2 ธันวาคม 2562 / 06:26
   เป็นเหล่าโลลิที่น่าเอ็นดูใช่ไหมคะ 5555
   #521-1
 18. #520 ฟอร์รี่ (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2562 / 20:49

  เมื่อไหร่มาร์ลันเราจะเก่งสักทีน้าาา คึคึ มารอทุกวันเลยค่าาาา
  #520
  1
  • #520-1 Anabella(จากตอนที่ 18)
   1 ธันวาคม 2562 / 20:58
   ขอเวลาอีกไม่นาน~ (โดนปืนยิง)
   #520-1
 19. #519 Sairattz (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2562 / 20:42
  กลัวใจคนทรยศเลย ;-~
  #519
  1
  • #519-1 Anabella(จากตอนที่ 18)
   1 ธันวาคม 2562 / 20:57
   อย่ากลัวไปค่ะ ทุกอย่างต้องผ่านพ้นไปได้ > <
   #519-1
 20. #518 Little_Letter (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2562 / 20:09
  นอกจากพระชายาสามคนแล้ววใครจะเป็นคนทรยศอีกอ่ะ เนลโลรึเปล่า... ;_;
  #518
  3
  • #518-1 MT_Min(จากตอนที่ 18)
   1 ธันวาคม 2562 / 20:27
   เราก็คิดว่าอาจจะเป็นเนลโลก็ได้น้องยิ่งถูกเมินบ่อยๆอยู่ด้วย แงงง เรือบาปช้านนนTT
   #518-1
  • #518-2 Anabella(จากตอนที่ 18)
   1 ธันวาคม 2562 / 20:57
   ต้องมาลุ้นกันค่ะว่าเป็นใคร แต่อาจจะผิดคาดก็ได้นะ 5555
   #518-2
 21. #517 I-Hate-Exams (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2562 / 20:03

  รอจ้าาาาา
  #517
  2
  • #517-1 Anabella(จากตอนที่ 18)
   1 ธันวาคม 2562 / 20:56
   ค่าพาร์ทสองมาพรุ่งนี้น้า
   #517-1